Bài 1:

Ninh Bình “nhức nhối” vi phạm pháp luật đê điều!

Dân trí Trên địa bàn toàn tỉnh Ninh Bình có 94 vụ vi phạm pháp luật về đê điều nhưng mới chỉ xử lý được 8 vụ. UBND tỉnh này nhiều lần chỉ đạo yêu cầu các Sở, ngành và các địa phương xử lý dứt điểm các vụ vi phạm nhưng đến nay vẫn chưa có chuyển biến tích cực.
>>Ninh Bình: Nhà máy chế biến nông sản Việt Xanh “đầu độc” môi trường!
>>Ninh Bình: Gầm cầu vượt bị "xẻ thịt" biến thành bãi đỗ xe ô tô
>>Phường "xẻ thịt" vỉa hè cho thuê, UBND thành phố Ninh Bình nói "vô can"!

Vi phạm gần 100 vụ, xử lý đếm trên đầu ngón tay

Như Dân trí đã phản ánh, tình trạng lấn chiếm hành lang đê điều, hành lang thoát lũ tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Ninh Bình xảy ra trong thời gian dài nhưng không được xử lý dứt điểm. Theo đó, hàng loạt bãi cát trái phép được tập kết dọc theo tuyến sông và đê sông Hoàng Long, sông Đáy, sông Vạc trên địa bàn các huyện như: Gia Viễn, Yên Khánh, thành phố Ninh Bình…

Một bãi cát khổng lồ sát đê sông Đáy vi phạm nghiêm trọng như chưa bị xử lý dẹp bỏ.
Một bãi cát "khổng lồ" sát đê sông Đáy vi phạm nghiêm trọng như chưa bị xử lý dẹp bỏ.

Sau khi báo Dân trí có loạt bài phản ánh, trước mùa mưa bão 2017, UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản chỉ đạo số 128/UBND – VP3 ngày 10/05/2017 về việc xử lý các vi phạm pháp luật về đê điều trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Ninh Bình giao Sở NN&PTNT chủ trì thống kế, phân loại các vi phạm đề xuất phương án để xử lý dứt điểm các hành vi lấn chiếm mặt đê, mái đê, hành lang bảo vệ đê và khả năng thoát lũ (đối với các vi phạm đơn giản, mới phát sinh xử lý xong trước 30/05/2017; đối với những vụ việc phức tạp còn tồn đọng kéo dài, tập trung xử lý xong trước 30/10/2017).

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu không xử lý dứt điểm và đúng hạn các vụ vi phạm đê điều trên địa bàn. Trước ngày 25 hàng tháng tổng hợp kết quả xử lý báo cáo UBND tỉnh thông qua Sở NN&PTNN.

Ngoài ra, UBND tỉnh Ninh Bình còn yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; thủ trưởng các sở, ngành chỉ đạo thực hiện nghiêm túc và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả xử lý các vi phạm về đê điều, ngăn ngừa các hành vi tái phạm.

Cảng sông không được cấp phép xây dựng nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động nhiều năm qua ngay sát mép sông Đáy đoạn quan thành phố Ninh Bình.
Cảng sông không được cấp phép xây dựng nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động nhiều năm qua ngay sát mép sông Đáy đoạn quan thành phố Ninh Bình.

UBND tỉnh chỉ đạo rất quyết liệt, tuy nhiên tình trạng vi phạm pháp luật về đê điều ở Ninh Bình vẫn chưa có chuyển biến tích cực so với trước kia. Tuy không phát sinh các vụ vi phạm mới nhưng theo thống kê cho thấy, toàn tỉnh có 94 vụ vi phạm, thời gian qua các ngành chức năng, các địa phương mới chỉ xử lý được 8 vụ. Đến thời điểm hiện tại vẫn còn 86 vụ chưa được xử lý gây bức xúc trong dư luận.

Cụ thể, vi phạm pháp luật nhiều nhất là ở 2 huyện Gia Viễn 22 vụ và Yên Khánh 39 vụ; các huyện như Kim Sơn 6 vụ, Yên Mô 6 vụ; thành phố Ninh Bình 7 vụ, huyện Nho Quan 7 vụ, huyện Hoa Lư 7 vụ.

