Thứ bảy, 02/03/2019 - 07:27

Vụ hàng loạt nhà dân quanh dự án xây dựng cao cấp bị lún, nứt kinh hoàng:

Dự án xây dựng cao cấp làm nhà dân đổ sập trần, đè cụ bà 86 tuổi bất tỉnh!

Dân trí

Liên quan đến vụ việc hàng loạt nhà dân quanh dự án xây dựng cao cấp bị lún, nứt kinh hoàng ở kiệt 21, 25 đường Ngô Gia Tự (phường Vĩnh Ninh, TP Huế) do Dự án xây dựng công trình dịch vụ du lịch, văn phòng, căn hộ cao cấp tại khu đất 14 - 20 Lý Thường Kiệt gần đó gây ra, vào 15h30’ chiều 1/3, sự cố đã xảy ra khi trần một nhà dân bỗng dưng đổ sập.

Vào thời điểm trên, tại căn nhà bếp phía sau của bà Phan Thị Liên (86 tuổi, nhà số 13 kiệt 21 đường Ngô Gia Tự, TP Huế) bỗng dưng đổ sập phần trần. Cụ Liên đang đứng xay tiêu phía trong đã bị các thanh la phông và xà gỗ đè rơi xuống trúng đầu và người, bất tỉnh.

Sau vài phút, con cháu cụ Liên phát hiện chạy vào thì thấy cụ nằm dưới đất bèn đưa đi sơ cấp cứu, đồng thời tri hô hàng xóm, gọi điện thoại cho cơ quan chức năng về tại hiện trường.

 

Dự án xây dựng cao cấp làm nhà dân đổ sập trần, đè cụ bà 86 tuổi bất tỉnh! - 1

Hiện trường căn nhà bếp phía sau nhà bà Liên bị đổ sập trần

 

Đại diện UBND phường Vĩnh Ninh, Thanh tra Sở Xây dựng đã về đây và tiến hành lập biên bản, lấy lời khai sự việc. Qua đó đã kết luận, trong quá trình thi công công trình khu đất 14-20 Lý Thường Kiệt do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Du lịch và Phát triển Đất Vàng làm chủ đầu tư đã gây hư hỏng đổ sập công trình nhà bà Phan Thị Liên.

Ghi nhận tại hiện trường, nhà bếp đã bị sập trần la phông nhựa và 2 xà gỗ với diện tích 6,67 m2. Tường nhà bếp và tường nhà vệ sinh có nhiều vết nứt, có nguy cơ sụp đổ gây nguy hiểm tính mạng con người.

Dự án xây dựng cao cấp làm nhà dân đổ sập trần, đè cụ bà 86 tuổi bất tỉnh! - 2

Nhiều vết nứt tại nhà bếp bà Liên

Dự án xây dựng cao cấp làm nhà dân đổ sập trần, đè cụ bà 86 tuổi bất tỉnh! - 3

Vết nứt ở nhà vệ sinh nhìn thấy cả phía bên kia công trình Dự án xây dựng cao cấp của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Du lịch và Phát triển Đất Vàng 

 

Cụ bà Phan Thị Liên vẫn còn hoảng sợ cho hay, khi cụ đứng xay tiêu dưới căn nhà bếp thì bỗng trần bếp đổ sập đè cụ phía trong, từ lúc đó cụ không biết gì nữa cho đến khi con cháu phát hiện. Hiện gia đình chuẩn bị đưa cụ đi bệnh viện Trung ương Huế để kiểm tra tình hình sức khỏe, nhất là phần đầu đang bị chấn động mạnh.

