Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu:

Giám đốc Sở VH-TT&DL “nhẹ tay” với sai phạm “người nhà” ?

Dân trí Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu đã được đoàn thanh tra chỉ rõ là thanh toán “khống” hàng trăm triệu đồng, nhưng Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Bạc Liêu lại xử lý rất “nhẹ tay” đối với những sai phạm của…. “người nhà”.
>>Bạc Liêu: Thanh toán “khống” hàng trăm triệu đồng, xử lý kiểu "giơ cao đánh khẽ"?
>>Bạc Liêu: Viện KSND huyện Phước Long truy tố oan sai nhưng né tránh bồi thường?
>>Công an đang điều tra những khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu, nơi ông Nguyễn Văn Hà và một số cán bộ cấp dưới thao túng để xảy ra nhiều sai phạm.
Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu, nơi ông Nguyễn Văn Hà và một số cán bộ cấp dưới "thao túng" để xảy ra nhiều sai phạm.

Sai phạm lớn nhưng... kiểm điểm là chính

Liên quan đến sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu, theo tài liệu mà PV Dân trí có được, sau khi có kết luận thanh tra của Đoàn thanh tra Sở VH-TT&DL (Đoàn 156), ngày 25/8/2014, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Chí Thiện- có ý kiến kết luận về những sai phạm của ông Nguyễn Văn Hà và một số cán bộ tại Trung tâm này.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Hà có chỉ đạo việc xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, nhưng không công khai minh bạch về tài chính theo Bộ Tài chính quy định.

Ông Hà phân công cán bộ chuyên môn để tham gia các hoạt động, các giải thi đấu, nhưng kiểm tra không chặt chẽ trong vấn đề thanh quyết toán để các bộ môn thanh quyết toán không đúng mục đích; người đề nghị thanh toán không đúng đối tượng dẫn đến chồng chéo, khó khăn trong quản lý.

Kinh phí được phân bổ sử dụng hàng năm của đơn vị, có những hoạt động phát sinh mới nhưng ông Hà không xin ý kiến cấp trên, tập thể để thực hiện, mà tự cá nhân quyết định, dẫn đến chi không đúng nguyên tắc.

Trong công tác quản lý huấn luyện, bồi dưỡng vận động viên, ông Hà theo dõi kiểm tra không chặt chẽ, chỉ đạo chưa nghiêm túc, để cấp dưới không trung thực, không công khai minh bạch trong thanh quyết toán theo đúng quy định tài chính.

“Với vai trò, trách nhiệm là người đứng đầu Trung tâm, ông Nguyễn Văn Hà đã có những thiếu sót trong công tác điều hành, quản lý tài chính ở đơn vị”, ý kiến kết luận của Giám đốc Sở VH-TT&DL Nguyễn Chí Thiện nêu rõ.

Từ những sai phạm trên, Ban Giám đốc Sở VH-TT&DL đề nghị ông Nguyễn Văn Hà làm bản kiểm điểm cá nhân và tổ chức kiểm điểm phê bình nghiêm túc.

Điều đáng nói, ông Hà đã được chỉ rõ nhiều sai phạm nhưng Ban Giám đốc Sở lại đề nghị cấp trên xem xét, điều động ông Hà về văn phòng Sở, phân công làm Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL phụ trách lĩnh vực thể dục, thể thao.

Giám đốc Sở VH-TT&DL “nhẹ tay” với sai phạm “người nhà” ? - 2
Giám đốc Sở VH-TT&DL Bạc Liêu Nguyễn Chí Thiện kết luận xử lý sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu được cho là quá... nhẹ tay.
Giám đốc Sở VH-TT&DL Bạc Liêu Nguyễn Chí Thiện kết luận xử lý sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu được cho là quá... nhẹ tay.

Với những cán bộ của Trung tâm HL&TĐTDTT có sai phạm, Giám đốc Sở VH-TT&DL giao Ban Giám đốc Trung tâm chỉ đạo mỗi cá nhân làm bản tự kiểm điểm về những hạn chế, thiếu sót trong quá trình tham mưu, đề xuất công việc chuyên môn cho lãnh đạo chưa đến nơi, đến chốn, chưa đúng quy định của Nhà nước, không trung thực trong thu, chi, thanh quyết toán như kết luận thanh tra.

