01:48Núp bóng trang trại đào đất bán cho doanh nghiệp?Núp bóng trang trại đào đất bán cho doanh nghiệp?
Nghệ An: Lợi dụng trang trại nuôi vịt đào đất bán cho... doanh nghiệp?Từ năm 2014 đến nay, với lãi ròng hàng năm 500 triệu đồng từ việc chăn nuôi vịt trời thì ông Lê Hồng Sinh - chủ doanh nghiệp Sinh Hưng Nguyên, có trang trại đặt tại xóm 6 xã Hưng Xá, huyện Hưng Nguyên được xem là điển hình làm kinh tế giỏi trên vùng đất bãi sông Lam.
Thanh Hóa: Lập dự án lấy đất của dân bán cho doanh nghiệpMột dự án được triển khai 10 năm chưa xong vì vấp phải sự phản đối của dân. Bản chất của dự án là lấy đất của người này bán cho người khác, trong khi đó chưa đền bù thỏa đáng cho dân và chưa có cơ sở hạ tầng nhưng vẫn đem ra đấu giá.
Mua hơn 13 tấn dầu ăn đã qua sử dụng để bán lại cho công tyCảnh sát bắt quả tang ông T. có hành vi tàng trữ số lượng lớn dầu ăn đã qua sử dụng, không rõ nguồn gốc để bán cho doanh nghiệp tại Cần Thơ.
Cái bắt tay với "đại bàng" đưa thứ củ cứu đói thành nông sản triệu USDKhông còn là loại thực phẩm ăn tạm ngày giáp hạt, khoai tây Việt Nam ngày nay trồng không kịp bán cho doanh nghiệp FDI. Công nghệ và tầm nhìn dài hạn chính là chìa khóa cho cuộc chuyển mình này.
Cựu Bí thư Bình Dương không biết "đất vàng" bị bán từ lúc nào?Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương khai bản thân không biết việc 43ha "đất vàng" bị bán cho doanh nghiệp và khẳng định, "nếu biết trước thì chắc chắn không bao giờ có việc này".
Chuyện lạ Tây Bắc: Chanh mà lại ngọt, quả vàng treo khắp núi đồi thu về tiền tỷKhông còn những nương ngô, nương sắn cằn cỗi, giờ đây cây chanh leo ngọt phủ kín các sườn đồi ở bản Mô Cổng. Đến mùa chanh chín vàng ruộm, người dân hái quả bán cho doanh nghiệp liên kết thu lãi hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng.
Thu hồi tài sản nhà nước đã bán: Nhiều vấn đề và rất phức tạp?Liên quan tới câu chuyện tài sản nhà nước đã bán cho doanh nghiệp nhưng phát hiện sai phạm trong quá trình chuyển nhượng sẽ được thu hồi trên cơ sở pháp lý nào, nhiều chuyên gia cho rằng có thể còn nhiều vấn đề và rất phức tạp khi xử lý.
Nhiều ngân hàng thừa USD tiền gửiHầu hết các ngân hàng hiện lâm vào tình trạng thừa USD tiền gửi, nhưng lại thiếu USD để bán cho doanh nghiệp (DN) có nhu cầu thanh toán cho bạn hàng nước ngoài.
Rừng bị bán mà Giám đốc Sở Nông nghiệp không biết!Một trong những vấn đề nóng trong phiên chất vấn ngày 13/12 của kỳ họp thứ 8 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII là việc đại biểu chất vấn rừng ở khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà bị bán cho doanh nghiệp.
Gạo Việt Nam xuất khẩu giá thấp vì giống lúa “lôm côm”?Đa số nông dân ở ĐBSCL, nơi cung cấp nguồn gạo xuất khẩu chính của nước ta, vẫn tự để giống lúa cho vụ sau theo sở thích riêng; còn thương lái thì gom nhiều loại lúa gạo trộn lẫn nhau thành “mớ hổ đốn” rồi bán cho doanh nghiệp xuất khẩu.