"Con liệt sĩ chính thức mất đất sau bản án khó hiểu của tòa":

Niềm tin vào công lý của 2 con liệt sĩ đã thành hiện thực!

Dân trí Liên quan đến vụ “Con liệt sĩ chính thức mất đất sau bản án khó hiểu của tòa”, ngày 22/9/2017, tòa phúc thẩm TAND tỉnh Sóc Trăng đã tuyên xử chị em ông Phan Thành Trung được quản lý ngôi nhà cùng toàn bộ diện tích đất 6.860 m2, tọa lạc tại ấp Trường Thọ, xã An Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.
>>Vụ con liệt sĩ bị mất đất: Chị ruột người được tòa tuyên thắng phẫn nộ với bản án!
>>Sóc Trăng: Con liệt sĩ chính thức mất đất sau bản án khó hiểu của tòa!
>>Vụ con liệt sĩ mất đất sau bản án của Toà: Người dân địa phương nói gì?

Ông Phan Thành Trung (ngụ tại ấp Trường Thọ, xã An Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) cho biết: “Ngày 20/9, TAND tỉnh Sóc Trăng đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ kiện tranh chấp quyền sử dụng đất của ông với ông Nguyễn Phước Nhơn và các con của ông Dương Minh Hảo là bà Dương Thị Kim Dì, Dương Thị Ngọc Liêm.

Ngày 22/9, sau một thời gian nghị án, HĐXX đã tuyên xử chị em ông Phan Thành Trung và bà Phan Thị Thu Thủy được quản lý ngôi nhà cùng toàn bộ diện tích đất 6.860 m2, tọa lạc tại ấp Trường Thọ, xã An Mỹ, huyện Kế Sách.

Ông Trung và bà Thủy chịu trách nhiệm hoàn trả cho bà Dì và bà Liêm mỗi người trên 40 triệu đồng. Riêng ông Nguyễn Phước Nhơn không có quyền lợi gì trong vụ tranh chấp này.

Ông Trung trước căn nhà do bà Ba đứng tên.
Ông Trung trước căn nhà do bà Ba đứng tên.

Rời phiên tòa, ông Phan Thành Trung nghẹn ngào: “Chị em chúng tôi đã phải trải qua những ngày mất ăn mất ngủ bởi những hồ sơ ngụy tạo, trái pháp luật của ông Dương Minh Hảo cũng như tâm địa xấu xa của ông Nguyễn Phước Nhơn và được sự “hỗ trợ nhiệt tình” của TAND huyện Kế Sách khi họ xử không đúng quy định pháp luật, khiến chị em chúng tôi đứng trước nguy cơ mất đất, mất nhà.

Trước khi phiên tòa phúc thẩm diễn ra, ông Nguyễn Phước Nhơn thẳng thắn tuyên bố với mọi người ở địa phương là sau phiên tòa phúc thẩm ông sẽ cho xe cuốc vào cào sạch cây cối trong vườn nhà tôi vì ông chắc chắn sẽ thắng kiện.

Ngày ra tòa phúc thẩm, tôi hồi hộp, lo lắng nhưng nhiều bà con trong xóm động viên gia đình tôi hãy tin tưởng vào pháp luật. Sau khi tòa tuyên, tôi mừng rơi nước mắt. Cuối cùng, tài sản của cha mẹ tôi không thuộc về người khác như bản án của tòa sơ thẩm”.

Bà Thủy nở nụ cười sau nhiều ngày mất ăn mất ngủ.
Bà Thủy nở nụ cười sau nhiều ngày mất ăn mất ngủ.

Như Dân trí đã phản ánh, cha mẹ bà Thủy, ông Trung là ông Phan Công Khanh và bà Nguyễn Thị Ba tạo lập được thửa đất diện tích 10.865 m2, tọa lạc tại ấp Phụng An, xã An Mỹ, huyện Kế Sách (nay thuộc ấp Trường Thọ, xã An Mỹ).

Năm 1962, ông Phan Công Khanh hy sinh trong chiến đấu. Bà Nguyễn Thị Ba ở vậy nuôi con và quản lý, sử dụng điện tích đất trên, được UBND huyện Kế Sách cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngày 23/5/1994, do bà Ba là chủ tài sản.

Sau khi miền Nam giải phóng, bà Nguyễn Thị Ba và ông Dương Minh Hảo (SN 1926, ngụ cùng địa phương, là cán bộ UBND huyện Kế Sách, ông này mất ngày 18/2/2014) gá nghĩa với nhau, không đăng ký kết hôn, không có con chung; tháng 4/1996, ông Hảo nhập hộ khẩu vào hộ gia đình bà Ba.

