Nghệ An:

Bị cán bộ công an huyện lừa gần nửa tỷ đồng vì muốn cho con vào “ngành”!

Dân trí Tin lời một cán bộ đang công tác tại công an huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ với “biệt tài” “chạy” việc vào ngành công an, ông Th. đã mất trắng 450 triệu đồng. Không chỉ vậy, vị cán bộ này còn nhận tiền của nhiều hộ gia đình khác nhưng đều không hoàn trả.
>>Vụ án kinh tế bị kêu oan tại Phú Thọ: Trả tự do bị cáo tại tòa
>>TAND tỉnh Phú Thọ tiếp tục mở phiên toà xét xử vụ án kinh tế bị kêu oan
>>Phú Thọ: Luật sư phân tích vụ án hình sự về kinh tế phải 3 lần ban hành cáo trạng

Bị cán bộ công an huyện lừa gần nửa tỷ đồng vì muốn cho con vào “ngành”! - 1

“Ngã giá” vào ngành công an

Trong đơn tố cáo gửi tới phóng viên báo điện tử Dân trí tại bàn Nghệ An của ông Đ.T. Th. (trú tại xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) phản ánh việc gia đình ông bị một cán bộ trong ngành công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Người này đã nhiều lần nhận tiền của gia đình ông Th. với tổng cộng 450 triệu đồng để “chạy” cho con ông vào ngành công an. Tuy nhiên, việc không được nhưng cán bộ này cũng không hoàn trả lại số tiền đã nhận của gia đình ông Th.

Theo đó, năm 2013 qua nhiều người giới thiệu, ông Th. biết đến Phạm Thế Anh quê ở xã Nam Kim, huyện Nam Đàn, Nghệ An. Thời điểm này Phạm Thế Anh đang công tác tại công an huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Thế Anh được mọi người biết đến với “biệt tài” là “chạy” cho nhiều người vào “ngành” công an một cách tài tình.

Cũng vì mong muốn cho con mình có công ăn việc làm ổn định nên vào ngày 15/4/2013, ông Th. đã đến nhà của bố mẹ Phạm Thế Anh ở Nghệ An để “thưa chuyện”. Tại đây ông Th. trình bày, có con trai muốn đi nghĩa vụ công an nhân dân? Nếu cháu thi không đậu thì có chuyển lên chuyên nghiệp trong ngành công an được không?.

Bị cán bộ công an huyện lừa gần nửa tỷ đồng vì muốn cho con vào “ngành”! - 2

Nhận lời ông Th. trình bày, Phạm Thế Anh hứa sẽ lo từ A-Z. “Thế Anh bảo sẽ đưa con tôi đi nghĩa vụ công an. Sau khi cháu hết nghĩa vụ thì Thế Anh sẽ có trách nhiệm chuyển lên chuyên nghiệp trong ngành công an nhân dân. Và chỉ cần con tôi thi được từ 10 điểm trở lên. Sau khi trao đổi hai bên thống nhất, tôi sẽ đưa cho Thế Anh tổng số tiền là 320 triệu đồng để lo việc”, ông Th. nhớ lại.

Ngày 30/4/2013, ông Th. đã gặp và đưa cho Phạm Thế Anh số tiền là 50 triệu đồng. Số tiền này được giao tại nhà bố mẹ đẻ của Phạm Thế Anh ở Nghệ An. Đến tháng 7/2013, ông Th. tiếp tục nhờ người thân chuyển vào tài khoản của Thế Anh số tiền là 100 triệu đồng. Tổng cộng 2 lần Thế Anh đã nhận của ông Th. 150 triệu đồng. Đồng thời, những lần nhận tiền đều viết giấy biên nhận đầy đủ dưới hình thức “giấy vay tiền”.

Bị cán bộ công an huyện lừa gần nửa tỷ đồng vì muốn cho con vào “ngành”! - 3

Tháng 9/2013, con ông Th. được đi nghĩa vụ công an nhân dân và huấn luyện tại Tiểu đoàn CSCĐ số 2, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuật, tỉnh Đắk Lắk. Trong suốt quá trình công tác, cháu đều chấp hành tốt quy định nội quy của ngành. Năm 2015 con ông Th. được thi và cháu đạt 16 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên).

