Ninh Bình:

Khó tin công trình cực “khủng” xây không phép giữa thành phố!

Dân trí Dự án trung tâm thể dục, thể thao và dịch vụ Thành Nam (thành phố Ninh Bình) khởi công xây dựng năm 2014, đến nay nhiều hạng mục đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, công trình hiện vẫn chưa có giấy phép xây dựng, vi phạm pháp luật.
>>Gần 70 hộ dân khốn khổ sống "treo", UBND thành phố Ninh Bình nói gì?
>>Ninh Bình: Chỉ đạo dẹp bãi cát "lậu" sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí
>>Ninh Bình: “Tập đoàn” xe quá tải tung hoành, tỉnh lộ “gồng mình” chống đỡ!

Công trình “khủng” xây dựng không phép

Dự án trung tâm thể dục, thể thao và dịch vụ Thành Nam do Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thành Nam (Công ty Thành Nam) làm chủ đầu tư, xây dựng tại phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình, được UBND tỉnh Ninh Bình cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 9/6/2014; Sở Kế hoạch và Đầu tư Ninh Bình cấp Giấy chứng nhận thay đổi lần thứ nhất ngày 9/9/2016.

Tổng mức đầu tư dự án là 90 tỷ đồng bằng vốn tự có của công ty với mục tiêu: Xây dựng trung tâm thể thao và dịch vụ theo quy hoạch, đáp ứng nhu cầu bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trên địa bàn, phát triển sản xuất kinh doanh; giải quyết việc làm và tăng nguồn thu ngân sách, góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương.

Nhà điều hành được xây dựng theo kiến trúc cổ nằm trong trung tâm thể dục, thể thao và dịch vụ Thành Nam xây dựng khi chưa được cấp phép.
Nhà điều hành được xây dựng theo kiến trúc cổ nằm trong trung tâm thể dục, thể thao và dịch vụ Thành Nam xây dựng khi chưa được cấp phép.

Đến nay, chủ đầu tư đã cơ bản thực hiện đúng theo Giấy chứng nhận đầu tư được cấp: 10/11 hạng mục của dự án đã được hoàn thành. Một hạng mục đang dở dang là nhà điều hành 3 tầng, hiện đang được chủ đầu tư hoàn thiện để đưa vào khai thác phục vụ làm văn phòng điều hành và bể bơi nước nóng bốn mùa phục vụ kinh doanh.

Ghi nhận của PV Dân trí, toàn bộ dự án này nằm trên diện tích đất rộng 12.048m; các hạng mục như nhà dịch vụ 6 tầng (diện tích xây dựng 234m2) đã đưa vào kinh doanh karaoke; 2 bể bơi với (diện tích 694m2) và 2 sân tennis (diện tích 1.680m2) đã đưa vào khai thác; tòa nhà 5 tầng quản lý bể bơi đã đưa vào khai thác tầng 1, từ tầng 2 của tòa nhà đang chuẩn bị đưa vào khai thác dịch vụ chăm sóc sức khỏe…

Điều đặc biệt, trung tâm này đưa vào hoạt động khai thác dịch vụ từ nhiều tháng nay, nhưng đến nay cả công trình vẫn chưa có giấy phép xây dựng theo quy định. Trước thực tế trên, người dân thành phố Ninh Bình nhiều lần kiến nghị, yêu cầu các ngành chức năng tỉnh Ninh Bình kiểm tra, làm rõ trách nhiệm quản lý nhà nước đối với chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan.

Tuy nhiên, đến nay dự án sai phạm này vẫn chưa bị xử lý theo quy định, trách nhiệm của cá nhân, tổ chức có liên quan đến công trình sai phạm vẫn chưa được làm rõ khiến nhân dân bức xúc.

Nhà dịch vụ 6 tầng nằm trong tổng thể dự án không phép xây dựng, hiện đã xây dựng xong và được Công ty Thành Nam đưa vào khai thác dịch vụ karaoke và cà phê nhiều tháng nay.
Nhà dịch vụ 6 tầng nằm trong tổng thể dự án không phép xây dựng, hiện đã xây dựng xong và được Công ty Thành Nam đưa vào khai thác dịch vụ karaoke và cà phê nhiều tháng nay.

