Bài 2:

Hàng loạt “ông lớn” ngang nhiên vi phạm pháp luật đê điều!

Dân trí Hàng loạt doanh nghiệp lớn có “tên tuổi” trên địa bàn tỉnh Ninh Bình ngang nhiên vi phạm pháp luật đê điều, UBND tỉnh chỉ đạo xử lý cương quyết tuy nhiên chính quyền địa phương cấp dưới lại kêu khó vì không dám đụng vào “ông lớn”.
>>Ninh Bình “nhức nhối” vi phạm pháp luật đê điều!

Các “doanh nghiệp đại gia” vi phạm luật đê điều

Theo thống kê của UBND tỉnh Ninh Bình, trong số 94 vụ vi phạm pháp luật về đê điều trên địa bàn thì có 33 vụ là của các công ty lớn, tập đoàn có tên tuổi. Các doanh nghiệp này đều có những vi phạm lớn, gây nhức nhối, tồn tại nhiều năm qua nhưng cơ quan chức năng không thể xử lý được.

Những doanh nghiệp lớn có vi phạm như: Tập đoàn Vissai Ninh Bình, Công ty Cổ phần Thai Group (tên cũ là Công ty Cổ phần Xuân Thành) Tập đoàn Phúc Lộc, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường, Công ty Cổ phần Đạm Ninh Bình, Công ty TNHH Thiên Trường An…

Cảng sông của Tập đoàn Vissai tại phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình nằm trong danh sách vi phạm phải bị xử lý.
Cảng sông của Tập đoàn Vissai tại phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình nằm trong danh sách vi phạm phải bị xử lý.

Theo đó, Tập đoàn Vissai xây dựng 2 cảng lớn trên sông Đáy và sông Hoàng Long đều “dính” vi phạm pháp luật về đê điều. Cụ thể, tại Km20+360 đến Km20+660 trên sông Đáy (thành phố Ninh Bình) và Km22+000, Km11+950 – Km12+200 (huyện Gia Viễn) trên sông Hoàng Long Tập đoàn Vissai xây dựng các hạng mục công trình (cảng sông) khi mới có văn bản thỏa thuận của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chưa có quyết định cấp phép của UBND tỉnh Ninh Bình. Xây dựng nhà trong hành lang bảo vệ đê vào hành lang thoát lũ…

Tập đoàn Thai Group (Công ty Cổ phần Xuân Thành Group) đã có vi phạm khi tập kết cát, xi; xây dựng công trình không có trong văn bản cho phép của UBND tỉnh, xây nhà bảo vệ, đổ bê tông trạm cân sát mép ngoài mái đê trên tuyến đê hữu sông Đáy đoạn qua xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình.

Tại Km33+700 đến Km34+050 trên sông Đáy (đoạn qua xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh), Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đã xây dựng nhà ở, bếp ăn, đào giếng trong hành lang bảo vệ đê điều phía đồng; đóng cọc đổ bê tông trụ, xây dựng trạm trộn bê tông trong hành lang bảo vệ đê phía đồng.

Bãi tập kết cát khủng của Tập đoàn Thai Group vi phạm pháp luật về đề điều tại thành phố Ninh Bình.
Bãi tập kết cát "khủng" của Tập đoàn Thai Group vi phạm pháp luật về đề điều tại thành phố Ninh Bình.

Một số doanh nghiệp khác cũng vi phạm pháp luật về đê điều như: Công ty TNHH Thiên Trường An đã xây nhà, đóng cọc bê tông ngoài mép sông, đan sắt đổ bê tông trên mặt thuộc đê hữu sông Đáy đoạn qua xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh; Công ty cổ phần kinh doanh than miền Bắc Vinacomin đã san lấp bãi cao hơn bãi tự nhiên, xây nhà, trạm cân, xây bể rửa than, dựng cột điện, san lấp bãi, xây nhà điều hành đê hữu sông Đáy đoạn qua xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh.

Công ty cổ phần đạm Ninh Bình đã xây dụng tường bao, xây dựng bể chứa téc dầu, xây dựng trạm cân trong hành lang bảo vệ đê điều, khoan cọc nhồi bê tông, xây tường bao, dựng cọc vì kèo sắt lợp mái tôn và chất vật liệu than sát chân đê quá cao vào giáp chân đê phía sông, xây rãnh thoát nước sát chân đê phía sông tại đê hữu sông Đáy đoạn qua xã Khánh Phú…

Khó đụng vào “ông lớn”?

