Nhịp cầu bạn đọc số 4: Bạn đọc tố nhiều tiêu cực trong xử lý đất đai!

Dân trí Báo Dân trí thời gian qua nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên cả nước phản ánh, tố cáo nhiều vấn đề liên quan đến việc giải phóng, đền bù đất tại nhiều địa phương trên cả nước như Kiên Giang, Bắc Ninh, Bình Định, Hà Nội…
>>Nhịp cầu bạn đọc số 3: Hàng chục hộ dân đề nghị xem xét lại dự án làm đường tại Hà Nội!
>>Nhịp cầu bạn đọc số 2: Công ty kêu cứu vì hàng trăm công nhân có nguy cơ thất nghiệp!
>>Nhịp cầu bạn đọc số 1: Chuyển hàng loạt đơn thư bạn đọc đề nghị cơ quan chức năng giải quyết!

Báo Dân trí nhận được đơn của các bạn đọc Phan Thị Dung, Phan Thị Hoàng trú tại tổ 6 ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết gia đình các bà đang phải chịu cảnh lầm than, mất đất, mất nhà cửa không có chỗ để ở, không có công ăn việc làm.

Nội dung đơn như sau: “Chị em tôi có thửa đất với nguồn gốc đất rõ ràng và đã dựng nhà, sinh sống ổn định. Đến năm 2007 thì đột nhiên Công ty Bim không có giấy tờ, không lệnh cơ quan đã dùng máy cuốc phá hết tài sản của chúng tôi. Chúng tôi đã làm đơn gửi lên UBND xã, sau đó Công ty Bim ngừng thi công và chúng tôi tiếp tục tái tạo trồng trọt và nhà cửa.

Đến 2010 chúng tôi nhận được giấy lĩnh số tiền 375 triệu và 210 triệu với diện tích 40 công và 18 công đất. Do số tiền không đủ trong 3 năm để tái tạo đất, vật nuôi và cây trồng, nhà cửa ổn định cuộc sống nên chúng tôi quyết định gửi đơn lên UBND xã để yêu cầu đền bù đất cho thỏa đáng nhưng không nhận được câu trả lời của chính quyền xã.

Đến năm 2011, lực lượng chức năng đoàn xe và máy móc đến phá trên đất của chúng tôi mà không đưa ra được giấy tờ nào cho việc này; sau khi chúng tôi làm đơn kiến nghị lên UBND huyện thì Trưởng công an huyện đã viết thư xin lỗi chúng tôi. Sau đó Công ty Bim tiếp tục đến phá nhà và các tài sản trên đất của gia đình chúng tôi".

Báo Dân trí trân trọng chuyển đơn của bạn đọc đến Thanh tra Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Kiên Giang, UBND huyện Phú Quốc, UBND xã Dương Tơ xem xét và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của đại diện nhân dân thôn Phật Tích, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh cho rằng UBND xã Phật Tích đã sai phạm nghiêm trọng trong quy trình thực thi 2 Quyết định số 352 và 1357 của UBND tỉnh Bắc Ninh.

Đơn có nội dung: “UBND xã Phật Tích đã tự ý mở rộng thu hồi thêm đất ruộng canh tác của dân để phân lô bán nền bằng cách mua chuộc, dụ dỗ dân bán ruộng cho UBND, thậm chí thỏa thuận kín: nếu giao ruộng thì UBND sẽ cấp cho một mảnh đất ở nằm trong hai quyết định nêu trên và đã có vài gia đình đổi ruộng lấy đất (chuyển đổi đất sai mục đích, sai quy định, sai quy hoạch);

Cố tình giao đất, bán đất sai đối tượng để trục lợi vài chục lô đất; Mượn tên (ứng tên) người thân, quen của cán bộ để nhận giao đất và cấp sỏ đỏ nhằm hợp thức hóa chiếm đoạt vài lô đất cho riêng mình.

