Nhịp cầu bạn đọc số 2: Đề nghị giám đốc thẩm vụ án tại Thanh Hoá

Dân trí Báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư kiến nghị của tập thể cư dân tại chung cư Thăng Long Garden, dự án Sasora... phản ánh nhiều vấn đề tồn tại gây nguy hiểm cho tính mạng người dân.
>>Nhịp cầu bạn đọc số 1: Giữa thủ đô, đường hàng chục tỷ làm 5 năm vẫn đang “hành dân”?

Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu khẩn cấp của ông Lê Cao Đồng, trú tại Trung Kỳ, Sầm Sơn, Thanh Hoá.

Đơn kêu cứu cho biết: Ngày 17/2/2020, tôi là bị cáo bị đưa ra xét xử tại TAND tỉnh Thanh Hoá trong vụ án “Gây rối trật tự công cộng”. Trong phiên xét xử phúc thẩm này, dù tôi đã một mực kêu oan nhưng HĐXX dù không đưa ra được chứng cứ buộc tội nhưng vẫn quy kết tôi phạm tội và tuyên phạt tôi 9 tháng tù giám.

Tôi khẩn thiết kêu cứu vì sự việc diễn ra như sau: Vào ngày 04/03/2019, khi tôi cùng hơn 600 hộ dân khu phố Trung Kỳ nhận được giấy mời của UBND phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn (Giấy mời không có số) với nội dung:  Thực hiện Thông báo thu hồi đất của UBND thành phố Sầm Sơn về việc thu hồi đất thực hiện Dự án Quảng Trường Biển... và các dự án khác trong Khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn, có mời các hộ dân có đất bị thu hồi đúng 8h ngày 08/3/2019 đến UBND phường Trung Sơn họp.

Tại cuộc họp ngày 08/3/2019, người dân chúng tôi có đất bị thu hồi không thống nhất với phương án thu hồi đất. Tuy nhiên, chính quyền thành phố vẫn tiến hành kiểm đếm. Người dân chúng tôi làm đơn dừng kiểm đếm nhưng chính quyền UBND phường không trả lời.

Ngày 02/4/2019, tại Khu phố Trung Kỳ có mở ra một cuộc họp với nội dung là tổ chức họp Chi bộ Khu phố Trung Kỳ mở rộng. Tôi là người dân ở khu phố khi thấy có cán bộ thành phố xuống họp về việc thu hồi đất nên tôi đã đi đến nhà văn hóa khu phố để nghe. Tại đây, tôi cũng nhận thấy người dân khu phố Trung Kỳ cũng đến nghe như tôi. Sau khi nghe ông Mai Xuân Liêm trả lời chất vấn của các đại biểu, đảng viên.

Tôi đã xin phép và được đồng chí Mai Xuân Liêm cho phép phát biểu. Tôi phát biểu được sự đồng ý của đồng chí Mai Xuân Liêm chứ không phải tự ý phát biểu. Đúng là chúng tôi không thuộc thành phần họp, nhưng người dân chúng tôi được làm những gì pháp luật không cấm

Thế nhưng, ngày 05/7/2019, Cơ quan CSĐT Công an Thành phố Sầm Sơn lại ra quyết định khởi tố tôi về tội gây rối trật tự công cộng. Tôi nhận thấy việc khởi tố tôi về tội “gây rối trật tự công cộng” là hoàn toàn trái quy định của pháp luật và xâm phạm trực tiếp đến quyền hợp pháp của công dân.

Sau rất nhiều lần triệu tập tôi lên làm việc lấy lời khai, biên bản... Tôi đều khai đầy đủ sự việc tôi đã trình bày nói lên nguyện vọng của dân để các đồng chí cán bộ thực sự thấu hiểu và cùng bàn bạc lên tìm ra phương án bồi thường đúng đảm bảo quyền lợi cho dân thì chúng tôi sẽ hoàn toàn tuân theo. Tôi cho rằng hành động của tôi hoàn toàn là phù hợp với quyền công dân nhưng lại bị khởi tố về tôi gây rối trật tự công cộng.

