Hồi âm:

"Lình xình" tại Trường Trung cấp Y - Dược Phạm Ngọc Thạch đã được giải quyết

Dân trí – Trước những “lình xình” xảy ra tại Trường Trung cấp Y - Dược Phạm Ngọc Thạch được dư luận quan tâm trong thời gian qua, lãnh đạo Công ty Cổ phần Hóa dược Việt Nam chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Lình xình tại Trường Trung cấp Y - Dược Phạm Ngọc Thạch đã được giải quyết
Trường Trung cấp Y - Dược Phạm Ngọc Thạch
 
Báo Dân trí nhận được công văn số 683/CV-CTCPHDVN ngày 18/5/2012 của Công ty Cổ phần Hóa dược Việt Nam cho biết:

Ngay sau khi Báo Dân trí có đăng tải thông tin về nội dung khiếu nại của bà Nguyễn Thị Cát, nguyên là Chủ tịch HĐQT Trường Trung cấp Y - Dược Phạm Ngọc Thạch, Công ty Cổ phần Hóa dược Việt Nam xin được phúc đáp như sau:

Xét đơn xin thành lập Trường Trung cấp Y - Dược Phạm Ngọc Thạch của Giám đốc Công ty cổ phần Hóa dược Việt Nam, ngày 12/1/2009, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 149/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Trường Trung cấp Y - Dược Phạm Ngọc Thạch (số 192, Đức Giang - Long Biên - Hà Nội). Đến ngày 24/2/2009, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 892/QĐ-UBND về việc công nhận HĐQT của trường, gồm: bà Nguyễn Thị Cát (Chủ tịch HĐQT), ông Nguyễn Văn Châu (Phó chủ tịch HĐQT), bà Phùng Thị Thu Hương (Ủy viên HĐQT).

Đang hoạt động bình thường thì bất ngờ, tháng 5/2010, bà Cát tự ý chuyển toàn bộ Phòng Tài vụ, Phòng Hành chính và con dấu ra khỏi trụ sở nhà trường. Việc này khiến hoạt động đào tạo của trường gặp nhiều khó khăn và bị gián đoạn.

Trước việc làm trên của bà Cát, ông Nguyễn Văn Phong thời điểm đó đang là Giám đốc Công ty cổ phần Hóa dược Việt Nam (được HĐQT công ty giao trực tiếp theo dõi hoạt động của trường) đã có Công văn số 143/CV-HDVN ngày 10/8/2010 gửi Công an thành phố Hà Nội nhờ can thiệp. Theo ông Phong, việc làm của bà Cát đã vi phạm nghiêm trọng Nghị định số 58/2001/NĐ-CP ngày 24/8/2001 của Chính phủ về quản lý và sử dụng con dấu.
Lình xình tại Trường Trung cấp Y - Dược Phạm Ngọc Thạch đã được giải quyết
Công văn của Công ty Cổ phần Hóa dược Việt Nam gửi Báo Dân trí

Sau khi công an vào cuộc, bà Cát đã mang trả con dấu về trường. Ngày 25/8/2010, bà Cát có đơn tự nguyện xin thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT. Trong đơn, bà Cát ghi rõ: “Tôi xin thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT Trường Trung cấp Y - Dược Phạm Ngọc Thạch vì lý do sức khỏe. Tôi sẽ bàn giao toàn bộ công việc từ ngày 26/8/2010 đến 01/9/2010”. Cùng ngày, bà Cát có đơn xin rút toàn bộ vốn khỏi trường. Cũng trong ngày 25/8, bà Cát đang là chủ tài khoản của trường đã ký ủy nhiệm chi số 0050 chuyển 1 tỷ đồng từ tài khoản của Trường Trung cấp Y - Dược Phạm Ngọc Thạch về tài khoản cá nhân của bà Cát và phiếu chi tiền mặt số 315 chi cho bà Cát số tiền 135 triệu 470 ngàn đồng với nội dung trả lại tiền góp vốn thành lập trường.

