Nghệ An: Lợi dụng trang trại nuôi vịt đào đất bán cho... doanh nghiệp?

Dân trí Từ năm 2014 đến nay, với lãi ròng hàng năm 500 triệu đồng từ việc chăn nuôi vịt trời thì ông Lê Hồng Sinh - chủ doanh nghiệp Sinh Hưng Nguyên, có trang trại đặt tại xóm 6 xã Hưng Xá, huyện Hưng Nguyên được xem là điển hình làm kinh tế giỏi trên vùng đất bãi sông Lam.
>>Nghệ An: Bác sĩ, y sĩ, nhân viên… bãi công vì bệnh viện nợ lương 8 tháng
>>Nghệ An: Đường 57 tỷ “vừa bàn giao” đã... nát như tương!
>>Nghệ An: Oằn mình “gánh thuế”, dân làm đơn khiếu nại

Núp bóng trang trại đào đất bán cho doanh nghiệp?

Tuy nhiên, con số 500 triệu hàng năm chưa phản ánh hết khả năng làm kinh tế giỏi của ông chủ trang trại này. Nhiều người dân địa phương cho rằng, chủ trang trại nuôi vịt trời này đang lợi dụng kẻ hở để múc đất bán cho doanh nghiệp?.

Phải chăng núp bóng trang trại đào đất bán cho doanh nghiệp?

Trong báo cáo kết quả Thanh tra ngày 30/5 vừa qua của Đoàn thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An về một công ty sản xuất gạch ngói trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, thì đơn vị này đã thu mua hơn 47 ngàn m3 đất sét trị giá gần 3,4 tỷ đồng từ trang trại của ông Sinh. Số liệu dựa trên hợp đồng hóa đơn chứng từ chứng minh việc thu mua giữa hai bên.

Điều đáng lưu tâm là số nguyên liệu đất sét dùng để sản xuất gạch ngói được thanh tra xác minh là có nguồn gốc mua bán bất hợp pháp. Bởi trang trại ở xã Hưng Xá của ông Sinh không phải là địa điểm được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép khai thác loại khoáng sản nguyên liệu này. Cũng cần nói rõ là thống kê trên được xác định khi trang trại nuôi vịt của ông Lê Hồng Sinh chỉ là một bên liên quan với đối tượng chính của cuộc thanh tra.

Trang trại nuôi vịt trời nhìn từ cổng vào.
Trang trại nuôi vịt trời nhìn từ cổng vào.

Trang trại nuôi vịt trời của ông Lê Hồng Sinh ở xã Hưng Xá có diện tích 6,5 hec-ta, được quy hoạch phía ngoài của tuyến đê Tả Lam, chỉ cách địa điểm xây dựng cầu Yên Xuân mới bắc qua sông Lam chưa đến nửa km. Từ trang trại có thể nhìn gần như rõ ràng các hoạt động thi công nhộn nhịp đầu cầu bên này của công trình. Và khoảng cách từ trang trại đến trụ sở UBND xã Hưng Xá cũng chỉ dài gấp đôi.

Từ đường du lịch ven sông bước lên mặt đê Tả Lam, khu đất trang trại nuôi vịt trời hiện lên một bên bờ đê, một bên là con lạch nhỏ nối với dòng sông Lam. Từ ngoài, có một nhà bảo vệ bố trí sát bên cổng vào, ở phía góc xa là nơi đặt mấy dãy nhà dùng để ấp con giống, nơi đặt thức ăn chăn nuôi, nuôi nhốt vịt.

Chúng tôi đếm thấy có 8 hồ trong trang trại, mực nước chỉ lấp xấp bề mặt. Số ít những hồ đã được đào từ lâu, đất ở các bờ thành đã săn chắc lại. Nhưng đa phần là những hồ có dấu vết của máy xúc mới đào, hiện trường đào bới còn nham nhở.

Sôi động nhất là những hồ ở phía tay phải từ hướng đi vào, hoạt động múc đất, đổ lên xe tải diễn ra nhộn nhịp. Đường răng cưa của gàu múc còn hiện rõ trên những thành bờ hồ, màu đất tươi mới, nước từ lòng đất theo vệt đào chảy rịn ra trên bề mặt, đọng lại ở những điểm trũng.

