Nhịp cầu bạn đọc số 3: Hàng chục hộ dân đề nghị xem xét lại dự án làm đường tại Hà Nội!

Dân trí Dân trí Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư khiếu kiện, khiếu nại của bạn đọc trên mọi miền phản ánh những vấn đề bất cập tồn tại trong lĩnh vực đất đai, dân sự, hình sự tại Hà Nội, TP HCM, Lâm Đồng...Báo Dân trí trân trọng chuyển nội dung đơn thư đề nghị các cơ quan chức năng giải quyết.
>>Nhịp cầu bạn đọc số 2: Công ty kêu cứu vì hàng trăm công nhân có nguy cơ thất nghiệp!
>>Nhịp cầu bạn đọc số 1: Chuyển hàng loạt đơn thư bạn đọc đề nghị cơ quan chức năng giải quyết!

Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của đại diện cho hơn 20 hộ gia đình đang sinh sống tại Tổ dân phố 15 (từ số nhà 388 đến 402) đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Đơn kêu cứu cho rằng: “Dự án mở đường từ ngõ 12 đường Khuất Duy Tiến ra đường Nguyễn Trãi có dấu hiệu lợi ích nhóm và là dự án thiếu tính khoa học, không khả thi vì tạo ra một nút giao thông nguy hiểm; gây lãng phí tài sản của Nhà nước.

Đây là đường nội bộ không có ý nghĩa về phát triển kinh tế xã hội trong khi Nhà nước phải bỏ ra số tiền hàng trăm tỷ đồng để phục vụ doanh nghiệp tư nhân xây dựng chung cư để bán, mà không vì lợi ích chung của nhân dân trong khu vực”.

Đơn kêu cứu cũng cho rằng hệ lụy của dự án đối với người dân trong khu vực là rất lớn. Việc triển khai dự án ngõ 12 Khuất Duy Tiến sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân, hơn 20 hộ gia đình mất toàn bộ nhà cửa, hơn 100 nhân khẩu mất công ăn việc làm, mất thu nhập thường xuyên ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của hàng trăm con người, gây mất an ninh chính trị tại địa phương vì không được sự đồng thuận từ người dân trên địa bàn. Từ đó, tập thể người dân kiến nghị các cơ quan chưng năng xem xét lại, hủy bỏ dự án này.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn thư của bạn đọc đến UBND TP Hà Nội, Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân xem xét, xử lý và hồi âm bạn đọc theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được Đơn khiếu nại của bà Lê Thụy Thanh Thùy, ngụ tại 69/26 Nơ Trang Long, Phường 11, quận Bình Thạnh. Bà Thùy khiếu nại về quyết định xử phạt hành chính của Thanh tra Giao thông.

Theo đơn khiếu nại, ngày 09/10/2017, xe tải bà Thùy được ủy quyền sử dụng mang biển số 51D-58.304 vi phạm luật và bị tổ công tác số 2, đội Thanh tra Giao thông số 7 lập biên bản. Tuy nhiên, sau đó bà Thùy phát hiện biên bản giao cho người vi phạm và biên bản lưu của Thanh tra Giao thông không giống nhau. Bà Thùy đã khiếu nại nhưng Thanh tra Giao thông giải quyết chưa thỏa đáng.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn khiếu nại của bà Lê Thụy Thanh Thùy đến Sở Giao thông Vận tải TPHCM xem xét, giải quyết.

Báo Dân trí nhận được Đơn khiếu nại của ông Tăng Thành Song, thường trú tại 377/8 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Phong, Quận 7, về việc đền bù giải tỏa đất không đầy đủ và không thỏa đáng.

Trong đơn, ông Song cho biết: Năm 1997, gia đình ông bị thu hồi 2.416,10m2 đất để làm dự án Bắc Nhà Bè- Nam Bình Chánh. Gia đình ông chỉ được đền bù hơn 50 triệu đồng và không được tái định cư. Việc đền bù giải tỏa không thỏa đáng và không đầy đủ khiến gia đình ông rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Ông đã khiếu nại lên UBND Quận 7 nhiều lần nhưng không được giải quyết.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn khiếu nại ông Tăng Thành Song đến UBND TPHCM xem xét, giải quyết.

