Kiên Giang: Kết nghĩa anh em… rồi cuỗm luôn 8 giấy tờ đất?

Dân trí Tin lời đứa em kết nghĩa tốt bụng, giao thiệp rộng… vợ chồng bà Hai ủy quyền toàn bộ đất cho Hoàng Thanh Khiết đi vay ngân hàng hộ. Bất ngờ, 2013 cơ quan thi hành án đến kê biên… Lúc này bà Hai mới biết mình bị đứa em kết nghĩa lừa, lấy hết đất.
>>Ngang nhiên “cướp” đường công cộng tại Kiên Giang: Công an "quên" xử lý hành vi huỷ hoại tài sản?
>>Kiên Giang: Dân "khóc", Trung ương chỉ đạo, chính quyền "bình chân như vại"
>>Kiên Giang: 17 năm chưa nhận được đất, dù Tỉnh, Bộ chỉ đạo giao đất đúng luật

Từ tình nghĩa… đến mất hết đất

Bắt đầu câu chuyện trớ trêu của mình, bà Dương Thị Kim Hai (SN 1967, khu phố Vĩnh Viễn, phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá) không kìm chế được sự tức giận khi nhắc đến đứa em kết nghĩa nặng tình Hoàng Thanh Kiết. Bà Hai chỉ tay về ông chồng (Dương Văn Dạng) đi khập khiễng, nói: Chồng tôi bị tai biến, liệt nửa người cũng vì thằng Khiết đó. Vợ chồng tôi coi chú ấy như em ruột, chuyện vui, chuyện buồn của gia đình chú ấy đều có mặt vợ chồng tôi. Nhất là hai lần vợ chú ấy sinh, chính tôi đi nuôi đẻ. Khi có gạo ngon, cá tươi… là mang ra cho vợ chồng chú ấy ăn. Ấy thế, lúc gia đình tôi khó khăn, chú bảo ủy quyền đất đai cho chú ấy để đi vay ngân hàng cho nhanh, lãi suất thấp... Ai dè, chú ấy lấy hết đất của tôi!

Theo bà Hai kể, cuối 2009 vợ chồng bà quen ông Hoàng Thanh Khiết (thường trú tại số 289, đường Lâm Quang Ky, TP. Rạch Giá tỉnh Kiên Giang) khi ông Khiết lui tới địa phương làm giấy tờ đất cho người dân. Thấy ông Khiết hiền lành nên vợ chồng bà Hai kết nghĩa anh em với ông Khiết. Đến 3/2010, gia đình bà Hai gặp khó khăn, ông Khiết ra tay nghĩa nghiệp cho mượn 650 triệu đồng trả nợ ngân hàng. Nhưng sau đó, gia đình bà Hai tiếp tục khó khăn, nhất là số nợ của đứa em kết nghĩa này cần phải trả.

Đơn của bà Dương Thị Kim Hai gửi đến Báo Dân trí
Đơn của bà Dương Thị Kim Hai gửi đến Báo Dân trí

Biết bà Hai đang có ý định vay ngân hàng, Khiết nói mình quen nhiều ngân hàng nên sẽ đứng ra vay hộ. Sau đó, Khiết bảo bà Hai ủy quyền 8 giấy tờ đất của bà cho hắn để vay tiền nhanh. Tin lời cậu em kết nghĩa, vợ chồng bà Hai và ông Khiết ra Phòng Công chứng làm hợp đồng ủy quyền và giao 8 giấy tờ đất trồng lúa cho Khiết, với tổng diện tích trên 35.000m2.

Bà Hai nói: “Sau khi ủy quyền cho ông Khiết đi vay ngân hàng 650 triệu đồng, vợ chồng tôi vẫn canh tác đều đặn trên 8 thửa đất. Bắt ngờ, năm 2013 cơ quan thi hành án đến cưỡng chế, kê biên một phần đất của tôi để thi hành án buộc ông Hoàng Minh Hiếu (em ruột ông Khiết) thanh toán nợ. Lúc này tôi mới biết, Khiết đã làm hợp đồng chuyển nhượng mảnh đất số AC 525297 có diện tích trên 9.000m2 đất của tôi cho ông Hiếu và ông Hiếu đã cầm cố vào ngân hàng. Sau sự việc này, vợ chồng tôi gặp ông Khiết lấy lại 8 giấy tờ đất và sẵn sàng trả lại cho ông Khiết số tiền 650 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Khiết không đồng ý, buộc tôi trả cho hắn số tiền trên 2 tỷ đồng, cộng với tiền lãi”.