Trên thửa đất đó, bà Nguyễn Thị Ba có cho người em ruột là ông Nguyễn Phước Nhơn (SN 1943) mượn một phần làm trại mộc.

Ngày 20/8/2007, bà Nguyễn Thị Ba mất nhưng không để lại di chúc, diện tích đất nói trên do ông Phan Thành Trung quản lý, sử dụng cho đến nay.

Lúc đó, ông Nguyễn Phước Nhơn cho rằng, ông đã mua của bà Nguyễn Thị Ba và ông Dương Minh Hảo ngày 20/4/2007, có làm giấy mua bán viết tay, không có xác nhận của chính quyền địa phương với diện tích trên 1.100 m2, nên ông yêu cầu ông Trung phải giao đất cho ông Nhơn. Vì vậy, bà Thủy, ông Trung yêu cầu UBND xã An Mỹ tiến hành hòa giải.

Tại buổi hòa giải ngày 24/12/2010, ông Dương Minh Hảo thừa nhận: “Diện tích đất bà Nguyễn Thị Ba đứng tên là 10.865 m2 có từ năm 1952, là có trước khi bà Ba chung sống với ông nên thuộc quyền sở hữu của bà Ba; còn đất sang cho ông Nhơn thì ông không quan tâm vì đất này không phải của ông”.

Kết luận của Ban hòa giải xã An Mỹ như sau: Diện tích đất nơi có trại mộc của ông Nhơn có số đo dài 25 m, rộng 10,5m, không phù hợp với giấy thỏa thuận mua bán; phần đất 10.865 m2 theo quyền sử dụng của bà Nguyễn Thị Ba đứng tên chủ quyền là sở hữu của bà Ba; còn về phần nhà xây dựng sau khi ông Hảo về chung sống với bà Ba là tài sản chung của 2 người. Bà Ba qua đời thì ông Hảo có quyền sở hữu căn nhà đó; nếu ông Hảo sống trên mảnh đất và nhà đó thì thừa hưởng tài sản nhà cho đến khi qua đời, còn ông Hảo không về quản lý canh tác thì tạm thời để ông Phan Thành Trung quản lý, canh tác trên phần đất đó.

Hòa giải không thành, bà Thủy và ông Trung khởi kiện ra tòa, yêu cầu ông Nguyễn Phước Nhơn trả lại quyền sử dụng đất có diện tích 1.116,3 m2 và hủy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa bà Nguyễn Thị Ba, ông Dương Minh Hảo với ông Nguyễn Phước Nhơn. Tại 2 cấp tòa sơ thẩm (ngày 3/8/2012) và phúc thẩm (ngày 19/12/2012) đều xử bác yêu cầu khởi kiện của ông Trung.

Sau khi được tòa sơ thẩm cũng như phúc thẩm xử cho ông Nhơn thắng kiện, ông Dương Minh Hảo đã “thừa thắng xông lên” với mục đích chiếm trọn toàn bộ diện tích đất còn lại của bà Nguyễn Thị Ba, tước quyền của bà Thủy và ông Trung.

Cụ thể, ngày 14/1/2014, ông Hảo đến Phòng Tư pháp huyện Kế Sách lập di chúc với nội dung: “Hiện tại tôi làm chủ khối tài sản gồm một thửa đất có diện tích 6.860 m2, một căn nhà tọa lạc tại ấp Trường Thọ. Ngày 24/4/2007, tôi có chuyển nhượng cho em vợ tôi tên Nguyễn Phước Nhơn với diện tích 1.116,3 m2 trong phần đất của tôi quản lý, còn lại là 5.743,7 m2. Sau khi tôi qua đời, tôi tặng lại cho em vợ tôi là Nguyễn Phước Nhơn một ngôi nhà và một phần đất 1.124m2; còn lại 4.619,7 m2 tôi cho 2 đứa con tôi tên là Dương Thị Kim Dì và Dương Thị Ngọc Liêm”. Di chúc này được ông Tô Long Em (Phó trưởng Phòng Tư pháp huyện Kế Sách) ký và đóng dấu xác nhận.

