Bài 16:

Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu, UBND TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết ra sao?

Dân trí Nguyện vọng tha thiết của gần 30 doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh là được thống nhất lộ trình, địa điểm di dời, phương án hỗ trợ để giảm thiểu tối đa thiệt hại và ổn định việc làm của người lao động trước khi bàn giao lại mặt bằng cho Công ty Việt Hà. UBND TP Hà Nội vừa có công văn chỉ rõ hướng giải quyết vụ việc.
>>Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu, Sở TN&MT TP Hà Nội có thất hẹn?
>>Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô: Nhiệm vụ UBND TP Hà Nội giao được thực hiện đến đâu?
>>Hà Nội: Yêu cầu di dời mà không bồi thường, liệu có đẩy gần 30 doanh nghiệp đến bờ phá sản?

Theo đó, UBND TP Hà Nội vừa có Công văn số 3712/UBND-ĐT do ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch ký gửi các doanh nghiệp đầu tư, sản xuất trong khu sản xuất Phú Minh, Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Việt Hà.

Công văn nêu rõ: Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội nhận được đơn đề nghị đề ngày 04/5/2018 của các doanh nghiệp đầu tư, sản xuất trong khu sản xuất Phú Minh, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội; Phiếu chuyển đơn của Văn phòng chính phủ, Văn phòng Thành ủy Hà Nội, Văn phòng HĐND thành phố Hà Nội chuyển Đơn đề nghị của các doanh nghiệp đang đầu tư, sản xuất trong khu sản xuất Phú Minh, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, về việc: "Xem xét chỉ đạo Công ty Việt Hà và các Sở, ban, ngành cùng phối hợp lên kế hoạch để thực hiện việc di dời các cơ sở sản xuất tại khu sản xuất Phú Minh".

Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu, UBND TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết ra sao? - Ảnh 1.
Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu, UBND TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết ra sao? - Ảnh 2.

UBND TP Hà Nội vừa có công văn chỉ rõ hướng giải quyết vụ việc.

Về việc này, UBND Thành phố Hà Nội có ý kiến chính thức: Việc di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp tại khu đất Phú Minh đã được Thành phố chỉ đạo từ tháng 04/2010; Yêu cầu Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Việt Hà chủ trì, phồi hợp với các doanh nghiệp đang hoạt động trong khu sản xuất Phú Minh; Khẩn trương rà soát lại toàn bộ Hợp đồng cho thuê nhà xưởng/Hợp đồng hợp tác kinh doanh, hoàn thiện Kế hoạch di dời tổng thể và chi tiết đối với từng doanh nghiệp theo chủ trương, chỉ đạo của Thành phố, báo cáo UBND Thành phố trước ngày 30/8/2018.

Trong kế hoạch di dời phải xác định rõ: lộ trình di dời, địa điểm dời đến, cơ chế hỗ trợ cho việc di dời, các nội dung thỏa thuận khác giữa Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Việt Hà với các doanh nghiệp để các doanh nghiệp có thời gian chuẩn bị, thực hiện việc di dời theo chủ trương, chỉ đạo của Thành phố.

Việc di dời các cơ sở sản xuất của các doanh nghiệp đầu tư, sản xuất trong khu sản xuất Phú Minh không thuộc phạm vi áp dụng tại Quyết định số 86/2010/QĐ-TTg ngày 22/12/2010 của Thủ tưởng Chính phủ và Nghị định số 167/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 của Chính phủ. Việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp di dời do Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Việt Hà và các doanh nghiệp đang thuê địa điểm để sản xuất, kinh doanh tự thỏa thuận theo quy định của pháp luật.

Về quỹ đất để di dời các cơ sở sản xuất: Theo kết quả rà soát, hiện nay, Khu công nghiệp Phú Nghĩa tại huyện Chương Mỹ còn khoảng 20 ha; Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội tại huyện Phú Xuyên còn khoảng 40 ha. Ngày 21/6/2018, Sở công thương đã làm việc với Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Việt Hà và đại diện Công ty cổ phần tập đoàn T&T để giới thiệu địa điểm đầu tư.

Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu, UBND TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết ra sao? - Ảnh 3.

Văn phòng Chính phủ yêu cầu xem xét kiến nghị của các doanh nghiệp tại cụm công nghiệp Phú Minh.

Xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp Nam Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ, có diện tích 75 ha. Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Việt Hà và các doanh nghiệp di dời nếu có nhu cầu thuê mặt bằng sản xuất: tại các khu công nghiệp của Thành phố, chủ động liên hệ với ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội; Tại các cụm công nghiệp, chủ động liên hệ với Sở Công Thương để được hướng dẫn, cung cấp thông tin liên quan, đảm bảo quỹ đất cho các doanh nghiệp.

UBND TP Hà Nội giao Sở tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành của Thành phố hướng dẫn, kiểm tra, thống nhất báo cáo UBND Thành phố về phương án, kế hoạch, lộ trình di dời các cơ sở sản xuất do Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Việt Hà lập, hỗ trợ Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Việt Hà và các doanh nghiệp trong các thủ tục giới thiệu địa điểm, vị trí thuê đất trong các khu, cụm, điểm công nghiệp trên địa bàn Thành phố, thủ tục lập dự án đầu tư, cho thuê đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp Giấy phép xây dựng…

Liên quan đến vụ việc di dời các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh, Báo điện tử Dân trí đã thông tin trong hơn 10 kỳ báo, trước chủ trương di dời các cơ sở sản xuất tại Cụm công nghiệp Phú Minh của UBND thành phố Hà Nội, các doanh nghiệp luôn khẳng định rất ủng hộ, sẵn sàng tuân thủ chủ trương này của thành phố. Tuy nhiên, hiện nay, một trong những vấn đề mà các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm, vấn đề có ý nghĩa sống còn đối với các doanh nghiệp đó là việc Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Việt Hà (Công ty Việt Hà) nhanh chóng xây dựng kế hoạch về địa điểm di dời cho các doanh nghiệp.

Như vậy, kể từ khi UBND thành phố Hà Nội chấp thuận chủ trương cho Liên doanh các công ty: Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Hà, Công ty cổ phần Xây dựng và Kỹ thuật Việt Nam và Công ty TNHH Đại Hoàng Long, nghiên cứu lập và thực hiện dự án di dời các cơ sở sản xuất, xây dựng Khu đô thị Việt Hà thì Công ty Việt Hà vẫn chưa thể triển khai được dự án mà vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư. Tình trạng này Công ty Việt Hà trong việc thực hiện nhiệm vụ đầu tư xây dựng KĐT Việt Hà đã được phản ánh cụ thể tại Công văn số 6716/KH&ĐT ngày 05/12/2016 của Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội Báo cáo tổng hợp, đề xuất việc thực hiện chủ trương di dời, xử lý vi phạm trong việc sử dụng đất, việc cho thuê nhà xưởng, thu gom và xử lý nước thải tại Khu Phú Minh, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm.

Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu, UBND TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết ra sao? - Ảnh 4.

Sáng ngày 22/8, PV Dân trí đã tiếp tục liên hệ với Công ty Việt Hà để đặt lịch làm việc, đề nghị cung cấp thông tin.

Đồng thời, tại Công văn số 6716/KH&ĐT ngày 05/12/2016, Sở kế hoạch và đầu tư cũng đã kiến nghị đến UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Công ty Việt Hà: "Báo cáo tình hình thực hiện chủ trương của thành phố về việc di dời các cơ sở sản xuất, thực hiện dự án đầu tư chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy trình UBND thành phố xem xét, chỉ đạo. Trường hợp không báo cáo, thời hạn không đảm bảo, Thành phố sẽ dừng chủ trương và thu hồi nhiệm vụ đã giao, xem xét xử lý theo quy định".

