Nghệ An:

"Cát tặc" lộng hành tại Nghệ An: Đến bao giờ mới xử lý triệt để?

Dân trí Vấn nạn “cát tặc” vẫn tồn tại như một sự thách thức đó là sự thực. Trong thời gian qua tỉnh Nghệ An đã có rất nhiều cuộc họp rồi bàn, nhiều đợt ra quân của lực lượng chức năng, nhiều văn bản xử phạt hành chính… nhưng tác dụng của nó thì như vẫn “muối đổ biển”. Đến bao giờ mới vấn nạn này mới được xử lý? Câu hỏi đó dường như chưa có câu trả lời.
>>Bình Định: “Cát tặc” lộng hành đe doạ dân, chính quyền xã kêu khó xử lý
>>Nhiều bến, bãi tập kết cát sỏi không phép ngang nhiên hoạt động tại Nghệ An
>>Lời đề nghị xin được đào cát sông Cầu bị chính quyền từ chối quyết liệt!

 

Cát tặc lộng hành tại Nghệ An: Đến bao giờ mới xử lý triệt để? - Ảnh 1.

Nhiều bãi tập kết cát không phép vẫn ngang nhiên hoạt động.

Thiếu trách nhiệm hay dung túng?

Trong nhiều năm qua, “cát tặc” đã gây sạt lở bờ sông, làm mất đất sản xuất, làm biến đổi dòng chảy… . Thực tế thì nhiều nơi ở các huyện: Hưng Nguyên, Tân Kỳ, Nam Đàn, Thanh Chương... sông đã “nuốt chửng” hàng trăm ha đất sản xuất.

Để thanh minh cho việc “cát tặc” chưa được xử lý dứt điểm, các địa phương cho rằng: “Hoạt động khai thác cát sỏi “chui” diễn ra rất tinh vi và ngày càng phức tạp. Để hút được cát sỏi, ngoài sử dụng vệ sinh trợ giúp, các tàu thuyền khai thác thường chọn lúc đêm khuya, khai thác vào ngày nghỉ, ở những địa bàn giáp ranh nên rất khó khăn trong phát hiện và bắt giữ. Chưa kể, khi bị phát hiện nhiều trường hợp đã chống đối không cho lực lượng chức năng tiếp cận tàu, thuyền rồi bỏ chạy”.

Cát tặc lộng hành tại Nghệ An: Đến bao giờ mới xử lý triệt để? - Ảnh 2.

Những đống cát cao hàng chục mét được tập kết ngay cạnh đất nông nghiệp của dân.

Trước thực trạng khai thác cát, sỏi trái phép như hiện nay là do nguyên nhân chủ quan sự thiếu quyết liệt, bao che, dung túng nhắm mắt làm ngơ của các chính quyền các địa phương?

Theo tổng hợp từ sở GTVT Nghệ An, đến nay, toàn tỉnh có 101/124 bến cát sỏi chưa được cấp phép hoạt động tự phát, manh mún. Con số khiến dư luận hoài nghi về năng lực, trách nhiệm trong công tác quản lý hoạt động kinh doanh, buôn bán cát, sỏi của các cấp chính quyền.

Dẫn chứng, hai công văn 4684 và 4685 ngày 23/6/2018 của chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phê bình chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên và Nam Đàn thực hiện chưa nghiêm túc công văn 2302 ngày 11/4/2018 trong việc chấn chỉnh tình trạng khai thác cát sỏi đã phần nào trả lời cho những câu hỏi trên.

Cát tặc lộng hành tại Nghệ An: Đến bao giờ mới xử lý triệt để? - Ảnh 3.
Cát tặc lộng hành tại Nghệ An: Đến bao giờ mới xử lý triệt để? - Ảnh 4.

Người dân phải sống trong cảnh lo sợ vì bờ sông Lam đã và đang bị sạt lở nghiêm trọng.

