Sóc Trăng:

Chính quyền làm khó, người dân đồng loạt ký đơn xin mở bến phà mới

Dân trí Liên quan đến việc chính quyền làm khó người dân mở bến phà qua sông đoạn huyện Long Phú qua huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng), hàng trăm người dân ở xã Đại Ân 1 đã đồng ký tên vào đơn gửi chính quyền địa phương và ngành chức năng xin được có bến mới tại vị trí mà bà Thủy xin phép.
>>Người dân đồng lòng muốn mở bến phà qua sông, chính quyền làm khó?

Trong đơn kiến nghị, ông Nguyễn Văn Tuấn (ngụ xã Đại Ân 1) cho biết: “Chúng tôi là dân nghèo, sống bằng làm thuê làm mướn, hàng ngày luôn qua lại trên bến phà Long Phú - Cù Lao Dung. Từ chỗ chúng tôi đến bến phà Đại Ân 1 (bến cũ) phải chạy xe gần một giờ đồng hồ, lại phải chờ phà khá lâu nên ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như tốn kém hơn. Trong khi đó, nếu đi phà từ Vàm Rạch Lớn sang Long Phú chỉ mất chừng 10-15 phút chạy phà”.

Khi biết bà Thủy đầu tư mở bến tại địa phương mình, nhiều người dân rất phấn khởi vì từ đó sang Long Phú hay xuống huyện Trần Đề, thị xã Vĩnh Châu gần hơn rất nhiều so với đi bến cũ. Để “tiếp sức” cho bà Thủy, gia đình ông Nguyễn Văn Thấm đã cho bà Thủy sử dụng phần đất của gia đình có chiều dài 886m để làm đường bê tông rộng 2m nối từ đường giao thông liên xã xuống bến phà.

Ông Nguyễn Văn Thấm cho biết, người dân rất vui khi bà Thủy mở bến phà để phục vụ việc đi lại cho bà con.
Ông Nguyễn Văn Thấm cho biết, người dân rất vui khi bà Thủy mở bến phà để phục vụ việc đi lại cho bà con.

Ông Nguyễn Văn Thấm cho biết: “Từ trước đến nay, người dân chúng tôi muốn sang Long Phú hay đi về cảng Trần Đề phải đi vòng lên bến phà cũ, vừa xa vừa tốn kém, mất thời gian. Với lại, còn đường đến bến phà cũ là đường bê tông khoảng 1,2m đã bị hư hỏng nhiều, chạy xe vất vả lắm, nhất là những người chở hàng hóa ra chợ bán. Còn bây giờ bà Thủy mở bến phà này, chúng tôi chỉ cần khoảng 15 phút qua sông là sang tới huyện Long Phú, rút ngắn cả chục cây số chứ không ít ỏi gì. Bà Thủy mở bến phà là rất cần thiết, đáp ứng nhu cầu đi lại của bà con ở đây. Mấy ngày đầu hoạt động, người dân đi phà đông lắm nhưng do huyện cho lực lượng như công an, thanh tra giao thông xuống trực tại bến phà nên người dân phải bỏ phà của bà Thủy để đi phà cũ. Thiết nghĩ, chính quyền và ngành chức năng cần sớm cấp phép cho bến phà mới hoạt động, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân chúng tôi”.

Còn anh Nguyễn Văn Hòa chia sẻ: “Hồi chưa có phà của bà Thủy, chúng tôi buôn bán thường lấy hàng của đại lý bỏ mối thì giá cao hơn bởi chi phí vận chuyển đường xa hơn. Từ ngày bà Thủy đưa phà vào hoạt động, đại lý bỏ hàng cho chúng tôi giá thấp hơn bởi không còn phải đi đường vòng như trước. Vì vậy, việc mở bến phà của bà Thủy là rất chính đáng, đáp ứng nhu cầu của bà con chúng tôi. Tôi đi nhiều, thấy ở nơi khác bến phà mở rất gần chứ không phải cách 4- 5km như ở đây”.

Bến phà của bà Thủy vắng tanh vì bị chính quyền địa phương làm khó.
Bến phà của bà Thủy vắng tanh vì bị chính quyền địa phương làm khó.

