Nghệ An:

Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền có làm trái kết luận của thanh tra?

Dân trí Liên quan đến việc hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá tại thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An, các hộ dân nơi đây tiếp tục làm đơn tố cáo về việc chính quyền giả mạo chữ ký, làm giả hồ sơ, làm trái kết luận của thanh tra nhằm che đậy các việc làm sai trái.
>>Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền vòng vo trách nhiệm
>>Nghệ An: Dân bất bình khi hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá!

Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền có làm trái kết luận của thanh tra? - 1

Đơn tố cáo tập thể của các hộ dân.

Tự lập biên bản thanh lý rồi giả giả mạo chữ ký

Cuối năm 2012, sau khi Thanh tra Sở TN&MT vào cuộc xác minh, làm rõ việc quản lý nhà nước về đất đai tại địa bàn thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương). Thì ngay sau đó, chính quyền sở tại đã thực hiện các biên bản thanh lý hợp đồng tại các ki ốt đối với các hộ dân. Điều đáng nói, những biên bản thanh lý này bị chính quyền làm “qua mặt” mà người dân không hề hay biết biết.

Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền có làm trái kết luận của thanh tra? - 2

Các hộ dân bức xúc trước việc làm sai trái của UBND thị trấn Thanh Chương nhưng các cơ quan chức năng vẫn phớt lờ xử lý.

Bên cạnh đó,  trong năm 2018, mặc dù không có hợp đồng cho thuê các ki ốt nhưng UBND thị trấn vẫn tiến hành thu tiền nhiều tháng liền, khiến họ vô cùng bức xúc.

Trước sự việc này, các hộ dân tiếp tục gửi đơn tố các đến các cơ quan chức năng và báo chí kiến nghị các cơ quan chức năng cần làm rõ các khoản thu có đúng quy định của pháp luật hay không của chính quyền địa phương?

Trao đổi vấn đề này, bà Lê Thị Văn (nguyên Kế toán UBND trị trấn Thanh Chương) cho biết: “Các biên bản thanh lý hợp đồng thì nhiệm vụ của kế toán là làm đúng còn việc giả mạo chữ ký thì không nắm rõ ?”.

Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền có làm trái kết luận của thanh tra? - 3

Các ki ốt trước Trạm giống thị trấn Thanh Chương.

Sau khi thanh tra của Sở TN&MT về kết luận và phải làm biên bản thanh lý vì các hộ ký hợp đồng là sai quy định thì UBND thị trấn giao cho chị Huyền (Lê Thị Huyền, ủy nhiệm thu thuế -PV) đi ký từng hộ. Tại thời điểm đó thì thu ít chứ không phải như sau này, mỗi hộ được có mấy trăm thôi vì trước đó họ bỏ tiền đấu ốt giá cao rồi.

“Thời điểm đó, thu để tạo nguồn thu cho địa phương và đưa vào mục 4501 “tức là nhân dân tự nguyện đóng góp” và nạp tại ngân hàng và chỉ được chi vào hoạt động đầu tư chứ không được chi thường xuyên. Chứ nạp vào các khoản khác lại cân đối, vượt thu thì sẽ bị trừ nguồn”, bà Văn cho biết thêm.

“Hợp đồng họ ký từ trước rồi, khi tôi về đó làm việc thì không phải ký nữa, khi thanh tra Sở TN&MT về xác định những hợp đồng là sai quy định. Sau đó anh Quý, Chủ tịch (Nguyễn Doãn Quý, nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương - PV) bảo làm biên bản thanh lý vì ta làm hợp đồng này là sai”, bà Văn giải thích.

Bà Lê Thị Huyền (ủy nhiệm thu thuế của thị trấn Thanh Chương) đã tự ý ký thay cho dân vào biên bản thanh lý hợp đồng.

Còn bà Lê Thị Huyền (ủy nhiệm thu thuế của thị trấn Thanh Chương) phân trần: “Biên bản thanh lý hợp đồng này được in sẵn, sau khi thấy người dân nạp tiền đã đầy đủ nên ký thay cho dân luôn chứ tôi không nghĩ đến chuyện sau này. Trách nhiệm của tôi là thu tiền  mà thu xong thì tôi ký cho xong chuyện?”.

