Ninh Bình:

Gầm cầu vượt bị “xẻ thịt” biến thành bãi đỗ xe cho thuê giá… bèo?

Dân trí Được UBND tỉnh Ninh Bình đồng ý, thành phố Ninh Bình cho phép, phường Thanh Bình đã “xẻ thịt” 2.180m2 mặt bằng gầm cầu vượt Thanh Bình cho thuê để lập bãi đỗ xe ô tô. Từ năm 2009 đến nay, UBND phường này thu về tổng số tiền trên 300 triệu đồng.
>>Ninh Bình: Gầm cầu vượt bị "xẻ thịt" biến thành bãi đỗ xe ô tô

UBND phường nói gì?

Sau khi báo Dân trí đăng bài viết: “Ninh Bình: Gầm cầu vượt bị “xẻ thịt” biến thành bãi đỗ ô tô”, phản ánh về tình trạng gầm cầu vượt Thanh Bình, phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình (Ninh Bình), nhiều năm qua bị chiếm đóng, biến thành bãi đỗ ô tô bất chấp Luật Giao thông đường bộ.

Ngày 5/7/2017, Thành ủy Ninh Bình đã yêu cầu UBND phường Thanh Bình báo cáo về việc xử lý, giải quyết việc gầm cầu vượt Thanh Bình bị biến thành bãi đỗ ô tô.

Sau khi báo Dân trí đăng bài viết gầm cầu vượt Thanh Bình bị xẻ thịt, Thành ủy Ninh Bình đã yêu cầu phường Thanh Bình báo cáo sự việc.
Sau khi báo Dân trí đăng bài viết gầm cầu vượt Thanh Bình bị "xẻ thịt", Thành ủy Ninh Bình đã yêu cầu phường Thanh Bình báo cáo sự việc.

Ngày 10/7, PV Dân trí đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND phường Thanh Bình về vấn đề nêu trên. Ông Vũ Quang Ngọc, Chủ tịch UBND phường cho biết, gầm cầu vượt Thanh Bình đúng là thành phố giao cho phường quản lý từ nhiều năm nay. Việc gầm cầu hiện đang là bãi đỗ xe ô tô là có thật.

Ông Ngọc lý giải, việc gầm cầu Thanh Bình cho thuê làm bãi đỗ xe ô tô dựa trên các căn cứ: Ngày 11/9/2008 UBND tỉnh Ninh Bình có Công văn số 759/UBND-VP4 đồng ý cho UBND thành phố Ninh Bình bố trí 2 bãi đỗ xe tĩnh gồm: khu vực gầm cầu vượt Thanh Bình và khu vực bãi cát (phường Thanh Bình).

Ngày 11/11/2008, UBND thành phố Ninh Bình có Công văn số 827/UBND về việc xây dựng các điểm đỗ xe con, xe taxi chở khách và bãi đỗ xe tĩnh trên địa bàn thành phố Ninh Bình; Công văn này UBND thành phố Ninh Bình yêu cầu phường Thanh Bình đẩy nhanh tiến độ xây dựng 2 bãi đỗ tĩnh, trong đó có khu vực gầm cầu vượt Thanh Bình.

Tiếp theo đó, ngày 29/12/2008 UBND thành phố Ninh Bình có Thông báo số 290/TB-UBND về việc kết luận hội nghị triển khai phương án quản lý, khai thác bãi đỗ xe tĩnh tại khu vực gầm cầu vượt Thanh Bình.

Lãnh đạo phường Thanh Bình cho biết, việc cho thuê gầm cầu làm bãi đỗ xe là có chủ trương của tỉnh và UBND thành phố cho phép, phường chỉ là cấp thực hiện.
Lãnh đạo phường Thanh Bình cho biết, việc cho thuê gầm cầu làm bãi đỗ xe là có chủ trương của tỉnh và UBND thành phố cho phép, phường chỉ là cấp thực hiện.

Được sự nhất trí của UBND thành phố Ninh Bình, tháng 1/2009 UBND phường Thanh Bình đã ký hợp đồng và bàn giao 2.180m2 mặt bằng gầm cầu vượt Thanh Bình cho Công ty Cổ phần vận tải Thương mại và Xây dựng Xuân Thiệu (Ninh Bình) được khai thác bãi đỗ xe tĩnh. Công ty đã đầu tư hàng rào bằng khung thép lưới B40, cao 2m, chân đế bằng cột thép dọc các tuyến gầm cầu.

