Nhịp cầu bạn đọc số 26: Pháo đài Xuân Tảo xuống cấp, người dân thấp thỏm lo lắng!

Dân trí Báo Dân Trí nhận được đơn, thư khiếu nại của bạn đọc về các nội dung: Khiếu nại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, khiếu nại đòi lại nhà đã cho nhà nước mượn, khiếu nại về cấp phép xây dựng nhà lấn chiếm hẻm chung, về việc chưa được giải quyết chế độ đối với thương binh... Báo Dân Trí đã chuyển các đơn thư đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
>>Nhịp cầu bạn đọc số 25: Nhiều người dân liên tục nhập viện vì ô nhiễm kêu cứu!
>>Nhịp cầu bạn đọc số 24: Có dấu hiệu vi phạm quyền công dân về thổ cư đất ở tại tỉnh Hà Nam
>>Nhịp cầu bạn đọc số 23: Công dân "tố" UBND Thành phố Huế “có vấn đề” trong việc cấp sổ đỏ!

Báo Dân trí nhận được đơn của người dân tại phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết pháo đài Xuân Tảo là di tích cách mạng kháng chiến, được đầu tư xây dựng, cải tạo và hoàn thành từ đầu năm 2015, tuy nhiên, đến nay, công trình này vẫn chưa được bàn giao chính thức, đưa vào sử dụng.

Pháo đài Xuân Tảo tại phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội là một trong hai pháo đài đã nã những loạt pháo đầu tiên vào quân đội Pháp, mở màn 60 ngày đêm chiến đấu chống Thực dân Pháp năm 1946. Di tích này cũng đã được gắn biển Di tích cách mạng kháng chiến. Khi UBND xã Xuân Đỉnh đầu tư xây dựng cải tạo di tích này, người dân trong khu vực rất phấn khởi vì công trình có ý nghĩa lịch sử to lớn nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống yêu nước của các thế hệ. Tuy nhiên, những vấn đề bất cập của công trình này đang khiến nhiều người dân trong khu vực bức xúc.

Theo đơn thư phản ánh của người dân, mặc dù đã hoàn thành được nhiều năm nhưng tới nay, công trình này có dấu hiệu để trống, hoang hoá làm mất mĩ quan đô thị.

Cũng theo đơn thư phản ánh của người dân, hiện tại, phần nhà, phần sân, khuôn viên của khu di tích này đã bị xuống cấp trầm trọng, đặc biệt không khó nhận ra khẩu pháo đặt giữa sân của khu di tích đã bị han gỉ, nứt vỡ.

Trước sự việc của khu di tích ngày càng xuống cấp trầm trọng, người dân trên địa bàn tha thiết khẩn cầu các quý cơ quan chức năng hữu quan vào cuộc làm rõ các vấn đề liên quan từ công tác công bố hồ sơ thiết kế, dự toán, quyết toán có đúng quy trình hay không và sớm nghiệm thu công trình đưa vào hoạt động phục vụ nhân dân địa phương theo đúng mục đích.

Báo Dân trí xin trân trọng chuyển nội dung kiến nghị của người dân đến UBND TP Hà Nội, Sở Văn hóa thể thao TP Hà Nội, UBND quận Bắc Từ Liêm, UBND phường Xuân Tảo xem xét, hồi âm bạn đọc theo quy định.

Báo Dân trí nhận được đơn khiếu nại của ông Nguyễn Duy Minh, ngụ tại lô 21a đường D15, khu dân cư Vietsing, xã An Phú, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương về việc bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương tắc trách, gây hậu quả xấu cho con ông Minh.

Theo đơn khiếu nại, ngày 24/9/2016, ông Minh đưa vợ là Lê Thị Tránh Hàn vào sinh con tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Nhưng do các y bác sĩ thiếu trách nhiệm, không tuân thủ quy trình, quy định về theo dõi và cho sản phụ sinh con kịp thời nên bị sinh trễ. Con ông Minh vì thế bị di chứng thần kinh.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn của ông Nguyễn Duy Minh đến lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương xem xét, giải quyết.

