Hà Nội: Thanh tra toàn diện Dự án Cải tạo di tích Pháo đài Xuân Tảo!

Dân trí Sau khi có kiến nghị của cử tri và thông tin báo chí phản ánh, UBND Quận Bắc Từ Liêm vừa đề nghị Thanh tra Quận này thực hiện thanh tra đối với hạng mục của Dự án Cải tạo Di tích Pháo đài Xuân Tảo và yêu cầu hoàn thành trong quý I/2018.
>>Nguy cơ di tích thành phế tích: Sẽ làm rõ khẩu pháo đồng có thật sự bằng đồng?
>>Truy tìm nguyên nhân khiến di tích pháo đài Xuân Tảo có nguy cơ trở thành... phế tích!
>>Người dân lo lắng di tích pháo đài Xuân Tảo có nguy cơ trở thành... phế tích!

Theo nguồn tin của báo Dân trí, ngày 29/12/2017, ông Lưu Ngọc Hà - Phó Chủ tịch UBND Quận đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo kiểm điểm kết quả giải quyết tồn tại liên quan đến di tích Pháo đài Xuân Tảo, phường Xuân Tảo theo Thông báo số 2252/TB-UBND ngày 15/11/2017 của UBND Quận.

Thành phần cuộc họp có lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ngành: Quản lý đô thị, Tài chính Kế hoạch, Văn hóa và Thông tin, Văn phòng HĐND-UBND Quận, Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh và cán bộ UBND phường Xuân Tảo. Tại cuộc họp này hàng loạt đơn vị bị phê bình.

Khu di tích Pháo đài Xuân Tảo.
Khu di tích Pháo đài Xuân Tảo.

Hàng loạt đơn vị thực hiện chưa nghiêm túc

Trước đó, trong thông báo số 2252/TB-UBND về kết luận của ông Lưu Ngọc Hà - Phó Chủ tịch UBND Quận Bắc Từ Liêm tại cuộc họp chỉ đạo giải quyết tồn tại liên quan đến di tích Pháo đài Xuân Tảo, phường Xuân Tảo yêu cầu: UBND phường Xuân Đỉnh chủ trì phối hợp với Phòng Quản lý đô thị, Tài chính Kế toán thực hiện công tác quyết toán dự án theo đúng quy định và hoàn thành trước ngày 31/12/2017; Thực hiện vận động xã hội hóa chỉnh trang lại hạng mục cửa và các hạng mục liên quan không đảm bảo về công tác an toàn do đã đưa vào sử dụng từ năm 2014.

UBND phường Xuân Tảo chủ trì, phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin xây dựng đề án phát huy giá trị di tích theo yêu cầu, hướng dẫn của Thành phố, trong đó: Tham mưu tổ chức phát động trong nhân dân nhằm phát hiện và giúp đỡ đóng góp về tư liệu, hiện vật liên quan đến di tích trên địa bàn; Làm việc với phòng, ngành liên quan báo cáo xin ý kiến của Sở Văn hóa và Thể thao để tổ chức thực hiện; Xây dựng đề án đầu tư theo quy định, đảm bảo di tích đầy đủ tài liệu, trang thiết bị, hiện vật trưng bày nhằm giáo dục truyền thống trong nhân dân trên địa bàn Quận và các địa phương khác. Đề nghị thực hiện xong trước ngày 15/12/2017.

Chủ trì, phối hợp với Phòng văn hóa và Thông tin khẩn trương khôi phục lại bia di tích cách mạng kháng chiến pháo đài Xuân Tảo đã bị hư hỏng, hoàn thành trước ngày 25/11/2017.

Bên cạnh đó, UBND quận Bắc Từ Liêm cũng chỉ đạo Phòng Tài chính Kế hoạch căn cứ quy định, hướng dẫn UBND phường Xuân Đỉnh thực hiện công tác quyết toán dự án; Tham mưu UBND Quận bố trí ngân sách phục vụ đầu tư trang thiết bị, kinh phí sưu tầm tư liệu hiện vật và kinh phí liên quan đến pháo đài Xuân Tảo.