Báo Dân trí nhận được Đơn khiếu nại ông Nguyễn Chánh Trung, ngụ tại thôn Ninh Hòa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, về việc thi công cống thoát nước sai vị trí thiết kế trên đất ông Trung đang sử dụng.

Theo đơn khiếu nại, năm 2016, Quốc lộ 20 được cải tạo và nâng cấp. Tại Km 186+407, đoạn ngang qua thôn Ninh Hòa, đơn vị thi công đã làm một cống thoát nước xả trực tiếp vào lô đất mà gia đình ông Trung đang sử dụng. Cống thoát nước này làm sai vị trí thiết kết. Ông Trung đã nhiều lần gửi đơn khiếu nại nhưng chưa có cơ quan nào giải quyết thỏa đáng.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn khiếu nại của ông Nguyễn Chánh Trung đến UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, giải quyết.

Trung Phương

MỚI NHẤT
Gặp cậu bé nhỏ tuổi nhất Bản Đôn biết điều khiển voi tại Đắk Lắk!
Gặp cậu bé nhỏ tuổi nhất Bản Đôn biết điều khiển voi tại Đắk Lắk!

(Dân trí) - Dù mới 12 tuổi nhưng em Y Quyết Rya đã có thâm niên 5 năm điều khiển voi chú voi gần 4 tấn thuần thục và cưỡi voi đi du ngoạn cùng khách du lịch khắp vùng Bản Đôn.

Thứ hai, 19/02/2018 - 07:57

Tết của những đứa trẻ ở xã không chồng!
Tết của những đứa trẻ ở xã không chồng!

(Dân trí) - Một cái Tết nữa lại đến, bao đứa trẻ đang háo hức mong được bố mẹ đưa đi chơi, mua đồ áo mới, nhận lì xì, quây quần bên mâm cơm gia đình… Nhưng với hơn 41 em nhỏ tại xã đồng bằng chiêm trũng Nghi Đồng, huyện Nghi Lộc đó là điều quá xa xỉ. Mong ước sẽ có một cái Tết đầm ấm, sum họp và đầy ắp tiếng cười của gia đình dường như chưa bao giờ vơi cạn trong tâm thức các em…

Chủ nhật, 18/02/2018 - 07:30

"Bạn đọc tìm đến Báo Dân Trí với niềm tin mãnh liệt vào sự thật!"
"Bạn đọc tìm đến Báo Dân Trí với niềm tin mãnh liệt vào sự thật!"

(Dân trí) - “Nhân dịp Tết đến, Xuân về, tôi xin gửi lời cảm ơn Ban lãnh đạo Báo Dân trí, các phóng viên, xin kính chúc Ban lãnh đạo, các phóng viên Dân trí thêm nhiều sức khoẻ, niềm vui và hạnh phúc, chúc thành công nối tiếp thành công và hi vọng năm tới, Dân Trí vững bước hơn nữa trong công chống tiêu cực, oan sai, lan tỏa tinh thần nhân văn, nhân ái”, luật sư Đào Thị Liên chia sẻ.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 08:13

Phó chủ tịch liên đoàn luật sư Việt Nam: “Tôi tự hào là một bạn đọc hàng ngày của Dân Trí!”
Phó chủ tịch liên đoàn luật sư Việt Nam: “Tôi tự hào là một bạn đọc hàng ngày của Dân Trí!”

