Bài 9:

Hàng chục doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô đang chờ đợi câu trả lời gì từ chủ đầu tư?

Dân trí Hàng chục các doanh nghiệp, hàng nghìn người lao động tại Cụm công nghiệp Phú Minh có phải rơi vào tình cảnh phá sản, mất việc làm hay không? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào việc lập kế hoạch di dời các cơ sở sản xuất của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Hà (gọi tắt là Công ty Việt Hà) và các cơ quan chức năng liên quan.
>>Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô: Chủ đầu tư cần hành xử đúng luật!
>>Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô: Nhiều uẩn khúc cần được làm rõ!
>>Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô: Hàng nghìn lao động có nguy cơ mất việc!

Như Báo điện tử Dân trí đã đưa tin về việc UBND thành phố Hà Nội và các Sở ban ngành chỉ đạo, yêu cầu Công ty Việt Hà đề xuất kế hoạch di dời các cơ sở sản xuất để báo cáo UBND thành phố Hà Nội xem xét. Tuy nhiên, theo đơn phản ánh của các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh gửi Báo Dân trí cho rằng hiện nay các doanh nghiệp đang vô cùng bức xúc, hoang mang với thái độ không phối hợp với các doanh nghiệp của Công ty Việt Hà trong việc lập kế hoạch di dời các cơ sở sản xuất. Các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh còn cho rằng: Công ty Việt Hà đang thực hiện không đúng với chỉ đạo của UBND thành phố và Sở Công thương, cố tình gây khó khăn cho các doanh nghiệp, đi ngược với chủ trương chung của thành phố, các doanh nghiệp cho biết:

“Thứ nhất, Công ty Việt Hà liên tục gửi Giấy mời đến các doanh nghiệp, đề nghị các doanh nghiệp tới làm việc về nội dung thanh lý Hợp đồng, di dời và bàn giao lại mặt bằng, nhà xưởng của Hợp đồng thuê nhà xưởng, nhưng khi các doanh nghiệp đến làm việc theo như lịch hẹn thì Công ty Việt Hà lại không làm việc với các doanh nghiệp, cụ thể:

Các doanh nghiệp tiếp tục khẳng định lại là các doanh nghiệp hoàn toàn ủng hộ và sẵn sàng tuân thủ theo chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất và thực hiện Dự án xây dựng Khu đô thị Việt Hà vì lợi ích chung của thành phố. Tuy nhiên, điều mà các doanh nghiệp mong muốn nhất tại thời điểm này đó là Công ty Việt Hà thiện chí hợp tác với các doanh nghiệp để đưa ra được phương án xây dựng lộ trình, giới thiệu địa điểm di dời và thanh toán, hỗ trợ di dời phù hợp để giảm thiểu tối đa thiệt hại liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, việc làm của người lao động trước khi bàn giao lại mặt bằng cho Công ty Việt Hà.


Ông Đàm Tiến Thắng - Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho rằng: Các kiến nghị của doanh nghiệp là hết sức chính đáng và hợp lý. Chúng tôi ghi nhận các kiến nghị của doanh nghiệp để xem xét báo cáo với UBND TP. Hà Nội để có quyết định thấu tình đạt lý.

Ông Đàm Tiến Thắng - Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho rằng: "Các kiến nghị của doanh nghiệp là hết sức chính đáng và hợp lý. Chúng tôi ghi nhận các kiến nghị của doanh nghiệp để xem xét báo cáo với UBND TP. Hà Nội để có quyết định thấu tình đạt lý''.

Bởi vậy, ngay sau buổi làm việc với Sở Công thương thành phố Hà Nội ngày 06/4/2018, các doanh nghiệp đã nhiều lần chủ động gửi văn bản tới Công ty Việt Hà đề nghị tổ chức một buổi làm việc tập thể với tất cả các doanh nghiệp để thống nhất chung về kế hoạch di dời, địa điểm di dời, sau đó sẽ tiến hành làm việc riêng với từng doanh nghiệp để thỏa thuận về vấn đề bồi thường, hỗ trợ di dời, căn cứ vào đặc thù của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, đề nghị của các doanh nghiệp đã không được Công ty Việt Hà chấp nhận mà ngược lại Công ty Việt Hà lại gửi Giấy mời họp cho từng doanh nghiệp với nội dung làm việc chỉ liên quan đến thanh lý Hợp đồng, di dời và bàn giao lại mặt bằng, không có nội dung liên quan để thống nhất kế hoạch, lộ trình di dời các cơ sở sản xuất theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội và Sở Công thương. Xuất phát trên tinh thần thiện chí, hợp tác cùng nhau tháo gỡ vướng mắc các vấn đề liên quan đến việc lập kế hoạch di dời cơ sở sản xuất. Vì vậy, sau khi nhận được Công văn đề nghị đặt lịch làm việc của Công ty Việt Hà, các doanh nghiệp đã đến làm việc theo nội dung Giấy mời của Công ty Việt Hà.