Không chỉ xây dựng trái phép, Công ty Thành Nam còn xây dựng không đúng với quy hoạch tổng thể mặt bằng đã được phê duyệt. Theo đó, có 2 hạng mục là nhà kỹ thuật bể bơi (nhà lọc nước đã xây dựng xong và đưa và sử dụng) và nhà dịch vụ bể bơi (nhà kính 1 tầng nối từ nhà 5 tầng sang nhà 6 tầng - đã đưa vào sử dụng) không có trong tổng thể mặt bằng đã được duyệt nhưng vẫn xây dựng trái quy định.

Trách nhiệm thuộc về ai?

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, sau khi có ý kiến của người dân về trung tâm thể dục, thể thao và dịch vụ Thành Nam vi phạm pháp luật như nêu trên, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Văn bản số 381/UBND-VP4 ngày 20/6/2017 chỉ đạo: Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Ninh Bình và các cơ quan có liên quan xử lý theo thẩm quyền việc Công ty Thành Nam triển khai xây dựng khi chưa được cấp phép xây dựng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơn quan, đơn vị liên quan xem xét đánh giá cụ thể và xử lý theo quy định đối với 2 hạng mục phụ trợ đã xây dựng nhưng chưa có trong Giấy chứng nhận đầu tư được cấp.

Sau khi kiểm tra thực tế tại hiện trường, nghiên cứu, xem xét hồ sơ và các tài liệu có liên quan của các bên có liên quan, mới đây ngày 13/7/2017, Sở Xây dựng Ninh Bình đã có báo cáo UBND tỉnh Ninh Bình về dự án xây dựng trung tâm thể dục, thể thao và dịch vụ Thành Nam. Sở này cho hay, nhìn chung các hạng mục trong dự án thi công cơ bản đã hoàn thành.

Nhà kính 1 tầng nối tòa nhà 5 tầng và 6 tầng trong trung tâm không có trong tổng thể mặt bằng đã được phê duyệt nhưng công ty Thành Nam vẫn cho xây dựng, hiện đã đưa vào kinh doanh dịch vụ nhà chờ, bán nước giải khát.
Nhà kính 1 tầng nối tòa nhà 5 tầng và 6 tầng trong trung tâm không có trong tổng thể mặt bằng đã được phê duyệt nhưng công ty Thành Nam vẫn cho xây dựng, hiện đã đưa vào kinh doanh dịch vụ nhà chờ, bán nước giải khát.

Báo cáo của Sở Xây dựng cũng nêu rõ: Ngày 23/7/2014 và ngày 25/7/2014 cán bộ phòng Quản lý đô thị thành phố Ninh Bình phối hợp với cán bộ UBND phường Nam Bình đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đối với dự án với hành vi “chưa có đầy đủ hồ sơ thủ tục cấp phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp”.

Ngày 7/4/2015, Đoàn kiểm tra của Sở Kế hoạch và Đầu tư Ninh Bình đã kiểm tra các thủ tục và tình hình thực hiện dự án, trong đó có đề nghị chủ đầu tư dừng thi công để hoàn thiện các thủ tục xin cấp phép xây dựng. Nhưng đến nay Công ty Thành Nam đã xây dựng 2 hạng mục phát sinh không có trong quy hoạch chưa hoàn thiện hồ sơ thủ tục xin cấp phép xây dựng và chưa được xử lý, xử phạt hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng theo quy định.

“Việc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thành Nam đã thi công xây dựng dự án khi chưa thực hiện việc xin cấp phép xây dựng theo quy định là vi phạm pháp luật”, Sở Xây dựng Ninh Bình nêu rõ.

Trước những vi phạm trên của Công ty Thành Nam, Sở Xây dựng Ninh Bình chỉ đề nghị UBND thành phố Ninh Bình áp dụng hình thức xử lý là lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình và ban hành quyết định xử phạt hành chính (áp dụng điểm c, khoản 6, Điều 13 Nghị định số 121/2013/NĐ-CP). Yêu cầu trong vòng 60 ngày, chủ đầu tư phải hoàn thiện thủ tục xin cấp phép và xuất trình giấy phép xây dựng. Nếu không có giấy phép hoặc giấy phép không đúng với thực tế xây dựng thì thực hiện các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ bể bơi Thành Nam trong trung tâm cũng đã đi vào hoạt động nhiều tháng nay.
Dịch vụ bể bơi Thành Nam trong trung tâm cũng đã đi vào hoạt động nhiều tháng nay.