Khoảng cách từ mặt bằng lối đi trong trang trại xuống đến mặt đáy của những hồ mới đào 4-5m. Diện tích của các hồ được đào không giống nhau, nhưng đều rộng cả ngàn m2, nhìn từ trên mặt đê Tả Lam xuống, cả trang trại như tấm khuôn đúc lồi lõm những hình chữ nhật, hình vuông khổng lồ.

Từng đoàn xe chở đất từ trang trại.

Sáng ngày 2/8, trong khoảng thời gian ngắn quan sát, chúng tôi thấy một xe múc đất đang hoạt động, ngay cạnh là 2 xe tải đỗ gần nhau chờ đổ đất lên thùng. Cách đó mấy chục mét, còn 4,5 xe tải khác đang chờ đến lượt vào. Có thời điểm gần như một lúc có cả nhóm xe chở đất cùng vào, xe múc đất hoạt động liên tục, gàu đất lên xuống hết công suất.

Hoạt động của xe chở đất chạy vào, quay đầu, lùi xe chờ đổ đất lên thùng xe rồi chạy ra ngoài diễn ra rất nhanh gọn, gấp gáp. Đường nội bộ trong trang trại đều bằng đất đắp, cả đoàn xe chạy qua lại làm bụi sục lên mù mịt, có vài xe chở đất tải trọng nhỏ chìm khuất trong đám bụi màu vàng đậm đó.

Mặc bụi xộc lên mù mịt và nắng gắt, một người phụ nữ đội nón lá vẫn đứng gần sát lối vào một hố đất đang đào. Từng chiếc xe tải trước khi vào ăn đất thì đều chạy qua vị trí này, tài xế vẫn ngồi trên buồng lái, mở cửa kính và thò tay ra ngoài đưa tiền cho người phụ nữ đó.

Những thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được từ người dân sống gần trang trại nuôi vịt trời của ông Lê Hồng Sinh đều khẳng định hoạt động múc đất. Và chuyên chở đất ra khỏi nơi này đã diễn ra trong suốt thời gian dài, đã xuất hiện từ những thời điểm đầu trang trại đi vào hoạt động, tức là từ năm 2014.

Xe chở đất đủ loại lớn bé của các đơn vị vận tải hàng ngày vẫn ra vào như ở một điểm khai thác mỏ đất bình thường. Và nếu là một người lạ đi qua đoạn đường này, nếu không dừng lại đọc kỹ dòng chữ trên biển giới thiệu “Trang trại vịt trời gà thả vườn sông Lam” được gắn lên cột điện thì khó có người nghĩ đang đi qua một trang trại chăn nuôi.

Không chỉ sôi động ban ngày, có nhiều đêm, tiếng gầm của động cơ cùng tiếng lốp xe miết xuống nền đường ven đê Tả Lam vọng vào những nhà dân gần đó nghe rít ráy. Hưng Xá vẫn là xã nông nghiệp, đến đêm là thanh vắng, nhưng các hộ dân cách trang trại nuôi vịt một bờ đê và con đường, có những khi bật tivi lên cũng không át được tiếng xe chở đất chạy qua.

Không phải tài xế nào cũng tử tế phủ bạt kín mít cho chiếc xe chở đất của mình, chưa kể nhiều chuyến xe còn cố vớt vát thêm cả gang tay đất lổn nhổn. Trên nền đường gần cổng trang trại, đất cát rơi vãi có chỗ tụ lại thành thảm, bụi bặm cuộn lên khi lưu thông, người dân trong xã qua lại lâu dần cũng không lấy làm lạ nữa.

Với nhiều người dân xã Hưng Xá, thì chuyện ông Lê Hồng Sinh thực hiện mô hình trang trại nuôi vịt trời và có doanh thu khá từ loài “đặc sản” ở vùng đất bãi sông Lam này là điều không thể không công nhận. Tuy nhiên, với họ - những người hằng ngày vẫn đi qua lại trước trang trại, bước chân qua bờ đê là thấy trang trại - thì sự thành công từ loài vịt trời chỉ là phần nổi của một câu chuyện làm kinh tế giỏi.

