Sóc Trăng:

Dân khốn đốn bởi cơ quan thi hành án bất chấp pháp luật: Phản hồi thiếu thuyết phục?

Dân trí Liên quan đến vụ Chi cục thi hành án dân sự (THADS) huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) cưỡng chế thi hành án không đúng quy định khiến người dân bị thiệt thòi, Cục THADS tỉnh Sóc Trăng vừa có công văn phản hồi nội dung báo Dân trí đã phản ánh. Công văn trình bày khá chi tiết nội dung vụ việc nhưng… lòng vòng, thiếu thuyết phục, thậm chí chưa thật khách quan.
>>Dân khốn đốn bởi cơ quan thi hành án bất chấp pháp luật: Quyết làm sai đến cùng?
>>Sóc Trăng: Dân khốn đốn bởi một vụ thi hành án bất chấp pháp luật!

Cục THADS tỉnh Sóc Trăng vừa có Công văn số 1153/BC-CTHADS do bà Bùi Thị Thúy Nga - Phó Cục trưởng THADS tỉnh Sóc Trăng - ký phản hồi nội dung báo Dân trí đã phản ánh, khẳng định Chi cục THADS huyện Mỹ Tú thực hiện đúng pháp luật.

Sau khi được PV cung cấp công văn số 1153 của Cục THADS tỉnh Sóc Trăng, bà Huỳnh Thị Phương Thảo (người bị thi hành án cưỡng chế lấy đất giao cho nguyên đơn Phan Mỹ Cao và Trương Thành Công) bức xúc: “Những nội dung mà bà Bùi Thị Thúy Nga nêu ra trong công văn gửi báo Dân trí có một số vấn đề không đúng, thậm chí không mang tính thực thi theo hiến pháp, pháp luật”.

Cụ thể, theo trình bày của bà Thảo, Bản án số 106/DS-PT, ngày 07/06/2010 do Chi cục THADS huyện Mỹ Tú thụ lý, trong quá trình thi hành án, ông Văn Công Mới (Chi cục trưởng THADS huyện Mỹ Tú) đã thực hiện không đúng pháp luật nên bị bà Ngô Thúy Hiền tố cáo. Cục THADS tỉnh Sóc Trăng có kết luận nội dung tố cáo của bà Hiền là có cơ sở. Sau khi ông Văn Công Mới bị cách chức, việc thi hành án chuyển sang cho chấp hành viên Mai Hoàng Phong.

Ngày 18/4/2014, chấp hành viên Mai Hoàng Phong ra quyết định cưỡng chế số 02/QĐ-CCTHA. Hơn ai hết, ông Phong biết việc rút tiền của bà Hiền trả cho nguyên đơn, có kết luận không đúng quy định, tức là vi phạm pháp luật, nhưng tại sao khi kê biên, cưỡng chế tài sản không khắc phục số tiền của bà Hiền trả lại vị trí ban đầu, khởi xướng bản án lại theo trình tự thủ tục như thông báo, phong tỏa tài sản, tài khoản cho bà Hiền biết có tính khách quan. Đằng này, ông Phong tiếp tục việc làm sai chưa khắc phục đem số tiền tiếp tục khấu trừ cho nguyên đơn. Vậy việc làm của ông Phong coi như cán bộ được quyền làm sai đối với dân, không khắc phục sửa sai ?.

Cán bộ thi hành án Mỹ Tú cưỡng chế lấy đất của bà Thảo giao cho bà Cao.
Cán bộ thi hành án Mỹ Tú cưỡng chế lấy đất của bà Thảo giao cho bà Cao.

Theo Công văn 1153 do bà Bùi Thị Thúy Nga- Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Sóc Trăng ký cho rằng, ngày 28/4/2014, chấp hành viên có mời bà Hiền, Thảo, Nhung làm việc, đề nghị bà Hiền thay đổi tài sản kê biên, phát mãi là tài sản quyền sử dụng đất của bà Huỳnh Thị Phương Thảo, nhưng bà Hiền vẫn không đồng ý, nên chấp hành viên tiến hành kê biên đất của bà Thảo. Thực tế, Biên bản làm việc ngày 28/4/2014 Chi cục THADS huyện Mỹ Tú chỉ có ý kiến, giải thích quyền và nghĩa vụ cho bà Hiền, Thảo, Nhung được rõ, phải thực hiện theo đúng nội dung bản án. Như vậy, công văn 1153 trả lời của Cục THADS tỉnh Sóc Trăng là không thuyết phục.

