Trà Vinh:

Hung thủ hiếp dâm một bé gái 6 tuổi bị "bỏ lọt" gần 1 năm nay ?

Dân trí Một bé gái sinh năm 2005 bị hiếp dâm nhưng gần 1 năm nay hung thủ vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Công an huyện Duyên Hải cho rằng không có hành vi phạm tội nên không khởi tố vụ án. Còn VKSND tỉnh Trà Vinh cho rằng không khởi tố là không có cơ sở.

Hung thủ hiếp dâm một bé gái 6 tuổi bị bỏ lọt gần 1 năm nay ?
Đơn tường trình xin cứu xét của gia đình cháu Ngọc Linh gửi lãnh đạo tỉnh Trà Vinh và các cơ quan chức năng. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Theo đơn trình bày của chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh (SN 1969, ngụ ấp Định An, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, Trà Vinh) cho biết: Vào ngày 4/11/2011, chị Hạnh đi khám bệnh ở TPHCM và ở lại đến ngày 14/11/2011 mới về đến nhà. Khi về nhà, chị phát hiện con gái là cháu Nguyễn Thị Ngọc Linh (SN 2005) có những triệu chứng khác thường về sức khỏe và tinh thần nên mua thuốc về cho cháu Linh uống. Sau đó, chị Hạnh gặng hỏi thì cháu Linh cho biết đã bị tên Nguyễn Hữu Đầy “làm chuyện người lớn” với cháu.

Theo cháu Linh kể lại, ngày chị Hạnh đi TPHCM trị bệnh, cháu Linh cùng một người bạn tên Yến có qua chơi ở nhà của bà Chín Trại gần đó thì thì gặp Nguyễn Hữu Đầy (SN 1992, con bà Chín Trại) đang xem phim sex trong nhà. Sau đó, tên Đầy dụ dỗ cháu Linh lên lầu rồi "làm chuyện người lớn" với cháu. Thực hiện xong hành vi thú tính của mình, tên Đầy cho cháu Linh 2.000 đồng rồi còn hăm dọa không được nói cho ai biết nếu không sẽ bị Đầy đánh chết và không cho xuống nhà chơi nữa.  

Do đó, ngày 19/11/2011, chị Hạnh đã đưa cháu Linh đi đến Trạm y tế xã Đông Hải để khám. Kết quả chẩn đoán ban đầu của Trạm Y tế nghi ngờ cháu Linh bị tổn thương âm đạo do cưỡng hiếp. Chị Hạnh làm đơn gửi cơ quan công an tố giác đối tượng Nguyễn Hữu Đầy.

Sau đó, cháu Linh được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Duyên Hải để giám định. Qua giấy chứng nhận thương tật số 27/CN của Bệnh viện Đa khoa huyện Duyên Hải cho thấy, cháu Linh nhập viện lúc 14h10 ngày 19/11/2011 và ra viện lúc 14h40 cùng ngày. Kết quả giám định vùng âm hộ ở vị trí 9 giờ và 3 giờ của cháu Linh bị xây xát, bầm tím.

Hung thủ hiếp dâm một bé gái 6 tuổi bị bỏ lọt gần 1 năm nay ?
Giấy chứng nhận thương tích của BVĐK Duyên Hải kết luận vùng kín của cháu Ngọc Linh có dấu hiệu bị xâm hại...

Hung thủ hiếp dâm một bé gái 6 tuổi bị bỏ lọt gần 1 năm nay ?
...nhưng Công văn phúc đáp của VKSND huyện Duyên Hải đồng tình với kết luận của Công an huyện là không có sự việc phạm tội xảy ra nên không khởi tố vụ án. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Sau khi làm đơn gửi cơ quan Công an huyện Duyên Hải, chị Hạnh cho biết chị không nhận được kết luận nào của cơ quan này. Ngay sau đó, chị có đơn gửi VKSND huyện Duyên Hải. Mãi đến ngày 5/6/2012 (tức hơn nửa năm sau khi vụ việc xảy ra), VKSND huyện Duyên Hải có công văn phúc đáp số 02/VKS-PĐ gửi cho gia đình chị Hạnh. Nội dung công văn phúc đáp có nêu: "Qua đơn tố giác tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duyên Hải đã tiến hành điều tra xác minh làm rõ đã khẳng định không có sự việc phạm tội xảy ra. Nên ngày 18/5/2012, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duyên Hải đã ra quyết định không khởi tố vụ án tại quyết định số 03".