Để rõ hơn về vấn đề trên, PV Dân trí chúng tôi đã 2 lần có mặt ở trụ sở UBND xã Hưng Xá để mong được gặp người cao nhất của xã này làm việc. Tuy nhiên, cả hai lần đều không lần nào gặp được chủ tịch Lê Xuân Quế vì lí do bận họp.

Với mong muốn nắm được thông tin quản lý trên địa bàn của chính quyền cơ sở, phóng viên đã liên hệ với ông Quế nhiều lần qua điện thoại, dù đã trình bày mong được tạo điều kiện trao đổi ngắn sau giờ làm việc nhưng không được ông Quế chấp nhận.

Câu hỏi đã có bao nhiêu mét khối đất được múc lên mang đi bán và số tiền ông Lê Hồng Sinh thu lời có lẽ ngoài ông chủ trang trại nuôi vịt trời này thì khó ai nắm rõ được.

Dưới đây là một số hình ảnh đoàn xe tải chở đất từ trang trại ra ngoài:

Biển hiệu trang trại nuôi vịt trời được đặt ở ngay ngoài đường. Tuy nhiên, ngay phía dưới lớp đất đá dày cộm và bụi bặm.
Biển hiệu trang trại nuôi vịt trời được đặt ở ngay ngoài đường. Tuy nhiên, ngay phía dưới lớp đất đá dày cộm và bụi bặm.

Máy múc hoạt động hết công suất và những chiếc xe nằm chờ ăn đất
Máy múc hoạt động hết công suất và những chiếc xe nằm chờ "ăn" đất

Chỉ việc múc đất bán lấy tiền xong là có chỗ nuôi vịt?.
Chỉ việc múc đất bán lấy tiền xong là có chỗ nuôi vịt?.
Trong một khoảng thời gian ngắn ghi nhận của PV có gần 10 xe vào lấy đất.
Trong một khoảng thời gian ngắn ghi nhận của PV có gần 10 xe vào lấy đất.

Bụi bay lên mù mịt.
Bụi bay lên mù mịt.

Mỗi khi xe muốn vào chở đất thì phải đưa cho người phụ nữ này tiền.

Mỗi khi xe muốn vào chở đất thì phải đưa cho người phụ nữ này tiền.

Phía xa xa trong khu trang trại này có mấy đàn vịt trời.
Phía xa xa trong khu trang trại này có mấy đàn vịt trời.
Dấu vết nham nhở bởi múc đất bán.
Dấu vết nham nhở bởi múc đất bán.

Một góc trang trại nuôi vịt, song hồ cạn đáy...
Một góc trang trại nuôi vịt, song hồ cạn đáy...

Sau khi múc đất bán, trang trại trở thành những ô vuông vắn.
Sau khi múc đất bán, trang trại trở thành những ô vuông vắn.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nguyễn Duy - Danh Thắng

MỚI NHẤT
Nam Định: Hai cấp toà tuyên án, bị đơn khẩn thiết xin xem xét kháng nghị giám đốc thẩm
Nam Định: Hai cấp toà tuyên án, bị đơn khẩn thiết xin xem xét kháng nghị giám đốc thẩm

(Dân trí) - Liên quan đến việc thi hành Bản án phúc thẩm số 20/2016/DS-PT ngày 30/5/2016 của TAND tỉnh Nam Định về tranh chấp hợp đồng vay tài sản, ông Mai Văn Lưu và bà Trần Thị Oanh, trú tại Tổ dân phố số 5B Thị Trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định khẩn thiết xin xem xét kháng nghị giám đốc thẩm.