Không dẹp bỏ được vi phạm, xử lý người đứng đầu

Mới đây, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục có văn bản chỉ đạo các Sở: NN&PTNT, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài Nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp, UBND các huyện, thành phố về việc “tăng cường xử lý dứt điểm các vi phạm pháp luật về đê điều trên địa bàn tỉnh”.

Công văn nêu: Thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 128/UBND – VP3 ngày 10/05/2017. Kiên quyết xử lý các vụ vi phạm còn tồn tại, không để phát sinh vi phạm mới hoặc tái vi phạm pháp luật để điều. Báo cáo cụ thể kết quả xử lý vi phạm (yêu cầu báo cáo rõ số lượng vụ đã xử lý, số vụ còn tồn tại; nêu rõ lý do, giải pháp, thời gian hoàn thành việc xử lý dứt điểm từng vụ vi phạm còn tồn tại). Gửi báo cáo về Sở NN&PTNN trước ngày 10/09/2017.

Ngôi nhà kiên cố, xây dựng trái phép bên đê sông Đáy của Tập đoàn Phúc Lộc
Ngôi nhà kiên cố, xây dựng trái phép bên đê sông Đáy của Tập đoàn Phúc Lộc

Sở NN&PTNN chủ động phối hợp với các huyện, thành phố và các ngành chức năng trong việc xử lý các hành vi vi phạm khu vực bảo vệ đê điều, công trình thủy lợi, phòng chống thiên tai, hướng dẫn các địa phương trong việc thực hiện Luật Đê điều, Luật Phòng chống thiên tai. Tăng cường kiểm tra, phát hiện vi phạm, xử lý vi phạm và tham mưu xử lý vi phạm pháp luật về đê điều trên địa bàn tỉnh theo thẩm quyền. Theo dõi, đôn đốc UBND các huyện, thành phố thực hiện việc xử lý vi phạm pháp luật đê điều theo thẩm quyền. Phối hợp với UBND các huyện, thành phố đề xuất cụ thể phương án xử lý vi phạm đối với từng vụ vi phạm vượt thẩm quyền. Báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/09/2017.

Công an tỉnh, các Sở ngành liên quan theo dõi chức năng nhiệm vụ được phân công, có trách nhiệm chủ trì phối hợp với Sở NN&PTNT, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan liên quan tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến cho các tổ chức, cá nhân các quy định về pháp luật đê điều; tăng cường xử lý dứt điểm các vụ vi phạm pháp luật về đê điều.

Ông Đinh Chung Phụng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình nêu rõ: “UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Giám đốc các Sở NN&PTNT; Thủ trưởng các Sở, ngành chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các nội dung trên và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả xử lý các vi phạm pháp luật về đê điều”.

Một cảng bốc dỡ hàng xây dựng trái phép, vi phạm luật đê điều và phòng chống thiên tai, cản trở các phương tiện thủy qua lại.
Một cảng bốc dỡ hàng xây dựng trái phép, vi phạm luật đê điều và phòng chống thiên tai, cản trở các phương tiện thủy qua lại.

Ghi nhận của PV Dân trí, đến thời điểm hiện tại các vi phạm pháp luật về đê điều như thống kê, chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình tại các huyện vẫn chưa có chuyển biến. Nhiều điểm vi phạm nghiêm trọng vẫn chưa được yêu cầu ngừng hoạt động, tháo dỡ di dời, trả lại mặt bằng hành lang an toàn đê…

Trong số 94 vụ vi phạm pháp luật đê điều có 33 vụ là của các công ty, doanh nghiệp. Vi phạm nghiêm trọng có nhiều doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình như: Tập đoàn Vissai Ninh Bình, Công ty Cổ phần Thai Group (tên cũ là Công ty Cổ phần Xuân Thành, Tập đoàn Phúc Lộc, Công ty Cổ phần kinh doanh than miền bắc Vinacomin…