Theo chị Hạnh, phía chị là bên bị hại nhưng chị không nhận được quyết định 03 ngày 18/5/2012 của Công an huyện về việc không khởi tố vụ án, chỉ đến khi nhận được công văn phúc đáp của VKSND huyện thì mới biết là có quyết định 03. Nhận thấy với kết luận của Công an và VKSND huyện là không khách quan, sai sự thật nên chị Hạnh tiếp tục có đơn gửi VKSND tỉnh Trà Vinh.

Ngày 27/8/2012, VKSND tỉnh Trà Vinh có công văn số 209/CV-P1 hồi âm cho chị Hạnh. Theo VKSND tỉnh, qua nghiên cứu toàn bộ tài liệu có trong hồ sơ nhận thấy có dấu hiệu tội phạm, do đó CQĐT huyện Duyên Hải ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự là không có cơ sở.

Công văn của VKSND tỉnh cũng nêu đã có chỉ đạo VKSND huyện Duyên Hải ra quyết định hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án số 03 ngày 18/5/2012. Đồng thời phải ra quyết định khởi tố vụ án và yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an huyện Duyên Hải chuyển toàn bộ hồ sơ đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh để điều tra theo thẩm quyền.

Hung thủ hiếp dâm một bé gái 6 tuổi bị bỏ lọt gần 1 năm nay ?
Trong khi đó, Công văn của VKSND tỉnh Trà Vinh khẳng định có dấu hiệu tội phạm nên không khởi tố vụ án hình sự là không có cơ sở (khung đỏ). (Ảnh: Huỳnh Hải)

Trong đơn trình bày, chị Hạnh rất bức xúc khi hung thủ là Nguyễn Hữu Đầy sau khi gây án hơn nửa năm nay mà vẫn sống ung dung ngoài vòng pháp luật. Được biết, đối tượng Đầy có người thân hiện đang công tác trong ngành công an huyện, cho nên rất có thể "có sự che giấu hành vi phạm tội của tên Đầy".

Trình bày với PV Dân trí, anh Nguyễn Văn Thống (cha ruột của cháu Linh) cho biết, lúc sự việc xảy ra, gia đình anh có đến nhà bà Chín Trại để báo nhưng bị bà này chửi bới nói gia đình anh vu khống. Tuy nhiên sau đó ít ngày, bà Chín Trại có đến gặp vợ chồng anh để năn nỉ bỏ qua vụ việc, đồng thời có gửi gia đình anh 1 triệu đồng nói tiền đưa cháu Linh đi trị bệnh nhưng gia đình anh nhất định không lấy mà muốn vụ việc phải được đưa ra pháp luật.

Theo anh Thống cho biết, từ khi vụ việc xảy ra, cháu Linh luôn trong tâm trạng lo lắng sợ sệt. Hiện cháu vẫn đi học (lớp 2) nhưng đều phải được cha mẹ đưa rước mỗi ngày. Không chỉ thế, thời gian qua, tên Đầy vẫn còn hù dọa mỗi khi gặp cháu Linh ngoài đường.

Cũng theo anh Thống, sau khi có công văn của VKSND tỉnh, mới đây cơ quan chức năng tỉnh và huyện có xuống nhà của bà Chín Trại để làm lại vụ việc. Tuy nhiên, qua thông tin ban đầu mà gia đình anh nhận được thì hiện trường tại thời điểm xảy ra đã bị thay đổi, không giống như lúc cháu Linh khai nhận. Gia đình anh không nhận được thông tin gì thêm trong buổi làm việc này.

Trao đổi với PV Dân trí, Luật sư Nguyễn Huy Cường - Giám đốc Công ty Luật TNHH MTV V.I.C - TP Cần Thơ (tư vấn pháp lý cho gia đình cháu Ngọc Linh) cho biết, vụ án này CQĐT Công an và VKSND huyện Duyên Hải đã không thực hiện đúng chức năng của mình. Việc Công an huyện không tống đạt quyết định không khởi tố vụ án đến người bị hại là sai luật tố tụng. Theo Luật sư Cường, qua xem xét các hồ sơ, với hành vi như trên của đối tượng Nguyễn Hữu Đầy đã phạm tội “Hiếp dâm trẻ em”.

 

Hung thủ hiếp dâm một bé gái 6 tuổi bị bỏ lọt gần 1 năm nay ?
Luật sư Nguyễn Huy Cường cho rằng: "Đây là vụ Hiếp dâm trẻ em và các cơ quan chức năng huyện Duyên Hải đã không làm đúng chức năng. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Một bé gái mới 7 tuổi hiện luôn sống trong tâm trạng sợ sệt mỗi khi gặp người lớn, trong khi tên hung thủ làm chuyện đồi bại với cháu vẫn nhởn nhơ gần 1 năm nay.
 
