Hậu Giang: Vì sao khó thi hành một án tranh chấp đất chỉ có giá hơn 13 triệu đồng?

Dân trí Năm 2016, giữa bà Sảnh và ông Đức (là chị em ruột) phát sinh tranh chấp diện tích đất gần 170m2 tại P. Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Đến 7/2018, TAND tỉnh Hậu Giang đưa ra vụ việc ra xét xử và buộc ông Đức trả diện tích đất tranh chấp cho bà Sảnh. Tuy nhiên đến nay, gia đình bà Sảnh không biết lí do vì sao việc thi hành án liên tục bị trì hoãn?
>>Người mòn mỏi đòi quyền lợi tại Hậu Giang đã thắng kiện!
>>Vụ mòn mỏi đòi quyền lợi tại Hậu Giang: Tòa liên tục hoãn!
>>Mòn mỏi đòi quyền lợi tại Hậu Giang

Diễn biến vụ việc…

Bà Nguyễn Thị Sảnh (SN 1932, ngụ P. Bình Thạnh, TX Long Mỹ và Hậu Giang) và ông Nguyễn Văn Đức (SN 1948, ngụ P. Bình Thạnh, TX Long Mỹ, Hậu Giang) tranh chấp diện tích đất hơn 217m2 từ nhiều năm qua. Năm 2016, bà Sảnh gửi đơn kiện ông Đức ra TAND thị xã Long Mỹ, yêu cầu ông Đức trả phần đất 217m2.

Theo đơn khởi kiện thì nguồn gốc đất được bà Sảnh cho rằng: phần đất đang tranh chấp là của cha mẹ cho bà Sảnh và đã được nhà nước cấp giấy đỏ vào năm 1997, gia đình sử dụng ổn định hơn 60 năm. Trong quá trình sử dụng, ông Đức lấn chiếm 217m2 và nay bà Sảnh yêu cầu TAND thị xã Hậu Giang buộc ông Đức trả lại diện tích đất này.

Hậu Giang: Vì sao khó thi hành một án tranh chấp đất chỉ có giá hơn 13 triệu đồng? - 1

Khi có bản án phúc thẩm gia đình bà Sảnh mong chờ để bản án sớm được thi hành án nhưng bản ản liên tục bị tạm hoãn?

Còn gia đình ông Đức thì cho rằng: phần đất đang tranh chấp là của cha mẹ cho, đồng thời phần đất bà Sảnh đang sử dụng là tài sản thừa kế cha mẹ để lại cho ông Đức. Do là chị em trong gia đình nên ông Đức để cho bà Sảnh ở, còn ông Đức cất nhà ở trên phần đất tiếp giáp với nhà bà Sảnh hiện đang sinh sống. Trong quá trình sử dụng hai bên có phân định ranh rõ ràng và sử dụng ổn định cho đến nay. Do đó, ông Đức không đồng ý yêu cầu của  bà Sảnh về việc buộc ông trả lại diện tích 217m2.

Hậu Giang: Vì sao khó thi hành một án tranh chấp đất chỉ có giá hơn 13 triệu đồng? - 2

Sau khi hết thời gian, Chi cục thi hành án dân sự TX Long Mỹ ra quyết định và thông báo cưỡng chế thi hành án đối với ông Nguyễn Văn Đức

Tháng 7/2017, TAND thị xã Long Mỹ đưa vụ án ra xét xử, tòa án đã tuyên không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bà Nguyễn Thị Sảnh về việc đòi lại 217m2 đất mà ông Đức lấn chiếm.

Ngày 28/9/2017 và ngày 9/10/2017, bà Sảnh có đơn kháng cáo toàn bộ bản án và yêu cầu tòa án cấp phúc thẩm hủy bản án sơ thẩm. Sau đó, gia đình bà Sảnh đòi ông Đức trả lại diện tích 214m2 thay vì 217m2 như trước đây.