Các vi phạm nêu trên của các “ông lớn” này hiện vẫn đang hoạt động bình thường như chưa có chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình. Không rõ, các ngành chức năng tỉnh Ninh Bình kiểm tra, xử lý, báo cáo các vi phạm trên đến đâu nhưng hiện pháp luật về đê điều tại địa phương này đang bị xem nhẹ để các doanh nghiệp ngang nhiên vi phạm, nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Cảng bốc dỡ hàng trái phép tại phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình nằm trong danh sách phải dẹp bỏ nhưng đến nay vẫn ngang nhiên hoạt động.
Cảng bốc dỡ hàng trái phép tại phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình nằm trong danh sách phải dẹp bỏ nhưng đến nay vẫn ngang nhiên hoạt động.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Xử lý 4.500 m3 cát tập kết trái phép tại cảng Vũng Rô!
Xử lý 4.500 m3 cát tập kết trái phép tại cảng Vũng Rô!

(Dân trí) - Khoảng 4.500 m3 cát của nhiều doanh nghiệp tập kết trái phép tại cảng Vũng Rô để xuất bán ra ngoài tỉnh đã bị dừng lại từ tháng 6/2017 đến nay. Mới đây, UBND tỉnhPhú Yên đã chỉ đạo xử lý dứt điểm số cát tồn đọng tại cảng này, trước ngày 15/10.

Thứ bảy, 23/09/2017 - 06:54

Vụ khởi tố nguyên chủ nhiệm UBKT: Từng thanh tra mà không phát hiện sai phạm!
Vụ khởi tố nguyên chủ nhiệm UBKT: Từng thanh tra mà không phát hiện sai phạm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc Chủ nhiệm UBKT huyện ủy Yên Dũng (Bắc Giang) lộ thủ đoạn “rút ruột” ngân sách, UBKT tỉnh ủy Bắc Giang đề nghị làm rõ trách nhiệm hàng loạt sở ngành liên quan, trong đó có Sở Tài chính tỉnh Bắc Giang. Sở này từng tiến hành thanh tra tại huyện Yên Dũng nhưng không phát hiện sai phạm.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 12:46

Nam Định: Bất ngờ bị cắt chế độ thương binh, người lính bất bình đi đòi danh dự!
Nam Định: Bất ngờ bị cắt chế độ thương binh, người lính bất bình đi đòi danh dự!

(Dân trí) - Đang hưởng chế độ thương binh theo đúng quy định, bỗng dưng ông Nhuận nhận được thông báo bị cắt chế độ vì hồ sơ thương tật có dấu hiệu “giả mạo, khai man”. Bất bình vì mình bị cắt chế độ vô lý, ông Nhuận và đồng đội ròng rã suốt 20 tháng trời đi đòi lại “danh dự”.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 07:51

Vụ lùm xùm tại Công ty gạch men Vicera: Hai bản án đối lập!
Vụ lùm xùm tại Công ty gạch men Vicera: Hai bản án đối lập!

(Dân trí) - Cho rằng Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương đã cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thay đổi người đại diện mà không xem xét yếu tố gian dối trong khai báo thủ tục, gây thiệt hại cho bản thân nên ông Hào đã khởi kiện đơn vị này ra tòa.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 07:45

Góa phụ cạn nước mắt trong vụ thi hành án giữa thủ đô: Ai chống lưng cho kẻ làm càn?
Góa phụ cạn nước mắt trong vụ thi hành án giữa thủ đô: Ai chống lưng cho kẻ làm càn?

(Dân trí) - “Căm phẫn”, “phẫn nộ”, “thật không thể tin được”, “bức xúc không thể chịu nổi”… là những cảm xúc của bạn đọc khi đồng hành cùng Dân trí suốt hơn 30 bài báo phản ánh sự vô lý đến kỳ quặc trong một vụ thi hành án xảy ra ở thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội. Và một câu hỏi lớn được bạn đọc đặt ra là: Ai đã chống lưng cho kẻ làm càn?

Thứ sáu, 22/09/2017 - 07:38

Dân bức xúc công ty cà phê “làm một đường, khoán sản một nẻo”!
Dân bức xúc công ty cà phê “làm một đường, khoán sản một nẻo”!