Trước vụ việc trên, đề nghị Thanh tra Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh sớm vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc để trả lại sự công bằng cho cháu Ngọc Linh và giữ vững tính nghiêm minh của pháp luật.
Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ viêc trên.
 

                                                                                                Huỳnh Hải

 

 

 

MỚI NHẤT
Sở Xây dựng yêu cầu làm rõ vụ  cấp sổ đỏ tại Từ Liêm
Sở Xây dựng yêu cầu làm rõ vụ cấp sổ đỏ tại Từ Liêm

(Dân trí) - Sau bài viết “Gần 4000 căn hộ tái định cư “bế tắc” trong việc cấp sổ đỏ” đăng trên báo Dân trí ngày 1/10/2012, Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu quận Hoàn Kiếm và chủ đầu tư khu tái định cư Cầu Diễn giải quyết dứt điểm khó khăn của cư dân.

Thứ ba, 16/10/2012 - 09:05

Khoảnh khắc đáng yêu của những thiên thần nhỏ!
Khoảnh khắc đáng yêu của những thiên thần nhỏ!

Con cái là tài sản vô giá, là niềm hạnh phúc vô bờ bến của các bậc làm cha, làm mẹ.

Thứ ba, 16/10/2012 - 08:28

 “Lộ sáng” gần 60.000 m2 đất sử dụng sai mục đích giữa Thủ đô
“Lộ sáng” gần 60.000 m2 đất sử dụng sai mục đích giữa Thủ đô

(Dân trí) - Trong lúc sản xuất gạch, một công nhân lò gạch thuộc Công ty CP Chiến Thắng ở xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm đã thiệt mạng tại chỗ ngày 8/10/2012. Từ sự cố nghiêm trọng này, những sai phạm về sử dụng đất so với nội dung ký kết năm 2006 dần “lộ sáng”.

Thứ ba, 16/10/2012 - 03:12

44 năm mòn mỏi chờ đợi người thân được công nhận liệt sĩ
44 năm mòn mỏi chờ đợi người thân được công nhận liệt sĩ

(Dân trí) - Xuất phát từ những quyết định không thống nhất của cơ quan chức năng, sau hơn 40 năm, gia đình quân nhân Nguyễn Hữu Khôn ở xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai vẫn mòn mỏi chờ đợi người thân được công nhận là liệt sĩ đúng với chế độ đãi ngộ của Nhà nước.

Thứ ba, 16/10/2012 - 12:05

Những chuyện “bi hài” tại Công ty Sứ Hải Dương
Những chuyện “bi hài” tại Công ty Sứ Hải Dương

(Dân trí) - Công ty cổ phần sứ Hải Dương (Hapoco) từng là niềm tự hào của người dân xứ Đông. Tiếc rằng, trong những năm qua, hàng trăm công nhân đồng loạt bỏ việc, nợ thuế nhà nước lên đến hàng tỷ đồng. Những chuyện “đau lòng” gì đang xảy ra tại đây?

Thứ hai, 15/10/2012 - 03:15

Một thiếu nữ bị bạo hành dã man giữa Thủ đô
Một thiếu nữ bị bạo hành dã man giữa Thủ đô

(Dân trí) - Sau nhiều lần bị bạn trai hành hung, Thủy chủ động chấm dứt mối quan hệ với N.Q.V. Từ lúc có ý định chia tay, Thủy đã phải gánh chịu thêm nhiều trận đánh, bị dọa tung clip “nóng” lên Internet. Ngày 14/10/2012, Công an phường Văn Miếu đã vào cuộc xử lý vụ việc.

Thứ hai, 15/10/2012 - 02:21

TP.Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ "tố" cấp sai sổ đỏ tại huyện Sóc Sơn
TP.Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ "tố" cấp sai sổ đỏ tại huyện Sóc Sơn

(Dân trí) – Sau khi Báo Dân trí có bài viết phản ánh “UBND huyện sóc sơn bị tố cấp sổ đỏ sai quy định” và gửi công văn tới UBND Thành phố Hà Nội, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản trả lời.