Cố tình xóa tên nhiều hộ gia đình được hưởng tiêu chuẩn giãn dân khỏi danh sách (26 hộ) xin giao đất và cấp sổ đỏ để chèn tên người của lãnh đạo xã nhằm che giấu tiêu cực, tham nhũng, gây hậu quả khiến những hộ gia đình bị xóa tên khỏi tiêu chuẩn cấp đất giãn dân tới nay là năm 2017 không làm được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

Đối với Dự án đất dân cư dịch vụ thôn Phật Tích khu A,B,C đã quy hoạch và chiếm dụng 3 con đường bê tông và 2 mương cứng của làng Phật Tích có diện tích khoảng 1.300m2 đường bê tông và vài chục vạn gạch bờ xây kè đường. Khối tài sản này đã được phê duyệt trong hồ sơ bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án và là căn cứ để cấu thành giá hạ tầng là 3.916.000đ/mđất dịch vụ nhưng UBND xã và lãnh đạo thôn Phật Tích đã không bồi thường khối tài sản rất lớn này với lý do biện hộ khi bị nhân dân chất vấn tại cuộc họp dân ngày 14/3/2017 như sau: “Nếu UBND xã trả lại số tiền tài sản trên đất này cho dân Phật Tích thì số tiền nộp hạ tầng của những người mua đất dân cư dịch vụ sẽ phải nộp tăng lên”.

Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp thông tin và bằng chứng để chứng minh và đối chất trước cơ quan pháp luật”.

Báo Dân trí xin trân trọng chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến Thanh tra bộ Tài nguyên và môi trường; UBND tỉnh Bắc Ninh, Thanh tra sở TNMT tỉnh Bắc Ninh xem xét giải quyết vấn đề theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí tiếp tục nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Chúng, trú tại tổ 6, khu vực 7, phường Nhơn Phú, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Đơn khiếu nại cho biết: “ Gia đình tôi có ngôi nhà xây trên diện tích thổ mộ tại khu vực 8, phường Nhơn Phú, TP.Quy Nhơn, sau đó bị Xí nghiệp may thêu xuất khẩu Bình Định cưỡng chế để xây xí nghiệp nhưng không cấp đất tái định cư cho gia đình tôi như các hộ khác. Cuối cùng xí nghiệp không sử dụng đất đã thu hồi của nhà tôi mà bỏ ra ngoài hàng rào xí nghiệp.

Đến năm 2010 thì ông Bùi Văn Tuất cũng nằm trong diện giải tỏa nhưng được chính quyền bao che không những không giải tỏa mà còn được nhận tiền đền bù rồi ở lại, lấn chiếm và cất nhà kiên cố trên đất của tôi.

Tôi đã nhiều lần làm đơn khiếu nại và được UBND tỉnh Bình Định, UBND TP.Quy Nhơn yêu cầu UBND phường Nhơn Phú, đội trật tự thành phố kiểm tra trả lời nhưng UBND phường Nhơn Phú cố tình bao che cho ông Bùi Văn Tuất lấn chiếm, xây dựng nhà kiên cố trên đất của tôi.

Cho đến nay, thời gian đã quá dài nhưng không thấy các cấp có thẩm quyền giải quyết và trả lời cho tôi biết”.

Báo Dân trí đã chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Chúng đến UBND tỉnh Bình Định, Thanh tra Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Định, UBND TP.Quy Nhơn, UBND phường Nhơn Phú xem xét giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của bạn đọc Trần Thị Châu, Trần Thị Thoa, Lưu Thị Dậu ở Bằng A, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, là những người dân bị mất đất cho dự án Thoát nước giai đoạn 1.

Đơn có nội dung như sau: “Thực hiện theo NĐ/197/2004 NĐ-CP ngày 03/12/2014 Tái định cư tại chỗ cho dân nên dân Thịnh Liệt được TĐC bằng đất tại Đồng Tầu Thịnh Liệt năm 2005. Còn chúng tôi thì trao văn bản 899 BQL-GPMB và văn bản 13/BQL-MB ngày 05/12/2006 bảo chờ đất TĐC tại khu đất thấp tầng X2 Đại Kim (cánh đồng làng tôi nhà nước thu hồi XD khu đô thị kiểu mẫu). Năm 2010 khu X2 Đại Kim được đưa vào sử dụng vẫn không bố trí TĐC cho chúng tôi mà ép lên chung cư. Chúng tôi không chấp nhận và tiếp tục khiếu nại nhiều cấp, nhiều lần.

Đến ngày 13/1/2017 Thanh tra Thành phố ra văn bản 146 TTTP-P5 đề xuất thành phố yêu cầu quận Hoàng Mai vận động các hộ dân bàn giao mặt bằng và phải chấp nhận chế độ bất công đó là: Chỉ bồi thường đất ở ở một vị trí một 10 triệu đồng/m2; đất vườn là 2-5 triệu đồng/m2.