(Dân trí) - "Xin chúc cho Dân Trí giữ vững mãi mùa Xuân trong niềm đam mê của bạn đọc và bạn viết gần xa. Với riêng mình, tôi tự hào là một bạn đọc hàng ngày của Dân Trí!", Luật sư Nguyễn Văn Chiến, Đại biểu QH khóa XIV, Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP Hà Nội chia sẻ.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 07:42

Tết buồn của thương binh bị mất chế độ chính sách và đất đai!
Tết buồn của thương binh bị mất chế độ chính sách và đất đai!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Thương binh mất đất, mất cả chế độ chính sách” xảy ra ở huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng), ông Nguyễn Thanh Liêm cho biết: “Tết này cũng như hơn 20 cái Tết đã qua, tôi không vui vì đã chờ giải quyết chế độ và đất đai nhưng lại càng mỏi mòn hơn khi vụ việc bị rơi vào im lặng”.

Thứ năm, 15/02/2018 - 02:56

Hà Nội: Tết đặc biệt của cư dân 146 Quán Thánh!
Hà Nội: Tết đặc biệt của cư dân 146 Quán Thánh!

(Dân trí) - Sau hơn 4 năm bị “bức tử” bởi nước thải và gần 90 kỳ báo của báo Dân trí cùng sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, cuối năm 2017, đường cống của các hộ dân biển số nhà 146 Quán Thánh cuối cùng cũng đã được khơi thông. Tết này, người dân 146 Quán Thánh phấn khởi hơn vì không còn phải quá lo lắng đón Tết trong mùi xú uế nồng nặc.

Thứ năm, 15/02/2018 - 12:09

Chương trình ba phút cùng luật sư:  "Thiên thần hộ mệnh" về pháp luật cho hàng ngàn bạn đọc!
Chương trình ba phút cùng luật sư: "Thiên thần hộ mệnh" về pháp luật cho hàng ngàn bạn đọc!

(Dân trí) - Manh nha xuất hiện từ cuối năm 2015 và Tết Mậu Tuất, mục “Ba phút cùng luật sư” tròn 2 năm tuổi, với 100 kỳ tư vấn kiến thức luật pháp cho bạn đọc, trong đó rất nhiều tình huống pháp lý gần gũi đời sống, được đông đảo bạn đọc đón nhận. Đến nay, với không ít bạn đọc tin yêu “Ba phút cùng luật sư", chương trình được xem là "thiên thần hộ mệnh" về mặt pháp lý.

Thứ tư, 14/02/2018 - 07:30

Hà Nội lập đoàn kiểm tra, xử lý vi phạm trong quản lý, sử dụng chung cư
Hà Nội lập đoàn kiểm tra, xử lý vi phạm trong quản lý, sử dụng chung cư

Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 44/QĐ-SXD về việc thành lập Đoàn kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về quản lý sử dụng nhà chung cư trên địa bàn.

Thứ ba, 13/02/2018 - 07:26

Về xứ Đông ăn rươi An Định, ăn bánh “tam vương”!
Về xứ Đông ăn rươi An Định, ăn bánh “tam vương”!

(Dân trí) - Xứ Đông vốn là một trấn phên dậu của Kinh thành Thăng Long xưa, nơi đây không chỉ nổi danh với truyền thống hiếu học gắn liền với những tên tuổi lớn của dân tộc như: lưỡng quốc trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi hay nữ Tiến sĩ đầu tiên của cả nước Nguyễn Thị Duệ... mà người ta còn nhớ tới xứ Đông với những thức quà đặc sản mang hồn cốt riêng của con người nơi đây.

Thứ ba, 13/02/2018 - 07:21

Muốn đổi tên nhưng mất giấy khai sinh
Muốn đổi tên nhưng mất giấy khai sinh

Em năm nay 19 tuổi. Lúc còn nhỏ, do bị bệnh thường xuyên nên cha mẹ đặt tên khai sinh cho em rất xấu.

Thứ hai, 12/02/2018 - 08:11

Từ 12-2, bán xe không phải thông báo với công an
Từ 12-2, bán xe không phải thông báo với công an

Đây là nội dung đáng chú ý quy định tại Thông tư 64/2017/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe, có hiệu lực từ ngày 12-2.