“Xẻ thịt” gầm cầu cho thuê giá… bèo?

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, tổng số 2.180m2 gầm cầu vượt Thanh Bình, từ năm 2009 đến năm 2015 phường Thanh Bình cho thuê số tiền chỉ có 3 triệu đồng/tháng. Số tiền phường Thanh Bình thu được từ việc cho thuê gầm cầu vượt Thanh Bình là 252 triệu đồng.

Từ năm 2016 đến nay, UBND phường Thanh Bình ký hợp đồng với ông Nguyễn Ngọc Minh với mức thu 48 triệu đồng/năm (4 triệu đồng/tháng). Chủ tịch UBND phường Thanh Bình khẳng định, việc thu phí được thực hiện theo đúng quy định, phát hành biên lai và đã nộp vào ngân sách nhà nước đầy đủ.

2.180m2 gầm cầu vượt Thanh Bình UBND phường Thanh Bình chỉ cho thuê giá 4 triệu đồng/tháng (từ năm 2016 đến nay), trước năm 2015 chỉ có 3 triệu đồng/tháng.
2.180m2 gầm cầu vượt Thanh Bình UBND phường Thanh Bình chỉ cho thuê giá 4 triệu đồng/tháng (từ năm 2016 đến nay), trước năm 2015 chỉ có 3 triệu đồng/tháng.

Hiện nay, bãi đỗ xe gầm cầu vượt Thanh Bình này đang duy trì khoảng 70 xe ô tô các loại thường xuyên đậu đỗ. Ông Ngọc tiết lộ, mỗi tháng đơn vị được phường cho thuê gầm cầu vượt Thanh Bình thu của các đơn vị, cá nhân gửi xe tại bãi đỗ này số tiền từ 300 – 350 nghìn đồng/tháng. Như vậy, tổng số tiền đơn vị này thu về mỗi tháng là trên 20 triệu đồng.

Phóng viên đặt câu hỏi, việc đơn vị thuê gầm cầu thu phí gửi xe và thu về số tiền hàng tháng lớn hơn gấp nhiều lần giá UBND phường cho đơn vị này thuê (4 triệu/tháng), như vậy phường cho thuê giá có quá rẻ? Ông Ngọc lý giải: “Nếu tính thực thì thấy giá hàng tháng chênh lệch nhau nhiều, nhưng đơn vị thuê gầm cầu họ còn phải bỏ tiền làm cơ sở vật chất (hàng rào), thuê bảo vệ trông coi, hàng tháng còn phải đóng thuế cho nhà nước… trừ hết chi phí thì mỗi tháng họ cũng chẳng được lời là mấy”.

Phường trực tiếp đứng ra quản lý bãi đỗ xe sẽ có lợi nhuận hơn việc cho người khác thuê lại, tại sao phường không làm việc đó để có thêm nguồn thu? – phóng viên hỏi tiếp. Ông Ngọc cho hay: “Cho thuê, các đơn vị họ đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, tránh tình trạng lộn xộn, mất trật tự. Còn phường đứng ra quản lý thì có nhiều cái khó, nói chung là không làm được”.

Đơn vị thuê lại gầm cầu của UBND phường Thanh Bình cho các hộ dân, đơn vị kinh doanh gửi xe thu 300 - 350 nghìn đồng/tháng.
Đơn vị thuê lại gầm cầu của UBND phường Thanh Bình cho các hộ dân, đơn vị kinh doanh gửi xe thu 300 - 350 nghìn đồng/tháng.

Về việc “xẻ thịt” gầm cầu cho thuê làm bãi đỗ xe ô tô là trái pháp luật, Chủ tịch UBND phường Thanh Bình thừa nhận là đúng, nhưng đây là chủ trương chung của tỉnh và thành phố, phường chỉ là cấp thực hiện. “Nếu UBND tỉnh không cho tiếp tục sử dụng mặt bằng gầm cầu vượt làm bãi đỗ xe nữa thì UBND phường đề nghị UBND thành phố báo cáo UBND tỉnh ban hành văn bản và bàn giao cho đơn vị chuyên ngành quản lý để UBND phường có cơ sở tổ chức thực hiện”, ông Ngọc nói.