Từ sự kết nghĩa anh em với ông Hoàng Thanh Khiết, bà Hai có nguy cơ mất hết đất
Từ sự kết nghĩa anh em với ông Hoàng Thanh Khiết, bà Hai có nguy cơ mất hết đất

Biết người em kết nghĩa lật lọng, vợ chồng bà Hai làm đơn ngăn chặn gửi đến UBND phường Vĩnh Hiệp, đề nghị chính quyền không được xác nhận chuyển nhượng các phần đất còn lại do vợ chồng bà Hai đứng tên. Đồng thời, bà Hai còn làm nhiều đơn gửi đến các cơ quan chứng năng, tố giác ông Khiết có dấu hiệu lợi dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, sau khi Công an TP Rạch Giá xác minh, đơn vị này cho rằng đây là vụ việc tranh chấp dân sự, hướng dẫn bà Hai đến tòa án dân sự giải quyết.

“Tôi đã làm đơn thưa ông Khiết và TAND TP Rạch Giá đã thụ lí sau 2 lần hòa giải không thành. Vợ chồng tôi chưa biết thắng thua thế nào nhưng không để sự việc này “chìm xuồng”. Vì theo tôi biết có nhiều người dân tại địa phương cũng bị ông Khiết lừa với hình thức tương tự. Họ khổ lắm!”. Bà Hai vô cùng bức xúc cho biết.

Hợp đồng ủy quyền có nhiều điểm lạ

“Soi” nội dung bản hợp đồng ủy quyền giữa vợ chồng bà Hai và ông Khiết thấy có nhiều điểm bất thường. Nhất là nội dung bản hợp đồng do ông Khiết đưa cho bà Hai và bản hợp đồng bà Hai trích tại Phòng Công chứng (do công chứng viên Ngô Ngọc Ẩn thực hiện) có nhiều chỗ cào sửa, thêm bớt nhiều nội dung bất lợi cho bà Hai.

Bà Hai lấy hai bản hợp đồng ra chỉ từng chỗ khác lạ. Cụ thể, tại thời điểm ký hợp đồng không có vợ ông Khiết là bà Võ Thúy Hằng nhưng trong 2 bản hợp đồng đều có chữ ký của bà Hằng; Thứ hai, các trang hai bản hợp đồng đều không có chữ ký giáp lai của vợ chồng tôi; thứ ba: tại Điều 1, phạm vi ủy quyền (trang 2), dòng cuối cùng của nội dung này có ghi dấu kết thúc ( ./.) nhưng tại bản hợp đồng do ông Khiết đưa cho tôi ký hiệu (./.) được sủa lại thành chữ “và”, đồng thời ghi thêm câu: bên (A) đã nhận của bên (B) Một tỷ năm trăm triệu đồng./.

Bản hợp đồng (phía trái) được trích từ Phòng công chứng và bản hợp đồng (bên phải) do ông Khiết đưa cho bà Hai có nội dung: Bà Hai đã nhận 1,5 tỷ đồng?
Bản hợp đồng (phía trái) được trích từ Phòng công chứng và bản hợp đồng (bên phải) do ông Khiết đưa cho bà Hai có nội dung: Bà Hai đã nhận 1,5 tỷ đồng?

Ngoài ra, bà Hai nhớ rõ tại trang 4 bản hợp đồng được trích lục từ Phòng Công chứng chỉ có 3 dòng chữ, mỗi dòng cách một hàng và có dấu gạch hết bỏ phần giấy trắng. Nhưng bản hợp đồng ông Khiết giao cho bà Hai, tại vị trí này (trang 4) có đến 8 dòng chữ, đặc biệt là có ghi thêm các câu: Bên (B) được toàn quyền định đoạt các thửa đất nói trên; và bên (A) đã nhận của bên (B) số tiền 1.500.000.000 Một tỷ năm trăm triệu đồng; Bên (B) và bên (A) tự nguyện thỏa thuận làm hợp đồng này và đã nhận đủ số tiền mà bên (B) giao; Bên (A) cam kết không có ý kiến gì về sau.

