Chủ nhật, 04/06/2017 - 08:27

Hà Nội: Nắng nóng, cả khu dân cư "méo mặt" vì mùi xú uế nồng nặc!

Dân trí

Tại khu dân cư số 9, tổ 22 phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội, từ lâu nay, bầu không khí trong lành là một điều xa xỉ với người dân ở đây. Muỗi, chuột và đặc biệt là mùi hôi thối nồng nặc những ngày nắng nóng khiến cả khu dân cư ngạt thở.

Hà Nội: Nắng nóng cả khu dân cư méo mặt vì mùi hôi thối nồng nặc

Vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm như hiện tại ở Hà Nội, những hộ dân sống trong khu dân cư số 9, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội càng khốn khổ khi phải "gồng mình" sống chung với dòng mương ô nhiễm, sặc mùi xú uế nồng nặc.

Được biết, con mương này thuộc tuyến mương T2C Đại Yên nằm trên địa bàn phường Ngọc Hà, thuộc dự án Thoát nước nhằm cải tạo môi trường Hà Nội. Hiện tại, dự án này đã thi công cơ bản hoàn thành được hơn 90% khối lượng công việc. Tuy nhiên, nguyên nhân do tiến độ thi công của chủ đầu tư quá chậm, do vậy, đến nay tuyến mương này vẫn “dậm chân tại chỗ” với nhiều rác thải ô nhiễm.

Theo phản ánh của người dân sống trong khu vực sát con mương này, những ngày nắng nóng như hiện tại, mùi xú uế nồng nặc xộc vào nhà dân rất khó chịu. Mặc dù, chính quyền địa phương đã sử dụng hàng rào tôn che chắn ngăn cách với khu dân cư nhưng không mấy ăn thua. Không chỉ thế, ruỗi muỗi rất nhiều khiến người dân phải che chắn kín bưng nhà cửa để ngăn ngừa dịch sốt xuất huyết tấn công sau một số ca xuất hiện trên địa bàn.

Xuân Ngọc