Cho đến nay đã 02 năm kể từ ngày Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội có ý kiến kiến nghị với UBND thành phố Hà Nội về những tồn tại của Công ty Việt Hà nhưng đến nay, việc thực hiện các nhiệm vụ mà UBND thành phố Hà Nội giao cho Công ty Việt Hà tại văn bản số 2593/UBND-KH&ĐT ngày 15/4/2010 vẫn chưa được thực hiện.

"Trong trường hợp Công ty Việt Hà không thực hiện việc báo cáo tình hình thực hiện chủ trương của thành phố về việc di dời cơ sở sản xuất, thực hiện Dự án đầu tư chuyển đổi mục đích sử dụng đất hoặc không đảm bảo thời hạn thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội thì UBND thành phố Hà Nội có thể thu hồi các nhiệm vụ đã giao cho Công ty Việt Hà", luật sư Mai Bích Ngân nhận định.

Để có thông tin về phương án xử lý sự việc, sáng ngày 22/8, PV Dân trí đã tiếp tục liên hệ với Công ty Việt Hà để đặt lịch làm việc, đề nghị cung cấp thông tin.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Thái Nguyên: Hàng trăm tấn chất thải nguy hại trắng trợn đổ trộm vào nhà dân!
Thái Nguyên: Hàng trăm tấn chất thải nguy hại trắng trợn đổ trộm vào nhà dân!

(Dân trí) - Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã bắt giữ 233 tấn chất thải nguy hại do Công ty trách nhiệm hữu hạn xuất nhập khẩu Dương Phạm vận chuyển, tập kết trái phép ngay cạnh sông Giang Tiên. Quá trình xử lý số chất thải nguy hại này khiến người dân vừa hoang mang vừa bức xúc.

Thứ ba, 28/08/2018 - 07:41

Sẽ làm rõ một doanh nghiệp chưa đủ điều kiện đã được cho phép nhập khẩu phế liệu?
Sẽ làm rõ một doanh nghiệp chưa đủ điều kiện đã được cho phép nhập khẩu phế liệu?

(Dân trí) - Liên quan đến việc Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang chỉ ra một doanh nghiệp được Bộ TN&MT cấp giấy xác nhận đủ điều kiện nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất trong khi còn chưa lập hồ sơ đề nghị xác nhận hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường theo quy định, UBND tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định thanh tra toàn bộ hoạt động này trên địa bàn tỉnh.

Thứ hai, 27/08/2018 - 12:57

Yêu cầu làm rõ và xử lý khẩn trương hàng loạt vấn đề nhức nhối tại Bắc Ninh!
Yêu cầu làm rõ và xử lý khẩn trương hàng loạt vấn đề nhức nhối tại Bắc Ninh!

(Dân trí) - Trước các vấn đề được dư luận quan tâm, đặc biệt có nhiều vấn đề nổi cộm về tình hình tội phạm và mất an ninh trật tự, Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu UBND xã huyện, thị xã, thành phố cùng nhiều sở ngành và Công an tỉnh vào cuộc làm rõ và xử lý triệt để.

Thứ hai, 27/08/2018 - 08:10

Bị tố cáo, nhiều cán bộ đảng viên thị xã Giá Rai “lộ” khuyết điểm trong nhiệm vụ
Bị tố cáo, nhiều cán bộ đảng viên thị xã Giá Rai “lộ” khuyết điểm trong nhiệm vụ

(Dân trí) - Ủy ban Kiểm tra thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) đã chỉ ra nhiều hạn chế, thiếu sót trong nhiệm vụ của hàng loạt cán bộ đảng viên, trong đó có Bí thư Đảng ủy phường, Hiệu trưởng trường THCS, nguyên Phó phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thị xã,..

Thứ hai, 27/08/2018 - 07:43

Bắc Ninh: Yêu cầu rà soát tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai tại hàng loạt huyện thị!
Bắc Ninh: Yêu cầu rà soát tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai tại hàng loạt huyện thị!