Tuy nhiên, điều rất khó hiểu là khi các doanh nghiệp đến làm việc theo đúng thời gian, địa điểm theo nội dung Giấy mời nhưng Công ty Việt Hà lại không làm việc với các doanh nghiệp mà đưa ra lý do người phụ trách công việc này đi vắng.

Thứ hai, tại các buổi làm việc với các doanh nghiệp, Công ty Việt Hà cũng chỉ ghi nhận ý kiến của các doanh nghiệp mà không trao đổi, xem xét, đánh giá tình hình hoạt động của doanh nghiệp để đưa ra phương án lập kế hoạch di dời các cơ sở sản xuất phù hợp cho các doanh nghiệp, thậm chí Công ty Việt Hà còn đùn đẩy trách nhiệm lập kế hoạch di dời này cho các doanh nghiệp, cụ thể:

Sau nhiều lần trì hoãn làm việc với các doanh nghiệp, vào ngày 08, 14, 17/5/2018 đại diện Công ty Việt Hà đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp (Công ty TNHH Trung Hùng Luxury Việt Nam, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hero, Công ty Cổ phần Toàn Lực…) về việc thanh lý Hợp đồng, di dời và bàn giao lại mặt bằng, nhà xưởng, tài sản của Hợp đồng thuê nhà xưởng. Theo đó, ý kiến của các doanh nghiệp là đồng thuận với việc thực hiện chủ trương của Thành phố và đề nghị Công ty Việt Hà phối hợp, hỗ trợ lập phương án xây dựng lộ trình, giới thiệu địa điểm di dời và phương án hỗ trợ thanh toán chi phí doanh nghiệp đã đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, ý kiến của Công ty Việt Hà lại cho rằng Công ty Việt Hà không có trách nhiệm trong việc lập kế hoạch xây dựng lộ trình, giới thiệu địa điểm di dời và phương án hỗ trợ thanh toán chi phí cho các doanh nghiệp mà chỉ ghi nhận các kiến nghị của các doanh nghiệp và yêu cầu các doanh nghiệp phải tự chủ động xây dựng kế hoạch di dời và tự chủ lên phương án hỗ trợ gửi Công ty Việt Hà xem xét”, đơn thư nêu.

Về ý kiến của Công ty Việt Hà tại các buổi làm việc vừa qua, các doanh nghiệp cho rằng Công ty Việt Hà đang đùn đẩy trách nhiệm cho các doanh nghiệp trong việc lập phương án xây dựng lộ trình, giới thiệu địa điểm di dời và thanh toán, hỗ trợ di dời và cố tình không thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội và Sở Công thương.


Văn phòng Chính phủ yêu cầu xem xét kiến nghị của các doanh nghiệp tại cụm công nghiệp Phú Minh.

Văn phòng Chính phủ yêu cầu xem xét kiến nghị của các doanh nghiệp tại cụm công nghiệp Phú Minh.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Dân trí, Luật sư Nguyễn Ngọc Đạt – Công ty Luật TNHH Đông Hà Nội cho biết: Theo thông tin, tài liệu các doanh nghiệp cung cấp thì trách nhiệm lập phương án, kế hoạch di dời các cơ sở sản xuất tại Cụm công nghiệp Phú Minh là trách nhiệm của Công ty Việt Hà. Việc né tránh trách nhiệm lên phương án, kế hoạch di dời các cơ sở sản xuất của Công ty Việt Hà là không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND thành phố và các Sở ban ngành, bởi:

Thứ nhất, căn cứ vào các văn bản, thông tin của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền liên quan đến việc Công ty Việt Hà phải đề xuất kế hoạch di dời các cơ sở sản xuất tại Cụm công nghiệp Phú Minh, cụ thể:

- Văn bản số 606/UBND-ĐT ngày 16/02/2017 của UBND thành phố Hà Nội đã ban hành về việc yêu cầu Công ty Việt Hà nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại Văn bản số 2593/UBND – KH&ĐT ngày 15/4/2010, khẩn trương đề xuất kế hoạch di dời các cơ sở sản xuất trước ngày 28/02/2017.