Cụ thể tại công văn 2302, UBND tỉnh đã yêu cầu UBND huyện Nam Đàn và UBND Hưng Nguyên “chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ vụ việc vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm; lập biên bản đình chỉ hoạt động, giao trách nhiệm cho các tổ chức, cá nhân vi phạm phải chấm dứt hoạt động do không có giấy phép hoạt động bến thủy nội địa; tổ chức kiểm điểm của Chủ tịch UBND các xã, thị trấn có liên quan trong việc để các bến đi vào hoạt động, tái hoạt động khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép hoạt động bến thủy nội địa…”.

Rõ ràng, để tình trạng “cát tặc” lộng hành trong nhiều năm qua có sự lơi là, thiếu trách nhiệm, thiếu kiên quyết của các cán bộ địa phương sở tại và các ngành chức năng có liên quan.

Không bao giờ triệt để

 

Cát tặc lộng hành tại Nghệ An: Đến bao giờ mới xử lý triệt để? - Ảnh 5.

Mặc dù các bãi tập kết này không có phép nhưng các cơ quan chức năng vẫn buông lỏng quản lý.

Có một thực tế, lợi nhuận từ khai thác cát, sỏi mang lại rất lớn khiến nhiều đối tượng bất chấp các quy định cấm, sẵn sàng vi phạm, sẵn sàng chống đối để có cát, sỏi.

Thêm vào đó, thị trường tiêu thụ cát ngày càng lớn. Có lẽ vì thế mà các bến bãi tập kết, các điểm khai thác cát “chui” ngày càng nở rộ kéo theo số lượng người tham gia vào lĩnh vực này ngày càng đông.

Theo công văn số 2898 ngày 28/5/2018 của sở TNMT gửi UBND tỉnh Nghệ An về việc “báo cáo kết quả xử lý vi phạm khai thác cát, sỏi trên địa bàn tỉnh”: Đến tháng 5/2018, đang có khoảng 1.000 người tham gia hoạt động khai thác, vận chuyển, tập kết, kinh doanh cát sỏi.

Chỉ tính riêng trong năm 2017 và đầu năm 2018 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, các ngành, các cấp đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt vi phạm 2,89 tỷ đồng. Trong đó, số tiền xử phạt vi phạm trái phép hơn 2,1 tỷ đồng; số tiền ngành thuế xử phạt kinh doanh liên quan đến kinh doanh cát sỏi thực hiện không đúng chế độ sổ sách chứng từ là 740 triệu đồng.

Cát tặc lộng hành tại Nghệ An: Đến bao giờ mới xử lý triệt để? - Ảnh 6.

Công việc mua, bán diễn ra bình thường.

Lực lượng Công an toàn tỉnh đã phát hiện, bắt giữ 620 vụ, 645 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực khai thác, kinh doanh cát, sỏi; tạm giữ 3.568 m3 cát sỏi; 330 thuyền; 191 bộ máy nổ, guồng bơm, vòi hút cát và các tang vật khác dùng để bơm hút cát trái phép;khởi tố điều tra 01 vụ, 01 bị can về tội “Vi phạm các quy định về khai thác tài nguyên”.

Lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính và chuyển các cơ quan chức năng xử lý vi phạm hành chính theo thẩm quyền 609 vụ, 631 đối tượng, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 1,4 tỷ đồng; buộc hoàn thổ 3.568 m3 cát, sỏi; tịch thu phương tiện, tang vật vi phạm làm thủ tục bán đấu giá nộp ngân sách nhà nước theo quy định. Đang lập hồ sơ xử lý 11 vụ, 14 đối tượng.

Nhìn vào con số xử phạt thì thấy rất “giật mình” và “choáng” trước nạn “cát tặc”. Song, cái văn cũ, điệp khúc ấy như chỉ là “hạt cát giữa sa mạc” và các địa phương tại Nghệ An vẫn “bó tay”, đầu hàng với cát tặc?.

Nhiều lãnh đạo địa phương nêu ý kiến: “Khó giải quyết vấn đề này và không xử lý dứt điểm được vì thiếu thẩm quyền. Cơ quan cấp dưới thì chờ ý kiến cấp trên còn cấp trên thì nói phải chờ ý kiến chỉ đạo”.