Giám đốc Sở VH-TT&DL yêu cầu tổ chức họp kiểm điểm nghiêm túc từng cá nhân và có hình thức kỷ luật. Đồng thời, đề nghị từng cá nhân nộp lại cho đơn vị các khoản tiền mà Đoàn 156 đã kết luận.

Theo người tố cáo, kết luận xử lý của ông Nguyễn Chí Thiện- Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu, đối với sai phạm của ông Hà và một số cán bộ có liên quan là quá "nhẹ tay". Điều đáng nói, ông Thiện cũng không nêu rõ là phải thu hồi bao nhiêu tiền sai phạm và số tiền nào trong 4 Báo cáo của Đoàn 156.

Việc ông Nguyễn Văn Hà có nhiều sai phạm trong quá trình lãnh đạo Trung tâm HL&TĐTDTT (nơi chuyên các hoạt động thể thao), nhưng lại được phân công làm Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL phụ trách lĩnh vực thể dục, thể thao, thì có khác nào là “vừa đá bóng, vừa thổi còi”.

Sai phạm trong lãnh đạo, quản lý Trung tâm HL&TĐTDTT- nơi chuyên các hoạt động thể thao, nhưng ông Nguyễn Văn Hà lại được phân công làm Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL phụ trách thể thao, thì có khác nào vừa đá bóng, vừa thổi còi.
Sai phạm trong lãnh đạo, quản lý Trung tâm HL&TĐTDTT- nơi chuyên các hoạt động thể thao, nhưng ông Nguyễn Văn Hà lại được phân công làm Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL phụ trách thể thao, thì có khác nào "vừa đá bóng, vừa thổi còi".

Báo cáo, kết luận xử lý còn nhiều thiếu sót

Theo tài liệu của PV Dân trí, sau khi thanh tra, Đoàn 156 của Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu đã gửi cho Thanh tra Nhà nước tỉnh bạc Liêu bản Báo cáo số 29/BC-ĐTTr ngày 25/7/2014. Đây là bản Báo cáo mà số tiền sai phạm chỉ hơn 193 triệu đồng (số tiền ít nhất trong 4 bản Báo cáo kết luận thanh tra).

Qua bản Báo cáo và ý kiến kết luận của Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu, ngày 28/1/2015, Thanh tra Nhà nước tỉnh Bạc Liêu có công văn chỉ rõ: Bản Báo cáo của đoàn thanh tra và ý kiến kết luận của Giám đốc Sở VH-TT&DL chưa đúng với mẫu văn bản hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo của Tổng Thanh tra Chính phủ; một số nội dung sai phạm qua xác minh đã rõ, nhưng Đoàn 156 không đưa vào kết luận và kiến nghị thu hồi nghiêm túc các khoản tiền sai phạm.

Do đó, Thanh tra Nhà nước tỉnh Bạc Liêu yêu cầu Giám đốc Sở VH-TT&DL chỉ đạo Đoàn 156 hoàn thiện lại báo cáo; đồng thời có kết luận rõ ràng và kiến nghị xử lý cụ thể đối với các khuyết điểm, sai phạm của các cá nhân có liên quan, thu hồi triệt để tài sản bị thất thoát và xử lý nghiêm túc các cá nhân liên quan đến sai phạm.

Giám đốc Sở VH-TT&DL “nhẹ tay” với sai phạm “người nhà” ? - 5
Thanh tra Nhà nước tỉnh Bạc Liêu chỉ rõ báo cáo thanh tra và kết luận xử lý của Sở VH-TT&DL Bạc Liêu đối với sai phạm của Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu còn nhiều thiếu sót.
Thanh tra Nhà nước tỉnh Bạc Liêu chỉ rõ báo cáo thanh tra và kết luận xử lý của Sở VH-TT&DL Bạc Liêu đối với sai phạm của Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu còn nhiều thiếu sót.