Sau khi có bản di chúc, các con ông Dương Minh Hảo đã khởi kiện đến tòa án tranh chấp đất với bà Thủy và ông Trung theo di chúc của ông Hảo. Tuy nhiên, tờ di chúc do ông Dương Minh Hảo lập, đã bị UBND huyện Kế Sách phát hiện là “trái quy định của pháp luật và không có giá trị pháp lý”. Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng cũng chỉ rõ: “Thẩm quyền chứng thực di chúc thuộc UBND xã An Mỹ, huyện Kế Sách; Về nội dung di chúc, ông Dương Minh Hảo không phải là người đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đồng thời, trong hồ sơ chưa thể hiện bà Nguyễn Thị Ba có cho tặng tài sản là quyền sử dụng đất nêu trên cho ông Dương Minh Hảo. Vì lẽ đó, ông Dương Minh Hảo không có quyền tự định đoạt đối với tài sản của bà Nguyễn Thị Ba”.

Khi tờ di chúc bị phanh phui, ngày 21/8/2013, ông Dương Minh Hảo tự mình viết tay tờ di chúc với nội dung: “Khi tôi qua đời tài sản của tôi gồm có 6.865 m2, tôi cho 2 đứa con gái tôi Dương Thị Kim Dì, Dương Thị Ngọc Liêm; tôi tặng Nguyễn Phước Nhơn một ngôi nhà ngang 5,4 m, dài 14 m”. Tờ di chúc này không có xác nhận của cơ quan chức năng.

Theo phản ánh của bà Thủy và ông Trung thì tờ di chúc này có sự gian lận khi ở phần ghi ngày tháng năm đã bị sửa từ năm 2014 thành 2013. Ngày 9/9/2013, ông Hảo viết tay tờ giấy tặng cho ông Nguyễn Phước Nhơn một căn nhà ngang 5,4 m, dài 14 m và bổ sung tặng cho nhà ở và đất ở. Với tờ di tặng viết tay không có xác nhận của chính quyền địa phương này, các con ông Hảo và ông Nhơn khởi kiện bà Thủy và ông Trung ra tòa án.

Ngày 28/4/2017, TAND huyện Kế Sách mở phiên tòa xét xử và tuyên “Di chúc viết tay ngày 21/8/2013 và Di tặng ngày 9/9/2013 của ông Dương Minh Hảo có hiệu lực pháp luật một phần đối với di sản của ông Hảo; di sản của ông Hảo là quyền sử dụng phần đất diện tích 3.395,13 m2; di sản của bà Nguyễn Thị Ba là quyền sử dụng phần đất diện tích 1.697,57 m2”. Đồng thời, tòa cũng tuyên “Căn nhà kích thước ngang 5,4 m, dài 14 m gắn liền với phần đất diện tích 286 m2 giao cho ông Nguyễn Phước Nhơn quản lý, sử dụng; 2 con của ông Hảo là bà Dì và bà Liêm được thừa hưởng quyền sử dụng phần đất diện tích 3.395,13 m2; ông Trung và bà Thủy mỗi người được hưởng 848,785 m2 đất là di sản của bà Ba”.

Phán quyết của TAND huyện Kế Sách bị ông Trung và bà Thủy kháng cáo đến TAND tỉnh Sóc Trăng. Sau đó, tòa phúc thẩm TAND tỉnh Sóc Trăng đã tuyên trả lại công bằng cho chị em ông Trung như nêu ở phần đầu bài viết.

Bạch Dương

MỚI NHẤT
Công trình nước sạch nằm ngay trong nhà vệ sinh trường học!
Công trình nước sạch nằm ngay trong nhà vệ sinh trường học!

(Dân trí) - Mặc dù đã được trường bố trí một nhà kho đủ để lắp đặt các thiết bị, song đơn vị thi công nhất định đưa công trình nước sạch vào bên trong nhà vệ sinh. Công ty này khẳng định chất lượng nước không bị ảnh hưởng bởi vị trí lắp đặt.

Thứ ba, 26/09/2017 - 08:51

Thanh tra phát hiện sai phạm tiền tỷ tại UBND huyện Phú Tân!
Thanh tra phát hiện sai phạm tiền tỷ tại UBND huyện Phú Tân!

(Dân trí) - Qua thanh tra về công tác quản lý ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản, Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau phát hiện UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) sai phạm tài chính hàng tỷ đồng.

Thứ ba, 26/09/2017 - 08:49

Chưa cấp phép, doanh nghiệp tự ý ủi đê bao làm du lịch!
Chưa cấp phép, doanh nghiệp tự ý ủi đê bao làm du lịch!

