Thanh Hóa:

Có hay không việc “bỏ lọt tội phạm” trong vụ đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến?

Dân trí Hai vụ tấn công của hàng chục con người vào nhà hàng Hưng Thịnh 1 diễn ra vào hồi tháng 6/2019, tuy nhiên cho đến khi vụ án thứ 2 diễn ra, cơ quan chức năng mới khởi tố vụ án thứ nhất khiến dư luận không khỏi băn khoăn.
>>Nhiều sai phạm trong quá trình tôn tạo di tích chùa Bạch Tượng tại Thanh Hoá
>>Quy hoạch đất bị “đổ nhầm mầu mực” tại Thanh Hoá: Do sai sót về nghiệp vụ!

Gây rối hay phòng vệ?

Theo kết luận điều tra vụ án hình sự của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa ngày 23/10/2019 về vụ đánh nhau xảy ra ngày 8/6/2019 tại khu du lịch Hải Tiến, vào khoảng 23h, tại địa phận thôn Tiền Thôn (xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa), Lê Văn Sỹ (Sỹ gấu, SN 1991, trú thôn Bắc Sơn, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa) và Trần Hữu Cường (Cường Cơ, SN 1988, trú tại thôn Tiền Thôn, xã Hoằng Tiến) xảy ra mâu thuẫn, xích mích.

Sỹ chạy đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 do Cao Văn Bắc (SN 1987, thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ) làm chủ và tiếp tục chửi bới. Do sợ ảnh hưởng đến nhà hàng nên Nguyễn Xuân Huy (em vợ Bắc) bảo Sỹ đi nơi khác, Sỹ đi ra bãi biển một lúc rồi về nhà.

Đến khoảng gần 1h sáng ngày 9/6, một số đối tượng thôn Tiền Thôn gồm Trương Phú Huân (SN 1982); Trương Phú Hoàng (SN 1986); Trương Quốc Lưu (SN 1990); Lường Hữu Hùng (SN 1997) đều trú tại thôn Tiền Thôn; Bùi Việt Chiến (SN 1992, trú thôn Đông Tiến) tụ tập tại khu vực cổng chào vào khu Resort Hải Tiến mang theo nhiều hung khí như dao, kiếm, mác, tuýp sắt, gậy gộc, vỏ chai, gạch đá, bom xăng để thách thức đánh nhau với nhóm thanh niên nhà hàng Hưng Thịnh 1.

Huân là đối tượng hô hào, kích động nhiều người thôn Tiền Thôn đi đánh nhau và bản thân cùng nhóm đối tượng trên có hành động dùng hung khí tấn công nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1.

Bị khiêu khích, nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 cũng dùng bát, vỏ chai, cốc thủy tinh để chống lại trong nhà hàng và khu vực đường đôi 40m- khu vực phía trước nhà hàng Hưng Thịnh 1.

Trong lúc đang đánh nhau thì em trai của Cao Văn Bắc là Cao Việt Cường điều khiển xe ô tô đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 và được thông báo bị nhóm người thôn Tiền Thôn vừa đến tấn công. Sau đó, Cường điều khiển xe theo hướng về nhà hàng Hưng Thịnh 2 thì bị nhóm đối tượng thôn Tiền Thôn dùng hung khí tấn công khiến xe của Cường bị hư hỏng nặng còn bản thân bị tổn hại sức khỏe 33%.

Có hay không việc “bỏ lọt tội phạm” trong vụ đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến? - 1

Hàng chục đối tượng mang theo nhiều hung khí xông vào nhà hàng Hưng Thịnh 1 tấn công  nhân viên nhà hàng, đập phá nhiều đồ đạc.

Trong đơn gửi cơ quan chức năng, Nguyễn Văn Hiệp (nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1) cho biết: “Vào đêm ngày 8, rạng ngày 9/6 có hai lần nhóm người của thôn Tiền Thôn gồm 30-40 người đến tấn công nhà hàng Hưng Thịnh 1. Họ đập phá nhà hàng, đồ đạc, đập vỡ bể cá. Lần thứ nhất, 5 nhân viên nhà hàng không hiểu chuyện gì xảy ra, lo sợ đến tính mạng đã dùng bát đĩa, chai cốc phòng vệ.

