Lâm Đồng:

Nhiều uẩn khúc về cái chết tức tưởi của một Hiệu trưởng

Dân trí Thắp nén hương trước linh vị người chồng đã "quyên sinh" đời mình bằng thuốc rầy, người vợ lặng lẽ rơi lệ và cầu mong công lý vẫn còn hiện hữu trên cõi đời này.

"Sau khi chồng tôi tự tử, trong những giấc mơ, anh luôn xuất hiện và nói rằng quá bức bối nên anh mới tự tử, mong vợ, con và đồng hương Quảng Ngãi hãy tha lỗi cho anh vì đã ra đi quá đột ngột", chị Lư Thị Lan (SN 1961, ngụ thôn 4, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) - vợ thầy giáo Huỳnh Đình Phúc (SN 1962, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lộc An B, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) rơi dòng lệ buồn khi tâm sự với PV Dân trí.
Nhiều uẩn khúc về cái chết tức tưởi của một Hiệu trưởng
Chị Lan thắp nhang trên bàn thờ chồng

Câu chuyện buồn

Theo tiến trình vụ việc, vào ngày 3-4/3/2011, Phòng GD&ĐT huyện Bảo Lâm tiến hành thanh tra theo đơn tố cáo tại Quyết định số 37/QĐ-GD. Trong ngày 4/3, phòng GD&ĐT "tiếp tục" ra Quyết định số 38/QĐ-GD về việc gia hạn thời gian thanh tra 20 ngày, tất cả đều do ông Lê Đức - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bảo Lâm ký.

Đến ngày 13/6/2011, ông Lê Đức đưa ra Kết luận nội dung tố cáo số 21/KL-GD với các nội dung gồm bỏ phiếu tín nhiệm hiệu trưởng nhiều lần trong một năm học, sau mỗi lần bỏ phiếu chửi bới, đe dọa giáo viên; thanh tra dự giờ không đúng qui định của ngành; tự ý bổ sung quy chế thi đua; thiếu dân chủ trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành nhà trường; không tổ chức công khai tài chính theo quy định; xét nâng lương trước thời hạn; không công khai tài chính; nhận tiền khi ký hồ sơ để giáo viên vay vốn ngân hàng.

Những nội dung trên theo đơn tố cáo của bà Lê Thị Hoài Hương và Lê Thị Sính gửi Phòng GD&ĐT. Bằng nhiều biện pháp thanh tra "khó hiểu", ông Lê Đức ra kết luận nguyên văn "Những nội dung theo đơn tố cáo ông Huỳnh Đình Phúc, hiệu trưởng trường TH Lộc An B của bà Lê Thị Hoài Hương và bà Lê Thị Sính, giáo viên nhà trường đều đúng và có cơ sở pháp lý, không có việc cố tình tố cáo sai sự thật. Những sai phạm của ông Huỳnh Đình Phúc trong Quản lý tài chính - tài sản, quản lý chỉ đạo - điều hành chuyên môn đã vi phạm qui chế dân chủ ở cơ sở, làm mất uy tín - ảnh hưởng danh dự người cấp dưới. Những hành vi trên đã gây ra tình trạng mất đoàn kết nội bộ, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của giáo viên trong nhân dân, học sinh, ảnh hưởng đến chất lượng dạy - học".

Phản ứng trước kết luận thanh tra của Phòng GD&ĐT huyện Bảo Lâm, chị Lê Thị Lan (SN 1969) - Chủ tịch Công đoàn trường TH Lộc An B khẳng định: "Tôi dạy học và phụ trách công đoàn ở trường, chưa bao giờ thấy thầy Phúc hành động thiếu chuẩn mực, không có chuyện tư lợi riêng. Bản thân thầy Phúc là người rất hiền từ, năng lực chuyên môn giỏi, sống đạo đức, nhân ái chứ không phải những gì Phòng Giáo dục kết luận theo đơn hai giáo viên gửi đơn".