- Tại cuộc họp giữa Sở Công thương thành phố Hà Nội với các cơ quan ban ngành và các Doanh nghiệp, theo đó Sở Công thương thành phố Hà Nội đã tiếp tục có chỉ đạo, yêu cầu Công ty Việt Hà phải đưa ra được lộ trình di dời phù hợp và có phương án thanh toán, hỗ trợ cho các doanh nghiệp theo quy định pháp luật.

- Tại Biên bản làm việc ngày 09/5/2018 giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội với đại diện ủy quyền của các doanh nghiệp, theo đó ý kiến của Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội đã khẳng định Công ty Việt Hà phải có trách nhiệm xây dựng kế hoạch di dời cho các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh.

Thứ hai, căn cứ vào các quy định tại Quyết định 130/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 23/01/2015 về biện pháp, lộ trình di dời và việc sử dụng quỹ đất sau khi di dời cơ sở sản xuất công nghiệp, bệnh viện, cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ quan, đơn vị trong khu vực nội thành Hà Nội thì:

- Tại Điều 2 quy định:

Lộ trình và biện pháp di dời cụ thể được xác định phù hợp với điều kiện, địa điểm cụ thể và đặc điểm của từng cơ sở cần phải di dời, đảm bảo tính khả thi. Quá trình thực hiện di dời phải hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến hoạt động của các đối tượng, không ảnh hưởng tới môi trường đô thị và hoạt động xã hội của nhân dân.

- Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân các tỉnh vùng Thủ đô có liên quan chuẩn bị quỹ đất xây dựng nơi được di dời đến phải phù hợp với vị trí, quy mô, chức năng theo quy hoạch xây dựng. Có cơ chế chính sách phù hợp với các đối tượng, đảm bảo tính khả thi để thực hiện việc di dời”.

Tại khoản 1 Điều 4 quy định: “…1. Giao Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh thuộc vùng Thủ đô có liên quan:

- Lập danh mục, xác định các tiêu chí, lộ trình và biện pháp di dời cụ thể cho các cơ sở sản xuất công nghiệp cần phải di dời ra ngoài khu vực nội thành Hà Nội, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

- Tổ chức lập, phê duyệt các đồ án quy hoạch có liên quan làm căn cứ cho việc sử dụng các quỹ đất sau khi di dời và xác định bố trí quỹ đất và hạ tầng các cơ sở mới trước khi phải di dời ra khỏi khu vực nội thành Hà Nội….”


Công ty Việt Hà cần phải lên kế hoạch, phương án di dời thật chi tiết, hợp lý và tham khảo các ý kiến của các doanh nghiệp trong cụm công nghiệp Phú Minh.

Công ty Việt Hà cần phải lên kế hoạch, phương án di dời thật chi tiết, hợp lý và tham khảo các ý kiến của các doanh nghiệp trong cụm công nghiệp Phú Minh.

Theo quy định trên thì UBND thành phố Hà Nội đã giao trách nhiệm lên phương án di dời các cơ sở sản xuất tại Cụm công nghiệp Phú Minh cho Công ty Việt Hà, đồng thời giao cho các cơ quan chức năng như Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND quận Bắc Từ Liêm hướng dẫn Công ty Việt Hà thực hiện các nội dung về phương án di dời các cơ sở sản xuất.

Như vậy, dựa vào các văn bản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và quy định pháp luật thì rõ ràng Công ty Việt Hà phải có trách nhiệm lập phương án xây dựng lộ trình, giới thiệu địa điểm di dời phù hợp cho các Doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh. Việc Công ty Việt Hà yêu cầu các doanh nghiệp phải chủ động lập lộ trình, địa điểm di dời các cơ sở sản xuất là đang thực hiện trái với chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội và các cơ quan ban ngành có liên quan.