Lần thứ 2 chúng quay lại tấn công là khi anh Cao Văn Bắc, chủ nhà hàng đến đưa em trai là Cao Văn Cường đi cấp cứu thì tiếp tục bị nhóm 30-40 người thôn Tiền Thôn dùng hung khí tấn công, nhân viên nhà hàng một lần nữa phải dùng cốc, chén, vỏ chai chống lại và đẩy nhóm người ra khu vực đường 40m trước mặt nhà hàng. Chỉ đến khi Cao Văn Bắc gọi điện cầu cứu công an huyện Hoằng Hóa, công an tăng cường lực lượng xuống, sự việc mới dừng lại,nhóm đối tượng trên rút về nhà hàng hải sản Cự Bài. Thế nhưng, tại bản án chỉ thể hiện có 1 lần nhóm đối tượng tấn công nhà hàng Hưng Thịnh 1”.

“Trong tình huống đó, nhóm nhân viên chúng tôi bắt buộc phải chống trả lại nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng, trong khi phía bên kia đều dùng hung khí, và số người vô cùng đông. Thế nhưng, chúng tôi đều bị quy vào tội “Gây rối trật tự công cộng” là quá oan ức” – Nguyễn Văn Hiệp nói.

Người này cũng cho rằng: “Việc công an huyện Hoằng Hóa không khởi tố vụ án này ngay sau đó để ngăn chặn nên mới dẫn đến vụ án tiếp theo cũng nhóm đối tượng này đến tấn công nhà hàng Hưng Thịnh 1 vào hơn 10 ngày sau đó (23/6/2019). Không những vậy, đó là hành vi bao che cho người phạm tội”.

“Có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm”?

Trao đổi với PV Dân trí, ông Phan Quốc Thắng, Công ty Luật TNHH FAITH (TP Hà Nội) cho rằng vụ án có những điểm bất thường và có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Có hay không việc “bỏ lọt tội phạm” trong vụ đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến? - 2

Chỉ khi vụ án xảy ra lần thứ 2 vào ngày 23/6 thì cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa mới khởi tố vụ án thứ nhất.

“Cơ quan CSĐT quy tội cho nhóm nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 tội “Gây rối trật tự công cộng” là không thỏa đáng. Nhìn nhận ở đây, hiện trường xảy ra 2 lần đều trong nhà hàng Hưng Thịnh 1. Khi bị tấn công, các nhân viên nhà hàng ném lại, đuổi ra ngoài cửa, đuổi trong tình trạng bị tấn công. Câu chuyện ở đây là họ không thể ngừng được, vì ngừng là nhóm kia càng tiến vào tấn công” – ông Thắng nêu quan điểm.

Cũng theo ông Thắng: “Phải nhìn nhận không phải sự việc diễn ra ở ngã tư mà nhóm này chủ động tấn công nhà hàng khi nhà hàng đang nghỉ. Việc nhân viên phản kháng khi bên kia có tới 30-40 con người dùng bom xăng, dao, kiếm, gạch, bên này chỉ là nhân viên nhà hàng bị động, là phòng vệ chính đáng. Họ phòng vệ, bảo vệ tính mạng. Nhìn nhận ở góc độ luật pháp, nhân viên nhà hàng không đánh nhau, chửi nhau mà bị tấn công”.

“Cao Văn Bắc cũng phòng vệ khi thấy em bị vỡ quai hàm. Nhìn sự việc này khách quan hơn, họ không có biểu hiện nào, hành động nào của người ra đường gây chiến đánh nhau” – luật sư Thắng cho biết thêm.

Vị luật sư Công ty Luật TNHH FAITH cũng đưa ra tình tiết, Bắc gọi điện cầu cứu Công an huyện Hoằng Hóa xuống, ngay trong đêm Công an huyện khám nghiệm hiện trường.