Bà Hai nói: “Vợ chồng tôi là nông dân, chữ nghĩa không rành nhưng chúng tôi còn nhớ rõ nội dung. Chúng tôi chỉ đồng ý ủy quyền cho ông Khiết thay mặt vợ chồng tôi đi vay 650 triệu đồng. Hoàn toàn không có nghe một câu chữ nào về việc ủy quyền cho ông Khiết toàn quyền định đoạt các thửa đất của tôi. Đặc biệt là không có chuyện vợ chồng tôi nhận 1,5 tỷ đồng từ ông Khiết như nội dung bản hợp đồng mà ông Khiết đưa cho tôi.

Ở trang 4 bản hợp đồng từ Phòng công chứng (bên phải) chỉ có 3 dòng nhưng trong bản hợp đồng (bên trái) do ông Khiết đưa cho bà Hai thì có đến 8 dòng
Ở trang 4 bản hợp đồng từ Phòng công chứng (bên phải) chỉ có 3 dòng nhưng trong bản hợp đồng (bên trái) do ông Khiết đưa cho bà Hai thì có đến 8 dòng

Luật sư tư vấn cho bà Hai phân tích, một bản hợp đồng ủy quyền nhưng về hình thức trình bày không có đồng nhất, khi thì đánh máy, khi thì viết tay, bỏ trống nhiều chỗ, nhất là thời gian ủy quyền lên đến 20 năm. Đặc biệt, bản hợp đồng ông Khiết đưa cho bà Hai có dấu hiệu chỉnh sửa, thêm những nội dung có dấu hiệu vi phạm pháp luật nhưng chẳng hiểu sao cơ quan điều tra Công an TP Rạch Giá bỏ qua, hướng dẫn công dân đến tòa dân sự?

Bà Hai còn cho biết thêm: “Vợ chồng tôi dốt gì thì dốt chứ làm gì có chuyện ủy quyền cho ông Khiết toàn quyền định đoạt đất đai của tôi với thời gian đến 20 năm. Từ những điều bất thường trong bản hợp đồng ủy quyền giữa tôi và ông Khiết cho thấy ông Khiết đã có ý đồ chếm hết đất của tôi. Sự việc rõ ràng ra thế nhưng chẳng hiểu sao cơ quan Công an từ thành phố Rạch Giá đến tỉnh đều “ngó lơ” hết?”

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
​Sóc Trăng: Đường sạt lở hơn một năm vẫn chưa được khắc phục
​Sóc Trăng: Đường sạt lở hơn một năm vẫn chưa được khắc phục

(Dân trí) - Một đoạn đường giao thông trên địa bàn huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) bị sạt lở nghiêm trọng hơn một năm qua nhưng các ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng vẫn chưa khắc phục, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều nguy hiểm.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:43

Vụ áp thuế đất 5,7 tỷ đồng: Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan
Vụ áp thuế đất 5,7 tỷ đồng: Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan

Tin từ Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng mới đây cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc đồng ý với các hình thức xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ khiếu nại của bà Đàm Thị Lích.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 07:31

Cà Mau: Hiệu trưởng bị “tố” mở cổng phụ để “độc quyền” bán hàng
Cà Mau: Hiệu trưởng bị “tố” mở cổng phụ để “độc quyền” bán hàng

(Dân trí) - Không biết việc mở cổng phụ như vậy là có đúng hay không nhưng cả huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) chỉ có Trường THCS Thanh Tùng là có cổng phụ. Đặc biệt, cổng phụ này chỉ dành riêng cho gia đình ông hiệu trưởng.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 07:27

Hà Nội: Mua chung cư giá "vàng ròng", tập thể cư dân "vỡ mộng" kêu cứu
Hà Nội: Mua chung cư giá "vàng ròng", tập thể cư dân "vỡ mộng" kêu cứu

(Dân trí) - Phòng quản lý đô thị quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã có công văn số 374/QLĐT về việc giải quyết một số vấn đề dân sinh bức xúc toà nhà chung cư Watermark tại số 395 đường Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô gửi Công ty Cổ phần phát triển Tây Hồ. Tuy nhiên, cư dân vẫn "dài cổ" chờ đợi được giải quyết.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 08:10

Hà Nội: Sai phạm tại phường Đại Mỗ "chìm xuồng", người dân phẫn nộ!
Hà Nội: Sai phạm tại phường Đại Mỗ "chìm xuồng", người dân phẫn nộ!

