TPHCM:

Hành trình 13 năm đi xin cấp sổ đỏ của cụ ông 81 tuổi vẫn bị đùn đẩy trách nhiệm

Dân trí Một cụ ông 81 tuổi đã có 10 năm đi kiện để được cấp đất. Nhưng, hành trình tiếp theo còn lắm nhiêu khê khi 13 năm sau, ông vẫn chưa nhận đầy đủ diện tích đất, chưa được xây dựng, thậm chí chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...
>>Quyền lợi của công dân bị cơ quan chức năng chơi “bóng chuyền”
>>Rút súng thị uy, ngăn cấm người dân đến nhận đất hợp pháp
>>Quận Tân Bình chậm cấp sổ đỏ, gia đình cụ già 80 tuổi thêm điêu đứng

Một phần diện tích nhà ông Tính bị thu hồi năm 1990 đã trở thành Trung tâm 
Một phần diện tích nhà ông Tính bị thu hồi năm 1990 đã trở thành Trung tâm Fax và Bưu điện Tân Định ngày nay

Khiếu nại 10 năm mới được cấp đất

Đó là trường hợp của ông Nguyễn Sỹ Tính (81 tuổi, cựu ủy viên thường trực ban Thể dục thể thao Tổng cục Bưu điện, trưởng ban Thể dục thể thao Bưu điện TPHCM), hiện đang cư ngụ tại một căn hộ tầng trệt chưa đầy 40m2 của chung cư cũ ở hẻm 178/16 đường Cô Giang, quận 1, TPHCM.

Như Dân trí đã từng phản ánh trong nhiều bài trước đây, năm 1990 UBND TPHCM và Bưu điện TPHCM cưỡng chế, thu hồi toàn bộ đất và nhà với diện tích 300 m2 tại số 230 Hai Bà Trưng (quận 1, TPHCM) mà gia đình ông Tính ở ổn định từ năm 1976 để xây dựng Trung tâm Fax và Bưu điện Tân Định mới. Khi đó Bưu điện TPHCM “hứa” sẽ cấp một mảnh đất 80 m2 tại lô số 18, khu C30 ở địa chỉ 270B Lý Thường Kiệt, phường 6, quận Tân Bình cho gia đình ông.

Tuy nhiên, sau 10 năm khiếu nại, tới năm 2001, Giám đốc Bưu điện TPHCM mới có quyết định số 78/QĐ-NĐ để cấp cho gia đình của ông Tính mảnh đất 80m2 trên. Cùng đợt này có 17 hộ gia đình khác cũng được cấp đất giống với gia đình ông Tính.

Tuy nhiên, cho đến tận hôm nay, không giống như mười mấy gia đình bên cạnh được cấp cùng thời điểm năm 2001 đã xây dựng khang trang, có giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và ở ổn định thì gia đình ông Tính vẫn chưa nhận được đầy đủ diện tích đất, chưa được cấp giấy GCNQSDĐ, chưa được xây dựng… Nguyên do là phía sau lô đất số 18 của khu C30 bị chồng ranh với nhà cán bộ Bưu điện cũ đang ở đó. Từ đó, việc cam kết đền bù giải tỏa của Bưu điện TPHCM để giao đủ diện tích cho gia đình ông Tính cũng bị “treo” cho đến tận hôm nay.

Hai vợ chồng ông Tính ngày một già đi. Đại gia đình 3 thế hệ gồm 10 nhân khẩu nhưng ngày nào cũng phải luẩn quẩn trong một căn hộ cũ nát, diện tích chưa đầy 40 m2 ở phường Cô Giang, Q.1.

Năm 2010, con trai cả của ông Tính qua đời sau vụ tai nạn giao thông. Tiếp đó, năm 2013, vợ ông là bà Đinh Thị Ninh (cựu Cán bộ Bưu điện TPHCM, Bưu cục trưởng Bưu cục Tân Định) cũng đã không chờ được ngày nhận đủ đất như Bưu điện TPHCM từng hứa mà đã về thế giới bên kia sau 6 năm tai biến liệt giường.