(Dân trí) - Chủ tịch UBND các huyện Tiên Du, Yên Phong, Gia Bình, thị xã Từ Sơn và TP Bắc Ninh vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu rà soát ngay tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai trên địa bàn.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 12:36

Doanh nghiệp phân lô, tự ý bán “đất vàng” được nhà nước cho thuê tại Đắk Nông
Doanh nghiệp phân lô, tự ý bán “đất vàng” được nhà nước cho thuê tại Đắk Nông

(Dân trí) - Sau khi được UBND tỉnh Đắk Nông giao đất để xây dựng hạ tầng, Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng (CPVLXD) Đắk Nông đã tự ý phân lô . Hơn 1.500 m2 “đất vàng” dọc quốc lộ 14 được phân lô với lý do để công nhân công ty làm nhà, nhưng trên thực tế diện tích này đã được bán, sang nhượng cho người dân.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 12:01

Bắc Giang: Phó chủ tịch huyện phát hiện sai phạm hay "vẽ" ra chuyện để hành dân?
Bắc Giang: Phó chủ tịch huyện phát hiện sai phạm hay "vẽ" ra chuyện để hành dân?

(Dân trí) - Liên quan đến nội dung kêu cứu và tố cáo của người dân về việc UBND huyện Sơn Động, cá nhân phó chủ tịch huyện Giáp Văn Tâm buộc ông phải trả lại số tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng không đúng quy định pháp luật, trong khi địa phương này cho rằng ông Tâm có công phát hiện sai phạm thì Sở TN&MT Bắc Giang có văn bản khẳng định không hề có sai phạm nào cả.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 08:44

Bình Định: Khai man thành tích để hưởng chế độ người có công!
Bình Định: Khai man thành tích để hưởng chế độ người có công!

(Dân trí) - Chưa cống hiến được nhiều cho cách mạng, thậm chí có thời gian ông D. đi lính nguy. Thế nhưng, ông D. khai man hồ sơ để được Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng Ba để hưởng chế độ người có công với cách mạng. Và ai đã giúp đỡ ông D. vi phạm?

Thứ bảy, 25/08/2018 - 08:04

Nhà máy xi măng nổ mìn đào đá, người dân hoảng sợ, tỉnh Lạng Sơn có ý kiến gì?
Nhà máy xi măng nổ mìn đào đá, người dân hoảng sợ, tỉnh Lạng Sơn có ý kiến gì?

(Dân trí) - Trước nỗi hoang mang của người dân về sự mất an toàn trong hoạt động nổ mìn khai thác đá của Nhà máy xi măng Đồng Bành, UBND tỉnh Lạng Sơn mới đây đã ra công văn yêu cầu các cơ quan chức năng có liên quan vào cuộc “giám sát” mọi hoạt động của Công ty này.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 10:40

Người dân "mỏi mắt" đợi tiền đền bù nhà nứt do thi công quốc lộ 1 tại Phú Yên
Người dân "mỏi mắt" đợi tiền đền bù nhà nứt do thi công quốc lộ 1 tại Phú Yên

(Dân trí) - Trong quá trình thi công mở rộng Quốc lộ 1 đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên đã khiến cho nhiều ngôi nhà hai bên đường bị ảnh hưởng, phần lớn là bị nứt. Đến nay, Quốc lộ 1 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng gần 3 năm. Tuy nhiên, nhiều hộ dân có nhà nứt vẫn chưa nhận được tiền đền bù mặc dù đã nhiều lần kiến nghị các cơ quan chức năng.

Thứ năm, 23/08/2018 - 05:09

Sau loạt bài điều tra của Dân trí, nguyên Chi cục trưởng thi hành án nhận 18 tháng tù!
Sau loạt bài điều tra của Dân trí, nguyên Chi cục trưởng thi hành án nhận 18 tháng tù!