Phải mua 22,4 đến 28,8 triệu đồng/m2 đất TĐC ở vị trí hai.

Chúng tôi mong mỏi được bồi thường đất bị thu hồi ở vị trí 1 giá sàn không hệ số đất thì đất TĐC cũng chỉ phải mua giá sàn không hệ số, cùng thời điểm theo đúng chính sách có lợi cho dân vì lỗi kéo dài dự án do các cơ quan chức năng, không phải do dân; và cũng mong mỏi được bồi thường đúng và đủ theo chính sách”.

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến UBND thành phố Hà Nội, Thanh tra Sở TNMT, UBND phường Hoàng Mai, UBND phường Thịnh Liệt xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ngọc Hân

MỚI NHẤT
Hà Nội: Bị cắt nước, cư dân chung cư cao cấp gội đầu giữa sảnh
Hà Nội: Bị cắt nước, cư dân chung cư cao cấp gội đầu giữa sảnh

(Dân trí) - Để thể hiện sự bất bình trước việc chủ đầu tư là Công ty Cổ phần HBI và đơn vị quản lý tòa nhà cắt nước sinh hoạt, nhiều cư dân tại khu chung cư "Vườn trong phố" - Imperia Garden số 203 Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội) xuống đường căng băng rôn, thậm chí mang xô, chậu xuống sảnh chính để gội đầu ngay trong những ngày đầu năm mới.

Thứ ba, 27/02/2018 - 08:55

Thua kiện, Công ty Cấp nước Cà Mau "xin" UBND tỉnh tiền trả cho người lao động!
Thua kiện, Công ty Cấp nước Cà Mau "xin" UBND tỉnh tiền trả cho người lao động!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ "Hơn trăm công nhân mất việc trong nháy mắt" xảy ra tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước Cà Mau), nhiều công nhân đã thắng kiện trong phiên tòa phúc thẩm vì bị công ty cho nghỉ việc trái luật. Thua kiện, công ty này đã phải "xin" UBND tỉnh Cà Mau nhiều tỷ đồng để trả cho người lao động.

Thứ ba, 27/02/2018 - 07:16

Kẻ đánh bác sỹ trọng thương vì bị cấm quay phim vợ đẻ có thoát án tù?
Kẻ đánh bác sỹ trọng thương vì bị cấm quay phim vợ đẻ có thoát án tù?

(Dân trí) - “Với mô tả vụ hành hung đã khiến cho cả 2 bác sĩ đều bị thương nặng, trong đó một bác sĩ phải khâu hơn 20 mũi ở mặt và đầu thì khả năng tỷ lệ tổn thương cơ thể của người bị hại sẽ trên 11%, hoàn toàn thỏa mãn điều kiện để khởi tố hành vi cố ý gây thương tích của Lê Hồng Nam”, luật sư Quách Thành Lực nhận định.

Thứ hai, 26/02/2018 - 08:18

Taxi từ chối đi khoảng cách gần, bỏ mặc hành khách ở sân ga trong giá rét!
Taxi từ chối đi khoảng cách gần, bỏ mặc hành khách ở sân ga trong giá rét!

(Dân trí) - Theo phản ánh của bạn đọc gửi về cho PV tại Huế, vào sáng sớm ngày 25/2), khi tàu SE6 vừa đáp ga Huế (TP Huế) khoảng 5h30’ sáng, nhiều hành khách gọi taxi có mặt trên sân ga Huế đi về nhà, phòng trọ… trong khoảng cách gần thì đều bị các hãng taxi từ chối.

Thứ hai, 26/02/2018 - 07:37

Vụ giám đốc nông trường bị tố lộng quyền: Bán đất không “văn tự”?
Vụ giám đốc nông trường bị tố lộng quyền: Bán đất không “văn tự”?

(Dân trí) - Không những bị tố cáo lộng quyền, nhập nhèm trong quá trình cổ phần hóa, vị giám đốc còn bị tố cáo có hành vi vi phạm pháp luật khi bán đất trái thẩm quyền gây thất thoát hàng trăm triệu đồng của công ty. Đặc biệt chính vị giám đốc biết việc mình làm là hoàn toàn sai pháp luật nhưng vẫn cố thực hiện gây hậu quả nghiêm trọng.