Thứ hai, 12/02/2018 - 08:02

Bình Định: Dân bất an vì cụm công nghiệp gây ô nhiễm!
Bình Định: Dân bất an vì cụm công nghiệp gây ô nhiễm!

(Dân trí) - Sau một thời gian đi vào hoạt động, một số doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất tại Cụm Công nghiệp Bồng Sơn (thuộc khối Thiết Nam, thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) phát sinh ô nhiễm, gây ảnh hưởng tới nhiều hộ dân sống xung quanh.

Chủ nhật, 11/02/2018 - 07:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Xử phạt hành chính trẻ 11 tuổi ​có đúng luật?
Xử phạt hành chính trẻ 11 tuổi ​có đúng luật?

Do bạn bè rủ rê nên con tôi (11 tuổi) có tham gia một vụ ném đá vào các phương tiện đi trên đường.

Thứ sáu, 09/02/2018 - 08:01

Công an phường, xã được dừng xe xử phạt như CSGT?
Công an phường, xã được dừng xe xử phạt như CSGT?

Vừa qua, tôi bị công an xã yêu cầu dừng xe, kiểm tra vì không đội mũ bảo hiểm. Công an phường, xã có quyền dừng xe xử phạt không? Nguyễn Văn Tuấn (ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM)

Thứ sáu, 09/02/2018 - 07:43

Hòa Bình: UBND huyện Lương Sơn thua kiện một người dân!
Hòa Bình: UBND huyện Lương Sơn thua kiện một người dân!

(Dân trí) - TAND tỉnh Hòa Bình vừa tuyên UBND huyện Lương Sơn thua kiện ông Hoàng Công Tuần, địa chỉ Tiểu khu 13, thị trấn Lương Sơn liên quan đến việc thu hồi đất.

Thứ năm, 08/02/2018 - 07:53

Hàng trăm hộ dân “kẹt” trong dự án treo giữa thủ đô: “Cần những quyết định vì dân!”
Hàng trăm hộ dân “kẹt” trong dự án treo giữa thủ đô: “Cần những quyết định vì dân!”

(Dân trí) - “Hàng trăm hộ dân bị giam lỏng trong quy hoạch bất khả thi đã được UBND TP Hà Nội chỉ ra hướng giải quyết. Việc thực hiện điều chỉnh quy hoạch này hiện được giao cho UBND quận Nam Từ Liêm thực hiện. Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất phải sâu sát thực tế, không thể việc vẫn thể hiện trong quy hoạch là đất nông nghiệp trong khi thực tế hàng chục năm nay người dân đã sinh sống ổn định”, luật sư Vi Văn Diện phân tích.

Thứ tư, 07/02/2018 - 08:05

Giám đốc nông trường bị “tố” lộng quyền, nhập nhèm trong cổ phần hóa!
Giám đốc nông trường bị “tố” lộng quyền, nhập nhèm trong cổ phần hóa!

(Dân trí) - Không những sắp xếp để vợ và em vợ giữ những vị trí chủ chốt, vị giám đốc còn bị tố cáo có rất nhiều sai phạm trong quá trình cổ phần hóa, đồng thời thanh lý tài sản của nông trường. Với cương vị là Bí thư Đảng ủy và giám đốc, ông còn “lộng quyền” khi tự quyết toàn bộ các hoạt động khác.

Thứ tư, 07/02/2018 - 07:34

Vụ dân bức xúc vì chủ đầu tư xây nhà trên đất đã bán: Tạm dừng thi công công trình!
Vụ dân bức xúc vì chủ đầu tư xây nhà trên đất đã bán: Tạm dừng thi công công trình!

(Dân trí) - UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đề nghị Công ty CP Phương Trang tạm dừng thi công xây dựng công trình trên khu đất mà công ty đang thực hiện giao dịch với khách hàng theo hợp đồng đặt cọc đã được ký kết.

Thứ ba, 06/02/2018 - 08:17

Khuất tất ở một dự án chống hạn 80 tỷ tại Nghệ An!
Khuất tất ở một dự án chống hạn 80 tỷ tại Nghệ An!