Còn nhiều chủ doanh nghiệp cát sỏi thì khóc rằng: “Chúng tôi không muốn làm sai, để mở một bến bãi đủ giấy phép hoạt động chúng tôi cũng đã “chạy” bạc tóc để làm thủ tục. Nhưng khi nào cấp trên mới cấp đủ giấy tờ cho chúng tôi? Tiền chúng tôi bỏ vào để làm kinh doanh là tiền đi vay ngân hàng đó”, một chủ doanh nghiệp than vãn.

Cát tặc lộng hành tại Nghệ An: Đến bao giờ mới xử lý triệt để? - Ảnh 7.


MỚI NHẤT
TAND tỉnh Bến Tre tuyên huỷ án bản án vi phạm tố tụng của TAND huyện Mỏ Cày Nam!
TAND tỉnh Bến Tre tuyên huỷ án bản án vi phạm tố tụng của TAND huyện Mỏ Cày Nam!

(Dân trí) - TAND huyện Mỏ Cày Nam (tỉnh Bến Tre) nhận định, phần đất tranh chấp đúng là đất của nguyên đơn. Tuy nhiên, HĐXX sơ thẩm không chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn về việc buộc bị đơn trả đất vì cho rằng bị đơn có khó khăn và sẽ gây thiệt hại tài sản của bị đơn.

Thứ hai, 22/10/2018 - 07:35

Cà Mau: Đại úy công an từng “đổi” cả họ của… mẹ ruột trong lý lịch
Cà Mau: Đại úy công an từng “đổi” cả họ của… mẹ ruột trong lý lịch

(Dân trí) - Để được đi học cấp 3, trước khi vào ngành công an sau này, ông Ngô Văn Khởi (hiện công tác tại Công an huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) đã khai lý lịch từ dân tộc Kinh thành dân tộc Khmer. Điều đáng nói, ông này đổi cả họ của... mẹ ruột.

Thứ hai, 22/10/2018 - 07:22

Vụ học sinh đeo khẩu trang nghe giảng, dân đeo khẩu trang ngủ: Cụm công nghiệp gây ô nhiễm
Vụ học sinh đeo khẩu trang nghe giảng, dân đeo khẩu trang ngủ: Cụm công nghiệp gây ô nhiễm

(Dân trí) - Theo kết quả kiểm tra của Sở TN&MT tỉnh Bình Định, cho biết nhiều sai phạm trong hoạt động xả thải tại Cụm công nghiệp Cát Trinh (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân địa phương, còn học sinh phải đeo khẩu trang nghe giảng bài.

Chủ nhật, 21/10/2018 - 07:14

Ninh Bình: Người lao động cầu cứu vì ban quản lý chợ “quỵt” lương 10 năm!
Ninh Bình: Người lao động cầu cứu vì ban quản lý chợ “quỵt” lương 10 năm!

(Dân trí) - Hàng chục cán bộ nhân viên thuộc Ban quản lý chợ Rồng (Ninh Bình) thời gian gần đây rất bức xúc trước việc nhận thiếu tiền lương trong 10 năm qua. Những người lao động bị “quỵt” tiền lương liên tục “cầu cứu” nhưng chưa biết bao giờ quyền lợi mới được giải quyết thỏa đáng.

Chủ nhật, 21/10/2018 - 07:13

Những “vết chàm” của Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón vùng Nam Bộ!
Những “vết chàm” của Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón vùng Nam Bộ!

(Dân trí) - Xung quanh nghi án “giải cứu” phân bón giả ở Sóc Trăng, dư luận người dân rất bất bình khi biết thêm những “vết chàm” của Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón vùng Nam Bộ (KKNPB Nam Bộ) dẫn tới việc bị Bộ Công thương hủy bỏ quyết định chỉ định tổ chức thử nghiệm và chứng nhận phân bón vô cơ đã cấp cho Trung tâm này.