(Dân trí) - Năm 2016, Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai (gọi tắt là Công ty cà phê Gia Lai) thực hiện phương án chặt bỏ một phần cà phê để trồng xen canh cây sầu riêng tại Chi nhánh Ia Yok. Theo đó, trên một 1ha diện tích cà phê sẽ chặt 0,1ha để trồng xen canh sầu riêng, sau 5 năm sẽ khoán thêm sản sầu riêng. Tuy vậy, khi người dân còn 0,9ha cà phê nhưng công ty vẫn giữ mức thu sản đối với 1ha, khiến người dân rất bất bình.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 07:30

Vụ nghi tổ chức cuộc thi sắc đẹp chui: Ban tổ chức xin lỗi báo Dân Trí!
Vụ nghi tổ chức cuộc thi sắc đẹp chui: Ban tổ chức xin lỗi báo Dân Trí!

(Dân trí) - Vừa qua, cuộc thi "Người mẫu nữ hoàng doanh nhân đất Việt 2017" đã tự ý đăng tải logo báo Dân Trí lên nhiều poster, background và thư mời của chương trình. Sau khi báo đăng tải vấn đề trên, Ban tổ chức cuộc thi đã đến báo Dân Trí để gửi lời xin lỗi và đồng ý tháo gỡ toàn bộ logo của báo trong chương trình.

Thứ sáu, 22/09/2017 - 07:27

Vụ án lạ không giao kết hợp đồng vẫn bị yêu cầu bồi thường: Chốt lịch xử phúc thẩm!
Vụ án lạ không giao kết hợp đồng vẫn bị yêu cầu bồi thường: Chốt lịch xử phúc thẩm!

(Dân trí) - Liên quan đến nội dung kêu cứu của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Hồng Lan cho rằng mình là nạn nhân của một vụ án lạ, không giao kết hợp đồng vẫn bị toà án buộc bồi thường hơn 65 tỷ đồng, sau lần hoãn tòa, TAND TP Hà Nội tiếp tục chốt lịch mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vào sáng ngày mai 22/9.

Thứ năm, 21/09/2017 - 03:02

Bác đơn khiếu nại của người dân, Chủ tịch TP Hội An thua kiện!
Bác đơn khiếu nại của người dân, Chủ tịch TP Hội An thua kiện!

(Dân trí) - Sau nhiều lần có đơn yêu cầu công nhận quyền sử dụng đất và nhà ở trên diện tích đất hơn 1.000m2 nhưng Chủ tịch TP Hội An có văn bản cho rằng không có cơ sở giải quyết công nhận nhà và đất trên diện tích này, chủ hộ đã kiện Chủ tịch TP Hội An ra tòa và thắng kiện.

Thứ năm, 21/09/2017 - 07:12

Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Sai phạm nối tiếp sai phạm?
Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Sai phạm nối tiếp sai phạm?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Một vụ cấp sổ đỏ trái pháp luật hơn 20 năm chưa được giải quyết”, mặc dù tiếp nhận đơn khởi kiện của người dân đã hơn 16 tháng nhưng TAND huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) vẫn chưa đưa ra xét xử, khiến người dân bức xúc.

Thứ năm, 21/09/2017 - 07:10

Dân bất bình vì chính quyền thu hồi đất đền bù 100 nghìn/1m2!
Dân bất bình vì chính quyền thu hồi đất đền bù 100 nghìn/1m2!

(Dân trí) - Hơn 20 năm trước, 27 hộ dân Nam Định đã bỏ tiền ra mua đất thanh lý ở khu vực phường Hạ Long, TP Nam Định để làm nhà ở. Các hộ đều đã nộp tiền và có xác nhận của HTX cấp đất. Tuy nhiên, đến năm 2016, 25/27 hộ dân bị thu hồi đất và với giá đến bù là 100 nghìn đồng/1m2.

Thứ năm, 21/09/2017 - 07:08

Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết việc gần 200 hộ dân xin thoát khỏi quy hoạch treo
Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết việc gần 200 hộ dân xin thoát khỏi quy hoạch treo

(Dân trí) - Khoảng 200 hộ dân sinh sống ổn định đã trên dưới 30 năm tại thôn Thượng, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội (nay là tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm. TP Hà Nội) đang kêu cứu vì cho rằng bị “giam lỏng” trong dự án quy hoạch bất khả thi. Trước tình hình đó, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản chỉ đạo giải quyết.

