Thứ tư, 09/08/2017 - 06:22

Gia Lai:

Dân vui sướng vì tỉnh đầu tư 1,1 tỷ đồng để khắc phục “con đường đau khổ”!

Dân trí

Vừa qua, báo Dân trí có bài phản ánh về “Đường biến thành sông, người dân vừa đi vừa...bơi!”. Ngay sau đó, tỉnh Gia Lai đã chi 1,1 tỉ đồng để tiến hành khắc phục, sửa chữa con đường trên để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân và các phương tiện lưu thông.

Theo ông Nguyễn Hữu Quế - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo Dân trí về tuyến đường liên huyện từ TP. Pleiku đi huyện Đắk Đoa, Chư Sê (Gia Lai) xuống cấp nghiêm trọng, gây mất ATGT. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã triệu tập cuộc họp giữa các Sở, ban, ngành và địa phương để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân, đồng thời tìm cách khắc phục.

Đường biến thành sông
Đường biến thành sông

Được biết, tuyến đường này đã được đưa vào dự án khắc phục do thi công đường Hồ Chí Minh làm ảnh hưởng. Hiện đã được Thủ tướng Chính phủ ký văn bản đồng ý cho Tập đoàn Đức Long Gia Lai làm đường mới để hoàn trả. Tuy nhiên, dự kiến đến đầu năm 2018 mới được khởi động.

Ông Quế cho biết thêm. “Trước mắt để đảm bảo giao thông, tỉnh Gia Lai lập dự án, trích kinh phí 500 triệu đồng từ nguồn quỹ bảo trì đường bộ của tỉnh và huyện Đăk Đoa cũng đã trích 600 triệu đồng kinh phí của huyện để tiến hành thi công sửa chữa, khắc phục những đoạn hư hỏng. Sau đó, trực tiếp giao cho công ty CP Quản lý & Sửa chữa Đường bộ Gia Lai tiến hành thi công những đoạn hư hỏng trên tuyến đường dài 22km trên”.

Đường rất mất an toàn cho các phương tiện lưu thông
Đường rất mất an toàn cho các phương tiện lưu thông

Vui sướng vì “con đường đau khổ” được sửa, Ông Dương Văn Lưu - Phó trưởng thôn Hàm Rồng (xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa) chia sẻ: “Cũng nhờ cơ quan báo đài đã phản ánh, đề đạt ý kiến của người dân lên cơ quan chức năng. Nay con đường hư hỏng đã được sửa mới nhân dân rất vui. Nhưng tuyến đường này có rất nhiều xe tải trọng lớn đi qua nên nếu không có sự quản lý chặt chẽ thì đường được vài năm cũng sẽ hỏng lại. Vậy nên, chúng tôi mong các cơ quan chức năng tăng cường lực lượng để kiểm soát xe quá khổ, quá tải đi lại trên tuyến đường”.

Con đường đang được rấp rút sửa chữa
Con đường đang được rấp rút sửa chữa

Như đã báo Dân trí đã phản ánh, nhiều năm nay, “con đường đau khổ” nối liền TP. Pleiku đi các huyện Chư Sê, Đăk Đoa (Gia Lai) đã xuống cấp nghiêm trọng. Đặc biệt, là đoạn qua thôn Hàm Rồng (xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa) bị hư hỏng nặng, các ổ voi, ổ bom đầy đường. Mưa thì lụt, nắng thì bụi mù mịt, khiến người dân và các phương tiện lưu thông rất khó khăn, nguy hiểm. Không chỉ ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân và các phương tiện lưu thông, nó còn khiến các em học sinh không dám tới trường vì mất ATGT.

Phạm Hoàng