“Công an huyện biết mười mươi xảy ra vụ án hình sự, nhưng suốt thời gian đó cho đến khi xảy ra vụ thứ 2 (từ đêm ngày 8, rạng ngày 9 cho đến ngày 23/6), có gọi tất cả các đương sự lên lấy lời khai nhưng không hề khởi tố điều tra. Điều này trái quy định của pháp luật bởi khi có dấu hiệu tội phạm buộc cơ quan điều tra phải khởi tố. Đối tượng đã rõ, hành vi đã rõ mà không có động thái gì.

Cho đến sau khi vụ án thứ 2 xảy ra vào ngày 23/6, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa mới ra quyết định khởi tố vụ án thứ nhất (diễn ra vào ngày 8/6) mà không khởi tố vụ án ngày 23/6. Cán bộ công an bị đánh, quần áo rách nát, đội trưởng còn bị ném bom xăng, phải chui vào trong nhà hàng trốn nhưng tại sao lại không khởi tố” – ông Thắng nói.

Luật sư Thắng cũng cho rằng, việc không khởi tố vụ án, không khởi tố bị can liên quan đến vụ án ngày 23/6 là đang bỏ lọt tội phạm. Đây là hành vi “không truy cứu trách nhiệm người có tội”. Trong hồ sơ vụ án có 20 người thôn Tiền Thôn.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc!

Nguyễn Hoàng

MỚI NHẤT
Vụ đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến: Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo làm rõ!
Vụ đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến: Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo làm rõ!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) vào tháng 6/2019, nhóm nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 đã có đơn kêu oan và cho rằng vụ án đang bỏ lọt tội phạm, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết sẽ điều tra, làm rõ việc này.

Thứ tư, 18/12/2019 - 07:43

Đắk Nông: Hai vợ chồng khốn khổ vì mang án oan yêu cầu được xin lỗi công khai!
Đắk Nông: Hai vợ chồng khốn khổ vì mang án oan yêu cầu được xin lỗi công khai!

(Dân trí) - Ngày 16/12, xác nhận với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Võ và bà Nguyễn Thị Thưởng, nhân vật trong bài phản ánh “Cặp vợ chồng khốn khổ vì bị kết án 2 năm tù trong vụ án lạ tại Đắk Nông” đã gửi đơn yêu cầu được xin lỗi công khai. Trước đó, ông Võ và bà Thưởng bị tòa tuyên án 2 năm tù nhưng sau đó được cơ quan chức năng xác định không có tội.

Thứ ba, 17/12/2019 - 08:12

Những mét cống đầu tiên được hạ thổ xuống “con đường đau khổ” tại TP HCM!
Những mét cống đầu tiên được hạ thổ xuống “con đường đau khổ” tại TP HCM!

(Dân trí) - Sau hơn một tháng khởi công, những đoạn cống đầu tiên đã được đặt xuống bên dưới con đường đau khổ Dân Công Hỏa Tuyến (còn gọi là Nữ Dân Công, Bình Chánh, TPHCM). Công tác thi công thực hiện chủ yếu vào ban đêm tránh ùn tắc và chia làm nhiều tổ thi công.

Thứ ba, 17/12/2019 - 08:05

Yêu cầu làm rõ trách nhiệm để "đá tặc" lộng hành trắng trợn ở Gia Lai
Yêu cầu làm rõ trách nhiệm để "đá tặc" lộng hành trắng trợn ở Gia Lai

(Dân trí) - Ngay sau khi báo Dân trí có bài điều tra về việc “đá tặc” ngang nhiên khai thác và vận chuyển quy mô lớn thì UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản yêu cầu cơ quan xác minh làm rõ, đặc biệt là trách nhiệm quản lý của chính quyền địa phương.

Thứ ba, 17/12/2019 - 08:03

Có bắt buộc phải có luật sư khi ra Tòa không?
Có bắt buộc phải có luật sư khi ra Tòa không?

(Dân trí) - Khi thực hiện thủ tục tố tụng tại Tòa án, đa phần chúng ta thường thấy sự xuất hiện của luật sư bào chữa. Theo quy định của pháp luật, có hay không việc bắt buộc phải có luật sư khi ra Tòa.