Ông Tính nay đã ngoài 80 tuổi. Ông không biết phải còn chờ đợi bao lâu nữa mới được cấp GCNQSDĐ trong khi mọi thủ tục pháp lý cần thiết ông đều thực hiện. Nhiều công văn của các cơ quan từ Thành Ủy, UBND TPHCM, Bưu điện TPHCM, Tập đoàn VNPT, Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng TPHCM, Văn phòng tiếp công dân TPHCM… tất cả đều chủ trương đốc thúc sớm giải quyết quyền lợi cho gia đình ông Tính nhưng đều không có tín hiệu tích cực.

Gia đình ông Tính mòn mỏi đợi chờ được cấp sổ đỏ
Gia đình ông Tính mòn mỏi đợi chờ được cấp sổ đỏ

Thêm 13 năm mỏi gối đi xin cấp sổ đỏ vẫn chưa xong

Ngày 30/5/2013, được sự chỉ đạo của Tập đoàn VNPT, văn phòng đại diện Tập đoàn VNPT tại TPHCM đã chủ trì cuộc họp các bên gồm Bưu điện TPHCM, Viễn thông TPHCM, Đại diện Tập đoàn VNPT tại TPHCM cùng gia đình ông Tính. Tất cả đã thống nhất vào biên bản đề nghị gia đình ông Tính chủ động làm việc với địa phương là UBND quận Tân Bình để xin cấp GCNQSDĐ theo Luật Đất đai năm 2003.

Theo đó, ngày 5/6/2013, gia đình ông Tính đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp GCNQSDĐ và được UBND Phường 6, quận Tân Bình xác nhận: “Lô đất số 18 trong khu C30 là đất ổn định, không tranh chấp, hình thành từ năm 2001”.

Gia đình ông Tính mòn mỏi đợi chờ được cấp sổ đỏ
Công văn 2659 của phòng TN&MT Tân Bình bảo ông Tính phải chờ để xin ý kiến của Sở Quy hoạch Kiến Trúc

Tuy nhiên,sau 4 tháng, tức ngày 11/10/2013, UBND quận Tân Bình mới có văn bản trả lời số 2659 với nội dung phải chờ xin ý kiến của Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM về chức năng sử dụng lô đất trên. Ngày 31/12/2013, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM có văn bản số 5024 trả lời về chức năng sử dụng lô đất là đất ở liền kề theo quy hoạch mới 1861/2009 của UBND TPHCM và quy hoạch 1149/2009 của UBND quận Tân Bình. Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM cũng khẳng định thẩm quyền cấp GCNQSDĐ thuộc UBND quận Tân Bình.

Sau khi có ý kiến của Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM, gia đình ông Tính mừng vui và thấp thỏm đợi chờ UBND quận Tân Bình cấp GCNQSDĐ. Mãi đến ngày 8/4/2014, Phòng Tài nguyên & Môi trường quận Tân Bình mới có công văn số 818/TNMT-VPĐK(CG) phúc đáp gia đình ông Tính. Tuy nhiên, công văn này lại cho rằng: “Theo tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 khu nhà ở CB-CNV Bưu điện TP tại 270B Lý Thường Kiệt đính kèm Quyết định 16935/KTST-QHH ngày 23/11/1998 của Kiến trúc sư trưởng Thành phố, khu đất trên thuộc lô 18 trong tổng số 18 lô đất được phê duyệt. Tuy nhiên, tại bản vẽ tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 đính kèm Công văn 2397/QHKT-ĐB1 ngày 16/7/2004 của Sở Quy hoạch Kiến trúc về điều chỉnh tầng cao và khoảng lùi thì tổng số lô đất là 16. Hiện trạng khu vực có 16 căn nhà xây dựng không có lô đất số 18 của bà Đinh Thị Ninh”.

