Thứ hai, 02/12/2013 - 08:15

Hà Nội:

Công an Hà Đông làm rõ thông tin vụ xô xát tại khu Dương Nội

Dân trí

Sau thời gian điều tra thông tin vụ xô xát xảy ra tại lễ khánh thành cụm đô thị The Sparks Dương Nội hồi đầu tháng 11/2013, Công an quận Hà Đông kết luận không có việc xã hội đen hành hung , hoặc đe dọa khách hàng tham dự lễ khánh thành.

Trước đó, trong ngày khánh thành cụm đô thị The Sparks - KĐT Dương Nội, một số công dân phản ánh việc một số đối tượng lạ mặt nghi là của Tập đoàn Nam Cường thuê để ngăn chặn khách hàng bày tỏ bức xúc trong buổi lễ khánh thành.
 
Khu đô thị The Sparks
Khu đô thị The Sparks

Sau khi xuất hiện thông tin xảy ra xô xát, Công an quận Hà Đông đã tiến hành điều tra, xác minh để làm rõ phản ánh của công dân. Trả lời các phóng viên, lãnh đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH - Công an quận Hà Đông khẳng định không có việc chủ đầu tư The Sparks thuê đầu gấu, hay xã hội đen để hành hung, hoặc đe dọa những khách hàng bất đòng quan điểm với chủ đầu tư.

Kết quả xác minh của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH - Công an quận Hà Đông cho biết, tại lễ khánh thành cụm đô thị The Sparks, Tập đoàn Nam Cường huy động toàn bộ lực lượng bảo vệ của mình kết hợp với 2 Công ty bảo vệ là Đặng Thái Việt, Tây Hồ tham gia hướng dẫn giao thông dưới sự chỉ đạo của CSGT và đảm bảo trật tự cho lễ khánh thành. Trong số những người làm nhiệm vụ, có một số bảo vệ cắt đầu cua, tóc ngắn nên nhiều khách hàng hiểu lầm là đầu gấu.

Về vụ việc này, ngày 12/11/2013, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với đại diện Tập đoàn Nam Cường để làm rõ thông tin xô xát khách hàng phản ánh: “Với vai trò và trách nhiệm là chủ đầu tư, khi nhận được thông tin chúng tôi đã có văn bản gửi Công an quận Hà Đông đề nghị điều tra, làm rõ vụ việc, từ đó có hình thức xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Để bảo đảm cho lễ khánh thành, Tập đoàn đã có văn bản gửi các cơ quan báo chí, Công an TP Hà Nội, Công an quận Hà Đông bố trí lực lượng hỗ trợ. Với một sự kiện lớn, có thể một vài cá nhân ăn nói chưa đúng quy định Tập đoàn. Tuy nhiên, tôi khẳng định không bao giờ Tập đoàn thuê người này, người kia đe dọa khách hàng...”.

Liên quan đến thắc mắc của khách hàng xung quanh việc tính diện tích căn hộ, ngày 7/11/2013, Thanh tra Bộ Xây dựng đã có công văn số 397/TTr-TH kết luận, xác nhận cách tính diện tích căn hộ của Tập đoàn Nam Cường là đúng và phù hợp với Nghị định 71/2010/NĐ-CP ngày 23/6/2010 của Chính phủ quy định chi tiết và thi hành Luật Nhà ở; Thông tư số 16/2010/TT-BXD quy định cụ thể và hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định 71/2010/NĐ-CP và Công văn số 124/QLN ngày 21/12/2010 của Cục Quản lý nhà – Bộ xây dựng về hướng dẫn cách tính diện tích căn hộ nhà chung cư.

Ban Bạn đọc

Đáng quan tâm
Mới nhất