Báo Dân trí nhận được đơn khiếu nại của bà Trịnh Thị Ba, ngụ tại ấp Cây Trôm, huyện Củ Chi, TPHCM, và những người đồng thừa kế, về việc đòi lại nhà đất cho nhà nước mượn làm trụ sở.

Theo đơn khiếu nại, năm 1976, UBND huyện Trảng Bàng có mượn của cha bà Ba là ông Trịnh Văn Thanh 555m2 đất, trên đó có xây dựng 6 căn phố, để làm trụ sở. Ông Thanh đã nhiều lần đòi lại nhà đất và sau khi ông Thanh mất vào năm 2005, các con ông tiếp tục đòi lại nhà đất nhưng đến nay nhà nước vẫn không trả.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn của bà Trịnh Thị Ba đến lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh xem xét, giải quyết.

Báo Dân trí nhận được đơn khiếu nại của ông Đặng Thanh Dũng, sinh năm 1948, ngụ tại 56 Nguyễn Lương Bằng, phường 9, TP Vũng Tàu, về việc chưa được giải quyết chế độ thương binh.

Trong đơn, ông Dũng cho biết: Ông từng tham gia bộ đội tại Sư đoàn 5, Quân khu 7, đã 2 lần bị thương vào tháng 2/1972 và tháng 8/1972. Giấy tờ chứng thương bị thất lạc hết. Từ năm 2012 ông làm hồ sơ xin giải quyết chế độ thương binh. Được sự hướng dẫn của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, ông đã về Sư đoàn 5 xin xác nhận và nhiều lần bổ sung hồ sơ. Nhưng đến nay ông vẫn chưa được giải quyết chế độ thương binh.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn ông Đặng Thanh Dũng đến Ban chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu xem xét, giải quyết.

Báo Dân trí nhận được đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Minh Sáu, ngụ tại 226 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh về việc UBND quận Bình Thạnh cấp phép xây nhà lấn hẻm.

Theo đơn khiếu nại, từ tháng 6/2017, nhà số 46/10/49 đường Nguyễn Cửu Vân đã khởi công xây nhà lấn chiếm hẻm, gây ảnh hưởng giao thông và an toàn phòng chống cháy nổ đối với dân cư trong hẻm. UBND quận Bình Thạnh đã cấp phép xây dựng. Bà Sáu và các hộ dân trong hẻm đã nhiều lần khiếu nại lên UBND quận Bình Thạnh nhưng không được giải quyết thỏa đáng.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Minh Sáu đến lãnh đạo UBND TPHCM xem xét, giải quyết.

Báo Dân trí nhận được đơn khiếu nại của ông Nghiêm Sỹ Thái, ngụ tại 54 Nguyễn Đình Chiểu, phường 9, TP Đà Lạt, về việc chính quyền TP Đà Lạt không công bằng khi tiến hành cưỡng chế hàng rào trước nhà.

Theo đơn khiếu nại, ông Thái cho biết: Khi TP Đà Lạt mở rộng đường Nguyễn Đình Chiểu, gia đình ông Thái bị giải tỏa mất 155m2 đất mặt tiền. Khi đã làm đường xong, gia đình ông Thái và nhiều gia đình khác có làm hàng rào cách lề đường 60cm đến 140cm. Vừa qua, chính quyền TP Đà Lạt thông báo sẽ cưỡng chế tháo dỡ hàng rào nhà ông Thái, trong khi đó rất nhiều ki- ốt chiếm lề đường buôn bán lại không bị xử lý.

Báo Dân Trí đã chuyển đơn của ông Nghiêm Sỹ Thái đến UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, giải quyết.

Báo Dân trí nhận được đơn tố cáo của ông Đỗ Văn Thông, là đại diện của bà Kim Hường, cư trú tại 175/9 đường Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, về việc một lãnh đạo Công an phường 17, quận Bình Thạnh có hành vi vi phạm pháp luật.

