Bình Định:

Dự án tái định cư "ngốn" gần 15 tỷ ngân sách, sau 8 năm có 2 hộ dân đến ở!

Dân trí Khu tái định cư (TĐC) thuộc dự án di dãn dân vùng triều cường, ngập lũ có tổng mức đầu tư gần 14,9 tỷ đồng nhưng suốt hơn 8 năm qua chỉ đưa được 2 hộ dân lên ở. Trong khi đó, nhiều hộ không thuộc đối tượng lại đến lấn chiếm đất TĐC.
>>Hiện trạng thảm hại khu tái định cư của hộ nghèo tại Sóc Trăng
>>Chua chát dự án tái định cư tại Nghệ An: Dân thà chịu nguy hiểm còn hơn đến ở!
>>Thêm những sự thật đau lòng vụ dân nghèo lũ lượt “chạy trốn” nhà tái định cư!

Bình Định: Khu di dãn dân vùng ngập lũ… không dân?

Khu tái định cư chỉ… 2 hộ dân

Dự án di dãn dân vùng ngập lũ, triều cường Huỳnh Giản (gọi tắt là khu TĐC Huỳnh Giản, thuộc xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) có tổng diện tích ban đầu là hơn 5ha. Tổng vốn gần 14,9 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương hỗ trợ có mục tiêu, thuộc chương trình bố trí tái định cư (TĐC) theo Quyết định số 193/2006 của Thủ tướng Chính phủ.

Dự án tái định cư ngốn gần 15 tỷ ngân sách, sau 8 năm có 2 hộ dân đến ở! - 1
Khu di dãn dân vùng ngập lũ Huỳnh Giản (xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước) sau hơn 8 năm chỉ có 2 hộ dân ở.

Dự án, do UBND huyện Tuy Phước làm chủ đầu tư, được triển khai từ năm 2011 để di dời các hộ dân vùng ngập lũ, thiên tai nguy hiểm lên nơi an toàn, giảm thiểu được thiệt hại về người và tài sản, tạo cuộc sống ổn định cho trên 200 hộ dân chủ yếu thuộc 2 thôn Huỳnh Giản Bắc và Huỳnh Giản Nam.

Tuy nhiên, do vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng và giải quyết các yêu sách của người dân nên dự án tiếp tục bị ách lại. Mãi đến đầu tháng 4/2018 dự án mới được nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng. Thế nhưng đến nay, khu TĐC tiền tỷ này chỉ vỏn vẹn có 2 hộ dân đến ở. Trong khi đó, có hàng chục người dân đến trồng trụ bê tông để “xí phần”, khuôn viên khu TĐC cư thì cỏ cây mọc…

Dự án tái định cư ngốn gần 15 tỷ ngân sách, sau 8 năm có 2 hộ dân đến ở! - 2
Nhiều hộ dân thôn Huỳnh Giản Bắc tự ý vào đóng trụ bê tông tại khu di dãn dân Huỳnh Giản để "xí phần" vì họ cho rằng họ được quyền hưởng.

Bà Bùi Thị Mỹ Nghiêm (50 tuổi) là 1 trong 2 hộ buộc phải di dời đến khu TĐC này lắc đầu nói: “Thời điểm gia đình tôi về đây phải mất gần một năm trời phải sống trong cảnh mò mẫm đèn dầu, nước phải đi xin tắm từng bữa, khổ lắm”.

Theo bà Mỹ, sở dĩ khu TĐC không ai ở vì các hộ dân khu vực phải di dời vẫn có nhà ở nên họ nán lại chờ khu TĐC bắt điện, nước. Còn gia đình bà không còn đất ở bất đắc dĩ phải di dời về đây sinh sống.

Trong khi đó, theo tìm hiểu của phóng viên, tháng 12/2018, có 28 hộ dân ở thôn Huỳnh Giản Bắc tự ý vào khu TĐC Huỳnh Giản trồng trụ bê tông, phân định mốc giới, chia ra 28 lô đất (mỗi lô hơn 100m2) để “xí phần”.  

