Nhịp cầu bạn đọc số 1: Chuyển hàng loạt đơn thư bạn đọc đề nghị cơ quan chức năng giải quyết!

(Dân trí) - Tuần qua, Báo Điện tử Dân Trí đã nhận được nhiều đơn, thư của bạn đọc về các nội dung: Khiếu nại bị chậm thi hành án, bị chậm điều tra khởi tố án hình sự, bị trù dập... Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển các đơn thư đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết

Báo Dân trí nhận được Đơn khiếu nại của ông Đỗ Đoàn Thạnh, ngụ tại 104- cư xá Nguyễn Văn Trỗi, phường 17, quận Phú Nhuận về việc Chi cục Thi hành án dân sự quận 11 chậm thi hành án, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của ông Thạnh.

Theo trình bày của ông Thạnh, ngày 30/9/2015, TAND TPHCM đã có quyết định 258/2015/QĐST-DS công nhận thỏa thuận của các đương sự. Theo quyết định này, bà Vương Trung Bình, ngụ tại 103/14 Lò Siêu, Phường 16, Quận 11, có trách nhiệm trả cho ông Thạnh số tiền 200.000.000đ đã vay của ông Thạnh. Hạn chót trả tiền là ngày 22/9/2017. Tuy nhiên, đến nay, bà Bình vẫn không trả, thời hạn thi hành án đã hết, nhưng Chi cục Thi hành án dân sự Quận 11 vẫn không cưỡng chế tài sản để thi hành án.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn khiếu nại ông Đỗ Đoàn Thạnh đến Cục Thi hành án dân sự TPHCM xem xét, giải quyết.

Báo Dân trí nhận được Đơn khiếu nại của ông Kiều Mạnh Hùng, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Phó chủ tịch UBND xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng về việc bị trù dập.

Trong đơn, ông Hùng cho biết: Năm 2016, ông Hùng bị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Chi bộ thôn 4 xã Gia Lâm trù dập qua cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp. Đoàn công tác Thường trực huyện ủy Lâm Hà đã kiểm tra và có kết luận nhưng đến nay vụ việc này vẫn chưa được xử lý.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn khiếu nại ông Kiều Mạnh Hùng đến Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh Lâm Đồng xem xét, giải quyết.

Báo Dân trí nhận được Đơn khiếu nại khiếu nại của bà Nguyễn Thị Bình, ngụ tại B14/41, tổ 141, ấp 3, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh về việc Công an huyện Bình Chánh chậm điều tra vụ việc liên quan đến cái chết của con bà Bình.

Theo đơn khiếu nại, tối 7/8/2017, con trai bà Bình là Nguyễn Thanh Sang cùng với bạn đi xe máy, xảy ra va quẹt xe với một nhóm thanh niên. Nhóm người này đánh anh Sang bị thương và sau đó tử vong trên đường chở đến bệnh viện. Tuy nhiên, cho đến nay gia đình bà vẫn chưa nhận được thông báo gì liên quan đến việc khởi tố vụ án hình sự.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Bình đến Công an TPHCM xem xét, giải quyết.

Báo Dân trí nhận được Đơn khiếu nại của Ban quản trị chung cư Tân Tạo về việc bị chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn khiếu nại, trong năm 2016, Ban quản trị chung cư Tân Tạo có ký hợp đồng với Cty M.H có trụ sở tại Quận 7- TPHCM về việc quản lý vận hành chung cư Tân Tạo. Vừa qua, hai bên chấm dứt hợp đồng nhưng phía Cty chưa trả lại tiền ký quỹ thẻ gửi xe và còn thiếu nợ một khoản tiền trong khoản thu hộ, chi hộ tiền điện, tiền nước của dân cư.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển thư phản ánh của Ban quản trị chung cư Tân Tạo đến Ban giám đốc Cty M.H xem xét, giải quyết.