Ngày 17/2, TAND tỉnh Thanh Hoá xử tuyên tôi 9 tháng tù giam. Thế nhưng, chỉ 2 ngày sau tức 19/2, dù tôi chưa hề nhận được bản án, TAND TP Sầm Sơn đã ra quyết định số 05/2020/QĐ-CA thi hành án phạt tù với tôi, yêu cầu trong 7 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, người bị kết án có mặt tại cơ quan công an TP Sầm Sơn để chấp hành án.

Cùng đó, cũng ngày 19/2, Công an TP Sầm Sơn đã có giấy triệu tập lần thứ nhất đối với tôi, yêu cầu chiều ngày 20/2 có mặt tại cơ quan thi hành án hình sự Công an TP Sầm Sơn.

Tôi khẩn thiết kêu cứu đến các cơ quan Trung ương kiểm tra, xem xét bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho tôi.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn kêu cứu của ông Lê Cao Đồng đến TAND Cấp cao tại Hà Nội, Cục điều tra VKSND Tối cao, Bộ Công an, VKSND tỉnh Thanh Hoá xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn kiến nghị của tập thể cư dân tại chung cư Thăng Long garden 250 Minh Khai, HBT, Hà Nội về việc hệ thống phòng cháy chữa cháy không bao giờ hoạt động.

Đơn có nội dung: “Từ năm 2018, chúng tôi đã gửi đơn kêu cứu tới rất nhiều các cơ quan ban ngành về hệ thống PCCC của chung cư Thăng Long garden 250 Minh Khai do chủ đầu tư là Cty CP may Thăng Long xây dựng.

Kể từ khi về sinh sống tại chung cư, chúng tôi chưa hề thấy hệ thống PCCC của chung cư hoạt động, thậm chí tê liệt và thực tế năm 2015 tại tầng 15a tòa A2 đã xảy ra cháy nhưng hệ thống báo cháy không hề hoạt động

Hệ thống quạt tăng áp và khói hút tại hàng lang các tầng cư dân cũng chưa bao giờ thấy hoạt động. Thậm chí một số thang thoát hiểm không có quạt tăng áp, một số đường ống để hút khói không kết nối với nhau; Đấu nối liên động giữa hệ thống báo cháy và hệ thống thang máy, hệ thống phát thanh cũng không có.

Cư dân chúng tôi cũng chưa thấy hệ thống bơm cứu hỏa hoạt động và đảm bảo được công tác chữa cháy trong chung cư; không có hệ thống chống cháy lan tại các phòng kỹ thuật điện, phòng bơm dưới tầng hầm được quây tôn chứ không phải xây tường để ngăn cháy.

Với thực tế như vậy, cư dân không thể hiểu được vì sao một hệ thống PCCC như thế lại được cảnh sát PCCC nghiệm thu để đưa vào sử dụng?

Bên cạnh đó, mặc dù BQT chung cư đã được thành lập và được UBND quận công nhận kể từ ngày 30/08/2017 nhưng rất nhiều lần yêu cầu mà CĐT vẫn không bàn giao hồ sơ bản vẽ thiết kế PCCC.

Tiêu chuẩn chung cư có 02 lối tiếp cận cho xe thang chữa cháy tì CĐT ngang nhiên quây tôn, cho thuê kiot bán quần áo và bịt lối tiếp cận cho xe thang chữa cháy, xe cứu hỏa gây nguy cơ không thể tiếp cận được chung cư của xe chữa cháy.

Từ 2018 đến nay, theo chỉ đạo của công an PCCC và các cơ quan chức năng, CĐT May Thăng Long đã đầu tư bổ sung và sửa chữa hệ thống PCCC nhưng vẫn không đạt và không hoạt động để đủ điều kiện bàn giao vận hành. Việc này của CĐT mang tính đối phó với cơ quan chức năng nhằm đẩy trách nhiệm cho cư dân tự chịu trách nhiệm.

Chúng tôi xin đặt câu hỏi trước dư luận: 3 đơn vị quản lý 1 chung cư là đúng luật hay không?  Khi xảy ra cháy nổ thiệt hại đến người và tài sản thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn bạn đọc đến UBND TP Hà Nội, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an TP HN, UBND quận Hai Bà Trưng, UBND phường Minh Khai xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn kiến nghị của cư dân tại Dự án Trung tâm thương mại dịch vụ, văn phòng và chung cư Sasora premier tại 105 đường Chu Văn An, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, Hà Nội do chủ đầu tư (CĐT) là Cty CP Đầu tư Sài Gòn-Hà Nội.

