Thứ năm, 02/02/2017 - 07:26

Nghệ An: Yêu cầu xử lý việc cầu xuống cấp nghiêm trọng tại xã Ngọc Sơn

Dân trí

Ngày 12/1/2017, Tỉnh ủy Nghệ An đã có Công văn gửi huyện ủy Thanh Chương đề nghị chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xác mình làm rõ sự việc cầu Bức Tát xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ đổ sập tại xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương.

Công văn Ban tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo sự việc báo Dân trí nêu.
Công văn Ban tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo sự việc báo Dân trí nêu.

Trước đó, ngày 6/1/2017, Báo Điện tử Dân trí đã đăng tải bài viết “Nghệ An: Ám ảnh trên những chiếc cầu tử thần” - phản ánh về việc cầu Bức Tát trên địa bàn xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương đã và đang xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ đổ sập.

Hiện chính quyền địa phương chỉ cho phép xe trở trọng dưới 10 tấn lưu thông qua, gây cản trở lớn trong việc vận chuyển hàng hóa phục vụ đời sống bà con nơi đây. Điều nghiêm trọng hiện nay, cầu có nguy cơ gãy sập, khiến người dân vô cùng lo sợ, ám ảnh khi lưu thông qua cây cầu này. Tuy nhiên phía xã cho rằng do ngân sách có hạn nên chưa có giải pháp khắc phục.

Trước đó theo ghi nhận của phóng viên, những cây cầu tại xã Ngọc Sơn đều có dấu hiệu xuống cấp nặng và nghiêm trọng nhất là cầu Bức Tát, thuộc địa phận xóm 6, xã Ngọc Sơn. Cầu Bức Tát được xây dựng từ nguồn ngân sách xã và đóng góp của người dân.

Lan can cầu hư hỏng lòi sắt.
Lan can cầu hư hỏng lòi sắt.

Đến nay cây cầu đã có tuổi thọ gần 30 năm, hiện lan can, dầm cầu đều bị bong tróc, mục gỉ, lộ cả khung sắt. Nền cầu bị nhiều khe nứt và ổ gà. Cầu nhấp nhô khi người dân đi qua, đồng thời tạo ra tiếng động lớn. Bên cạnh đó các trụ cầu bị hư hỏng, nghiêng, lún, không đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại.

Ngay sau khi Báo Dân trí phản ánh, ngày 12/1/2017, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị huyện ủy Thanh Chương chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc, nếu đúng như báo nêu thì kịp thời có giải pháp khắc phục, xử lý. Đồng thời báo cáo kết quả gửi Thường trực Tỉnh ủy, UBND (qua Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở TTTT) và Báo Dân trí trước ngày 15/2/2017.

Nguyễn Duy