Dự án tái định cư ngốn gần 15 tỷ ngân sách, sau 8 năm có 2 hộ dân đến ở! - 3
28 hộ dân tự kê khai danh sách được hưởng 1 lô 100m2 tại khu di dãn dân này.

Các hộ dân cho rằng, đây là diện tích họ phải được “thừa hưởng” do trước kia Nhà nước đã thu hồi đất của gia đình họ để xây dựng khu TĐC. Cụ thể, tại cuộc họp vào ngày 17/12/2011 giữa đại diện huyện Tuy Phước và các hộ dân có đất bị thu hồi, ông Trần Hữu Lộc - thời điểm đó là Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước (đã nghỉ hưu) đã cam kết mỗi hộ dân được cấp lại 100m2 đất ở và 1 triệu đồng tiền làm nhà vệ sinh nếu có diện tích đất bị thu hồi từ 300m2 trở lên.

Dự án tái định cư ngốn gần 15 tỷ ngân sách, sau 8 năm có 2 hộ dân đến ở! - 4
5 hộ dân thôn Huỳnh Giản Nam thuộc giải tỏa trắng nhưng cũng chưa được di dời vì nhiều hộ dân còn chưa thống nhất việc đền bù.

Trước khi phân chia đất, các hộ dân làm giấy báo cáo gửi Ban nhân dân thôn Huỳnh Giản Bắc để công khai cho các cấp lãnh đạo xã, huyện biết.

Lãng phí ngân sách Nhà nước

Theo một cán bộ Địa chính xã Phước Hòa cho biết, khu TĐC Huỳnh Giản, đến nay đã hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng nhưng chưa thể bố trí dân vào ở. Chính quyền xã cũng đã họp dân đưa ra tiêu chí, điều kiện để bố trí các hộ vào khu TĐC. Tuy nhiên, chỉ có người dân thôn Huỳnh Giản Nam đồng ý, còn các hộ dân ở thôn Huỳnh Giản Bắc không đồng ý. Lý do, nhiệm kỳ Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước (đã nghỉ hưu) có hứa trước dân, nếu hộ nào nhường trên 300m2 đất rừng sẽ được bố trí thêm 1 lô đất trong khu TĐC.

Dự án tái định cư ngốn gần 15 tỷ ngân sách, sau 8 năm có 2 hộ dân đến ở! - 5
Trong khi đó, gần khu di dãn dân này cũng xảy ra tình trạng lấn chiếm đất làm nhà xong chính quyền địa phương chưa xử lý.

Trong khi đó, trả lời phóng viên Dân trí về việc khu TĐC Huỳnh Giản đưa vào sử dụng đã lâu nhưng mới chỉ 2 hộ dân đến ở, ông Huỳnh Thanh Vương - Chủ tịch UBND xã Phước Hòa cho biết: “Không phải người dân không chịu đến khu TĐC mà hiện tại vẫn còn một số ý kiến bất đồng chưa thống nhất. Vừa rồi xã đã rà soát có 20 hồ sơ đủ điều kiện bố trí TĐC và 5 hồ sơ phát sinh do bị giải tỏa trắng thi công cầu Huỳnh Đông. UBND huyện đã bố trí giao đất cho 5 hộ dân bị giải tỏa trắng, còn lại các hộ chưa thể giao đất vì còn những quan điểm chưa đồng tình nên phải họp dân lại”.

Trao đổi về việc 28 hộ dân tự ý vào khu TĐC lấn chiếm đóng trụ bê tông, ông Vương cho biết thêm, địa phương đã có kế hoạch cưỡng chế cùng với các hộ dân lấn chiếm đất ở tỉnh lộ 639 với Khu Kinh tế Nhơn Hội theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.