Đơn có nội dung: Dự án trên được CĐT cam kết trong hợp đồng là chậm nhất đến ngày 30/6/2019 sẽ bàn giao nhà ở cho người mua.

Nhưng đến nay chậm hơn nửa năm tiếp theo tính từ hạn bàn giao trong HĐ mà dự án vẫn chưa xong, công trình vẫn ngổn ngang xây dựng, chưa hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, điện, nước, hệ thống PCCC, lối thoát hiểm, chưa được phép nghiệm thu bàn giao công trình đưa vào sử dụng nhưng CĐT vẫn báo người mua nhà đến nhận bàn giao; hàng trăm chủ hộ đã đến nhận bàn giao trong tình trạng này do họ quá cần nhà và vì CĐT cam kết dự án đã đủ điều kiện bàn giao.

Nhận thấy việc này vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật về xây dựng nên ngày 27/12/2019 UBND phường Yết Kiêu đã có văn bản yêu cầu CĐT phải tổ chức nghiệm thu bàn giao công trình nhà ở vào sử dụng theo đúng quy định mới được bàn giao cho người mua.

Nhưng đến nay, CĐT vẫn chưa hoàn thiện xong công trình, để đối phó với các cấp chính quyền, một mặt CĐT cho xây dựng quấy quá, cẩu thả các hạng mục, một mặt tránh việc kiểm tra, CĐT “đuổi” người dân ra khỏi nhà trong mấy ngày tết…tình cảnh hàng trăm con người mua nhà tại Dự án này đang vô cùng khổ sở…”

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn bạn đọc đến UBND TP.Hà Nội, Thanh tra Sở Xây dựng HN, UBND quận Hà Đông xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định.

Báo Dân trí nhận được đơn của bạn đọc Trần Văn Vượng, trú tại thôn Tân Thành, xã Tiên Lữ, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc về việc hàng trăm hộ dân nơi đây phải sống trong cảnh thiếu điện và mua điện của tư nhân để sử dụng với nhiều bất cập.

Nội dung đơn như sau: “Đã nhiều năm nay không chỉ gia đình tôi mà có hàng trăm hộ dân tại xã Tiên Lữ sống trong cảnh thiếu điện, điện yếu trầm trọng. Địa phương tuy được nhà nước bắc điện về từ nhiều năm nay nhưng người dân không được dùng điện của nhà nước mà phải sử dụng điện tư nhân của ông ông Trần Văn Thắng trú tại thôn Mới, xã Tiên Lữ.

Điện tư nhân không đủ để cung cấp cho các hộ dân tại địa phương nên cứ đến giờ cao điểm là điện yếu không dùng được các thiết bị điện, nên tivi, tủ lạnh, quạt đều bị cháy, thậm chí bóng chiếu sáng còn không sáng được.

Chúng tôi đã kiến nghị lên UBND huyện Lập Thạch rất nhiều lần nhưng không có kết quả”.

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn bạn đọc đến UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Công ty điện lực tỉnh Vĩnh Phúc xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của các hộ dân sống tại ngõ 20 phố Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, HN

Đơn có nội dung: “Gia đình ông Lê Huy Toàn, xây không phép, lấn toàn bộ mặt mương thoát nước của ngõ và ½ ngõ đi chung. Quá trình ông Toàn xây lấn từ năm 2015, mỗi ngày đều tiếp tục, nay phá đi và xây kiên cố đổ mái bằng.

Chúng tôi đã có đơn ra UBND phường Ô Chợ Dừa, UBND quận, sau đó UBND phường đã cho thanh tra xây dựng nhưng đến nay ông Toàn vẫn tiếp tục xây, việc xây trái phép này có thể gây sập mương thoát nước và ngập lụt cho cả khu dân cư”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn đến Thanh tra Sở Xây dựng TP.Hà nội, UBND quận Đống Đa xem xét giải quyết và hồi âm đơn bạn đọc”.

