Sóc Trăng:

Đổ tiền tỷ làm đường bê tông xong lại đào lên lắp cống thoát nước!

(Dân trí) - Những ngày này, nhiều người dân ở TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) vừa ngỡ ngàng vừa tiếc nuối khi nhiều tuyến đường trong nội ô thành phố vừa mới trải thảm bê tông cách đây ít tháng với kinh phí nhiều tỉ đồng đã bị đào xới.

Ông Nguyễn Văn Khánh (ngụ phường 3, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) bức xúc: “Tuyến đường Phan Bội Châu ở phường chúng tôi mới được nâng cấp, trải thảm nhựa bê tông nóng vào dịp Tết Nguyên đán 2018 với kinh phí mấy trăm triệu đồng. Có đường mới bà con ai cũng mừng nhưng chưa đầy một năm, tuyến đường này hôm nay đã chính thức bị đào tung lên, thật lãng phí”.

Đổ tiền tỷ làm đường bê tông xong lại đào lên lắp cống thoát nước! - Ảnh 1.
Đổ tiền tỷ làm đường bê tông xong lại đào lên lắp cống thoát nước! - Ảnh 2.
Đổ tiền tỷ làm đường bê tông xong lại đào lên lắp cống thoát nước! - Ảnh 3.

Đường Phan Bội Châu (phường 3, TP Sóc Trăng) vừa trải thảm bê tông đã bị đào xới gây lãng phí.

Theo một cán bộ đô thị TP Sóc Trăng cho biết: “Vào dịp Tết Nguyên đán 2018 vừa qua, thành phố đã triển khai nâng cấp mặt đường ở nhiều tuyến đường trong nội ô thành phố với kinh phí hơn 8 tỉ đồng.

Ngoài ra, nhiều tuyến khác cũng được dặm vá, sơn dải phân cách. Thế nhưng, hiện nay nhiều tuyến đường như Phan Bội Châu, Đinh Tiên Hoàng, Lai Văn Tửng,… đang được các nhà thầu đào ở giữa đường để thực hiện dự án xây dựng hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thành phố Sóc Trăng do Công ty Công trình đô thị Sóc Trăng làm chủ đầu tư. Theo kế hoạch, sau khi thi công xong hệ thống thoát nước, chủ đầu tư sẽ trả lại mặt bằng các tuyến đường như cũ nhưng rất khó đảm bảo chất lượng như ban đầu”.

Người dân TP Sóc Trăng rất tiếc khi nhiều tỉ đồng đầu tư nâng cấp đường giao thông nhưng chưa được bao lâu đã bị đào xới để thực hiện một dự án khác, gây lãng phí cho ngân sách nhà nước.

Bạch Dương

Bài liên quan
Bất ngờ với những lá đơn và bản lấy lời khai của nông dân tại Sóc Trăng!

Bất ngờ với những lá đơn và bản lấy lời khai của nông dân tại Sóc Trăng!

Liên quan đến nghi án cán bộ quản lý thị trường “giải cứu” phân bón giả ở Sóc Trăng, tại phiên tòa vừa qua, HĐXX đưa ra tình tiết mới là tòa có nhận được 13 lá đơn trình bày và 2 bản ghi lời khai của các nông dân ở thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng). Từ đó, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung. PV đã về thị xã Ngã Năm tìm gặp một số nông dân này. Và, kết quả cũng thật bất ngờ…
Người phụ nữ ở Sóc Trăng đi đòi đất hết cả tuổi thanh xuân!

Người phụ nữ ở Sóc Trăng đi đòi đất hết cả tuổi thanh xuân!

Vào tháng 1/1975, gia đình bà Châu Thị Yến Nhi (hiện ngụ tỉnh Sóc Trăng) vừa mua xong phần đất, chưa kịp sử dụng thì đất nước thống nhất. Cứ tưởng cuộc sống sẽ bình yên nhưng bất ngờ toàn bộ đất "được" cán bộ Ủy ban quân quản địa phương cho người đến tuyên bố “nhà nước trưng dụng”. Tuy nhiên, cho đến nay phần đất vẫn không sử dụng, bị bỏ hoang, trong khi gia đình bà Nhi đã nhiều lần làm đơn xin lại nhưng vẫn chưa được giải quyết.
Đang được quan tâm