Để làm rõ sự việc, PV Dân trí đã đến liên hệ làm việc với Công ty Việt Hà tại cụm công nghiệp Phú Minh. Tuy nhiên, phía công ty mới tiếp nhận nội dung đề nghị cung cấp thông tin của PV Dân trí và chưa sắp xếp buổi làm việc chính thức cung cấp các thông tin liên quan.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc!

Anh Thế

MỚI NHẤT
Xuất hiện nhóm giang hồ “đòi” bảo kê đất sản xuất của nông dân tại Đắk Nông!
Xuất hiện nhóm giang hồ “đòi” bảo kê đất sản xuất của nông dân tại Đắk Nông!

(Dân trí) - Hơn một tháng qua, người dân xã Quảng Sơn liên tục bị một nhóm đối tượng lạ mặt “hỏi thăm”. Sau khi từ chối lời đề nghị bảo kê của nhóm này, nhiều diện tích cây nông nghiệp của họ bị phá hoại.

Chủ nhật, 03/06/2018 - 08:00

Chưa vào chính vụ, thông tin thất thiệt khiến “thủ phủ” vải thiều phẫn nộ!
Chưa vào chính vụ, thông tin thất thiệt khiến “thủ phủ” vải thiều phẫn nộ!

(Dân trí) - Vải thiều chính vụ tại Bắc Giang dự kiến thu hoạch từ ngày 10/6/2018. Tuy nhiên, các thông tin tràn lan trên mạng xã hội cho rằng vải thiều Bắc Giang giá thấp kỷ lục, chỉ 10.000 đồng/3 kg; video clip cảnh đổ vải thiều xuống sông… khiến những người nông dân tại đây không những đổ mồ hôi mà có nguy cơ còn phải rơi nước mắt.

Thứ bảy, 02/06/2018 - 04:17

Quảng Bình: Xã buông lỏng quản lý, dân "ngang nhiên" lấn chiếm đất!
Quảng Bình: Xã buông lỏng quản lý, dân "ngang nhiên" lấn chiếm đất!

(Dân trí) - Từ hàng chục năm nay, việc chính quyền địa phương xã Ngư Thuỷ Trung, huyện Lệ Thuỷ thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý và không có biện pháp xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm về đất đai đã dẫn đến tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai xảy ra ngày càng nghiêm trọng. Vụ việc đang được UBND huyện này yêu cầu xử lý nghiêm.

Thứ bảy, 02/06/2018 - 09:07

Văn phòng Thành ủy Hà Nội giải quyết đơn tố cáo của cư dân chung cư 229 Phố Vọng
Văn phòng Thành ủy Hà Nội giải quyết đơn tố cáo của cư dân chung cư 229 Phố Vọng

(Dân trí) - Trước sự chây ỳ của chủ đầu tư trong việc khắc phục các sai phạm của mình theo chỉ đạo của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, Ban quản trị cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng đã có đơn tố cáo về những hành vi sai phạm của chủ đầu tư và một số vấn đề còn tồn đọng tại cụm nhà chung cư gửi tới Văn phòng Thành ủy Hà Nội.

Thứ sáu, 01/06/2018 - 07:21

Vụ 28 ha rừng cách trạm bảo vệ 15m bị phá: 7 năm công ty lâm nghiệp làm mất gần 300 ha rừng
Vụ 28 ha rừng cách trạm bảo vệ 15m bị phá: 7 năm công ty lâm nghiệp làm mất gần 300 ha rừng

(Dân trí) - Được giao rừng, đất rừng để thực hiện dự án, tuy nhiên nhiều năm qua, đơn vị chủ rừng liên tục để mất rừng và bị người lấn chiếm đất lâm nghiệp. Sau 7 năm, số rừng còn lại của công ty này cũng chỉ còn bằng 1/8 diện tích được giao ban đầu.

Thứ sáu, 01/06/2018 - 07:11

Hải Dương: Đề xuất cấp phép xử lý chất thải nguy hại cho doanh nghiệp có “tiền sử” gây ô nhiễm?
Hải Dương: Đề xuất cấp phép xử lý chất thải nguy hại cho doanh nghiệp có “tiền sử” gây ô nhiễm?