Thứ ba, 09/08/2016 - 01:15

Bị truy tố tội phá rừng, nguyên PCT xã cầu cứu Cục điều tra VKSND Tối cao
Bị truy tố tội phá rừng, nguyên PCT xã cầu cứu Cục điều tra VKSND Tối cao

(Dân trí) - Xét thấy Biên bản khám nghiệm hiện trường và các biên bản kiểm tra không đúng với thực tế; đặc biệt trong diện tích hơn 4.000m2 đất rừng mà VKS Phú Quốc lấy làm cơ sở truy tố vợ chồng ông Hưng phạm tội hủy hoại rừng thì có hơn 2.000m2 đất rừng còn nguyên vẹn…

Thứ ba, 09/08/2016 - 12:38

Vụ xin cấp sổ đỏ bị hành khốn khổ tại Lâm Đồng: Phó Chủ tịch xã báo cáo “qua mặt” cấp trên
Vụ xin cấp sổ đỏ bị hành khốn khổ tại Lâm Đồng: Phó Chủ tịch xã báo cáo “qua mặt” cấp trên

(Dân trí) - Sau khi UBND tỉnh Lâm Đồng có chỉ đạo về việc cấp sổ đỏ cho anh Kim Từ Thủy, UBND huyện Lâm Hà đã giao UBND xã Hoài Đức thực hiện phần việc trong trách nhiệm quản lý của mình. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch xã này đã không nghiên cứu kỹ chỉ đạo của tỉnh và làm báo cáo vượt cấp “qua mặt” cấp trên.

Thứ ba, 09/08/2016 - 12:17

Chính phủ chỉ đạo Kiên Giang làm rõ việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất giao cho doanh nghiệp
Chính phủ chỉ đạo Kiên Giang làm rõ việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất giao cho doanh nghiệp

(Dân trí) - Ngày 30/6 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã có ý kiến chỉ đạo UBND tỉnh Kiên Giang xem xét, giải quyết khiếu nại cho Công ty Lê Nguyễn Phú Quốc, nhưng Sở TN-MT vẫn tổ chức cưỡng chế. Việc này, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn yêu cầu Kiên Giang làm rõ.

Thứ ba, 09/08/2016 - 07:26

Hà Nội: Thanh tra làm rõ tố cáo tiêu cực tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh
Hà Nội: Thanh tra làm rõ tố cáo tiêu cực tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh

(Dân trí) - Thanh tra Sở Y tế TP Hà Nội đang thanh kiểm tra các nội dung tố cáo tiêu cực tại Bệnh viện đa khoa huyện Đông Anh (Hà Nội). Bước đầu xác định có tình trạng làm giấy khám sức khoẻ khống và sử dụng nhân viên có tiền sử bệnh tâm thần làm việc trong bệnh viện. Nghiêm trọng là nhân viên có tiền sử bệnh tâm thần đã đâm trọng thương một dược sỹ ngay sau khi uống thuốc độc tự tử.

Thứ ba, 09/08/2016 - 07:17

Vụ sập nhà 43 Cửa Bắc: Hàng xóm xây nhà đối mặt với án phạt cao nhất 20 năm tù?
Vụ sập nhà 43 Cửa Bắc: Hàng xóm xây nhà đối mặt với án phạt cao nhất 20 năm tù?

(Dân trí) - Luật sư nhận định, với hậu quả nghiêm trọng gây ra trong vụ sập nhà 43 Cửa Bắc chủ đầu tư của ngôi nhà số 41 Cửa Bắc sẽ phải đối diện với án phạt cao nhất lên tới 20 năm tù cùng khoảng bồi thường lớn.

Thứ ba, 09/08/2016 - 07:00

Hà Nội: Vụ hoả hoạn lạ giữa đêm, cụ già cùng bà bầu thoát chết trong gang tấc!
Hà Nội: Vụ hoả hoạn lạ giữa đêm, cụ già cùng bà bầu thoát chết trong gang tấc!

(Dân trí) - Báo Điện tử Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của anh Đỗ Ngọc Hiếu, trú tại thôn Châu Phong, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội cho rằng có vi phạm của HTX dịch vụ điện Liên Hà trong việc đảm bảo phòng cháy chữa cháy, đã dẫn đến sự cố hoả hoạn làm cháy rụi toàn bộ nhà và xưởng gỗ của anh khiến hai bố mẹ già 90 tuổi, người vợ mang thai đã đến ngày sinh nở, cậu con trai bé nhỏ và anh phải ly tán, đi ở nhờ.