(Dân trí) - Dù chính quyền địa phương mới giới thiệu địa điểm, chấp nhận chủ trương đầu tư dự án, nhưng chưa cấp phép. Tuy nhiên, một doanh nghiệp đã đưa phương tiện cơ giới vào ủi phẳng bờ đê bao, đe dọa đến tài sản, tính mạng của người dân gần khu vực này.

Thứ ba, 26/09/2017 - 08:48

TP.HCM: Mua trúng đấu giá hợp pháp vẫn khốn khổ đi đòi tài sản!
TP.HCM: Mua trúng đấu giá hợp pháp vẫn khốn khổ đi đòi tài sản!

(Dân trí) - Dù thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người mua trúng tài sản đấu giá theo quy định của pháp luật, nhưng 2 năm qua, anh Tuấn không nhận được tài sản lại còn bị “đẩy” vào những lùm xùm mà bản thân anh không hề liên quan trước đó.

Thứ hai, 25/09/2017 - 09:08

Nhịp cầu bạn đọc số 22: Người dân bị côn đồ đe dọa vì đấu tranh chống tàu cát?
Nhịp cầu bạn đọc số 22: Người dân bị côn đồ đe dọa vì đấu tranh chống tàu cát?

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được đơn, thư của bạn đọc trên khắp mọi miền tổ quốc, phản ánh những vấn đề bất cập còn tồn tại liên quan đến chế độ công chức, khai thác cát sỏi trái phép gây nguy hiểm đến đời sống nhân dân, tranh chấp đất đai, đề nghị giải quyết chính sách liệt sĩ cho quân nhân hy sinh khi làm nhiệm vụ đã 29 năm nay...

Thứ hai, 25/09/2017 - 08:28

Sóc Trăng: Người dân mong ngóng được hỗ trợ tái định cư!
Sóc Trăng: Người dân mong ngóng được hỗ trợ tái định cư!

(Dân trí) - Chính quyền địa phương huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) ban hành quyết định bồi thường, hỗ trợ và tái định cư nhưng thực tế người dân chỉ được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ chứ không có tái định cư nên bà con khiếu nại, yêu cầu cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Thứ hai, 25/09/2017 - 08:13

Doanh nghiệp đắp đường ngăn sông tiếp tục nổi lên sai phạm mới!
Doanh nghiệp đắp đường ngăn sông tiếp tục nổi lên sai phạm mới!

(Dân trí) - Không chỉ dừng lại ở việc đắp đường ngăn sông trái phép, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Trần Đại mới đây lại tiếp tục hút cát vượt công suất cho phép 7.304m3.

Thứ hai, 25/09/2017 - 07:54

Bắc Giang: Thu hồi đất lúa của dân làm khu dân cư trái Nghị định Chính phủ
Bắc Giang: Thu hồi đất lúa của dân làm khu dân cư trái Nghị định Chính phủ

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa chính thức ban hành văn bản kết luận việc UBND TP Bắc Giang thu hồi đất lúa của dân thực hiện Dự án xây dựng khu dân cư tại xã Song Khê trái Nghị định của Chính phủ. Đặc biệt, UBND TP Bắc Giang còn thu hồi dôi dư ra đến 174 lô đất để bán đấu giá.

Thứ hai, 25/09/2017 - 07:43

Nộp tiền sử dụng đất xong, cả trăm hộ dân không được cấp sổ đỏ?
Nộp tiền sử dụng đất xong, cả trăm hộ dân không được cấp sổ đỏ?

(Dân trí) - Cả 100 hộ dân xã Tân Phước (huyện Tân Hồng) đang khổ sở nhiều tháng qua khi không làm được sổ đỏ cho mảnh đất gia đình, mặc dù bà con đã nộp tiền sử dụng đất cách nay cả chục năm. Tìm hiểu sự việc này, PV được biết do người dân không có biên lai thuế?

Chủ nhật, 24/09/2017 - 08:10

Nhiều nhà giáo  nghỉ hưu tiếp tục đi đòi tiền chính sách tại Sóc Trăng
Nhiều nhà giáo nghỉ hưu tiếp tục đi đòi tiền chính sách tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nhà giáo đã nghỉ hưu đi đòi tiền chế độ chính sách ở huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng), mới đây, các nhà giáo đã đến Phòng Tiếp Công dân theo thư mời của UBND huyện Trần Đề. Sau mấy giờ đồng hồ ngồi chờ, các nhà giáo phải ra về vì cán bộ “bất ngờ” bận công tác đột xuất.

Chủ nhật, 24/09/2017 - 08:07

Không học, không thi nhưng vẫn được cấp bằng lái ô tô!
Không học, không thi nhưng vẫn được cấp bằng lái ô tô!