Khi được con thông báo kết quả thi ông Th. vô cùng mừng rỡ vì theo lời hứa thì con mình chắc chắn được Thế Anh lo cho vào ngành công an. Nhưng khi ông Th. liên lạc với Phạm Thế Anh thì người này lại “chối bay” và bảo rằng mọi việc giờ “khó lắm”.

Chán nản ông Th. cũng chỉ mong Thế Anh sẽ hoàn trả cho gia đình mình số tiền 150 triệu đồng trước đó. Tuy nhiên, “vị cán bộ” công an huyện này cứ khất lần khất lừa và không chịu hoàn trả.

Mắc mưu lần 2

Tháng 9/2016, con trai ông Th. chuẩn bị hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Thời điểm này ông Th. liên lạc với Thế Anh để đòi lại số tiền đã đưa trước đó. Tuy nhiên thay vì từ chối vị cán bộ công an huyện hứa sẽ xin được việc cho cháu nếu gia đình đưa thêm 300 triệu đồng nữa.

Trước những lời nói “có cánh, ngọt như mía lùi” của vị cán bộ công an, cũng vì thương con nên ông Th. trực tiếp ra gặp Thế Anh tại nhà riêng (nhà ở của cán bộ này ở xã Gia Điền, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ). Sau khi trao đổi ông Th. cũng đánh liều tiếp tục nhờ người thân chuyển tiếp số tiền 300 triệu đồng vào tài khoản của Phạm Thế Anh.

Sau khi tài khoản báo đã nhận tiền, Thế Anh ngồi viết giấy biên nhận cho ông Th. cộng thêm lời hứa như đinh đóng cột lần này cháu (con trai ông Th.) sẽ được vào ngành công an. Tổng cộng 3 lần Phạm Thế Anh đã nhận của gia đình ông Th. số tiền 450 triệu đồng.

Bị cán bộ công an huyện lừa gần nửa tỷ đồng vì muốn cho con vào “ngành”! - 4

Tuy nhiên chờ mãi vẫn không có thông tin gì về con ông Th. như lời hứa của vị cán bộ công an huyện Hạ Hòa, Phú Thọ. Nhiều lần liên lạc, trực tiếp đến nhà riêng, nhà bố mẹ đẻ của Thế Anh để đòi nhưng ông Th. vẫn không thể lấy lại dù một đồng.

“Không chỉ riêng gia đình tôi, Phạm Thế Anh còn nhận tiền của rất nhiều người khác để lo việc vào ngành công an. Chúng tôi mong cơ quan pháp luật trừng trị nghiêm hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của vị cán bộ công an này …” ông Th. bức xúc.

Ông Th. cho biết thêm: “Cả ba đợt Phạm Thế Anh đã nhận của tôi với số tiền là 450.000.000 đồng. Từ ngày 13/9/ 2016 đến nay tôi đã điện cho Thế Anh nhiều lần và nói nếu không xin được việc cho cháu thì hoàn trả lại số tiền trên cho tôi. Thế nhưng rất nhiều lần tôi điện xin gặp thì Thế Anh cứ khất lần khất lừa và trốn tránh”.

Bị cán bộ công an huyện lừa gần nửa tỷ đồng vì muốn cho con vào “ngành”! - 5

Ông Th. cũng yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra cần làm rõ: Thứ nhất, nhà riêng bố mẹ anh Phạm Thế Anh (ở đường Trần Quang Diệu, phường Trường Thi, thành Phố Vinh, tỉnh Nghệ An) là nơi giao dịch bàn bạc và nhận tiền để đưa vào nghĩa vụ công an nhân dân của con tôi và rất nhiều người khác nữa. Tại nhà bố mẹ anh Thế Anh vào tháng 9/2016 rất nhiều người đến để đòi nợ và ông bà có bỏ ra 200 triệu đồng để trả cho một gia đình. Hành vi của bố mẹ Thế Anh là bao che, đồng lõa, tiếp tay với con để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác.

Cũng theo ông Th. thì hiện nay Phạm Thế Anh có một căn biệt thự ở khu 5, xã Gia Điền (huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ). Cả nhà và nội thất trị giá gần 3 tỷ đồng, một xe ô tô bán tải trị giá gần 1 tỷ đồng…

Trao đổi qua điện thoại với PV Dân trí, Đại tá Đặng Minh Đức - Trưởng CA huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ cho biết: “Hiện cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt Phạm Thế Anh để điều tra. Phía CA huyện chúng tôi đã bàn giao Phạm Thế Anh cho PC44 CA tỉnh Phú Thọ tiếp tục làm rõ”.