Hậu Giang: Vì sao khó thi hành một án tranh chấp đất chỉ có giá hơn 13 triệu đồng? - 3

Sau khi có văn bản tạm hoãn thi hành án từ Cục thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang, ngày 14/2, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh có văn bản yêu cầu Chi cục thi hành án dân sự TX Long Mỹ tạm hoãn thi hành án trong thời gian 90 ngày

Ngày 31/7/2018, TAND tỉnh Hậu Giang đưa vụ án tranh chấp đất giữa ông Đức và bà Sảnh ra xét xử. Căn cứ vào các chứng cứ trong hồ sơ, quá trình xác minh thực tế, lời khai của nguyên đơn và bị đơn, hiện trạng sử dụng đất theo Mảnh trích đo địa chính số 10/2018… HĐXX cấp phúc thẩm quyết định chấp thuận một phần kháng cáo của bà Sảnh, công nhận cho bà Sảnh và các đồng thừa kế (các con của bà Sảnh) phần đất tranh chấp có diện tích 169m2 thể hiện tại vị trí số (1a) và (2b) Mảnh trích đo địa chính số 10/2018 ngày 04/7/2018 của Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên  - Môi trường tỉnh Hậu Giang.

Phần ông Đức, Tòa công nhận cho ông Đức phần đất tranh chấp có diện tích 44,9m2 thể hiện tại vị trí (2a), (1b) và (3b) Mảnh trích đo địa chính số 10/2018, ngày 04/7/2018 của Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên  - Môi trường tỉnh Hậu Giang.

Vì sao việc thi hành án liên tục bị trì hoãn?

Sau thời gian xin tạm hoãn thi hành án của ông Đức, Chi cục thi hành án Dân sự thị xã Long Mỹ có quyết định cưỡng chế thi hành án đối với ông Đức vào lúc 8h ngày 15/01/2019. Tuy nhiên, đến 13/01/2019, Cục thi hành án Dân sự tỉnh Hậu Giang có thông báo tạm hoãn việc cưỡng chế thi hành án 1 tháng đối với ông Đức.

Sau khi còn 5 ngày nữa là hết thời hạn tạm hoãn việc cưỡng chế thi hành án do Cục thi hành án yêu cầu, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh bất ngờ có văn bản đề nghị yêu cầu Chi cục thi hành án Dân sự TX Long Mỹ tạm hoãn thi hành án trong thời gian 90 ngày để tòa cấp cao có thời gian xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm. Văn bản do Chánh án Trần Văn Châu ký ngày 14/2/2019.

Đáng nói trong văn bản này, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh viện dẫn: tòa có nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Đức (do Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang chuyển đến) đề nghị xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm và hoãn thi hành án đối với Bản án dân sự phúc thẩm số 87/2018/DS-PT ngày 30/7/2018 của TAND tỉnh Hậu Giang về việc tranh chấp đất giữa bà Nguyễn Thị Sảnh và ông Nguyễn Văn Đức.

Hậu Giang: Vì sao khó thi hành một án tranh chấp đất chỉ có giá hơn 13 triệu đồng? - 4

Xét thấy việc thi hành án liên tục bị trì hoãn với những lí do chưa rõ ràng, bà Nguyễn Thị Sảnh đã làm đơn phản ánh gửi đến báo Dân trí

Ông Thái Văn Khải – con ruột của bà Sảnh bức xúc cho biết: “Là dòng họ tranh chấp với nhau gần 170m2 đất chẳng sướng vui gì. Nhưng vì mẹ tôi muốn đâu đó rõ ràng, phân định ranh giới nên có yêu cầu tòa án phân xử. Khi bản án có hiệu lực, gia đình chuẩn bị mọi thứ để cắm cột làm hàng rào ranh nhưng việc thi hành án liên tục bị trì hoãn vì những văn bản của Cục thị hành án tỉnh Hậu Giang và TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh. Trong khi giá trị tranh chấp trong vụ việc này chỉ có giá hơn 13 triệu đồng?”

Đến hiện tại, gia đình bà Sảnh không biết lí do vì sao việc thi hành một bản án có hiệu lực pháp luật liên tục bị trì hoãn? Gia đình bà Sảnh đặt nghi vấn: Phải chăng có ai đó can thiệp quá sâu vào vụ việc cỏn con này? Vì trước thời gian TAND cấp cao ra văn bản tạm hoãn thi hành án 90 ngày, có cán bộ tỉnh đến gia đình ông Đức chỉ trỏ phần đất tranh chấp nhưng cán bộ này không sang nhà bà hỏi thăm sự vụ là không khách quan, làm gia đình và người dân bức xúc.