Như Dân trí đã phản ánh, bà Lê Thị Lệ Thủy (ngụ tại ấp Hòa Hinh, xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) đầu tư khoảng 3 tỷ đồng mở bến phà từ xã Long Phú (huyện Long Phú) sang xã Đại Ân 1 (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) sau khi đã được các cơ quan chức năng từ xã, huyện và Sở GT-VT Sóc Trăng có những văn bản bước đầu “bật đèn xanh” cho xây dựng bến phà. Thế nhưng, sau khi bến xây xong thì việc cấp phép hoạt động cho bà Thủy bị gây khó bởi sự mâu thuẫn khó hiểu của địa phương và ngành chức năng.

Qua tìm hiểu, năm 2012, ông Nguyễn Văn Út (ngụ tại phường 4, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) xin phép các cơ quan chức năng của huyện Long Phú và huyện Cù Lao Dung cũng như Sở GT-VT Sóc Trăng để mở bến phà đưa khách ngang sông từ Rạch Mười Chiến (thuộc xã Long Phú, huyện Long Phú) sang Vàm Rạch Lớn (thuộc xã Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung) và ngược lại. Đơn của ông Út được UBND xã Đại Ân 1 và UBND xã Long Phú xác nhận đủ điều kiện mở bến.

Ngày 25/6/2012, Phòng Kinh tế- Hạ tầng huyện Long Phú có Công văn gửi Sở GT-VT Sóc Trăng xin chủ trương vị trí đấu nối vào quốc lộ Nam Sông Hậu để mở bến khách ngang sông tại vị trí ông Út xin mở bến và được Giám đốc Sở GT-VT Sóc Trăng chấp thuận bằng văn bản ngày 20/7/2012.

Sau đó vì nhiều lý do, ông Út không làm tiếp nên ủy quyền lại cho bà Thủy thực hiện. Bà Thủy làm đơn xin cấp phép mở bến đều được UBND các xã Long Phú và Đại Ân 1 xác nhận và chuyển về Phòng Kinh tế- Hạ tầng các huyện Long Phú và Cù Lao Dung cùng Sở GT-VT Sóc Trăng xem xét, giải quyết.

Ngày 18/12/2014, ông Trần Bé Tư (Phó Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung) có công văn trả lời bà Thủy với nội dung “Vị trí xin mở bến (của bà Thủy) và vị trí bến khách Đại Ân 1 (đã có từ nhiều năm trước- PV) có khoảng cách tương đương 3km sẽ ảnh hưởng đến hoạt động khai thác kinh doanh vận tải của 2 bến. Hiện tại bên Đại Ân 1 (bến có trước) đã đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách và đảm bảo an toàn giao thông, không cần thiết mở thêm bến Vàm Rạch Lớn”. Còn huyện Long Phú cũng trả lời “Thống nhất với huyện Cù Lao Dung”.

Lý giải việc này, ông Trần Anh Việt- Giám đốc Sở GT-VT tỉnh Sóc Trăng, cho rằng: “Theo quy định, khi bà Thủy xin cấp phép mở bến thì phải được sự đồng ý chấp thuận của UBND huyện Cù Lao Dung và huyện Long Phú bởi nơi đây là nơi cấp phép theo ủy quyền của UBND tỉnh”.

Quá nóng ruột vì đã đầu tư khoảng 3 tỷ đồng để mở bến nhưng chờ không thấy cấp phép, bà Thủy đánh liều hoạt động thì huyện Long Phú cho lực lượng xuống túc trực tại bến phà, không cho người dân đi phà của bà Thủy mà buộc họ phải đi bến phà của người khác, cách đó khoảng 5km.