Chủ nhật, 25/02/2018 - 08:46

Xem bói bị truy cứu tránh nhiệm hình sự
Xem bói bị truy cứu tránh nhiệm hình sự

Ông Trần Lê (ngụ quận 8, TP HCM) hỏi: Người lợi dụng hoạt động lên đồng, xem bói, gọi hồn, yểm bùa, có tính chất mê tín dị đoan để trục lợi sẽ bị xử phạt như thế nào? Người tham gia việc lên đồng, xem bói này có bị xử phạt không?

Chủ nhật, 25/02/2018 - 06:55

Bắc Giang: Trạm trộn bê tông không phép hoạt động ngay giữa khu công nghiệp
Bắc Giang: Trạm trộn bê tông không phép hoạt động ngay giữa khu công nghiệp

(Dân trí) - Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang vừa có công văn đề nghị Sở TN&MT và Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bắc Giang làm rõ việc Công ty cổ phần bê tông HT 86 ngang nhiên hoạt động không phép trong cụm công nghiệp Nội Hoàng - Yên Dũng.

Thứ bảy, 24/02/2018 - 07:56

Đến thăm đất tá hỏa phát hiện người khác xây nhà đến ở từ bao giờ!
Đến thăm đất tá hỏa phát hiện người khác xây nhà đến ở từ bao giờ!

(Dân trí) - Ông Lê Văn Dữ đến thửa đất được UBND huyện Châu Thành (Hậu Giang) cấp giấy CNQSD đất từ 2011 để cất nhà cho con gái, nhưng trớ trêu trên thửa đất này, một hộ dân khác đã cất nhà ở. Ông Dữ gửi đơn khiếu nại nhưng đến nay lãnh đạo huyện Châu Thành vẫn im tiếng?

Thứ bảy, 24/02/2018 - 07:54

Doanh nghiệp ngoại “hồn nhiên” xin hoạt động trái pháp luật bị xử phạt “thẳng tay”!
Doanh nghiệp ngoại “hồn nhiên” xin hoạt động trái pháp luật bị xử phạt “thẳng tay”!

(Dân trí) - Với việc có phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường là “bùa hộ mệnh”, dù chưa hề có hệ thống xử nước thải, Công ty TNHH Công nghệ Lens Việt Nam vẫn “hồn nhiên” gửi công văn đề xuất UBND tỉnh Bắc Giang cho đấu nối nhờ hệ thống của công ty khác để sản xuất. Sau khi bị kiểm tra đột xuất, doanh nghiệp này đã bị xử phạt 60 triệu đồng.

Thứ sáu, 23/02/2018 - 03:17

Doanh nghiệp nước ngoài “tuồn” gần 16 tấn chất thải nguy hại trái pháp luật tại Bắc Giang!
Doanh nghiệp nước ngoài “tuồn” gần 16 tấn chất thải nguy hại trái pháp luật tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật năng lượng mặt trời Boviet tại KCN Song Khê - Nội Hoàng (TP Bắc Giang) do ông Xie Zhao Chun làm tổng giám đốc đã lén lút “tuồn” đến gần 16 tấn chất thải nguy hại cho một công ty khác không hề có giấy phép xử lý chất thải nguy hại.

Thứ sáu, 23/02/2018 - 08:16

Cả xã bận “mừng quà ngày đầu năm”, dân đến… rồi về không?
Cả xã bận “mừng quà ngày đầu năm”, dân đến… rồi về không?

(Dân trí) - 3 lần đến UBND xã đăng ký giấy chứng nhận kết hôn nhưng bất thành. Trong đó, lần thứ 2 đến làm việc thì cán bộ bảo bận vì đang tổ chức “mừng quà đầu năm” nên không tiếp dân.

Thứ sáu, 23/02/2018 - 07:37

Con rể sát hại bố vợ, đâm trọng thương vợ và mẹ vợ: Hung thủ có thoát án tử?
Con rể sát hại bố vợ, đâm trọng thương vợ và mẹ vợ: Hung thủ có thoát án tử?

(Dân trí) - “Hành vi dùng dao sát hại bố vợ, đâm vợ mà mẹ vợ trọng thương của đối tượng Nguyễn Văn Phương đã gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Khung hình phạt cao nhất đối tượng phải chịu là mức án tử hình. Tuy nhiên, nếu được xác định thuộc một số trường hợp, hung thủ sẽ thoát án tử”, luật sư Quách Thành Lực nhận định.

