Nam Định: Khởi kiện ra toà vụ tố quỵt nợ nhiều tỷ đồng chấn động phố huyện

Dân trí Sau khi đơn tố cáo gia đình ông Trần Thế Việt và bà Trần Thị Hồng (xóm 12, xã Thọ Nghiệp, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định), chủ doanh nghiệp lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhiều tỷ đồng được Công an huyện Xuân Trường trả lời không có dấu hiệu hình sự, ông Bùi Viết Kham tiếp tục kiện vợ chồng chủ doanh nghiệp này ra toà yêu cầu trả nợ.
>>Nam định: Công an vào cuộc điều tra nghi án quỵt nợ nhiều tỷ đồng chấn động phố huyện

Theo đơn kêu cứu gửi báo Dân trí, ông Bùi Viết Kham và bà Hoàng Thị Mơ (thường trú tại Tổ 17, thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định tố bị gia đình ông Trần Thế Việt và bà Trần Thị Hồng (xóm 12, xã Thọ Nghiệp, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định), chủ doanh nghiệp tại địa phương quỵt nợ nhiều tỷ đồng.

Nam Định: Khởi kiện ra toà vụ tố quỵt nợ nhiều tỷ đồng chấn động phố huyện - Ảnh 1.

Các giấy tờ giao dịch vay nợ.

Ông Kham cho rằng: Lợi dụng mối quan hệ quen biết, thân tình với gia đình ông Bùi Viết Kham và bà Hoàng Thị M Để tạo lòng tin với gia đình ông Kham, gia đình ông Việt, bà Hồng còn cho biết gia đình mình hiện còn có Nhà máy gỗ xuất khẩu tại Km số 8, đường Vụ Bản, TP. Nam Định, Tỉnh Nam Định. Chính vì tin tưởng ông Việt sở hữu hai nhà máy nói trên, nên ngày 16/03/2012, gia đình ông Kham, bà Mơ đã ký hợp đồng vay vốn và cho gia đình ông Việt, bà Hồng vay với số tiền 5 tỷ đồng; tài sản thế chấp là Nhà máy sản xuất giày da xuất khẩu tại tổ 18, thị trấn Xuân Trường và Nhà máy gỗ xuất khẩu tại Km số 8, đường Vụ Bản, TP. Nam Định; thời hạn vay 2 tháng.

Tiếp đó, ngày 17/5/2012 và ngày 17/7/2012 bà Trần Thị Hồng tiếp tục ký Giấy vay tiền gia đình ông Kham, bà Mơ với tổng số tiền là: 2,1 tỷ đồng, thời hạn vay 02 tháng (Giấy vay tiền ngày 17/05/2012) và thời hạn vay 15 ngày (Giấy vay tiền ngày 17/07/2012), tài sản thế chấp là toàn bộ tài sản gia đình ông Việt và bà Hồng hiện có.

Nam Định: Khởi kiện ra toà vụ tố quỵt nợ nhiều tỷ đồng chấn động phố huyện - Ảnh 2.

Nam Định: Khởi kiện ra toà vụ tố quỵt nợ nhiều tỷ đồng chấn động phố huyện - Ảnh 3.

Ngay sau khi nhận thông báo của Công an huyện Xuân Trường về việc không không khởi tố vụ án, ông Bùi Viết Kham đã lập tức khởi kiện vợ chồng chủ doanh nghiệp ra toà.

Tuy nhiên, sau 02 tháng, đến hạn trả nợ vay, gia đình ông Trần Văn Việt và bà Trần Thị Hồng không trả tiền cho vợ chồng ông Bùi Viết Kham và bà Hoàng Thị Mơ. Bị vợ chồng ông Kham bà Mơ đòi nợ ráo riết, ngày 07/09/2012, vợ chồng ông Việt và Hồng tiếp tục dùng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (căn hộ số P503, Nhà B1, Khu Đô thị Mỹ Đình, Quận Từ Liêm, Hà nội) của gia đình ông Vũ Quang Long là thông gia với gia đình ông Việt bà Hồng giao cho bà Mơ ông Kham giữ để thế chấp trừ nợ.