Theo bà Sảnh cho biết, cha mẹ mất sớm nên bà vừa là chị, vừa là cha mẹ nuôi dưỡng, chăm sóc đàn em nheo nhóc, trong đó có người chỉ mới 7 - 8 tuổi. Do vậy, đây là lí do bà Sảnh được anh em trong gia đình, họ hàng đồng thuận cho ở trên phần đất cha mẹ để lại. Phần đất này, bà Sảnh và người em út Nguyễn Văn Đức đã từng tranh chấp vào năm 1991 và được chính quyền địa phương cắm ranh rõ ràng nhưng trong quá trình sử dụng, ông Đức lại lấn chiếm đất của bà Sảnh.

Nguyễn Hành - Hoàng Tùng

MỚI NHẤT
Sóc Trăng: Bị kỷ luật vì tranh chấp với cán bộ, cô giáo 15 năm đi tìm công lý!
Sóc Trăng: Bị kỷ luật vì tranh chấp với cán bộ, cô giáo 15 năm đi tìm công lý!

(Dân trí) - Do mâu thuẫn với một cán bộ ở địa phương, một cô giáo ở Sóc Trăng bị chính quyền cũng như ngành giáo dục kỷ luật vô cớ. Vì thế, cô đã mòn mỏi ôm đơn khiếu nại suốt 15 năm. Đến đầu tháng 3/2019, công lý bước đầu đã mỉm cười với nhà giáo này.

Thứ ba, 16/04/2019 - 07:43

Lộ dấu hiệu “quan huyện” Phú Quốc cấp đất sai đối tượng, trái pháp luật
Lộ dấu hiệu “quan huyện” Phú Quốc cấp đất sai đối tượng, trái pháp luật

(Dân trí) - Để hợp thức hóa hồ sơ cấp sổ đỏ cho bà Hồ Thị Bích Phượng (vì đất đang tranh chấp với ông Lê Tiến Tình) UBND xã Bãi Thơm làm khống biên bản xác minh nguồn gốc đất cho bà phượng, giả chữ ký nhiều hộ dân; còn bà Phượng thì khai gian nguồn gốc đất… Từ những chứng cứ gian dối nêu trên cho thấy việc Phó Chủ tịch UBND Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng cấp sổ đỏ cho bà Phượng là sai đối tượng và trái pháp luật.

Thứ ba, 16/04/2019 - 07:40

Hơn 10 năm "sống mòn" vì ô nhiễm, người dân phẫn nộ chặn xe tải vào mỏ!
Hơn 10 năm "sống mòn" vì ô nhiễm, người dân phẫn nộ chặn xe tải vào mỏ!

(Dân trí) - Quá bức xúc vì tình trạng ô nhiễm trầm trọng kéo dài suốt nhiều năm qua, hàng chục người dân ở xã Sơn Thủy (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã chặn đường không cho các xe tải chở đá đi vào các mỏ đá.

Thứ hai, 15/04/2019 - 07:21

Mua phải mảnh đất diện tích thực bị hụt so với sổ đỏ, cần làm gì?
Mua phải mảnh đất diện tích thực bị hụt so với sổ đỏ, cần làm gì?

(Dân trí) - Đây có thể coi là sự nhầm lẫn của người bán và người mua khi giao dịch, người mua có quyền đề nghị bên bán khắc phục sự nhầm lẫn, nếu qua thương lượng không được thì bạn cần làm đơn đến UBND cấp xã để hòa giải hoặc khởi kiện ra tòa án.

Thứ hai, 15/04/2019 - 07:18

Quảng Bình: Nhóm cán bộ quy chủ sai và được cấp “sổ đỏ” để nhận tiền đền bù
Quảng Bình: Nhóm cán bộ quy chủ sai và được cấp “sổ đỏ” để nhận tiền đền bù

(Dân trí) - Nhiều người dân tổ dân phố Thượng Giang, thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy phản ánh nhiều cán bộ của Ban quản lý HTX DVNN Thượng Giang và UBND thị trấn Kiến Giang lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cố ý làm trái nhằm chiếm đoạt tài sản.