Ngày 19/8/2014, phía Chi cục THADS huyện Mỹ Tú có nêu quan điểm, nếu bà Hiền đồng ý kê biên căn nhà tường gắn liền trên đất, tọa lạc tại ấp Cầu Đồn, thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, thì Chi cục THADS huyện Mỹ Tú sẽ thu hồi Quyết định giải quyết khiếu nại số 02/CCTHA, ngày 18/4/2014 giải tỏa, kê biên tài sản đã kê biên và tiến hành kê biên căn nhà tường gắn liền trên đất.

Những quan điểm này của ông Mai Hoàng Phong - Phó Chi cục THADS huyện Mỹ Tú nêu vào ngày 19/8/2014 tại Cục THADS Sóc Trăng, như trên cho rằng ý kiến này ông đã làm việc với bà Hiền, Thảo, Nhung vào ngày 28/4/2014 nhưng trong biên bản hoàn toàn không có thể hiện vấn đề này, lúc thì bà Nga cho rằng chấp hành viên đề nghị đổi tài sản, lúc thì quan điểm chấp hành viên kê biên căn nhà gắn liền với đất như trên. Trả lời này không đúng sự thật.

Bản án tuyên các bị đơn là bà Ngô Thúy Hiền, Huỳnh Thị Phương Thảo, Huỳnh Thị Phương Nhung trả cho nguyên đơn là ông Trương Thành Công, bà Phan Thị Mỹ Cao số tiền 675 triệu đồng như bản án nêu trên, bản án tuyên không rõ kỹ phần mỗi bị đơn phải trả là bao nhiêu, cũng không nêu tại điểm a, b, c về người có nghĩa vụ liên đới.

Vấn đề này tại sao bà Nga không thực hiện theo Thông tư liên tịch số 14/2010-TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC, ngày 26/7/2010 của Bộ Tư pháp, TAND tối cao, Viện KSND tối cao, hướng dẫn tại Chương 1, thủ tục thi hành án dân sự, tại Điều 1, khoản 1 “Kiến nghị đối với bản án, Quyết định của tòa án”: Trường hợp phát hiện phần quyết định của bản án, quyết định của toà án có những điểm chưa rõ, gây khó khăn cho việc thi hành án hoặc phát hiện lỗi chính tả, số liệu sai sót do nhầm lẫn hoặc tính toán sai thì cơ quan thi hành án có quyền yêu cầu bằng văn bản gửi toà án đã ra bản án, quyết định giải thích những điểm chưa rõ, đính chính lỗi chính tả hoặc số liệu sai sót. Toà án được yêu cầu có trách nhiệm trả lời về những vấn đề được nêu trong văn bản yêu cầu của cơ quan thi hành án dân sự.

Thế nhưng, theo công văn do bà Nga ký thì Chi cục THADS huyện Mỹ Tú đã đúng khi áp dụng “khoản 1, Điều 5 theo Thông tư liên tịch nói trên, thi hành đối với nghĩa vụ liên đới “trường hợp bản án, Quyết định của Tòa án mà theo đó nghĩa vụ liên đới không xác định rõ nghĩa vụ của từng người, thì cơ quan thi hành án yêu cầu một hoặc một số người có điều kiện thi hành án thực hiện toàn bộ nghĩa vụ liên đới”.

Bà Huỳnh Thị Phương Thảo bức xúc: “Đây là án dân sự, bà Nga áp dụng nghĩa vụ liên đới như án hình sự không mang tính khách quan. Tôi là bị đơn thiếu nợ bao nhiêu thì tôi trả bấy nhiêu, làm gì có chuyện pháp luật buộc tôi đứng ra trả thay cho 2 bị đơn còn lại. Trong khi đó 2 bị đơn còn lại có tài sản riêng, còn bản thân tôi có gia đình, hộ khẩu riêng, tài sản cá nhân riêng của tôi và còn nuôi con nhỏ mới 9 tuổi. Nếu thi hành án yêu cầu tôi thực hiện nghĩa vụ thay cho 2 bị đơn còn lại, vậy văn bản và biên bản làm việc để yêu cầu tôi thực hiện thay này ở đâu. Cách làm trên của Chi cục thi hành án dân sự huyện Mỹ Tú là trái pháp luật”.

