Người từ tỉnh ngoài vào Hà Nội cần giấy xác nhận theo mẫu nào?

(Dân trí) - Tôi từ Bắc Ninh muốn về Hà Nội làm việc, để qua chốt kiểm dịch thì theo quy định phải có giấy xác nhận của cơ quan theo mẫu. Vậy đó là mẫu nào? Mẫu riêng của cơ quan hay thành phố ban hành mẫu chung?

Tương tự, bạn đọc Phạm Linh hỏi: "Quy định của Hà Nội là muốn qua các chốt kiểm soát ở cửa ngõ thủ đô cần có giấy xác nhận của công ty nhưng nếu lao động tự do, hoặc đơn giản tôi muốn đón bà lên trông cháu vì các cháu học online tại nhà, còn tôi phải đi làm, thì lấy đâu ra giấy xác nhận của công ty?".

Trả lời:

Theo Chỉ thị số 22/CT-UBND của UBND TP Hà Nội, việc người dân di chuyển ra - vào thành phố vẫn được áp dụng như trước; 22 chốt ở cửa ngõ thủ đô vẫn kiểm soát người ra vào theo tinh thần của Chỉ thị 16. Theo đó, mỗi người cần 3 loại giấy tờ: Giấy xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19, Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân và giấy đi đường do cơ quan/đơn vị cấp. 

Cụ thể, người ở tỉnh, thành khác vào thành phố làm việc, lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được phép hoạt động, cần có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo mẫu.

Đối với các cán bộ, nhân viên, người lao động có địa chỉ thường trú tại Hà Nội làm việc, lao động muốn ra khỏi Hà Nội để đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành phố khác cần có giấy xác nhận là cán bộ, công nhân, người lao động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành phố đó và giấy xác nhận của chính quyền nơi cư trú theo mẫu.

Ngoài ra, các trường hợp ra, vào thành phố vì lý do công vụ, phòng chống dịch bệnh, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia, để có thể di chuyển, người dân thuộc các trường hợp này phải có các loại giấy tờ chứng minh việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ đó.

Luật sư Quách Thành Lực, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết, ngày 29/7, UBND Thành phố Hà Nội đã có công văn về việc thống nhất mẫu giấy tờ sử dụng cho một số đối tượng đủ điều kiện lưu thông trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội, để tạo điều kiện cho người dân các tỉnh, thành phố khác di chuyển ra khỏi Hà Nội khi kết thúc thời gian điều trị tại các bệnh viện. Ngoài ra, cũng để kiểm soát việc di chuyển của lực lượng công vụ, y tế, công nhân, lao động hiện đang sinh sống tại khu vực ven đô, rút ngắn thời gian khai báo để di chuyển vào Thành phố.

Mẫu Giấy đi đường để ra/vào thành phố theo quy định của UBND TP Hà Nội như sau:

Người từ tỉnh ngoài vào Hà Nội cần giấy xác nhận theo mẫu nào? - 1

Vì vậy, trường hợp của bạn đọc ở Bắc Ninh muốn về Hà Nội để làm việc, hay muốn đón người nhà lên Hà Nội thì có thể sử dụng mẫu giấy đi đường như trên. Theo mẫu này, nếu bạn không trực thuộc một doanh nghiệp nào thì có thể xin xác nhận của UBND xã/phường nơi cư trú.

Tin liên quan
Đang được quan tâm