Dự án tái định cư ngốn gần 15 tỷ ngân sách, sau 8 năm có 2 hộ dân đến ở! - 6
Dự án di dãn dân vùng ngập lụt nhằm giảm thiểu rủi ro thiên tai gây ra nhưng nhiều khu TĐC ở Bình Định lèo tèo vài hộ dân ở.

Liên quan đến vụ việc trên, phóng viên trao đổi qua điện thoại nhưng ông Nguyễn Đình Thuận - Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước từ chối cung cấp thông tin liên quan đến dự án này với lý do ông đang bận họp không thể nói được nhiều.

Theo thống kê của Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định, hiện tỉnh này xây dựng 19 khu TĐC nhưng đến nay mới khoảng 6 khu TĐC dân ở hoàn thành di dời dân đến nơi ở mới. Số ít còn lại tỷ lệ dân di dời đến khu TĐC mới chỉ đạt khoảng 20-30%. Cá biệt, hiện còn một số khu TĐC đầu tư hàng chục tỷ đồng nhưng chỉ 2-3 hộ dân đến ở, gây lãng phí ngân sách Nhà nước.

Doãn Công

MỚI NHẤT
Vì sao 3 giám đốc sở cùng lúc bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phê bình?
Vì sao 3 giám đốc sở cùng lúc bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phê bình?

(Dân trí) - Giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang mới đây đã bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phê bình do không thực hiện đúng chỉ tiêu biên chế hành chính, biên chế sự nghiệp được giao năm 2019.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 07:31

Sạt lở ở Bạc Liêu: “Tan nát” bờ kênh quê!
Sạt lở ở Bạc Liêu: “Tan nát” bờ kênh quê!

(Dân trí) - Có tuyến kênh, bờ đất đã bị “ăn” sâu vào trong, có đoạn chỉ còn cách đồng ruộng hơn… hai gang tay, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sản xuất của người dân.

Thứ năm, 15/08/2019 - 07:31

Dự án nhà ở xã hội đầu tiên ở tỉnh Phú Yên có đang bị trục lợi?
Dự án nhà ở xã hội đầu tiên ở tỉnh Phú Yên có đang bị trục lợi?

(Dân trí) - Mặc dù không có nhu cầu về nhà ở, nhưng lại nằm trong nhóm đối tượng được ưu tiên mua nhà tại dự án nhà ở xã hội Nam Hùng Vương (TP. Tuy Hòa, Phú Yên), nên nhiều người đã đăng ký mua sau đó sang nhượng lại nhằm mục đích kinh doanh.

Thứ tư, 14/08/2019 - 07:30

Tỉnh ủy Nghệ An chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ gần 15 năm người dân "mòn mỏi" đi đòi đất
Tỉnh ủy Nghệ An chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ gần 15 năm người dân "mòn mỏi" đi đòi đất

(Dân trí) - Vụ án kéo dài gần 15 năm với hơn 10 phiên tòa được mở, nhưng những bản án đưa ra đều bị kháng nghị, hủy. Trong khi đó, Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An lại có quan điểm “đá” nhau. Mới đây nhất Tỉnh ủy Nghệ An đã có văn bản chỉ đạo sớm giải quyết dứt điểm vụ án tránh gây bức xúc kéo dài.

Thứ tư, 14/08/2019 - 07:27

Nước máy bỗng chuyển màu vàng đục và hôi bất thường tại TP Huế!
Nước máy bỗng chuyển màu vàng đục và hôi bất thường tại TP Huế!

(Dân trí) - Một số hộ dân tại phường Trường An (TP Huế) phản ánh thời gian qua ở nguồn nước máy sử dụng trong gia đình của họ có màu vàng không rõ lý do. Điều này gây mất vệ sinh, các hộ dân lo sợ không dám dùng để nấu ăn, sinh hoạt.

Thứ tư, 14/08/2019 - 07:24

Công trình vi phạm chờ tháo dỡ lại được TP Huế cấp giấy chứng nhận kinh doanh?
Công trình vi phạm chờ tháo dỡ lại được TP Huế cấp giấy chứng nhận kinh doanh?