Công văn số 5024 của Sở Quy hoạch Kiến trúc gửi Báo Dân trí, UBND quận Tân Bình, cho biết 
Công văn số 5024 của Sở Quy hoạch Kiến trúc gửi Báo Dân trí, UBND quận Tân Bình, cho biết 
lô 18 khu C30 phù hợp quy hoạch và thẩm quyền cấp sổ đỏ thuộc UBND quận Tân Bình. Tuy nhiên, ông Tính vẫn chưa được cấp sổ

Ngày 8/5 vừa qua, Phòng Tài nguyên & Môi trường quận Tân Bình mới gọi gia đình ông Tính lên để tống đạt công văn số 818 với nội dung như trên và trả lại hồ sơ mà trước đó ông Tính đã gửi xin đăng ký quyền sử dụng đất. Đồng thời, phòng Tài nguyên & Môi trường quận Tân Bình cho biết, hướng giải quyết kế tiếp là phải đợi UBND quận Tân Bình có công văn hỏi ý kiến UBND TPHCM. Sau khi có ý kiến của UBND TPHCM, Phòng Tài nguyên & Môi trường sẽ xem xét giải quyết.

Ông Nguyễn Sỹ Tính bức xúc: “Trong khi các sở, ban, ngành đều khẳng định UBND quận Tân Bình có trách nhiệm cấp giấy chủ quyền, thì cơ quan này lại “hành” chúng tôi bằng cách tìm mọi lý do trì hoãn. Hơn 1 năm trước, quận Tân Bình viện lý do phải hỏi sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Tài nguyên Môi trường. Đến nay, 2 cơ quan trên đã trả lời rõ ràng đất chúng tôi phù hợp quy hoạch, thẩm quyền thuộc quận thì quận lại tiếp tục “câu giờ”. Ở tuổi này, không biết tôi có còn đủ sức khỏe để chờ đợi được nữa hay không?”, ông Tính thở dài.

Công văn số 5024 của Sở Quy hoạch Kiến trúc gửi Báo Dân trí, UBND quận Tân Bình, cho biết 
Mới đây, phòng TN&MT cho biết sẽ hỏi ý kiến UBND TPHCM rồi mới tính đến việc cấp sổ đỏ cho ông Nguyễn Sỹ Tính

Ông Tính cũng cho biết, với mong muốn có thêm thu thập đỡ gánh nặng cơm áo gạo tiền cho con cháu, ông có nguyện vọng xin phép xây dựng hoặc xây dựng tạm theo Nghị định 64/2012/NĐ-CP tại lô 18 khu C30 để buôn bán nhỏ lẻ, mưu sinh... Tuy nhiên, Phòng Quản lý đô thị quận Tân Bình vẫn từ chối không tiếp nhận hồ sơ mà không nêu lý do bằng văn bản. Vì vậy lô đất của gia đình vẫn không được sử dụng hiệu quả. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa được cấp, xây dựng tạm chưa cho, trong khi gia đình đang chờ đợi chủ quyền lô đất đến nay đã 13 năm, khó khăn và thiệt thòi đủ đường.

Trong quá trình thông tin vụ việc gian nan đi xin cấp sổ đỏ của gia đình ông Tính, PV Dân trí đã liên hệ với Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Tân Bình để tìm hiểu rõ sự việc. Một lãnh đạo Sở Quy hoạch kiến trúc TPHCM xác nhận với phóng viên về quy hoạch của lô 18, khu C30 là phù hợp và thẩm quyền giải quyết về cấp GCNQSDĐ thuộc UBND quận Tân Bình. Trước việc gia đình ông Tính phản ánh tình trạng “đùn đẩy, chây ì” cấp GCNQSDĐ, PV Dân trí đã trực tiếp đến UBND quận Tân Bình và các phòng ban liên quan để gặp lãnh đạo, làm rõ sự việc. Lãnh đạo các phòng ban liên quan của quận thì đều cáo bận họp. Phóng viên được hướng dẫn đến phòng tiếp và xử lý các khiếu nại tố cáo của công dân để làm việc. Không người có chức năng trả lời báo chí, chúng tôi ghi câu hỏi để lại và hẹn ngày làm việc cụ thể. Tuy nhiên, hơn 1 tháng qua, chúng tôi vẫn không nhận được câu trả lời nào thỏa đáng từ các phòng ban chức năng của UBND quận Tân Bình.