Cho rằng hành vi của vợ chồng ông Việt, bà Hồng là lừa đảo, gia đình ông Bùi Viết Kham đã làm đơn tố cáo sự việc đến Công an huyện Xuân Trường. Tuy nhiên, sau quá trình điều tra, Công an huyện Xuân Trường có kết quả trả lời cho rằng: Bà Hồng vay của gia đình ông Kham 3 lần với số tiền hơn 10 tỷ đồng. Vụ việc vay mượn chỉ là giao dịch dân sự bình thường nên không khởi tố vụ án.

Nam Định: Khởi kiện ra toà vụ tố quỵt nợ nhiều tỷ đồng chấn động phố huyện - Ảnh 4.

TAND huyện Xuân Trường đề nghị Công an huyện Xuân Trường cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan sự việc.

Ngay sau khi Công an huyện Xuân Trường trả lời, gia đình ông Bùi Viết Kham đã lập tức khởi kiện vợ chồng ông Trần Thế Việt và bà Trần Thị Hồng ra TAND huyện Xuân Trường yêu cầu trả nợ. Người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan được xác định là bà Hoàng Thị Mơ, vợ ông Kham và Công ty CP tập đoàn TVT, trụ sở tại tầng 5, nhà số 33, ngõ 394 đường Mỹ Đình - phường Mỹ Đình - Nam Từ Liêm (Hà Nội) do ông Đinh Xuân Bình là tổng giám đốc.

TAND huyện Xuân Trường cho biết đã thụ lý vụ kiện. Tuy nhiên, nhận định đây là vụ việc phức tạp, Toà đã quyết định gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử vụ án về tranh chấp hợp đồng vay tài sản này 2 tháng kể từ ngày 4/3/2016.

Đồng thời, TAND huyện Xuân Trường đã có nhiều Công văn yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an huyện Xuân Trường cung cấp, bàn giao các hồ sơ, tài liệu liên quan đến quá trình thụ lý đơn tố cáo trước đây của ông Kham với vợ chồng ông Việt.

Nam Định: Khởi kiện ra toà vụ tố quỵt nợ nhiều tỷ đồng chấn động phố huyện - Ảnh 5.

Nhận định đây là vụ việc phúc tạp, TAND huyện Xuân Trường đã quyết định gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử vụ án.

Tại biên bản phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải để các đương sự thỏa thuận với nhau về việc giải quyết vụ án dân sự ngày 12/8/2016, Ông Kham cho biết đến nay, ông giữ nguyên yêu cầu, quan điểm như tại đơn khởi kiện và tại buổi hòa giải lần trước là yêu cầu vợ chồng bà Hồng phải trả ông số tiền nợ gốc là 6.860.000.000đ và số tiền lãi là 2.956.080.000 đồng tính từ ngày đến ngày 17/10/2015. Tổng số tiền gốc và tiền lãi tính từ ngày 17/8/2012 đến ngày 17/10/2015 là 9.816.080.000 đồng và số tiền lãi tiếp theo cho đến khi thanh toán xong các khoản nợ.

Người đại diện cho bà Hồng, ông Việt cho biết: "Chúng tôi khẳng định lại là toàn bộ số tiền bà Hồng Việt đã vay của ông Kham, bà Mơ là thực hiện theo ủy quyền của công ty TVT. Chúng tôi đồng ý với quan điểm của công ty TVT nhận trách nhiệm trả số tiền còn nợ cho ông Kham, bà Mơ. Hiện nay cúng tôi xuất trình một số bảng kê số tiền bà Hồng Việt thay mặt cho TVT đã trả cho ông bà Mơ, Kham, toàn bộ số tiền này được tính là khoản tiền gốc. Số tiền còn thiếu, bà Hồng đề nghị ông Kham, bà Mơ làm việc với công ty TVT".

