Bạc Liêu:

Hàng chục cây cọ bất ngờ bị bứng khỏi tuyến đường trăm tỷ

(Dân trí) - Người dân địa phương bất ngờ khi thấy rất nhiều cây cọ được trồng trên tuyến đường ra biển ở Bạc Liêu bị bứng đi chỉ sau khoảng 3 năm trồng xuống.

Nhiều người dân phản ánh, 2 ngày qua, hàng chục cây cọ được trồng trên tuyến đường Cao Văn Lầu hướng ra ven biển phường Nhà Mát (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) bị bứng gốc, đưa đi nơi khác nhưng không biết làm gì.

Đây là một trong những tuyến đường huyết mạch từ trung tâm TP Bạc Liêu đi ra ven biển, nơi có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh này. Đây cũng là "con đường đau khổ" trăm tỷ mà Dân trí từng phản ánh cách đây vài năm.

Hàng chục cây cọ bất ngờ bị bứng khỏi tuyến đường trăm tỷ - 1

Cây cọ được trồng trên tuyến đường Cao Văn Lầu (phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

Hàng chục cây cọ bất ngờ bị bứng khỏi tuyến đường trăm tỷ - 2

Hàng chục cây cọ đã bị bứng ngày 10/6.

Các cây cọ trồng ở dải phân cách giữa của tuyến đường theo người dân địa phương đã được trồng khoảng 3 năm qua. Thời gian qua, có nhiều cây trông rất yếu ớt, có cây mọc xanh tươi thì tán rộng che khuất tầm nhìn giao thông.

Có người dân đặt vấn đề: "Trồng cây xanh chưa lâu rồi bứng đi chưa tạo được cảnh quan, hiệu quả gì cho tuyến đường. Việc trồng các cây cọ ở đây có lãng phí hay không".

Hàng chục cây cọ bất ngờ bị bứng khỏi tuyến đường trăm tỷ - 3

Mỗi cây cọ sau khi bứng lên...

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, trên tuyến đường này chỉ còn lại cụm vài chục cây cọ ở trước khu vực gần Đồn biên phòng Bạc Liêu là chưa bị bứng. Tuy nhiên, có cây cũng thiếu sức sống, lá vàng, bẹ khô…

Trước phản ánh trên, ngày 11/6, thông tin với phóng viên Dân trí, bà Lê Kim Thúy, Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu, cho rằng qua trồng thử nghiệm, qua thời gian cây cọ lớn xòe tán rộng, ảnh hưởng giao thông nên bứng đi để trồng loại cây hoa lá màu khác.

Số cây cọ sau khi bứng đi sẽ xử lý thế nào, có lãng phí hay không, thì bà Thúy cho biết: "Bố trí về các tuyến đường nông thôn mới, không bỏ phí".

Tin liên quan