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng, Giám đốc hãng luật Giải phóng (Đoàn Luật sư TPHCM) cho rằng, theo quy định của pháp luật về đất đai, ông Tính đã đủ điều kiện để nhà nước cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất. Việc UBND quận Tân Bình chậm hoặc chưa cấp giấy cho ông Tính là chưa giải quyết đến cùng sự việc. Ông Tính có quyền yêu cầu UBND quận Tân Bình đưa ra lý do. Nếu UBND quận không đưa ra lý do hoặc lý do không chính đáng, ông Tính có quyền khiếu nại hành vi này theo Điều 7 luật Khiếu nại và cũng có thể đòi bồi thường thiệt hại theo Điều 4 luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước, nếu có thiệt hại do hành vi trái pháp luật gây ra.


Công Quang

MỚI NHẤT
Người nuôi tôm như “ngồi trên đống lửa” khi biết tin bị cắt điện
Người nuôi tôm như “ngồi trên đống lửa” khi biết tin bị cắt điện

(Dân trí) - Những ngày qua, người nuôi tôm ở xã An Thạnh 3 nói riêng và cả huyện Cù Lao Dung nói chung như ngồi trên đống lửa khi biết tin từ ngày 15/6 tới đây Chi nhánh Điện lực Cù Lao Dung sẽ ngưng cung cấp điện nuôi trồng thủy sản qua trạm biến áp công cộng.

Thứ ba, 27/05/2014 - 06:22

UBND quận Hà Đông lúng túng thi hành quyết định do chính mình ban hành?
UBND quận Hà Đông lúng túng thi hành quyết định do chính mình ban hành?

(Dân trí) - "UBND quận Hà Đông ban hành Quyết định số 82/QĐ-UBND là hoàn toàn đúng pháp luật. Việc khiếu nại của người liên quan đã quá thời hạn thế nhưng vẫn được tiếp nhận.UBND quận Hà Đông lúng túng thi hành quyết định do chính mình ban hành", luật sư Vi Văn Diện phân tích.

Thứ hai, 26/05/2014 - 07:58

Vụ đánh cắp con dấu: Công an TP Hải Phòng xem xét xử lý hành vi chống thi hành án
Vụ đánh cắp con dấu: Công an TP Hải Phòng xem xét xử lý hành vi chống thi hành án

(Dân trí) - Lãnh đạo phòng PC 46 Công an TP Hải Phòng cho biết không đủ căn cứ khởi tố nhóm cổ đông của Công ty CP Kim khí Hải Phòng trộm cắp tài sản. Tuy nhiên Phòng PC 46 sẽ xem xét kiến nghị xử lý hình sự hành vi chống thi hành án.

Thứ hai, 26/05/2014 - 07:07

Huyện Thanh Trì áp dụng mức bồi thường mập mờ, nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn
Huyện Thanh Trì áp dụng mức bồi thường mập mờ, nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn

(Dân trí) - Thu hồi đất giao cho doanh nghiệp triển khai dự án kinh doanh thương mại tại xã Tam Hiệp, nhưng UBND huyện Thanh Trì lại áp dụng giá đền bù 160 nghìn đồng/m2, đền bù không thỏa đáng số tài sản trên đất khiến quyền lợi của hàng chục gia đình bị đe dọa.

Thứ hai, 26/05/2014 - 06:04

Đề nghị làm rõ dấu hiệu vi phạm tố tụng tại bản án cấp sơ thẩm
Đề nghị làm rõ dấu hiệu vi phạm tố tụng tại bản án cấp sơ thẩm

(Dân trí) - Nửa năm sau khi Tòa án TP Vinh xét xử sơ thẩm vụ kiện đòi nhà giữa bà Trần Thị Kim Liên với một chi nhánh ngân hàng Nghệ An, TAND tỉnh Nghệ An vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử theo trình tự phúc thẩm, mặc dù nguyên đơn nhiều lần đề nghị.