Thứ bảy, 20/10/2018 - 06:36

UBND tỉnh Bắc Giang tái khẳng định khiếu nại không có căn cứ tại dự án KĐT Đình Trám - Sen Hồ
UBND tỉnh Bắc Giang tái khẳng định khiếu nại không có căn cứ tại dự án KĐT Đình Trám - Sen Hồ

(Dân trí) - Liên quan đến việc thu hồi đất thực hiện dự án Khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ tại huyện Việt Yên (Bắc Giang), sau khi Thanh tra Chính phủ chuyển đơn của khiếu nại của một số hộ dân đề nghị kiểm tra, UBND tỉnh Bắc Giang đã rà soát và một lần nữa khẳng định nội dung khiếu nại không có cơ sở, chính quyền địa phương thu hồi đất, đền bù GPMB đúng quy định của pháp luật.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 11:12

Ninh Bình: Dân sống cạnh nhà máy xử lý nước thải “ngộp thở” vì bị… hành ngày đêm!
Ninh Bình: Dân sống cạnh nhà máy xử lý nước thải “ngộp thở” vì bị… hành ngày đêm!

(Dân trí) - Nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN Gián Khẩu (Ninh Bình) nằm ngay sát khu dân cư, mỗi khi nước thải từ các công ty đổ về xử lý, người dân sống cạnh nhà máy lại bị “hành” đến… “ngộp thở”!

Thứ sáu, 19/10/2018 - 08:16

Thêm 1 phó trưởng phòng kinh tế mất chức vì luân chuyển bổ nhiệm sai quy định
Thêm 1 phó trưởng phòng kinh tế mất chức vì luân chuyển bổ nhiệm sai quy định

(Dân trí) - Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa mới đây đã ký thêm nhiều quyết định hủy bỏ quyết định điều động công chức, điều động và bổ nhiệm đối với một số cán bộ trong đơn vị. Nguyên nhân do các cán bộ này chưa được UBND TP thực hiện quy trình xét chuyển công chức cấp xã thành công chức cấp huyện và báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 08:11

Phú Yên: Xe khai thác khoáng sản trái phép băm nát đường dân sinh!
Phú Yên: Xe khai thác khoáng sản trái phép băm nát đường dân sinh!

(Dân trí) - Thời gian gần đây, nhiều hộ dân ở khu dân cư Đá Dựng, thôn Bàn Nham Nam, xã Hòa Xuân Tây (huyện Đông Hòa, Phú Yên) bức xúc việc xe tải chở đất, đá làm hư hỏng đường bê tông nông thôn và gây bụi bặm. Người dân kiến nghị các ngành chức năng của tỉnh và huyện sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng trên.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 08:09

Vụ hàng loạt sai phạm tài chính tại Phòng Y tế Bố Trạch: Kỷ luật nhiều cán bộ
Vụ hàng loạt sai phạm tài chính tại Phòng Y tế Bố Trạch: Kỷ luật nhiều cán bộ

(Dân trí) - Liên quan đến hàng loạt sai phạm về quản lý tài chính tại Phòng Y tế huyện Bố Trạch (Quảng Bình), nguyên kế toán và thủ quỹ của Phòng Y tế huyện này đã bị kỷ luật về mặt đảng. Ban Thường vụ Huyện ủy và UBND huyện Bố Trạch cũng đang tiến hành các bước xử lý kỷ luật theo quy trình đối với ông Lê Khắc Đóa, Trưởng phòng Y tế huyện

Thứ sáu, 19/10/2018 - 08:08

Tiền Giang: Nhiều hộ dân dựng lán “phong tỏa” trại gà gây ô nhiễm
Tiền Giang: Nhiều hộ dân dựng lán “phong tỏa” trại gà gây ô nhiễm

(Dân trí) - Sau thời gian bị trại gà gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, các hộ dân khiếu nại nhiều nơi của tỉnh Tiền Giang nhưng tình trạng ô nhiễm vẫn không thay đổi. Mấy ngày gần đây, người dân đã dựng lán trại phong tỏa đường vào trại gà, yêu cầu chính quyền giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường do trại gà gây nên.

Thứ năm, 18/10/2018 - 08:24

Chính quyền hứa sẽ "thuần phục" cây cầu "quái dị" tại Hòa Bình!
Chính quyền hứa sẽ "thuần phục" cây cầu "quái dị" tại Hòa Bình!

