Ninh Bình:

Dẹp bỏ các bãi cát không phép ven sông Đáy sau phản ánh của Báo Dân trí

Dân trí Sau khi báo Dân trí phản ánh, UBND huyện Yên Khánh đã yêu cầu các chủ bãi cát không phép dừng tập kết, chủ động giải tỏa di dời bãi vật liệu... UBND xã Khánh Thiện cũng đã làm rào chắn, dựng biển cấm mọi hoạt động vi phạm pháp luật tại các bãi cát "lậu" này.
>>Ninh Bình: Đình chỉ hàng loạt bãi cát "lậu" sau phản ánh của Báo Dân trí
>>Bắc Giang: Hành vi trục lợi tài nguyên cát trên dòng sông Lục Nam bị chặn đứng!
>>Ninh Bình "loạn" bãi cát "lậu"!

Liên quan đến 2 bãi tập kết cát, đá, vật liệu xây dựng trái phép ven sông Đáy thuộc địa bàn xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) mà báo Dân trí đã phản ánh, sau khi UBND tỉnh Ninh Bình có văn bản số 128/UBND-VP3 chỉ đạo, UBND huyện Yên Khánh đã vào cuộc dẹp bỏ các bãi cát "lậu" nói trên.

Bãi cát không phép của hộ ông Trần Văn Hiển ven sông Đáy Yên Khánh đã bị dẹp bỏ sau khi báo Dân trí phản ánh.
Bãi cát không phép của hộ ông Trần Văn Hiển ven sông Đáy Yên Khánh đã bị dẹp bỏ sau khi báo Dân trí phản ánh.

Theo đó, ngày 21/4/2017, báo Dân trí đăng tải bài viết "Ninh Bình: Xuất lộ thêm nhiều bãi cát không phép ven sông Đáy", đến ngày 10/5/2017, UBND tỉnh Ninh Bình có văn bản chỉ đạo số 128/UBND-VP3 về việc xử lý các vi phạm pháp luật về đê điều trên địa bàn tỉnh, trong đó nêu rõ huyện Yên Khánh phải kiểm tra xử lý các bãi cát trái phép ven sông Đáy theo phản ánh của báo Dân trí. Ngày 17/5/2017, UBND huyện Yên Khánh, các ngành chức năng phối hợp với xã Khánh Thiện đã có buổi làm việc với các chủ bãi cát.

Tại buổi làm việc, UBND huyện Yên Khánh yêu cầu 3 hộ dân có bãi cát vi phạm phải giải tỏa toàn bộ cát, đá, vật liệu xây dựng; tháo dỡ máy móc và các hạng mục vi phạm, hoàn trả lại hiện trạng ban đầu xong trước ngày 22/5/2017. UBND huyện Yên Khánh cũng giao xã Khánh Thiện, các cơ quan chuyên môn giám sát việc thực hiện nội dung trên, báo cáo kịp thời về UBND huyện. Đồng thời, nếu các hộ dân có bãi cát không thực hiện thì tiến hành cưỡng chế theo quy định của pháp luật, báo cáo thực hiện bằng văn bản về UBND huyện xong trước ngày 24/5/2017.

Ngày 24/5/2017, UBND xã Khánh Thiện có Báo cáo số 17/BC-UBND gửi UBND huyện Yên Khánh về việc giải tỏa vi phạm đê điều tại tuyến đê hữu sông Đáy thuộc địa bàn. Theo đó, UBND xã phối hợp với Hạt quản lý đê Yên Khánh, Quản lý đê nhân dân tiến hành kiểm tra giải tỏa vi phạm. UBND xã đã yêu cầu hộ ông Trần Văn Quyết (xóm Bến Xanh) và hộ ông Trần Văn Hiển (xóm Phú Hậu) vi phạm Luật Đê điều nghiêm túc thực hiện giải tỏa vật liệu cát đá, tháo dỡ, di chuyển phương tiện ra khỏi hành lang bảo vê đê và hành lang thoát lũ.