(Dân trí) - Trong khi công trình xây dựng vi phạm pháp luật ở số 149 đường Bà Triệu, phường Xuân Phú (TP Huế) sau gần 1 năm chưa được xử lý tháo dỡ, thì mới đây tại chỗ này lại được Phòng Tài chính – Kế hoạch TP Huế cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho 1 cá nhân cũng ở tại địa chỉ trên.

Thứ tư, 14/08/2019 - 07:22

UBND TP Huế chỉ đạo xử lý khẩn công trình sai phạm 1 năm không tháo dỡ nổi!
UBND TP Huế chỉ đạo xử lý khẩn công trình sai phạm 1 năm không tháo dỡ nổi!

(Dân trí) - Sau phản ánh của báo Dân trí, Phó Chủ tịch UBND TP Huế - Châu Văn Lộc đã có văn bản gửi UBND phường Xuân Phú đề nghị xử lý khẩn trương công trình sai phạm số 149 đường Bà Triệu.

Thứ ba, 13/08/2019 - 01:05

Sẽ xem xét kỷ luật Đảng với vị hiệu trưởng quyết không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan
Sẽ xem xét kỷ luật Đảng với vị hiệu trưởng quyết không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan

(Dân trí) - Ông Thân Minh Quế - Bí thư Đảng uỷ các cơ quan tỉnh Bắc Giang, cơ quan quản lý tổ chức Đảng của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp cho biết sau khi Bộ Công thương ban hành các quyết định kỷ luật về mặt chuyên môn với ông Đặng Thanh Thuỷ, hiệu trưởng trường này thì Đảng uỷ các cơ quan tỉnh Bắc Giang sẽ làm quy trình xem xét kỷ luật Đảng với ông Thuỷ và các cá nhân liên quan.

Thứ ba, 13/08/2019 - 12:12

Gần 1 năm trời không tháo dỡ nổi 1 công trình vi phạm tại TP Huế!
Gần 1 năm trời không tháo dỡ nổi 1 công trình vi phạm tại TP Huế!

(Dân trí) - Từ ngày có quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND TP Huế vào tháng 9/2018, đến nay đã gần 1 năm nhưng công trình vi phạm tại số 149 đường Bà Triệu vẫn chưa được các cơ quan chức năng xử lý.

Thứ ba, 13/08/2019 - 07:37

Sai phạm ở dự án nhà ở xã hội đầu tiên của Phú Yên: Chủ đầu tư "phản pháo" Sở Xây dựng?
Sai phạm ở dự án nhà ở xã hội đầu tiên của Phú Yên: Chủ đầu tư "phản pháo" Sở Xây dựng?

(Dân trí) - Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Nam Hùng Vương (TP. Tuy Hòa, Phú Yên) cho rằng kết luận nêu trong báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên thiếu cơ sở pháp lý, mang tính cảm quan, nhiều nội dung không phù hợp quy định pháp luật và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các ngành chức năng.

Thứ ba, 13/08/2019 - 07:33

Bạc Liêu: Sụp lún "nuốt chửng" đường nông thôn, dân xuống xe dắt bộ cũng… run
Bạc Liêu: Sụp lún "nuốt chửng" đường nông thôn, dân xuống xe dắt bộ cũng… run

(Dân trí) - Nhiều tuyến đường giao thông nông thôn quanh các sông, kênh rạch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu hiện nay đã bị sạt lở, sụp lún nghiêm trọng khiến người dân lo lắng khi phải sống trong cảnh thấp thỏm, bất an mỗi mùa mưa bão đến.

Thứ hai, 12/08/2019 - 07:24

Sửa chữa tạm con đường “đau khổ” tại TP.HCM sau loạt bài phản ánh của Dân trí!
Sửa chữa tạm con đường “đau khổ” tại TP.HCM sau loạt bài phản ánh của Dân trí!