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, hầu hết các doanh nghiệp, tập đoàn lớn có vi phạm nói trên không chỉ bị “điểm danh” có vi phạm mà đã từng bị lập biên bản vi phạm trong nhiều năm, nhiều lần khác nhau tuy nhiên vẫn không chịu chấp hành các quy định của pháp luật. Điều đặc biệt là các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương chỉ lập biên bản xong rồi để đó, kiểu kiểm tra cho có xong đâu lại vào đó.

Bến cảnh, nhà xưởng của Công ty CP Đạm Ninh Bình nằm tại xã Khánh Phú, thuộc đê hữu sông Đáy vi phạm nghiêm trong luật đê điều và phòng chống thiên tai.
Bến cảnh, nhà xưởng của Công ty CP Đạm Ninh Bình nằm tại xã Khánh Phú, thuộc đê hữu sông Đáy vi phạm nghiêm trong luật đê điều và phòng chống thiên tai.

Cụ thể, đối với cảng vi phạm của Tập đoàn The Vissai tại thành phố Ninh Bình, cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm không dưới 3 lần. Theo đó, vào các ngày 24/10/2014, ngày 30/10/2014, ngày 09/03/2017 sau khi kiểm tra cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm. Mới đây nhất, ngày 31/08/2017 đoàn công tác của thành phố Ninh Bình cũng đã tiếp tục tiến hành kiểm tra các vi phạm trên. Đối với cảng của The Vissai tại xã Gia Tân đã lập biên bản 3 lần vào các ngày 14/10/2011, ngày 12/03/2013 và ngày 08/03/2017.

Đối với Tập đoàn Thai Group, UBND thành phố Ninh Bình đã nhiều lần kiểm tra lập biên bản vi phạm đối với các công trình vi phạm. Theo đó, các ngày 17/6/2014, 8/7/2014, 5/8/2014 cơ quan chức năng liên tục lập biên bản vi phạm đối với Tập đoàn này vì xây dựng công trình không có trong văn bản cho phép của UBND tỉnh Ninh Bình; đổ bê tông làm trạm cân sát mép ngoài mái đê phía sông. Đối với vi phạm tập kết cát, xi măng trong hành lang bảo vệ đê phía đồng của doanh nghiệp này cũng bị lập lập biên bản vi phạm 2 lần vào ngày 21/4/2017 và 3/7/2017.

Tập đoàn Phúc Lộc với những vi phạm tại đê hữu sông Đáy đoạn qua xã Ninh Phúc (thành phố Ninh Bình) cũng nhiều lần bị lập biên bản (ngày 19/12/2013, 24/1/2014, 9/3/2017… gần đây nhất là ngày 3/7/2017) với các lỗi vi phạm như: xây dựng tường bao, chòi bát giác trong hành lang bảo vệ đê; xây nhà điều hành trạm cân, lắp đặt trạm cân trên mặt đê; đào móng xây trạm trộn bê tông’ xây nhà vi phạm hành lang đê điều…

Cảng của Tập đoàn Phúc Lộc cũng có nhiều vi phạm, bị lập biên bản nhiều lần, nhiều năm.
Cảng của Tập đoàn Phúc Lộc cũng có nhiều vi phạm, bị lập biên bản nhiều lần, nhiều năm.

Các doanh nghiệp khác như: Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường, Công ty TNHH Thiên Trường An, Công ty cổ phần kinh doanh than miền Bắc Vinacomin, Công ty cổ phần xếp dỡ Ninh Bình, Công ty cổ phần chế tạo máy Ninh Bình, Công ty cổ phần đạm Ninh Bình… cũng nhiều lần bị chính quyền địa phương, cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm.