“Trong các biên thanh lý hợp đồng của 9 hộ dân thì tôi đã ký cả vì họ đã nạp đủ còn nếu chưa nạp tiền thì tôi không ký”, bà Huyền khẳng định.

Khi PV đặt câu hỏi: Việc tự ý giả mạo chữ ký liên quan đến biên bản pháp lý thì sẽ phải chịu trách nhiệm?, bà Huyền Thẳng thừa nhận: “Tôi làm chứ có nghĩ có chuyện ngày hôm nay”.

Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền có làm trái kết luận của thanh tra? - 4
Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền có làm trái kết luận của thanh tra? - 5

Phiếu thu tiền thuê tài sản trên đất của các hộ dân.

Trao đổi thêm với PV, ông Nguyễn Doãn Quý, Phó Ban pháp chế, HĐND huyện Thanh Chương (nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương thời điểm năm 2012-2013) cho biết: “Sau khi có kết luận của Thanh tra thì Ủy ban thị trấn thông qua thường vụ Đảng ủy cho chủ trương thanh lý tất cả các hợp đồng ki ốt,  kể cả trạm phát sóng (BTS), bến bãi… .

Khi trao đổi về vấn đề người dân “tố” việc chính quyền tự ý làm các biên bản thanh lý hì ông Quý phân trần: “Thời điểm đó, tôi giao cho đồng chí Hải – Phó Chủ tịch UBND thị trấn phụ trách và trong bộ phận thanh lý hợp đồng gồm kế toán, thủ quỹ”…

“Đối với các ki ốt đó, dù không thanh lý hay thanh lý đi nữa thì hợp đồng cũng hết thời hạn, bởi vì các hợp đồng đó chỉ có thời hạn một năm một. Đến năm 2013 thì không ký hợp đồng nữa để quy hoạch. Nguyện vọng của các hộ trong thời gian chờ quy hoạch thì họ xin thuê lại phần đó để làm được ngày nào hay ngày đó. Do đó các hộ có đơn tự nguyện xin thuê và và thống nhất biên bản thanh lý của ủy ban nhân dân”, ông Quý cho biết thêm.

Tuy nhiên, trái với ý kiến của ông Quý, các hộ dân khẳng định việc các biên bản thanh lý hợp đồng tại thời điểm năm 2012 đều do UBND thị trấn Thanh Chương tự làm mà họ không hề hay biết.

 UBND thị trấn có làm trái kết luận của thanh tra?

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Đình Mãi (nguyên Cán bộ địa chính thị trấn Thanh Chương) cho biết, ngày 8/8/2012, Thanh tra Sở TN&MT đã có kết luận về những vấn đề quản lý đất đai trên địa bàn UBND thị trấn Thanh Chương.

Kết luận Thanh tra yêu cầu: “Đối với UBND huyện Thanh Chương kiến nghị xử lý nghiêm minh các sai phạm trong đó. Quan tâm, chỉ đạo, giải quyết dứt điểm tình trạng UBND thị trấn cho các hộ gia đình, cá nhân thuê đất, để sử dụng vào mục đích bến bãi, kinh doanh cát sạn, ki ốt. Chấm dứt việc cho thuê đất trái quy định của pháp luật; chấm dứt việc thu các khoản tiền liên quan đến đất đai sai quy định”.

Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền có làm trái kết luận của thanh tra? - 6
Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền có làm trái kết luận của thanh tra? - 7

Các biên bản thanh lý hợp đồng bị giả mạo chữ ký hoàn toàn.

“UBND thị trấn Thanh Chương chấm dứt 5 hợp đồng cho hộ gia đình, cá nhân thuê đất để kinh doanh bến cát sạn và sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản. Chấm dứt một hợp đồng cho trung tâm viễn thông thuê để xây dựng trạm phát sóng (BTS) và chấm dứt các hợp đồng của các hộ gia đình, cá nhân thuê ốt để kinh doanh và xử lý những vấn đề phát sinh theo quy định của pháp luật”, kết luận thanh tra nêu rõ.

Trong quá trình Thanh tra, theo giải trình của UBND thị trấn Thanh Chương và kiến nghị của UBND huyện Thanh Chương, thì tổng số tiền 246 triệu đồng mà UBND thị trấn Thanh Chương thu được từ việc 1 tổ chức thuê xây dựng làm trạm phát sóng (BTS) và các hộ gia đình cá nhân thuê làm bến bãi kinh doanh cát sạn, sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và các ki ốt kinh doanh. Nay đã chi hết vào mục đích xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế của địa phương.