Sau kết luận thanh tra của Phòng GD&ĐT huyện Bảo Lâm, thầy Huỳnh Đình Phúc chịu án phạt theo Quyết định số 3556/QĐ-CT ngày 15/8/2011 của UBND huyện Bảo Lâm nêu tại Điều 1: "Hình thức kỷ luật: Cảnh cáo", kèm theo nội dung trong ngoặc đơn là "Không bổ nhiệm lại trong thời gian 12 tháng kể từ ngày quyết định này có hiệu lực và điều động đi công tác khác". Lý do được nêu trong Quyết định này như sau: "Vi phạm quy định của pháp luật về văn hóa công sở, gây mất đoàn kết nội bộ, vi phạm quy chế dân chủ cơ sở, thiếu tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu trong đơn vị, không thực hiện thẩm quyền nhiệm vụ được giao".

Với cú sốc quá lớn sau chặng đường cống hiến cho ngành giáo dục, thầy giáo Huỳnh Đình Phúc đã tìm đến cái chết vào ngày 24/8/2011. Gia đình, ngành giáo dục, đồng hương Quảng Ngãi, bạn bè và hàng xóm đều ngỡ ngàng với tin dữ,... thầy giáo Huỳnh Đình Phúc mãi mãi vĩnh biệt cõi trần.

Là người chứng kiến trường TH Lộc An B đổi thay qua nhiều thế hệ hiệu trưởng, anh Lê Xuân Phúc - bảo vệ nhà trường từ năm 1995 đến nay cho biết: "Với tư cách, đạo đức, tài năng như thầy hiệu trưởng, tôi vô cùng khâm phục và coi thầy Phúc như tấm gương sáng để tôi dậy bảo con cái mình. Trước lúc thầy Phúc tử tự, bản thân tôi thấy rất ấm ức khi những hành động, điều luật của cán bộ Phòng GD&ĐT gán ép tội, đẩy thầy Phúc đến con đường cùng của sự tuyệt vọng. Hơn 15 năm qua, tôi chứng kiến nhiều sự đổi thay từ cơ sở vật chất đến từng tính cách con người, lòng tôi trở nên đau đớn khi Phòng Giáo dục hành động thiếu đạo đức như vậy".
 
Nhiều uẩn khúc về cái chết tức tưởi của một Hiệu trưởng
Trường Tiểu học Lộc An B

Thanh tra "lại" người đã chết

Sau khi thầy Huỳnh Đình Phúc ra đi về cõi vĩnh hằng, UBND huyện Bảo Lâm tổ chức thanh tra "lại" vụ việc ở trường TH Lộc An B. Đến ngày 16/01/2012 (nghĩa là sau 5 tháng từ khi UBND huyện Bảo Lâm ra Quyết định 3556/QĐ-CT), UBND huyện Bảo Lâm "xoa dịu nỗi đau" bằng Kết luận số 58/KL-UBND về xử lý đối với những thiếu sót, sai phạm.

Qua đó, kết luận của UBND huyện đối với hiệu trưởng Huỳnh Đình Phúc không thể hiện lỗi vi phạm nào như trong kết luận của phòng GD&ĐT huyện Bảo Lâm đã nêu trước lúc thầy Huỳnh Đình Phúc chết.

Điều đáng lưu tâm, Quyết định số 3556 và Kết luận số 58 đều do ông Nguyễn Văn Triệu - Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm ký và đóng dấu. Một sự việc trong một đơn vị, nhận hai nội dung không "đồng nhất" với nhau, phải chăng có uẩn khúc nào trong cái chết của thầy Huỳnh Đình Phúc?

Theo điều tra của PV Dân trí, trước lúc thầy Huỳnh Đình Phúc tự tử, cấp trên đề xuất vị trí phó phòng GD&ĐT huyện Bảo Lâm là thầy Huỳnh Đình Phúc hoặc ông Hoàng Văn Đảng (phụ trách công tác tổ chức của Phòng GD&ĐT huyện Bảo Lâm). Sau khi hiệu trưởng Huỳnh Đình Phúc chết, "chiếc ghế" phó phòng GD&ĐT huyện Bảo Lâm do ông Hoàng Văn Đảng đảm nhiệm.

Cô giáo thay chồng đi tìm công lý

Bao nhiêu năm nỗ lực, gây dựng sự nghiệp "trồng người", thầy Huỳnh Đình Phúc đưa trường TH Lộc An A (trường cũ) đạt chuẩn quốc gia từ những năm 1996. Đến năm 2007, thầy Phúc được điều về làm hiệu trưởng trường TH Lộc An B và hết nhiệm kỳ vào tháng 9/2011.