Đối với các vi phạm nêu trên của các công ty, sau khi UBND tỉnh Ninh Bình có văn bản chỉ đạo số 128/UBND – VP3 ngày 10/5/2017 về việc xử lý các vi phạm pháp luật về đê điều trên địa bàn tỉnh, tiếp đó các địa phương như UBND thành phố Ninh Bình, huyện Gia Viễn, Yên Khánh… cũng đã có văn bản yêu cầu UBND các phường xã và phòng chức năng kiểm tra xử lý. Tuy nhiên đến nay nhiều vi phạm vẫn chưa có chuyển biến gì vì hầu hết địa phương cấp dưới không dám đụng vào “ông lớn”.

UBND thành phố Ninh Bình có văn bản 861/UBND – KT về việc xử lý các vi phạm về đê điều trên địa bàn thành phố yêu cầu xử lý các vụ vi phạm xong trước ngày 30/9/2017. Tuy nhiên đến nay các vụ vi phạm pháp luật đê điều của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên địa bàn phường Bích Đào, xã Ninh Phúc vẫn chưa hề có chuyển biến gì sau chỉ đạo của các cấp, ngành tỉnh Ninh Bình.

Vi phạm khủng của Công ty cổ phần chế tạo máy Ninh Bình
Vi phạm "khủng" của Công ty cổ phần chế tạo máy Ninh Bình

Tại huyện Gia Viễn, những vi phạm của doanh nghiệp, tập đoàn cũng được huyện thống kê và chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên đến nay nhiều đơn vị vẫn chưa chịu thực hiện, ngang nhiên hoạt động như không có bất cứ một chỉ đạo xử lý hay quy định của pháp luật. Với những vi phạm của Tập đoàn lớn, huyện này còn cho rằng nằm ngoài khả năng xử lý nên đề xuất với Sở NN&PTNT kiến nghị UBND tỉnh xử lý.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Vụ xẻ thịt đất công rúng động tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Chưa xử lý sai phạm!
Vụ xẻ thịt đất công rúng động tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Chưa xử lý sai phạm!

(Dân trí) - Hơn 2 tháng trước, Báo Dân trí phản ánh về vụ xẻ thịt đất công rúng động nhưng việc xử lý cán bộ sai phạm vẫn “chưa họp hành triển khai gì” thì đến nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức họp nhưng chưa có kết luận, chỉ đạo xử lý cụ thể đến từng cá nhân trong vụ việc được dư luận khá quan tâm này.

Thứ bảy, 30/09/2017 - 07:10

Gia Lai: Bổ nhiệm “nhầm chỗ” do thiếu người năng lực(?!)
Gia Lai: Bổ nhiệm “nhầm chỗ” do thiếu người năng lực(?!)

(Dân trí) - Đang là Cử nhân gây mê hồi sức, nhưng gần 13 năm nay ông Nguyễn Kinh Lân lại được Sở Y tế tỉnh Gia Lai 2 lần kí quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng khoa Gây mê-hồi sức (BV Đa khoa tỉnh Gia Lai). Theo ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở y tế Gia Lai giải thích: “Bổ nhiệm không đúng vị trí chuyên môn kỹ thuật do thiếu người…khi tách khoa và do lịch sử để lại”.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 08:05

Kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch huyện để xảy ra sai phạm tiền tỷ tại Cà Mau!
Kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch huyện để xảy ra sai phạm tiền tỷ tại Cà Mau!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “sai phạm tiền tỷ tại UBND huyện Phú Tân”, Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau xác định, Chủ tịch UBND huyện Phú Tân chịu trách nhiệm trong quá trình thực hiện, quản lý chỉ đạo điều hành thu, chi ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện, dẫn đến sai phạm.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 07:52

Sóc Trăng: Nộp tiền cam kết thi hành án nhưng vẫn bị mang tài sản bán đấu giá!
Sóc Trăng: Nộp tiền cam kết thi hành án nhưng vẫn bị mang tài sản bán đấu giá!

(Dân trí) - Trước nguy cơ tài sản còn lại duy nhất của gia đình bị mất, bà Xuân đã đến Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng xin tạm dừng phiên đấu giá ngày 21/9 để gia đình lo tiền trả nợ cho ngân hàng 2,3 tỷ đồng. Cục thi hành án chấp nhận dời đấu giá vào ngày 28/9. Thế nhưng, gia đình chỉ chạy vạy trước mắt hơn 1 tỷ đồng và cam kết sẽ trả xong nợ còn lại trong 1 tháng nhưng không được chấp nhận.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 07:40

Vụ khởi tố nguyên chủ nhiệm UBKT: Làm rõ, xử nghiêm, không có vùng cấm!
Vụ khởi tố nguyên chủ nhiệm UBKT: Làm rõ, xử nghiêm, không có vùng cấm!