Hồ sơ xin đầu tư xây bến phà đã cho thấy khi ông Út xin mở bến phà, đã có sự chấp thuận của chính quyền và ngành chức năng. Cụ thể, Phòng Kinh tế- Hạ tầng của 2 huyện và Sở GT-VT Sóc Trăng đều có văn bản xác nhận “Vị trí mở bến không nằm trong khu vực cấm xây dựng; không ảnh hưởng đến quy hoạch phát triển cơ cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa”. Sở GT-VT Sóc Trăng có văn bản “Đề nghị ông Út đầu tư đường dẫn, cầu bến và lắp đặt biển báo hiệu loại C4.6 kết hợp với báo hiệu thông báo phụ loại C5.3 cho 2 đầu bến. Đồng thời, liên hệ với UBND huyện Long Phú và huyện Cù Lao Dung lập thủ tục mở bến”. Nhưng cuối cùng lại không cấp phép hoạt động cho bà Thủy khiến cho người dân bị thiệt thòi, còn bà Thủy thì…chết đứng.

Bạch Dương

MỚI NHẤT
Cụ ông xin rút hộ nghèo, chuyện đàn dê đi lạc và bàn cân lòng tự trọng
Cụ ông xin rút hộ nghèo, chuyện đàn dê đi lạc và bàn cân lòng tự trọng

(Dân trí) - Hơn 80 tuổi, ông cụ nghèo khó cũng viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo. Dù khó khăn, anh nông dân không nhận quà từ thiện vì “nhiều người còn khó khăn hơn”. Hay như gã giang hồ sau khi nhận án tử hình vẫn cố dặn vợ xoay tiền nộp phạt kẻo “chết rồi còn nợ nhà nước”.

Chủ nhật, 14/02/2016 - 07:53

Mục sở thị vườn cò "trắng trời" ngay giữa vùng đông đúc dân cư
Mục sở thị vườn cò "trắng trời" ngay giữa vùng đông đúc dân cư

(Dân trí) - Có người đã về trả giá khu vườn này với số tiền bạc tỷ, nhưng gia đình anh không bán, bởi vườn cò là báu vật của ông cha để lại, thế hệ anh và con cháu sau này phải có trách nhiệm bảo vệ và gìn giữ, tạo nên một trong những vườn chim sinh thái ở xứ Nghệ.

Chủ nhật, 14/02/2016 - 07:47

Bí ẩn kho báu của người Thái ở vùng đất cổ Mường Sang
Bí ẩn kho báu của người Thái ở vùng đất cổ Mường Sang

(Dân trí) - Mường Sang vốn là một xã vùng cao của huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La với bao điều bí ẩn còn nằm sâu sau những tán rừng già hoang dại. Đặc biệt, trong đó chứa đựng bao câu chuyện về kho báu của người Thái được cất giấu trong hang núi từ thời kháng Pháp năm nào.

Thứ bảy, 13/02/2016 - 07:59

Theo quy định mới, CSGT có thể dừng xe bất cứ lúc nào?
Theo quy định mới, CSGT có thể dừng xe bất cứ lúc nào?

(Dân trí) - Thông tư 01/2016 quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ của cảnh sát giao thông có hiệu lực từ ngày 15/2. Trong đó, 2 quyền được dư luận quan tâm nhất là quyền dừng xe và trưng dụng tài sản.

Thứ bảy, 13/02/2016 - 07:49

Xúng xính thiếu nữ Mông trong bộ trang phục du Xuân
Xúng xính thiếu nữ Mông trong bộ trang phục du Xuân

(Dân trí) - Trang phục truyền thống là một nét văn hóa đặc sắc của người Mông Miền tây Nghệ An. Từ xa xưa, bộ trang phục truyền thống của người Mông ở Miền tây xứ Nghệ luôn được lưu giữ trong cộng đồng và được sử dụng trong các dịp Tết, lễ hội.

Thứ sáu, 12/02/2016 - 07:44

Độc đáo bảo tàng với hơn 5000 vật dụng của quan Mường xưa
Độc đáo bảo tàng với hơn 5000 vật dụng của quan Mường xưa

(Dân trí) - Nhà lang xứ Mường (Hòa Bình) luôn gắn với những giai thoại, những câu chuyện huyền bí. Theo trầm tích thời gian văn hóa dân tộc Mường còn lưu lại với nhiều báu vật cách đây hàng nghìn năm qua với những vật dụng độc đáo của nhà lang.

