Bài 44:

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa lại chỉ đạo, yêu cầu báo cáo!

(Dân trí) - Nhận được đơn tố cáo của ông Lê Văn Chung liên quan đến việc tranh chấp đất tại số nhà 38 Tống Duy Tân, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã giao Ban Nội chính Tỉnh ủy, sau đó chuyển đơn đến Giám đốc Công an tỉnh để chỉ đạo, xem xét giải quyết và báo cáo sự việc trước ngày 30/8/2019.

Như Dân trí đã phản án, liên quan đến kỳ án “1 thửa đất 4 sổ đỏ” tại số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa; sau khi có Quyết định khởi tố vụ án hình sự tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, sau nhiều tháng điều tra, mới đây Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục “gia hạn” điều tra vụ việc thêm 4 tháng.

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa lại chỉ đạo, yêu cầu báo cáo! - 1

Số nhà 38 Tống Duy Tân được UBND thành phố Thanh Hóa cấp 4 sổ đỏ, sau 5 năm vẫn chưa giải quyết xong vụ việc.

Từ khi có quyết định khởi tố vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa khởi tố bị can liên quan đến vụ việc. Điều này khiến gia đình ông Lê Văn Chung rất bức xúc vì, bà Nguyễn Thị Cúc - người có một thửa đất bán cho nhiều người có dấu hiệu hành vi phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” cùng hàng loạt cán bộ của UBND thành phố Thanh Hóa - những người đã tiếp tay cho bà Cúc, làm nhiều sổ đỏ cho thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân có dấu hiệu hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ” vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật. 

Quá bất bình trước việc, 5 năm qua quyền lợi của gia đình tại số nhà 38 Tống Duy Tân bị xâm hại nhưng không được chính quyền tỉnh Thanh Hóa giải quyết thấu đáo, gia đình ông Lê Văn Chung đã có hàng trăm lá đơn gửi khắp nơi từ Trung ương đến địa phương. 5 năm qua, ông cũng đã có hàng chục lần đến các cuộc tiếp công dân từ Trung ương đến địa phương nhưng vụ việc vẫn chưa được làm sáng tỏ. 

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa lại chỉ đạo, yêu cầu báo cáo! - 2

Ông Lê Văn Chung 5 năm "đội đơn" khắp nơi từ Trung ương đến địa phương nhưng vẫn chưa đòi được quyền lợi hợp pháp của gia đình tại số nhà 38 Tống Duy Tân.

Ông Chung cho biết, mới đây ông lại tiếp tục đến Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Thanh Hóa để yêu cầu làm sáng tỏ vụ việc. Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp dân đã quá quen mặt ông, bởi 5 năm qua, đều đặn tháng nào có lãnh đạo tỉnh tiếp dân là ông lại đến yêu cầu, đòi quyền lợi hợp pháp của gia đình. Tuy nhiên, hết lần này đến lần khác, hết tháng này đến tháng khác, hết năm này qua năm khác với biết bao nhiều lời hứa, bao nhiêu văn bản truyền đạt ý kiến của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhưng vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. 

Cả hệ thống chính trị tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc để xử lý vụ việc tại số nhà 38 Tống Duy Tân nhưng sau 5 năm kết quả vẫn là con số 0 tròn trĩnh. Mới đây, sau khi nhận được đơn của gia đình ông Lê Văn Chung có nội dung tố cáo những sai phạm liên quan đến số nhà 38 Tống Duy Tân, ông Trịnh Văn Chiến – Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa tiếp tục chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Cụ thể, Công văn số 1093 – CV/BNCTU về việc giải quyết tố cáo của công dân của Ban Nội chính Tỉnh ủy Thanh Hóa gửi Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa nêu rõ: Ban Nội chính Tỉnh ủy nhận được đơn của ông Lê Văn Chung (số nhà 47 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, TP. TP Thanh Hóa) từ đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chuyển đến tố cáo một số nội dung liên quan đến tranh chấp đất tại số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. 

Qua xem xét nội dung đơn, Ban Nội chính Tỉnh ủy chuyển đơn của ông Lê Văn Chung đến đồng chí (Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa) để chỉ đạo, xem xét giải quyết theo quy định và báo cáo Bí thư Tỉnh ủy (qua Ban Nội chính Tỉnh ủy) trước ngày 30/8/2019.

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa lại chỉ đạo, yêu cầu báo cáo! - 3

Quyết định khởi tố vụ án của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa từ tháng 3/2019 nhưng đến nay vụ án vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Trước đó, ông Trịnh Văn Chiến – Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng đã có chỉ đạo yêu cầu làm rõ những sai phạm liên quan đến vụ việc tại số nhà 30 Tống Duy Tân. Theo đó, Sau khi nhận được chỉ đạo trên của Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa đã xem xét nội dung đơn và các tài liệu có liên quan. UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục chuyển đơn đến Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo cho gia đình ông Lê Văn Chung biết kết quả vụ việc theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 14187/UBND-TD ngày 9/11/2018, báo cáo Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 5/7/2019. 

Đến nay, qua ngày 5/7/2019 gần 2 tháng nhưng gia đình ông Lê Văn Chung không nhận được bất cứ kết quả giải quyết vụ việc nào. 

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa lại chỉ đạo, yêu cầu báo cáo! - 4

"Nữ quái" Nguyễn Thị Cúc và hàng loạt cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật.

Ông Chung cho biết: “Không biết chỉ đạo và gia “hạn chót” xử lý vụ việc lần này của Bí thư Tỉnh ủy – người đứng đầu tỉnh Thanh Hóa rồi vụ việc tại số nhà 38 Tống Duy Tân có được giải quyết dứt điểm hay lại tiếp tục rơi vào im lặng như những lần trước”. 

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này. 

Thái Bá

Tin liên quan
Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Công an chưa khởi tố bị can, cán bộ sai phạm vẫn “ung dung” ngoài vòng pháp luật!

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Công an chưa khởi tố bị can, cán bộ sai phạm vẫn “ung dung” ngoài vòng pháp luật!

Sau gần 4 tháng có quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến kỳ án “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ”, mới đây Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vẫn chưa khởi tố bị can, đang xin ý kiến các ban ngành để thống nhất đánh giá tài liệu chứng cứ, cố gắng khởi tố bị can trong thời gian sớm nhất.
Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Bạn đọc lo “chìm xuồng” như vụ… hotgirl Quỳnh Anh!

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Bạn đọc lo “chìm xuồng” như vụ… hotgirl Quỳnh Anh!

Sau 5 năm gia đình ông Chung đội đơn khắp nơi từ tỉnh đến trung ương đòi công lý vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ”, kết quả vẫn là con số 0 tròn trĩnh. Kỳ án đến nay vẫn chưa có hồi kết, độc giả Dân trí lo ngại vụ việc nguy cơ “chìm xuống” giống vụ hotgirl Quỳnh Anh từng làm rúng động tỉnh Thanh Hóa.