(Dân trí) - Ngày 22/8, TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên tòa sơ thẩm đối với bị cáo Văn Công Mới (SN 1962, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mỹ Tú) và bị cáo Nguyễn Văn Luận (SN 1965, nguyên cán bộ Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mỹ Tú) về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Thứ năm, 23/08/2018 - 05:06

Chỉ đạo thanh tra dự án chung cư hoành tráng bậc nhất tỉnh Bắc Ninh
Chỉ đạo thanh tra dự án chung cư hoành tráng bậc nhất tỉnh Bắc Ninh

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành thanh tra dự án chung cư Royal park Bắc Ninh. Tổ hợp công trình hoành tráng bậc nhất tỉnh Bắc Ninh này cũng vừa phải nhận án phạt do "phớt lờ" quy định phòng cháy chữa cháy.

Thứ năm, 23/08/2018 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bắc Giang: CSGT "bủa vây" xử lý nóng hàng trăm "hung thần" đường bộ!
Bắc Giang: CSGT "bủa vây" xử lý nóng hàng trăm "hung thần" đường bộ!

(Dân trí) - Trước tình trạng xe quá khổ, quá tải có dấu hiệu hoạt động rầm rộ trở lại khiến người dân bức xúc, tiếp nhận chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bắc Giang và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, chỉ trong 20 ngày đầu tháng 8/2017, lực lượng CSGT tỉnh này đã tập trung lực lượng xử lý hàng trăm xe "hung thần" đường bộ.

Thứ tư, 22/08/2018 - 08:07

Bắc Ninh: Để xảy ra khiếu kiện vượt cấp, chủ tịch cấp huyện sẽ phải chịu trách nhiệm!
Bắc Ninh: Để xảy ra khiếu kiện vượt cấp, chủ tịch cấp huyện sẽ phải chịu trách nhiệm!

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có chỉ đạo "nóng" về việc chấn chỉnh công tác tiếp dân trên địa bàn tỉnh này. Theo đó, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh khi để xảy ra tình trạng công dân khiếu kiện vượt cấp lên Trụ sở Tiếp công dân tỉnh, Trụ sở Tiếp công dân Trung ương Đảng và Nhà nước.

Thứ tư, 22/08/2018 - 07:37

Hai trang trại lợn ngang nhiên “tra tấn” người dân ngay từ đầu nguồn nước!
Hai trang trại lợn ngang nhiên “tra tấn” người dân ngay từ đầu nguồn nước!

(Dân trí) - Nhiều năm nay, cuộc sống của hàng chục hộ dân thôn Khe Sài 2 , xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) bị ảnh hưởng nặng nề khi hằng ngày phải sống chung với bầu không khí hôi thối từ hai trang trại lợn nằm ở đầu nguồn nước.

Thứ tư, 22/08/2018 - 07:13

Thanh tra việc nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất tại Bắc Ninh
Thanh tra việc nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất tại Bắc Ninh

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định lập đoàn thanh tra gồm nhiều sở ngành để thực hiện việc thanh tra hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Đây vốn là vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm trong thời gian vừa qua.

Thứ ba, 21/08/2018 - 10:15

Đang xem xét kiến nghị về chế độ bồi thường, tái định cư của công dân phường Kim Mã
Đang xem xét kiến nghị về chế độ bồi thường, tái định cư của công dân phường Kim Mã

(Dân trí) - Liên quan đến kiến nghị của người dân bị thu hồi đất thực hiện dự án xây dựng đường Liễu Giai - Núi Trúc (Ba Đình - Hà Nội) với mong muốn được xem xét lại chế độ bồi, tái định cư, đại diện UBND quận Ba Đình cho biết đã tiếp nhận ý kiến của người dân và giao cho tổ giải quyết khiếu nại xem xét trên tinh thần đúng quy định pháp luật.