Thứ năm, 11/02/2016 - 08:12

Điều tra theo đơn thư: Hàng loạt vụ việc cán đích, Báo Dân trí ghi dấu ấn trong lòng bạn đọc
Điều tra theo đơn thư: Hàng loạt vụ việc cán đích, Báo Dân trí ghi dấu ấn trong lòng bạn đọc

(Dân trí) - Năm 2015, hoạt động điều tra theo đơn thư bạn đọc trên báo Dân trí đã ghi dấu ấn đậm nét trong lòng bạn đọc với hàng loạt vụ việc cán đích, giải cứu nhiều số phận khỏi cảnh oan sai, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dân và bóc trần những hành vi vi phạm pháp luật của một số cán bộ tha hoá. Những tuyến bài điển hình như “Kỳ án 194 phố Huế”; “Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253 m2 đất huyện”; “Vụ 146 Quán Thánh”; “Vụ chiếc dùi đục tưởng tượng”; “Ém nhẹm bản án đẩy dân vào cảnh màn trời chiếu đất”…

Thứ tư, 10/02/2016 - 07:56

Người nhà đánh nhau khi say rượu có bị xử lý hình sự?
Người nhà đánh nhau khi say rượu có bị xử lý hình sự?

(Dân trí) - Trong những ngày lễ Tết, việc tổ chức tiệc có sử dụng rượu, bia khá phổ biến. Sau khi nhậu say, một số người, nhất là các bạn thanh thiếu niên thiếu kiềm chế hay xảy ra mâu thuẫn, xô xát nhau.

Thứ ba, 09/02/2016 - 11:52

“Báo Dân trí là cầu nối đáng tin cậy nhất giữa luật sư chúng tôi với bạn đọc”
“Báo Dân trí là cầu nối đáng tin cậy nhất giữa luật sư chúng tôi với bạn đọc”

(Dân trí) - “Báo Dân trí là một trong số ít các tờ báo điện tử hàng đầu tại Việt Nam được đông đảo bạn đọc yêu quý, đặt niềm tin, luôn mong đợi sự giúp đỡ. Riêng hoạt động nhân ái, công tác từ thiện xã hội và hoạt động điều tra đòi quyền lợi cho người dân, báo Dân trí đã trở thành tờ báo điện tử số một hiện nay”, luật sư Vi Văn Diện chia sẻ.

Thứ hai, 08/02/2016 - 12:52

Dịp tết, đốt pháo chơi có thể bị xử lý như thế nào?
Dịp tết, đốt pháo chơi có thể bị xử lý như thế nào?

(Dân trí) - Dù nhà nước đã cấm đốt pháo từ lâu nhưng nhiều người vẫn xem thường quy định này và sử dụng pháo trong dịp tết. Theo luật sư, hành vi này có thể bị xử lý hình sự chứ không chỉ phạt hành chính.

Thứ hai, 08/02/2016 - 07:57

Xóa lò gạch thủ công tại Hải Dương: Tỉnh liên tục đốc thúc, huyện “dừng chân” nghe ngóng?
Xóa lò gạch thủ công tại Hải Dương: Tỉnh liên tục đốc thúc, huyện “dừng chân” nghe ngóng?

(Dân trí) - UBND tỉnh Hải Dương đã nêu rõ Chủ tịch UBND cấp huyện phải chịu trách nhiệm nếu sau ngày 1/1/2016 vẫn để các lò gạch úp vung, liên tục kiểu đứng, hop-man hoạt động. Thời gian qua, tỉnh Hải Dương đã có nhiều văn bản chỉ đạo, yêu cầu các địa phương nghiêm túc thực hiện chủ trương này. Tuy nhiên, nhiều địa phương vẫn chưa nghiêm túc, khẩn trương thực hiện.

Chủ nhật, 07/02/2016 - 08:52

Về nơi lưu giữ hồn cốt món giò chả tiến vua
Về nơi lưu giữ hồn cốt món giò chả tiến vua

(Dân trí) - Làng giò chả Ước Lễ, xã Tân Ước (Thanh Oai - Hà Nội) là một điển hình về những người con phải xa quê để giữ nghề. Cũng bởi, nghề làm giò chả muốn phát triển thì phải bám vào khu dân cư thành thị. Thành ra, làng quê yên bình ấy vắng hoe, chỉ còn người già và trẻ em. Giữ được nghề cha ông đấy, nhưng nhiều lão niên trong làng lại buồn, cũng bởi điều ấy...