Với cống hiến hết lòng vì giáo dục, thầy Phúc vinh dự được Sở GD&ĐT tặng bằng khen về công tác phổ cập giáo dục (1996), hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dự án trẻ em khó khăn,... Ngoài ra, huyện Bảo Lâm công nhận chiến sĩ thi đua và Huyện ủy công nhận nhà trường đạt 3 năm liền xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Mỗi lúc thắp nén nhang trước linh vị chồng, chị Lan lại rưng rưng nước mắt, giọt lệ rơi dài trên đôi gò má hốc hác, gày gò bởi nhiều đêm trắng khóc than nhớ chồng. Từng giọt lệ cay đắng đó, người vợ quyết đấu tranh, đi tìm lại công lý cho chồng theo lời ước nguyện mà hằng đêm chồng về báo mộng. Chị Lan kể lại: "Buổi tối, anh Phúc còn chở tôi đi đến nhà người bạn chơi, hỏi thăm sức khỏe, anh không có biểu hiện gì kiệt quệ hoặc bất mãn. Đến rạng sáng, tôi không thấy anh trong nhà, sau đó nhờ những người hàng xóm tỏa ra các hướng đi tìm. Thật đắng cay khi phát hiện anh nằm quằn quại trong vườn cà phê gần nhà", chị òa khóc trong niềm tuyệt vọng.

Đại diện Hội đồng hương người Quảng Ngãi ở tỉnh Lâm Đồng, ông Bùi Công Việt (ngụ phường Lộc Sơn, TP.Bảo Lộc) cho biết: "Anh Phúc sống rất nhân hậu, hiền từ, không làm mất lòng ai cả. Hội đồng hương chúng tôi rất tự hào về thầy giáo Huỳnh Đình Phúc. Khoảng thời gian trước lúc anh Phúc tự tử, tinh thần thầy giáo rất hoang man, tuyệt vọng mỗi khi đến trường nhưng không nghe tâm sự cụ thể những gì xảy ra. Đến khi anh Phúc tự tử, chúng tôi mới hay biết sự thật cay đắng đến con người hiền hậu như anh Phúc".

"Em rất bất ngờ khi nghe tin ba ra đi. Đến giờ, em hy vọng sự thật đó chỉ là giấc mơ. Trước lúc ba ra đi, ba thường tâm sự với em nhiều điều, trong đó có chuyện ba bị một số người hãm hại ba và khuyên em cần đề phòng những con người đó", em Huỳnh Thị Hiền Loan - con gái thầy Phúc nghẹn ngào tâm sự.

Ông Lâm Quang Lan (60 tuổi) - người hàng xóm sống ở đây từ lúc mới lọt lòng, mọi sự đổi thay và quan hệ hàng xóm láng giềng, ông như nhân chứng sống hiện thực, vừa sửa máy đầy dầu mỡ, ông tâm sự: "Gia đình anh Phúc sống rất hiền hòa, nhân hậu, các con lại chăm ngoan, không làm mất lòng ai. Ấy vậy, thầy giáo Phúc lại ra đi thật bi đát quá".

Qua điều tra, cuộc sống gia đình, hàng xóm, bạn bè thân hữu không xảy ra bất cứ bất trắc nào đối với thầy giáo Huỳnh Đình Phúc. Có lẽ, sự náo loạn ở trường TH Lộc An B như "vết dao" khắc vào tim nhà giáo cả đời cống hiến cho ngành giáo dục. Đến khi UBND huyện Bảo Lâm ra kết luận thanh tra, người dân Bảo Lộc vẫn cảm thấy phẫn nộ bởi địa phương không xử lý bất kỳ ai đã gây ảnh hưởng đến cái chết đột ngột của hiệu trưởng Huỳnh Đình Phúc.