Hiện tại vụ việc đang được công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra làm rõ.

Dân trí sẽ tiếp tục vụ việc đến bạn đọc.

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Chỉ đạo làm rõ vụ lấy đất ruộng của dân cho cán bộ đào ao nuôi cá!
Chỉ đạo làm rõ vụ lấy đất ruộng của dân cho cán bộ đào ao nuôi cá!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc 16 hộ dân ở thôn Cự Lâm (xã Vượng Lộc, Can Lộc) bị lừa đổi đất ruộng lấy đất hoang hóa để cho các bộ huyện đào ao nuôi cá, huyện Can Lộc đã chỉ đạo các phòng, ban và chính quyền địa phương xác minh làm rõ.

Thứ bảy, 19/08/2017 - 07:25

Rải "mưa tiền", dùng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí có phạm luật?
Rải "mưa tiền", dùng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí có phạm luật?

(Dân trí) - Vác tiền lên khinh khí cầu và rải tung tóe xuống đất, dùng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí… không phải là hành vi vi phạm pháp luật. Còn xé tiền hay từ chối nhận tiền lẻ với bất cứ hình thức nào mới là vi phạm pháp luật.

Thứ bảy, 19/08/2017 - 07:23

Vụ hàng trăm hộ dân kêu cứu vì dự án bất khả thi: “Cần cấp sổ đỏ cho dân và điều chỉnh quy hoạch”
Vụ hàng trăm hộ dân kêu cứu vì dự án bất khả thi: “Cần cấp sổ đỏ cho dân và điều chỉnh quy hoạch”

(Dân trí) - “Căn cứ vào nguồn gốc và lịch sử sử dụng đất của khoảng 200 hộ dân sinh sống ổn định trên dưới 30 năm tại thôn Thượng, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội (nay là tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm. TP Hà Nội), tôi cho rằng chiếu theo quy định hiện hành, người dân đủ điều kiện được cấp sổ đỏ và chính quyền cần xem xét điều chỉnh lại quy hoạch dự án bất khả thi này”, luật sư Vi Văn Diện nhận định.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 09:37

Công an vào cuộc vụ chủ nhiệm UBKT huyện uỷ duyệt chứng từ khống, chi khống tiền ngân sách
Công an vào cuộc vụ chủ nhiệm UBKT huyện uỷ duyệt chứng từ khống, chi khống tiền ngân sách

(Dân trí) - Đang giữ cương vị Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra (UBKT) huyện uỷ Yên Dũng, ông Nguyễn Tiến Duẩn đã bị UBKT tỉnh uỷ Bắc Giang kiểm tra, làm rõ hàng loạt thủ đoạn duyệt chứng từ khống để rút tiền và hợp thức hóa việc chi sai quy định, gây thất thoát ngân sách nhà nước. Hiện hồ sơ vụ việc đã được chuyển sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang làm rõ.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 08:58

"Con đường đau khổ" ở Bạc Liêu: Cuối năm 2017 sẽ hoàn thành một bên đường!
"Con đường đau khổ" ở Bạc Liêu: Cuối năm 2017 sẽ hoàn thành một bên đường!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Con đường đau khổ” ở xứ “Công tử Bạc Liêu”, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu chỉ đạo cuối năm 2017 phải cố gắng hoàn thành một bên của tuyến đường này để đảm bảo việc đi lại thuận tiện cho người dân.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 08:32

Tổng lực dập dịch sốt xuất huyết tại biển số nhà 146 Quán Thánh!
Tổng lực dập dịch sốt xuất huyết tại biển số nhà 146 Quán Thánh!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin cư dân tại biển số nhà 146 Quán Thánh khốn khổ khi dịch sốt xuất huyết hoành hành, UBND phường Quán Thánh có công văn hồi đáp báo Dân trí cho biết đã triển khai nhiều chương trình cụ thể nhằm đẩy lùi dịch bệnh này tại khu dân cư.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 08:28

Khó làm “sổ đỏ” vì “phép vua thua lệ làng”: Dưới “đẩy” lên, trên thờ ơ?
Khó làm “sổ đỏ” vì “phép vua thua lệ làng”: Dưới “đẩy” lên, trên thờ ơ?