Trong khi đó, Công ty TVT cho rằng: "Hiện nay số tiền phía công ty TVT đã trả cho ông Kham, bà Mơ là 7.962.000.000 đồng tiền nợ gốc cho khoản vay 2 lần, mỗi lần 5 tỷ đồng cho ông bà Kham, Mơ. Đối với khoản vay 600.000.000 đồng, phía công ty đã trả số tiền 641.000.000 đồng cả gốc và lãi. Đến nay khoản này đã thanh toán xong. Đến nay, công ty TVT nhận trách nhiệm trả số nợ gốc còn lại và tiền lãi cho ông Kham, bà Mơ. Số tiền gốc còn nợ lại ông Kham, bà Mơ là 2.038.000.000 đồng. Việc thực hiện trả nợ cho ông Kham chúng tôi chưa có kế hoạch cụ thể vì phía chúng tôi là một công ty cổ phần có các cổ đông nên cần có sự thống nhất của các cổ đông. Khi nào chốt được số nợ gốc và lãi thì TVT sẽ có kế hoạch trả nợ cụ thể".

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Hải Dương: Đề nghị UBND huyện Gia Lộc khẩn trương giải quyết quyền lợi cho người dân
Hải Dương: Đề nghị UBND huyện Gia Lộc khẩn trương giải quyết quyền lợi cho người dân

(Dân trí) - Bộ Tài nguyên và Môi trường: UBND tỉnh Hải Dương; Sở TNMT tỉnh Hải Dương đã liên tiếp ra các công văn trong nhiều năm gửi UBND huyện Gia Lộc (Hải Dương) yêu cầu giải quyết dứt điểm quyền lợi chính đáng cho người dân. Thế nhưng, mặc người dân khản giọng kêu cầu, mọi việc vẫn "án binh bất động".

Thứ tư, 24/08/2016 - 08:45

Bình Định: Cát bay lấp đường Khu kinh tế Nhơn Hội
Bình Định: Cát bay lấp đường Khu kinh tế Nhơn Hội

(Dân trí) - Mấy ngày qua, những đợt gió mạnh đã cuốn theo cát, phủ dày nhiều đoạn trên tuyến đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội đoạn thuộc xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn, Bình Định). Người dân bất an, trong khi đó ngành chức năng chưa huy động công nhân dọn dẹp đường.

Thứ tư, 24/08/2016 - 06:44

Quyết định rút đơn kiện và lòng tự trọng của người mang “án oan” HIV suốt 19 năm
Quyết định rút đơn kiện và lòng tự trọng của người mang “án oan” HIV suốt 19 năm

(Dân trí) - Ông Trần Ngọc Khanh, người bị “án oan” nhiễm HIV suốt 19 năm ở Bình Thuận cho biết đã rút đơn khiếu kiện và không đòi bồi thường, thậm chí không nhận hỗ trợ.

Thứ tư, 24/08/2016 - 06:41

Nhịp cầu bạn đọc số 21: Hàng loạt các vụ khiếu kiện liên quan đến đất đai
Nhịp cầu bạn đọc số 21: Hàng loạt các vụ khiếu kiện liên quan đến đất đai

(Dân trí) - Báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên toàn quốc khiếu nại về các vụ án oan sai, những vụ việc tiêu cực liên quan đến các cấp chính quyền. Nội dung đơn thư đã được Báo Dân trí chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật:

Thứ tư, 24/08/2016 - 06:30

VKSND Tối cao yêu cầu làm rõ vụ học sinh lớp 11 bị kết tội “Cướp tài sản” ở Hà Tĩnh
VKSND Tối cao yêu cầu làm rõ vụ học sinh lớp 11 bị kết tội “Cướp tài sản” ở Hà Tĩnh

(Dân trí) - VKSND Tối cao vừa yêu cầu VKSND Cấp cao tại Hà Nội và VKSND tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra ngay vụ việc mà Báo điện tử Dân trí phản ánh liên quan đến vụ án của em Lê Văn Khánh (SN 1999, học lớp 11 Trường THPT Hàm Nghi) bị tuyên án 18 tháng tù vì tội “Cướp tài sản” đang gây bức xúc dư luận.

Thứ tư, 24/08/2016 - 06:18

Bài 1: Trung tâm quan trắc liên tiếp tạo "bùa hộ mệnh" cho doanh nghiệp đầu độc môi trường?
Bài 1: Trung tâm quan trắc liên tiếp tạo "bùa hộ mệnh" cho doanh nghiệp đầu độc môi trường?