(Dân trí) - Sở TN&MT tỉnh Hải Dương vừa có công văn gửi Tổng cục môi trường (Bộ TN&MT) đề nghị cho Công ty cổ phần môi trường Xanh Minh Phúc tiếp tục hoạt động xử lý chất thải nguy hại. Điều đáng nói, doanh nghiệp này từng có “tiền sử” gây ô nhiễm môi trường.

Thứ năm, 31/05/2018 - 09:26

Hà Nội: Tổ trưởng tổ dân phố ròng rã đi tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ
Hà Nội: Tổ trưởng tổ dân phố ròng rã đi tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ

(Dân trí) - ​ Hơn 6 năm ròng rã, ông Nguyễn Quý Tiến, tổ trưởng tổ dân phố An Thái, đại biểu HĐND phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đi tố cáo sai phạm của lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ, đặc biệt là việc bao che cho hành vi “xén” đất đình, đất chùa, hàng chục các cơ quan Trung ương và Hà Nội chỉ đạo phải làm rõ nhưng không biết đến bao giờ người dân mới nhận được kết luận sự việc.

Thứ năm, 31/05/2018 - 08:22

Thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa: Những quyết định "quên" quyền lợi của dân?
Thu hồi đất vô lý, dân kiện chính quyền ra tòa: Những quyết định "quên" quyền lợi của dân?

(Dân trí) - Mảnh đất sử dụng ổn định và đã được giao cho gia đình từ năm 1989, ông Phúc bỗng dưng nhận được những kết luận Thanh tra quá trình sử dụng đất. Sau đó, hơn 5.000m2 đất được đưa vào diện thu hồi mà chính chủ sở hữu không biết, ông buộc phải khởi kiện chính Chủ tịch tỉnh ra tòa để đòi lại quyền lợi hợp pháp của mình.

Thứ năm, 31/05/2018 - 07:17

Nhà hàng nằm “lọt thỏm” dưới đường lưới điện cao thế, lấn chiếm hành lang bảo vệ đê điều!
Nhà hàng nằm “lọt thỏm” dưới đường lưới điện cao thế, lấn chiếm hành lang bảo vệ đê điều!

(Dân trí) - Đó là khẳng định của UBND TP Vinh trả lời Báo điện tử Dân trí sau khi bài viết: “Bàng hoàng nhà hàng mọc "lọt thỏm" dưới đường điện cao thế!” được phản ánh.

Thứ năm, 31/05/2018 - 07:12

Bắc Giang: Giám đốc doanh nghiệp bị chém giữa ban ngày tố cáo chuyên viên Viện kiểm sát huyện!
Bắc Giang: Giám đốc doanh nghiệp bị chém giữa ban ngày tố cáo chuyên viên Viện kiểm sát huyện!

(Dân trí) - Sau khi bị đối tượng Trần Quang Tiến vác dao chém giữa ban ngày, ông Lê Văn Chính - giám đốc công ty TNHH Sông Lục (Lục Nam, Bắc Giang) đã làm đơn tố cáo ông Hoàng Văn Tùng (là chuyên viên Viện KSND huyện Lục Nam) và ông Hoàng Văn Tự (bố đẻ ông Tùng) nhắn tin trao đổi, chỉ đạo Tiến về việc xử lý ông Chính do mâu thuẫn trong làm ăn.

Thứ năm, 31/05/2018 - 07:08

Nhiều uẩn khúc trong vụ bìa đỏ cắm hơn 10 năm bị mất đất tại Thanh Hóa
Nhiều uẩn khúc trong vụ bìa đỏ cắm hơn 10 năm bị mất đất tại Thanh Hóa

(Dân trí) - Liên quan đến vụ gia đình ông Quách Văn Dân (xã Xuân Du, huyện Như Thanh, Thanh Hóa) tố bị mất đất khi cắm trích lục hơn 10 năm ở ngân hàng, phía ngân hàng khẳng định thời điểm mất đất ông Dân có vay ngân hàng nhưng không cắm trích lục đất. Tuy nhiên, nhiều người dân vay cùng thời điểm cũng như cán bộ đi thu lãi ngân hàng cho rằng người dân không thể vay tiền nếu như không có trích lục.