Các cẩu cát công xuất lớn của bãi cát hộ ông Hiển đã được hạ, chờ di dời khỏi khu vực hành lang thoát lũ và bảo vệ đê
Các cẩu cát công xuất lớn của bãi cát hộ ông Hiển đã được hạ, chờ di dời khỏi khu vực hành lang thoát lũ và bảo vệ đê

Hai hộ vi phạm đã có ý thức chấp hành sau buổi làm việc với UBND huyện Yên Khánh và buổi làm việc với UBND xã Khánh Thiện. Các hộ dân đã nộp phạt vi phạm hành chính, dừng tập kết vật liệu, chủ động giải tỏa di dời bãi vật liệu cát đá ra khỏi vị trí vi phạm, di chuyển phương tiện, hạ máy cẩu, di chuyển máy xúc. UBND xã đã tập trung chỉ đạo cương quyết yêu cầu giải tỏa, làm rào chắn, dựng biển cấm hoạt động và tiếp tục tăng cường đôn đốc tháo dỡ máy móc, di chuyển phương tiện vi phạm ra khỏi hành lang bảo vệ đê điều và hành lang thoát lũ trước ngày 30/5/2017.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình trong Văn bản số 128/UBND-VP3, ngày 25/5/2017, UBND huyện Yên Khánh cũng đã có báo cáo số 170/BC-UBND gửi UBND tỉnh Ninh Bình về việc xử lý vi phạm Luật Đê điều trên địa bàn theo phản ánh của báo Dân trí.

UBND huyện Yên Khánh cho biết, thực hiện Văn bản số 128/UBND-VP3 của UBND tỉnh Ninh Bình, đã giao phòng NN&PTNT phối hợp với Hạt quản lý đê Yên Khánh và UBND xã Khánh Thiện kiểm tra, lập biên bản; tổ chức nhiều hội nghị yêu cầu 2 hộ gia đình ông Trần Văn Quyết và Trần Văn Hiển dừng các lỗi vi phạm, giải tỏa cát, đá, sỏi... tháo dỡ máy móc, hoàn trả lại hiện trạng ban đầu. UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Khánh Thiện lập biên bản xử phạt hành chính 3 lần đối với ông Trần Văn Quyết, 2 lần đối với ông Trần Văn Hiển; các đối tượng vi phạm đã nộp tiền phạt nhưng chưa hoàn trả lại hiện trạng ban đầu.

Chính quyền địa phương đã dựng rào chắn, treo biển cấm các phương tiện xuống bãi lấy cát.
Chính quyền địa phương đã dựng rào chắn, treo biển cấm các phương tiện xuống bãi lấy cát.

"Trước việc báo điện từ Dân trí đăng tải ngày 21/4/2017 phản ánh vi phạm của 2 hộ ông Trần Văn Quyết và Trần Văn Hiển; UBND huyện Yên Khánh tiếp tục tổ chức hội nghị xử lý vi phạm, yêu cầu các hộ gia đình vi phạm giải tỏa toàn bộ cát đá, vật liệu xây dựng; tháo dỡ máy móc và các hạng mục vi phạm hoàn trả lại hiện trạng ban đầu...

Đến nay, các hộ gia đình đã có ý thức chấp hành: Dừng tập kết, chủ động giải tỏa di dời bãi vật liệu cát, đá... đã cơ bản hoàn thành, máy móc thiết bị đang được tháo dỡ. UBND huyện Yên Khánh đã chỉ đạo UBND xã Khánh Thiện làm rào chắn, dựng biển cấm hoạt động, cương quyết yêu cầu giải tỏa toàn bộ số vật liệu còn lại và tháo dỡ máy móc ra khỏi phạm vi bảo vệ đê điều, hành lang thoát lũ theo đúng quy định đối với 2 bãi vật liệu của gia đình ông Trần Văn Quyết, Trần Văn Hiển...", báo cáo 170/BC-UBND nêu rõ.

Ghi nhận của PV Dân trí, hiện 2 bãi tập kết cát, vật liệu xây dựng trái phép trên địa bàn xã Khánh Thiện ven đê hữu sông Đáy đã dừng hoạt động hoàn toàn. Các chủ bãi đang thực hiện việc tháo cẩu, di dời các thiết bị máy móc ra khỏi hành lang thoát lũ và bảo vệ đê. Hai bãi tập kết cát trái phép này hiện chỉ còn lại một số lượng cát và đá sỏi đang được chủ bãi cho di dời đi nơi khác để trả lại nguyên hiện trạng ban đầu.