(Dân trí) - Kiên quyết làm rõ, xử lý nghiêm cán bộ sai phạm và không có vùng cấm trong việc điều tra vụ án nguyên chủ nhiệm UBKT huyện ủy Yên Dũng lộ thủ đoạn “rút ruột” tiền chế độ chính sách là tinh thần chỉ đạo chung của UBND tỉnh Bắc Giang trong buổi thông tin báo chí ngày 28/9.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 07:29

Đất dự án đường du lịch núi Đại Huệ bồi lấp... 40 hộ dân kêu cứu!
Đất dự án đường du lịch núi Đại Huệ bồi lấp... 40 hộ dân kêu cứu!

(Dân trí) - 40 hộ dân ở cánh đồng Con Sen kêu cứu vì đất sản xuất của họ bị bùn trôi xuống do dự án đường du lịch núi Đại Huệ bồi lấp. Đồng nghĩa với việc đó, gần 1 năm qua nhiều diện tích đất trồng lúa của dân bị bỏ hoang, gây thiệt hại nặng nề...

Thứ năm, 28/09/2017 - 05:00

Hưng Yên: Nghịch lý lợn, gà đổi chỗ ở cho chủ
Hưng Yên: Nghịch lý lợn, gà đổi chỗ ở cho chủ

Phòng khách nuôi lợn, phòng ngủ nuôi gà là giải pháp khoảng 30 hộ gia đình tại xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ, Hưng Yên nghĩ ra cho căn nhà của mình khi bị chính quyền phá dỡ.

Thứ năm, 28/09/2017 - 07:19

Xót xa người mẹ già suốt 29 năm mòn mỏi đi làm chế độ liệt sĩ cho con trai!
Xót xa người mẹ già suốt 29 năm mòn mỏi đi làm chế độ liệt sĩ cho con trai!

(Dân trí) - 29 năm qua, bà Nguyễn Thị Bồng và gia đình vẫn mòn mỏi trông đợi những chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước để bù đắp lại những mất mát, đau thương mà gia đình đã phải đón nhận từ ngày quân nhân Huỳnh Tấn Quới hy sinh. Chỉ mong sao những công lao, đóng góp xương máu của anh được Tổ quốc ghi nhận để trở thành niềm an ủi, tự hào của bà lúc về già…

Thứ năm, 28/09/2017 - 06:10

Nỗi đau mang tên sổ đỏ của hàng trăm hộ dân thủ đô sắp được “hóa giải”?
Nỗi đau mang tên sổ đỏ của hàng trăm hộ dân thủ đô sắp được “hóa giải”?

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc khoảng 200 hộ dân sinh sống ổn định đã trên dưới 30 năm tại tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, TP Hà Nội kêu cứu vì cho rằng bị “giam lỏng” trong dự án quy hoạch bất khả thi, Sở TN&MT đã thay mặt đoàn liên ngành đề xuất UBND TP Hà Nội có chỉ đạo tháo gỡ sự việc.

Thứ năm, 28/09/2017 - 06:05

Vụ ly kỳ án giữa thủ đô: Thẩm phán bị tố cáo đích danh vi phạm Bộ luật tố tụng hình sự!
Vụ ly kỳ án giữa thủ đô: Thẩm phán bị tố cáo đích danh vi phạm Bộ luật tố tụng hình sự!

(Dân trí) - Liên quan đến kỳ án khởi tố xong mãi 14 năm sau mới tuyên án phạt tù hai anh em ruột tại Hoài Đức (Hà Nội), cùng với việc luật sư Nguyễn Chiến - Đại biểu Quốc hội Khóa XIV, Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội phân tích các dấu hiệu oan sai, TAND Tối cao đã tiếp nhận đơn tố cáo đích danh thẩm phán Nguyễn Anh Huy, chủ tọa phiên tòa xét xử sơ thẩm.