Qua ý kiến của Thanh tra Nhà nước tỉnh Bạc Liêu, dư luận cho rằng, việc thanh toán "khống" hàng trăm triệu đồng là không nhỏ và có dấu hiệu "ăn" tiền Nhà nước một cách trắng trợn, nhưng Đoàn thanh tra của Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu đã "thiếu trách nhiệm" khi đưa ra những bản Báo cáo kết quả thanh tra quá sơ sài, làm cho có, chứ không chú trọng vào việc xử lý những sai phạm của các cá nhân có liên quan.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

G.H.Y

MỚI NHẤT
Cảnh báo hình thức lừa đảo chạy việc làm
Cảnh báo hình thức lừa đảo chạy việc làm

Với hình thức nhận tiền để chạy việc làm cho các nạn nhân, đối tượng đã bị tố cáo lừa đảo nhiều người. Thậm chí các nạn nhân được cho đã bị lừa đảo này đã gửi đơn thư kêu cứu lên Công an TP Hà Nội nhưng sau gần một năm vụ việc vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thứ tư, 12/10/2016 - 02:26

Hành trình truy bắt loại tội phạm “cáo già” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam
Hành trình truy bắt loại tội phạm “cáo già” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

(Dân trí) - Lập sàn cho nhận tiền GOLD889.COM trên mạng Internet để lừa đảo, chỉ trong vòng hơn 10 ngày, các đối tượng tội phạm đã đưa cả nghìn nạn nhân vào bẫy với số tiền nhiều tỷ đồng. Loại tội phạm “cáo già” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam này đã bị Phòng An ninh kinh tế (PA81) Công an tỉnh Phú Thọ lập chuyên án, triệt phá thành công.

Thứ tư, 12/10/2016 - 08:43

Những ngôi trường tiền tỷ “đắp chiếu” nhiều năm ở Ninh Bình
Những ngôi trường tiền tỷ “đắp chiếu” nhiều năm ở Ninh Bình

(Dân trí) - Được đầu tư với số vốn nhiều tỷ đồng nhưng hàng loạt công trình trường học ở Ninh Bình xây dựng mãi không xong. Trường học mới “đắp chiếu” bỏ hoang nhiều năm còn học sinh phải học nhờ trụ sở, nhà kho cũ UBND xã, giáo viên phải sinh hoạt nhờ ki ốt chợ.

Thứ tư, 12/10/2016 - 08:18

Vụ 4 năm chưa đòi được đất: Công an tỉnh Kiên Giang sẽ kiểm tra lại
Vụ 4 năm chưa đòi được đất: Công an tỉnh Kiên Giang sẽ kiểm tra lại

(Dân trí) - Liên quan đến việc Công an huyện Hòn Đất không khởi tố hành vi chống người thi hành công vụ của vợ chồng ông Đặng, bà Dành khi đoàn cưỡng chế đến buộc giao đất cho bà Hạnh… Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, sẽ cho kiểm tra lại vụ việc.

Thứ ba, 11/10/2016 - 08:18

Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu: Nhiều “bất thường” chưa được làm rõ!
Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu: Nhiều “bất thường” chưa được làm rõ!

(Dân trí) - Trong quá trình thanh tra tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu (Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu), ít nhất vẫn còn 6 vấn đề mà người tố cáo “tố” Trung tâm này có dấu hiệu sai phạm, nhưng đoàn thanh tra của Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu chưa làm rõ, với số tiền lên đến cả tỷ đồng.

Thứ ba, 11/10/2016 - 08:16

Trao tiền cứu trợ rồi lấy lại chia đều: Lộ danh sách nhà “quan” nhận tiền
Trao tiền cứu trợ rồi lấy lại chia đều: Lộ danh sách nhà “quan” nhận tiền

(Dân trí) - Ngày 2/10, Báo Dân trí đã có bài phản ánh về việc tại phường Quỳnh Xuân, TX Hoàng Mai (Nghệ An), sau đợt lũ lụt kinh hoàng năm 2013 được nhiều tổ chức hỗ trợ chia sẻ bớt những khó khăn. Trong đó, có Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Hội chữ thập đỏ Nghệ An hỗ trợ 55 triệu đồng cho 34 hộ dân khó khăn ở địa phương này.