Chủ nhật, 07/02/2016 - 08:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Người Mông, Khơ Mú xuống phiên chợ Xuân
Người Mông, Khơ Mú xuống phiên chợ Xuân

(Dân trí) - Những ngày cuối cùng của năm, đồng bào người Mông và người Khơ Mú ở xã biên giới Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) đổ xô xuống trung tâm để mua sắm và bán những sản vật của bản làng.

Chủ nhật, 07/02/2016 - 08:05

Ngư dân xứ Nghệ nô nức bám biển ngày cuối năm
Ngư dân xứ Nghệ nô nức bám biển ngày cuối năm

(Dân trí) - Làng cá những ngày cận Tết luôn tấp nập người mua bán, bà con ngư dân ai cũng muốn có những chuyến ra khơi cuối năm thật may mắn để có nhiều tôm cá phục vụ thị trường Tết cũng như có thêm thu nhập trang trải cho năm mới cận kề.

Thứ bảy, 06/02/2016 - 08:35

Người tiêu dùng cần bảo vệ mình trước vấn nạn hàng giả ngày cận Tết
Người tiêu dùng cần bảo vệ mình trước vấn nạn hàng giả ngày cận Tết

(Dân trí) - Thời điểm cận Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu mua sắm, tiêu dùng tăng cao. Đồng thời, đây cũng là thời điểm hàng giả, hàng nhái, không có nguồn gốc tung hoành, lừa đảo người tiêu dùng.

Thứ bảy, 06/02/2016 - 08:32

Chúm chím hoa Tết cười chào gió đông
Chúm chím hoa Tết cười chào gió đông

(Dân trí) - Chỉ cách đây 10 năm nó vẫn còn là một vùng đất hoang hóa, nhiễm phèn mặn nặng, không một loài cây nào có thể bắt rễ sinh sôi. Thế nhưng, nay mảnh đất này đã cho sản phẩm với những nụ hoa chúm chím chào Xuân.

Thứ sáu, 05/02/2016 - 08:41

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Cụ bà 75 tuổi khắc khoải đón Tết!
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Cụ bà 75 tuổi khắc khoải đón Tết!

(Dân trí) - Mấy tháng nay, cụ bà Đàm Thị Lích luôn sống trong cảnh hồi hộp, mòn mỏi chờ đợi, có lúc tưởng chừng cụ Lích đã chạm một tay vào công lý nhưng đến giờ bà cụ tội nghiệp vẫn phải khắc khoải khi mùa xuân về vì vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 bị “nằm lại” qua Tết.

Thứ sáu, 05/02/2016 - 08:36

Chơi bầu cua tôm cá ăn tiền trong dịp tết có bị xem là đánh bạc không?
Chơi bầu cua tôm cá ăn tiền trong dịp tết có bị xem là đánh bạc không?

(Dân trí) - Ở các vùng quê, trong dịp tết mọi người thường tụ tập chơi bầu cua, đánh bài, lô tô… ăn tiền cho vui. Tuy nhiên, theo luật sư Nguyễn Đức Chánh, Giám đốc công ty luật Đức Chánh, thì cá cược bằng bất cứ hình thức nào và số tiền lớn hay nhỏ thì đều là hành vi đánh bạc và vi phạm pháp luật.

Thứ năm, 04/02/2016 - 08:11

Nhịp cầu bạn đọc số 4: Đổ tiền mua chung cư, nhiều năm vẫn khốn khổ đuổi bắt “vịt giời”
Nhịp cầu bạn đọc số 4: Đổ tiền mua chung cư, nhiều năm vẫn khốn khổ đuổi bắt “vịt giời”

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí tiếp tục nhận được một số đơn thư kêu cứu, khiếu nại của bạn đọc trên cả nước phản ánh sai phạm trong ký kết thương mại, giả mạo hồ sơ, chiếm dụng vốn...của các tổ chức, cá nhân và chính quyền địa phương.