Thanh tra Sở TN&MT đề nghị UBND huyện Thanh Chương kiểm tra việc chi đối với số tiền 246 triệu đồng của UBND thị trấn Thanh Chương, báo cáo UBND tỉnh xử lý theo quy định. Thời hạn thực hiện trước ngày 31/10/2012.

Bên cạnh đó, đề nghị UBND thị trấn Thanh Chương tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, có hình thức xử lý đối với các cán bộ thuộc diện quản lý của UBND huyện Thanh Chương, có liên quan đến việc sai phạm trong công tác quản lý nhà nước về đất đai. Đảng ủy, UBND thị trấn Thanh chương làm rõ trách nhiệm, kiểm điểm nghiêm túc đối với các cán bộ, công chức có liên quan đến các sai phạm trong công tác quản lý nhà nước về đất đai.

Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền có làm trái kết luận của thanh tra? - 8

Tại buổi tiếp công dân tháng 8/2019, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh đã chỉ đạo chính quyền địa phương cần có cuộc đối thoại trực tiếp với công dân, có sự tham gia của các cấp, ngành liên quan để giải quyết dứt điểm các ý kiến và đảm bảo lợi ích hợp pháp cho người dân. (Ảnh: BNA).

Mặc dù kết luận thanh tra đã nêu rõ, tuy nhiên UBND thị trấn Thanh Chương vẫn không thể chấm dứt việc cho thuê các ki ốt… và đã “linh động” cho các hộ dân thuê, thu tiền trái quy định của các hộ dân một khoảng thời gian rất dài đến năm 2018.

Trước những bức xúc, kiến nghị kéo dài của các hộ dân tại thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương). Mới đây tại buổi tiếp công dân tháng 8/2019, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh đã chỉ đạo chính quyền địa phương cần có cuộc đối thoại trực tiếp với công dân, có sự tham gia của các cấp, ngành liên quan để giải quyết dứt điểm các ý kiến và đảm bảo lợi ích hợp pháp cho người dân. Bên cạnh đó, xử lý nghiêm các sai phạm nếu có.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nguyễn Tú

MỚI NHẤT
Sạt lở ở Bạc Liêu: “Tan nát” bờ kênh quê!
Sạt lở ở Bạc Liêu: “Tan nát” bờ kênh quê!

(Dân trí) - Có tuyến kênh, bờ đất đã bị “ăn” sâu vào trong, có đoạn chỉ còn cách đồng ruộng hơn… hai gang tay, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sản xuất của người dân.

Thứ năm, 15/08/2019 - 07:31

Dự án nhà ở xã hội đầu tiên ở tỉnh Phú Yên có đang bị trục lợi?
Dự án nhà ở xã hội đầu tiên ở tỉnh Phú Yên có đang bị trục lợi?

(Dân trí) - Mặc dù không có nhu cầu về nhà ở, nhưng lại nằm trong nhóm đối tượng được ưu tiên mua nhà tại dự án nhà ở xã hội Nam Hùng Vương (TP. Tuy Hòa, Phú Yên), nên nhiều người đã đăng ký mua sau đó sang nhượng lại nhằm mục đích kinh doanh.

Thứ tư, 14/08/2019 - 07:30

Tỉnh ủy Nghệ An chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ gần 15 năm người dân "mòn mỏi" đi đòi đất
Tỉnh ủy Nghệ An chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ gần 15 năm người dân "mòn mỏi" đi đòi đất

(Dân trí) - Vụ án kéo dài gần 15 năm với hơn 10 phiên tòa được mở, nhưng những bản án đưa ra đều bị kháng nghị, hủy. Trong khi đó, Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An lại có quan điểm “đá” nhau. Mới đây nhất Tỉnh ủy Nghệ An đã có văn bản chỉ đạo sớm giải quyết dứt điểm vụ án tránh gây bức xúc kéo dài.

Thứ tư, 14/08/2019 - 07:27

Nước máy bỗng chuyển màu vàng đục và hôi bất thường tại TP Huế!
Nước máy bỗng chuyển màu vàng đục và hôi bất thường tại TP Huế!