“Hiện nay trên địa bàn thành phố có rất ít bãi đỗ xe, trong đó trên địa bàn phường Thanh Bình có 2 bãi đỗ xe tĩnh do vậy giải quyết được nhu cầu gửi xe của nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn, UBND phường đề nghị UBND thành phố tiếp tục cho phép phường khai thác, quản lý và sử dụng gầm cầu làm bãi đỗ xe tĩnh đảm bảo đúng quy định”, lãnh đạo phường Thanh Bình kiến nghị.

Gầm cầu vượt bị “xẻ thịt” biến thành bãi đỗ xe cho thuê giá… bèo? - 5
Gầm cầu vượt bị “xẻ thịt” biến thành bãi đỗ xe cho thuê giá… bèo? - 6
Gầm cầu vượt Thanh Bình bị xẻ thịt cho thuê làm bãi đỗ xe ô tô diễn ra trong thời gian dài, bất chấp pháp luật.
Gầm cầu vượt Thanh Bình bị "xẻ thịt" cho thuê làm bãi đỗ xe ô tô diễn ra trong thời gian dài, bất chấp pháp luật.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Nỗi niềm đau khổ của cư dân cụm chung cư 229 phố Vọng: Bạn đọc Dân trí cũng ngao ngán!
Nỗi niềm đau khổ của cư dân cụm chung cư 229 phố Vọng: Bạn đọc Dân trí cũng ngao ngán!

(Dân trí) - “Sai phạm của Công ty Đầu tư xây lắp và Công ty Sao Mai đã quá rõ ràng, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền có biện pháp xử lý theo đúng quy định pháp luật. Chứ văn bản chỉ đạo đối với hai đơn vị này cũng chỉ là hình thức mà thôi. Nếu như cơ quan có thẩm quyền không xử lý được thì người dân biết trông chờ vào ai khi quyền lợi bị xâm phạm?” bạn đọc Dân trí nhận định.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 12:00

Hà Nội: Đất cho mượn chưa trả, sao cơ quan nhà nước đã vội cấp “sổ đỏ”?
Hà Nội: Đất cho mượn chưa trả, sao cơ quan nhà nước đã vội cấp “sổ đỏ”?

(Dân trí) - Vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất tại 246 phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã được phán xử thấu tình, đạt lý thông qua Bản án dân sự sơ thẩm số 16/2007/DSST ngày 28/9/2007 của TAND quận Hai Bà Trưng. Thế nhưng, bản án phúc thẩm lại quay ngược hoàn toàn khiến nguyên đơn choáng váng. Vậy nguyên cớ do đâu?

Thứ sáu, 14/07/2017 - 08:15

Lâm Đồng: UBND TP Đà Lạt hồi âm khiếu nại của bạn đọc Báo Dân trí
Lâm Đồng: UBND TP Đà Lạt hồi âm khiếu nại của bạn đọc Báo Dân trí

(Dân trí) - Theo UBND TP Đà Lạt, yêu cầu được cấp giấy chứng nhận diện tích 178m2 cho gia đình bà Nga, trong đó bao gồm 14,96m2 tranh chấp, là không có cơ sở xem xét, giải quyết.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 07:54

Cư dân chung cư Hancorp mệt nhoài đòi quyền sống bình yên, chủ đầu tư hứa gì?
Cư dân chung cư Hancorp mệt nhoài đòi quyền sống bình yên, chủ đầu tư hứa gì?

(Dân trí) - Với mong muốn được sống bình yên trong những căn hộ đã bỏ tiền ra mua, sau nhiều năm đấu tranh đòi quyền lợi bất thành, mới đây nhất Ban Quản trị Nhà chung cư 28 tầng Làng Quốc tế Thăng Long (Hancorp Plaza) đã vui sướng có được bản cam kết của chủ đầu tư dự án.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 07:50

Tranh cãi lùm xum về quyền sử dụng khu đất mở quán cafe sát trạm điện
Tranh cãi lùm xum về quyền sử dụng khu đất mở quán cafe sát trạm điện

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin về việc khu đất sát cạnh bốt điện của Công ty điện lực Đống Đa bị cả công ty điện lực và chính quyền địa phương không nhận quản lý, gia đình bà Lê Thị Minh Hiền đang quản lý khu đất mở quán café cho rằng gia đình bà là chủ sở hữu hợp pháp và đang đề nghị được cấp “sổ đỏ”.