Tuy không còn quyền và nghĩa vụ liên quan đến Trường Trung cấp Y - Dược Phạm Ngọc Thạch nhưng kể từ khi nghỉ việc đến nay, bà Cát liên tục có nhiều đơn thư gửi cơ quan chức năng đòi hỏi tiếp quyền lợi từ phía nhà trường. Bà Cát cho rằng, bà viết đơn là do sức ép từ phía ông Châu.

Tuy nhiên, thực tế không có việc ông Châu ép bà Cát viết đơn xin thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT vì lúc ấy không chỉ mình ông Châu mà còn có sự chứng kiến của các thành viên trong HĐQT và đại diện nhà trường.

Bên cạnh đó, sau khi làm đơn xin thôi chức Chủ tịch HĐQT, đơn xin rút vốn, bà Cát còn kê một loạt danh sách các chi tiêu hàng tháng để nhà trường thanh toán thì rõ ràng bà Cát không hề chịu sức ép hay gặp vấn đề gì về tinh thần, sức khỏe.

Ngoài ra, sau hơn một năm trường đi vào hoạt động, bà Cát không có báo cáo tài chính trình HĐQT và các cổ đông. Giả sử, nếu bà Cát không có đơn tự nguyện xin từ chức thì các thành viên trong HĐQT cùng các cổ đông cũng có quyền đề nghị bãi miễn chức danh Chủ tịch HĐQT của bà theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài các nội dung tố cáo trên, mới đây, bà Cát còn tố cáo Công ty cổ phần Hóa dược Việt Nam đã nâng khống giá trị tòa nhà từ 6,535 tỷ đồng thành 7 tỷ đồng để góp vốn với Trường Trung cấp Y - Dược Phạm Ngọc Thạch. Ngày 27/4/2012, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã có văn bản kết luận xác minh tố cáo số 9129/KL-CT-TTr2. Kết quả xác minh cho thấy, tổng giá trị góp vốn của Công ty là 7 tỷ đồng (6.995.055.000 đồng + 4.945.000 đồng). Cục Thuế khẳng định, không có cơ sở kết luận Công ty nâng khống giá trị tòa nhà.

Bà Cát còn tố cáo Công ty cổ phần Hóa dược Việt Nam đã thu tiền của Trường Trung cấp Y - Dược Phạm Ngọc Thạch bằng hai phiếu thu số 782 (ngày 24/11/2009) và số 67 (ngày 05/2/2010) nhằm trốn thuế. Kết luận số 9129/ KL-CT-TTr2 của Cục Thuế thành phố Hà Nội khẳng định “...Từ khi nhận bàn giao tòa nhà, trường không phải thuê tòa nhà 4 tầng, do đó trường không phải nộp tiền sử dụng tòa nhà 4 tầng mà phải chia cổ tức theo tỷ lệ góp vốn là đúng với quy định”. Do đó, Cục Thuế thành phố khẳng định: “Không có cơ sở để kết luận Công ty cổ phần Hóa dược Việt Nam trốn thuế đối với hai phiếu thu trên.
 
Vừa qua, Trường Trung cấp Y - Dược Phạm Ngọc Thạch đã tiến hành Đại hội cổ đông thường niên 2012, các vấn đề khiếu kiện liên quan đến nhà trường đã được giải quyết dứt điểm.

Ban Bạn đọc

 

Tag :
MỚI NHẤT
Tiết lộ “giật mình” về giá trị cây cảnh trong vườn “triệu đô”
Tiết lộ “giật mình” về giá trị cây cảnh trong vườn “triệu đô”

(Dân trí) - Những ngày qua, vụ việc liên quan đến khu nhà vườn của anh Bùi Thanh Tùng (Ninh Giang- Hải Dương) đang thu hút sự chú ý của nhiều người. Hàng ngày, có nhiều người dân, phóng viên báo chí đã về đây để “mục sở thị” khu vườn này.