Thứ tư, 20/09/2017 - 12:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ nhiệm UBKT huyện ủy lộ thủ đoạn "ăn chặn" chế độ chính sách: Im lặng là vàng?
Chủ nhiệm UBKT huyện ủy lộ thủ đoạn "ăn chặn" chế độ chính sách: Im lặng là vàng?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc Chủ nhiệm UBKT huyện ủy Yên Dũng (Bắc Giang) lộ thủ đoạn “rút ruột” ngân sách, UBKT tỉnh ủy Bắc Giang đề nghị Ban thường vụ Tỉnh uỷ Bắc Giang kiểm điểm trách nhiệm cả Chủ tịch, Bí thư huyện Yên Dũng. Tuy nhiên, sau hơn 1 tháng liên hệ, PV Dân trí chưa thể làm việc được với lãnh đạo địa phương này.

Thứ tư, 20/09/2017 - 09:29

Người dân rốt ráo yêu cầu UBND TP Hạ Long đền bù sau khi bị thu hồi đất!
Người dân rốt ráo yêu cầu UBND TP Hạ Long đền bù sau khi bị thu hồi đất!

(Dân trí) - Sau loạt bài phản ánh của báo Dân trí về việc gia đình bà Đặng Thị Bảnh, trú tại khu 5 phường Hà Khẩu - TP Hạ Long (Quảng Ninh) bị thu hồi hơn 1000m2 đất từ nhiều năm nay nhưng vẫn ròng rã khiếu nại UBND TP Hạ Long về việc đền bù, dù dã có nhiều chỉ đạo từ UBND tỉnh Quảng Ninh, sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Thứ tư, 20/09/2017 - 07:12

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao tiếp nhận tố cáo trong vụ ly kỳ án giữa thủ đô!
Cơ quan điều tra VKSND Tối cao tiếp nhận tố cáo trong vụ ly kỳ án giữa thủ đô!

(Dân trí) - Liên quan đến kỳ án khởi tố xong mãi 14 năm sau mới tuyên án sơ thẩm phạt tù hai anh em ruột tại Hoài Đức (Hà Nội), cùng với việc luật sư Nguyễn Chiến - Đại biểu Quốc hội Khóa XIV, Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội phân tích các dấu hiệu oan sai, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã tiếp nhận các nội dung khiếu nại và tố cáo trong vụ việc này.

Thứ tư, 20/09/2017 - 06:56

Nhiều cuộc thi sắc đẹp ngang nhiên tổ chức "chui"?
Nhiều cuộc thi sắc đẹp ngang nhiên tổ chức "chui"?

(Dân trí) - Dù không được cấp phép tổ chức tuyển sinh toàn quốc nhưng nhiều cuộc thi sắc đẹp vẫn tổ chức khá rầm rộ thời gian qua. Gần đây nhất là hai cuộc thi "Nữ hoàng Doanh nhân Đất Việt 2017" và cuộc thi "Hoa khôi Doanh nhân 2017". Nhiều cuộc thi còn ngang nhiên để logo hàng loạt các cơ quan báo chí lên poster chương trình để dễ kêu gọi tài trợ.

Thứ tư, 20/09/2017 - 06:42

Cần Thơ: Đầu tư 10 tỷ đồng để trồng cây theo chủ đề?
Cần Thơ: Đầu tư 10 tỷ đồng để trồng cây theo chủ đề?

(Dân trí) - Mấy ngày gần đây một số người dân Cần Thơ cho rằng, cây xanh được trồng ở “con lươn” trên đường 30/4 và Nguyễn Văn Linh quận Ninh Kiều, bị đào lên để trồng cây mới sẽ rất tốn kém và lãng phí. Còn địa phương khẳng định, những cây này đã còi cọc, hết sức sống, cần phải trồng mới để ngay trung tâm TP có con đường xanh, sạch, đẹp.

Thứ tư, 20/09/2017 - 06:35

Góa phụ cạn nước mắt trong vụ thi hành án vô lý đến kỳ quặc giữa thủ đô!
Góa phụ cạn nước mắt trong vụ thi hành án vô lý đến kỳ quặc giữa thủ đô!