(Dân trí) - Cho rằng nguyên Chủ tịch xã Đại Mỗ, Đỗ Tiến Sơn ra văn bản xâm phạm quyền lợi hợp pháp của gia đình trên thửa đất 756m2, ông Nguyễn Quý Tiến, tổ trưởng tổ dân phố An Thái, đại biểu HĐND phường Đại Mỗ (Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đã nhiều lần làm đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng nhưng cho tới nay vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 07:18

Vĩnh Long: Bản án không được thi hành vì đương sự quyết liệt chống đối
Vĩnh Long: Bản án không được thi hành vì đương sự quyết liệt chống đối

(Dân trí) - Một vụ lấn chiếm đất đai đã được TAND tỉnh Vĩnh Long xét xử, yêu cầu tháo dỡ công trình lấn chiếm và trả đất. Nhưng bản án không thực hiện được do các đương sự chống đối quyết liệt, thậm chí còn chửi bới, đe dọa người được thi hành án. Các cơ quan chức năng lại thiếu kiên quyết, để cho luật pháp bị coi thường

Thứ bảy, 17/09/2016 - 07:10

Buộc dân đóng 5,7 tỷ đồng thuế đất, nhiều cán bộ bị kỷ luật
Buộc dân đóng 5,7 tỷ đồng thuế đất, nhiều cán bộ bị kỷ luật

Hàng loạt cán bộ bị kỷ luật do liên quan tới vụ yêu cầu gia đình bà Đàm Thị Lích (76 tuổi, trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) nộp hơn 5,7 tỉ đồng cho 253,9m² đất thổ cư.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 07:07

Lâm Đồng: kỷ luật 6 cán bộ “ép” dân vụ thuế đất oan 5,7 tỷ đồng
Lâm Đồng: kỷ luật 6 cán bộ “ép” dân vụ thuế đất oan 5,7 tỷ đồng

Liên quan đến vụ việc UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) “ép” gia đình bà Đàm Thị Lích (75 tuổi, ngụ số 93 Trần Hưng Đạo, tổ 13, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) nộp 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất thổ cư, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chính thức công bố mức kỷ luật các cán bộ để ra sai phạm.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 07:04

Xử lý cán bộ “buộc” người dân nộp hơn 5,7 tỷ đồng tiền sử dụng đất trái quy định
Xử lý cán bộ “buộc” người dân nộp hơn 5,7 tỷ đồng tiền sử dụng đất trái quy định

Chiều 15-9, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản về xử lý trách nhiệm của cán bộ liên quan vụ việc “buộc” bà Đàm Thị Lích (SN 1940, ngụ huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) nộp hơn 5,7 tỷ đồng tiền sử dụng đất trái quy định. Theo đó, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đồng ý với các hình thức xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân liên quan, như báo cáo của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 07:01

Quảng Ninh: Tổng cục Thi hành án chỉ đạo xử lý vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”
Quảng Ninh: Tổng cục Thi hành án chỉ đạo xử lý vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin bản án dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên xử 11 xã viên HTX Hợp Tiến phải trả tiền thù lao cho Văn phòng luật sư Thủ đô nhưng sau gần 2 năm có quyết định thi hành án, bản án vẫn chỉ nằm trên giấy, Tổng cục Thi hành án đã có công văn yêu cầu Cục Thi hành án tỉnh Quảng Ninh kiểm tra, giải quyết.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 08:49

Nhịp cầu bạn đọc số 27: Mất đất, nhiều hộ dân trồng nhãn tại Hưng Yên lo mất nghề
Nhịp cầu bạn đọc số 27: Mất đất, nhiều hộ dân trồng nhãn tại Hưng Yên lo mất nghề

(Dân trí) - Sau gần 20 năm đầu tư, trồng trọt loại cây đặc sản của vùng là nhãn lồng toàn bộ diện tích cây trồng đang bước vào thời kỳ thu hoạch cao điểm thì bị thu hồi đất nhằm phục vụ công tác GPMB. Nhiều hộ nông dân bức xúc do giá đền bù thiếu hợp lý và đối diện với nguy nỗi lo mất nghề.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 08:47

Thanh Hóa: Đất đang ở bỗng nhiên bị huyện cấp trích lục cho người khác
Thanh Hóa: Đất đang ở bỗng nhiên bị huyện cấp trích lục cho người khác