Bãi cát lậu hộ ông Trần Văn Quyết cũng đã bị hạ cẩu, yêu cầu dừng hoạt động, giải tỏa trả lại nguyên hiện trạng ban đầu cho hành lang thoát lũ bảo vệ đê.
Bãi cát "lậu" hộ ông Trần Văn Quyết cũng đã bị hạ cẩu, yêu cầu dừng hoạt động, giải tỏa trả lại nguyên hiện trạng ban đầu cho hành lang thoát lũ bảo vệ đê.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Doanh nghiệp kiện Chi cục Thuế, yêu cầu bồi thường 23 tỷ đồng!
Doanh nghiệp kiện Chi cục Thuế, yêu cầu bồi thường 23 tỷ đồng!

(Dân trí) - Cho rằng việc Chi cục Thuế huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) niêm phong hóa đơn là trái quy định, gây thiệt hại cho hoạt động cũng như doanh thu của doanh nghiệp, ông Trần Tử Trường đã khởi kiện ra tòa án. Doanh nghiệp này cũng yêu cầu Chi cục Thuế bồi thường 23 tỷ đồng.

Thứ ba, 13/06/2017 - 07:34

Vụ thi hành án vô lý đến kỳ quặc giữa thủ đô: Xuất hiện thêm nạn nhân kêu cứu!
Vụ thi hành án vô lý đến kỳ quặc giữa thủ đô: Xuất hiện thêm nạn nhân kêu cứu!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ thi hành án lạ kỳ giữa thủ đô khiến chính chi cục trưởng thi hành án cũng phải phẫn nộ, ngoài nạn nhân là một người phụ nữ “mẹ goá con côi”, sau loạt bài của Báo Dân trí, tiếp tục có thêm nạn nhân kêu cứu đòi công bằng!

Thứ hai, 12/06/2017 - 08:13

Đề nghị xử lý vụ Công ty Cấp nước “bẻ kèo” thu tiền ống dẫn nước của dân!
Đề nghị xử lý vụ Công ty Cấp nước “bẻ kèo” thu tiền ống dẫn nước của dân!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Công ty Cấp nước Cà Mau bị tố “bẻ kèo” thu tiền ống dẫn nước của dân”, Sở Tài chính tỉnh Cà Mau vừa có công văn đề nghị phía công ty phải xử lý dứt điểm trong quý III/2017.

Thứ hai, 12/06/2017 - 07:42

Nghề báo - Phía sau những con chữ: Nặng lòng với số phận con người
Nghề báo - Phía sau những con chữ: Nặng lòng với số phận con người

Nhà báo Lê Quang (Báo Bình Dương) đã có những đúc kết rất sâu sắc về nghề: “Người theo nghề báo phải biết tự hào với những vinh quang của nghề để vượt qua những nhọc nhằn vốn có. Nhọc nhằn nhưng vinh quang. Nếu không dấn thân và không yêu nghề thì người làm báo khó có thể hoàn thành nhiệm vụ và khó thành công. Nhận lãnh trách nhiệm mà Đảng, Nhà nước và xã hội trao gửi, người làm báo cũng là người chiến sĩ, phải vững bước trên con đường đã chọn”.

Thứ hai, 12/06/2017 - 07:39

Doanh nghiệp lập đường, ngăn sông, tận thu cát trên sông Ba
Doanh nghiệp lập đường, ngăn sông, tận thu cát trên sông Ba

(Dân trí) - Hơn 2km sông Ba đoạn qua xã Bình Ngọc (TPTuy Hòa) và xã Hòa Thành (huyện Đông Hòa, Phú Yên), nhưng đã có 11 đơn vị khai thác cát công suất lớn. Thêm vào đó, để thuận tiện trong việc khai thác, các doanh nghiệp trên thi nhau lập đường, ngăn sông... đe dọa dòng chảy và các công trình ven sông.