Ngọc Hân (tổng hợp)

MỚI NHẤT
Tại sao học phí lái xe ô tô có thể tăng đến 30 triệu đồng?
Tại sao học phí lái xe ô tô có thể tăng đến 30 triệu đồng?

(Dân trí) - Nhiều bạn đọc thắc mắc về vấn đề học phí học lái xe ô tô trong năm 2020 có thể tăng hơn gấp đôi và có khi tăng tới 30 triệu đồng, yếu tố nào để mức học phí này tăng với mức chóng mặt như vậy?

Thứ năm, 27/02/2020 - 07:40

Thanh Hóa: Cấp đất trái luật cho vợ chủ tịch xã, nhiều cán bộ vẫn “vô can”!
Thanh Hóa: Cấp đất trái luật cho vợ chủ tịch xã, nhiều cán bộ vẫn “vô can”!

(Dân trí) - Việc cấp đất trái quy định cho vợ chủ tịch xã khiến bà này được nhận khống gần 400 triệu đồng. Dù thanh tra sai phạm đã rõ nhưng tiền không được thu hồi, cán bộ liên quan cũng không bị xử lý.

Thứ tư, 26/02/2020 - 07:41

Bất chấp lệnh cấm nhiều xe tải hạng nặng vẫn "ngạo nghễ" vào đường đua F1
Bất chấp lệnh cấm nhiều xe tải hạng nặng vẫn "ngạo nghễ" vào đường đua F1

(Dân trí) - Mặc dù biển cấm được đặt từ xa nhưng nhiều xe tải hạng nặng vẫn bất chấp, ngang nhiên di chuyển vào tuyến đường đua F1 (Mỹ Đình, Hà Nội) mà không gặp phải bất kỳ sự kiểm soát nào từ Đội CSGT số 6.

Thứ tư, 26/02/2020 - 06:32

Yêu cầu minh bạch hồ sơ "hô biến" chung cư 229 phố Vọng từ 11 thành 18 tầng
Yêu cầu minh bạch hồ sơ "hô biến" chung cư 229 phố Vọng từ 11 thành 18 tầng

(Dân trí) - Ban thường trực UB TƯ MTTQ Việt Nam cho rằng UBND TP Hà Nội cần chỉ đạo các cơ quan chức năng cung cấp hồ sơ phê duyệt được phép thay đổi thiết kế xây dựng từ 11 thành 18 tầng đối với 2 tòa chung cư.

Thứ ba, 25/02/2020 - 07:23

Báo động tình trạng “rút ruột” sông, người dân bán đất, bỏ nhà tại Đắk Nông
Báo động tình trạng “rút ruột” sông, người dân bán đất, bỏ nhà tại Đắk Nông

(Dân trí) - Từ ngày được cấp phép khai thác cát, xây dựng thủy điện trên dòng sông Krông Nô (sông cha), hàng trăm ha đất canh tác hai bên bờ bị cuốn trôi theo dòng nước.

Thứ ba, 25/02/2020 - 07:17

Doanh nghiệp “đặt bẫy” la liệt giữa khu đô thị tại TP Vinh?
Doanh nghiệp “đặt bẫy” la liệt giữa khu đô thị tại TP Vinh?

(Dân trí) - Các tuyến đường trong khu đô thị Vinh Tân nối ra ngoài đều được doanh nghiệp cho dựng những chiếc khung hạn chế khổ và trọng tải xe tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, khiến nhân dân bức xúc.

Thứ hai, 24/02/2020 - 08:13

Cà Mau: "Đình chỉ điều tra hình sự là có thể đã bỏ lọt tội phạm"
Cà Mau: "Đình chỉ điều tra hình sự là có thể đã bỏ lọt tội phạm"

(Dân trí) - Liên quan đến vụ "cố ý gây thương tích bị tố không xử lý khách quan”, luật sư cho rằng cơ quan tố tụng huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) đình chỉ điều tra là không khách quan, có thể đã bỏ lọt tội phạm.

Thứ hai, 24/02/2020 - 07:52

Tạm dừng triển khai dự án lò mổ heo nằm gần chùa cổ ở Quảng Bình
Tạm dừng triển khai dự án lò mổ heo nằm gần chùa cổ ở Quảng Bình

(Dân trí) - Trước sự phản đối của người dân và nhiều phật tử vì sợ ô nhiễm và đặc biệt là quy hoạch nằm gần một ngôi chùa cổ, chính quyền huyện Bố Trạch đã tạm dừng triển khai dự án lò mổ heo tập trung.