(Dân trí) - Một số hộ dân tại phường Trường An (TP Huế) phản ánh thời gian qua ở nguồn nước máy sử dụng trong gia đình của họ có màu vàng không rõ lý do. Điều này gây mất vệ sinh, các hộ dân lo sợ không dám dùng để nấu ăn, sinh hoạt.

Thứ tư, 14/08/2019 - 07:24

Công trình vi phạm chờ tháo dỡ lại được TP Huế cấp giấy chứng nhận kinh doanh?
Công trình vi phạm chờ tháo dỡ lại được TP Huế cấp giấy chứng nhận kinh doanh?

(Dân trí) - Trong khi công trình xây dựng vi phạm pháp luật ở số 149 đường Bà Triệu, phường Xuân Phú (TP Huế) sau gần 1 năm chưa được xử lý tháo dỡ, thì mới đây tại chỗ này lại được Phòng Tài chính – Kế hoạch TP Huế cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho 1 cá nhân cũng ở tại địa chỉ trên.

Thứ tư, 14/08/2019 - 07:22

UBND TP Huế chỉ đạo xử lý khẩn công trình sai phạm 1 năm không tháo dỡ nổi!
UBND TP Huế chỉ đạo xử lý khẩn công trình sai phạm 1 năm không tháo dỡ nổi!

(Dân trí) - Sau phản ánh của báo Dân trí, Phó Chủ tịch UBND TP Huế - Châu Văn Lộc đã có văn bản gửi UBND phường Xuân Phú đề nghị xử lý khẩn trương công trình sai phạm số 149 đường Bà Triệu.

Thứ ba, 13/08/2019 - 01:05

Sẽ xem xét kỷ luật Đảng với vị hiệu trưởng quyết không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan
Sẽ xem xét kỷ luật Đảng với vị hiệu trưởng quyết không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan

(Dân trí) - Ông Thân Minh Quế - Bí thư Đảng uỷ các cơ quan tỉnh Bắc Giang, cơ quan quản lý tổ chức Đảng của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp cho biết sau khi Bộ Công thương ban hành các quyết định kỷ luật về mặt chuyên môn với ông Đặng Thanh Thuỷ, hiệu trưởng trường này thì Đảng uỷ các cơ quan tỉnh Bắc Giang sẽ làm quy trình xem xét kỷ luật Đảng với ông Thuỷ và các cá nhân liên quan.

Thứ ba, 13/08/2019 - 12:12

Gần 1 năm trời không tháo dỡ nổi 1 công trình vi phạm tại TP Huế!
Gần 1 năm trời không tháo dỡ nổi 1 công trình vi phạm tại TP Huế!

(Dân trí) - Từ ngày có quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND TP Huế vào tháng 9/2018, đến nay đã gần 1 năm nhưng công trình vi phạm tại số 149 đường Bà Triệu vẫn chưa được các cơ quan chức năng xử lý.

Thứ ba, 13/08/2019 - 07:37

Sai phạm ở dự án nhà ở xã hội đầu tiên của Phú Yên: Chủ đầu tư "phản pháo" Sở Xây dựng?
Sai phạm ở dự án nhà ở xã hội đầu tiên của Phú Yên: Chủ đầu tư "phản pháo" Sở Xây dựng?

(Dân trí) - Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Nam Hùng Vương (TP. Tuy Hòa, Phú Yên) cho rằng kết luận nêu trong báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên thiếu cơ sở pháp lý, mang tính cảm quan, nhiều nội dung không phù hợp quy định pháp luật và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các ngành chức năng.

Thứ ba, 13/08/2019 - 07:33

Bạc Liêu: Sụp lún "nuốt chửng" đường nông thôn, dân xuống xe dắt bộ cũng… run
Bạc Liêu: Sụp lún "nuốt chửng" đường nông thôn, dân xuống xe dắt bộ cũng… run

(Dân trí) - Nhiều tuyến đường giao thông nông thôn quanh các sông, kênh rạch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu hiện nay đã bị sạt lở, sụp lún nghiêm trọng khiến người dân lo lắng khi phải sống trong cảnh thấp thỏm, bất an mỗi mùa mưa bão đến.

Thứ hai, 12/08/2019 - 07:24

Sửa chữa tạm con đường “đau khổ” tại TP.HCM sau loạt bài phản ánh của Dân trí!
Sửa chữa tạm con đường “đau khổ” tại TP.HCM sau loạt bài phản ánh của Dân trí!