(Dân trí) - Sau phản ánh của báo Dân trí về con đường “đau khổ” Dân Công Hỏa Tuyến, huyện Bình Chánh (TPHCM) đã tiến hành dặm vá, sửa chữa tạm cho mặt đường bằng phẳng nhằm giúp người dân đi lại thuận tiện hơn.

Thứ hai, 12/08/2019 - 07:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền có làm trái kết luận của thanh tra?
Hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá: Chính quyền có làm trái kết luận của thanh tra?

(Dân trí) - Liên quan đến việc hàng loạt ki ốt bị giải tỏa để phân lô, đấu giá tại thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An, các hộ dân nơi đây tiếp tục làm đơn tố cáo về việc chính quyền giả mạo chữ ký, làm giả hồ sơ, làm trái kết luận của thanh tra nhằm che đậy các việc làm sai trái.

Chủ nhật, 11/08/2019 - 07:55

Ninh Bình: Chính thức minh oan cho người bị “kết án” oan nhiễm HIV gần 10 năm!
Ninh Bình: Chính thức minh oan cho người bị “kết án” oan nhiễm HIV gần 10 năm!

(Dân trí) - Ngày 9/8, Đại diện Sở Y tế Ninh Bình đã về địa phương nơi anh Lê Mạnh Linh sinh sống tổ chức hội nghị thông báo anh này không phải người nhiễm HIV. Như vậy sau gần chục năm bị “kết án” oan, anh Linh chính thức “vô tội” khi được thông báo “vô can” với căn bệnh thế kỷ.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 01:31

3 phút cùng luật sư: Bất hiếu có thể bị ngồi tù?
3 phút cùng luật sư: Bất hiếu có thể bị ngồi tù?

(Dân trí) - Bất hiếu không chỉ là hành vi trái với đạo đức và chuẩn mực xã hội mà còn là hành vi vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt hình sự.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 07:52

Các nạn nhân đã “tê liệt” trước những cuốn sổ đỏ "ma" được "thai nghén" tinh vi thế nào?
Các nạn nhân đã “tê liệt” trước những cuốn sổ đỏ "ma" được "thai nghén" tinh vi thế nào?

(Dân trí) - Liên quan đến kỳ án “1 thửa đất 4 sổ đỏ” tại Thanh Hóa, sau nhiều tháng khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, mới đây Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã gia hạn thêm 4 tháng để điều tra vụ việc. Trong khi đó, những cán bộ, lãnh đạo ký cấp sổ đỏ "ma" trong vụ án lừa đảo tại Bắc Giang vẫn chưa bị khởi tố.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 01:16

Sai phạm tại Công ty Hacinco là sự việc “nóng bỏng”, Đại biểu Quốc hội sẽ giám sát!
Sai phạm tại Công ty Hacinco là sự việc “nóng bỏng”, Đại biểu Quốc hội sẽ giám sát!

(Dân trí) - Sau khi Phòng cảnh sát điều tra Tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP Hà Nội xác nhận, đồng thời gửi bản sao in cho toà án Công văn số 07/CV/CAHN (PC15) của Công an TP Hà Nội về hàng loạt sai phạm của ông Nguyễn Chí Sỹ, nguyên Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco), Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cho rằng đây là sự việc “nóng bỏng” và sẽ thực hiện chức năng giám sát.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 11:21

Quảng Ngãi: Lùm xùm chuyện chủ đầu tư khu dân cư đổ đất "vây" ruộng của dân
Quảng Ngãi: Lùm xùm chuyện chủ đầu tư khu dân cư đổ đất "vây" ruộng của dân

(Dân trí) - Dù nhiều hộ dân chưa đồng thuận thế nhưng Công ty Cổ phần phát triển Bất động sản Gia An vẫn san lấp mặt bằng làm khu dân cư. Hoạt động này làm bồi lấp mương tưới tiêu, nhiều thửa ruộng xanh tốt bị ảnh hưởng khiến người dân bức xúc.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 07:42

Đang thuê nhà ở bất ngờ bị nhóm "người lạ" đến đuổi cả nhà ra đường?
Đang thuê nhà ở bất ngờ bị nhóm "người lạ" đến đuổi cả nhà ra đường?

