Thứ hai, 15/10/2018 - 08:46

Sóc Trăng:

Đổ tiền tỷ làm đường bê tông xong lại đào lên lắp cống thoát nước!

Dân trí

Những ngày này, nhiều người dân ở TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) vừa ngỡ ngàng vừa tiếc nuối khi nhiều tuyến đường trong nội ô thành phố vừa mới trải thảm bê tông cách đây ít tháng với kinh phí nhiều tỉ đồng đã bị đào xới.

Ông Nguyễn Văn Khánh (ngụ phường 3, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) bức xúc: “Tuyến đường Phan Bội Châu ở phường chúng tôi mới được nâng cấp, trải thảm nhựa bê tông nóng vào dịp Tết Nguyên đán 2018 với kinh phí mấy trăm triệu đồng. Có đường mới bà con ai cũng mừng nhưng chưa đầy một năm, tuyến đường này hôm nay đã chính thức bị đào tung lên, thật lãng phí”.

Đổ tiền tỷ làm đường bê tông xong lại đào lên lắp cống thoát nước! - Ảnh 1.
Đổ tiền tỷ làm đường bê tông xong lại đào lên lắp cống thoát nước! - Ảnh 2.
Đổ tiền tỷ làm đường bê tông xong lại đào lên lắp cống thoát nước! - Ảnh 3.

Đường Phan Bội Châu (phường 3, TP Sóc Trăng) vừa trải thảm bê tông đã bị đào xới gây lãng phí.

Theo một cán bộ đô thị TP Sóc Trăng cho biết: “Vào dịp Tết Nguyên đán 2018 vừa qua, thành phố đã triển khai nâng cấp mặt đường ở nhiều tuyến đường trong nội ô thành phố với kinh phí hơn 8 tỉ đồng.

Ngoài ra, nhiều tuyến khác cũng được dặm vá, sơn dải phân cách. Thế nhưng, hiện nay nhiều tuyến đường như Phan Bội Châu, Đinh Tiên Hoàng, Lai Văn Tửng,… đang được các nhà thầu đào ở giữa đường để thực hiện dự án xây dựng hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thành phố Sóc Trăng do Công ty Công trình đô thị Sóc Trăng làm chủ đầu tư. Theo kế hoạch, sau khi thi công xong hệ thống thoát nước, chủ đầu tư sẽ trả lại mặt bằng các tuyến đường như cũ nhưng rất khó đảm bảo chất lượng như ban đầu”.

Người dân TP Sóc Trăng rất tiếc khi nhiều tỉ đồng đầu tư nâng cấp đường giao thông nhưng chưa được bao lâu đã bị đào xới để thực hiện một dự án khác, gây lãng phí cho ngân sách nhà nước.

Bạch Dương