Thứ hai, 16/12/2019 - 07:48

Dân bức xúc vì chính quyền quản lý “lỏng lẻo” đất đai bãi bồi ven biển Kim Sơn
Dân bức xúc vì chính quyền quản lý “lỏng lẻo” đất đai bãi bồi ven biển Kim Sơn

(Dân trí) - Việc quản lý đất đai vùng bãi bồi ven biển Kim Sơn (Ninh Bình) những năm gần đây còn nhiều bất cập khiến người dân vô cùng bức xúc. Tình trạng chuyển nhượng đất đai, xây dựng công trình không đúng quy định gây dư luận xấu trong nhân dân.

Thứ hai, 16/12/2019 - 07:46

Sửa cầu treo cũ nát khiến dân “đánh cược” tính mạng qua sông sau phản ánh của báo Dân trí!
Sửa cầu treo cũ nát khiến dân “đánh cược” tính mạng qua sông sau phản ánh của báo Dân trí!

(Dân trí) - Cây cầu treo cũ nát bắc qua nhánh sông Bưởi ở xã Định Cư, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) đã được một đơn vị hảo tâm bỏ kinh phí sửa chữa sau phản ánh của báo Dân trí. Có mặt cầu mới, người dân, học sinh mỗi lần qua sông thuận lợi và an toàn hơn.

Thứ hai, 16/12/2019 - 07:42

Doanh nghiệp ngang nhiên đóng cọc bê tông xâm hại đầm Lập An tại Huế!
Doanh nghiệp ngang nhiên đóng cọc bê tông xâm hại đầm Lập An tại Huế!

(Dân trí) - Trưa ngày 13/12, ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa ký biên bản xử phạt hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với Công ty TNHH Thương mại Bé Thân vì xây dựng trái phép trên đầm Lập An.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 07:51

Vòng luẩn quẩn di dời dân vùng thiên tai, triều cường tại Bình Định
Vòng luẩn quẩn di dời dân vùng thiên tai, triều cường tại Bình Định

(Dân trí) - Tại Bình Định, hiện có nhiều khu tái định cư (TĐC) được đầu tư hạ tầng hàng chục tỷ đồng nhưng vẫn bỏ hoang. Trong khi đó, hàng ngàn hộ dân sống ở vùng chịu ảnh hưởng thiên tai, triều cường mỗi khi nghe tin bão đổ bộ lại lo đi sơ tán, lánh nạn.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 07:49

Xâm chiếm, chặt phá rừng lâu năm rồi trồng lại để chờ… đền bù!
Xâm chiếm, chặt phá rừng lâu năm rồi trồng lại để chờ… đền bù!

(Dân trí) - Nhiều hecta rừng sản xuất nằm trong đất quy hoạch Dự án xây dựng Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch đã bị một số người dân xâm chiếm rồi chặt cây, đốt phá tan hoang. Sau đó, những hộ dân này trồng mới rừng nguyên liệu để chờ được đền bù.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 07:47

Vụ quy hoạch khu dân cư bỏ quên mương thoát nước ở Hà Tĩnh: Chốt thời hạn khắc phục
Vụ quy hoạch khu dân cư bỏ quên mương thoát nước ở Hà Tĩnh: Chốt thời hạn khắc phục

(Dân trí) - Đó là nội dung chỉ đạo của UBND huyện Cẩm Xuyên tại văn bản số 2885/UBND-KTHT về việc liên quan đến hàng chục hộ dân tại TDP 8, thị trấn Cẩm Xuyên sinh sống nhiều năm nhưng không có mương thoát nước.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 07:26

Quảng Bình: Chợ tiền tỷ mới hoạt động đã nứt toác!
Quảng Bình: Chợ tiền tỷ mới hoạt động đã nứt toác!