Phòng Quản lý đô thị căn cứ quy định, hướng dẫn UBND phường Xuân thực hiện công tác quyết toán dự án; Chịu trách nhiệm hướng dẫn để công tác nghiệm thu, quản lý chất lượng công trình theo quy định.

Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp, hướng dẫn UBND phường Xuân Tảo xây dựng đề án phát huy giá trị di tích; Phối hợp với UBND phường Xuân Tảo khôi phục lại bia di tích cách mạng kháng chiến pháo đài Xuân Tảo đã bị hư hỏng.

Công việc được UBND quận Bắc Tư Liêm giao cho các đơn vị rất cụ thể nhưng khi hết hạn định thì đều chưa được hoàn thành.

Tại cuộc họp 29/12, ông Lưu Ngọc Hà đã thẳng thắn phê bình Chủ tịch UBND phường Xuân Tảo chậm thực hiện chỉ đạo của UBND Quận; Yêu cầu các phòng: Văn hóa thông tin, Tài chính – Kế hoạch, Quản lý đô thị thực hiện nghiêm túc thông báo số 2252.

UBND phường Xuân Tảo tiếp tục thực hiện nghiêm túc Thông báo số 2252; UBND phường chủ trì, phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin xây dựng đề án phát huy giá trị di tích theo yêu cầu, hướng dẫn của Thành phố; UBND Quận gia hạn thời gian UBND phường Xuân Tảo thực hiện xây dựng đề án phát huy giá trị di tích theo yêu cầu, hướng dẫn của Thành phố chậm nhất ngày 30/1/2018 hoàn thành đề án, báo cáo UBND Quận; Yêu cầu UBND phường mở cửa hàng ngày đón tiếp nhân dân tham quan di tích Pháo đài từ ngày 01/01/2018.

UBND phường Xuân Đỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc Thông báo 2252.

Việc thẩm định chất lượng khẩu pháo ở khu di tích vẫn chưa thể thực hiện. Theo thiết kế thì khẩu pháo này được đúc bằng đồng nhưng xuất hiện những vết nứt bất thường khiến người dân nghi ngờ về chất liệu.
Việc thẩm định chất lượng khẩu pháo ở khu di tích vẫn chưa thể thực hiện. Theo thiết kế thì khẩu pháo này được đúc bằng đồng nhưng xuất hiện những vết nứt bất thường khiến người dân nghi ngờ về chất liệu.
Hà Nội: Thanh tra toàn diện Dự án Cải tạo di tích Pháo đài Xuân Tảo! - 3

Theo tìm hiểu của Dân trí, sau khi có chỉ đạo của UBND Quận Bắc Từ Liêm, UBND phường Xuân Đỉnh đã khẩn trương sửa chữa lại hạng mục cửa và một số hạng mục xuống cấp không đảm bảo về công tác an toàn. Tuy nhiên công tác quyết toán dự án không thể thực hiện đúng thời hạn theo yêu cầu của UBND Quận với lý do chưa thẩm định được khẩu pháo. Sau khi gặp khó khăn trong việc thẩm định khẩu pháo, UBND phường Xuân Đỉnh đã “cầu cứu” UBND quận Bắc Từ Liêm nhưng đến nay việc thẩm định vẫn chưa được thực hiện,

Bản vẽ thi công khẩu pháo lưu ở phường bị… thất lạc

Để làm rõ thêm một số vấn đề xoay quanh khẩu pháo ở khu Di tích Pháo đài Xuân Tảo, chiều 18/1, phóng viên Dân trí đã có buổi làm việc với Trần Trung Tuyển – Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh.

Ông Tuyển thông tin, sau khi có văn bản đề nghị UBND Quận giúp đỡ thẩm định khẩu pháo thì bản thân UBND phường Xuân Đỉnh cũng tích cực tìm kiếm đơn vị có năng lực để thực hiện việc này và hiện tại cũng đã tìm được nhưng thời gian tới mới có thể triển khai được,

Về vấn đề thanh tra Quận sẽ tiến hành thanh tra toàn bộ dự án Cải tạo di tích Pháo đài Xuân Tảo, ông Tuyển thông tin: Trong kết luận đã nêu rất rõ vấn đề này, tuy nhiên hiện chưa có Quyết định thành lập đoàn thanh tra. Vừa qua thì thanh tra Quận có về làm việc và trực tiếp đi khảo sát khu di tích. Chắc chắn việc thanh tra sẽ phải hoàn thành trong quý I/2018, theo đúng yêu cầu của UBND Quận.