Sở Xây dựng Ninh Bình cũng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các bên có liên quan xem xét đánh giá thực tế các hạng mục đã xây dựng và hướng dẫn chủ đầu tư khẩn trương bổ sung hoàn thiện đầy đủ hồ sơ thủ tục của dự án theo quy định của pháp luật để trình Sở Xây dựng xem xét, nghiên cứu cấp giấy phép xây dựng.

Như vậy, dự án trung tâm thể dục, thể thao và dịch vụ Thành Nam xây dựng trong nhiều năm liền nhưng không có giấy phép xây dựng. Đến khi dự án hoàn thành, đưa vào sử dụng, khai thác các ngành chức năng tỉnh Ninh Bình mới kiểm tra, xử lý theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Điều này khiến dư luận hoài nghi: UBND thành phố Ninh Bình, Sở Xây dựng và Sở Kế hoạch và Đầu tư Ninh Bình đã buông lỏng quản lý trong thời gian dài để doanh nghiệp “vô tư” vi phạm pháp luật? Đến khi hậu quả xảy ra xử lý không cương quyết, chưa làm rõ trách nhiệm quản lý nhà nước đối với chủ đầu tư và các cơ quan có liên quan?.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Ninh Bình: Dẹp bãi cát “lậu”, xưởng dăm gỗ “nhởn nhơ” hoạt động
Ninh Bình: Dẹp bãi cát “lậu”, xưởng dăm gỗ “nhởn nhơ” hoạt động

(Dân trí) - Hàng loạt bãi tập kết cát trái phép bên sông Hoàng Long đã bị huyện Gia Viễn (Ninh Bình) dẹp bỏ sau phản ánh của báo Dân trí, tuy nhiên trên tuyến sông này một xưởng chế biến dăm gỗ quy mô lớn không phép, ngang nhiên vi phạm pháp luật hiện vẫn “nhởn nhơ” hoạt động.

Thứ bảy, 22/07/2017 - 08:36

Cục trưởng Cục thi hành án TP Hà Nội “dính” sai phạm trong vụ thi hành án 194 Kim Mã
Cục trưởng Cục thi hành án TP Hà Nội “dính” sai phạm trong vụ thi hành án 194 Kim Mã

(Dân trí) - Tài sản nhà đất tại số 10 Kim Mã (nay là số 194 Kim Mã) là nhà đất mà gia đình ông Mai Công Ích đã mua, sử dụng 18 năm nay nhưng bỗng nhiên lại được Cục THADS TP Hà Nội thu hồi để tiến hành kê biên, bán đấu giá. Mới đây nhất, Thanh tra Bộ Tư pháp đã kết luận hàng loạt sai phạm trong vụ việc này.

Thứ bảy, 22/07/2017 - 08:30

Không dừng xe theo lệnh của CSGT là chống người thi hành công vụ?
Không dừng xe theo lệnh của CSGT là chống người thi hành công vụ?

(Dân trí) - Hiện ngày càng xuất hiện nhiều tình trạng người dân chống đối, không tuân thủ hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra của CSGT mà không biết trong nhiều trường hợp, hành vi này có thể bị xử lý hành chính rất nặng, thậm chí là xử lý hình sự về tội chống người thi hành công vụ.

Thứ bảy, 22/07/2017 - 07:30

Công trình cực “khủng” xây không phép giữa thành phố: Không thể nào tin nổi!
Công trình cực “khủng” xây không phép giữa thành phố: Không thể nào tin nổi!