(Dân trí) - Đã nhiều năm nay, người dân ngao ngán khi cầu xóm Cháo (Kim Bôi - Hoà Bình) vẫn y nguyên là một cây cầu "quái dị" khi cứ mưa lũ kéo đến là "đứng nhìn" cả xã Kim Tiến bị cô lập, nội bất xuất, ngoại bất nhập. Trước sự bức xúc của nhân dân, chính quyền địa phương này cho sẽ khắc phục sự việc trong năm 2018.

Thứ năm, 18/10/2018 - 08:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Công trình xây dựng gây hoạ "trên trời rơi xuống", ai chịu trách nhiệm?
Công trình xây dựng gây hoạ "trên trời rơi xuống", ai chịu trách nhiệm?

(Dân trí) - Trong thời gian ngắn trở lại đây, trên địa bàn TPHCM và Hà Nội liên tiếp xảy ra các sự cố rơi vật liệu xây dựng xuống nhà dân, xuống đường gây ra tai nạn đáng tiếc, thậm chí gây thương vong khiến nhiều người hoang mang...

Thứ năm, 18/10/2018 - 07:51

Nghi án cán bộ QLTT “giải cứu” phân bón giả: Công văn của Bộ Công thương có thuyết phục?
Nghi án cán bộ QLTT “giải cứu” phân bón giả: Công văn của Bộ Công thương có thuyết phục?

(Dân trí) - Liên quan vụ nghi án cán bộ quản lý thị trường “giải cứu” phân bón giả ở Sóc Trăng, điều khiến dư luận băn khoăn là công văn 3194 của Bộ Công thương trả lời Công an tỉnh Sóc Trăng về việc xác định hiệu lực quyết định 2466 về việc hủy bỏ quyết định chỉ định tổ chức thử nghiệm và chứng nhận phân bón vô cơ đã cấp cho Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón vùng Nam Bộ có thuyết phục?

Thứ năm, 18/10/2018 - 07:39

Gửi đơn kêu cứu, người phụ nữ vẫn bị thiêu sống, cơ quan chức năng có vô can?
Gửi đơn kêu cứu, người phụ nữ vẫn bị thiêu sống, cơ quan chức năng có vô can?

(Dân trí) - Theo gia đình nạn nhân, việc chị Bé bị tẩm xăng và thiêu sống là do ông Hùng gây ra, thế nhưng sự việc đã được cảnh báo từ trước và có thể được ngăn chặn. Được biết, trước ngày xảy ra sự việc 1 tháng, nữ nạn nhân đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan công an và nhiều cơ quan khác của tỉnh Đắk Nông.

Thứ tư, 17/10/2018 - 11:55

Xây dựng nhà máy phân bón hữu cơ không phép tại Thanh Hoá
Xây dựng nhà máy phân bón hữu cơ không phép tại Thanh Hoá

(Dân trí) - Mặc dù chưa được giao đất và chưa có giấy phép xây dựng nhưng chủ đầu tư đã tiến hành san lấp mặt bằng và xây dựng một số hạng mục công trình dự án nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ tại xã Phúc Đường, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

Thứ tư, 17/10/2018 - 07:59

Vụ dân kiện Quyết định UBND huyện: Diễn biến bất ngờ khiến Toà bác đơn kiện!
Vụ dân kiện Quyết định UBND huyện: Diễn biến bất ngờ khiến Toà bác đơn kiện!

(Dân trí) - Nhận thấy còn nhiều vấn đề trong Quyết định 2808 về việc áp giá bồi thường với 2 gia đình là ông Hồng và ông Hải, UBND huyện Thanh Liêm đã ra Quyết định 3314 về việc hủy bỏ 1 phần trong Điều 1 Quyết định số 2808. Do đối tượng bị kiện không còn, TAND tỉnh Hà Nam cũng đã bác đơn kiện của người khởi kiện.

Thứ tư, 17/10/2018 - 07:58

3 em nhỏ liên tiếp chết đuối thương tâm tại Bắc Giang: Cần lập tức khởi tố vụ án!
3 em nhỏ liên tiếp chết đuối thương tâm tại Bắc Giang: Cần lập tức khởi tố vụ án!