Trước đề nghị của phóng viên mong muốn được có tư liệu xoay quanh khẩu pháo như bản vẽ kỹ thuật, biên bản bàn giao, dự toán, đơn vị giám sát, đơn vị đánh giá chất lượng nghiệm thu… để thông tin rõ ràng đến với bạn đọc thì Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh viện lý do là đang chuẩn bị cho việc thanh tra nên chưa thể cung cấp được.

Ông Trần Trung Tuyển thông tin: Ngày 17/1/2018, UBND phường Xuân Đỉnh đã có văn bản gửi lên UBND quận Bắc Từ Liêm; Phòng Quản lý – Đô thị quận Bắc Từ Liêm đề nghị được sao lưu hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công khẩu pháo lắp đặt trong công trình “Cải tạo di tích lịch sử Pháo đài Xuân Tảo”.

Văn bản của UBND phường Xuân Đình đề nghị được giúp đỡ sao lưu hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công khẩu pháo lắp đặt trong công trình Cải tạo di tích lịch sử Pháo đài Xuân Tảo.
Văn bản của UBND phường Xuân Đình đề nghị được giúp đỡ sao lưu hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công khẩu pháo lắp đặt trong công trình "Cải tạo di tích lịch sử Pháo đài Xuân Tảo".

Trong văn bản này, UBND phường Xuân Đỉnh cho hay: Hiện nay, UBND phường Xuân Đỉnh đang rà soát, kiểm tra lại các hạng mục thi công để thực hiện kiểm định chất lượng, nghiệm thu của cơ quan quản lý nhà nước và quyết toán dự án, Tuy nhiên trong hồ sơ dự án của phường lưu giữ hiện nay đang thiếu thiết kế bản vẽ thi công của khẩu pháo. Vậy UBND phường Xuân Đỉnh kính đề nghị UBND quận Bắc Từ Liêm; Phòng Quản lý – Đô thị quận Bắc Từ Liêm xem xét, giúp đỡ sao lưu cho UBND phường bản vẽ thiết kế bản vẽ thi công khẩu pháo lắp đặt trong công trình “Cải tạo di tích lịch sử Pháo đài Xuân Tảo”.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Sỹ - Chánh văn phòng UBND Quận Bắc Từ Liêm cho hay: “Hiện nay UBND quận Bắc Từ Liêm (quận mới) không có lưu giữ gì về hồ sơ của dự án này bởi theo Luật khi điều chỉnh địa giới hành chính thì quận Nam Tư Liêm mới là đơn vị lưu giữ các hồ sơ trước đó. Tuy nhiên, toàn bộ hồ sơ của dự án này vẫn còn nằm ở UBND phường Xuân Đỉnh và phóng viên có thể liên hệ với phường để làm rõ vấn đề này”.

Như vậy UBND phường Xuân Đỉnh đã làm thất lạc tài liệu của hồ sơ của dự án Cải tạo di tích lịch sử Pháo đài Xuân Tảo khi mà dự án này vẫn chưa được thực hiện quyết toán. Vậy ai sẽ là người chịu trách nhiệm khi để thất lạc tài liệu quan trọng này? Câu hỏi này chỉ có câu trả lời khi có sự vào cuộc quyết liệt của UBND quận Bắc Từ Liêm, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Nguyễn Hùng

MỚI NHẤT
Đắk Nông: Nhức nhối tình trạng ngang nhiên mua bán, dựng nhà trên đất lâm nghiệp!
Đắk Nông: Nhức nhối tình trạng ngang nhiên mua bán, dựng nhà trên đất lâm nghiệp!