Thứ hai, 26/05/2014 - 05:44

Hà Nội: Ngán ngẩm những con đường sau một đêm bỗng trở nên "lở loét"
Hà Nội: Ngán ngẩm những con đường sau một đêm bỗng trở nên "lở loét"

(Dân trí) - Những con đường rải nhựa phẳng phiu sau một đêm bị đào xới rồi được lấp đất tạm bợ trở thành những "ổ gà" khiến người dân thủ đô ngán ngẩm. Mới đây nhất, bạn đọc phản ánh tình trạng trên xảy ra tại Hào Nam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa (Hà Nội).

Chủ nhật, 25/05/2014 - 02:27

Hà Nội: Công trình “khủng” không phép nằm ngay trên nóc chung cư
Hà Nội: Công trình “khủng” không phép nằm ngay trên nóc chung cư

(Dân trí) - Chiếm dụng sân thoát hiểm trên nóc chung cư D11- Sunrise Trần Thái Tông - Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy, chủ đầu tư là Công ty CP Xây dựng số 3 Hà Nội đã xây dựng trái phép hai dãy văn phòng, tổng diện tích khoảng 800m2, ngang nhiên sử dụng suốt nhiều năm.

Chủ nhật, 25/05/2014 - 08:53

Vụ bí thư xã bị “tố” sử dụng bằng giả: Lãnh đạo huyện Bù Gia Mập biết sai nhưng vẫn làm?
Vụ bí thư xã bị “tố” sử dụng bằng giả: Lãnh đạo huyện Bù Gia Mập biết sai nhưng vẫn làm?

(Dân trí) - “Chúng tôi biết là sai quy định nhưng vẫn phải làm vì tính đặc thù của địa phương.” - một cán bộ đương chức tại huyện Bù Gia Mập cho biết về trường hợp bí thư xã Phú Trung.

Chủ nhật, 25/05/2014 - 08:05

Lùm xum việc tranh chấp lối đi, Chi cục thi hành án quận Long Biên bị khiếu nại
Lùm xum việc tranh chấp lối đi, Chi cục thi hành án quận Long Biên bị khiếu nại

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tranh chấp lối đi giữa bà Nguyễn Thị Tân và cụ Nguyễn Văn Đông, VKSND TP Hà Nội đã gửi công văn VKSND Tối cao kiến nghị kháng nghị theo trình tự giám đốc thẩm. Tuy nhiên, Chi cục THA dân sự quận Long Biên vẫn cưỡng chế thi hành án.

Thứ bảy, 24/05/2014 - 07:26

Vụ bí thư xã bị “tố” sử dụng bằng giả: Phủ nhận, phân bua và lý giải mập mờ
Vụ bí thư xã bị “tố” sử dụng bằng giả: Phủ nhận, phân bua và lý giải mập mờ

(Dân trí) - Bà Lê Thị Điểm thừa nhận bản thân chưa tốt nghiệp Trung học Phổ thông, không đủ tiêu chuẩn đảm nhiệm chức vụ bí thư xã. Và bà khẳng định vị trí bí thư xã Phú Trung kiêm Chủ tịch Hội đồng Nhân dân là do “cấp trên giao thì tôi làm”.

Thứ bảy, 24/05/2014 - 06:49

Lãnh đạo phường Dịch Vọng bao che cho sai phạm tại dự án N04B1?
Lãnh đạo phường Dịch Vọng bao che cho sai phạm tại dự án N04B1?

(Dân trí) - Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã ký Quyết định xử phạt hành chính và đình chỉ thi công với công trình nhà chung cư N04B1, còn lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng lại khẳng định chắc nịch chủ đầu tư chỉ có lỗi không công bố quy hoạch chi tiết sau điều chỉnh.