Bà Huỳnh Thị Phương Thảo bức xúc và cho rằng công văn của Cục thi hành án dân dự tỉnh Sóc Trăng là không thuyết phục.
Bà Huỳnh Thị Phương Thảo bức xúc và cho rằng công văn của Cục thi hành án dân dự tỉnh Sóc Trăng là không thuyết phục.

Trong Công văn 1153 do bà Nga ký cho rằng, ngày 02/8/2016, chấp hành viên có mời bà Hiền, Thảo, Nhung đến cơ quan Chi cục THADS huyện Mỹ Tú, nhưng bà Hiền, Thảo, Nhung vẫn không có mặt. Bà Nhung khẳng định nội dung này không đúng sự thật. “Gia đình tôi cam đoan không nhận được giấy mời, nếu sai tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật. Chúng tôi yêu cầu bà Nga cung cấp chứng cứ chứng minh chúng tôi có nhận giấy mời”, bà Nhung nói.

Về nội dung đơn khiếu nại bà Hiền, Thảo, Nhung khiếu nại “Quyết định số 01/QĐ/CCTHADS, ngày 19/7/2016 v/v giao tài sản cho người được THA” và “Thông báo số 176/TB-CCTHADS, ngày 19/7/2016 v/v tự nguyện giao tài sản cho người được THA”, Cục THADS tỉnh Sóc Trăng cho rằng, không có căn cứ để giải quyết khiếu nại cho nên Chi cục THADS huyện Mỹ Tú đã ra Quyết định số 02/QĐ-CCTHADS, ngày 3/8/2016 không chấp nhận đơn khiếu nại của bà Hiền, Thảo. Nếu không có căn cứ thì tại sao Cục THADS tỉnh Sóc Trăng không bác đơn khiếu nại mà lại ban hành nhiều văn bản yêu cầu gia đình bà Thảo liên hệ Chi cục THADS huyện Mỹ Tú để giải quyết đơn khiếu nại “như văn bản số 877, ngày 9/7/2016; Văn bản 993, ngày 12/ 8/2016”.

Điều đáng nói và khó hiểu là ngày 16/8/2016, bà Nga tiếp tục ban hành văn bản số 1075 với nội dung “yêu cầu Chi cục THADS huyện Mỹ Tú giải quyết khiếu nại” gửi cho bà Thảo để bà liên hệ Chi cục THADS huyện Mỹ Tú giải quyết. Bà Thảo nói: “Cách làm này là hành dân hoặc kéo dài thời gian để hết thời hiệu khiếu nại của công dân. Tôi gửi kèm biên bản ngày 28/4/2014 và Biên bản ngày 19/8/2014 để chứng minh Công văn trả lời của Cục THADS tỉnh Sóc Trăng là thiếu thuyết phục”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Bạch Dương

MỚI NHẤT
Thanh tra Chính phủ “bác” bản án của TAND Cấp cao: Người dân mòn mỏi đợi câu trả lời!
Thanh tra Chính phủ “bác” bản án của TAND Cấp cao: Người dân mòn mỏi đợi câu trả lời!

(Dân trí) - Ngày 4/5/2016, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã chính thức tuyên công nhận giao dịch mua bán đất giữa anh Lê Văn Tuấn, trú tại nhà A4, phường Cầu Diễn - Nam Từ Liêm (Hà Nội) với vợ chồng cụ Tính là có hiệu lực pháp luật, đồng thời anh Tuấn được lấy sổ đỏ tại cơ quan có thẩm quyền. Thế nhưng, bản án vẫn chưa thể thực hiện do một công văn “lạ” của Thanh tra Chính phủ khiến người dân khốn đốn.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:51

Văn phòng Chính phủ đề nghị giải quyết vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức" tại Hải Phòng
Văn phòng Chính phủ đề nghị giải quyết vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức" tại Hải Phòng

(Dân trí) - Vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức” xảy ra tại Công ty cổ phần cung ứng tàu biển Hải Phòng được Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng ra quyết định Khởi tố vụ án từ tháng 6/2012. Sau đó cơ quan này ra quyết định tạm đình chỉ vụ án. Tuy nhiên, hơn 4 năm trôi qua, những người gửi đơn tố cáo vẫn đang chờ đợi thông tin chính thức từ Công an TP Hải Phòng về vụ án. Văn phòng Chính phủ đã có công văn đề nghị UBND TP Hải Phòng giải quyết vụ việc.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:39