Thứ hai, 08/08/2016 - 09:23

Nghệ An: Chính quyền có “tiếp tay” cho doanh nghiệp xẻ thịt đất tràn lan
Nghệ An: Chính quyền có “tiếp tay” cho doanh nghiệp xẻ thịt đất tràn lan

(Dân trí) - Lấy danh nghĩa “nạo vét lòng hồ”, khai khoáng đất tại các vùng đồi núi để làm dự án.. nhiều xã như: Đồng Thành, Hậu Thành, Tăng Thành, Sơn Thành, Mỹ Thành... thuộc huyện Yên Thành (Nghệ An) đã “cấu kết” tiếp sóng cho các doanh nghiệp khai thác đất một cách tràn lan.

Thứ hai, 08/08/2016 - 08:02

Bài 55: 50.000 bạn đọc chọn giúp quận Ba Đình phương án giải cứu dân
Bài 55: 50.000 bạn đọc chọn giúp quận Ba Đình phương án giải cứu dân

(Dân trí) - Kết quả thăm dò ý kiến tại báo Dân trí về việc giải cứu hơn 10 hộ dân tại số nhà 146 Quán Thánh khỏi cảnh bị nước thải bức tử, có đến gần 90,79% trong tổng số hơn 50.000 bạn đọc tham gia đề nghị UBND quận Ba Đình phải khôi phục ngay đường công cũ bị tắc bởi bê tông, giẻ rách dưới nền nhà số 5 Đặng Dung.

Thứ hai, 08/08/2016 - 07:36

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tặng bằng khen nhóm PV Dân trí điều tra vụ áp thuế oan 5,7 tỷ
Bộ trưởng Trần Hồng Hà tặng bằng khen nhóm PV Dân trí điều tra vụ áp thuế oan 5,7 tỷ

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vừa ký quyết định tặng bằng khen cho nhóm tác giả gồm 3 nhà báo tại Báo điện tử Dân trí tham gia thực hiện tuyến bài điều tra hơn 60 kỳ báo trong vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện đối với cụ bà 75 tuổi người dân tộc Tày gây chấn động dư luận.

Thứ hai, 08/08/2016 - 07:15

Bản án đã tuyên, thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”, ai chịu trách nhiệm?
Bản án đã tuyên, thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”, ai chịu trách nhiệm?

(Dân trí) - Bản án dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên xử 11 xã viên HTX Hợp Tiến phải trả tiền thù lao cho Văn phòng luật sư Thủ đô nhưng sau gần 2 năm có quyết định thi hành án, bản án vẫn chỉ nằm trên giấy. Vậy ai phải chịu trách nhiệm việc này?

Chủ nhật, 07/08/2016 - 08:51

Hơn trăm công nhân mất việc trong "nháy mắt": Kiến nghị xử lý nhiều người liên quan!
Hơn trăm công nhân mất việc trong "nháy mắt": Kiến nghị xử lý nhiều người liên quan!

(Dân trí) - Trong lúc người lao động và đơn vị sử dụng lao động đang “nhùng nhằn” việc cho công nhân viên nghỉ việc có đúng luật hay không thì Sở Nội vụ lại yêu cầu thanh toán tiền lương những ngày chưa nghỉ phép cho các trường hợp dôi dư đã nghỉ việc năm 2016.

Chủ nhật, 07/08/2016 - 08:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ doanh nghiệp xây lò vôi trái phép xả khói bụi hành dân: Rút kinh nghiệm !
Vụ doanh nghiệp xây lò vôi trái phép xả khói bụi hành dân: Rút kinh nghiệm !

(Dân trí) - BQL Khu công nghiệp Ninh Bình buông lỏng quản lý, để doanh nghiệp ngang nhiên xây lò vôi trái phép, vô tư xả khói bụi hành dân nhiều năm. Tuy nhiên, UBND tỉnh này chỉ yêu cầu “rút kinh nghiệm” vì không quản lý chặt chẽ, để gây ô nhiễm ảnh hưởng đến nhân dân.