Thứ năm, 28/09/2017 - 06:00

Người dân ngóng được hỗ trợ tái định cư: Ban hành quyết định nhanh chóng, cấp tốc!
Người dân ngóng được hỗ trợ tái định cư: Ban hành quyết định nhanh chóng, cấp tốc!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc người dân mong ngóng được hỗ trợ tái định cư, bà Nguyễn Thị Phấn (ngụ ấp Thanh Nhàn, xã Thạnh Thới An) cho biết, đoàn công tác của huyện Trần Đề vừa có buổi làm việc với gia đình bà và hộ ông Đức để thỏa thuận, trao đổi đi đến thống nhất thực hiện dự án.

Thứ năm, 28/09/2017 - 05:00

Đề nghị làm rõ uẩn khúc cái chết của cô giáo treo cổ trong phòng ngủ
Đề nghị làm rõ uẩn khúc cái chết của cô giáo treo cổ trong phòng ngủ

(Dân trí) - Nữ giáo viên đang mang thai được chồng phát hiện tử vong tại phòng ngủ trong tư thế treo cổ trên cửa sổ, chân vẫn chạm đất. Tuy nhiên, gia đình nhà ngoại cho rằng những biểu hiện trên thi thể không giống một người treo cổ tự vẫn. Người cha còn phát hiện nhiều vết thương sưng bầm tím trên mặt, đầu thi thể con gái.

Thứ tư, 27/09/2017 - 06:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ vay 77 tỷ đồng rồi “cù nhây” không trả: Chưa kiên quyết xử lý dấu hiệu phạm tội!
Vụ vay 77 tỷ đồng rồi “cù nhây” không trả: Chưa kiên quyết xử lý dấu hiệu phạm tội!

(Dân trí) - “Công an tỉnh Bình Phước kết luận về việc vợ chồng ông Hà chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản là chưa kiên quyết xử lý dấu hiệu phạm tội, chưa thể hiện tính nghiêm minh trong đấu tranh phòng chống tội phạm”, luật sư Hồ Nguyên Lễ khẳng định.

Thứ tư, 27/09/2017 - 08:03

Vụ kiện chủ tịch tỉnh Lào Cai bất ngờ bị tạm đình chỉ, người dân kháng cáo những gì?
Vụ kiện chủ tịch tỉnh Lào Cai bất ngờ bị tạm đình chỉ, người dân kháng cáo những gì?

(Dân trí) - Sau khi phiên toà xét xử 3 vụ án Chủ tịch UBND TP Lào Cai và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai bị người dân khởi kiện bất ngờ bị tạm đình chỉ, những người dân khởi kiện đã quyết định kháng cáo quyết định này của TAND tỉnh Lào Cai.

Thứ tư, 27/09/2017 - 07:58

Quảng Trị: Cây xăng “mọc” giữa khu dân cư, hàng chục hộ dân thấp thỏm!
Quảng Trị: Cây xăng “mọc” giữa khu dân cư, hàng chục hộ dân thấp thỏm!

(Dân trí) - Nhiều hộ dân tại khu phố 2, phường 5, TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) vừa gửi đơn đến các ngành liên quan trình bày mối lo ngại về một cửa hàng xăng dầu được xây dựng giữa khu dân cư, tiềm ẩn nguy hiểm đối với người dân.

Thứ tư, 27/09/2017 - 07:30

Lo ngại nước thải “hủy diệt” môi trường, người dân đề nghị không cho doanh nghiệp xả thải
Lo ngại nước thải “hủy diệt” môi trường, người dân đề nghị không cho doanh nghiệp xả thải

(Dân trí) - Người dân sinh sống trong khu vực chịu ảnh hưởng của nguồn nước thải từ Công ty TNHH dệt may Vinatex Quốc tế Toms (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đều bày tỏ ý kiến yêu cầu phía Công ty không được xả thải ra môi trường do lo ngại về nguy cơ xảy ra ô nhiễm sẽ tiếp diễn trong tương lai.

Thứ ba, 26/09/2017 - 12:57

Công trình nước sạch nằm ngay trong nhà vệ sinh trường học!
Công trình nước sạch nằm ngay trong nhà vệ sinh trường học!