Vĩnh Long: Nhà máy rác hàng trăm tỷ trở lại hoạt động sau nhiều năm “đắp chiếu”
Vĩnh Long: Nhà máy rác hàng trăm tỷ trở lại hoạt động sau nhiều năm “đắp chiếu”

(Dân trí) - Nhà máy xử lý rác công nghệ cao Phương Thảo ở huyện Long Hồ, Vĩnh Long vừa trở lại hoạt động sau nhiều năm “đắp chiếu”.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:23

Đà Nẵng: Giám đốc Trung tâm Pháp y bổ nhiệm nhiều người nhà trước khi về hưu
Đà Nẵng: Giám đốc Trung tâm Pháp y bổ nhiệm nhiều người nhà trước khi về hưu

(Dân trí) - Trước khi về hưu, ông Võ Đình Thạnh, nguyên Giám đốc Trung tâm Pháp y Đà Nẵng đã kịp bổ nhiệm nhiều người nhà vào các chức vụ quan trọng dù không đúng bằng cấp.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:19

“Kết nghĩa anh em, cuỗm luôn 8 giấy tờ đất”: Thêm nhiều nạn nhân tố cáo!
“Kết nghĩa anh em, cuỗm luôn 8 giấy tờ đất”: Thêm nhiều nạn nhân tố cáo!

(Dân trí) - Từ vụ việc “kết nghĩa anh em, cuỗm luôn 8 giấy tờ đất” liên quan đến ông Hoàng Thanh Khiết, Dân trí tiếp tục nhận thêm đơn tố giác của nhiều người dân. Theo đơn, người dân bị ông Khiết chiếm giấy tờ nhà, đất… bằng nhiều cách, nhưng bắt đầu từ chỗ “thân quen”.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:16

Hà Nội: Vụ án lạ không giao kết hợp đồng vẫn phải bồi thường?
Hà Nội: Vụ án lạ không giao kết hợp đồng vẫn phải bồi thường?

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được đơn của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Hồng Lan (Mã số doanh nghiệp: 0101342779; Trụ sở: số 2/32, ngõ Hòa bình 4, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội) kêu cứu cho rằng mình là nạn nhân của một vụ án lạ, không giao kết hợp đồng vẫn bị toà án buộc bồi thường hơn 65 tỷ đồng.

Thứ tư, 21/09/2016 - 05:58

Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Đề nghị giám định lại giá trị tài sản thiệt hại!
Doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Đề nghị giám định lại giá trị tài sản thiệt hại!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hủy hoại tài sản trên tuyến đường dân sinh bị Công ty Hải Lưu ngang nhiên lấn chiếm, qua phân tích của một số chuyên gia về lĩnh vực xây dựng thì thiệt hại tài sản của ông Phạm Văn Sỹ là trên 2,4 triệu đồng. Do đó, người bị thiệt hại và luật sư đề nghị các cơ quan chức năng huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) giám định lại giá trị thiệt hại tài sản theo đúng pháp luật để bảo vệ quyền lợi cho người dân.

Thứ ba, 20/09/2016 - 07:23

Thu hồi đất rừng sai luật, Sở Nông nghiệp Kiên Giang thua kiện
Thu hồi đất rừng sai luật, Sở Nông nghiệp Kiên Giang thua kiện

(Dân trí) - Bà Lang nhận hợp đồng giao khoán rừng đến 50 năm nhưng khi bà bỏ công sức, tiền của trồng rừng được 5 năm, Sở NN&PTNT Kiên Giang thu hồi, không bồi thương thiệt hại gì cho bà Lang. Sự việc sai trái rõ ràng thế nhưng 8 năm bà phải đi hầu tòa suốt.

Thứ ba, 20/09/2016 - 07:21

Trung tâm Y tế huyện bị tố đầy ắp người nhà giám đốc!
Trung tâm Y tế huyện bị tố đầy ắp người nhà giám đốc!

(Dân trí) - Quyền Giám đốc Trung tâm Y tế huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) bị “tố” tổ chức hội đồng thi viên chức chỉ để tuyển… người nhà. Ông này còn bị cho là xem thường thuộc cấp, hợp đồng cán bộ không đúng vị trí chuyên môn,… dẫn đến gây bức xúc trong dư luận địa phương.