Thứ bảy, 06/08/2016 - 07:44

Nhịp cầu bạn đọc số 18: Bị côn đồ "khủng bố" bằng chất thải, người dân kêu cứu!
Nhịp cầu bạn đọc số 18: Bị côn đồ "khủng bố" bằng chất thải, người dân kêu cứu!

(Dân trí) - Các đối tượng côn đồ thực hiện đổ bẩn vào trước cửa nhà dân với thời điểm không phải vào ban đêm mà ngay giữa ban ngày. Nhiều người dân trong khu vực xung quanh hết sức ngỡ ngàng cũng như lo sợ, vì sự lộng hành của nhóm côn đồ khi nhà bà Nội chỉ cách trụ sở công an phường Bạch Mai (Hai Bà Trưng - Hà Nội) chưa đầy 200m.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 03:11

Kiểm sát viên đánh người “được” xử bồi thường cho nạn nhân 3,4 triệu đồng
Kiểm sát viên đánh người “được” xử bồi thường cho nạn nhân 3,4 triệu đồng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dự đám cưới, kiểm sát viên túm cổ đánh người rồi chây ỳ trách nhiệm”, ngày 4/8, TAND tỉnh Sóc Trăng cho biết, Tòa Dân sự (thuộc TAND tỉnh Sóc Trăng) đang thụ lý phúc thẩm vụ án “Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do sức khỏe bị xâm hại” giữa nguyên đơn là ông Thạch Phú Lãnh và bị đơn là ông Lý Út Hoài.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 07:34

Vụ 1.200m2 đất dân thành đất công: Mất đất vì đơn xin vào HTX nông nghiệp giả mạo?
Vụ 1.200m2 đất dân thành đất công: Mất đất vì đơn xin vào HTX nông nghiệp giả mạo?

(Dân trí) - “Chính quyền ngang nhiên lấy đất nhà tôi, dựa vào lý do duy nhất là đơn xin vào Hợp tác xã nông nghiệp từ năm 1979. Nếu vào HTX nông nghiệp thì họ đăng ký trong sổ 5A, còn mẹ tôi lại đứng tên trong sổ 5B theo chỉ thị 299/TTg năm 1982. Đơn này hoàn toàn bịa đặt, giả mạo hòng chiếm đoạt đất mặt tiền của gia đình tôi”, ông Bùi Công Việt (con trai bà Tuyết) bức xúc.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 07:31

Bị "tố" sai phạm, Phó hiệu trưởng vẫn được "ưu ái" giao quyền... điều hành trường
Bị "tố" sai phạm, Phó hiệu trưởng vẫn được "ưu ái" giao quyền... điều hành trường

(Dân trí) - Bị giáo viên “tố” có nhiều sai phạm chuyên môn như không dạy đủ tiết theo quy định của Bộ GD-ĐT… nhưng ông Phan Thanh Tà i- Phó hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Mỹ A (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) vẫn được giao quyền điều hành nhà trường, đã gây bức xúc trong dư luận giáo viên.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 07:28

Vụ Sở Xây dựng bị tố “trả đũa” doanh nghiệp: Kết luận gây nhiều tranh cãi
Vụ Sở Xây dựng bị tố “trả đũa” doanh nghiệp: Kết luận gây nhiều tranh cãi

(Dân trí) - Sau quá trình xác minh vụ việc lùm xùm giữa Sở Xây dựng và Hiệp hội doanh nghiệp Thanh Hóa. Mới đây, Sở Nội vụ đã có báo cáo kết quả tới Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, trong nội dung báo cáo này còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ...