Thứ năm, 31/05/2012 - 12:21

Thủ tục ly hôn khi chồng (vợ) đang ở nước ngoài?
Thủ tục ly hôn khi chồng (vợ) đang ở nước ngoài?

(Dân trí) – Tôi kết hôn năm 2003, có một con trai 4 tuổi. Năm 2007, tôi cùng vợ sang Hàn Quốc để làm ăn. Do có nhiều mâu thuẫn tôi và vợ đã sống ly thân. Vợ tôi đã về Việt Nam, tôi muốn ly hôn thì phải làm những thủ tục gì để được nuôi con?

Thứ năm, 31/05/2012 - 12:01

Đà Nẵng: Dân khốn khổ vì thi hành án “ì ạch”
Đà Nẵng: Dân khốn khổ vì thi hành án “ì ạch”

(Dân trí) – Sau nhiều năm đi kiện, bà Trần Thị Bích Ngọc (Việt kiều Mỹ) đã được toàn tuyên trả lại căn nhà. Mặc dù bản án đã có hiệu lực pháp lý nhưng đến nay bà Ngọc vẫn chưa lấy được nhà.

Thứ tư, 30/05/2012 - 07:51

Ngư dân được mùa cá mòi
Ngư dân được mùa cá mòi

(Dân trí) - Những chiếc thuyền vượt sóng biển ra khơi với nhiều trắc trở, gian truân... nay trở về trong niềm vui hân hoan khi khoang đầy cá.

Thứ tư, 30/05/2012 - 01:14

Khu vườn “triệu đô” tại Hải Dương: Sẵn sàng đón nhận thanh tra sớm nhất
Khu vườn “triệu đô” tại Hải Dương: Sẵn sàng đón nhận thanh tra sớm nhất

(Dân trí) – "Ý kiến trên của ông Đinh Xuân Thảo rất hợp với lòng dân. Tôi tin rằng sự thật chỉ có một, nên tôi mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ ràng sự việc này để thông tin được sáng tỏ trước công luận" - Ông Bùi Thanh Tùng chia sẻ.

Thứ ba, 29/05/2012 - 11:06

Trường Mapple Bear nhận trách nhiệm về suất ăn cho trẻ gây “sốc”
Trường Mapple Bear nhận trách nhiệm về suất ăn cho trẻ gây “sốc”

(Dân trí) - Sau nhiều cuộc tiếp xúc với đại diện phụ huynh, lãnh đạo trường mầm non Canada Mapple Bear đã thừa nhận trách nhiệm khi để xảy ra sự cố liên quan đến chất lượng đơn vị cung cấp thức ăn cho học sinh, đồng thời đưa ra hướng xử lý và khắc phục.

Thứ ba, 29/05/2012 - 12:06

 11 “quan xã” có sai phạm tại huyện Thuận Thành
11 “quan xã” có sai phạm tại huyện Thuận Thành

(Dân trí) - Ngày 23/4/2012, ông Lê Đình Thanh, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã ký văn bản số 172/KL/UBND, kết luận về những vụ việc có biểu hiện sai phạm ở xã Hà Mãn.

Thứ ba, 29/05/2012 - 12:05

Cần mở chuyên đề về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo
Cần mở chuyên đề về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo

(Dân trí) - Thực tế hiện nay nhiều người có tâm huyết với ngành GD&ĐT, đặc biệt là những giáo sư, nhà khoa học, nhà giáo và những người làm công tác quản lý giáo dục đã nghỉ hưu.

Thứ hai, 28/05/2012 - 11:21

Có hay không việc biến đất công thành đất tư, đem cho thuê?
Có hay không việc biến đất công thành đất tư, đem cho thuê?

Để tiện cho việc quản lý tài sản Nhà nước đối với số diện tích đất công còn lại, UBND quận Đống Đa đã giao cho UBND phường Phương Liên tạm thời quản lý khu nhà vệ sinh trên.