Chủ nhật, 11/06/2017 - 06:56

Quảng Trị: Lợi dụng làm trang trại để khai thác cát trái phép
Quảng Trị: Lợi dụng làm trang trại để khai thác cát trái phép

(Dân trí) - Được chính quyền cấp mặt bằng phục vụ việc chăn nuôi, doanh nghiệp đã lén lút khai thác cát trái phép rồi dùng phương tiện vận chuyển ra bên ngoài. Tình trạng khai thác cát đã diễn ra trong thời gian dài, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Chủ nhật, 11/06/2017 - 06:54

Hà Nội: Doanh nghiệp kêu cứu, nhiều cơ quan Trung ương yêu cầu làm rõ
Hà Nội: Doanh nghiệp kêu cứu, nhiều cơ quan Trung ương yêu cầu làm rõ

(Dân trí) - Trước các nội dung kêu cứu khẩn cấp của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Trung Dũng về các nội dung liên quan đến Quyết định công nhận sự thoả thuận giữa các đương sự số 02/2014/QĐST-KDTM của TAND huyện Duy Tiên (Hà Nam), Uỷ ban Tư pháp Quốc hội; Thường trực tiếp công dân của Quốc hội và Văn phòng Chính phủ đều chuyển nội dung đề nghị làm rõ.

Thứ bảy, 10/06/2017 - 07:31

Thầy giáo gần 2 năm vô vọng kêu cứu vì bị “khủng bố” bằng bom bẩn!
Thầy giáo gần 2 năm vô vọng kêu cứu vì bị “khủng bố” bằng bom bẩn!

(Dân trí) - Từ tháng 8/2015 cho đến nay, nhiều lần gia đình thầy giáo Nguyễn Hoàng Em (ngụ xã Xuân Hòa, huyện Kế Sạch, tỉnh Sóc Trăng) bị hàng xóm “khủng bố” bằng chất bẩn. Gia đình thầy Em đã trình báo đến cơ quan chức năng địa phương, nhưng vụ việc vẫn chưa được xử lý.

Thứ bảy, 10/06/2017 - 06:59

Viện KSND tỉnh Cà Mau kháng nghị vụ “cơ quan chức năng kết luận sai, tòa phán đúng”!
Viện KSND tỉnh Cà Mau kháng nghị vụ “cơ quan chức năng kết luận sai, tòa phán đúng”!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ "cơ quan chức năng kết luận sai, tòa phán đúng" trong vụ kiện giữa người lao động và Công ty Cấp nước Cà Mau, mới đây Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau đã có quyết định kháng nghị một phần bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân TP Cà Mau.

Thứ bảy, 10/06/2017 - 06:54

Hoà Bình: “Dân tố bị thu hồi đất mập mờ cho doanh nghiệp, cần truy hồ sơ cấp sổ đỏ!”
Hoà Bình: “Dân tố bị thu hồi đất mập mờ cho doanh nghiệp, cần truy hồ sơ cấp sổ đỏ!”

(Dân trí) - “Liên quan đến khiếu nại của người dân, hồ sơ để cấp GCNQSDĐ (sổ đỏ) do UBND huyện Kim Bôi cấp và UBND huyện Lương Sơn không được bàn giao nên chưa thể khẳng định được việc cấp sổ đỏ là đúng hay sai. Như vậy, UBND huyện Lương Sơn cần phải có công văn yêu cầu UBND huyện Kim Bôi cung cấp hồ sơ về nguồn gốc các thửa đất đã được cấp sổ đỏ để có câu trả lời thỏa đáng đối với người dân”, luật sư Khương Tân Phương nhận định.

Thứ bảy, 10/06/2017 - 06:52

Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Bỏ qua hàng loạt chỉ đạo, thi hành án vẫn "quyết" cưỡng chế!
Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Bỏ qua hàng loạt chỉ đạo, thi hành án vẫn "quyết" cưỡng chế!

(Dân trí) - Xác định đây là vụ việc rất phức tạp, Tổng cục THADS yêu cầu Cục THADS TPHCM trước khi tiến hành cưỡng chế phải rà soát một lần nữa, giải quyết khiếu nại, tố cáo của đương sự. Đặc biệt lưu ý về tình tiết: Hiện nay Tòa án đã thụ lý đơn của Cty Trung Nam I. nhưng Cục THADS TPHCM vẫn "quyết tâm" cưỡng chế vào sáng 8/6.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 08:58

Giữa thủ đô, tài sản chung của hàng nghìn cư dân bị ngang nhiên chiếm dụng?
Giữa thủ đô, tài sản chung của hàng nghìn cư dân bị ngang nhiên chiếm dụng?