Chủ nhật, 23/02/2020 - 07:42

Ninh Bình: Dự án trường chuyên 400 tỷ đồng phát lộ nhiều sai phạm
Ninh Bình: Dự án trường chuyên 400 tỷ đồng phát lộ nhiều sai phạm

(Dân trí) - Dự án trường THPT chuyên tỉnh Ninh Bình được lập, thẩm định, phê duyệt và triển khai thi công khi chưa có quyết định giao đất, trách nhiệm này thuộc về Sở GD&ĐT Ninh Bình, chủ đầu tư dự án.

Thứ bảy, 22/02/2020 - 07:43

Điều kiện nào để Việt Nam có thể công bố hết dịch Covid-19?
Điều kiện nào để Việt Nam có thể công bố hết dịch Covid-19?

(Dân trí) - Một trong những điều kiện đó là: Không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh mới sau khoảng thời gian nhất định và đáp ứng các điều kiện khác đối với từng bệnh dịch theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ bảy, 22/02/2020 - 07:41

Hà Nội báo cáo Thủ tướng hàng loạt sai phạm "nóng bỏng" tại chung cư Hancom
Hà Nội báo cáo Thủ tướng hàng loạt sai phạm "nóng bỏng" tại chung cư Hancom

(Dân trí) - Sau 15 kỳ báo phản ánh của Báo Điện tử Dân trí, UBND TP Hà Nội đã chính thức báo cáo Thủ tướng Chính phủ về hàng loạt sai phạm tại chung cư Hancom khiến người dân bức xúc.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 02:12

Đang đợi cấp bằng có được lái xe không?
Đang đợi cấp bằng có được lái xe không?

(Dân trí) - Tôi mới thi đỗ kỳ thi sát hạch để có bằng lái xe ô tô, vậy tôi có thể tự lái xe ngay sau khi thi đỗ không?

Thứ sáu, 21/02/2020 - 12:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Gia Lai: Chi 3,8 tỷ xây nhà ăn cho cán bộ rồi… nằm “đắp chiếu”
Gia Lai: Chi 3,8 tỷ xây nhà ăn cho cán bộ rồi… nằm “đắp chiếu”

(Dân trí) - Nhà ăn của huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) được xây với tổng mức đầu tư là hơn 3,8 tỉ từ nguồn ngân sách. Tuy nhiên, nhà ăn mới chỉ sử dụng được vài lần, rồi đóng cửa, không được như kì vọng ban đầu.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 08:34

Chủ đầu tư giải trình làm “lộ” chi tiết dự án chuyển nhượng trái luật
Chủ đầu tư giải trình làm “lộ” chi tiết dự án chuyển nhượng trái luật

(Dân trí) - Chủ đầu tư Tổ hợp thương mại, tài chính, dịch vụ và nhà ở Thiên Lộc vừa có phản hồi tới Dân trí liên quan những vấn đề báo phản ánh. Giải trình của chủ đầu tư lộ rõ việc chuyển nhượng dự án trái luật.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 08:32

Bác sĩ “dặn” mua vở 200 trang, bệnh nhân bị đau lưng ngỡ ngàng
Bác sĩ “dặn” mua vở 200 trang, bệnh nhân bị đau lưng ngỡ ngàng

(Dân trí) - Bị đau lưng và đi khám, anh Đ. ngỡ ngàng khi được bác sĩ “dặn” trong đơn thuốc: “Hết thuốc tái khám, mua vở 200 trang”.

Thứ năm, 20/02/2020 - 08:06

Trại giết mổ tập trung bị phản ứng vì quy hoạch gần chùa cổ tại Quảng Bình
Trại giết mổ tập trung bị phản ứng vì quy hoạch gần chùa cổ tại Quảng Bình

(Dân trí) - Một trại giết mổ tập trung tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch đang bị người dân và nhiều phật tử phản đối vì sợ ô nhiễm và đặc biệt là quy hoạch nằm gần một ngôi chùa cổ.