(Dân trí) - Sau phản ánh của báo Dân trí về con đường “đau khổ” Dân Công Hỏa Tuyến, huyện Bình Chánh (TPHCM) đã tiến hành dặm vá, sửa chữa tạm cho mặt đường bằng phẳng nhằm giúp người dân đi lại thuận tiện hơn.

Thứ hai, 12/08/2019 - 07:22

Dự án tái định cư "ngốn" gần 15 tỷ ngân sách, sau 8 năm có 2 hộ dân đến ở!
Dự án tái định cư "ngốn" gần 15 tỷ ngân sách, sau 8 năm có 2 hộ dân đến ở!

(Dân trí) - Khu tái định cư (TĐC) thuộc dự án di dãn dân vùng triều cường, ngập lũ có tổng mức đầu tư gần 14,9 tỷ đồng nhưng suốt hơn 8 năm qua chỉ đưa được 2 hộ dân lên ở. Trong khi đó, nhiều hộ không thuộc đối tượng lại đến lấn chiếm đất TĐC.

Thứ hai, 12/08/2019 - 07:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Ninh Bình: Chính thức minh oan cho người bị “kết án” oan nhiễm HIV gần 10 năm!
Ninh Bình: Chính thức minh oan cho người bị “kết án” oan nhiễm HIV gần 10 năm!

(Dân trí) - Ngày 9/8, Đại diện Sở Y tế Ninh Bình đã về địa phương nơi anh Lê Mạnh Linh sinh sống tổ chức hội nghị thông báo anh này không phải người nhiễm HIV. Như vậy sau gần chục năm bị “kết án” oan, anh Linh chính thức “vô tội” khi được thông báo “vô can” với căn bệnh thế kỷ.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 01:31

3 phút cùng luật sư: Bất hiếu có thể bị ngồi tù?
3 phút cùng luật sư: Bất hiếu có thể bị ngồi tù?

(Dân trí) - Bất hiếu không chỉ là hành vi trái với đạo đức và chuẩn mực xã hội mà còn là hành vi vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt hình sự.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 07:52

Các nạn nhân đã “tê liệt” trước những cuốn sổ đỏ "ma" được "thai nghén" tinh vi thế nào?
Các nạn nhân đã “tê liệt” trước những cuốn sổ đỏ "ma" được "thai nghén" tinh vi thế nào?

(Dân trí) - Liên quan đến kỳ án “1 thửa đất 4 sổ đỏ” tại Thanh Hóa, sau nhiều tháng khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, mới đây Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã gia hạn thêm 4 tháng để điều tra vụ việc. Trong khi đó, những cán bộ, lãnh đạo ký cấp sổ đỏ "ma" trong vụ án lừa đảo tại Bắc Giang vẫn chưa bị khởi tố.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 01:16

Sai phạm tại Công ty Hacinco là sự việc “nóng bỏng”, Đại biểu Quốc hội sẽ giám sát!
Sai phạm tại Công ty Hacinco là sự việc “nóng bỏng”, Đại biểu Quốc hội sẽ giám sát!

(Dân trí) - Sau khi Phòng cảnh sát điều tra Tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP Hà Nội xác nhận, đồng thời gửi bản sao in cho toà án Công văn số 07/CV/CAHN (PC15) của Công an TP Hà Nội về hàng loạt sai phạm của ông Nguyễn Chí Sỹ, nguyên Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco), Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cho rằng đây là sự việc “nóng bỏng” và sẽ thực hiện chức năng giám sát.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 11:21

Quảng Ngãi: Lùm xùm chuyện chủ đầu tư khu dân cư đổ đất "vây" ruộng của dân
Quảng Ngãi: Lùm xùm chuyện chủ đầu tư khu dân cư đổ đất "vây" ruộng của dân

(Dân trí) - Dù nhiều hộ dân chưa đồng thuận thế nhưng Công ty Cổ phần phát triển Bất động sản Gia An vẫn san lấp mặt bằng làm khu dân cư. Hoạt động này làm bồi lấp mương tưới tiêu, nhiều thửa ruộng xanh tốt bị ảnh hưởng khiến người dân bức xúc.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 07:42

Đang thuê nhà ở bất ngờ bị nhóm "người lạ" đến đuổi cả nhà ra đường?
Đang thuê nhà ở bất ngờ bị nhóm "người lạ" đến đuổi cả nhà ra đường?