Theo đơn tố cáo, bà Kim Hường là chủ nhà và đất tại 175/9 Nguyễn Cửu Vân. Năm 2009, bà Hường làm hợp đồng bán nhà, nhưng việc mua bán chưa hoàn tất và xảy ra tranh chấp. Vụ việc đang được bà Hường khởi kiện ra TAND quận Bình Thuận và Tòa đã thụ lý. Tuy nhiên, ngày 15/9/2017, một vị lãnh đạo Công an phường 25 quận Bình Thạnh đã tham gia cùng nhóm côn đồ xông vào chiếm nhà bà Kim Hường. Nhiều tài sản trong nhà bị chiếm giữ trái phép.

Báo Điện tử Dân Trí trân trọng chuyển đơn của ông Đỗ Văn Thông đến lãnh đạo Công an quận Bình Thạnh xem xét, giải quyết.

Báo Dân trí nhận được đơn thư phản ánh của ông Nguyễn Văn Tám, ngụ tại số 19 Phạm Ngọc Thạch, phường Phước Hưng, TP Bà Rịa, về những sai phạm tại Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Theo phản ánh của ông Nguyễn Văn Tám, trong những năm qua, tại Tung tâm Y tế Dự phòng tỉnh đã xảy ra nhiều tiêu cực về tài chính. Thanh tra tỉnh đã có kết luận về những tiêu cực này. Nhưng những cá nhân liên quan đến tiêu cực không bị xử lý nghiêm và vẫn đương chức. Ngoài ra, tại Trung tâm còn có những sai phạm về công tác tổ chức cán bộ, thiếu dân chủ...

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn của ông Nguyễn Văn Tám đến UBND tỉnh B2 Rịa- Vũng Tàu xem xét, giải quyết.

Trung Phương - Anh Thế

MỚI NHẤT
Vụ xưởng gỗ nằm trong khu dân cư gây ô nhiễm: Đề nghị di dời xưởng!
Vụ xưởng gỗ nằm trong khu dân cư gây ô nhiễm: Đề nghị di dời xưởng!

(Dân trí) - Phòng Tài nguyên – Môi trường quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) đề nghị Công ty TNHH xây dựng và chế biến gỗ Lê Đức Hiền có kế hoạch di dời xưởng sản xuất, chế biến gỗ ra khỏi khu dân cư.

Thứ tư, 29/11/2017 - 07:32

Bắc Giang: Quyết liệt chống “cơn bão” tiền ảo, 3 đối tượng “trùm sò” bị bắt
Bắc Giang: Quyết liệt chống “cơn bão” tiền ảo, 3 đối tượng “trùm sò” bị bắt

(Dân trí) - Ngay sau khi UBND tỉnh Bắc Giang ban hành công văn gửi tất cả các cơ quan thuộc UBND tỉnh, ngân hàng nhà nước chi nhánh Bắc Giang, công an và các huyện, thành phố yêu cầu cùng vào cuộc cảnh báo người dân, chống “cơn bão” tiền ảo, 3 đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo bằng hình thức này đã bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ.

Thứ ba, 28/11/2017 - 05:47

"Tuồn" chất thải rắn công nghiệp, Công ty nhiệt điện Sơn Động - TKV nhận án phạt!
"Tuồn" chất thải rắn công nghiệp, Công ty nhiệt điện Sơn Động - TKV nhận án phạt!

(Dân trí) - Công ty nhiệt điện Sơn Động phải chịu hình thức xử phạt chính là phạt tiền 400 triệu đồng. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang còn yêu cầu đình chỉ hoạt động tiếp nhận chất thải rắn công nghiệp thông thường (tro xỉ) từ Công ty nhiệt điện Sơn Động - TKV đối với 03 hộ dân trú tại thôn Đồng Trì, thị trấn Thanh Sơn, huyện Sơn Động.

Thứ ba, 28/11/2017 - 07:11

Lái, phụ xe bị đánh nhập viện, chủ xe làm đơn kêu cứu!
Lái, phụ xe bị đánh nhập viện, chủ xe làm đơn kêu cứu!

(Dân trí) - Lái xe và phụ xe của nhà xe Xuân Sự, tại xã Hoa Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) bị đánh phải nhập viện. Trước sự việc phức tạp nói trên, buộc chủ xe phải làm đơn kếu cứu gửi tới công an và báo chí làm rõ sự việc.