Thứ bảy, 24/05/2014 - 05:36

“Bỏ lơ” quyết định xử phạt, tiếp tục lấn chiếm đất công
“Bỏ lơ” quyết định xử phạt, tiếp tục lấn chiếm đất công

(Dân trí) - Trước những sai phạm trong lĩnh vực đất đai, UBND huyện Tuyên Hóa đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Đinh Văn Nông. Tuy nhiên, ông Nông đã không chấp hành quyết định xử phạt và còn tiếp tục thuê máy xúc, san lấp, lấn chiếm đường dân sinh.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 07:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ câu kết đánh cắp con dấu: Không khởi tố vì không định giá được con dấu?
Vụ câu kết đánh cắp con dấu: Không khởi tố vì không định giá được con dấu?

(Dân trí) - Phòng PC 46 Công an TP Hải Phòng khẳng định nhóm cổ đông của Công ty CP Kim khí Hải Phòng có dấu hiệu của hành vi trộm cắp tài sản khi lấy đi con dấu. Tuy nhiên, cơ quan này ra quyết định không khởi tố vụ án dù chưa định giá con dấu.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 07:03

Chủ đầu tư Thăng Long Garden bị “tố” xây dựng nhiều hạng mục không phép
Chủ đầu tư Thăng Long Garden bị “tố” xây dựng nhiều hạng mục không phép

(Dân trí) - Tăng 120 căn hộ so với thiết kế, cắt đất thảm cỏ và vườn hoa để xây khu tập thể thao không giấy phép, không xuất hóa đơn thuế đúng quy định, đó là những vi phạm của chủ đầu tư Thăng Long Garden được khách hàng phản ánh đến cơ quan chức năng.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 06:41

Cần sớm đưa ra phương án ưu việt nhất
Cần sớm đưa ra phương án ưu việt nhất

Những tưởng, sau khi xây xong, chợ Trung tâm Hải Hà mới sẽ được đưa vào sử dụng theo đúng quy hoạch của tỉnh, còn chợ cũ sẽ được phá dỡ để xây dựng quảng trường và công viên cây xanh. Thế nhưng, dù đã được đưa vào sử dụng khá lâu, tất cả tiểu thương ở chợ Trung tâm Hải Hà mới vẫn chưa thể ổn định để kinh doanh, vì hầu hết người dân vẫn quen mua bán tại chợ cũ.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 04:37

Vụ bỗng dưng bị buộc thi hành bản án “trên trời”: Thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên
Vụ bỗng dưng bị buộc thi hành bản án “trên trời”: Thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên

(Dân trí) - Liên quan đến vụ THA khiến một gia đình có nguy cơ “ra đường” vì quyết định kê biên, buộc thực hiện 2 bản án ông Nguyễn Văn Khối không “biết mặt”, chấp hành viên thụ lý cho biết sự việc vốn đã được khép hồ sơ nhưng cấp trên lại chỉ đạo kê biên.

Thứ năm, 22/05/2014 - 08:09

Bình Phước: “Râm ran” chuyện Bí thư xã sử dụng bằng giả
Bình Phước: “Râm ran” chuyện Bí thư xã sử dụng bằng giả

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được Đơn tố cáo của bạn đọc N.T.L. (ngụ tại Phú Bình, Phú Trung, Bù Gia Mập, Bình Phước) phản ánh về việc bà Lê Thị Điểm (SN 1960) hiện đang giữ chức vụ Bí thư xã Phú Trung sử dụng bằng cấp III giả.

Thứ năm, 22/05/2014 - 07:39

Bài 18 vụ thi hành án Việt Trì: "Phó chủ tịch tỉnh Phú Thọ ký quyết định trái thẩm quyền"
Bài 18 vụ thi hành án Việt Trì: "Phó chủ tịch tỉnh Phú Thọ ký quyết định trái thẩm quyền"

(Dân trí) - "UBND tỉnh Phú Thọ đã không tuân thủ các quy định pháp luật về quản lý đất đai trong việc tự ý giao đất công ty Việt Hưng đang thuê cho ngân hàng và phó chủ tịch tỉnh Phú Thọ đã ký văn bản trái thẩm quyền", luật sư Trương Quốc Hòe phân tích.

