Kinh hoàng bé trai bị phóng điện phải tháo bỏ cả 2 tay tại Nghệ An!

(Dân trí) - Đang dọn dẹp giúp mẹ trên tầng hai của căn nhà, bé trai bất ngờ bị điện phóng trúng la hét, kêu cứu thất thanh. Người mẹ vội chạy lên thì thấy con trai nằm bất động, 2 tay co cứng, nhiều vết bỏng. Dù được đưa đến bệnh viện nhưng nạn nhân đã phải tháo bỏ 2 tay.

Hiện trường nơi bé trai bị điện phóng gây bỏng nặng phải tháo bỏ 2 tay.

Báo Dân trí nhận được phản ánh của người dân tại xóm 5, xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An về việc họ phải sống ngay dưới đường dây điện trần 35kv đi sát qua nhà ở vô cùng nguy hiểm. Trong khi tuyến đường dây điện trần này hầu hết các cột đều đã được nối thêm đảm bảo chiều cao an toàn.

Nhưng tại xóm 5 vẫn còn một cột chưa được nâng lên tạo thành điểm trũng chạy qua khoảng 30 nhà dân vô cùng nguy hiểm. Nhiều năm qua người dân nơi đây luôn sống trong tâm trạng bất an, lo lắng, như sống ngay dưới “lưỡi hái tử thần”. Mặc dù người dân đã nhiều lần phản ánh đến cán bộ điện lực tuy nhiên tình trạng trên vẫn chưa được giải quyết.

Kinh hoàng bé trai bị phóng điện phải tháo bỏ cả 2 tay tại Nghệ An! - 1

Người dân xóm 5, xã Nghi Phú bức xúc trình bày sự việc.

Trong lúc chờ cơ quan chức năng giải quyết thì điều đau xót nhất đã xảy đến khi một cháu bé mới 12 tuổi không may bị điện phóng phải nhập viện cấp cứu.

Vết thương quá nặng cháu phải tháo đi 2 tay. Hiện cháu đang được tiếp tục điều trị tại viện bỏng quốc gia với những vết thương nặng. Nạn nhân là cháu Nguyễn Nhật Long (SN 2007, trú tại xóm 5, xã Nghi Phú).

Kinh hoàng bé trai bị phóng điện phải tháo bỏ cả 2 tay tại Nghệ An! - 2

Chị Ly nhớ lại giây phút kinh hoàng khi phát hiện con trai bị điện phóng.

Chị Ngô Thị Ly (SN 1987) bàng hoàng nhớ lại: Buổi chiều ngày 17/10, chị cùng con trai lên sân thượng trên tầng 2 của căn nhà để dọn dẹp, hai mẹ con định trồng thêm ít rau trong thùng xốp.

Cháu Long vẫn tiếp tục quét dọn phía trên bằng chiếc chổi có cán được làm bằng kim loại. Một lát chị xuống phía dưới để lấy thêm đất thì hoảng hồn khi nghe tiếng kêu cứu của con trai. Vội vã chạy lên thì chị thấy con trai mình đã nằm bất động hai tay co cứng lại…

Kinh hoàng bé trai bị phóng điện phải tháo bỏ cả 2 tay tại Nghệ An! - 3

Cháu Long bị điện phóng gây bỏng nặng, hiện tại cháu phải tháo bỏ 2 tay.

Ngay lập tức chị hô hoán mọi người đến ứng cứu. Cháu Long nhanh chóng được đưa đến bệnh viện, chuyển ra viện bỏng quốc gia điều trị với những vết bỏng sâu do bị điện phóng. Hiện tại do vết thương quá nặng, các bác sĩ buộc phải tháo 2 tay của cháu…

Kinh hoàng bé trai bị phóng điện phải tháo bỏ cả 2 tay tại Nghệ An! - 4

Vị trí nơi cháu Long bị điện phóng gây bỏng nặng.

Tại buổi làm việc với phóng viên, nhiều người dân ở đây cho biết, họ trong tâm trạng bất an, nhìn vào đường dây điện trần chạy cắt qua những ngôi nhà, sát các tấm sắt khiến ai cũng lo lắng.

Anh Nguyễn Công Hòa một người dân tại đây cho biết: Thấy đường dây vô cùng nguy hiểm nên người dân đã nhiều lần kiến nghị đến cơ quan điện lực, để có thể nâng chiều cao của đường dây hoặc thay thế bằng loại dây bọc đảm bảo an toàn. Tuy nhiên kiến nghị của người dân chưa được giải quyết thì sự việc đáng tiếc xảy ra.

Kinh hoàng bé trai bị phóng điện phải tháo bỏ cả 2 tay tại Nghệ An! - 5

Đường dây điện trần đi cắt qua nhiều nhà dân vô cùng nguy hiểm.

Theo quan sát của phóng viên, tại lan can sắt của tầng 2 ngôi nhà nơi cháu Long không may bị điện phóng có nhiều vết cháy sém, có thể đây là vị trí cháu bị điện phóng trúng. Đường dây điện trần đi cắt qua phần không lưu của tầng 2 căn nhà, khoảng cách từ đầu người lớn khi đứng đây đến dây điện trần khoảng 2m. Dọc theo tuyến đường dây nhiều căn nhà khác còn nằm trong “vùng nguy hiểm” khi có những nơi đường dây chạy rất sát nhà dân.

Sau khi sự việc xảy ra cán bộ điện lực TP Vinh đã có mặt tại hiện trường ghi nhận sự việc. Đồng thời đo đạc khoảng cách từ đường dây điện trần đến phần nền của tầng 2 căn nhà.

Người dân bức xúc trình bày sự việc với phóng viên.

Ngày 24/10, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo điện lực TP Vinh, thuộc công ty điện lực Nghệ An - đơn vị quản lý đường dây điện trần nói trên cho biết: Sau khi nhận được thông tin về sự việc, phía đơn vị đến kiểm tra hiện trạng, khoảng cách từ đường dây đến nhà dân vẫn đảm bảo an toàn.

Đây là một sự việc đáng tiếc xảy ra, phía đơn vị cũng vận động các cán bộ công nhân viên trong công ty đóng góp giúp đỡ cháu bé trong quá trình điều trị.

Kinh hoàng bé trai bị phóng điện phải tháo bỏ cả 2 tay tại Nghệ An! - 6

Cán bộ điện lực TP Vinh kiểm tra an toàn đường dây sau vụ việc.

Kinh hoàng bé trai bị phóng điện phải tháo bỏ cả 2 tay tại Nghệ An! - 7
Kinh hoàng bé trai bị phóng điện phải tháo bỏ cả 2 tay tại Nghệ An! - 8

Đơn kêu cứu người dân gửi cơ quan chức năng.

Đối với kiến nghị của người dân về việc thay thế dây điện trần bằng hệ thống dây bọc, nâng chiều cao của đường dây, điện lực TP Vinh cũng đã trình lên công ty để xem xét giải quyết đảm bảo an toàn cho bà con.

Nhóm PV

Đang được quan tâm