Thứ ba, 21/08/2018 - 10:01

Bài 24: Người dân tố cáo 10 cán bộ của UBND TP Thanh Hóa đến Bộ Công an!
Bài 24: Người dân tố cáo 10 cán bộ của UBND TP Thanh Hóa đến Bộ Công an!

(Dân trí) - Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ tại thành phố Thanh Hóa có nguy cơ “chìm xuống” khi người dân 4 năm qua đội đơn khắp nơi tìm công lý. Mới đây, Bộ Công an đã chuyển đơn của gia đình ông bà Chung Kỳ đến Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa để chỉ đạo, giải quyết vụ việc đúng quy định của pháp luật.

Thứ ba, 21/08/2018 - 07:55

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu cả hệ thống chính trị vào cuộc dẹp nạn quá khổ quá tải
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu cả hệ thống chính trị vào cuộc dẹp nạn quá khổ quá tải

(Dân trí) - Trước thực tế tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh tăng cao đột biến cả 3 tiêu chí, tình trạng xe cơi nới thành thùng, chở hàng quá tải còn diễn biến phức tạp, công tác quản lý bảo vệ hành lang an toàn đường bộ… còn nhiều hạn chế, vi phạm xảy ra nhiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ra tối hậu thư yêu cầu các ngành trong toàn tỉnh cùng vào cuộc giải quyết vấn đề này.

Thứ hai, 20/08/2018 - 07:28

Nhận mức phạt đến hơn nửa tỷ đồng, doanh nghiệp đã "bức tử" môi trường như thế nào?
Nhận mức phạt đến hơn nửa tỷ đồng, doanh nghiệp đã "bức tử" môi trường như thế nào?

(Dân trí) - “Vô tư” xả thải vượt quy chuẩn ra môi trường với nhiều tình tiết tăng nặng, Công ty CP phát triển công nghệ nông thôn vừa mới đây đã bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang “tuýt còi” với mức phạt trên 600 triệu đồng.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 07:23

Chính thức bấm nút vận hành nhà máy nước sạch lịch sử tại tỉnh Bắc Giang!
Chính thức bấm nút vận hành nhà máy nước sạch lịch sử tại tỉnh Bắc Giang!

(Dân trí) - Sáng 18/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã chính thức bấm nút vận hành nhà máy nước sạch DNP- Bắc Giang, dẫn nước sạch hàng chục km từ hồ Cấm Sơn, một trong những hồ nước ngọt tự nhiên quý giá và lớn nhất Việt Nam phục vụ hàng trăm ngàn dân. Đây được coi là dự án lịch sử tại tỉnh Bắc Giang.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 01:18

Công trình hoành tráng bậc nhất tỉnh Bắc Ninh "phớt lờ" phòng cháy chữa cháy!
Công trình hoành tráng bậc nhất tỉnh Bắc Ninh "phớt lờ" phòng cháy chữa cháy!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương - Bắc Ninh là chủ đầu tư công trình Trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán (Royal Park Bắc Ninh) do sai phạm liên quan đến phòng cháy chữa cháy (PC&CC).

Thứ sáu, 17/08/2018 - 03:31

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang phạt "thẳng tay" doanh nghiệp coi môi trường là trò đùa!
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang phạt "thẳng tay" doanh nghiệp coi môi trường là trò đùa!

(Dân trí) - Không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định đối với hoạt động sản xuất và gia công linh kiện điện tử, điện thoại di động nhưng Công ty TNHH MCSP vẫn đi vào hoạt động sản xuất bình thường. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định xử phạt doanh nghiệp này 300 triệu đồng.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 07:15

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lâm Đồng trả lời khiếu nại bạn đọc Dân trí!
Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lâm Đồng trả lời khiếu nại bạn đọc Dân trí!

(Dân trí) - Theo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lâm Đồng, thửa đất mà bà Phan Thị Ly yêu cầu cưỡng chế để thi hành án không thuộc quyền sở hữu, quyền sử dụng của người phải thi hành án.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 06:59