Thứ ba, 28/11/2017 - 07:00

Phát hiện 2 máy xúc lạ đào đất bãi sông Hồng, chính quyền xã báo cáo khẩn cấp trên!
Phát hiện 2 máy xúc lạ đào đất bãi sông Hồng, chính quyền xã báo cáo khẩn cấp trên!

(Dân trí) - Phát hiện 2 chiếc máy xúc đang đào đất tại khu vực bãi nổi sông Hồng, UBND xã Phương Độ (huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội) khẳng định vị trí trên thuộc địa phận mình quản lý nhưng “gặp khó” trong công tác xử lý nên đã có văn bản báo cáo cơ quan cấp trên để được khẩn trương giải quyết.

Thứ hai, 27/11/2017 - 02:06

Chủ tịch tỉnh Hòa Bình chỉ đạo làm rõ vụ tháo dỡ nhà dân, dỡ cả “mộ gió” liệt sỹ
Chủ tịch tỉnh Hòa Bình chỉ đạo làm rõ vụ tháo dỡ nhà dân, dỡ cả “mộ gió” liệt sỹ

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí thông tin phản ánh của ông Nguyễn Chính Minh, trú tại Tổ 24, phường Phương Lâm, TP Hòa Bình (Hòa Bình) đại diện cho hai em gái là bà Nguyễn Thị Thành, bà Nguyễn Thị Nội bức xúc về việc chính quyền địa phương tháo dỡ nhà dân, tháo dỡ cả “mộ gió” của liệt sỹ, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã yêu cầu làm rõ sự việc.

Thứ hai, 27/11/2017 - 01:41

Đá ốp rơi quanh khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang: Chủ đầu tư giãi bày về sự lạ thường!
Đá ốp rơi quanh khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang: Chủ đầu tư giãi bày về sự lạ thường!

(Dân trí) - Tình trạng đá ốp tường rơi bất ngờ quanh khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang, nơi mỗi ngày có cả nghìn lượt cán bộ, lãnh đạo và người dân đến làm việc trở thành mối nguy hiểm “chết người” luôn rình rập. Trong khi đó, chủ đầu tư dự án trăm tỷ này than thở cho biết hiện vẫn chưa thể xác định nguyên nhân.

Thứ hai, 27/11/2017 - 09:02

Nhà máy ngàn tỷ “tra tấn” người dân bởi ô nhiễm khắc phục sự cố!
Nhà máy ngàn tỷ “tra tấn” người dân bởi ô nhiễm khắc phục sự cố!

(Dân trí) - Liên quan đến việc người dân xóm Đô Sơn, xã Bài Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) phản ánh Nhà máy xi măng Sông Lam gây ô nhiễm môi trường làm cho cuộc sống bà con dường như bị đảo lộn… Sau khi báo phản ánh, phía Công ty CP xi măng Sông Lam đã có thông báo về việc khắc phục những nội dung người dân phản ánh.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 08:10

Lấy quỹ vì người nghèo cho hợp tác xã... vay tiền tỷ!
Lấy quỹ vì người nghèo cho hợp tác xã... vay tiền tỷ!

(Dân trí) - Quỹ vì người nghèo - an sinh xã hội (VNN-ASXH) tỉnh Bạc Liêu được cho là có những khoản chi không đúng mục đích, trong đó có việc cho vay mượn nhiều tỷ đồng nhưng chưa thu hồi được, gây nguy cơ thất thoát không nhỏ nguồn quỹ này.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 08:07

Sóc Trăng: Tạm ngưng hoạt động 2 lò đốt rác xả khí độc ra môi trường!
Sóc Trăng: Tạm ngưng hoạt động 2 lò đốt rác xả khí độc ra môi trường!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ các lò đốt rác xả khí độc ra ngoài môi trường ở tỉnh Sóc Trăng, tin từ Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh này cho biết, hiện có 2 lò đốt rác đã ngừng hoạt động.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 08:05

Vụ người lao động bị “bỏ rơi” khi gặp nạn: Cách chức giám đốc, khẩn trương hỗ trợ người gặp nạn!
Vụ người lao động bị “bỏ rơi” khi gặp nạn: Cách chức giám đốc, khẩn trương hỗ trợ người gặp nạn!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc nhiều công nhân lao động tại Nhà máy chế biến gỗ tiêu dùng và xuất khẩu Kỳ Anh bị “bỏ rơi” khi gặp nạn, phía tổng công ty cho biết đã đã ra quyết định cách chức đối với giám đốc điều hành của nhà máy, đồng thời sẽ có chính sách hỗ trợ các lao động gặp nạn.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 08:04

Thanh Hóa: Chặt phá, chuyển đổi đất rừng tràn lan!
Thanh Hóa: Chặt phá, chuyển đổi đất rừng tràn lan!