Thứ năm, 22/05/2014 - 07:21

Chủ tịch tỉnh Lào Cai chỉ đạo làm rõ việc chiếm đất để khai thác khoáng sản
Chủ tịch tỉnh Lào Cai chỉ đạo làm rõ việc chiếm đất để khai thác khoáng sản

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đề nghị làm rõ việc UBND xã Gia Phú và công ty mỏ Apatit Lào Cai bị "tố" có dấu hiệu chiếm đoạt đất đã được cấp "sổ đỏ" để khai thác khoáng sản, UBND tỉnh Lào Cai đã có công văn phúc đáp giải quyết vụ việc trên.

Thứ năm, 22/05/2014 - 06:38

“Housing Group: Tiền mua nhà của chúng tôi đang ở đâu“?
“Housing Group: Tiền mua nhà của chúng tôi đang ở đâu“?

Góp vốn tới 90% để mua nhà chung cư, sau 7 năm vẫn chỉ là một phần móng bị bỏ dở, sắt thép han rỉ; các khách hàng đã quá mệt mỏi và bức xúc trước việc "khất lần, khất nữa" của chủ đầu tư nên đã tụ tập căng băng rôn đòi lại tiền.

Thứ tư, 21/05/2014 - 06:58

Đi đóng thuế, vào công viên "ấm ức" vì gửi xe "chặt chém"
Đi đóng thuế, vào công viên "ấm ức" vì gửi xe "chặt chém"

(Dân trí) - Nhiều bạn đọc phản ánh tới báo Dân trí bức xúc khi vào Công viên Thống Nhất và Chi cục thuế quận Hai Bà Trưng phải gửi xe "chặt chém" dù TP Hà Nội quy định mức giá cụ thể, đồng thời chỉ thị thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị 2014”.

Thứ tư, 21/05/2014 - 01:02

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội xin lỗi sản phụ tố bị hỏng thai sau điều trị
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội xin lỗi sản phụ tố bị hỏng thai sau điều trị

(Dân trí) - Lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã chính thức xin lỗi bà Nguyễn Thị Lan Hương, người khiếu nại các sai phạm của bác sĩ khiến bà buộc phải bỏ thai, đồng thời rút kinh nghiệm và bàn cách xử lý. Phía bà Hương cũng đồng thuận dừng khiếu nại sự việc.

Thứ tư, 21/05/2014 - 12:09

“Tổng cục Thi hành án chỉ đạo chấp hành viên làm trái quy định pháp luật”
“Tổng cục Thi hành án chỉ đạo chấp hành viên làm trái quy định pháp luật”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ một gia đình sắp “tan cửa nát nhà” vì quyết định kê biên tài sản, buộc thực hiện 2 bản án ông Nguyễn Văn Khối không “biết mặt”, luật sư Nguyễn Thị Hương nhận định Tổng cục THADS, Cục THADS Bắc Ninh đã chỉ đạo cấp dưới làm trái quy định.

Thứ ba, 20/05/2014 - 09:17

Phường Phú La đợi chỉ đạo giải quyết dứt điểm quyết định yêu cầu trả đất
Phường Phú La đợi chỉ đạo giải quyết dứt điểm quyết định yêu cầu trả đất

(Dân trí) - Liên quan đến tranh chấp đất đai kéo dài tại phường Phú La - Hà Đông (Hà Nội), UBND quận Hà Đông ban hành quyết định yêu cầu trả đất cho bà Bằng. Tuy nhiên sau hơn 1 năm, lãnh đạo phường Phú La cho biết đang đợi chỉ đạo để giải quyết dứt điểm.

Thứ ba, 20/05/2014 - 07:41