(Dân trí) - Khoảng hơn 1 năm nay, nhiều hộ dân xã Thuận Hà (huyện Đắk Song) đã lấn chiếm, mua bán, xây dựng nhà trái phép trên đất lâm nghiệp. Nhiều lô đất nằm trên diện tích trước đó được cấp sai quy định cho nguyên trưởng công an huyện.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 08:18

Thi công Quốc lộ 1 gây nứt nhà dân, chủ đầu tư chối đền bù?
Thi công Quốc lộ 1 gây nứt nhà dân, chủ đầu tư chối đền bù?

(Dân trí) - Suốt 2 nằm qua, hơn 200 hộ dân ở huyện Hoài Nhơn (Bình Định) gửi đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng yêu cầu đền bù do thi công quốc lộ 1 gây nứt nhà dân. Thế nhưng, chủ đầu tư dự án từ chối bồi thường.

Thứ năm, 25/01/2018 - 02:30

Cư dân chung cư 229 phố Vọng phản đối kết luận của Sở Xây dựng TP Hà Nội!
Cư dân chung cư 229 phố Vọng phản đối kết luận của Sở Xây dựng TP Hà Nội!

(Dân trí) - Sở xây dựng TP Hà Nội kết luận rằng diện tích tầng trệt cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng thuộc sở hữu Nhà nước do UBND TP là đại diện chủ sở hữu. Kết luận này của Sở xây dựng gặp phải sự phản đối gay gắt từ phía các cư dân cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng.

Thứ tư, 24/01/2018 - 08:28

Trụ sở tiếp công dân Trung ương chuyển đơn đề nghị giám đốc thẩm kỳ án giữa thủ đô
Trụ sở tiếp công dân Trung ương chuyển đơn đề nghị giám đốc thẩm kỳ án giữa thủ đô

(Dân trí) - Ngay sau khi thẩm phán Hoàng Nhật Tân - Chủ tọa phiên tòa xét xử phúc thẩm TAND TP Hà Nội tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm phạt 2 anh em bị cáo Quản Đắc Quý hơn 10 năm tù, hàng chục người dân tại phòng xử án phẫn nộ la hét, gào khóc phản đối. Mới đây nhất, Thường trực tiếp công dân của Quốc hội đã chuyển đơn đề nghị giám đốc thẩm bản án phúc thẩm.

Thứ tư, 24/01/2018 - 08:05

Bắc Giang: Cảnh báo doanh nghiệp nước ngoài gây ô nhiễm sẽ bị đình chỉ hoạt động!
Bắc Giang: Cảnh báo doanh nghiệp nước ngoài gây ô nhiễm sẽ bị đình chỉ hoạt động!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) cho dự án “Nhà máy điện tử Broad Việt Nam”. Phê duyệt này cũng cảnh báo nếu doanh nghiệp gây ô nhiễm sẽ bị xử phạt và dừng hoạt động.

Thứ ba, 23/01/2018 - 11:29

Ném “bom bẩn” khủng bố nhà dân, hành vi đê hèn có bị xử lý hình sự?
Ném “bom bẩn” khủng bố nhà dân, hành vi đê hèn có bị xử lý hình sự?

(Dân trí) - Nhóm côn đồ thực hiện hành vi đổ đầy hỗn hợp chất thải, mắm tôm và dầu luyn vào cửa nhà, đồng thời đổ keo dính vào cửa cuốn của gia đình ông Nguyễn Văn Chiến, trú xóm 7, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội) gây phẫn nộ dư luận. Vậy hình phạt với hành vi đê hèn này là gì?

Thứ ba, 23/01/2018 - 08:05

Thanh Hóa: Cao ốc đang thi công rầm rập, tầng trệt vẫn buôn bán sầm uất!
Thanh Hóa: Cao ốc đang thi công rầm rập, tầng trệt vẫn buôn bán sầm uất!

(Dân trí) - Xây quá số tầng quy định, xây sai thiết kế, chưa hoàn thành đưa vào sử dụng nhưng đã cho thuê kinh doanh, buôn bán… Đó là những sai phạm đã xảy ra tại công trình Trung tâm thương mại Bờ Hồ (phường Ba Đình, TP Thanh Hóa).