(Dân trí) - Qua thanh tra trường Cao đẳng nghề Phú Yên, đã nổi lên nhiều sai phạm nghiêm trọng trong việc cấp bằng lái ô tô như giáo viên cho học viên mượn bằng THCS, chỉnh sửa tên tuổi, làm bài hộ cho học viên…giám khảo chấm thi thì nhờ người khác không đủ năng lực trình độ chấm hộ.

Chủ nhật, 24/09/2017 - 08:05

Vụ doanh nghiệp "cướp" đường công cộng: Lập đoàn thanh tra toàn diện!
Vụ doanh nghiệp "cướp" đường công cộng: Lập đoàn thanh tra toàn diện!

(Dân trí) - Liên quan việc doanh nghiệp Hải Lưu xây dựng công trình chiếm đường công cộng gây bức xúc cho người dân khu phố 7 (thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc), mới đây, ông Đinh Khoa Toàn - Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, sẽ lập đoàn thanh tra toàn diện lại dự án Hải Lưu.

Thứ bảy, 23/09/2017 - 07:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Cựu binh Gạc Ma được hưởng trợ cấp thương binh sau loạt bài trên Báo Dân trí!
Cựu binh Gạc Ma được hưởng trợ cấp thương binh sau loạt bài trên Báo Dân trí!

(Dân trí) - Sau một thời gian dài gõ cửa quan chức năng đề nghị giám định lại thương tật vì trong đầu, vai còn xót lại mảnh đạn trong trận chiến Gạc Ma, hiện cựu binh Gạc Ma Lê Văn Thoa chính thức được nhận trợ cấp thương binh.

Thứ bảy, 23/09/2017 - 06:56

Xử lý 4.500 m3 cát tập kết trái phép tại cảng Vũng Rô!
Xử lý 4.500 m3 cát tập kết trái phép tại cảng Vũng Rô!

(Dân trí) - Khoảng 4.500 m3 cát của nhiều doanh nghiệp tập kết trái phép tại cảng Vũng Rô để xuất bán ra ngoài tỉnh đã bị dừng lại từ tháng 6/2017 đến nay. Mới đây, UBND tỉnhPhú Yên đã chỉ đạo xử lý dứt điểm số cát tồn đọng tại cảng này, trước ngày 15/10.

Thứ bảy, 23/09/2017 - 06:54

Vụ khởi tố nguyên chủ nhiệm UBKT: Từng thanh tra mà không phát hiện sai phạm!
Vụ khởi tố nguyên chủ nhiệm UBKT: Từng thanh tra mà không phát hiện sai phạm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc Chủ nhiệm UBKT huyện ủy Yên Dũng (Bắc Giang) lộ thủ đoạn “rút ruột” ngân sách, UBKT tỉnh ủy Bắc Giang đề nghị làm rõ trách nhiệm hàng loạt sở ngành liên quan, trong đó có Sở Tài chính tỉnh Bắc Giang. Sở này từng tiến hành thanh tra tại huyện Yên Dũng nhưng không phát hiện sai phạm.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 12:46

Nam Định: Bất ngờ bị cắt chế độ thương binh, người lính bất bình đi đòi danh dự!
Nam Định: Bất ngờ bị cắt chế độ thương binh, người lính bất bình đi đòi danh dự!

(Dân trí) - Đang hưởng chế độ thương binh theo đúng quy định, bỗng dưng ông Nhuận nhận được thông báo bị cắt chế độ vì hồ sơ thương tật có dấu hiệu “giả mạo, khai man”. Bất bình vì mình bị cắt chế độ vô lý, ông Nhuận và đồng đội ròng rã suốt 20 tháng trời đi đòi lại “danh dự”.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 07:51

Vụ lùm xùm tại Công ty gạch men Vicera: Hai bản án đối lập!
Vụ lùm xùm tại Công ty gạch men Vicera: Hai bản án đối lập!

(Dân trí) - Cho rằng Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương đã cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thay đổi người đại diện mà không xem xét yếu tố gian dối trong khai báo thủ tục, gây thiệt hại cho bản thân nên ông Hào đã khởi kiện đơn vị này ra tòa.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 07:45

Góa phụ cạn nước mắt trong vụ thi hành án giữa thủ đô: Ai chống lưng cho kẻ làm càn?
Góa phụ cạn nước mắt trong vụ thi hành án giữa thủ đô: Ai chống lưng cho kẻ làm càn?