Thứ năm, 22/02/2018 - 09:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Bắc Giang: Huyện nghèo dùng tiền bảo đảm xã hội mua quà tết biếu nguyên lãnh đạo!
Bắc Giang: Huyện nghèo dùng tiền bảo đảm xã hội mua quà tết biếu nguyên lãnh đạo!

(Dân trí) - Huyện Yên Thế (Bắc Giang) là huyện miền núi với với 4 xã đặc biệt khó khăn. Hàng nghìn hộ gia đình thuộc diện người có công, hộ nghèo, người hưởng bảo trợ xã hội. Tuy nhiên, trong suốt nhiều năm, huyện này đã sử dụng nguồn tiền bảo đảm xã hội chi cho các đối tượng không thuộc đối tượng BTXH. Thậm chí còn dùng mua quà Tết tặng nguyên lãnh đạo.

Thứ năm, 22/02/2018 - 08:22

TAND Cấp cao sẽ xem xét đơn đề nghị kháng nghị kỳ án giữa thủ đô!
TAND Cấp cao sẽ xem xét đơn đề nghị kháng nghị kỳ án giữa thủ đô!

(Dân trí) - TAND Cấp cao tại Hà Nội vừa có giấy xác nhận đã nhận đơn đề nghị xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm của bị cáo Quản Đắc Quý trong kỳ án khởi tố xong 14 năm mới tuyên án tại Hoài Đức (Hà Nội). Ngay sau khi bị TAND TP Hà Nội tuyên y án sơ thẩm, phạt hai anh em hơn 10 năm tù, Quản Đắc Quý cùng anh trai vẫn liên tục kêu oan.

Thứ tư, 21/02/2018 - 01:26

Hà Nội: Chủ tịch phường trực tiếp nhận và ký trả hồ sơ cho công dân ngày làm việc đầu năm
Hà Nội: Chủ tịch phường trực tiếp nhận và ký trả hồ sơ cho công dân ngày làm việc đầu năm

(Dân trí) - Để phục vụ nhu cầu của công dân sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, toàn thể cán bộ, công chức phường Ngọc Khánh (Ba Đình - Hà Nội) đã nghiêm túc thực hiện nội quy, giờ giấc làm việc, giải quyết ngay các trường hợp công dân xin xác nhận khai tử, giấy nghỉ phép cho quân nhân, chứng thực…

Thứ tư, 21/02/2018 - 12:00

Lò cao kháng chiến Hải Vân - Chiến tích một thời máu lửa!
Lò cao kháng chiến Hải Vân - Chiến tích một thời máu lửa!

(Dân trí) - Trong suốt thời gian chiến dịch Điện Biên Phủ, máy bay địch hàng ngày bay trên bầu trời Đồng Mười. Chúng đánh phá, dội bom hàng chục lần trên đỉnh núi. Thế nhưng, khi bom địch nổ trên núi, trong lòng hang cán bộ, công nhân vẫn bình tĩnh vận hành lò cao cho ra đời hàng trăm tấn gang phục vụ kháng chiến…

Thứ ba, 20/02/2018 - 07:50

Lôi cuốn sắc màu hội hoa!
Lôi cuốn sắc màu hội hoa!

Thiên nhiên đã ban tặng cho đời 400 nghìn loài hoa. Từ đồng bằng đến miền núi - nơi nào cũng thấy hoa thơm. Yêu hoa, nhiều nơi đều có hội hoa, quy tụ vô vàn sắc hương, làm mê mẩn hồn người.

Thứ ba, 20/02/2018 - 07:49

Gặp cậu bé nhỏ tuổi nhất Bản Đôn biết điều khiển voi tại Đắk Lắk!
Gặp cậu bé nhỏ tuổi nhất Bản Đôn biết điều khiển voi tại Đắk Lắk!

(Dân trí) - Dù mới 12 tuổi nhưng em Y Quyết Rya đã có thâm niên 5 năm điều khiển voi chú voi gần 4 tấn thuần thục và cưỡi voi đi du ngoạn cùng khách du lịch khắp vùng Bản Đôn.

Thứ hai, 19/02/2018 - 07:57

Tết của những đứa trẻ ở xã không chồng!
Tết của những đứa trẻ ở xã không chồng!