(Dân trí) - Nhiều tiểu thương ở xã miền núi Cao Quảng, huyện Tuyên Hoá bức xúc phản ánh đến Báo điện tử Dân trí về thực trạng xuống cấp nghiêm trọng tại Chợ Trung tâm xã Cao Quảng. Điều đáng nói, khu chợ này mới đưa vào hoạt động khoảng nửa năm nay.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 07:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ tranh chấp doanh nghiệp “rúng động” ở Hà Nội: Toà án áp dụng biện pháp khẩn cấp
Vụ tranh chấp doanh nghiệp “rúng động” ở Hà Nội: Toà án áp dụng biện pháp khẩn cấp

(Dân trí) - Toà án cấm ông Nguyễn Lương Thế với tư cách thành viên, Giám đốc Công ty TNHH Kim Anh có hành vi huy động vốn, bán nhà ở tại Dự án Khu nhà ở Phố Wall tại lô A-D4 Khu đô thị mới Cầu Giấy (Hà Nội) cho đến khi có Nghị quyết hợp pháp của Hội đồng thành viên Công ty TNHH Kim Anh cho phép.

Thứ sáu, 13/12/2019 - 07:49

Gia Lai: Công trường "đá tặc" náo động "vang trời", chính quyền không hay biết?
Gia Lai: Công trường "đá tặc" náo động "vang trời", chính quyền không hay biết?

(Dân trí) - Các đối tượng “ngang nhiên” điều các máy móc hạng nặng để mở “công trường” khai thác đá “khủng” tại khu vực làng Ring, (xã Hbông, huyện Chư Sê, Gia Lai). Những quả núi lớn bị xới tung để tìm đá, xe tải nối đuôi nhau vận chuyển mà không bị cơ quan chức năng nào xử lý.

Thứ sáu, 13/12/2019 - 07:48

Đất dân được cấp “sổ đỏ” đúng quy định, tòa Sóc Trăng vẫn phán thua kiện!
Đất dân được cấp “sổ đỏ” đúng quy định, tòa Sóc Trăng vẫn phán thua kiện!

(Dân trí) - Người cha mua đất năm 1976, sau đó cho con sử dụng từ năm 1977, đến năm 2000 được nhà nước cấp “sổ đỏ”, không ai tranh chấp, khiếu nại gì. Gần 20 năm sau, con của người bán đất bất ngờ khởi kiện đòi lại, tòa xử cho người đòi đất thắng kiện với lý do bên mua… không có bằng chứng mua đất.

Thứ sáu, 13/12/2019 - 07:45

Làm thế nào để được xóa án tích trong lý lịch tư pháp?
Làm thế nào để được xóa án tích trong lý lịch tư pháp?

(Dân trí) - Đối với những người đã từng phạm tội, điều được họ mong mỏi nhất là nhanh chóng tái hòa nhập vào cộng đồng. Tuy nhiên, một trở ngại cho vấn đề này đó chính là án tích trong lý lịch tư pháp. Vậy làm thế nào để có thể xóa án tích?

Thứ năm, 12/12/2019 - 07:45

Cặp vợ chồng khốn khổ bị kết án 2 năm tù trong vụ án lạ tại Đắk Nông!
Cặp vợ chồng khốn khổ bị kết án 2 năm tù trong vụ án lạ tại Đắk Nông!

(Dân trí) - Sau khi ký hợp đồng sang nhượng đất, vợ chồng ông Võ đã bàn giao thực địa và giấy tờ cho người được sang nhượng để người này sử dụng, quản lý. 10 năm sau, vợ chồng ông Võ lại được yêu cầu sang tên số đất trên cho một người khác, nhưng vợ chồng ông này không đồng ý.

Thứ năm, 12/12/2019 - 07:43

Nam Định: Dân khốn khổ vì những bãi tập kết than trái phép gây ô nhiễm môi trường
Nam Định: Dân khốn khổ vì những bãi tập kết than trái phép gây ô nhiễm môi trường

(Dân trí) - Nhiều năm nay, tại ven sông Đáy xã Yên Nhân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, tồn tại 2 điểm tập kết than trái phép cao cả chục mét, không che chắn. Bụi than bay vào khu dân cư ảnh hưởng đến hoa màu cũng như sức khỏe người dân.