(Dân trí) - “Căm phẫn”, “phẫn nộ”, “thật không thể tin được”, “bức xúc không thể chịu nổi”… là những cảm xúc của bạn đọc khi đồng hành cùng Dân trí suốt hơn 30 bài báo phản ánh sự vô lý đến kỳ quặc trong một vụ thi hành án xảy ra ở thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội. Và một câu hỏi lớn được bạn đọc đặt ra là: Ai đã chống lưng cho kẻ làm càn?

Thứ sáu, 22/09/2017 - 07:38

Dân bức xúc công ty cà phê “làm một đường, khoán sản một nẻo”!
Dân bức xúc công ty cà phê “làm một đường, khoán sản một nẻo”!

(Dân trí) - Năm 2016, Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai (gọi tắt là Công ty cà phê Gia Lai) thực hiện phương án chặt bỏ một phần cà phê để trồng xen canh cây sầu riêng tại Chi nhánh Ia Yok. Theo đó, trên một 1ha diện tích cà phê sẽ chặt 0,1ha để trồng xen canh sầu riêng, sau 5 năm sẽ khoán thêm sản sầu riêng. Tuy vậy, khi người dân còn 0,9ha cà phê nhưng công ty vẫn giữ mức thu sản đối với 1ha, khiến người dân rất bất bình.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 07:30

Vụ nghi tổ chức cuộc thi sắc đẹp chui: Ban tổ chức xin lỗi báo Dân Trí!
Vụ nghi tổ chức cuộc thi sắc đẹp chui: Ban tổ chức xin lỗi báo Dân Trí!

(Dân trí) - Vừa qua, cuộc thi "Người mẫu nữ hoàng doanh nhân đất Việt 2017" đã tự ý đăng tải logo báo Dân Trí lên nhiều poster, background và thư mời của chương trình. Sau khi báo đăng tải vấn đề trên, Ban tổ chức cuộc thi đã đến báo Dân Trí để gửi lời xin lỗi và đồng ý tháo gỡ toàn bộ logo của báo trong chương trình.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 07:27

Vụ án lạ không giao kết hợp đồng vẫn bị yêu cầu bồi thường: Chốt lịch xử phúc thẩm!
Vụ án lạ không giao kết hợp đồng vẫn bị yêu cầu bồi thường: Chốt lịch xử phúc thẩm!

(Dân trí) - Liên quan đến nội dung kêu cứu của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Hồng Lan cho rằng mình là nạn nhân của một vụ án lạ, không giao kết hợp đồng vẫn bị toà án buộc bồi thường hơn 65 tỷ đồng, sau lần hoãn tòa, TAND TP Hà Nội tiếp tục chốt lịch mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vào sáng ngày mai 22/9.

Thứ năm, 21/09/2017 - 03:02

Bác đơn khiếu nại của người dân, Chủ tịch TP Hội An thua kiện!
Bác đơn khiếu nại của người dân, Chủ tịch TP Hội An thua kiện!

(Dân trí) - Sau nhiều lần có đơn yêu cầu công nhận quyền sử dụng đất và nhà ở trên diện tích đất hơn 1.000m2 nhưng Chủ tịch TP Hội An có văn bản cho rằng không có cơ sở giải quyết công nhận nhà và đất trên diện tích này, chủ hộ đã kiện Chủ tịch TP Hội An ra tòa và thắng kiện.

Thứ năm, 21/09/2017 - 07:12

Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Sai phạm nối tiếp sai phạm?
Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Sai phạm nối tiếp sai phạm?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Một vụ cấp sổ đỏ trái pháp luật hơn 20 năm chưa được giải quyết”, mặc dù tiếp nhận đơn khởi kiện của người dân đã hơn 16 tháng nhưng TAND huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) vẫn chưa đưa ra xét xử, khiến người dân bức xúc.

Thứ năm, 21/09/2017 - 07:10

Dân bất bình vì chính quyền thu hồi đất đền bù 100 nghìn/1m2!
Dân bất bình vì chính quyền thu hồi đất đền bù 100 nghìn/1m2!

(Dân trí) - Hơn 20 năm trước, 27 hộ dân Nam Định đã bỏ tiền ra mua đất thanh lý ở khu vực phường Hạ Long, TP Nam Định để làm nhà ở. Các hộ đều đã nộp tiền và có xác nhận của HTX cấp đất. Tuy nhiên, đến năm 2016, 25/27 hộ dân bị thu hồi đất và với giá đến bù là 100 nghìn đồng/1m2.

Thứ năm, 21/09/2017 - 07:08