Thứ năm, 13/07/2017 - 08:44

Dự án nhà máy xi măng nghìn tỷ “biến” thành nơi nuôi gia súc!
Dự án nhà máy xi măng nghìn tỷ “biến” thành nơi nuôi gia súc!

(Dân trí) - Dự án nhà máy xi măng Phú Sơn có mức đầu tư khoảng 5.000 tỷ, công xuất dự kiến 11 triệu tấn/năm, khi hoàn thành sẽ là động lực phát triển kinh tế huyện miền núi nghèo Nho Quan (Ninh Bình). Tuy nhiên, gần 10 năm nay dự án này bỏ hoang, bị "biến" thành nơi nuôi gia súc.

Thứ năm, 13/07/2017 - 08:00

Mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: "Vừa thất hứa với dân, vừa phạm luật"
Mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: "Vừa thất hứa với dân, vừa phạm luật"

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Chính quyền lập biên bản mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả” xảy ra tại thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu), Luật sư Hồ Nguyên Lễ nêu quan điểm: “Người dân đã cho chính quyền địa phương mượn đất nhưng nay không trả lại, mà còn nại ra lý do phần đất thuộc Nhà nước quản lý chưa xác định kỹ nên làm biên bản nhầm là không thỏa đáng, là không tôn trọng và nói ngược với những gì đã hứa với dân”.

Thứ năm, 13/07/2017 - 07:52

Chồng mang dao ép vợ cũ nhận nợ 2,5 tỷ vẫn thắng kiện: “Nén bạc đâm toạc tờ giấy”?
Chồng mang dao ép vợ cũ nhận nợ 2,5 tỷ vẫn thắng kiện: “Nén bạc đâm toạc tờ giấy”?

(Dân trí) - “Nghề nào cũng có khi gặp tai nạn khi thực thi công việc. Nhưng nếu là vì động cơ không trong sáng mà cố ý làm không đúng nhiệm vụ thì đó là điều đáng trách nhất. Nghề xét xử liên quan trực tiếp đến tính mạng, tài sản, danh dự con người, mà sai lầm do động cơ không trong sáng thì tốt nhất là nên làm nghề khác. Với những quan tòa không liêm chính thì không thể Nhân danh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam được”, quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ năm, 13/07/2017 - 07:47

Bắc Giang: Kỷ luật hạ bậc lương giám đốc công ty lâm nghiệp để hàng chục hecta rừng bị đốt phá
Bắc Giang: Kỷ luật hạ bậc lương giám đốc công ty lâm nghiệp để hàng chục hecta rừng bị đốt phá

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc hơn 50 ha rừng bị đốt phá tại huyện Lục Nam, UBND tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu xem xét trách nhiệm của Công ty lâm nghiệp Mai Sơn cùng Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Giang và UBND huyện Lục Nam. Mới đây nhất, ông Nguyễn Văn Bình, chủ tịch kiêm giám đốc Công ty lâm nghiệp Mai Sơn bị kỷ luật hạ bậc lương do vi phạm trong quản lý, điều hành công ty.

Thứ năm, 13/07/2017 - 07:36

Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Mấu chốt sai phạm nằm ở đâu?
Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Mấu chốt sai phạm nằm ở đâu?

(Dân trí) - Vì sao các nhà đầu tư hợp pháp trong quá trình cổ phần hoá tại Công ty HACINCO bức xúc trước kiến nghị chấp nhận chuyển nợ thành vốn góp cổ phần? Đây có phải là mấu chốt sai phạm dẫn đến những hệ luỵ khiến vụ cổ phần hoá này đến nay vẫn chưa thể thực hiện dứt điểm?

Thứ tư, 12/07/2017 - 08:17

Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Thanh tra Chính phủ lên tiếng!
Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Thanh tra Chính phủ lên tiếng!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm đường công cộng” xảy ra tại thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Thanh tra Chính phủ cho biết thẩm quyền giải quyết thuộc UBND huyện Phú Quốc.