Thứ năm, 31/05/2018 - 07:00

Phú Yên: Người dân phản ứng vì dự án du lịch xây tường rào cao 3m chắn lối đi!
Phú Yên: Người dân phản ứng vì dự án du lịch xây tường rào cao 3m chắn lối đi!

(Dân trí) - Thời gian gần đây, người dân thôn Mỹ Quang, xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên bức xúc, liên tục ý kiến lên các cơ quan chức năng việc Dự án khu du lịch Bãi Xép xây tường rào cao hơn 3m kéo dài đến cả Km chắn lối ra biển của họ. Đồng thời việc làm này cũng chắn luôn giếng nước ngọt được sử dụng chung của nhiều hộ dân.

Thứ năm, 31/05/2018 - 06:59

ĐÁNG QUAN TÂM
UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định thanh tra toàn diện nhiều dự án!
UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định thanh tra toàn diện nhiều dự án!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định thanh tra toàn diện 3 dự án đầu tư trên địa bàn thành phố Bắc Giang. Nhiệm vụ của đoàn thanh tra thực hiện theo quy định của các Luật: Thanh tra, Đầu tư, Đất Đai, Thuế, Ngân sách nhà nước, Xây dựng, Lao động và các Luật, văn bản pháp luật chuyên ngành khác có liên quan. Tuy nhiên, một thành viên đoàn thanh tra cho biết quyết định này hiện đang tạm dừng.

Thứ tư, 30/05/2018 - 04:04

Bắc Giang: CSGT ra quân truy bắt xe quá khổ, quá tải trên các cung đường!
Bắc Giang: CSGT ra quân truy bắt xe quá khổ, quá tải trên các cung đường!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin tình trạng xe quá khổ, quá tải hoạt động gây bức xúc dư luận trên địa bàn huyện Tân Yên (Bắc Giang), lực lượng CSGT tại địa phương này đã tập trung, triển khai lực lượng bắt và xử lý “nóng” hàng chục trường hợp sai phạm trên các tuyến đường.

Thứ tư, 30/05/2018 - 03:41

Hoang tàn khu du lịch 2500 tỷ: Dự án “khoá chặt” bờ biển đẹp nhất Ninh Thuận!
Hoang tàn khu du lịch 2500 tỷ: Dự án “khoá chặt” bờ biển đẹp nhất Ninh Thuận!

(Dân trí) - Được UBND tỉnh Ninh Thuận giao đất và tạo cơ chế thuận lợi để đưa bãi biển Bình Tiên trở thành “thiên đường” nghỉ dưỡng, nhưng ngược lại, tiến độ triển khai dự án khu du lịch Bình Tiên lại ì ạch, làm theo kiểu “cho có lệ” khiến bờ biển đẹp nhất nơi đây bị “khoá chặt”.

Thứ tư, 30/05/2018 - 06:05

Nghi án phó giám đốc tự sát sau khi bắn nữ kế toán trưởng, doanh nghiệp bí ẩn là ai?
Nghi án phó giám đốc tự sát sau khi bắn nữ kế toán trưởng, doanh nghiệp bí ẩn là ai?

(Dân trí) - Nghi án phó giám đốc Công ty cổ phần bê tông Giang Ninh bắn trọng thương nữ kế toán trưởng rồi tự sát khiến dư luận hãi hùng bởi tính chất côn đồ và manh động. Tuy nhiên, điều ít ai biết là vụ trọng án có thể đã không xảy ra nếu không có hành vi sai phạm rất khó hiểu của một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Thứ ba, 29/05/2018 - 08:47

Bắc Giang: Chặn đứng hiểm họa xe máy luồn lách giữa các làn đường cao tốc
Bắc Giang: Chặn đứng hiểm họa xe máy luồn lách giữa các làn đường cao tốc

(Dân trí) - Tình trạng xe máy ngang nhiên lưu thông trên đường cao tốc vốn chỉ dành cho xe ô tô gây ra hiểm họa tai nạn giao thông khôn lường. Trong khi tại nhiều địa phương, điển hình như đoạn cao tốc Hà Nội - Bắc Ninh, tình trạng này đang báo động đỏ thì tại Bắc Giang, lực lượng CSGT đã lập phương án chặn đứng hiểm họa này.