Thứ năm, 20/02/2020 - 08:03

Giết người do sử dụng ma túy đá có coi là phạm tội do mắc bệnh tâm thần?
Giết người do sử dụng ma túy đá có coi là phạm tội do mắc bệnh tâm thần?

(Dân trí) - Cần nghiêm khắc trừng trị hành vi giết người này để phát đi tiếng nói cảnh tỉnh cho toàn xã hội, đặc biệt những cá nhân còn tỉnh táo trước khi sử dụng ma túy, chất kích thích, Luật sư Lực cho biết.

Thứ năm, 20/02/2020 - 07:49

Một vụ cố ý gây thương tích bị “tố” không xử lý khách quan tại Cà Mau
Một vụ cố ý gây thương tích bị “tố” không xử lý khách quan tại Cà Mau

(Dân trí) - Một thanh niên ở Cà Mau bị 4 đối tượng đánh gây thương tích. Công an huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) đã khởi tố vụ án, nhưng sau đó lại đình chỉ điều tra. Gia đình bị hại bức xúc khiếu nại.

Thứ tư, 19/02/2020 - 07:34

Diễn tiến ly kỳ vụ chặt cây trên đất đã mua suýt ngồi tù tại Kiên Giang
Diễn tiến ly kỳ vụ chặt cây trên đất đã mua suýt ngồi tù tại Kiên Giang

(Dân trí) - Tòa án nhân dân huyện Kiên Lương sẽ đưa vụ án “Hủy hoại tài sản” ra xét xử vào 27/2. Điều bất ngờ, gia đình bị hại đã gửi đơn đến tòa án xin miễn trách nhiệm hình sự đối với bị cáo Lê Thị Gương.

Thứ tư, 19/02/2020 - 07:31

Hà Nội: Hàng trăm cây xanh chết khô trên con đường mới mở
Hà Nội: Hàng trăm cây xanh chết khô trên con đường mới mở

(Dân trí) - Đường Sa Đôi có chiều dài khoảng 2km, mới được đưa vào sử dụng. Dọc hai bên đường có hàng trăm cây xanh được trồng mới nhưng rất nhiều trong số đó đã chịu cảnh chết khô.

Thứ ba, 18/02/2020 - 05:49

Sai phạm tiền tỷ chỉ rút kinh nghiệm: Mức kỷ luật không có trong luật (?!)
Sai phạm tiền tỷ chỉ rút kinh nghiệm: Mức kỷ luật không có trong luật (?!)

(Dân trí) - “Sai phạm tại Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang đã được kết luận nhưng không kiến nghị áp dụng hình xử lý theo luật mà chỉ... rút kinh nghiệm là biểu hiện của sự né tránh”, luật sư Quách Thành Lực nói.

Thứ ba, 18/02/2020 - 02:47

Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: Sáng tỏ những "góc tối" bí ẩn!
Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: Sáng tỏ những "góc tối" bí ẩn!

(Dân trí) - Đoàn giám sát do Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành lập đã làm sáng tỏ những "góc tối" tại chung cư 229 phố Vọng mà cư dân ở đây đã phải ròng rã kêu cứu suốt nhiều năm qua.

Thứ ba, 18/02/2020 - 07:55

“Chìm xuồng” vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang?
“Chìm xuồng” vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang?

(Dân trí) - Một sai phạm trở thành tội ác khi cướp đi sinh mạng 3 cháu bé trong 2 năm liên tiếp (năm 2017, 2018). Nhiều cơ quan Trung ương yêu cầu làm rõ thế nhưng vụ việc có dấu hiệu bị "chìm xuồng".

Thứ hai, 17/02/2020 - 08:13

Bóc mẽ dự án "loè" dân: Chính quyền cảm ơn, "cò đất" rời khỏi địa bàn!
Bóc mẽ dự án "loè" dân: Chính quyền cảm ơn, "cò đất" rời khỏi địa bàn!

(Dân trí) - Lãnh đạo huyện Can Lộc và nhiều cơ quan chức trách của tỉnh Hà Tĩnh gửi lời cảm ơn Báo điện tử Dân trí đã kịp thời vào cuộc phản ánh, giúp người dân tránh được nhiều rắc rối.

Thứ hai, 17/02/2020 - 07:32