Thứ hai, 15/10/2012 - 12:16

Nhà thờ dòng họ Nguyễn Kim kêu cứu
Nhà thờ dòng họ Nguyễn Kim kêu cứu

(Dân trí) - Nhà thờ họ Nguyễn Kim trên mảnh đất rộng 152m2 tại xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào có từ hàng trăm năm trước. Đến năm 2006, UBND huyện Mỹ Hào lại cấp giấy chứng nhận QSDĐ phần đất này gộp với diện tích nhà ông Nguyễn Kim Đương khiến đại diện dòng họ bức xúc.

Chủ nhật, 14/10/2012 - 01:15

Nhịp cầu bạn đọc số 41
Nhịp cầu bạn đọc số 41

(Dân trí) - Tuần qua (từ 8 – 13/10), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Chủ nhật, 14/10/2012 - 12:15

Công an xã Thái Mỹ xử phạt vi phạm hành chính đúng quy định
Công an xã Thái Mỹ xử phạt vi phạm hành chính đúng quy định

(Dân trí) – Ngày 12/10, Công an xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi đã có công văn số 30/CV-CATM trả lời Dân trí về vụ việc bà Đặng Thị Huỳnh Như khiếu nại Công an xã Thái Mỹ có hành vi xử phạt trái quy định.

Chủ nhật, 14/10/2012 - 12:05

Thủ tục thay đổi cổ đông sáng lập công ty cổ phần
Thủ tục thay đổi cổ đông sáng lập công ty cổ phần

(Dân trí) - Công ty tôi là công ty cổ phần mới thành lập vào đầu năm 2011 và có trụ sở tại huyện Thạch Thất, Hà Tây. Hiện nay công ty tôi đang muốn đăng ký thay đổi cổ đông sáng lập, vậy chúng tôi phải làm như thế nào? Thủ tục ra sao?

Chủ nhật, 14/10/2012 - 12:04

Quận Hoàn Kiếm lập đoàn kiểm tra vụ tranh chấp tại 27 Hàng Phèn
Quận Hoàn Kiếm lập đoàn kiểm tra vụ tranh chấp tại 27 Hàng Phèn

(Dân trí) - Nhận được đơn tố cáo của chị Hoàng Anh nhà 27 Hàng Phèn về vụ tranh chấp bức tường tầng 1 giáp với nhà 53 Bát Sứ, UBND quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội đã lập đoàn kiểm tra làm rõ nội dung tố cáo của công dân để giải quyết dứt điểm mâu thuẫn.

Thứ bảy, 13/10/2012 - 06:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Giao Chánh Thanh tra Bộ quốc phòng giải quyết vụ thu hồi đất ở Lý Nam Đế
Giao Chánh Thanh tra Bộ quốc phòng giải quyết vụ thu hồi đất ở Lý Nam Đế

(Dân trí) - Như Dân trí đã nhiều lần đưa tin, một quyết định thu hồi đất của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng có hiệu lực thi hành cho đến nay đã gần13 năm không được thực hiện, đất phải thu hồi đã bị chuyển nhượng trái phép để thu lợi bất chính.

Thứ bảy, 13/10/2012 - 12:28

Yêu cầu làm rõ vụ tố cáo tại thị trấn Vôi
Yêu cầu làm rõ vụ tố cáo tại thị trấn Vôi

(Dân trí) – Ông Đặng Đình Hoan, Chánh văn phòng UBND huyện Lạng Giang đã kí văn bản số 923/UBND-TTr ngày 3/10/2012 gửi Báo Dân trí hồi âm vụ tố cáo cán bộ địa chính thị trấn hướng dẫn phân chia tài sản thừa kế trái với quy định pháp luật.

Thứ bảy, 13/10/2012 - 12:20

Yêu cầu huyện Chương Mỹ xử lý sai phạm vụ đền thờ danh nhân bị xâm hại
Yêu cầu huyện Chương Mỹ xử lý sai phạm vụ đền thờ danh nhân bị xâm hại

(Dân trí) - 3 tháng sau khi TP. Hà Nội ban hành kết luận Thanh tra vụ Đền thờ danh nhân Lê Ngô Cát tại xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ bị xâm hại, vụ việc vẫn chưa được giải quyết. Ngày 5/10/2012, UBND TP. Hà Nội tiếp tục yêu cầu cấp dưới thực hành chỉ đạo.