 

Dự án xây dựng cao cấp làm nhà dân đổ sập trần, đè cụ bà 86 tuổi bất tỉnh! - 4

Cụ bà Phan Thị Liên bị bất tỉnh sau khi trần nhà đè trúng, tuy nhiên đại diện chủ đầu tư vẫn chưa có một lời thăm hỏi nào làm gia đình cực kỳ bức xúc

 

Bà Phan Thị Hà, con gái cụ Liên cho hay sự việc nứt nhà, nghiêng lún của nhà bà và nhà ông Bùi Văn Bách (số 15 kiệt 21) bên cạnh đến nay vẫn chưa tiến triển gì. Chủ đầu tư luôn tìm cách né tránh, chây ì việc đền bù; khi đền bù thì đền với mức giá rẻ mạt nên đến nay hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Qua sự việc sập nhà, bà Hà cho biết sẽ yêu cầu Chủ đầu tư phải có trách nhiệm với tính mạng những con người nhà bà đang sống phía trong, phải đền bù thỏa đáng. Tuy mẹ bà Hà đang nằm trên giường bị thương do nhà sập nhưng cả chiều và tối 1/3 vẫn chưa thấy chủ đầu tư qua thăm hỏi gì làm mọi người rất bức xúc.

Video:

Dự án xây dựng cao cấp làm nhà dân đổ sập trần, đè cụ bà 86 tuổi bất tỉnh

 

Ông Đặng Ngọc Tuấn, Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện đã yêu cầu Công ty CP Đầu tư Xây dựng Du lịch và Phát triển Đất Vàng dừng thi công công trình Dự án Goldland Plaza để giải quyết việc bồi thường thiệt hại cho các hộ dân bị ảnh hưởng, cũng như khắc phục sự cố gây sập trần nhà dân.

Dự án xây dựng cao cấp làm nhà dân đổ sập trần, đè cụ bà 86 tuổi bất tỉnh! - 5

Nhiều hộ dân hàng xóm bà Liên vẫn chưa hết hoàng hồn sau khi căn nhà bếp bị sập trần

Dự án xây dựng cao cấp làm nhà dân đổ sập trần, đè cụ bà 86 tuổi bất tỉnh! - 6

Các cơ quan chức năng về làm việc, lập biên bản

Dự án xây dựng cao cấp làm nhà dân đổ sập trần, đè cụ bà 86 tuổi bất tỉnh! - 7

Đại diện Thanh tra Sở Xây dựng cho hay yêu cầu Chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư Xây dựng Du lịch và Phát triển Đất Vàng dừng thi công công trình Dự án Goldland Plaza để giải quyết việc bồi thường thiệt hại cho các hộ dân bị ảnh hưởng

 

Trước đây như Dân trí đã thông tin, từ khi Công ty CP Đầu tư Xây dựng Du lịch và Phát triển Đất Vàng tiến hành làm Dự án xây dựng công trình dịch vụ du lịch, văn phòng, căn hộ cao cấp (Dự án Goldland Plaza) tại khu nhà đất số 14, 16,18, 20 đường Lý Thường Kiệt (phường Vĩnh Ninh, TP Huế) đã làm nứt nẻ, nghiêng lún nhà dân, ồn ào và ô nhiễm môi trường.

Bà Phan Thị Hà, ở số nhà 13/21 đường Ngô Gia Tự kêu cứu, nhà chúng tôi khi có công trình này làm ngay bên cạnh thì ba gian phía sau bị nứt khắp nơi ở tường, ở vách, nền nhà bị nẻ, lún, bỏ chén bát vào tủ bếp thì chén bát nghiêng và rơi xuống đất bể tung tóe. Các trụ cửa bị hở ra, cổng đóng không được…

Phía bên cạnh nhà bà Hà là nhà ông Bùi Văn Bách (kiệt 15/21 Ngô Gia Tự) được xây kiên cố 3 tầng. Nhà không có vấn đề gì, chỉ khi công trình trên thi công thì nhà nứt nhiều chỗ, và đặc biệt là bị nghiêng rất nhiều gây hoảng sợ cho vợ chồng ông Bách cùng các con đang ở phía trong. Qua đo đạc, nhà ông Bách bị nghiêng đến hơn 14cm…

 

Dự án xây dựng cao cấp làm nhà dân đổ sập trần, đè cụ bà 86 tuổi bất tỉnh! - 8

Nhà ông Bùi Văn Bách hàng xóm bà Hà bị nghiêng nặng

 

Trước những nguy hiểm đã và đang xảy ra cho các hộ dân ở đây, yêu cầu chính quyền, cơ quan chức năng và chủ đầu tư phải có trách nhiệm giải quyết với người dân. Dân trí sẽ tiếp tục thông tin.

Đại Dương