Thứ ba, 23/01/2018 - 07:33

Hà Nội: Camera bắt gọn nhóm côn đồ “khủng bố” nhà dân bằng “bom bẩn”
Hà Nội: Camera bắt gọn nhóm côn đồ “khủng bố” nhà dân bằng “bom bẩn”

(Dân trí) - Trong đêm khuya, một nhóm côn đồ gồm 5 đối tượng đi trên 3 xe máy đã thực hiện hành vi đổ đầy hỗn hợp chất thải, mắm tôm và dầu luyn vào cửa nhà, đồng thời đổ keo dính vào cửa cuốn của gia đình ông Nguyễn Văn Chiến, trú xóm 7, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội). Toàn bộ hành vi phạm tội của nhóm đối tượng đã được camera ghi lại.

Thứ hai, 22/01/2018 - 01:18

Bình Định: Chủ tịch huyện chỉ đạo làm rõ dấu hiệu bất minh việc hỗ trợ vật nuôi bị lũ cuốn!
Bình Định: Chủ tịch huyện chỉ đạo làm rõ dấu hiệu bất minh việc hỗ trợ vật nuôi bị lũ cuốn!

(Dân trí) - Nhiều hộ dân thôn Bình Lâm (xã Phước Hòa, Tuy Phước, Bình Định) khiếu nại việc cán bộ thôn lập danh sách hỗ trợ thiệt hại trong đợt lũ cuối năm 2016 không công bằng, nhà có nhà không…

Thứ hai, 22/01/2018 - 07:58

Kỷ luật các quan "liên thủ" phạm pháp bằng cảnh cáo, rút kinh nghiệm có bất thường?
Kỷ luật các quan "liên thủ" phạm pháp bằng cảnh cáo, rút kinh nghiệm có bất thường?

(Dân trí) - “Tôi cho rằng việc UBKT tỉnh ủy Bắc Giang kết luận kỷ luật ông La Văn Nam - Phó bí thư thường trực huyện ủy Lục Ngạn hình thức cảnh cáo, kỷ luật ông Cao Văn Hoàn - Phó chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn hình thức khiển trách nhưng lại cho kiểm điểm rút kinh nghiệm là quá nhẹ, không tương xứng với mức độ sai phạm”, luật sư Quách Thành Lực nhận định.

Thứ hai, 22/01/2018 - 07:47

Kiên Giang: Chủ tịch huyện trả lời thất lạc hồ sơ, không biết vì sao dân mất đất?
Kiên Giang: Chủ tịch huyện trả lời thất lạc hồ sơ, không biết vì sao dân mất đất?

(Dân trí) - Việc bà Vũ Thị Đượm bị mất hơn 1.700m2 đất so với giấy đỏ, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc trả lời: Do giấy chứng nhận QSDĐ của bà Đượm bị mất, sổ đỏ và sơ đồ hiện trạng không có tọa độ nên không biết vì sao đất thực tế nhỏ hơn đất trong giấy!

Chủ nhật, 21/01/2018 - 07:37

Quảng Bình: Dân khổ sở vì đường liên xã lầy lội, xuống cấp nghiêm trọng!
Quảng Bình: Dân khổ sở vì đường liên xã lầy lội, xuống cấp nghiêm trọng!

(Dân trí) - Nhiều năm nay, tuyến đường nối liền hai xã Liên Trạch và Phúc Trạch (huyện Bố Trạch) đã trở thành nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông và các hộ dân sinh sống nơi đây bởi sự xuống cấp nghiêm trọng. Người dân địa phương thường ví von rằng đây là con đường “đau khổ” nhất Việt Nam.

Thứ bảy, 20/01/2018 - 07:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Ủy ban huyện thua kiện một người dân: Tòa án tỉnh đang “đánh đố” người dân?
Ủy ban huyện thua kiện một người dân: Tòa án tỉnh đang “đánh đố” người dân?