(Dân trí) - Trở lại với vụ việc tại cụm chung cư 229 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, theo thông tin được các cư dân cụm nhà chung cư cung cấp thì một trong những sai phạm của Công ty TNHH MTV Đầu tư thương mại và du lịch Sao Mai khiến các cư dân vô cùng bức xúc đó là hành vi chiếm giữ trái pháp luật phần sở hữu chung tại tầng hầm của cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 08:14

ĐÁNG QUAN TÂM
Bốn anh em chồng lấp cổng đòi đất em dâu goá phụ, chính quyền cũng bất lực?
Bốn anh em chồng lấp cổng đòi đất em dâu goá phụ, chính quyền cũng bất lực?

(Dân trí) - Mặc dù phía UBND xã Hòa Hậu đã xử phạt hành chính lần 2 đối với việc chặn ngõ nhà bà Mến của các đối tượng liên quan, đồng thời đến giải tỏa cổng nhà bà Mến bị chặn ngõ. Nhưng sau khi giải tỏa, cổng nhà bà Mến lại tiếp tục bị “bủa vây”.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 08:01

Kiên Giang: Đề nghị làm rõ vụ tranh chấp đất tại huyện Hòn Đất
Kiên Giang: Đề nghị làm rõ vụ tranh chấp đất tại huyện Hòn Đất

(Dân trí) - Hòa giải không thành, vợ chồng Chủ tịch MTTQVN huyện Hòn Đất cùng Trưởng khu phố Chòm Sao chỉ đạo người đo đạc, đổ trụ đá bao quanh phần đất mà mẹ ông Chủ tịch MTTQ huyện đang tranh chấp với ông Cường.

Thứ năm, 08/06/2017 - 12:00

Lời kêu cứu từ Ả rập xê út: Tiếng thở dài của thân phận nữ lao động nghèo!
Lời kêu cứu từ Ả rập xê út: Tiếng thở dài của thân phận nữ lao động nghèo!

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí về việc Công ty Petromanning sử dụng địa chỉ trụ sở “ma” trong các bản hợp đồng ký kết đưa người lao động xuất khẩu sang Ả Rập Xê Út, Bộ LĐTB&XH đã chính thức rút giấy phép XKLĐ của công ty này. Trong khi đó, dư âm còn lại là tiếng thở dài của những thân phận nữ lao động nghèo.

Thứ năm, 08/06/2017 - 08:46

Dân “khóc ròng” vì khu dân cư “đại gia” Diệu Hiền: Đang chờ chỉ đạo giải quyết!
Dân “khóc ròng” vì khu dân cư “đại gia” Diệu Hiền: Đang chờ chỉ đạo giải quyết!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “hàng trăm hộ dân “khóc ròng” vì khu dân cư của “đại gia” Diệu Hiền, ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ, mới đây khi tiếp xúc với báo chí, lãnh đạo quận cho biết, các vấn đề trên địa phương đã nắm, tuy nhiên hiện nay quận chưa có vốn để thực hiện duy tu, sửa chữa kết cấu hạ tầng khu dân cư này.

Thứ năm, 08/06/2017 - 07:39

Tòa tuyên người có giấy tờ thua kiện, người thắng kiện chẳng có “mảnh giấy lận lưng”!
Tòa tuyên người có giấy tờ thua kiện, người thắng kiện chẳng có “mảnh giấy lận lưng”!

(Dân trí) - Dù có đầy đủ giấy tờ chứng minh phần đất là của mình, nhưng ông Danh Ler (ngụ TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) lại bị 2 phiên tòa tuyên thua kiện. Trong khi đó, người thắng kiện là ông Trần Chen lại chẳng có “mảnh giấy lận lưng”. Vụ kiện này khiến dư luận địa phương rất bức xúc vì cho rằng tòa tuyên không thuyết phục.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:47

Xã để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất lâm nghiệp ngay cạnh quốc lộ”: Vi phạm pháp luật!
Xã để doanh nghiệp “xẻ thịt” đất lâm nghiệp ngay cạnh quốc lộ”: Vi phạm pháp luật!