Thứ hai, 28/05/2012 - 04:21

Hé lộ về trị giá của những cụm đá trong vườn “triệu đô”
Hé lộ về trị giá của những cụm đá trong vườn “triệu đô”

(Dân trí) – Giám đốc một đơn vị cung cấp đá cảnh cho khu vườn ông Bùi Thanh Tùng (Ninh Giang- Hải Dương) đã tiết lộ với PV Dân trí về số tiền chi phí cho việc đầu tư vào khu vườn “triệu đô” mà dư luận quan tâm trong những ngày qua.

Thứ hai, 28/05/2012 - 12:16

Nhịp cầu bạn đọc tuần 21
Nhịp cầu bạn đọc tuần 21

(Dân trí) - Tuần qua (từ ngày 19 – 25/5), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Chủ nhật, 27/05/2012 - 02:32

Hải Dương lên tiếng về những đồn thổi quanh khu vườn “triệu đô”
Hải Dương lên tiếng về những đồn thổi quanh khu vườn “triệu đô”

(Dân trí) – Liên quan đến những thông tin về khu vườn “triệu đô” tại Hải Dương, UBND huyện Ninh Giang đã chính thức có văn bản gửi các cơ quan chức năng báo cáo chi tiết về sự việc này. Sự thật đã khác xa những thông tin mà dư luận biết đến.

Thứ bảy, 26/05/2012 - 01:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Chính quyền làm ngơ, dân ngang nhiên bịt ngõ đi chung
Chính quyền làm ngơ, dân ngang nhiên bịt ngõ đi chung

(Dân trí) – Mặc dù, UBND quận Ba Đình đã có công văn số 1239/UBND-QLĐT về việc không cấp phép xây dựng tại số nhà 23 Điện Biên Phủ. Tuy nhiên, gia đình bà Mai vẫn ngang nhiên tiến hành đào móng, bịt lối đi chung,… bất chấp ý kiến của UBND quận Ba Đình.

Thứ sáu, 25/05/2012 - 12:05

Đề nghị khởi tố bị can vụ truy sát kinh hoàng tại Hải Dương
Đề nghị khởi tố bị can vụ truy sát kinh hoàng tại Hải Dương

(Dân trí) – Liên quan đến vụ truy sát kinh hoàng tại Hải Dương đã được Dân trí phản ánh, Thượng tá Nguyễn Văn Toan, Phó Trưởng Công an huyện Kim Thành cho biết, hiện Cơ quan này đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Thứ năm, 24/05/2012 - 07:08

Hà Nội: Chuyện gây “sốc” ở trường mầm non quốc tế giá cao
Hà Nội: Chuyện gây “sốc” ở trường mầm non quốc tế giá cao

(Dân trí) - Nằm trong nhóm những trường mầm non quốc tế có mức học phí cao ở Hà Nội, nhưng trường Canada Mapple Bear đang bị nhiều phụ huynh phản ứng gay gắt khi phát hiện cơ sở chế biến và cung cấp đồ ăn hàng ngày cho các cháu không đảm bảo vệ sinh.

Thứ tư, 23/05/2012 - 09:37

Kết luận giải quyết khiếu nại vụ án “cố ý gây thương tích” tại Phú Quốc
Kết luận giải quyết khiếu nại vụ án “cố ý gây thương tích” tại Phú Quốc

(Dân trí) – Ông Hoàng Văn Thái, Kiểm sát viên, Viện kiểm sát Nhân dân huyện Phú Quốc vừa trả lời báo Dân trí việc ông Phạm Văn Sỹ khiếu nại Công an huyện Phú Quốc; Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phú Quốc,… có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm trong vụ “cố ý gây thương tích”.

Thứ tư, 23/05/2012 - 09:11

Kiến trúc xanh trên nền xanh quê hương
Kiến trúc xanh trên nền xanh quê hương

(Dân trí) – Nhìn lại những thành phố du lịch hóa bằng cách “bán” bờ biển làm resort, những thành phố cảng biển sống mòn sau cơn lốc bất động sản… mới thấy cần một cách nghĩ mới, để phát triển trong thế bình ổn mới mong mảnh đất hình chữ S mãi xanh tươi…

Thứ tư, 23/05/2012 - 07:42

Điều kiện trở thành công chứng viên?
Điều kiện trở thành công chứng viên?