(Dân trí) - Sau khi TAND huyện Yên Dũng tuyên UBND huyện Yên Dũng thua “trắng bụng” một người dân, UBND huyện Yên Dũng kháng cáo. Hiện Tòa Hành chính TAND tỉnh Bắc Giang đang thụ lý vụ án. Tuy nhiên, luật sư Quách Thành Lực cho rằng hiện vụ án không biết đến bao giờ mới được xử bởi những quyết định thực sự “đánh đố” người dân.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 07:33

Đắk Nông: Gia cố bờ sông sạt lở cuốn trôi nhà cửa vườn tược của dân!
Đắk Nông: Gia cố bờ sông sạt lở cuốn trôi nhà cửa vườn tược của dân!

(Dân trí) - Trước đó Dân trí đã phản ánh, do hoạt động khai thác cát kết hợp với việc thủy điện Buôn Tua Srah xả lũ nên gần 20ha đất sản xuất cùng nhà ở, hoa màu của người dân bị nước cuốn trôi. Sự việc diễn ra trong thời gian dài nhưng vẫn không được khắc phục triệt để đẩy người dân vào cảnh nguy hiểm.

Thứ năm, 18/01/2018 - 02:52

Bắc Giang: "Hô biến" đất rừng thành đất ở, lãnh đạo huyện phải rút kinh nghiệm!
Bắc Giang: "Hô biến" đất rừng thành đất ở, lãnh đạo huyện phải rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Bắc Giang vừa công bố quyết định kỷ luật với hai lãnh đạo huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) liên quan đến việc dàn xếp hồ sơ để “hô biến” đất rừng thành đất ở bằng hình thức cảnh cáo và kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Thứ năm, 18/01/2018 - 02:47

Bắc Giang: Yêu cầu doanh nghiệp nộp hơn 20 tỷ khắc phục sai phạm dự án chợ Hoàng Ninh
Bắc Giang: Yêu cầu doanh nghiệp nộp hơn 20 tỷ khắc phục sai phạm dự án chợ Hoàng Ninh

(Dân trí) - Liên quan tới những sai phạm của chủ đầu tư là Công ty TNHH thương mại và dịch vụ KK Bắc Giang trong thực hiện dự án chợ Hoàng Ninh, UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã quyết liệt chỉ đạo xử lý nghiêm. Doanh nghiệp này đã phải nộp hơn 20 tỷ để khắc phục sai phạm.

Thứ năm, 18/01/2018 - 07:57

Áp thuế theo Thông tư 44: Doanh nghiệp đá Nghệ An cận kề ngày "khai tử"?
Áp thuế theo Thông tư 44: Doanh nghiệp đá Nghệ An cận kề ngày "khai tử"?

(Dân trí) - Qua khảo sát giá bán một số loại tài nguyên trên địa bàn tỉnh Nghệ An thì giá bán trên thị trường hiện nay thấp hơn nhiều so với khung giá do Bộ Tài chính quy định. Trước việc này, thì hàng trăm doanh nghiệp đá tại Nghệ An đứng trước nguy cơ phá sản, trả mỏ .... trong năm 2018.

Thứ tư, 17/01/2018 - 10:27

Nhịp cầu bạn đọc số 1: Chuyển hàng loạt đơn thư bạn đọc đề nghị cơ quan chức năng giải quyết!
Nhịp cầu bạn đọc số 1: Chuyển hàng loạt đơn thư bạn đọc đề nghị cơ quan chức năng giải quyết!

(Dân trí) - Tuần qua, Báo Điện tử Dân Trí đã nhận được nhiều đơn, thư của bạn đọc về các nội dung: Khiếu nại bị chậm thi hành án, bị chậm điều tra khởi tố án hình sự, bị trù dập... Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển các đơn thư đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết

Thứ tư, 17/01/2018 - 08:03

Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: Kinh phí bảo trì tòa nhà bị “làm phép”?
Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: Kinh phí bảo trì tòa nhà bị “làm phép”?