Chủ nhật, 14/04/2019 - 08:34

Ninh Bình: Xã “bất tuân lệnh” huyện, quyền lợi của gia đình liệt sỹ bị… bỏ rơi!
Ninh Bình: Xã “bất tuân lệnh” huyện, quyền lợi của gia đình liệt sỹ bị… bỏ rơi!

(Dân trí) - Bị gia đình trưởng thôn o ép đến uất nghẹn, gia đình liệt sỹ “đội đơn” từ xã, huyện lên đến tỉnh “cầu cứu” nhưng sau nhiều năm quyền lợi vẫn bị bỏ mặc. Chính quyền xã Liên Sơn “bất tuân lệnh” chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn khiến gia đình liệt sỹ vẫn phải mòn mỏi chờ công lý.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 08:20

Bị hàng xóm dựng lồng sắt "cầm tù" ngay giữa thủ đô, người dân có được giải cứu?
Bị hàng xóm dựng lồng sắt "cầm tù" ngay giữa thủ đô, người dân có được giải cứu?

(Dân trí) - Gia đình ông Nguyễn Ngọc Hải ở phường Văn Miếu, quận Đống Đa bị gia đình hàng xóm lắp đặt một khung lồng sắt khổng lồ vây kín cửa sổ và nhiều phần không gian quanh căn hộ đang sinh sống, dù chính quyền đã xác định lồng sắt này là không phép nhưng tất cả lại im hơi lặng tiếng. Mới đây, Phó chủ tịch quận Đống Đa đã ký quyết định yêu cầu tháo dỡ lồng sắt này.

Thứ bảy, 13/04/2019 - 08:07

Hoà Bình: Yêu cầu báo cáo vụ cầu treo “tử thần” liên tiếp “nuốt gọn” hàng loạt xe máy
Hoà Bình: Yêu cầu báo cáo vụ cầu treo “tử thần” liên tiếp “nuốt gọn” hàng loạt xe máy

(Dân trí) - UBND tỉnh Hòa Bình vừa có văn bản giao Sở GTVT tỉnh Hòa Bình báo cáo vụ cầu treo “tử thần” khiến nhiều xe máy rơi xuống sông sâu tại xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn được Báo Dân trí phản ánh.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:36

Xử phạt trạm trộn bê tông cày nát mặt đê sau phản ánh của Báo Dân trí!
Xử phạt trạm trộn bê tông cày nát mặt đê sau phản ánh của Báo Dân trí!

(Dân trí) - Xây dựng một trạm trộn bê tông với hàng loạt xe trộn bê tông cỡ lớn ngày đêm hoạt động đã cày nát mặt đê sông Thương, hơn nữa lại chưa được các cấp có thẩm quyền cấp phép, Công ty TNHH Hưng Giang đã phải nhận mức phạt 40 triệu và được yêu cầu dừng ngay việc làm trái phép này để hoàn thiện các thủ tục theo quy định.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:22

Ồ ạt xây nhà chiếm đường ven biển: Chờ ý kiến Thanh tra sở để xử lý vi phạm!
Ồ ạt xây nhà chiếm đường ven biển: Chờ ý kiến Thanh tra sở để xử lý vi phạm!

(Dân trí) - UBND huyện Đất Đỏ khẳng định những công trình lấn chiến đường ven biển đều không có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên để xử lý dứt điểm tình trạng này, UBND huyện phải chờ ý kiến từ Thanh tra Sở Xây dựng.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:09

Hàng loạt sai phạm tại dự án công viên 500 triệu USD tại TP HCM!
Hàng loạt sai phạm tại dự án công viên 500 triệu USD tại TP HCM!

(Dân trí) - Thanh tra toàn diện dự án công viên Sài Gòn Safari, Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt sai phạm trong công tác bồi thường, tái định cư, bố trí tạm cư...đồng thời phát hiện 578 trường hợp đền bù không đúng quy định với số tiền hơn 104 tỷ đồng.