Thứ ba, 20/09/2016 - 07:17

Nhịp cầu bạn đọc số 28: Doanh nghiệp đồng loạt tố bị côn đồ chặn mua hồ sơ thầu
Nhịp cầu bạn đọc số 28: Doanh nghiệp đồng loạt tố bị côn đồ chặn mua hồ sơ thầu

(Dân trí) - 6 doanh nghiệp cùng gửi đơn tố cáo bị xã hội đen bao vây, đe dọa không cho mua hồ sơ thầu dự án tại Tuyên Quang, cùng đó bị cán bộ địa phương gây khó khăn.

Thứ hai, 19/09/2016 - 12:12

Vụ mượn hồ sơ rút tiền ngân sách: Chủ tịch xã “dính” hàng loạt sai phạm!
Vụ mượn hồ sơ rút tiền ngân sách: Chủ tịch xã “dính” hàng loạt sai phạm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa mượn hồ sơ của đơn vị trước đây được thuê tư vấn khảo sát thiết kế bản vẽ thi công để rút tiền ngân sách Nhà nước. Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Hậu Lộc đã có thông báo về việc kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với vị chủ tịch xã này.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:55

“Đất đứng tên dân, sổ đỏ cấp cho xã”: Dân thất vọng khi Ban Nội chính trả lại đơn!
“Đất đứng tên dân, sổ đỏ cấp cho xã”: Dân thất vọng khi Ban Nội chính trả lại đơn!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ UBND xã Thạnh Trị, huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng) yêu cầu người dân tháo dỡ nhà cửa để giao đất cho xã, Ban Nội chính Tỉnh ủy Sóc Trăng vừa trả lại đơn cho dân với nội dung “không có tình tiết mới”.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:53

ĐÁNG QUAN TÂM
Doanh nghiệp chiếm đất của dân, gần 10 năm Tòa giải quyết bất thành!
Doanh nghiệp chiếm đất của dân, gần 10 năm Tòa giải quyết bất thành!

(Dân trí) - Năm 2008, doanh nghiệp sản xuất nước đá ngang nhiên lấn đất của hộ liền kề để xây dựng nhà xưởng với diện tích hàng trăm mét vuông. Thế nhưng, hộ dân bị chiếm đất đi kiện gần 10 năm nhưng Tòa án vẫn chưa giải quyết xong để trả lại quyền sử dụng đất hợp pháp cho người dân.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:48

​Sóc Trăng: Đường sạt lở hơn một năm vẫn chưa được khắc phục
​Sóc Trăng: Đường sạt lở hơn một năm vẫn chưa được khắc phục

(Dân trí) - Một đoạn đường giao thông trên địa bàn huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) bị sạt lở nghiêm trọng hơn một năm qua nhưng các ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng vẫn chưa khắc phục, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều nguy hiểm.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:43

Vụ áp thuế đất 5,7 tỷ đồng: Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan
Vụ áp thuế đất 5,7 tỷ đồng: Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan

Tin từ Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng mới đây cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc đồng ý với các hình thức xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ khiếu nại của bà Đàm Thị Lích.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 07:31

Cà Mau: Hiệu trưởng bị “tố” mở cổng phụ để “độc quyền” bán hàng
Cà Mau: Hiệu trưởng bị “tố” mở cổng phụ để “độc quyền” bán hàng

(Dân trí) - Không biết việc mở cổng phụ như vậy là có đúng hay không nhưng cả huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) chỉ có Trường THCS Thanh Tùng là có cổng phụ. Đặc biệt, cổng phụ này chỉ dành riêng cho gia đình ông hiệu trưởng.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 07:27

Hà Nội: Mua chung cư giá "vàng ròng", tập thể cư dân "vỡ mộng" kêu cứu
Hà Nội: Mua chung cư giá "vàng ròng", tập thể cư dân "vỡ mộng" kêu cứu

(Dân trí) - Phòng quản lý đô thị quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã có công văn số 374/QLĐT về việc giải quyết một số vấn đề dân sinh bức xúc toà nhà chung cư Watermark tại số 395 đường Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô gửi Công ty Cổ phần phát triển Tây Hồ. Tuy nhiên, cư dân vẫn "dài cổ" chờ đợi được giải quyết.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 08:10

Hà Nội: Sai phạm tại phường Đại Mỗ "chìm xuồng", người dân phẫn nộ!
Hà Nội: Sai phạm tại phường Đại Mỗ "chìm xuồng", người dân phẫn nộ!