(Dân trí) - “Bất kỳ địa phương nào cũng có tình trạng xây dựng không giấy phép như thế này bởi đó nếu không là Công ty gia đình thì cũng có cổ phần của các sếp lớn. Nói thẳng, họ coi pháp luật chẳng ra gì và pháp luật là họ. Nếu thanh tra nghiêm túc thì "sờ đâu sai đấy" là chắc chắn và các quan chính là thủ phạm chống lưng cho việc bất chấp pháp luật”, bạn đọc Dân trí chia sẻ quan điểm.

Thứ bảy, 22/07/2017 - 07:00

Đấu thầu lạ, "vẽ bùa" cho doanh nghiệp: Liệu còn "bài ca" kiểm điểm, rút kinh nghiệm?
Đấu thầu lạ, "vẽ bùa" cho doanh nghiệp: Liệu còn "bài ca" kiểm điểm, rút kinh nghiệm?

(Dân trí) - “Đây lại là một minh chứng cho việc kỷ cương phép nước bị coi thường. Nhưng nếu cách xử lý của lãnh đạo chính quyền, thanh tra tỉnh theo kiểu xuê xoa, "dĩ hòa vi quý", không nghiêm túc thì sẽ không những không ngăn chặn được tiêu cực, tham nhũng mà có vẻ như "khuyến khích" sự coi thường kỷ cương phép nước”, quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:28

Khuất tất tại Trường Trung cấp VNHT Bạc Liêu: Sai phạm đến đâu xử lý đến đó!
Khuất tất tại Trường Trung cấp VNHT Bạc Liêu: Sai phạm đến đâu xử lý đến đó!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Khuất tất tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật Bạc Liêu”, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, sai phạm tới đâu sẽ có xử lý đúng người, đúng trách nhiệm.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:20

Cán bộ HTX chiếm dụng hàng trăm triệu đồng khiến người dân bức xúc
Cán bộ HTX chiếm dụng hàng trăm triệu đồng khiến người dân bức xúc

(Dân trí) - Nhiều người dân tại xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên đang bất bình trước vụ việc, hơn 270 triệu đồng vốn tín dụng của Hợp tác xã bị chiếm dụng trong 1 khoảng thời gian dài.

Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:18

Đi tìm danh dự cho người lính hi sinh: Đã áp dụng đầy đủ các quy định?
Đi tìm danh dự cho người lính hi sinh: Đã áp dụng đầy đủ các quy định?

(Dân trí) - Những ngày này, cả nước đang hướng về cội nguồn, tri ân các anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong khi đó, vẫn còn những gia đình đang mải miết đi tìm danh dự cho người thân của mình đã ngã xuống nơi chiến trường...

Thứ sáu, 21/07/2017 - 08:14

Thanh Hóa: Gần 300 hộ dân mua đất 7 năm vẫn chưa có sổ đỏ!
Thanh Hóa: Gần 300 hộ dân mua đất 7 năm vẫn chưa có sổ đỏ!

(Dân trí) - Sau khi bán đất cho dân, thay vì nộp thuế đầy đủ cho nhà nước thì Cty Bắc Hà lại chây ì không đóng. Do không đóng thuế đầy đủ cho nhà nước khiến cho hàng trăm hộ dân gần chục năm sau khi mua đất vẫn mòn mỏi chờ sổ đỏ.

Thứ năm, 20/07/2017 - 07:49

Vụ "xẻ thịt" đất công rúng động Bà Rịa Vũng Tàu: Thêm sai phạm khủng!
Vụ "xẻ thịt" đất công rúng động Bà Rịa Vũng Tàu: Thêm sai phạm khủng!

(Dân trí) - Chưa ra quyết định thu hồi và giao đất nhưng UBND TP Vũng Tàu vẫn lấy 41 lô đất và Sở Xây dựng tham mưu UBND tỉnh lấy 34 lô với tổng diện tích khoảng 10.000m2 của một công ty để phân lô, hoá giá. Việc làm này thể hiện sự thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý đất đai tại địa phương này.

Thứ năm, 20/07/2017 - 07:45

Bình Định: Ống dẫn nước sạch về tận nhà, dân vẫn “khát” nước
Bình Định: Ống dẫn nước sạch về tận nhà, dân vẫn “khát” nước

(Dân trí) - Để có nước sạch dùng, người dân thôn Thọ Tân Bắc (xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn, Bình Định) vay tiền lắp hệ thống ống nước sạch về tận nhà, nhưng dùng được một thời gian thì bỏ không. Hiện, gần 100 hộ dân quay lại dùng nước giếng đào nhiễm phèn, mất an toàn vệ sinh.