Chính quyền vào cuộc

Trước cái chết của thầy Huỳnh Đình Phúc với nhiều điều "uẩn khúc", Tỉnh ủy Lâm Đồng đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng vào cuộc và báo cáo kết quả vụ việc đến Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng theo công văn số 832-CV/VPTU.
Nhiều uẩn khúc về cái chết tức tưởi của một Hiệu trưởng
Công văn của Công an huyện Bảo Lâm
Ngoài ra, Phòng PA83 - Công an tỉnh Lâm Đồng có công văn số 165/CV-PA83 yêu cầu Công an huyện Bảo Lâm thụ lý, làm rõ vụ việc khiến thầy giáo Huỳnh Đình Phúc tự tử. Hiện nay, Công an huyện Bảo Lâm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh vụ án.
Bài, ảnh: Hồng Long

                                                                           

 

 

         

Tag :
MỚI NHẤT
 Đề nghị điều tra vụ bán nhà theo Nghị định 61/CP trái pháp luật
Đề nghị điều tra vụ bán nhà theo Nghị định 61/CP trái pháp luật

(Dân trí) – Trước việc Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội bán nhà theo Nghị định 61/CP trái luật. Luật sư Trương Anh Tú đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc này.

Thứ tư, 06/06/2012 - 12:06

Doanh nghiệp “mắc cạn” tại dự án Sông Đà – Hà Đông
Doanh nghiệp “mắc cạn” tại dự án Sông Đà – Hà Đông

(Dân trí)– Trước việc Công ty Cổ phần ĐTXD&PTĐT Sông Đà chây ỳ không chịu trả hơn 11 tỷ đồng theo như hợp đồng đã ký kết để thi công tòa nhà Sông Đà – Hà Đông, đã “đẩy” nhà thầu phụ là Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Năng lượng đứng trước nguy cơ phá sản.

Thứ tư, 06/06/2012 - 12:05

Thỏa thuận chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân
Thỏa thuận chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân

(Dân trí) - Vợ chồng tôi chuẩn bị ly hôn, để không bị mất án phí chia tài sản, chúng tôi muốn thỏa thuận chia tài sản? Tôi xin hỏi, thỏa thuận chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân được công chứng có giá trị pháp lý không? Thủ tục như thế nào?

Thứ tư, 06/06/2012 - 12:01

Công an huyện trả lời báo Dân trí sai với kết luận của Trung tâm Pháp y tỉnh
Công an huyện trả lời báo Dân trí sai với kết luận của Trung tâm Pháp y tỉnh

(Dân trí)- Ông Phạm Văn Sĩ, người bị hại trong vụ án “cố ý gây thương tích” ở huyện Phú Quốc (Kiên Giang) vừa có đơn gửi báo Dân trí tiếp tục phản ánh sự không đồng tình với các cơ quan chức năng huyện Phú Quốc.

Thứ ba, 05/06/2012 - 05:34

Trưởng văn phòng công chứng Hà Nội bị đe dọa
Trưởng văn phòng công chứng Hà Nội bị đe dọa

Tiến sỹ luật học Lê Quốc Hùng- Trưởng VP công chứng Hà Nội cho biết nhiều ngày nay ông bị một số đối tượng đe dọa về tính mạng, yêu cầu phải bồi thường cho họ hàng trăm triệu đồng.

Thứ ba, 05/06/2012 - 03:45

Việc bổ nhiệm Tổng Thư ký VCCI đảm bảo công khai, minh bạch
Việc bổ nhiệm Tổng Thư ký VCCI đảm bảo công khai, minh bạch

(Dân trí) - Thời gian vừa qua dư luận quan tâm đến việc bầu và bổ nhiệm Tổng Thư ký của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Do vậy, lãnh đạo VCCI đã có văn bản báo cáo các cơ quan chức năng về vụ việc này.

Thứ ba, 05/06/2012 - 01:15

Bán tài sản riêng  có cần chữ ký của chồng không?
Bán tài sản riêng có cần chữ ký của chồng không?

(Dân trí) – Nhà đất này tôi được bố mẹ tặng cho sau khi cưới, có hợp đồng cho tặng, sổ đỏ đứng tên tôi. Hiện tôi muốn bán căn nhà này, nhưng chồng tôi lại đi công tác. Vậy, tôi có được bán nhà khi không có chữ ký của chồng không?