(Dân trí) - Anh Sáng có hợp đồng thuê nhà với ông Thảo đến 2020. Nhưng mới đây, anh Sáng bị một nhóm người tự xưng là chủ nợ của ngôi nhà anh đang thuê và ngang nhiên dọn đồ, đuổi cả gia đình anh Sáng ra ngoài đường. Đáng nói, vụ việc có sự chứng kiến của công an địa phương.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 07:40

Ngổn ngang bến cá gần 50 tỷ đồng khiến người dân thất vọng tại Sóc Trăng
Ngổn ngang bến cá gần 50 tỷ đồng khiến người dân thất vọng tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Theo kế hoạch, bến cá Mỏ Ó (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) hoàn thành cuối tháng 11/2018, nhưng cho đến nay công trình này vẫn còn lắm ngổn ngang.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 07:36

Hàng loạt sai phạm tại dự án nhà ở xã hội đầu tiên của tỉnh Phú Yên!
Hàng loạt sai phạm tại dự án nhà ở xã hội đầu tiên của tỉnh Phú Yên!

(Dân trí) - Mặc dù chưa đủ điều kiện bán, cho thuê 217 căn (khu B) nhà ở xã hội Nam Hùng Vương (TP. Tuy Hòa, Phú Yên), nhưng chủ đầu tư là Công ty TNHH Bích Hợp đã ngang nhiên ký hợp đồng bán sạch cho người dân.

Thứ năm, 08/08/2019 - 07:49

Phó giám đốc Sở Giáo dục Bạc Liêu bị kiện đòi bồi thường danh dự: Hòa giải không thành
Phó giám đốc Sở Giáo dục Bạc Liêu bị kiện đòi bồi thường danh dự: Hòa giải không thành

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Phó giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Bạc Liêu bị giáo viên kiện ra tòa đòi bồi thường danh dự, TAND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) đã tiến hành phiên hòa giải giữa 2 bên nhưng không thành.

Thứ năm, 08/08/2019 - 07:47

Hiện trạng thảm hại khu tái định cư của hộ nghèo tại Sóc Trăng
Hiện trạng thảm hại khu tái định cư của hộ nghèo tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Dự án ổn định dân cư các hộ dân tộc thiểu số ấp Trà Sết (xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) được thực hiện từ năm 2014, với số vốn hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay chỉ có khoảng vài chục ngôi nhà có người “bám trụ”, còn lại đều bị bỏ hoang.

Thứ năm, 08/08/2019 - 07:45

Chốt lịch xử lại vụ án được 2 cấp toà tỉnh Hưng Yên xử sai be bét bị “tuýt còi”
Chốt lịch xử lại vụ án được 2 cấp toà tỉnh Hưng Yên xử sai be bét bị “tuýt còi”

(Dân trí) - TAND TP Hưng Yên đã có quyết định đưa vụ án bị TAND Cấp cao tại Hà Nội kháng nghị giám đốc thẩm ra xử lại vào ngày 9/8/2019. Cụ thể khi bỏ tiền mua 6 sào ruộng được UBND xã Hồng Nam, TP Hưng Yên (Hưng Yên) đóng dấu xác nhận, vợ chồng anh Trịnh Xuân Tần “tá hoả” khi biết chủ đất lại mang ruộng bán cho ngươi khác và được chính UBND xã Hồng Nam xác nhận. Thế nhưng, khởi kiện ra 2 cấp toà tỉnh Hưng Yên để đòi ruộng, vợ chồng anh Tần đều bị bác đơn.

Thứ tư, 07/08/2019 - 12:15

Nhiều làng tái định cư còn "thoi thóp" chờ vốn hỗ trợ tại Gia Lai!
Nhiều làng tái định cư còn "thoi thóp" chờ vốn hỗ trợ tại Gia Lai!

(Dân trí) - Từ nguồn vốn “nhỏ giọt” của Trung ương, Sở NN và PTNT đã thực hiện được 4 dự án tái định cư cho bà con trong vùng sạt lở, ngập lụt… Nhằm tiếp tục thực hiện di dời 3 điểm dân ra vùng tái định cư, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản xin hỗ trợ khoảng 45 tỷ đồng từ Trung ương.

Thứ tư, 07/08/2019 - 07:19