(Dân trí) - Theo điều tra của PV Dân trí, trong suốt nhiều năm, kết quả quan trắc của Trung tâm quan trắc môi trường tỉnh Bắc Giang cho các doanh nghiệp vừa ra "số đẹp" thì ngay sau đó, cơ quan chức năng đã đưa ra kết quả la liệt vi phạm cùng các quyết định xử phạt nghiêm khắc.

Thứ ba, 23/08/2016 - 10:42

Mánh khoé "lột xác" xe dù của doanh nghiệp vận tải, cơ quan chức năng chịu thua?
Mánh khoé "lột xác" xe dù của doanh nghiệp vận tải, cơ quan chức năng chịu thua?

(Dân trí) - Chỉ đăng ký một đến hai xe hoạt động hợp pháp tại các bến xe khách nhưng doanh nghiệp vận tải lại huy động thêm nhiều xe gắn mác công ty công khai chạy cùng tuyến nhưng không đăng ký vào bến mà chỉ cho chạy vòng quanh bến bắt khách. Ẩn hoạ TNGT luôn rình rập nhưng mánh khoé này vẫn ngày ngày qua mặt các cơ quan chức năng.

Thứ ba, 23/08/2016 - 09:18

TP.HCM: Dự án “tắc” gần 20 năm vì...một hộ dân!
TP.HCM: Dự án “tắc” gần 20 năm vì...một hộ dân!

(Dân trí) - Dù được Chính phủ giao đất thực hiện dự án Khu dân cư Miếu Nổi, đến nay đã gần 20 năm nhưng đơn vị thực hiện dự án vẫn chưa thể hoàn thành do vướng mắc về đền bù, giải tỏa. Điều đáng nói, cách giải quyết “tiền hậu bất nhất” của cơ quan chức năng khiến doanh nghiệp lâm vào cảnh khốn đốn.

Thứ ba, 23/08/2016 - 09:06

Về nơi người dân từ lúc sinh ra đến chết không biết "mặt" cầu đường bê tông!
Về nơi người dân từ lúc sinh ra đến chết không biết "mặt" cầu đường bê tông!

(Dân trí) - “Nhiều người dân quê tôi đến chết cũng chẳng biết đường, cầu bê tông là cái gì cả”. Đó là lời chia sẻ nghe đến xót lòng của người dân ở xã Mỹ Phước (huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) khi nơi đây chưa có đường, cầu bê tông và điện lưới quốc gia,… khiến cho cuộc sống của bà con gặp nhiều khó khăn.

Thứ ba, 23/08/2016 - 08:19

Hà Nội: UBND quận Nam Từ Liêm bị tố tự chế "tuổi thọ" cho đất của dân
Hà Nội: UBND quận Nam Từ Liêm bị tố tự chế "tuổi thọ" cho đất của dân

(Dân trí) - Hơn 200m2 đất của dân đã được UBND huyện Từ Liêm cấp sổ đỏ với thời hạn sử dụng lâu dài. Thế nhưng, khi chủ sở hữu làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho con gái thì cuốn sổ đỏ do ông Nguyễn Trường Sơn - Phó chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm đã biến hoá thời hạn sử dụng đất là đến hết ngày 15/10/2043.

Thứ ba, 23/08/2016 - 08:08

Thường trực tiếp công dân của Quốc hội đề nghị làm rõ việc "xếp xó" bản án của TAND Cấp cao
Thường trực tiếp công dân của Quốc hội đề nghị làm rõ việc "xếp xó" bản án của TAND Cấp cao

(Dân trí) - Thường trực tiếp công dân của Quốc hội vừa hướng dẫn ông Lê Văn Tuấn gửi đơn đến UBND quận Nam Từ Liêm yêu cầu làm rõ việc các cấp chính quyền địa phương và các cơ quan chuyên môn không thực thi bản án có hiệu lực pháp luật của Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội với lý do thực hiện chỉ đạo từ một Công văn của Thanh tra Chính phủ ban hành!

Thứ ba, 23/08/2016 - 07:24

Hà Nội: Chủ tịch huyện Hoài Đức cấp khống sổ đỏ, quan về hưu, dân “kêu trời”!
Hà Nội: Chủ tịch huyện Hoài Đức cấp khống sổ đỏ, quan về hưu, dân “kêu trời”!