(Dân trí) - "Sai phạm rõ như ban ngày của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Bắc Giang dẫn đến hậu quả khiến 3 em nhỏ liên tiếp chết đuối đã được Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang kết luận. Trong vụ việc đặc biệt nghiêm trọng này, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang cần lập tức khởi tố vụ án để điều tra làm rõ sự việc", thạc sỹ, luật sư Lê Ngọc Hoàng bày tỏ.

Thứ tư, 17/10/2018 - 07:42

Nhà xưởng hơn 10.000m2 làm “chui” gần xong mới bị phát hiện!
Nhà xưởng hơn 10.000m2 làm “chui” gần xong mới bị phát hiện!

(Dân trí) - Một nhà xưởng “cực khủng” rộng 10.400m2 thi công không có giấy phép đã bị Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Long An ra quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng. Điều kì lạ, khu nhà xưởng làm “chui” này thi công gần xong mới bị phát hiện.

Thứ ba, 16/10/2018 - 07:47

Vụ dành cả thanh xuân đi đòi đất: Phớt lờ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ!
Vụ dành cả thanh xuân đi đòi đất: Phớt lờ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ!

(Dân trí) - Dù Thủ tướng đã 5 lần chỉ đạo giải quyết khiếu nại của bà Phượng nhưng đến nay UBND TP HCM, Thanh tra Chính phủ vẫn chưa giải quyết dứt điểm. Lần gần đây nhất, Thanh tra Chính phủ được chỉ đạo phải báo cáo Thủ tướng trước ngày 1/9/2017 nhưng đến nay sự việc vẫn “giậm chân tại chỗ”.

Thứ ba, 16/10/2018 - 07:45

Học sinh đeo khẩu trang nghe giảng bài, dân đeo khẩu trang ngủ (!?)
Học sinh đeo khẩu trang nghe giảng bài, dân đeo khẩu trang ngủ (!?)

(Dân trí) - Theo người dân địa phương, mùi hôi thối nồng nặc “tra tấn” người dân và khiến học sinh trường THCS Cát Trinh (huyện Phù Cát, Bình Định) phải đeo khẩu trang nghe thầy cô giảng bài, được xác định do nguồn nước thải ra từ Cụm công nghiệp Cát Trinh chảy kênh Đồng Đế.

Thứ ba, 16/10/2018 - 07:42

Vụ hồ sơ lý lịch "sinh đôi" tại Đắk Nông: Đã từng phát hiện 6 năm trước
Vụ hồ sơ lý lịch "sinh đôi" tại Đắk Nông: Đã từng phát hiện 6 năm trước

(Dân trí) - Vụ việc một giáo viên tiểu học mượn bằng THPT của người khác để làm hồ sơ đi học đã được chính quyền huyện Tuy Đức phát hiện cách đây 6 năm. Thế nhưng, việc xử lý khi đó không rõ ràng, khiến cho vụ việc chìm vào quên lãng cho đến nay...

Thứ ba, 16/10/2018 - 07:38

Bạc Liêu: Hiệu trưởng Trường THCS Minh Diệu bị “tố” làm trái quy định nhà nước
Bạc Liêu: Hiệu trưởng Trường THCS Minh Diệu bị “tố” làm trái quy định nhà nước

(Dân trí) - Hiệu trưởng Trường THCS Minh Diệu (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) bị tố đã làm trái quy định của nhà nước trong việc chi trả chế độ và hỗ trợ cho giáo viên của trường.

Thứ ba, 16/10/2018 - 07:35

Bổ nhiệm “vô tội vạ” tại địa phương áp thuế 5,7 tỷ "hành" cụ bà chấn động dư luận!
Bổ nhiệm “vô tội vạ” tại địa phương áp thuế 5,7 tỷ "hành" cụ bà chấn động dư luận!

(Dân trí) - Chỉ trong 1 năm, Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng đã thực hiện bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 67 trường hợp sai quy định, bổ nhiệm lại cấp Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc UBND huyện chưa có trình độ đại học, bổ nhiệm lao động hợp đồng làm Phó Trưởng phòng, kéo dài thời gian giữ chức vụ cho 20 người…

Thứ hai, 15/10/2018 - 03:03