Thứ ba, 11/10/2016 - 08:10

Hà Nội: Cư dân chung cư giá "vàng ròng" tiếp tục kêu cứu, chủ đầu tư có phạm luật?
Hà Nội: Cư dân chung cư giá "vàng ròng" tiếp tục kêu cứu, chủ đầu tư có phạm luật?

(Dân trí) - Trước những dấu hiệu được các cư dân toà nhà chung cư Watermark 395 Lạc Long Quân cho rằng Chủ đầu tư đang tìm mọi cách “chây ỳ”, né tránh không trả lời cụ thể như đã “hứa hẹn” trước đó, vừa qua, các cư dân dự án này đã tiếp tục khiếu nại, kêu cứu để đòi quyền lợi chính đáng theo đúng luật định.

Thứ ba, 11/10/2016 - 08:00

Đối tượng truy sát hàng loạt sư thầy trong chùa được miễn trách nhiệm hình sự?
Đối tượng truy sát hàng loạt sư thầy trong chùa được miễn trách nhiệm hình sự?

(Dân trí) - Trong vụ việc đối tượng tâm thần truy sát hàng loạt sư thầy trong chùa luật sư nhận định, việc nghi phạm có tâm thần hay không cần giám định lại. Nếu thực sự tâm thần thì không phải chịu trách nhiệm hình sự; đối với người này, phải áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh.

Thứ hai, 10/10/2016 - 10:22

Nhiều người dân tố cáo bị lừa hàng trăm triệu để xin việc
Nhiều người dân tố cáo bị lừa hàng trăm triệu để xin việc

(Dân trí) - Đối tượng chung thủ đoạn khoe quen thân cán bộ cao cấp trong ngành công an và dễ dàng xin hoặc chuyển việc trong ngành công an đã lừa nhiều người với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Thứ hai, 10/10/2016 - 10:00

Thanh tra Bộ Nội vụ đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ
Thanh tra Bộ Nội vụ đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ

(Dân trí) - Thanh tra Bộ Nội vụ vừa có công văn chuyển những nội dung tố cáo của ông Nguyễn Quý Tiến, công dân trú tại phường Đại Mỗ - Nam Từ Liêm đến UBND TP Hà Nội đề nghị xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ hai, 10/10/2016 - 08:44

Doanh nghiệp “bức tử” môi trường bằng nước thải độc hại vượt 32 lần cho phép
Doanh nghiệp “bức tử” môi trường bằng nước thải độc hại vượt 32 lần cho phép

(Dân trí) - Công ty TNHH JMC Việt Nam tại xã Hồng Thái (Việt Yên - Bắc Giang) vừa bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt 200 triệu đồng vì hành vi xả nước thải với hàm lượng Amoni vượt 32,9 lần cho phép. Điều đáng nói, công ty này đã nhiều lần được Trung tâm quan trắc Môi trường tỉnh Bắc Giang quan trắc trước đó, đều cho kết quả “đẹp như mơ”.

Thứ hai, 10/10/2016 - 08:32

Sóc Trăng: 12 năm đi đòi tài sản, không cơ quan nào giải quyết
Sóc Trăng: 12 năm đi đòi tài sản, không cơ quan nào giải quyết

(Dân trí) - Chuyện xảy ra cách đây gần 20 năm ở huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng), với 5 phiên tòa xét xử, trong đó cấp sơ thẩm xử 2 lần, phúc thẩm 2 lần, giám đốc thẩm 1 lần. Cho đến khi bản án phúc thẩm lần 2 có hiệu lực, thì người bị kiện mất hết tài sản. Và 12 năm qua, người dân đi đòi lại mà không cơ quan nào giải quyết.