Thứ ba, 05/06/2012 - 12:05

“Lúng túng” xử lý sai phạm tại biệt thự 67 Nguyễn Thái Học
“Lúng túng” xử lý sai phạm tại biệt thự 67 Nguyễn Thái Học

(Dân trí) - Đã nhiều năm trôi qua, UBND phường Điện Biên và UBND quận Ba Đình vẫn chưa giải quyết dứt điểm các khiếu kiện liên quan đến việc xây dựng bức tường ngăn trong khu biệt thự số 67 Nguyễn Thái Học.

Thứ hai, 04/06/2012 - 12:09

"Bây giờ mùa hạ sen nở nốt"
"Bây giờ mùa hạ sen nở nốt"

(Dân trí) - Bắt đầu bằng tiết trời mùa hạ oi bức cũng là bắt đầu của mùa sen đến. Hoa sen là loài hoa giản dị và dân dã, những đóa sen hồng, sen trắng đón hạ về và bây giờ mùa hạ sen nở nốt.

Chủ nhật, 03/06/2012 - 11:22

Công Viên 29/3 xuống cấp nghiêm trọng vì … chờ quy hoạch
Công Viên 29/3 xuống cấp nghiêm trọng vì … chờ quy hoạch

(Dân trí) - Với diện tích hơn 20 ha, công viên 29/3 được xem là điểm sinh hoạt công cộng lý tưởng nhất của người dân Đà Nẵng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng ô nhiễm môi trường, cơ sở vật xuống nghiêm trọng khiến nhiều người không còn muốn đến đây nữa.

Chủ nhật, 03/06/2012 - 12:11

Cần sớm làm rõ hoạt động bất thường và sai phạm tại Vinahandcoop
Cần sớm làm rõ hoạt động bất thường và sai phạm tại Vinahandcoop

Công ty TNHH Một thành viên Sản xuất thương mại và Xuất khẩu lao động (Vinahandcoop) còn phạm phải hàng loạt sai phạm nghiêm trọng khác như : tổ chức đưa hàng trăm người đi XKLĐ tại Angola khi chưa được sự cho phép của cơ quan quản lý nhà nước (Cục QLLĐNN)...

Chủ nhật, 03/06/2012 - 12:01

153 tác phẩm vào chung khảo Giải báo chí Quốc gia lần thứ VI
153 tác phẩm vào chung khảo Giải báo chí Quốc gia lần thứ VI

(Dân trí) - Sáng 2/6 tại Hà Nội, Hội đồng chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VI - 2011 đã khai mạc chấm vòng chung khảo.

Thứ bảy, 02/06/2012 - 10:48

ĐÁNG QUAN TÂM
 Biến quốc lộ 1A thành sân phơi nông sản
Biến quốc lộ 1A thành sân phơi nông sản

(Dân trí) – Đến hẹn lại về, cứ mỗi khi đến mùa thu hoạch lúa là người dân sống hai bên quốc lộ 1A đoạn đi qua Cẩm Xuyên lại tận dụng mặt đường để phơi lúa, việc làm này luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn mà chính người dân không lường được trước.

Thứ bảy, 02/06/2012 - 08:26

Phát hiện nhiều sai phạm về khai thác quặng sắt ở xã vùng biên
Phát hiện nhiều sai phạm về khai thác quặng sắt ở xã vùng biên

(Dân trí) - Kết quả kiểm tra mới đây nhất của UBND huyện Quế Phong (Nghệ An) về việc khai thác quặng sắt tại xã biên giới Tri Lễ cho thấy, các công ty khai thác tiếp tục có những sai phạm trong thủ tục pháp lý và quy trình khai thác.

Thứ bảy, 02/06/2012 - 07:54

Về khu vườn “triệu đô” ở Hải Dương: Thông tin bị suy diễn, thổi phồng
Về khu vườn “triệu đô” ở Hải Dương: Thông tin bị suy diễn, thổi phồng

(Dân trí) – Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho rằng trong việc đưa tin về khu nhà vườn ở Ninh Giang, một số báo đã bình luận, suy diễn, thổi phồng.

Thứ sáu, 01/06/2012 - 02:08

 Doanh nghiệp "thoi thóp" chờ được thi hành án
Doanh nghiệp "thoi thóp" chờ được thi hành án

(Dân trí) – Đã 5 năm trôi qua, một doanh nghiệp lâm vào cảnh khốn đốn khi Cục Thi hành án tỉnh Thái Bình chậm tổ chức thi hành bản án, trong khi đó UBND tỉnh này “hứa” giải quyết vụ việc xong lại im lặng.