Báo Dân trí nhận được Đơn khiếu nại của bà Vũ Thị Tuyết Vân, ngụ tại Tổ 12, khu phố Hương Điền, phường Long Hương, TP Bà Rịa về việc Công an TP Bà Rịa làm sai lệch hồ sơ vụ án bà Vân bị hành hung.

Trong đơn, bà Vân cho biết, ngày 30/01/2017, bà bị những người trong gia đình ông T.M.Đ ở tổ 12, khu phố Hương Điền, phường Long Điền hành hung. Trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT TP Bà Rịa có dấu hiệu làm sai lệch vụ án, Viện KSND TP Bà Rịa phớt lờ sai phạm. Viện KSND tỉnh đã có chỉ đạo nhưng đến nay đã quá thời hạn mà Viện KSND TP Bà Rịa vẫn chưa giải quyết.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển thư phản ánh của bà Vũ Thị Tuyết Vân đến Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xem xét, giải quyết.

Báo Dân trí nhận được Đơn khiếu nại khiếu nại của cư dân tổ 31, 32 Khu phố 4, phường Thảo Điều, Quận 2, TPHCM về việc đường Nguyễn Cừ bị lấn chiếm.

Theo đơn khiếu nại, hiện đoạn đường Nguyễn Cừ đoạn từ Nguyễn Văn Hưởng đến số nhà 70, trước trường Quốc tế TPHCM, đang được Cty TNHH Tân Kỷ cải tạo, sửa chữa. Trong quá trình sửa chữa, lòng đường bị lấn ra 7m để làm lề đường trước trường Quốc tế TPHCM, nhằm phục vụ cho việc đậu xe. Việc làm này vi phạm quy hoạch của UBND TPHCM và ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn khiếu nại của người dân đến lãnh đạo UBND Quận 2 xem xét, giải quyết.

Trung Phương

Tin liên quan
Nhịp cầu bạn đọc số 27: Nữ hiệu phó kêu cứu vì cho rằng bị cách chức do tố cáo tiêu cực!

Nhịp cầu bạn đọc số 27: Nữ hiệu phó kêu cứu vì cho rằng bị cách chức do tố cáo tiêu cực!

Tuần qua, báo Dân trí đã nhận được đơn thư của bạn đọc kêu cứu, phản ánh các vấn đề về chống tiêu cực, tranh chấp đất đai, đền bù đất chưa thỏa đáng, ô nhiễm môi trường tại khu xử lý chất thải, xây dựng trạm điện gây nguy hiểm đến các hộ dân.... Báo Dân trí đã chuyển đơn thư bạn đọc đến các cơ quan chức năng để giải quyết theo quy định của pháp luật.
Nhịp cầu bạn đọc số 26: Pháo đài Xuân Tảo xuống cấp, người dân thấp thỏm lo lắng!

Nhịp cầu bạn đọc số 26: Pháo đài Xuân Tảo xuống cấp, người dân thấp thỏm lo lắng!

Báo Dân Trí nhận được đơn, thư khiếu nại của bạn đọc về các nội dung: Khiếu nại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, khiếu nại đòi lại nhà đã cho nhà nước mượn, khiếu nại về cấp phép xây dựng nhà lấn chiếm hẻm chung, về việc chưa được giải quyết chế độ đối với thương binh... Báo Dân Trí đã chuyển các đơn thư đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
Nhịp cầu bạn đọc số 25: Nhiều người dân liên tục nhập viện vì ô nhiễm kêu cứu!

Nhịp cầu bạn đọc số 25: Nhiều người dân liên tục nhập viện vì ô nhiễm kêu cứu!

Người dân thôn Trúc Lâm, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương kêu cứu vì môi trường bị ô nhiễm trầm trọng; một giáo viên mầm non đã nghỉ hưu ở huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội mong các cơ quan chức năng giải quyết những tồn tại về tài chính tại trường; các hộ dân ở khu đô thị Văn Phú, TP.HN phản đối việc đào đường điện… là những lá đơn gửi về tòa soạn báo Dân trí trong tuần qua.