Thứ sáu, 05/08/2016 - 07:21

Biến tướng khuôn viên vui chơi thành bãi đỗ xe: Quy hoạch làm nhà trẻ vẫn "đóng băng"
Biến tướng khuôn viên vui chơi thành bãi đỗ xe: Quy hoạch làm nhà trẻ vẫn "đóng băng"

(Dân trí) - Ngày 26/7, UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo làm rõ vụ việc báo Dân trí phản ánh “Biến tướng khuôn viên vui chơi thành nơi kinh doanh đỗ xe?” Và phải báo cáo UBND tỉnh kết quả kiểm tra, xử lý, trả lời báo điện tử Dân trí và gửi Ban tuyên giáo tỉnh ủy.... trước ngày 20/8/2016/

Thứ sáu, 05/08/2016 - 06:00

Bắc Giang: Gói thầu bị tố tiêu cực, lãnh đạo phát biểu “liều”?
Bắc Giang: Gói thầu bị tố tiêu cực, lãnh đạo phát biểu “liều”?

(Dân trí) - Liên quan đến tố cáo “đi đêm” trong gói thầu thuộc dự án mua lò đốt rác và phương tiện thu gom xử lý rác thải năm 2015, ông Nguyễn Văn Doanh - Chánh văn phòng điều phối chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Bắc Giang cho rằng Sở Kế hoạch đầu tư (KHĐT) không có thẩm quyền ban hành các công văn yêu cầu tạm dừng. Trong khi đó, lãnh đạo Sở KHĐT khẳng định làm đúng luật.

Thứ năm, 04/08/2016 - 03:49

Bài 17: "Sẽ giải quyết khẩn vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” tại huyện Đông Anh"
Bài 17: "Sẽ giải quyết khẩn vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” tại huyện Đông Anh"

(Dân trí) - Ông Phạm Hùng Lân - Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án huyện Đông Anh (Hà Nội) khẳng định đang chỉ đạo xử lý quyết liệt, dứt điểm, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người dân trong vụ trúng đấu giá hơn 10 năm chưa được bàn giao tài sản. Cùng đó, mảnh đất và ngôi nhà đã bị chiếm dụng, phá huỷ được Công an huyện này điều tra 11 năm chưa có kết luận.

Thứ năm, 04/08/2016 - 03:20

Quảng Trị: Nỗi đau khôn nguôi của gia đình có hai người thân chưa được suy tôn liệt sĩ!
Quảng Trị: Nỗi đau khôn nguôi của gia đình có hai người thân chưa được suy tôn liệt sĩ!

(Dân trí) - Cả chồng và con trai đều mất trong quá trình phục vụ kháng chiến, làm nhiệm vụ vận chuyển lương thực, vũ khí cho bộ đội, chở người dân đi sơ tán. Nhưng hòa bình đã mấy chục năm nay, bà Chơn vẫn mang nỗi niềm day dứt cho đến ngày nhắm mắt xuôi tay vì chồng và con trai vẫn chưa được suy tôn là liệt sĩ.

Thứ năm, 04/08/2016 - 08:35

Việt kiều Mỹ bị tố xây nhà lấn chiếm đường công cộng: Có bao che sai phạm?
Việt kiều Mỹ bị tố xây nhà lấn chiếm đường công cộng: Có bao che sai phạm?

(Dân trí) - Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng) vừa có thông báo không thụ lý giải quyết tố cáo của người dân đối với vụ “Việt kiều Mỹ bị tố xây nhà lấn chiếm đường công cộng”.

Thứ năm, 04/08/2016 - 08:32

UBND tỉnh Thanh Hóa “ưu ái” cho người chống lại chủ trương của mình?
UBND tỉnh Thanh Hóa “ưu ái” cho người chống lại chủ trương của mình?

(Dân trí) - Dù luôn khẳng định mảnh đất nằm trong diện bị thu hồi, các bước thủ tục hành chính đã làm, chủ đầu tư đã thực hiện nghĩa vụ tài chính. Nhưng thật hài hước khi tỉnh Thanh Hóa không tìm cách tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư mà chỉ đạo cấp dưới xử lý chủ đầu tư vì một cái hàng rào tạm trên phần đất đã được bàn giao, để bảo vệ cho gia đình đang chống lại chính chủ trương của mình.

Thứ năm, 04/08/2016 - 08:28