Thứ tư, 03/02/2016 - 09:03

Thanh Hóa: Yêu cầu làm rõ, xử lý vụ xây chợ và tổ chức hoạt động trái phép
Thanh Hóa: Yêu cầu làm rõ, xử lý vụ xây chợ và tổ chức hoạt động trái phép

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh bài “Hội chợ hàng tiêu dùng không phép hoạt động nhộn nhịp, quảng cáo rầm rộ”, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn chỉ đạo kiểm tra làm rõ, xử lý việc xây dựng chợ và hoạt động trái phép tại xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa.

Thứ tư, 03/02/2016 - 08:27

Bài 4: Bị quy kết phạm tội bằng kết luận giám định "lạ", bị cáo tiếp tục kêu oan
Bài 4: Bị quy kết phạm tội bằng kết luận giám định "lạ", bị cáo tiếp tục kêu oan

(Dân trí) - Như Dân trí đã thông tin về vụ án “Chiếc dùi đục tưởng tượng” xảy ra ngày 27/9/2013 trên địa bàn thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Cùng với sự kiện ông Huỳnh Văn Nén được trả tự do sau 17 năm hàm oan thì vụ án kể trên là một trong những vụ án được quan tâm bậc nhất của dư luận xã hội trong năm 2015, bởi lẽ vụ án kể trên cũng có dấu hiệu làm oan người vô tội hết sức rõ ràng xuất phát từ cách làm việc tắc trách của các cơ quan thực thi pháp luật thị xã Từ Sơn.

Thứ tư, 03/02/2016 - 08:24

VKSND Tối cao điều tra tố cáo bức cung, vụ án tiếp tục “điệp khúc” phục hồi điều tra
VKSND Tối cao điều tra tố cáo bức cung, vụ án tiếp tục “điệp khúc” phục hồi điều tra

(Dân trí) - Sau nhiều kỳ báo điều tra của báo Dân trí về vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” liên tục bị kêu oan, VKSND TP Tuyên Quang đã chính thức ra Quyết định tạm đình chỉ vụ án với bị can Lê Thị Thanh Xuân, đồng thời cho biết Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đang điều tra dấu hiệu bức cung, nhục hình trong vụ án. Tuy nhiên, vụ án lạ này lại vừa được VKSND TP Tuyên Quang ra quyết định phục hồi điều tra.

Thứ ba, 02/02/2016 - 09:37

Bạn đọc Dân trí đề nghị xử nghiêm vụ công an xã, huyện bị tố “trấn” tiền dân
Bạn đọc Dân trí đề nghị xử nghiêm vụ công an xã, huyện bị tố “trấn” tiền dân

(Dân trí) - Sau khi vay được 493 triệu đồng của người dì về làm trang trại, trên đường đi về nhà chị Lữ Thị Miền (SN 1970), trú tại xã Châu Hoàn, huyện vùng sâu vùng xa Qùy Châu, Nghệ An) bị một tổ công an xã và một cán bộ công an huyện yêu cầu dừng xe, cởi bỏ áo quần ngay tại đường kiểm tra. Khi kiểm tra, một số cán bộ công an thấy số tiền quá nhiều nên “tổ công tác” yêu cầu đưa về trụ sở làm việc sau đó “xin” lại 90 triệu để bồi dưỡng và biếu cấp trên.

Thứ hai, 01/02/2016 - 09:02

Kiên Giang: Dân "khóc", Trung ương chỉ đạo, chính quyền "bình chân như vại"
Kiên Giang: Dân "khóc", Trung ương chỉ đạo, chính quyền "bình chân như vại"

(Dân trí) - Liên quan đến Công ty Hải lưu bị “tố” xây dựng, rào lấn chiếm tuyến đường công cộng từ đầu đường Trần Hưng Đạo xuống bãi biển (thuộc tổ 8, khu phố 7, thị trấn Dương Đông), Thanh tra Chính phủ cho biết thẩm quyền giải quyết là của UBND huyện Phú Quốc. Tuy nhiên cho đến nay, vụ việc vẫn chưa được huyện Phú Quốc xử lý, khiến người dân rất bức xúc.

Thứ hai, 01/02/2016 - 08:14