Thứ hai, 10/10/2016 - 07:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Xử phạt công ty Khamihuco 40 triệu đồng vì vận chuyển cát đi bán trái phép
Xử phạt công ty Khamihuco 40 triệu đồng vì vận chuyển cát đi bán trái phép

(Dân trí) - Ngày 8/10 theo tin từ Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư đối với Công ty TNHH MTV Khoáng sản và Đầu tư Khánh Hòa tại Thừa Thiên Huế (Khamihuco) .

Chủ nhật, 09/10/2016 - 08:17

Nghệ An: Nhà ở xã hội Kim Thi bị người dân phản ánh kém chất lượng?
Nghệ An: Nhà ở xã hội Kim Thi bị người dân phản ánh kém chất lượng?

(Dân trí) - Nhiều cư dân chung cư Kim Thi phản ánh, mới vào ở đã phát hiện căn hộ của mình có dấu hiệu xuống cấp, nhà đầu tư còn thay đổi so với thiết kế ban đầu… khiến nhiều người bức xúc.

Chủ nhật, 09/10/2016 - 08:15

Ngày luật sư Việt Nam 10/10: Những bí mật khó nói của nghề luật sư!
Ngày luật sư Việt Nam 10/10: Những bí mật khó nói của nghề luật sư!

(Dân trí) - Ít người biết rằng, mãi đến năm 2008, các luật sư tại Việt Nam mới có thể ngồi lại với nhau để thành lập Liên đoàn luật sư, một tổ chức đại diện cho giới luật sư cả nước. Nhân ngày Luật sư Việt Nam 10/10, PV Dân trí có cuộc trò chuyện cởi mở cùng luật sư Trương Anh Tú - Trưởng văn phòng luật sư Trương Anh Tú (Đoàn luật sư TP Hà Nội) về những góc khuất trong nghề.

Thứ bảy, 08/10/2016 - 06:06

Quảng Ngãi: Dự án đi qua, huyện tự “đẻ đất” gây thất thoát tiền ngân sách?
Quảng Ngãi: Dự án đi qua, huyện tự “đẻ đất” gây thất thoát tiền ngân sách?

(Dân trí) - Sở hữu 1.408m2 đất, gia đình bà Nguyễn Thị Ngoa trúng đất dự án và được nhà nước bồi thường tất cả diện tích đất vào năm 1998. Đến năm 2013, dự án mở rộng đường Võ Văn Kiệt (giai đoạn 2) triển khai, từ 8m2 đất màu chiếm dụng của xã Bình Long, bà Ngoa cùng chính quyền các cấp “hô biến” lên thành 347m2 đất ở và được bồi thường 95 triệu đồng.

Thứ bảy, 08/10/2016 - 05:53

Quảng Trị: Công trình nước sạch 30 tỷ đồng thi công giữa chừng thì “đắp chiếu”!
Quảng Trị: Công trình nước sạch 30 tỷ đồng thi công giữa chừng thì “đắp chiếu”!

(Dân trí) - Được đầu tư xây dựng khá quy mô, nếu hoàn thành đúng tiến độ sẽ đáp ứng được nguồn nước sạch cho khoảng 1.500 hộ dân trong vùng; nhưng chỉ thi công được một thời gian thì công trình hệ thống cấp nước xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng bị ngưng trệ, nhà điều hành trở thành nơi nuôi nhốt gia súc của người dân.

Thứ bảy, 08/10/2016 - 05:49

Những ngôi chợ tiền tỷ vừa xây xong đã... "chết"!
Những ngôi chợ tiền tỷ vừa xây xong đã... "chết"!

(Dân trí) - Rất nhiều ngôi chợ mới được đầu tư tiền tỷ tại Đắk Nông để phục vụ nhu cầu mua, bán của người dân nhưng thưa thớt hộ kinh doanh, thậm chí có chợ bỏ hoang nhiều năm liền gây lãng phí ngân sách.