Thứ tư, 12/07/2017 - 07:40

TP HCM: Doanh nghiệp điêu đứng vì quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm “bất thường”!
TP HCM: Doanh nghiệp điêu đứng vì quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm “bất thường”!

(Dân trí) - Cho rằng quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án kinh doanh thương mại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp, ông Huy đã kháng cáo và làm đơn gửi các cơ quan cấp cao đề nghị làm rõ nhưng đến nay đã hơn 1 năm sự việc vẫn rơi vào “im lặng”.

Thứ tư, 12/07/2017 - 07:37

ĐÁNG QUAN TÂM
"Ngóng" kết quả xử lý kỷ luật Đảng với lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau
"Ngóng" kết quả xử lý kỷ luật Đảng với lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau

(Dân trí) - Tháng 3/2017, UBND tỉnh Cà Mau có văn bản gửi Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh này đề nghị xem xét xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau. Thế nhưng, đã gần 4 tháng trôi qua, Đảng ủy Khối doanh nghiệp vẫn “im lặng” một cách khó hiểu.

Thứ ba, 11/07/2017 - 07:28

Nhà văn hóa tiền tỷ mới sử dụng đã “chờ sập”: Lại “ông thầy ăn một, bà cốt ăn hai”?
Nhà văn hóa tiền tỷ mới sử dụng đã “chờ sập”: Lại “ông thầy ăn một, bà cốt ăn hai”?

(Dân trí) - “Chắc chắn là công trình bị rút ruột rồi, dấu hiệu tham ô tham nhũng là đây chứ đâu xa. Với 4,8 tỷ, nếu đấu thầu công khai và trong sạch, chúng tôi còn xây được 2 công trình thế này thật kiên cố hàng trăm năm. Cũng may nó xuống cấp khi chưa đưa vào sử dụng còn không gây thiệt hại về người, chứ nếu không…”, bạn đọc Dân trí bày tỏ ý kiến.

Thứ ba, 11/07/2017 - 07:00

Nhịp cầu bạn đọc số 14: "Nóng" khiếu kiện liên quan đến vấn đề đất đai!
Nhịp cầu bạn đọc số 14: "Nóng" khiếu kiện liên quan đến vấn đề đất đai!

(Dân trí) - Trong tuần qua, báo Dân trí đã nhận được rất nhiều đơn, thư của bạn đọc trên mọi miền tổ quốc, trong đó có nội dung đơn của các ông/bà: Trương Thị Chi ở Sơn La, Nguyễn Vũ Hoan ở Thanh Hóa, ông Nguyễn Nhân Tường ở Bắc Giang, và đại diện của 105 hộ dân ở phường Cửa Nam, TP.Vinh...

Thứ ba, 11/07/2017 - 07:00

Đấu thầu tài sản công kiểu “làm xiếc”, kết luận hàng loạt sai phạm nhưng... không xử lý?
Đấu thầu tài sản công kiểu “làm xiếc”, kết luận hàng loạt sai phạm nhưng... không xử lý?

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí về việc Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường tỉnh Bắc Giang liên tiếp tạo ra các kết quả quan trắc “đẹp” làm “bùa hộ mệnh” cho doanh nghiệp “bức tử” môi trường và đấu thầu mua sắm tài sản công kỳ lạ, Thanh tra tỉnh Bắc Giang đã kết luận hàng loạt sai phạm tại đơn vị này.

Thứ hai, 10/07/2017 - 12:20

Cám cảnh cư dân thành phố trắng đêm thay phiên nhau đi "canh" nước sạch!
Cám cảnh cư dân thành phố trắng đêm thay phiên nhau đi "canh" nước sạch!

(Dân trí) - Thời gian gần đây, tại nhiều khu dân cư trên địa bàn TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị liên tục xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt, nguồn nước bị nhiễm bẩn khiến người dân vật vã “kêu trời”. Tình trạng thiếu nước sinh hoạt xảy ra giữa thời điểm thời tiết khô nóng như hiện nay đã gây nên sự xáo trộn trong đời sống và sinh hoạt của người dân.