Thứ năm, 20/07/2017 - 07:38

Án tuyên một đường, thi hành một nẻo: Thanh tra Bộ Tư pháp vào cuộc!
Án tuyên một đường, thi hành một nẻo: Thanh tra Bộ Tư pháp vào cuộc!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Án tuyên một đường, thi hành một nẻo” xảy ra tại huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng), Thanh tra Bộ Tư pháp đã vào cuộc xem xét xử lý.

Thứ năm, 20/07/2017 - 07:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Lộ vụ xẻ thịt đất công rúng động tại Bà Rịa Vũng Tàu!
Lộ vụ xẻ thịt đất công rúng động tại Bà Rịa Vũng Tàu!

(Dân trí) - Trong tổng số 22 lô đất mà Công ty Cổ phần Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang quản lý thì có tới 14 lô đất với diện tích hơn 16.500m2 sử dụng sai mục đích, để đất thuê lại của Nhà nước bị chiếm đoạt chưa thu hồi được, sử dụng đất khi chưa có quyết định cho thuê…

Thứ tư, 19/07/2017 - 08:09

Hàng chục hộ dân chưa bao giờ biết ánh sáng đèn điện nhận nhiềm vui sướng tột cùng!
Hàng chục hộ dân chưa bao giờ biết ánh sáng đèn điện nhận nhiềm vui sướng tột cùng!

(Dân trí) - Xung quanh việc nhiều hộ dân ở ấp Hòa Khanh, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) chưa bao giờ biết đến ánh sáng của đèn điện mà Báo Dân trí đã phản ánh, được biết, ngành điện lực Sóc Trăng đã hoàn thành việc trồng các trụ điện để kéo điện về cho bà con trong tháng 7 này.

Thứ tư, 19/07/2017 - 08:01

Mong ngóng tìm danh dự cho người lính sau hơn 50 năm hi sinh!
Mong ngóng tìm danh dự cho người lính sau hơn 50 năm hi sinh!

(Dân trí) - Sau hơn 50 năm kể từ ngày người thân nhập ngũ, phục vụ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, gia đình mới nhận được thông báo về phần mộ liệt sĩ. Nhưng đã nhiều năm qua, thân nhân của người lính đã hi sinh, “gõ cửa” nhiều cơ quan, ban ngành với mong muốn được giải quyết thỏa đáng chế độ, chính sách.

Thứ tư, 19/07/2017 - 07:51

Tổ dân phố 44, phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội): Sống chung với ngập lụt đến bao giờ?
Tổ dân phố 44, phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội): Sống chung với ngập lụt đến bao giờ?

Hai năm qua, gần 100 hộ dân tổ dân phố 44, phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) đang phải chịu cảnh ngập lụt nghiêm trọng vào mùa mưa và vấn đề ô nhiễm môi trường do công trình đang thi công xung quanh khu dân cư gây ra. Phản ánh đến Báo Lao Động các hộ dân mong muốn các cơ quan chức năng cần có biện pháp lâu dài nhằm xử lý đường cống thoát nước hiệu quả và giảm tối thiểu tình trạng ngập úng như hiện nay.

Thứ ba, 18/07/2017 - 08:11

Khi karaoke di động “tra tấn” người dân
Khi karaoke di động “tra tấn” người dân

(Dân trí) - Về đêm, tại nhiều khu dân cư ở Phú Yên, người dân đang bị “tra tấn” bởi loại hình karaoke di động (loa kẹo kéo) công suất lớn. Hiện nay, loại hình này được phát triển rộng rãi với việc cho thuê đến tận nhà đã gây phiền hà, mỏi mệt khi đêm về…

Thứ ba, 18/07/2017 - 05:34

Bài 6: Sáng tỏ vụ đấu thầu lạ, "vẽ bùa" cho doanh nghiệp “bức tử” môi trường tại Bắc Giang
Bài 6: Sáng tỏ vụ đấu thầu lạ, "vẽ bùa" cho doanh nghiệp “bức tử” môi trường tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí về việc Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường tỉnh Bắc Giang liên tiếp tạo ra các kết quả quan trắc “đẹp” làm “bùa hộ mệnh” cho doanh nghiệp “bức tử” môi trường và đấu thầu mua sắm tài sản công kỳ lạ, Thanh tra tỉnh Bắc Giang đã kết luận hàng loạt sai phạm tại đơn vị này.