(Dân trí) - Cho rằng nguyên Chủ tịch xã Đại Mỗ, Đỗ Tiến Sơn ra văn bản xâm phạm quyền lợi hợp pháp của gia đình trên thửa đất 756m2, ông Nguyễn Quý Tiến, tổ trưởng tổ dân phố An Thái, đại biểu HĐND phường Đại Mỗ (Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đã nhiều lần làm đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng nhưng cho tới nay vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 07:18

Vĩnh Long: Bản án không được thi hành vì đương sự quyết liệt chống đối
Vĩnh Long: Bản án không được thi hành vì đương sự quyết liệt chống đối

(Dân trí) - Một vụ lấn chiếm đất đai đã được TAND tỉnh Vĩnh Long xét xử, yêu cầu tháo dỡ công trình lấn chiếm và trả đất. Nhưng bản án không thực hiện được do các đương sự chống đối quyết liệt, thậm chí còn chửi bới, đe dọa người được thi hành án. Các cơ quan chức năng lại thiếu kiên quyết, để cho luật pháp bị coi thường

Thứ bảy, 17/09/2016 - 07:10

Buộc dân đóng 5,7 tỷ đồng thuế đất, nhiều cán bộ bị kỷ luật
Buộc dân đóng 5,7 tỷ đồng thuế đất, nhiều cán bộ bị kỷ luật

Hàng loạt cán bộ bị kỷ luật do liên quan tới vụ yêu cầu gia đình bà Đàm Thị Lích (76 tuổi, trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) nộp hơn 5,7 tỉ đồng cho 253,9m² đất thổ cư.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 07:07

Lâm Đồng: kỷ luật 6 cán bộ “ép” dân vụ thuế đất oan 5,7 tỷ đồng
Lâm Đồng: kỷ luật 6 cán bộ “ép” dân vụ thuế đất oan 5,7 tỷ đồng

Liên quan đến vụ việc UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) “ép” gia đình bà Đàm Thị Lích (75 tuổi, ngụ số 93 Trần Hưng Đạo, tổ 13, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) nộp 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất thổ cư, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chính thức công bố mức kỷ luật các cán bộ để ra sai phạm.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 07:04

Xử lý cán bộ “buộc” người dân nộp hơn 5,7 tỷ đồng tiền sử dụng đất trái quy định
Xử lý cán bộ “buộc” người dân nộp hơn 5,7 tỷ đồng tiền sử dụng đất trái quy định

Chiều 15-9, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản về xử lý trách nhiệm của cán bộ liên quan vụ việc “buộc” bà Đàm Thị Lích (SN 1940, ngụ huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) nộp hơn 5,7 tỷ đồng tiền sử dụng đất trái quy định. Theo đó, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đồng ý với các hình thức xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân liên quan, như báo cáo của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Thứ bảy, 17/09/2016 - 07:01

Quảng Ninh: Tổng cục Thi hành án chỉ đạo xử lý vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”
Quảng Ninh: Tổng cục Thi hành án chỉ đạo xử lý vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin bản án dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên xử 11 xã viên HTX Hợp Tiến phải trả tiền thù lao cho Văn phòng luật sư Thủ đô nhưng sau gần 2 năm có quyết định thi hành án, bản án vẫn chỉ nằm trên giấy, Tổng cục Thi hành án đã có công văn yêu cầu Cục Thi hành án tỉnh Quảng Ninh kiểm tra, giải quyết.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 08:49

Nhịp cầu bạn đọc số 27: Mất đất, nhiều hộ dân trồng nhãn tại Hưng Yên lo mất nghề
Nhịp cầu bạn đọc số 27: Mất đất, nhiều hộ dân trồng nhãn tại Hưng Yên lo mất nghề

(Dân trí) - Sau gần 20 năm đầu tư, trồng trọt loại cây đặc sản của vùng là nhãn lồng toàn bộ diện tích cây trồng đang bước vào thời kỳ thu hoạch cao điểm thì bị thu hồi đất nhằm phục vụ công tác GPMB. Nhiều hộ nông dân bức xúc do giá đền bù thiếu hợp lý và đối diện với nguy nỗi lo mất nghề.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 08:47