(Dân trí) - Trong thời gian đi làm ăn xa cùng các con, lúc trở về nhà, bà Hương bất ngờ phát hiện nhà bị đập phá. Mảnh đất của gia đình bà đã được người khác đứng tên do UBND huyện cấp trích lục.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 07:15

ĐÁNG QUAN TÂM
TPHCM: Hàng chục hộ dân bất an vì cây xăng tồn tại "chui" suốt 12 năm giữa khu dân cư
TPHCM: Hàng chục hộ dân bất an vì cây xăng tồn tại "chui" suốt 12 năm giữa khu dân cư

(Dân trí) - Mặc dù bị giải tỏa trắng hoàn toàn 8 trụ bơm và đã nhận đủ tiền đền bù, tuy nhiên chủ cây xăng lại đứng ra xin giấy phép sửa chữa mái che để “lấp liếm” rằng đây là giấy phép xây dựng và từ đó “đẻ” ra cây xăng mới cách vị trí cây xăng cũ bị giải tỏa khoảng 15 mét.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 06:48

Bài 73: Chính thức công bố mức kỷ luật quan "hành" dân vụ áp thuế 5,7 tỷ!
Bài 73: Chính thức công bố mức kỷ luật quan "hành" dân vụ áp thuế 5,7 tỷ!

(Dân trí) - Sau chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, UBND tỉnh Lâm Đồng đã công bố kết quả xử lý trách nhiệm cán bộ sai phạm trong vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng. Ông Lê Công Tuấn là người trực tiếp ký quyết định giải quyết đơn thư của bà Đàm Thị Lích đã không được tiếp tục giới thiệu vào chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 06:41

Hà Nội: “Cát tặc” hoành hành, chủ tịch huyện chỉ đạo “dẹp loạn” khẩn!
Hà Nội: “Cát tặc” hoành hành, chủ tịch huyện chỉ đạo “dẹp loạn” khẩn!

(Dân trí) - Nạn cát tặc đã xuất hiện trở lại và hoạt động rầm rộ vào ban đêm trên sông Hồng, đoạn thuộc địa bàn xã Tản Hồng - Ba Vì (Hà Nội). Dù các đối tượng này manh động, bất chấp pháp luật, ngay sau khi nhận thông tin, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì đã chỉ đạo lập đội liên ngành lập tức “dẹp loạn” cát tặc.

Thứ năm, 15/09/2016 - 08:29

Cần kháng nghị xem xét lại vụ án em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan
Cần kháng nghị xem xét lại vụ án em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan

(Dân trí) - Sau khi VKSND Tối cao yêu cầu VKSND cấp cao tại Hà Nội và VKSND tỉnh Hà Tĩnh xem xét lại vụ án “Cướp tài sản” liên quan đến em Lê Văn Khánh (học sinh lớp 11 ở Hà Tĩnh) kêu oan, đang gây bức xúc dư luận, PV dân trí có cuộc trao đổi với Luật sư Trương Anh Tú (Trưởng văn phòng Luật sư Trương Anh Tú - Đoàn luật sư TP Hà Nội) những vấn đề pháp lý xoay quanh vụ việc.

Thứ năm, 15/09/2016 - 07:37

Vụ áp thuế 5,7 tỷ: Phó Thủ tướng yêu cầu công khai mức kỷ luật quan "hành" dân
Vụ áp thuế 5,7 tỷ: Phó Thủ tướng yêu cầu công khai mức kỷ luật quan "hành" dân

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có văn bản chỉ đạo UBND tỉnh Lâm Đồng thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng hình thức xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm trong vụ áp thuế oan 5.7 tỷ đồng

Thứ năm, 15/09/2016 - 07:12

Cần chế tài nghiêm khắc hơn với những cơ sở bán vàng gian dối hàm lượng
Cần chế tài nghiêm khắc hơn với những cơ sở bán vàng gian dối hàm lượng

(Dân trí) - Kết quả hơn khảo sát 600 cơ sở bán vàng không đạt hàm lượng tiêu chuẩn cho thấy thị trường này đang tồn tại khá nhiều vấn đề tiêu cực. Luật sư cho rằng cần có chế tài nghiêm khắc hơn nữa với những cơ sở bán vàng gian dối hàm lượng, trục lợi bất chính trong kinh doanh.