(Dân trí) - Đó là công văn trả lời của UBND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) tới Báo điện tử Dân trí sau khi đăng tải bài viết: “Lợi dụng hạ mặt bằng, xã để doanh nghiệp “xẻ thịt” ngay cạnh quốc lộ” ngày 25/5/2017.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:46

Cần Thơ: Hàng trăm hộ dân “khóc ròng” vì khu dân cư của “đại gia” Diệu Hiền
Cần Thơ: Hàng trăm hộ dân “khóc ròng” vì khu dân cư của “đại gia” Diệu Hiền

(Dân trí) - Hơn 10 năm thành lập, nhưng hàng trăm hộ dân đang sinh sống và mua đất tại khu dân cư (KDC) Diệu Hiền (thuộc công ty TNHH TM XD Diệu Hiền, khu vực Thạnh Lợi, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) vẫn phải xài điện câu đuôi, KDC không đèn đường, an ninh trật tự không đảm bảo, tình trạng tranh chấp, lấn chiếm đất...người dân đi khiếu nại thì không ai giải quyết vì KDC hiện nay là… vô chủ.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:43

Phường "xẻ thịt" vỉa hè cho thuê, UBND thành phố Ninh Bình nói "vô can"!
Phường "xẻ thịt" vỉa hè cho thuê, UBND thành phố Ninh Bình nói "vô can"!

(Dân trí) - UBND thành phố Ninh Bình khẳng định, không chỉ đạo các phường cho thuê vỉa hè để kinh doanh; việc kinh doanh của các hộ dân trên vỉa hè như báo Dân trí phản ánh là không đảm bảo mỹ quan đô thị, gây khó khăn cho các phương tiện khi tham gia giao thông ở khu vực nói trên.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:41

Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Viện KSND Tối cao chỉ rõ những điểm "mập mờ"!
Vụ thi hành án kiểu "kì lạ": Viện KSND Tối cao chỉ rõ những điểm "mập mờ"!

(Dân trí) - Viện KSND Tối cao vừa có văn bản gửi Viện KSND TPHCM yêu cầu kiểm sát việc cưỡng chế thi hành án của Cục THADS TPHCM, đồng thời viện dẫn hàng loạt ý kiến nêu lên những dấu hiệu vi phạm trong việc kê biên, bán đấu giá quyền sử dụng đất của doanh nghiệp.

Thứ ba, 06/06/2017 - 11:04

Ninh Bình: Đình chỉ hàng loạt bãi cát "lậu" sau phản ánh của Báo Dân trí
Ninh Bình: Đình chỉ hàng loạt bãi cát "lậu" sau phản ánh của Báo Dân trí

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài phản ánh, UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo kiểm tra, UBND huyện Gia Viễn đã vào cuộc xử lý quyết liệt các bãi cát "lậu" trên địa bàn. Hàng loạt bãi tập kết cát trái phép tại huyện này đã bị đình chỉ, yêu cầu dừng hoạt động.

Thứ ba, 06/06/2017 - 08:58

Vụ thi hành án lạ kỳ giữa thủ đô khiến chính chi cục trưởng thi hành án cũng phải phẫn nộ!
Vụ thi hành án lạ kỳ giữa thủ đô khiến chính chi cục trưởng thi hành án cũng phải phẫn nộ!

(Dân trí) - Liên quan đến việc một người dân trúng đấu giá hơn 10 năm nhưng vẫn chưa được bàn giao tài sản, trong khi khối tài sản này lại bị một người không hề liên quan gì đến cuộc bán đấu giá chiếm giữ, phá huỷ toàn bộ, ngang nhiên xây mới và cho người khác sinh sống, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án huyện Đông Anh bày tỏ sự phẫn nộ về một hành vi thách thức pháp luật.

Thứ ba, 06/06/2017 - 08:53

Gần 70 hộ dân khốn khổ sống "treo", UBND thành phố Ninh Bình nói gì?
Gần 70 hộ dân khốn khổ sống "treo", UBND thành phố Ninh Bình nói gì?

(Dân trí) - UBND thành phố Ninh Bình cho hay, việc 68 hộ dân xã Ninh Nhất gần chục năm sống "treo"giữa thành phố như báo Dân trí phản ánh là do chủ đầu tư dự án (Sở Du lịch Ninh Bình) chưa bố trí được nguồn kinh phí nên công tác giải phóng mặt bằng chậm tiến độ...

Thứ ba, 06/06/2017 - 07:55