(Dân trí) - Sau hơn 10 kỳ báo điều tra của Dân trí lật tẩy việc ông Nguyễn Xuân Lĩnh - Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội) ký cấp sổ đỏ cho những mảnh đất không có thật dẫn đến việc người dân khốn đốn vì bị lừa hàng trăm triệu đồng từ năm 2004, mới đây nhất, Công an huyện Hoài Đức trả lời một nạn nhân là vẫn đang điều tra dù đơn tố cáo đã được gửi cách đây gần 1 năm và UBND huyện Hoài Đức đã kết luận sai phạm.

Thứ ba, 23/08/2016 - 06:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: Bị người dân khiếu nại, UBND quận Nam Từ Liêm xem xét lại chế độ bồi thường
Hà Nội: Bị người dân khiếu nại, UBND quận Nam Từ Liêm xem xét lại chế độ bồi thường

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin kiến nghị của 17 hộ dân trú tại tổ 15, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm có đất bị thu hồi đề nghị làm rõ việc bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) “tiền hậu bất nhất” trong dự án xây dựng tuyến đường nối từ đường Lê Đức Thọ đến khu đô thị mới Xuân Phương, UBND quận Nam Từ Liêm đã xem xét lại chế độ bồi thường.

Thứ hai, 22/08/2016 - 08:57

Vụ 146 Quán Thánh: Tại sao quận Ba Đình "bó tay" trước một đường cống tắc?
Vụ 146 Quán Thánh: Tại sao quận Ba Đình "bó tay" trước một đường cống tắc?

(Dân trí) - "Tại sao có một việc nhỏ như vậy mà UBND quận Ba Đình không giải quyết được? Đất ở khu vực này là đất Vàng, phải chăng vì có chuyện vướng mắc quá lớn đến TIỀN nên Quận Ba Đình cố tình chây ỳ? Theo tôi, vụ việc này phải được xử lý thật nghiêm, thu hồi phần diện tích đất chung đã cấp sai, phá bỏ phần nhà xây lấn chiếm đất chung, khôi phục lại đường cống cũ", bạn đọc Dân trí bày tỏ.

Thứ hai, 22/08/2016 - 08:25

Vụ 38 lần phá nhà hàng xóm: Hủy bỏ quyết định đình chỉ điều tra vụ án
Vụ 38 lần phá nhà hàng xóm: Hủy bỏ quyết định đình chỉ điều tra vụ án

(Dân trí) - Liên quan đến vụ 2 phụ nữ 38 lần phá nhà hàng xóm, sau khi đình chỉ vụ án chưa được một tháng thì Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) lại có quyết định hủy bỏ quyết định đình chỉ điều tra vụ án "Hủy hoại tài sản".

Thứ hai, 22/08/2016 - 07:53

“Cơn bão sưu cao thuế nặng” hành dân: Bí thư tỉnh uỷ Nghệ An chỉ đạo làm rõ
“Cơn bão sưu cao thuế nặng” hành dân: Bí thư tỉnh uỷ Nghệ An chỉ đạo làm rõ

(Dân trí) - Hiện UBND huyện Nghi Lộc đã nhận được sự chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An về vụ việc báo phản ánh tình trạng “sưu cao thuế nặng” tại xã Nghi Thái.

Thứ hai, 22/08/2016 - 07:45

Vụ học sinh bị kết tội “Cướp tài sản”: Một bản án thiếu tính nhân văn!
Vụ học sinh bị kết tội “Cướp tài sản”: Một bản án thiếu tính nhân văn!

(Dân trí) - “Với bản án 18 tháng tù giam cho một cậu học sinh vừa mới học xong lớp 10, Lê Văn Khánh (xã Hà Linh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) không ai thấy tính giáo dục và răn đe, chỉ thấy một điều duy nhất đó là “trừng phạt. Đây là một bản án có nhiều vấn đề, khuất tất, một bản án thiếu tính nhân văn”.

Thứ hai, 22/08/2016 - 07:39

Bình Định: Dân “tố” phường bao che việc làm đường lấn đất rẫy
Bình Định: Dân “tố” phường bao che việc làm đường lấn đất rẫy

(Dân trí) - Cho rằng một số hộ dân tự ý nhổ cây trồng làm đường bê tông qua rẫy của gia đình. Thế nhưng, chính quyền địa phương không những không xử lý mà còn huy động công an, dân quân bảo vệ các hộ dân làm đường. Vậy thực hư vụ việc thế nào?