(Dân trí) - Anh Sáng có hợp đồng thuê nhà với ông Thảo đến 2020. Nhưng mới đây, anh Sáng bị một nhóm người tự xưng là chủ nợ của ngôi nhà anh đang thuê và ngang nhiên dọn đồ, đuổi cả gia đình anh Sáng ra ngoài đường. Đáng nói, vụ việc có sự chứng kiến của công an địa phương.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 07:40

Ngổn ngang bến cá gần 50 tỷ đồng khiến người dân thất vọng tại Sóc Trăng
Ngổn ngang bến cá gần 50 tỷ đồng khiến người dân thất vọng tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Theo kế hoạch, bến cá Mỏ Ó (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) hoàn thành cuối tháng 11/2018, nhưng cho đến nay công trình này vẫn còn lắm ngổn ngang.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 07:36

Hàng loạt sai phạm tại dự án nhà ở xã hội đầu tiên của tỉnh Phú Yên!
Hàng loạt sai phạm tại dự án nhà ở xã hội đầu tiên của tỉnh Phú Yên!

(Dân trí) - Mặc dù chưa đủ điều kiện bán, cho thuê 217 căn (khu B) nhà ở xã hội Nam Hùng Vương (TP. Tuy Hòa, Phú Yên), nhưng chủ đầu tư là Công ty TNHH Bích Hợp đã ngang nhiên ký hợp đồng bán sạch cho người dân.

Thứ năm, 08/08/2019 - 07:49

Phó giám đốc Sở Giáo dục Bạc Liêu bị kiện đòi bồi thường danh dự: Hòa giải không thành
Phó giám đốc Sở Giáo dục Bạc Liêu bị kiện đòi bồi thường danh dự: Hòa giải không thành

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Phó giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Bạc Liêu bị giáo viên kiện ra tòa đòi bồi thường danh dự, TAND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) đã tiến hành phiên hòa giải giữa 2 bên nhưng không thành.

Thứ năm, 08/08/2019 - 07:47

Hiện trạng thảm hại khu tái định cư của hộ nghèo tại Sóc Trăng
Hiện trạng thảm hại khu tái định cư của hộ nghèo tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Dự án ổn định dân cư các hộ dân tộc thiểu số ấp Trà Sết (xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) được thực hiện từ năm 2014, với số vốn hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay chỉ có khoảng vài chục ngôi nhà có người “bám trụ”, còn lại đều bị bỏ hoang.

Thứ năm, 08/08/2019 - 07:45

Chốt lịch xử lại vụ án được 2 cấp toà tỉnh Hưng Yên xử sai be bét bị “tuýt còi”
Chốt lịch xử lại vụ án được 2 cấp toà tỉnh Hưng Yên xử sai be bét bị “tuýt còi”

(Dân trí) - TAND TP Hưng Yên đã có quyết định đưa vụ án bị TAND Cấp cao tại Hà Nội kháng nghị giám đốc thẩm ra xử lại vào ngày 9/8/2019. Cụ thể khi bỏ tiền mua 6 sào ruộng được UBND xã Hồng Nam, TP Hưng Yên (Hưng Yên) đóng dấu xác nhận, vợ chồng anh Trịnh Xuân Tần “tá hoả” khi biết chủ đất lại mang ruộng bán cho ngươi khác và được chính UBND xã Hồng Nam xác nhận. Thế nhưng, khởi kiện ra 2 cấp toà tỉnh Hưng Yên để đòi ruộng, vợ chồng anh Tần đều bị bác đơn.

Thứ tư, 07/08/2019 - 12:15