Thứ hai, 13/11/2017 - 07:39

Cán bộ Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM bị tố hành hung chị dâu?

Dân trí Vì thường xuyên bị chồng và em chồng (cán bộ Thanh tra sở Xây dựng TPHCM) đánh đập, tinh thần chị Hương hoang mang, lo sợ. Để bảo đảm sức khỏe và tính mạng của mình và con gái, chị phải đưa con ra ngoài thuê phòng trọ để ở.
 >> TP HCM: Mượn “đất vàng” rồi lấy luôn?
 >> TP HCM: Doanh nghiệp điêu đứng vì quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm “bất thường”!
 >> TP HCM: Vi phạm trật tự xây dựng, chính quyền, chủ đầu tư thiếu quyết liệt?

Bị chồng và em chồng đánh đập ngay trong nhà

Chị Võ Thị Minh Hương (sinh năm 1985, ngụ phường Cát Lái, quận 2) vừa có đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng về việc bị chồng là ông H.Q.Trí và em chồng là ông H.Q.Hưng đánh đập và hủy hoại tài sản.

Theo đơn cầu cứu, khoảng 20h30 ngày 3/11, ông Hưng vào nhà chị (ở phường Bình Trưng Tây, quận 2) bằng cửa sau và nói: “Tôi vào kiểm tra có ai đang ở nhà này và xử lý hết”.

Thời điểm đó, chị Hương dùng điện thoại quay lại sự việc và hỏi lại ông Hưng: “Đây là nhà của vợ chồng tôi, chú là ai và có quyền gì mà kiểm tra nhà tôi?”.

Ông Hưng lớn tiếng: “Tao là giang hồ, tao giết chết hết tụi bay”. Sau đó, ông Hưng lớn tiếng chửi bới chị bằng những lời thô tục.

Theo chị Hương, khi ông Hưng vào nhà nhục mạ chị thì chồng chị là ông Trí đi từ trên nhà xuống. Thấy em trai chửi chị dâu nhưng chồng chị không can ngăn mà cùng với em trai nhảy vào đánh chị Hương.

“Chồng tôi bóp cổ tôi, ông Hưng túm tóc tôi lôi ngược về phía sau, cả hai đè tôi xuống đất dùng tay đánh vào ngực, cổ, đầu tôi, gây ra những vết thương và vết xước trên khắp cơ thể tôi, rõ nhất là vết xước khoản 4cm trên cổ tôi. Khi thấy mọi người vào can ngăn thì cả hai lôi xộc tôi dưới nền nhà từ phòng bếp lên hành lang giữa nhà”, chị Hương trình bày trong đơn cầu cứu.

 Sau khi sự việc xảy ra tinh thần chị Hương vẫn còn hoảng loạn.
Sau khi sự việc xảy ra tinh thần chị Hương vẫn còn hoảng loạn.

Chị Hương trình bày: “Toàn bộ nội dung sự việc diễn ra đã được tôi ghi lại trên chiếc điện thoại Iphone SE 64Gb, nhưng ông Trí đã hủy hoại và tôi không thể khôi phục lại dữ liệu. Đây không phải là lần đầu tiên ông Trí và ông Hưng nhục mạ tôi. Trước đây, cả hai đã từng có những lời lẽ xúc phạm tôi, ông Trí đã nhiều lần bóp cổ và đánh tôi”.

Sau đó, Công an phường Bình Trưng Tây đã có mặt và mời cả ba về công an phường lấy lời khai. Khoảng 3h30 ngày 4/11, Công an quận 2 đến khám nghiệm hiện trường để làm rõ vụ việc.

Cũng theo chị Hương, chị và ông Trí kết hôn từ năm 2010 và có với nhau một người con gái chung (7 tuổi). Kể từ khi chị mang bầu, chồng chị đã không quan tâm, chăm sóc. Từ đó đến nay đã rất nhiều lần chị bị chồng hành hạ tinh thần, đánh đập thân thể. Vì thương con nên chị chịu đựng.

Sẽ khởi tố vụ án nếu có dấu hiệu hình sự

Theo chị Hương, ông Hưng (sinh năm 1977, ngụ phường Cát Lái, quận 2) là đảng viên và là luật gia. Trước đây ông Hưng công tác tại Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận 2, hiện nay đang công tác tại Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM.

“Với tư cách là đảng viên, là luật gia, là công chức nhà nước nhưng ông Hưng ngang nhiên đánh đập, xúc phạm và hủy hoại tài sản của tôi (là chị dâu của ông Hưng) là hành vi trái luân thường đạo lý, trái pháp luật, vi phạm điều cấm đảng viên không được làm”, chị Hương bức xúc.

“Ngoài việc đánh đập, chửi bới, lăng mạ tôi. Ông Trí và ông Hưng đã hủy hoại 2 chiếc điện thoại của tôi trị giá khoảng hơn 40 triệu đồng. Hiện nay, tinh thần tôi và con gái tôi quá hoảng loạn, tôi và con giá tôi phải đi thuê trọ bên ngoài để ở, tránh nguy hiểm đến tính mạng của hai mẹ con”.

Trao đổi cùng PV Dân trí, đại diện Công an phường Bình Trưng Tây cho biết, khi vụ việc xảy ra, công an phường đã báo cáo cho Công an quận và phối hợp đến hiện trường tìm hiểu, đồng thời mời cả chồng, em chồng chị Hương và chị Hương về trụ sở làm việc. Thông tin chi tiết về vụ việc chưa thể tiết lộ, nhưng quan điểm của công an phường là giải quyết dứt điểm vụ việc. Nếu có dấu hiệu hình sự sẽ báo cáo công an quận để tiến hành các thủ tục khởi tố vụ án. Trong trường hợp xác định chỉ cần xử lý hành chính sẽ giải quyết tại địa phương.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Xuân Duy