(Dân trí) - Trong rất nhiều sai phạm ở dự án chống hạn 80 tỉ đồng ở Nghệ An thì dư luận đang băn khoăn ai đã “bảo kê” để Công ty CP tư vấn và xây dựng Khang Hiền ở số 59, đường Hermann Gmeiner, phường Hưng Phúc, TP.Vinh làm giả hồ sơ để trúng thầu? Chủ đầu tư và Cty này có mối liên hệ gì không?

Thứ ba, 06/02/2018 - 08:15

Kỳ lạ cụm nhà chung cư 10 năm đưa vào sử dụng vẫn chưa có phòng sinh hoạt cộng đồng!
Kỳ lạ cụm nhà chung cư 10 năm đưa vào sử dụng vẫn chưa có phòng sinh hoạt cộng đồng!

(Dân trí) - Theo thông tin do các cư dân cụm nhà chung cư 229 phố Vọng cung cấp thì khi đưa vào sử dụng từ năm 2008 cho đến nay, cụm nhà chung cư vẫn chưa có phòng sinh hoạt cộng đồng. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động sinh hoạt tập thể của các cư dân tại cụm nhà chung cư, khiến các cư dân vô cùng bức xúc.

Thứ hai, 05/02/2018 - 08:31

Tạo điều kiện hoạt đông cho hợp tác xã cầu cứu vì công nhân có nguy cơ thất nghiệp!
Tạo điều kiện hoạt đông cho hợp tác xã cầu cứu vì công nhân có nguy cơ thất nghiệp!

(Dân trí) - Liên quan đến việc Hợp tác xã vệ sinh môi trường Quyết Thắng có trụ sở tại huyện Cư Jút (Đắk Nông) gửi đơn cầu cứu vì nhiều công nhân của đơn vị có nguy cơ thất nghiệp khi có một đơn vị khác đang thay thế công việc vệ sinh trên địa bàn huyện. Đại diện UBND huyện Cư Jút cho rằng huyện, thị trấn và các xã sẽ tạo điều kiện, ưu tiên cho HTX được hoạt động.

Chủ nhật, 04/02/2018 - 08:00

Nông dân lo "thắt ruột" vì cây lúa bị "đầu độc"!
Nông dân lo "thắt ruột" vì cây lúa bị "đầu độc"!

(Dân trí) - Thời gian qua, bà con nông dân ở khối Thiết Đính Nam, thị trấn Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) rất lo lắng vì nước thải từ khu xử lý của Bãi chôn lấp, xử lý chất thải rắn Hoài Nhơn rò rỉ, chảy thẳng ra đồng ruộng ảnh hưởng đến sản xuất lúa.

Thứ bảy, 03/02/2018 - 07:57

Nghệ An: “Ổ voi, ổ trâu” chi chít, đường giao thông biến dạng, người dân khốn khổ!
Nghệ An: “Ổ voi, ổ trâu” chi chít, đường giao thông biến dạng, người dân khốn khổ!

(Dân trí) - Hàng loạt “ổ voi, ổ gà” với những vũng nước ứ đọng không có lối thoát trên đường Phạm Hồng Thái, TP Vinh đang là nỗi ám ảnh kinh hoàng của các hộ dân sinh sống trên tuyến cũng như những người tham gia giao thông.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 01:53

Nhóm côn đồ “khủng bố” nhà dân bằng “bom bẩn” giữa thủ đô bị bắt gọn!
Nhóm côn đồ “khủng bố” nhà dân bằng “bom bẩn” giữa thủ đô bị bắt gọn!

(Dân trí) - Sau khi liên tiếp dùng hỗn hợp chất thải, mắm tôm và dầu luyn “khủng bố” gia đình ông Nguyễn Văn Chiến, trú xóm 7, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội), nhóm côn đồ đã bị lực lượng Công an huyện Gia Lâm nhanh chóng xác minh, tóm gọn.

Thứ sáu, 02/02/2018 - 08:11