(Dân trí) - Mặc dù đã được trường bố trí một nhà kho đủ để lắp đặt các thiết bị, song đơn vị thi công nhất định đưa công trình nước sạch vào bên trong nhà vệ sinh. Công ty này khẳng định chất lượng nước không bị ảnh hưởng bởi vị trí lắp đặt.

Thứ ba, 26/09/2017 - 08:51

Thanh tra phát hiện sai phạm tiền tỷ tại UBND huyện Phú Tân!
Thanh tra phát hiện sai phạm tiền tỷ tại UBND huyện Phú Tân!

(Dân trí) - Qua thanh tra về công tác quản lý ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản, Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau phát hiện UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) sai phạm tài chính hàng tỷ đồng.

Thứ ba, 26/09/2017 - 08:49

Chưa cấp phép, doanh nghiệp tự ý ủi đê bao làm du lịch!
Chưa cấp phép, doanh nghiệp tự ý ủi đê bao làm du lịch!

(Dân trí) - Dù chính quyền địa phương mới giới thiệu địa điểm, chấp nhận chủ trương đầu tư dự án, nhưng chưa cấp phép. Tuy nhiên, một doanh nghiệp đã đưa phương tiện cơ giới vào ủi phẳng bờ đê bao, đe dọa đến tài sản, tính mạng của người dân gần khu vực này.

Thứ ba, 26/09/2017 - 08:48

TP.HCM: Mua trúng đấu giá hợp pháp vẫn khốn khổ đi đòi tài sản!
TP.HCM: Mua trúng đấu giá hợp pháp vẫn khốn khổ đi đòi tài sản!

(Dân trí) - Dù thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người mua trúng tài sản đấu giá theo quy định của pháp luật, nhưng 2 năm qua, anh Tuấn không nhận được tài sản lại còn bị “đẩy” vào những lùm xùm mà bản thân anh không hề liên quan trước đó.

Thứ hai, 25/09/2017 - 09:08

Nhịp cầu bạn đọc số 22: Người dân bị côn đồ đe dọa vì đấu tranh chống tàu cát?
Nhịp cầu bạn đọc số 22: Người dân bị côn đồ đe dọa vì đấu tranh chống tàu cát?

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được đơn, thư của bạn đọc trên khắp mọi miền tổ quốc, phản ánh những vấn đề bất cập còn tồn tại liên quan đến chế độ công chức, khai thác cát sỏi trái phép gây nguy hiểm đến đời sống nhân dân, tranh chấp đất đai, đề nghị giải quyết chính sách liệt sĩ cho quân nhân hy sinh khi làm nhiệm vụ đã 29 năm nay...

Thứ hai, 25/09/2017 - 08:28

Sóc Trăng: Người dân mong ngóng được hỗ trợ tái định cư!
Sóc Trăng: Người dân mong ngóng được hỗ trợ tái định cư!

(Dân trí) - Chính quyền địa phương huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) ban hành quyết định bồi thường, hỗ trợ và tái định cư nhưng thực tế người dân chỉ được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ chứ không có tái định cư nên bà con khiếu nại, yêu cầu cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Thứ hai, 25/09/2017 - 08:13

Doanh nghiệp đắp đường ngăn sông tiếp tục nổi lên sai phạm mới!
Doanh nghiệp đắp đường ngăn sông tiếp tục nổi lên sai phạm mới!

(Dân trí) - Không chỉ dừng lại ở việc đắp đường ngăn sông trái phép, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Trần Đại mới đây lại tiếp tục hút cát vượt công suất cho phép 7.304m3.

Thứ hai, 25/09/2017 - 07:54

Bắc Giang: Thu hồi đất lúa của dân làm khu dân cư trái Nghị định Chính phủ
Bắc Giang: Thu hồi đất lúa của dân làm khu dân cư trái Nghị định Chính phủ

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa chính thức ban hành văn bản kết luận việc UBND TP Bắc Giang thu hồi đất lúa của dân thực hiện Dự án xây dựng khu dân cư tại xã Song Khê trái Nghị định của Chính phủ. Đặc biệt, UBND TP Bắc Giang còn thu hồi dôi dư ra đến 174 lô đất để bán đấu giá.

Thứ hai, 25/09/2017 - 07:43