Thứ ba, 18/07/2017 - 08:09

Phát hiện hàng loạt hồ sơ cho thuê đất công kiểu "làm xiếc" tài sản nhà nước!
Phát hiện hàng loạt hồ sơ cho thuê đất công kiểu "làm xiếc" tài sản nhà nước!

(Dân trí) - Kiểm tra ngẫu nhiên 20 bộ hồ sơ lưu trữ tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thanh tra tỉnh phát hiện 18 bộ hồ sơ không có văn bản thẩm định nhu cầu sử dụng đất, văn bản chấp hành pháp luật về đất đai đối với các dự án đã được Nhà nước giao đất, cho thuê đất….

Thứ ba, 18/07/2017 - 07:13

Chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: Nói NHẦM là xong?
Chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: Nói NHẦM là xong?

(Dân trí) - “Chính quyền chỉ cần kêu 1 tiếng NHẦM là 17 năm và 480m2 đất của người dân coi như mất trắng!”; “Không có chuyện nhầm đâu nhé. Nếu không phải đất của ông Hưởng thì không đời nào có cái biên bản mượn đất đó cả mà sẽ là cưỡng chế trả lại đất cho nhà nước!”, bạn đọc Dân trí bày tỏ suy nghĩ.

Thứ ba, 18/07/2017 - 12:00

Vụ "cố ý gây thương tích" có dấu hiệu oan sai: Bất ngờ chuyển tội danh!
Vụ "cố ý gây thương tích" có dấu hiệu oan sai: Bất ngờ chuyển tội danh!

(Dân trí) - Không đủ căn cứ để buộc tội Mai Gia Hoàn “Cố ý gây thương tích”, TAND TP Thanh Hóa nhiều lần tuyên trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại. Mới đây, cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa lại ra quyết định thay đổi tội danh từ “Cố ý gây thương tích” sang tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Thứ hai, 17/07/2017 - 12:46

Vụ cổ phần hóa tai tiếng tại HACINCO: Văn phòng Chính phủ đốc thúc giải quyết
Vụ cổ phần hóa tai tiếng tại HACINCO: Văn phòng Chính phủ đốc thúc giải quyết

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cổ phần hóa nhiều tai tiếng tại Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO), sau khi Công ty Luật TNHH Đông Hà Nội tiếp tục có văn bản kiến nghị các nội dung liên quan, Văn phòng Chính phủ đã có công văn chuyển các nội dung này đến Thanh tra Chính phủ xem xét giải quyết.

Thứ hai, 17/07/2017 - 12:35

Cà Mau: Bỗng dưng nhà cửa bị phá tanh bành, người dân kêu cứu!
Cà Mau: Bỗng dưng nhà cửa bị phá tanh bành, người dân kêu cứu!

(Dân trí) - Bà Trương Hoàng Anh (ngụ phường 9, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) mua con kênh thủy lợi của ông Lê Văn Tỏ đã được cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm từ năm 2015. Thế nhưng, từ đó đến nay, bà Hoàng Anh đã nhiều gây rối, phá hoại tài sản của hộ ông Trương Hoàng Ngôi, trong khi gia đình này vốn vô can.

Thứ hai, 17/07/2017 - 07:27

Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu: Đang điều tra dấu hiệu “Tham ô tài sản”
Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu: Đang điều tra dấu hiệu “Tham ô tài sản”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Khuất tất tại Trường Trung cấp Văn hóa – Nghệ thuật Bạc Liêu”, một báo cáo mới nhất của UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đang tiếp tục điều tra dấu hiệu “Tham ô tài sản” xảy ra tại trường này.

Thứ hai, 17/07/2017 - 07:17