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:01

Vụ côn đồ cướp "bát cơm" của nông dân nghèo: Yêu cầu 32 đối tượng viết cam kết!
Vụ côn đồ cướp "bát cơm" của nông dân nghèo: Yêu cầu 32 đối tượng viết cam kết!

(Dân trí) - Sau khi người trồng dưa có đơn cầu cứu gửi các cơ quan chức năng huyện Sơn Hòa (Phú Yên), Công an huyện Sơn Hòa đã tích cực điều tra, xác minh… Tuy nhiên không đủ cơ sở để chứng minh được đối tượng nào trực tiếp đòi tiền “bảo kê”. Để ngăn ngừa, công an huyện này đã yêu cầu 32 đối tượng viết cam kết không “o ép” người trồng dưa.

Thứ năm, 11/04/2019 - 04:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Thừa nhận sự dối trá trắng trợn trong vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang!
Thừa nhận sự dối trá trắng trợn trong vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Ông Vương Đức Đông, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ các cơ quan tỉnh Bắc Giang cho biết qua làm việc với Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp, Đảng uỷ và cá nhân ông hiệu trưởng trường này đã phải thừa nhận đưa ra các thông tin dối trá, sai sự thật trong bản báo cáo gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Bộ Công thương về vụ việc 3 cháu bé tử vong tại công trình sai phạm.

Thứ năm, 11/04/2019 - 09:14

Thanh Hóa: Cán bộ xã xây nhà trái phép trên đất giao thầu
Thanh Hóa: Cán bộ xã xây nhà trái phép trên đất giao thầu

(Dân trí) - Mặc dù là cán bộ công chức xã thế nhưng cán bộ văn phòng và Trưởng Công an xã Định Hải (Yên Định, Thanh Hóa) lại ngang nhiên xây nhà kiên cố trái phép trên đất giao thầu, thậm chí có hộ còn xây nhà vi phạm hành lang tuyến đê Trung ương trên sông Mã.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:19

Huế: Đền bù cho các hộ dân bị nghiêng, nứt, sập nhà sau phản ánh của Báo Dân trí!
Huế: Đền bù cho các hộ dân bị nghiêng, nứt, sập nhà sau phản ánh của Báo Dân trí!

(Dân trí) - Ngày 10/4 theo thông tin PV, các hộ dân bị ảnh hưởng nghiêng, nứt, sập nhà cạnh dự án xây dựng cao cấp của Thanh Danh Ngọc Thiện (Goldland Plaza) đường Lý Thường Kiệt, TP Huế.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:17

Ninh Bình: Người dân sống bên Quốc lộ 12B “kêu trời” vì bụi bẩn “tra tấn”!
Ninh Bình: Người dân sống bên Quốc lộ 12B “kêu trời” vì bụi bẩn “tra tấn”!

(Dân trí) - Quốc lộ 12B qua thành phố Tam Điệp dài khoảng 7km, mỗi ngày có hơn 1.000 lượt xe tải chở đất đá đi qua. Đoàn xe “khủng” đi đến đâu đất đá rơi vãi đến đó khiến “tuyến đường đau khổ” này luôn trong tình trạng bụi mù mịt. Hàng trăm hộ dân sống dọc hai bên đường thời gian qua chỉ biết “kêu trời” vì bị bụi bẩn “tra tấn” thường xuyên.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:13

Nghệ An: Trang trại lợn công nghệ cao "bức tử" môi trường, dân yêu cầu dừng hoạt động
Nghệ An: Trang trại lợn công nghệ cao "bức tử" môi trường, dân yêu cầu dừng hoạt động

(Dân trí) - Mới đi vào hoạt động chính thức được nửa năm, nhưng theo phản ánh của người dân sở tại thì trang trại chăn nuôi lợn sinh sản công nghệ cao đóng tại địa bàn xóm 8, xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:11

Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, suýt ngồi tù: Vẫn bị truy tố, người dân "chết đứng"!
Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, suýt ngồi tù: Vẫn bị truy tố, người dân "chết đứng"!