(Dân trí) - Trúng đấu giá, nộp tiền mua đất vào kho bạc đã 14 năm nhưng người góa phụ nuôi con nhỏ đã khóc cạn nước mắt khi chưa được bàn giao tài sản, trong khi khối tài sản này lại bị một người không hề liên quan gì đến cuộc bán đấu giá chiếm giữ, phá huỷ toàn bộ, ngang nhiên xây mới và cho người khác sinh sống.

Thứ ba, 19/09/2017 - 08:05

Vụ vay 77 tỷ đồng rồi “cù nhây” không trả: Không cấu thành tội phạm hình sự?
Vụ vay 77 tỷ đồng rồi “cù nhây” không trả: Không cấu thành tội phạm hình sự?

(Dân trí) - Sau khi Công an tỉnh Bình Phước ra thông báo về quá trình điều tra xác định sự việc không có yếu tố cấu thành tội phạm hình sự nên không khởi tố vụ án đối với vụ vay 77 tỷ đồng rồi “cù nhây” không trả, gia đình bà Loan đã có đơn cầu cứu gửi đến Thủ tướng Chính phủ.

Thứ ba, 19/09/2017 - 07:24

Không khởi tố vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong!
Không khởi tố vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong!

(Dân trí) - Công an huyện Phú Giáo xác định hành vi của bác sĩ Nguyễn Giang Nam không cấu thành tội phạm “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp” nên ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Thứ ba, 19/09/2017 - 07:11

Có hay không động thái tẩu tán những khối tài sản cực "khủng" tại HACINCO?
Có hay không động thái tẩu tán những khối tài sản cực "khủng" tại HACINCO?

(Dân trí) - “Có dấu hiệu của sự suy thoái, biến chất, tham nhũng, tiêu cực ở mức độ “lợi ích nhóm” của một số cán bộ nhằm mục đích trục lợi cho bản thân hoặc cho người thân của mình theo kiểu “trên có chính sách, dưới có đối sách” làm thiệt hại cho lợi ích chung của Nhà nước, xã hội và các cổ đông, người lao động, đồng thời có thể gây bất bình và giảm lòng tin của nhân dân và người lao động đối với bộ máy quản lý”, bạn đọc Dân trí bày tỏ quan điểm.

Thứ ba, 19/09/2017 - 07:09

Vụ vợ liệt sĩ tái giá phải nộp tiền để được hưởng chế độ: Sự thật lộ sáng!
Vụ vợ liệt sĩ tái giá phải nộp tiền để được hưởng chế độ: Sự thật lộ sáng!

(Dân trí) - Đến thời điểm này sau khi Báo điện tử Dân trí có bài viết: "Vụ vợ liệt sĩ tái giá phải nạp tiền để được hưởng chế độ" đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo. Theo đó, thôn trưởng đã trả lại tiền cho đối tượng được hưởng chế độ và cán bộ chính sách xã nhận kiểm điểm.

Thứ hai, 18/09/2017 - 04:58

Bắc Giang: Quyết liệt chặn đứng nạn rừng “chảy máu”, đất rừng vào sổ đỏ “nhà quan”!
Bắc Giang: Quyết liệt chặn đứng nạn rừng “chảy máu”, đất rừng vào sổ đỏ “nhà quan”!

(Dân trí) - Liên quan đến nhiều vụ việc sai phạm nghiêm trọng trong việc quản lý đất rừng, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có công văn gửi Sở NN&PTNT cùng UBND các huyện, thành phố chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu, cán bộ của các cơ quan chức năng và chính quyền cơ sở để xảy ra vi phạm pháp luật trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Thứ hai, 18/09/2017 - 01:46

Bị cáo bị giam 16 tháng tù, tòa yêu cầu trả hồ sơ, điều tra lại!
Bị cáo bị giam 16 tháng tù, tòa yêu cầu trả hồ sơ, điều tra lại!

(Dân trí) - Vừa thụ án xong 16 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”, Huỳnh Xuân Thạch đã được Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam tuyên hủy bản án sơ thẩm để tiến hành điều tra, xét xử lại vì có nhiều chi tiết chưa được làm rõ trong bản án sơ thẩm.

Thứ hai, 18/09/2017 - 08:23