Thứ ba, 29/05/2018 - 07:27

Cần Thơ: Dân bức xúc cơ sở tái chế nhôm hoạt động gây ô nhiễm!
Cần Thơ: Dân bức xúc cơ sở tái chế nhôm hoạt động gây ô nhiễm!

(Dân trí) - Hơn một năm nay, cơ sở tái chế nhôm Hiếu Hiền hoạt động làm cho cuộc sống của hàng trăm hộ dân ở ấp Thới Bình 2 (xã Thới Xuân) và ấp Thới Trung- ấp Thới Bình (Thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) bị ô nhiễm, xáo trộn. Mặc dù người dân nhiều lần phản ánh nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Thứ ba, 29/05/2018 - 06:56

Hoang tàn khu du lịch 2.500 tỷ!
Hoang tàn khu du lịch 2.500 tỷ!

(Dân trí) - Nằm ở bờ biển đẹp nhất tỉnh Ninh Thuận, khu du lịch Bình Tiên với mức vốn đầu tư trên 2.500 tỷ đồng tưởng chừng sẽ biến nơi này thành “thiên đường” nghỉ dưỡng và thúc đẩy kinh tế địa phương. Nhưng sau 13 năm thực hiện dự án, bãi Bình Tiên lại trở nên hoang tàn, vắng lặng.

Thứ ba, 29/05/2018 - 06:52

Bắc Giang: Côn đồ dùng hung khí hành hung dã man người dân!
Bắc Giang: Côn đồ dùng hung khí hành hung dã man người dân!

(Dân trí) - Đang ngồi trong quán karaoke VIP 123 tại xóm Khoai, thôn Đông Lâm, xã Hương Lâm (Hiệp Hoà, Bắc Giang), anh Nguyễn Thế Trình bất ngờ thì bị một nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công dã man.

Thứ hai, 28/05/2018 - 07:43

Nhịp cầu bạn đọc số 10: Người dân mòn mỏi kêu cứu sau khi bị thu hồi đất tại TP Hải Phòng!
Nhịp cầu bạn đọc số 10: Người dân mòn mỏi kêu cứu sau khi bị thu hồi đất tại TP Hải Phòng!

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được đơn thư của bạn đọc trên khắp mọi miền tổ quốc phản ánh những vấn đề như: nguy cơ mất nhà, đất lần thứ 2 của bạn đọc ở TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; quán karaoke ở quận Long Biên bị đình chỉ vì nguy cơ cháy nổ vẫn ngang nhiên hoạt động; huyện Phú Quốc từ chối cấp bìa đỏ cho người dân; 6 hộ dân ở Hải Phòng kêu cứu vì không được đền bù đất thu hồi cho dự án...

Thứ hai, 28/05/2018 - 07:00

TAND TP Cà Mau tuyên bác yêu cầu của công nhân không đúng quy định!
TAND TP Cà Mau tuyên bác yêu cầu của công nhân không đúng quy định!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hàng trăm công nhân mất việc xảy ra tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, theo Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Cà Mau, không chỉ công ty này có nhiều vi phạm mà tòa sơ thẩm TAND TP Cà Mau bác yêu cầu của công nhân cũng không đúng quy định.

Thứ hai, 28/05/2018 - 06:58

Tỉnh Bình Định chỉ đạo việc cảng hàng đổ xà bần lấn biển!
Tỉnh Bình Định chỉ đạo việc cảng hàng đổ xà bần lấn biển!

(Dân trí) - Tỉnh Bình Định đồng ý cho Công ty CP Tân Cảng Quy Nhơn tiếp tục thực hiện dự án theo quy hoạch. Tuy nhiên, yêu cầu công ty khi thực hiện san lấp phải xây dựng hệ thống kè đứng trước rồi mới được san lấp, tránh để bùn cát tràn ra luồng tàu cá…

Chủ nhật, 27/05/2018 - 07:05

Viện kiểm sát xác định Công ty Cấp nước Cà Mau có nhiều vi phạm pháp luật!
Viện kiểm sát xác định Công ty Cấp nước Cà Mau có nhiều vi phạm pháp luật!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hàng trăm công nhân mất việc xảy ra tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau xác định: Quá trình chấm dứt hợp đồng lao động đối với công nhân, công ty này có nhiều vi phạm pháp luật.

Thứ bảy, 26/05/2018 - 07:07