(Dân trí) - Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng chục ha rừng tự nhiên trên địa bàn xã Thanh Tân, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) bị người dân tự ý chặt phá, chuyển đổi sang đất trồng. Đáng nói, cơ quan chức năng sau khi xử phạt đã yêu cầu trồng lại cây bản địa. Tuy nhiên đến thời điểm này, đối tượng phá rừng vẫn không thực hiện.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 09:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Hoãn tòa, dân ngao ngán!
Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Hoãn tòa, dân ngao ngán!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Một vụ cấp sổ đỏ trái pháp luật hơn 20 năm chưa được giải quyết” xảy ra tại huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), ngày 22/11, TAND huyện Thới Bình đã hoãn phiên tòa sơ thẩm. Người dân lại phải tiếp tục chờ đợi sau hơn 20 năm mòn mỏi đi tìm quyền lợi và qua ít nhất 6 đời Chủ tịch huyện, nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 08:11

Cận cảnh mối nguy hiểm “chết người” rình rập quanh khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang
Cận cảnh mối nguy hiểm “chết người” rình rập quanh khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Tình trạng đá ốp tường rơi bất ngờ quanh khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang, nơi mỗi ngày có cả nghìn lượt cán bộ, lãnh đạo và người dân đến làm việc trở thành mối nguy hiểm “chết người” luôn rình rập. Cùng đó, thực trạng về chất lượng công trình này cũng khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 08:02

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: “Lạ thay sai đúng quy trình, tại sao nước mắt dân tình rơi rơi!”
Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: “Lạ thay sai đúng quy trình, tại sao nước mắt dân tình rơi rơi!”

(Dân trí) - “Đây có phải là chuyện đùa không ạ? Việc cấp chồng sổ đỏ là sai nhưng sai đúng quy trình. Giờ đến sai cũng có quy trình nữa sao? Tôi cũng không hiểu sao xứ Thanh nhiều chuyện vậy mà chưa được xử lý dứt điểm để yên lòng dân", bạn đọc Dân trí băn khoăn.

Thứ năm, 23/11/2017 - 03:04

Tỉnh Bắc Giang chỉ đạo làm rõ việc cấp giấy phép xây dựng cho các dự án “trốn” ĐTM
Tỉnh Bắc Giang chỉ đạo làm rõ việc cấp giấy phép xây dựng cho các dự án “trốn” ĐTM

(Dân trí) - Liên quan đến việc hàng loạt dự án trốn đánh giá tác động môi trường (ĐTM) thi công rầm rộ tại tỉnh Bắc Giang, thậm chí còn được cấp giấy phép xây dựng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn đã chỉ đạo Sở Xây dựng và Sở TN&MT kiểm tra, làm rõ và có biện pháp khắc phục.

Thứ năm, 23/11/2017 - 07:31

Hà Tĩnh: Người lao động bị chủ sử dụng “bỏ rơi” khi gặp nạn!
Hà Tĩnh: Người lao động bị chủ sử dụng “bỏ rơi” khi gặp nạn!

(Dân trí) - Trong quá trình lao động, anh Trương Xuân Sinh (ở xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bị cây gỗ keo đâm trúng mắt khiến con mắt phải của anh bị hỏng hoàn toàn. Thế nhưng, phía chủ sử dụng lao động chỉ động viên 1,2 triệu đồng rồi lặng im.

Thứ năm, 23/11/2017 - 06:54

Nhiều công nhân thắng kiện Công ty Cấp nước Cà Mau!
Nhiều công nhân thắng kiện Công ty Cấp nước Cà Mau!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc hơn trăm công nhân mất việc trong "nháy mắt" xảy ra tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, nhiều công nhân đã thắng kiện trong phiên tòa phúc thẩm sau khi kháng cáo án sơ thẩm vì bị công ty này cho nghỉ việc trái luật.