Chủ nhật, 21/08/2016 - 07:49

Sóc Trăng: Cần xem xét những căn cứ pháp lý để giải quyết khiếu nại của công dân
Sóc Trăng: Cần xem xét những căn cứ pháp lý để giải quyết khiếu nại của công dân

(Dân trí) - Gia đình ông Trương Kim Tỷ (ngụ TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) trước năm 1975 sở hữu nhà máy xay lúa Ích Nguyên. Sau 1975, nhà máy được giao cho ngành lương thực quản lý, nhưng hoạt động không hiệu quả nên đóng cửa và hiện là khu đất hoang. Gia đình ông Tỷ đã gửi hàng trăm lá đơn đến các cơ quan chức năng của tỉnh và Trung ương nhưng đến nay chưa được giải quyết thỏa đáng.

Chủ nhật, 21/08/2016 - 07:46

Gia cảnh “chị Dậu” của người đàn ông tàn tật vẫn phải đóng 13 khoản phí
Gia cảnh “chị Dậu” của người đàn ông tàn tật vẫn phải đóng 13 khoản phí

(Dân trí) - Những bước đi khập khiễng, không vững, trong nhà chẳng có thứ gì đáng giá ngoài chiếc giường cũ kỹ… thế nhưng người đàn ông tàn tật này chẳng khác nào “chị Dậu” năm xưa vẫn phải còng lưng đóng tới… 13/24 khoản phí.

Thứ bảy, 20/08/2016 - 02:44

Bệnh viện huyện Đông Anh cấp khống giấy khám sức khỏe, hệ luỵ khôn lường!
Bệnh viện huyện Đông Anh cấp khống giấy khám sức khỏe, hệ luỵ khôn lường!

(Dân trí) - Việc Bệnh viện đa khoa huyện Đông Anh (Hà Nội) cấp khống giấy khám sức khoẻ có hệ luỵ khôn lường bởi nếu bệnh nhân mắc các chứng bệnh nghiêm trọng mà không được khám vẫn được cấp giấy chứng nhận sức khoẻ để đi học, đi làm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, cuộc sống và sức khỏe, thậm chí tính mạng của họ và cộng đồng", luật sư Vi Văn Diện phân tích.

Thứ bảy, 20/08/2016 - 06:59

Vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng: Các quan "đánh bài chuồn" trách nhiệm?
Vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng: Các quan "đánh bài chuồn" trách nhiệm?

(Dân trí) - Sắp đến ngày báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng đối với cụ bà 75 tuổi, nhưng UBND tỉnh Lâm Đồng vẫn chưa nhận được báo cáo xử lý sai phạm từ huyện Đức Trọng và lãnh đạo tỉnh đang phải “thúc” cấp dưới nhanh chóng hoàn tất.

Thứ bảy, 20/08/2016 - 06:21

Vụ học sinh bị kết tội “Cướp tài sản”: Người dân yêu cầu điều tra lại vụ án!
Vụ học sinh bị kết tội “Cướp tài sản”: Người dân yêu cầu điều tra lại vụ án!

(Dân trí) - Dư luận cho rằng vụ án cướp tài sản xảy ra vào ngày 19/7/2015 ở xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) là chưa khách quan, chưa đúng người đúng tội, có dấu hiệu bao che, bỏ lọt tội phạm và đồng thời yêu cầu các cơ quan điều tra, xét xử lại vụ án.

Thứ bảy, 20/08/2016 - 06:17

Nghệ An: Dân choáng váng bởi... "sưu cao thuế nặng"?
Nghệ An: Dân choáng váng bởi... "sưu cao thuế nặng"?

(Dân trí) - Đến hẹn lại lên - khi vụ mùa kết thúc cũng là lúc hàng ngàn hộ dân được nhận về cho mình một tờ giấy gọi là: “Phương án hộ gia đình…”. Cầm tờ giấy trên tay, hàng ngàn hộ dân như choáng váng với những khoản thu từ trên trời rơi xuống như một dạng "sưu cao thuế nặng".

Thứ sáu, 19/08/2016 - 02:36