(Dân trí) - Một cái Tết nữa lại đến, bao đứa trẻ đang háo hức mong được bố mẹ đưa đi chơi, mua đồ áo mới, nhận lì xì, quây quần bên mâm cơm gia đình… Nhưng với hơn 41 em nhỏ tại xã đồng bằng chiêm trũng Nghi Đồng, huyện Nghi Lộc đó là điều quá xa xỉ. Mong ước sẽ có một cái Tết đầm ấm, sum họp và đầy ắp tiếng cười của gia đình dường như chưa bao giờ vơi cạn trong tâm thức các em…

Chủ nhật, 18/02/2018 - 07:30

"Bạn đọc tìm đến Báo Dân Trí với niềm tin mãnh liệt vào sự thật!"
"Bạn đọc tìm đến Báo Dân Trí với niềm tin mãnh liệt vào sự thật!"

(Dân trí) - “Nhân dịp Tết đến, Xuân về, tôi xin gửi lời cảm ơn Ban lãnh đạo Báo Dân trí, các phóng viên, xin kính chúc Ban lãnh đạo, các phóng viên Dân trí thêm nhiều sức khoẻ, niềm vui và hạnh phúc, chúc thành công nối tiếp thành công và hi vọng năm tới, Dân Trí vững bước hơn nữa trong công chống tiêu cực, oan sai, lan tỏa tinh thần nhân văn, nhân ái”, luật sư Đào Thị Liên chia sẻ.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 08:13

Phó chủ tịch liên đoàn luật sư Việt Nam: “Tôi tự hào là một bạn đọc hàng ngày của Dân Trí!”
Phó chủ tịch liên đoàn luật sư Việt Nam: “Tôi tự hào là một bạn đọc hàng ngày của Dân Trí!”

(Dân trí) - "Xin chúc cho Dân Trí giữ vững mãi mùa Xuân trong niềm đam mê của bạn đọc và bạn viết gần xa. Với riêng mình, tôi tự hào là một bạn đọc hàng ngày của Dân Trí!", Luật sư Nguyễn Văn Chiến, Đại biểu QH khóa XIV, Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP Hà Nội chia sẻ.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 07:42

Tết buồn của thương binh bị mất chế độ chính sách và đất đai!
Tết buồn của thương binh bị mất chế độ chính sách và đất đai!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Thương binh mất đất, mất cả chế độ chính sách” xảy ra ở huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng), ông Nguyễn Thanh Liêm cho biết: “Tết này cũng như hơn 20 cái Tết đã qua, tôi không vui vì đã chờ giải quyết chế độ và đất đai nhưng lại càng mỏi mòn hơn khi vụ việc bị rơi vào im lặng”.

Thứ năm, 15/02/2018 - 02:56

Hà Nội: Tết đặc biệt của cư dân 146 Quán Thánh!
Hà Nội: Tết đặc biệt của cư dân 146 Quán Thánh!

(Dân trí) - Sau hơn 4 năm bị “bức tử” bởi nước thải và gần 90 kỳ báo của báo Dân trí cùng sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, cuối năm 2017, đường cống của các hộ dân biển số nhà 146 Quán Thánh cuối cùng cũng đã được khơi thông. Tết này, người dân 146 Quán Thánh phấn khởi hơn vì không còn phải quá lo lắng đón Tết trong mùi xú uế nồng nặc.

Thứ năm, 15/02/2018 - 12:09

Chương trình ba phút cùng luật sư:  "Thiên thần hộ mệnh" về pháp luật cho hàng ngàn bạn đọc!
Chương trình ba phút cùng luật sư: "Thiên thần hộ mệnh" về pháp luật cho hàng ngàn bạn đọc!

(Dân trí) - Manh nha xuất hiện từ cuối năm 2015 và Tết Mậu Tuất, mục “Ba phút cùng luật sư” tròn 2 năm tuổi, với 100 kỳ tư vấn kiến thức luật pháp cho bạn đọc, trong đó rất nhiều tình huống pháp lý gần gũi đời sống, được đông đảo bạn đọc đón nhận. Đến nay, với không ít bạn đọc tin yêu “Ba phút cùng luật sư", chương trình được xem là "thiên thần hộ mệnh" về mặt pháp lý.

Thứ tư, 14/02/2018 - 07:30