Nhịp cầu bạn đọc số 10: Bị người quen hành hung, cướp tài sản vẫn "mòn mỏi" đợi kết quả điều tra

(Dân trí) - Anh Long bị nhóm người hung hãn hành hung và cướp, phá hoại tài sản. Trong khi bị hại nạn nhân vẫn kịp nhận ra một số người quen biết. Dù đã trình báo cơ quan Công an nhưng suốt 8 tháng vụ án không được giải quyết

Báo Dân trí nhận được đơn kêu cứu của anh Phùng Nam Long, sinh năm 1980, tại phường Xuân Khanh, Thị xã Sơn Tây - Hà Nội. Theo đơn anh Long ngày 18/8/2015 khi đi ăn trưa với bạn tại địa phận thôn Long Phú, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội anh bị nhóm người lạ mặt bao vây hành hung, phá hoại xe ô tô và cướp đi nhiều tài sản có giá trị. Anh Long đã được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 105. Tổng giá trị tài sản bị cướp và thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Theo anh Long, trong những đối tượng hành hung có ít nhất 3 người anh biết và đã từng gặp.

Chiều cùng ngày anh Long đã trình báo sự việc với Công an xã Hòa Thạch, Công an huyện Quốc Oai. Chiều cùng ngày Công an TP Hà Nội cũng đã cử một một tổ công tác thuộc phòng CSHS phối hợp với lực lượng chức năng địa phương để làm rõ vụ việc trên. Tuy nhiên sự việc đến nay đã kéo dài 8 tháng . Anh Long bị tổn hại về sức khỏe, thiệt hại về tài sản nhưng không hiểu sao các đối tượng trong vụ án vẫn “bặt vô âm tín”.

Báo Dân Trí trân trọng chuyển nội dung đơn thư của anh Long đến Công an TP Hà Nội; Công an huyện Quốc Oai xem xét giải quyết, trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Tùy, trú tại 95 Đặng Huy Trứ, TP Huế. Bà Tùy khiếu nại về việc UBND TP Huế không thụ lý, giải quyết việc khiếu nại của già đình bà Tùy liên quan đến Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tại thửa đất số 174, tờ bản đồ số 27, địa chỉ 93 phường Đặng Huy Trứ, phường Phước Vĩnh, TP Huế.

Báo Dân Trí trân trọng chuyển nội dung đơn thư của bà Tùy đến và các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết, trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn đề nghị của các cựu quân nhân: Phan Văn Tâm, Vũ Bá Hưng, Trần Tất Đắc thuộc đơn vị X264- Cục Quân khí- Tổng cục Kỹ thuật - Bộ Quốc Phòng. Hộ khẩu thường trú: Thị trấn Cao phong - huyện Cao Phong - Hòa Bình.

Các cựu quân nhân cho biết do điều kiện hoàn cảnh khó khăn nên vẫn đang tăng gia trên mảnh đất 3,2 ha theo đúng pháp luật. Tuy nhiên, mới đây đơn vị X264 ra thông báo kế hoạch thu hồi số đất trên. Các cựu quân nhân cho rằng thông báo thu hồi đất này là không đúng với quy định của pháp luật.

Báo Dân Trí trân trọng chuyển nội dung đơn thư trên các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết, trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của của chị Bùi Thu Hà, trú tại khu 4, phường Yên Giang, xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh khiếu nại xung quanh các thủ tục chấm hợp đồng lao động và việc thực chế độ, quyền lợi hợp pháp dành cho người lao động, tại Cty TNHH Hằng Hoa (xã Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh)
Mặc dù chị Hà có ký hợp đồng lao động vô thời hạn nhưng phía không ty không thực hiện các quy định theo luật Lao động đối với cá nhân chị khi chấm dứt hợp đồng lao động, giữ quá quy định thời hạn khoản tiền trách nhiệm chị Hà đã nộp vào công ty, giữ sổ bảo hiểm xã hội…

Báo Dân Trí trân trọng chuyển nội dung đơn thư của chị Hà đến Sở LĐ &TBXH Quảng Ninh và các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết, trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được của chị Hoàng Thị Lý, công tác tại trường tiểu học Đại Sơn, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng phản ánh những tiêu cực đang diễn ra trước và trong quá trình chị Lý đang công tác tại trường.

Báo Dân Trí trân trọng chuyển nội dung đơn thư trên đến cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết, trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn kiến nghị, phản ánh của anh Phan Anh Vĩ, hiện đang làm nghề lái xe. Anh Vĩ phản ánh anh và bạn hàng thường xuyên nhận vận chuyển hàng hóa là đồ gỗ đã thành phẩm như: Giường, tủ, bàn, ghế…từ Hà Nội về Yên Lạc, Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, anh thường bị kiểm lâm tỉnh chặn xe và yêu cầu xuất trình giấy tờ. Mặc dù anh Vĩ đã xuất trình đầy đủ hóa đơn bán hàng nhưng nhiều lần vẫn bị phạt thậm chí bị phạt và giữ xe tại Chi cục Kiểm lâm Vĩnh Phúc. Sự việc diễn ra nhiều lần khiến anh Vĩ rất bức xúc

Báo Dân Trí trân trọng chuyển nội dung đơn thư trên đến Chi cục Kiểm lâm Vĩnh phúc và cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết, trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Thanh Trầm (tổng hợp)