Thứ bảy, 13/10/2012 - 12:08

Doanh nghiệp “hạ mình” vẫn “vấp” những đòi hỏi vô lý
Doanh nghiệp “hạ mình” vẫn “vấp” những đòi hỏi vô lý

(Dân trí) - Vin vào nguyên tắc “thu hồi đất phục vụ dự án nhằm mục đích kinh doanh thương mại phải thỏa thuận đền bù sát giá thị trường” nhiều hộ dân đang “làm mưa làm gió”, bắt bí chủ đầu tư trong quá trình bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Thứ sáu, 12/10/2012 - 10:16

Thành phố liên tục chỉ đạo, công trình vi phạm vẫn "trơ gan cùng tuế nguyệt"
Thành phố liên tục chỉ đạo, công trình vi phạm vẫn "trơ gan cùng tuế nguyệt"

(Dân trí) - Trải qua 6 năm tranh chấp, UBND TP. Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo nhưng đến nay công trình vi phạm lối đi chung vẫn ngang nhiên tồn tại ở đường Thanh Niên, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, khiến người dân sống xung quanh cảm thấy bức xúc.

Thứ sáu, 12/10/2012 - 07:28

Vụ kiện nhà hàng My Way: Y án sơ thẩm, đâu là niềm tin công lý?
Vụ kiện nhà hàng My Way: Y án sơ thẩm, đâu là niềm tin công lý?

(Dân trí) - Sáng 11/10/2012, tại TAND TP. Hà Nội, Hội đồng xét xử vụ mất xe máy của anh Vũ Song Toàn ở nhà hàng My Way đã tuyên án phúc thẩm, theo đó giữ nguyên quyết định từ phiên sơ thẩm của TAND quận Cầu Giấy.

Thứ sáu, 12/10/2012 - 01:07

Khởi tố vụ đâm chém dã man tại quận Đống Đa
Khởi tố vụ đâm chém dã man tại quận Đống Đa

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí phản ánh vụ đâm chém dã man tại ngõ 167 Tây Sơn, ngày 23/9/2012, Cơ quan CSĐT công an Quận Đống Đa đã chính thức có quyết định Khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với vụ việc trên.

Thứ sáu, 12/10/2012 - 12:01

 10 tấm ảnh được nhiều độc giả bình chọn
10 tấm ảnh được nhiều độc giả bình chọn

Trải qua gần 2/3 chặng đường, cuộc thi "Khoảnh khắc cùng người phụ nữ tôi yêu" đã nhận được đông đảo sự quan tâm của mọi người.

Thứ năm, 11/10/2012 - 10:00

Những khuất tất trong vụ tranh chấp ở quận Bình Thạnh
Những khuất tất trong vụ tranh chấp ở quận Bình Thạnh

(Dân trí)- Không thu được tiền nhà của Công ty Toàn Thế, gia đình bà Hồng Loan trú tại 5/99/19 Nơ Trang Long, P.7, quận Bình Thạnh còn bị bên thuê nhà kiện ra tòa đòi tiền đặt cọc. Tại TAND quận Bình Thạnh, chủ nhà lại chịu cảnh bức xúc vì cách xử lý thiếu công minh.

Thứ năm, 11/10/2012 - 08:08

UBND xã “làm khó” người dân: Cần một quyết định thấu tình đạt lý
UBND xã “làm khó” người dân: Cần một quyết định thấu tình đạt lý

(Dân trí) - Năm 1989, UBND xã An Phú Tân có quyết định (QĐ) giữa ông Sáu và ông Hòa chia nhau sử dụng 1/2 cái mương, không ai khiếu nại. 22 năm sau, UBND xã này có QĐ thu hồi. Ông Sáu kiện ra tòa nhưng đều bị bác đơn với nhiều lý do thiếu thuyết phục.

Thứ tư, 10/10/2012 - 07:36

Vụ kiện nhà hàng My Way: Thất vọng vì thái độ "lật lọng" của bị đơn
Vụ kiện nhà hàng My Way: Thất vọng vì thái độ "lật lọng" của bị đơn

(Dân trí) - Nhận định đây là vụ án có tính chất phức tạp, sau phần phát biểu quan điểm giải quyết vụ án của đại diện VKSND, HĐXX đã chuyển sang phần nghị án kéo dài, tạm dừng phiên tòa và sẽ tuyên án vào sáng ngày 11/10/2012.

Thứ tư, 10/10/2012 - 12:32

Yêu cầu làm rõ “Những chuyện cười ra nước mắt ở một xã 135”
Yêu cầu làm rõ “Những chuyện cười ra nước mắt ở một xã 135”

(Dân trí) – Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng vừa có văn bản đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng tỉnh Hà Tĩnh làm rõ loạt bài “Những chuyện cười ra nước mắt ở một xã 135”.

Thứ tư, 10/10/2012 - 12:05