Thứ sáu, 01/06/2012 - 12:02

Việc cấp sổ đỏ đã được thực hiện theo đúng pháp luật
Việc cấp sổ đỏ đã được thực hiện theo đúng pháp luật

(Dân trí) – Ông Phạm Ngọc Long, Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa trả lời báo Dân trí việc bà Đào Thị Bình khiếu nại đã nhiều năm nay gia đình bà không được cấp sổ đỏ ngôi nhà số 4 Trương Hán Siêu, mặc dù có giấy tờ hợp lệ.

Thứ sáu, 01/06/2012 - 12:02

Điều kiện việt kiều được mua nhà Việt Nam?
Điều kiện việt kiều được mua nhà Việt Nam?

(Dân trí) – Tôi là Việt kiều Mỹ, nay tôi muốn về Việt Nam mua nhà, ở đó tôi có vợ và con. Tôi muốn biết quy định để mua nhà Việt Nam? (Hoàng Hữu Thái; Email:thaiduong@gmail.com).

Thứ sáu, 01/06/2012 - 12:01

Điều tra về “dinh thự” của con trai Bí thư tỉnh ủy Hải Dương
Điều tra về “dinh thự” của con trai Bí thư tỉnh ủy Hải Dương

Trong những ngày gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng liên tục phản ánh, luận bàn xung quanh việc phát hiện một “Vườn Thượng uyển”, “Phủ đệ hoành tráng”, “Tư dinh nguy nga, lộng lẫy”…

Thứ sáu, 01/06/2012 - 12:01

Bộ TNMT vào cuộc vụ “Thu hồi 5.000m2 đất đền bù 2 triệu đồng”
Bộ TNMT vào cuộc vụ “Thu hồi 5.000m2 đất đền bù 2 triệu đồng”

(Dân trí) – Ông Chu Phạm Ngọc Hiển, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường (TNMT) vừa cử đoàn công tác về làm việc tại tỉnh Hà Nam xung quanh vụ “Thu hồi 5.000m2 đất đền bù 2 triệu đồng”.

Thứ năm, 31/05/2012 - 12:23

Tiết lộ “giật mình” về giá trị cây cảnh trong vườn “triệu đô”
Tiết lộ “giật mình” về giá trị cây cảnh trong vườn “triệu đô”

(Dân trí) - Những ngày qua, vụ việc liên quan đến khu nhà vườn của anh Bùi Thanh Tùng (Ninh Giang- Hải Dương) đang thu hút sự chú ý của nhiều người. Hàng ngày, có nhiều người dân, phóng viên báo chí đã về đây để “mục sở thị” khu vườn này.

Thứ năm, 31/05/2012 - 12:21

Thủ tục ly hôn khi chồng (vợ) đang ở nước ngoài?
Thủ tục ly hôn khi chồng (vợ) đang ở nước ngoài?

(Dân trí) – Tôi kết hôn năm 2003, có một con trai 4 tuổi. Năm 2007, tôi cùng vợ sang Hàn Quốc để làm ăn. Do có nhiều mâu thuẫn tôi và vợ đã sống ly thân. Vợ tôi đã về Việt Nam, tôi muốn ly hôn thì phải làm những thủ tục gì để được nuôi con?

Thứ năm, 31/05/2012 - 12:01

Đà Nẵng: Dân khốn khổ vì thi hành án “ì ạch”
Đà Nẵng: Dân khốn khổ vì thi hành án “ì ạch”

(Dân trí) – Sau nhiều năm đi kiện, bà Trần Thị Bích Ngọc (Việt kiều Mỹ) đã được toàn tuyên trả lại căn nhà. Mặc dù bản án đã có hiệu lực pháp lý nhưng đến nay bà Ngọc vẫn chưa lấy được nhà.

Thứ tư, 30/05/2012 - 07:51

Ngư dân được mùa cá mòi
Ngư dân được mùa cá mòi

(Dân trí) - Những chiếc thuyền vượt sóng biển ra khơi với nhiều trắc trở, gian truân... nay trở về trong niềm vui hân hoan khi khoang đầy cá.

Thứ tư, 30/05/2012 - 01:14