(Dân trí) - Tôi đang là cán bộ pháp chế của một doanh nghiệp, trước đó tôi có làm ở một số tổ chức khác. Tôi tốt nghiệp đại học Kinh tế quốc dân và có học tại chức Luật. vậy theo quy định của pháp luật tôi có thể trở thành công chứng viên được không?

Thứ tư, 23/05/2012 - 12:48

Đề nghị Cục Chính sách kiểm tra sự việc báo Dân trí nêu
Đề nghị Cục Chính sách kiểm tra sự việc báo Dân trí nêu

(Dân trí) – Ông Lê Hồng Sơn, Phó Cục trưởng Cục Người có công, Bộ LĐTB&XH vừa ký văn bản trả lời báo Dân trí việc liệt sĩ Nguyễn Văn Huấn (Nghệ An) hy sinh tại chiến trường miền Nam đã gần 40 năm nhưng đến nay vẫn chưa được nhận chế độ liệt sĩ.

Thứ ba, 22/05/2012 - 12:10

Chuyển nhượng căn hộ đã đóng 60% tổng giá trị, cần làm thủ tục gì?
Chuyển nhượng căn hộ đã đóng 60% tổng giá trị, cần làm thủ tục gì?

(Dân trí) - Tôi mua 1 căn hộ đã ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư, tôi đã nộp 60% tổng giá trị căn hộ. Nay tôi có nhu cầu bán căn hộ này cho người khác thì cần làm thủ tục gì? (Đức Trung, Biên Hòa, Đồng Nai)

Thứ ba, 22/05/2012 - 12:05

Yêu cầu quận Hoàng Mai xử lý vi phạm xây dựng tại phường Tân Mai
Yêu cầu quận Hoàng Mai xử lý vi phạm xây dựng tại phường Tân Mai

(Dân trí) – Bà Lê Hồng Oanh Ngọc, Phó trưởng Ban Tiếp công dân UBND TP. Hà Nội vừa ký văn bản đề nghị giải quyết việc ông Lê Văn Thịnh phản ánh UBND phường Tân Mai không giải quyết dứt điểm kiến nghị của công dân, để khiếu kiện kéo dài.

Thứ hai, 21/05/2012 - 12:06

Chuyển nhượng tài sản trước hôn nhân có cần chữ ký của vợ không?
Chuyển nhượng tài sản trước hôn nhân có cần chữ ký của vợ không?

(Dân trí) - Năm 2009, tôi mua một mảnh đất, đến 2010 tôi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên mình tôi. Năm 2012 tôi kết hôn, nếu tôi muốn chuyển nhượng mảnh đất trên cho người khác có cần sự đồng ý và chữ ký của vợ không?

Thứ hai, 21/05/2012 - 12:03

Hà Nội: Cho thuê lại nhà của nhà nước vì khó khăn về kinh tế
Hà Nội: Cho thuê lại nhà của nhà nước vì khó khăn về kinh tế

(Dân trí) – Ông Nguyễn Đức Sơn, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội vừa ký văn bản phúc đáp Báo Dân trí về vụ “Kiếm tiền tỷ từ việc cho thuê lại nhà của nhà nước”.

Chủ nhật, 20/05/2012 - 12:58

Cho phép thi công tòa nhà Lancaster tại 20 phố Núi Trúc
Cho phép thi công tòa nhà Lancaster tại 20 phố Núi Trúc

(Dân trí) –Sau khi Dân trí có bài phản ánh công trình Lancaster đã vi phạm trật tự xây dựng, Thanh tra Sở Xây dựng đã đình chỉ xây dựng công trình. Đến nay, chủ đầu tư đã khắc phục xong vi phạm, nên Thanh tra Sở Xây dựng tiếp tục cho phép thi công tòa nhà này.

Thứ bảy, 19/05/2012 - 10:38