Thứ năm, 15/09/2016 - 07:00

Vụ nhà 3 tầng xây trái phép tồn tại qua 305 lá đơn: Yêu cầu xử lý sai phạm!
Vụ nhà 3 tầng xây trái phép tồn tại qua 305 lá đơn: Yêu cầu xử lý sai phạm!

(Dân trí) - Sáng ngày 14/9, Tòa án nhân dân TP Quảng Ngãi xét xử sơ thẩm và tuyên bà Võ Thị Hoàng Oanh (tại số 124 đường Trần Hưng Đạo, tổ 2, phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi) tháo dỡ tầng 3 xây dựng trái phép.

Thứ tư, 14/09/2016 - 04:58

Mở cửa ôtô gây tai nạn phải chịu trách nhiệm gì?
Mở cửa ôtô gây tai nạn phải chịu trách nhiệm gì?

(Dân trí) - Không ít trường hợp lái xe ô tô mở cửa xuống xe thiếu quan sát khiến người đi xe máy phía sau va vào cánh cửa, gây ra tai nạn. Theo luật sư, tình huống gây tai nạn này phần lỗi chủ yếu thuộc về lái xe ô tô và nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng thì lái xe có thể bị xử lý hình sự.

Thứ tư, 14/09/2016 - 08:10

Cán bộ địa chính xã bị dân tố “vòi” tiền khi làm sổ đỏ: UBND huyện Yên Thành chỉ đạo xử lý
Cán bộ địa chính xã bị dân tố “vòi” tiền khi làm sổ đỏ: UBND huyện Yên Thành chỉ đạo xử lý

(Dân trí) - Báo Dân trí ra số ngày 1/9/2016 có bài phản ánh “cán bộ địa chính xã bị dân tố “vòi”tiền khi làm sổ đỏ”, UBND huyện Yên Thành đã ra Văn bản số 841/UBND - VP, ngày 1/9/2016 về việc xử lý thông tin báo Dân trí phản ánh.

Thứ tư, 14/09/2016 - 08:07

Chủ nhiệm đoàn luật sư TP Hà Nội “bắt bệnh” vụ án VKSND Hưng Yên quy kết sai tội bị can
Chủ nhiệm đoàn luật sư TP Hà Nội “bắt bệnh” vụ án VKSND Hưng Yên quy kết sai tội bị can

(Dân trí) - “Tôi tin rằng đơn kháng cáo của bị cáo Đỗ Văn Chung và đơn kêu oan của gia đình bị cáo sẽ được TAND cấp cao tại Hà Nội xem xét thận trọng, khách quan đúng pháp luật và trên tinh thần cải cách tư pháp và chủ trương đổi mới của công tác xét xử để ra phán quyết công minh, bảo đảm tinh thần thượng tôn pháp luật cũng như quyền con người”, Luật sư Nguyễn Văn Chiến - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết.

Thứ ba, 13/09/2016 - 05:44

TP Huế:Vụ cưỡng chế chặn 4 ngả đường, người dân và du khách bất ngờ
TP Huế:Vụ cưỡng chế chặn 4 ngả đường, người dân và du khách bất ngờ

(Dân trí) - Sáng 12/9, nhiều người dân tại TP Huế lưu thông qua đoạn giao các đường Nguyễn Huệ, Nguyễn Trường Tộ đã bị tắc nghẽn giao thông phải đi qua đường khác do một vụ cưỡng chế nhà.

Thứ ba, 13/09/2016 - 08:02

Bắc Giang: Hồ sơ thầu mua tài sản công tiếp thị luôn cho sản phẩm sẽ trúng thầu!
Bắc Giang: Hồ sơ thầu mua tài sản công tiếp thị luôn cho sản phẩm sẽ trúng thầu!

(Dân trí) - Không chỉ tạo ra những lá “bùa hồ mệnh” là các kết quả quan trắc “số đẹp” cho hàng loạt doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường, Trung tâm quan trắc môi trường tỉnh Bắc Giang còn có một kiểu đấu thấu mua sắm tài sản công lạ lùng. Nực cười nhất là hồ sơ mời thầu những đã “chốt” loại thị bị trúng thầu và tiện thể tiếp thị luôn cho sản phẩm!

Thứ ba, 13/09/2016 - 07:20