Thứ bảy, 08/10/2016 - 05:47

Vụ nam sinh bị kết tội cướp tài sản: Văn phòng Chính phủ đề nghị TAND Tối cao xem xét
Vụ nam sinh bị kết tội cướp tài sản: Văn phòng Chính phủ đề nghị TAND Tối cao xem xét

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc em Lê Văn Khánh (xã Hà Linh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) vừa học xong lớp 10 bị kết án tội “Cướp tài sản”, mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi đến Tòa án nhân dân Tối cao đề nghị xem xét, giải quyết theo quy định.

Thứ bảy, 08/10/2016 - 05:44

Vụ 146 Quán Thánh: Nếu chính quyền bất chấp lòng dân để xây cống mới?
Vụ 146 Quán Thánh: Nếu chính quyền bất chấp lòng dân để xây cống mới?

(Dân trí) - Số phận hơn 10 hộ dân tại số nhà 146 Quán Thánh (Ba Đình - Hà Nội) đã là câu chuyện được dư luận cả nước quan tâm và là vụ việc được Thủ tướng chỉ đạo giải quyết. Hàng loạt sai phạm đã được kết luận, hơn 50.000 bạn đọc Dân trí đề nghị UBND quận Ba Đình phải khơi thông đường cống cũ thay vì lấy tiền thuế của dân làm cống mới.

Thứ sáu, 07/10/2016 - 08:37

Hà Nội: Chủ tịch huyện cấp sổ đỏ cho đất "ma", dân “tan cửa nát nhà”!
Hà Nội: Chủ tịch huyện cấp sổ đỏ cho đất "ma", dân “tan cửa nát nhà”!

(Dân trí) - Sau hơn 10 năm sở hữu cuốn “sổ đỏ” và đóng thuế sử dụng đất ở, bà Nguyễn Thị Ái mới bàng hoàng nhận ra thửa đất ở mình đã mua hoàn toàn không có thật. Tiếp tục hơn 1 năm mòn mỏi gõ cửa cầu cứu Công an huyện Hoài Đức nhưng đến nay vẫn không có kết quả, bà Ái buộc phải gửi đơn đề nghị chuyển quyền điều tra và khởi tố lên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội.

Thứ sáu, 07/10/2016 - 07:33

Vì sao tiểu thương Kiên Giang quyết liệt phản đối vào chợ mới?
Vì sao tiểu thương Kiên Giang quyết liệt phản đối vào chợ mới?

(Dân trí) - Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Kiên Giang liên tiếp xảy ra nhiều vụ tiểu thương phản đối chính quyền địa phương khi đột ngột buộc họ rời chợ cũ vào chợ mới. Vì sao tiểu thương ngại vào chợ mới, phải chăng việc đầu tư các khu chợ mới chưa hợp ý dân?

Thứ sáu, 07/10/2016 - 07:13

Bạc Liêu: Thanh toán “khống” hàng trăm triệu đồng, xử lý kiểu "giơ cao đánh khẽ"?
Bạc Liêu: Thanh toán “khống” hàng trăm triệu đồng, xử lý kiểu "giơ cao đánh khẽ"?

(Dân trí) - (Dân trí)- Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu (gọi tắt là Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu, trực thuộc Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu) bị “tố” hàng loạt sai phạm, trong đó có vấn đề tài chính. Cơ quan thanh tra chỉ rõ nhiều sai phạm, nhưng việc xử lý trách nhiệm của người đứng đầu và một số cán bộ của Trung tâm này lại… “nhẹ tựa lông hồng”, khiến dư luận rất bức xúc.

Thứ sáu, 07/10/2016 - 07:09

Vợ chồng già vui mừng nhận sổ đỏ sau loạt bài điều tra theo đơn thư trên Báo Dân trí
Vợ chồng già vui mừng nhận sổ đỏ sau loạt bài điều tra theo đơn thư trên Báo Dân trí

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cưỡng chế nhà đất có nhiều sai phạm tại huyện Bố Trạch mà Báo Dân trí phản ánh, UBND xã Bắc Trạch đã thừa nhận sai phạm về cách thức tiến hành cưỡng chế nhà đất, sau đó UBND huyện Bố Trạch đã chính thức cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Nguyễn Xuân Lê.

Thứ sáu, 07/10/2016 - 07:04