Thứ hai, 10/07/2017 - 07:47

Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Cơ quan điều tra VKSND Tối cao chuyển Vụ 12 xử lý!
Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Cơ quan điều tra VKSND Tối cao chuyển Vụ 12 xử lý!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ doanh nghiệp “cướp” đường công cộng bị “tố” hủy hoại tài sản của người dân, Cơ quan điều tra (Viện KSND tối cao) vừa chuyển vụ việc đến Vụ Kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp (Vụ 12) để xử lý theo quy định.

Thứ hai, 10/07/2017 - 07:42

Chủ tịch xã gian lận bằng cấp vẫn tại vị: Thanh tra Sở Giáo dục & Đào tạo vào cuộc!
Chủ tịch xã gian lận bằng cấp vẫn tại vị: Thanh tra Sở Giáo dục & Đào tạo vào cuộc!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Chủ tịch xã gian lận bằng cấp nhưng chỉ bị kỷ luật rồi cho tại vị”, nguồn tin từ Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Cà Mau xác nhận, Thanh tra Sở này đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc.

Thứ hai, 10/07/2017 - 07:38

Chồng mang dao ép vợ cũ nhận nợ 2,5 tỷ vẫn thắng kiện: "Quan toà" là những ai?
Chồng mang dao ép vợ cũ nhận nợ 2,5 tỷ vẫn thắng kiện: "Quan toà" là những ai?

(Dân trí) - TAND cấp cao vừa quyết định hủy 2 bản án dân sự sơ thẩm của TAND quận Gò Vấp và phúc thẩm của TAND TP.HCM đã tuyên trong vụ chồng dùng dao ép vợ cũ nhận nợ 2,5 tỷ đồng. Vậy những “quan toà” đã phán xử trong hai bản án vừa bị hủy là ai?

Thứ hai, 10/07/2017 - 07:28

Bác sĩ tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: “Quanh co” trên nỗi đau của người dân?
Bác sĩ tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: “Quanh co” trên nỗi đau của người dân?

(Dân trí) - Lại một lần nữa, gia đình ông Trọng phải chịu nỗi đau giằng xé, kéo dài khi cái chết của con trai ông chưa được làm sáng tỏ. Những đơn vị xử lý vụ việc này chưa đưa ra được kết luận thoả đáng mà chỉ “quanh co” trên nỗi đau của người dân.

Chủ nhật, 09/07/2017 - 05:03

Cầu 30 tuổi xuống cấp, dân "run cầm cập" qua lại hàng ngày!
Cầu 30 tuổi xuống cấp, dân "run cầm cập" qua lại hàng ngày!

(Dân trí) - Từ rất nhiều năm nay, hàng ngày, hàng giờ hàng ngàn hộ dân các xóm khu vực Lâm Sơn, thuộc xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An phải qua lại trên cầu Ông Tiếu còn gọi là cầu Nhẳng đã xuống cấp trầm trọng, mặc cho nguy hiểm rình rập.

Chủ nhật, 09/07/2017 - 07:51

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang tiếp tục ký quyết định xử phạt một công ty “bức tử” môi trường
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang tiếp tục ký quyết định xử phạt một công ty “bức tử” môi trường

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh vừa ký quyết định xử phạt Công ty TNHH Trân Minh Châu 100 triệu đồng về hành vi sai phạm trong hoạt động dẫn đến hậu quả “bức tử” môi trường.

Chủ nhật, 09/07/2017 - 07:45

Vụ thi hành án vô lý đến kỳ quặc giữa thủ đô: Tiền thi hành án “bặt vô âm tín” suốt 14 năm!
Vụ thi hành án vô lý đến kỳ quặc giữa thủ đô: Tiền thi hành án “bặt vô âm tín” suốt 14 năm!

(Dân trí) - Liên quan đến việc kê biên, bán đấu giá căn nhà tại số 14B, tổ 1, khối 3C, thị trấn Đông Anh để đảm bảo thi hành án, sau 14 năm kể từ thời điểm tài sản được bán đấu giá thành, người mua trúng đấu giá và người được thi hành án vẫn “ngơ ngác” bởi số tiền thi hành án “bặt vô âm tín” suốt 14 năm.

Thứ bảy, 08/07/2017 - 08:44