(Dân trí) - Ngày 8/4, VKSND huyện Kiên Lương đã ra quyết định truy tố bị can Lê Thị Gương tội “Hủy hoại tài sản” theo Khoản 1, Điều 178, Bộ Luật hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung 2017). Bà Gương sững sờ, khẩn thiết kêu cứu.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:03

Lộ "chân tướng" vụ hàng chục ha đất quốc phòng bị "băm nát" tại Hà Tĩnh!
Lộ "chân tướng" vụ hàng chục ha đất quốc phòng bị "băm nát" tại Hà Tĩnh!

(Dân trí) - Không có bất kỳ văn bản nào nhưng UBND huyện Vũ Quang vẫn bất chấp, qua mặt các cơ quan thẩm quyền chuyển hàng chục héc ta đất quốc phòng thành đất sản xuất. Bất ngờ hơn, huyện này lại chỉ đạo miệng cho 2 đơn vị vào “băm nát” để chăn nuôi, sản xuất.

Thứ tư, 10/04/2019 - 08:46

Hà Nội: Dân khốn khổ đi khiếu kiện, lãnh đạo huyện bận... lễ hội chưa giải quyết?
Hà Nội: Dân khốn khổ đi khiếu kiện, lãnh đạo huyện bận... lễ hội chưa giải quyết?

(Dân trí) - Nguồn gốc thửa đất và ao của gia đình ông Nguyễn Duy Tuấn đã sử dụng từ năm 1954, có đứng tên trên sổ địa chính xã qua các đợt thống kê đo đạc nhà đất năm 1958, 1978 và cũng là người đóng các nghĩa vụ về thuế đối với thửa đất trên. Vậy mà không hiểu sao đến năm 2008 toàn bộ phần đất ao, phần bếp và công trình phụ của gia đình ông đã "nằm gọn" trong sổ đỏ của gia đình khác.

Thứ tư, 10/04/2019 - 08:10

Quảng Trị: Chính quyền liên tục “tuýt còi”, doanh nghiệp sai phạm "bỏ ngoài tai"!
Quảng Trị: Chính quyền liên tục “tuýt còi”, doanh nghiệp sai phạm "bỏ ngoài tai"!

(Dân trí) - Mặc dù vi phạm nhiều quy định, bị chính quyền nhắc nhở, lập biên bản nhưng nhà máy chế biến dăm gỗ của công ty Bắc Long Sơn vẫn hoạt động ngang nhiên, bất chấp quy định của pháp luật.

Thứ tư, 10/04/2019 - 07:48

Hàng loạt đồi núi bị “xẻ thịt”, dân than trời vì đường quốc lộ như... đường đất!
Hàng loạt đồi núi bị “xẻ thịt”, dân than trời vì đường quốc lộ như... đường đất!

(Dân trí) - Mỗi ngày, hàng trăm lượt xe chở đầy đất khai thác trái phép được chở đi bán cho các công trình xây dựng. Tất cả đều không che chắn, ngang nhiên chạy trên đường quốc lộ nhưng không bị xử lý khiến người dân bức xúc.

Thứ tư, 10/04/2019 - 07:47

Chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: Chủ tịch tỉnh nói gì?
Chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: Chủ tịch tỉnh nói gì?

(Dân trí) - “Vụ việc đã nhiều năm qua chưa giải quyết xong, các đồng chí cứ bàn qua bàn lại tạo bức xúc cho người dân là đúng rồi”, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu nói về vụ "chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả” xảy ra tại huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) mà báo Dân trí đã phản ánh.

Thứ tư, 10/04/2019 - 07:46

Bồi thường gần 16.000m2 đất giá "siêu rẻ", cụ ông 80 tuổi cầu cứu!
Bồi thường gần 16.000m2 đất giá "siêu rẻ", cụ ông 80 tuổi cầu cứu!

(Dân trí) - Dù mảnh đất gần 16.000m2 có giá thị trường lên đến hàng chục tỷ đồng, tuy nhiên gia đình ông Ngôn chỉ được áp giá bồi thường chưa đến 4 tỷ. Trong khi ông Ngôn chưa chấp nhận mức bồi thường "bèo bọt" và gửi đơn khắp nơi thì huyện Đức Hòa đã ra quyết định cưỡng chế đất.

Thứ tư, 10/04/2019 - 07:42