Thứ năm, 12/12/2019 - 07:38

Đang xem xét kỷ luật cán bộ cấp sổ đỏ “ma” trong vụ lừa “chấn động” tỉnh Bắc Giang
Đang xem xét kỷ luật cán bộ cấp sổ đỏ “ma” trong vụ lừa “chấn động” tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Từ một mảnh đất được cấp nhiều sổ đỏ, nguyên cán bộ VKSND tỉnh Bắc Giang Trịnh Thị Thanh cùng chồng là Đỗ Đức Kiên đã lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng. Hành vi tội phạm này không thể thực hiện nếu không có sự tiếp tay vô tình hay cố ý của văn phòng công chứng và cơ quan chức năng. Hiện các cán bộ liên quan đang được xem xét mức kỷ luật.

Thứ tư, 11/12/2019 - 01:41

Doanh nghiệp "băm nát" hành lang giao thông kêu cứu, UBND tỉnh Hà Tĩnh "rục rịch" vào cuộc!
Doanh nghiệp "băm nát" hành lang giao thông kêu cứu, UBND tỉnh Hà Tĩnh "rục rịch" vào cuộc!

(Dân trí) - Thừa nhận việc đấu nối vào QL1A tuyến tránh TP Hà Tĩnh khi chưa có các thủ tục của các cơ quan có thẩm quyền cho phép là sai, tuy nhiên, doanh nghiệp cho rằng sai phạm này xuất phát từ lí do khách quan nên đã làm văn bản cầu cứu lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Thứ tư, 11/12/2019 - 08:04

Bạc Liêu: Ủy ban huyện bị "tố" trả đất chợ Cái Dầy bất thường!
Bạc Liêu: Ủy ban huyện bị "tố" trả đất chợ Cái Dầy bất thường!

(Dân trí) - Năm 2007, UBND huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) có quyết định trả đất chợ Cái Dầy cho một hộ dân sở hữu. Việc làm này của huyện bị dân tố là bất thường. Thanh tra Chính phủ từng có văn bản chuyển vụ việc đến UBND tỉnh Bạc Liêu giải quyết, nhưng đến nay vẫn… rơi vào im lặng.

Thứ tư, 11/12/2019 - 07:47

Thông tin bất ngờ vụ lãnh đạo huyện đi xe hơi, nhận nhà nghĩa tình “khủng”!
Thông tin bất ngờ vụ lãnh đạo huyện đi xe hơi, nhận nhà nghĩa tình “khủng”!

(Dân trí) - Gia đình ông Lê Văn Tuấn - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy Châu Thành (Tây Ninh) có xe ô tô nhưng vẫn được nhận hỗ trợ xây nhà tình nghĩa “khủng”. Không những vậy, ông Tuấn còn từng tự khai man lý lịch để hưởng chế độ chính sách giai đoạn năm 2012 - 2013 nhưng không hề bị kỷ luật.

Thứ tư, 11/12/2019 - 07:42

Vụ công trình sai phạm 1 năm không tháo dỡ nổi tại TP Huế: Chốt hạn cuối để cưỡng chế!
Vụ công trình sai phạm 1 năm không tháo dỡ nổi tại TP Huế: Chốt hạn cuối để cưỡng chế!

(Dân trí) - Theo Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Đình Bách trao đổi với PV Dân trí, vụ việc sai phạm tại địa chỉ 149 đường Bà Triệu, phường Xuân Phú (TP Huế) vừa được UBND TP Huế xác định thời điểm cụ thể để cưỡng chế.

Thứ ba, 10/12/2019 - 02:14

UBND tỉnh Kiên Giang thống nhất đền bù cho dân sau loạt bài Báo Dân trí phản ánh
UBND tỉnh Kiên Giang thống nhất đền bù cho dân sau loạt bài Báo Dân trí phản ánh

(Dân trí) - Sau khi Thanh tra tỉnh có báo cáo về khiếu nại đất đai của ông Trương Văn Hương, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng vừa có ý kiến chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương xem xét lập thủ tục đền bù cho ông Hương, cấp sổ đỏ đối với diện tích đất còn lại cho ông Hương.

Thứ ba, 10/12/2019 - 07:42