(Dân trí) - Vụ việc tại cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng là một vụ việc kéo dài với hàng loạt sai phạm của Công ty xây lắp và Công ty Sao Mai trong quá trình quản lý, vận hành cụm nhà chung cư. Những hành vi này đã xâm phạm quyền - lợi ích hợp pháp và gây nhiều bức xúc cho các cư dân tại cụm nhà chung cư.

Thứ tư, 17/01/2018 - 07:54

Ủy ban huyện thua kiện "trắng bụng" một người dân: Thua là phải!
Ủy ban huyện thua kiện "trắng bụng" một người dân: Thua là phải!

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc TAND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) tuyên xử UBND huyện Yên Dũng thua “trắng bụng” một người dân bởi cơ quan này đã có một quy trình cấp sổ đỏ “vượt thời gian”, nhiều bạn đọc Dân trí đã gửi ý kiến bất bình trước sự việc và cho rằng: “Ở đây có dấu hiệu làm giả tài liệu, giấy tờ của Nhà nước, đề nghị Cơ quan Công an điều tra và nếu có thì tiến hành khởi tố vụ án cùng các cá nhân liên quan”.

Thứ tư, 17/01/2018 - 07:38

Đắk Lắk: Hàng chục thí sinh yêu cầu hủy kết quả cuộc thi công chức cấp xã bị lộ đề!
Đắk Lắk: Hàng chục thí sinh yêu cầu hủy kết quả cuộc thi công chức cấp xã bị lộ đề!

(Dân trí) - Kỳ thi công chức cấp xã tại huyện Krông Năng (Đắk Lắk) đã được cơ quan công an xác định đã bị lộ đề thi, hàng loạt cán bộ liên quan đã bị tiến hành các mức kỷ luật. Tuy nhiên, phía huyện vẫn công nhận kết quả trúng tuyển dẫn đến việc hàng chục nhân viên cấp xã công tác lâu năm ngang nhiên bị mất việc và chỉ được bố trí việc làm không phù hợp với mức lương rất thấp.

Thứ tư, 17/01/2018 - 07:33

Áp thuế theo Thông tư 44, UBND tỉnh Nghệ An gửi văn bản đề nghị Bộ Tài chính xem xét!
Áp thuế theo Thông tư 44, UBND tỉnh Nghệ An gửi văn bản đề nghị Bộ Tài chính xem xét!

(Dân trí) - Qua khảo sát giá bán một số loại tài nguyên trên địa bàn tỉnh Nghệ An thì giá bán trên thị trường hiện nay thấp hơn nhiều so với khung giá do Bộ Tài chính quy định. Trước việc này, thì hàng trăm doanh nghiệp đá tại Nghệ An đứng trước nguy cơ phá sản, trả mỏ ....

Thứ ba, 16/01/2018 - 09:30

Yêu cầu Chủ tịch TP Bắc Giang thu hồi tiền sai phạm, xử lý kỷ luật cán bộ!
Yêu cầu Chủ tịch TP Bắc Giang thu hồi tiền sai phạm, xử lý kỷ luật cán bộ!

(Dân trí) - Thanh tra tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kết luận về công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản của UBND thành phố Bắc Giang giai đoạn năm 2014- 2016. Hàng loạt sai phạm được chỉ rõ. Từ đó, Thanh tra tỉnh Bắc Giang yêu cầu Chủ tịch UBND TP Bắc Giang thu hồi tiền sai phạm và xử lý kỷ luật cán bộ.

Thứ ba, 16/01/2018 - 09:22

Hà Nội: Luật sư phân tích lý do người dân kiện chủ tịch huyện Gia Lâm ra tòa!
Hà Nội: Luật sư phân tích lý do người dân kiện chủ tịch huyện Gia Lâm ra tòa!

(Dân trí) - Vụ việc Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm bị người dân khởi kiện ra tòa liên quan đến quản lý đất đai tại xóm 7 xã Ninh Hiệp, cùng với việc Sở TN&MT TP Hà Nội từng khẳng định cả xã và huỵện này đều thực hiện trái pháp luật, luật sư Mai Bích Ngân đã phân tích nhiều bất thường trong sự việc.

Thứ ba, 16/01/2018 - 08:53