Thứ năm, 23/11/2017 - 06:51

Ly kỳ án khởi tố 14 năm mới tuyên án: Chốt lịch xử phúc thẩm, nhiều ĐBQH lên tiếng!
Ly kỳ án khởi tố 14 năm mới tuyên án: Chốt lịch xử phúc thẩm, nhiều ĐBQH lên tiếng!

(Dân trí) - TAND TP Hà Nội vừa chính thức chốt lịch xét xử phúc thẩm kỳ án khởi tố xong mãi 14 năm sau mới mở tòa tuyên án sơ thẩm phạt tù hai anh em ruột tại Hoài Đức (Hà Nội). Vụ án này đã được ĐBQH Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội nêu công khai tại Quốc hội về dấu hiệu oan sai.

Thứ tư, 22/11/2017 - 08:14

Tàu cuốc “ăn cát” trên sông Hồng, người dân kêu cứu vì sạt lở!
Tàu cuốc “ăn cát” trên sông Hồng, người dân kêu cứu vì sạt lở!

(Dân trí) - Trước tình trạng đất nông nghiệp đang sạt lở do việc khai thác cát trên sông Hồng, nhiều hộ dân xã Phương Độ - Phúc Thọ (Hà Nội) đã có kiến nghị gửi các cơ quan, đề nghị được quan tâm giải quyết.

Thứ ba, 21/11/2017 - 12:18

Cảnh báo nguy hiểm “chết người” rình rập tại khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang
Cảnh báo nguy hiểm “chết người” rình rập tại khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Theo quy hoạch, khu liên cơ quan tỉnh Bắc Giang là nơi làm việc của 26 cơ quan với quy mô gồm 2 khối nhà trên dưới 10 tầng. Dù mới được đưa vào sử dụng vài năm, tuy nhiên, thời gian gần đây, xuất hiện tình trạng đá ốp tường rơi bất ngờ. Những tấm biển đỏ “Cảnh báo nguy hiểm có đá rơi” đã được gắn quanh trụ sở liên cơ quan này.

Thứ ba, 21/11/2017 - 09:20

Viện KSND Cấp cao yêu cầu tạm dừng, cơ quan thi hành án “quyết” cưỡng chế!
Viện KSND Cấp cao yêu cầu tạm dừng, cơ quan thi hành án “quyết” cưỡng chế!

(Dân trí) - Dù Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM có quyết định tạm đình chỉ thi hành bản án dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bình Dương nhưng cơ quan thi hành án thị xã Tân Uyên vẫn...“quyết” thi hành án.

Thứ ba, 21/11/2017 - 08:07

Biết vi phạm pháp luật, xã vẫn để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất trái phép!
Biết vi phạm pháp luật, xã vẫn để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất trái phép!

(Dân trí) - Vào ngày 26/5/2017, UBND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã có công văn số 665 gửi đến báo Dân trí khẳng định: “Xã để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất lâm nghiệp ngay cạnh quốc lộ”: Là vi phạm pháp luật!”. Thế nhưng hiện tại và trong thời gian gần đây, tình trạng này không chấm dứt mà còn có dấu hiệu khai thác mạnh hơn.

Thứ hai, 20/11/2017 - 07:50

Viện KSND Cấp cao “tuýt còi” khẩn cấp vụ án “mảnh giấy nợ 1,5 tỷ đồng”!
Viện KSND Cấp cao “tuýt còi” khẩn cấp vụ án “mảnh giấy nợ 1,5 tỷ đồng”!

(Dân trí) - Xác định tòa cấp sơ thẩm và phúc thẩm chưa làm rõ nhiều uẩn khúc trong vụ án “mảnh giấy nợ 1,5 tỷ đồng”, Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị Uỷ ban Thẩm phán TAND Cấp cao hủy toàn bộ 2 bản án trên, tạm đình chỉ thi hành án cho đến khi có quyết định giám đốc thẩm.

Thứ hai, 20/11/2017 - 07:47