(Dân trí) - Mảnh đất đủ điều kiện để cấp “sổ đỏ” nhưng chính quyền phường Vĩnh Tuy và quận Hai Bà Trưng dường như vô cảm trước quyền lợi chính đáng của người dân. Thậm chí, chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng bị UBND quận Hai Bà Trưng “phớt lờ”.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 07:53

Nghệ An: Hết nhiệm kỳ 5 tháng, hiệu trưởng bị tố tham quyền, cố vị?
Nghệ An: Hết nhiệm kỳ 5 tháng, hiệu trưởng bị tố tham quyền, cố vị?

(Dân trí) - Đã hết nhiệm kỳ được gần 5 tháng nhưng vị hiệu trưởng vẫn tiếp tục tại vị. Đồng thời trong quãng thời gian này ông tiếp tục làm quy hoạch, luân chuyển ký kết hợp đồng kinh tế... điều hành hoạt động nhà trường khiến nhiều cán bộ trong trường thấy bức xúc.

Thứ năm, 17/08/2017 - 10:57

Vụ 146 Quán Thánh: Từ chuyện cống tắc đến việc "ô nhiễm con người"!
Vụ 146 Quán Thánh: Từ chuyện cống tắc đến việc "ô nhiễm con người"!

(Dân trí) - “Việc thì không lớn nhưng cái sai lại quá lớn. Cái sai vẫn đang bị né tránh nên khó giải quyết: Tại sao lại cấp sổ đỏ cho cá nhân cả phần đất chung; Tại sao cấp phép 4 tầng lại xây 7 tầng mà không xử lý; Cống có trước hay nhà có trước. Làm cống mới có phá tính đồng bộ của cống cũ không, có tạo ra tiền lệ cứ làm đại đi, có gì chính quyền lại điều chỉnh; Tại sao chủ nhà này lại lớn gan thế, tại sao quận Ba Đình lại nhún với nhà này thế?”, quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ năm, 17/08/2017 - 08:56

Bắc Giang: Nguy cơ “vỡ trận” nhà máy xử lý nước thải, doanh nghiệp xin đầu tư bị “tuýt còi”
Bắc Giang: Nguy cơ “vỡ trận” nhà máy xử lý nước thải, doanh nghiệp xin đầu tư bị “tuýt còi”

(Dân trí) - Với công suất 3000m3/ngày đêm, nhà máy xử lý nước thải KCN Quang Châu, nơi cây lúa cạnh tác sát cạnh đã bị biến dạng, chết bất thường, khiến người dân và dư luận hết sức lo lắng về nguy cơ quá tải khi những dự án “khủng” tiếp tục vào đầu tư. Mới đây nhất, dự án thành lập Công ty TNHH công nghệ Lens Việt Nam đã bị “tuýt còi”.

Thứ năm, 17/08/2017 - 08:42

Quảng Trị: Xem xét dừng dự án nạo vét luồng lạch Cửa Việt
Quảng Trị: Xem xét dừng dự án nạo vét luồng lạch Cửa Việt

(Dân trí) - Trước những bức xúc của dư luận liên quan đến các sai phạm của Công ty TNHH phát triển khoáng sản Duy Tân trong dự án nạo vét luồng dẫn tàu thuyền vào khu neo đậu tránh trú bão Bắc Cửa Việt (thuộc huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), lãnh đạo tỉnh Quảng Trị yêu cầu xem xét việc dừng dự án này.

Thứ năm, 17/08/2017 - 07:38

Dừng việc doanh nghiệp tự ý khai thác đất trái phép tại Bình Định!
Dừng việc doanh nghiệp tự ý khai thác đất trái phép tại Bình Định!

(Dân trí) - Cơ quan chức năng khẳng định rằng việc người dân tự thỏa thuận để doanh nghiệp vào khai thác đất rẫy là trái phép. Hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra và yêu cầu doanh nghiệp dừng hoạt động khai thác đất trái phép này.

Thứ năm, 17/08/2017 - 07:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ kiện khiến dư luận bất bình: Gia đình người thua kiện sắp bị đẩy vào đường cùng!
Vụ kiện khiến dư luận bất bình: Gia đình người thua kiện sắp bị đẩy vào đường cùng!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Tòa tuyên người có giấy tờ thua kiện, người thắng kiện chẳng có mảnh giấy lận lưng”, Chi cục thi hành án dân sự TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) vừa có quyết định thi hành án, khiến gia đình ông Danh Ler đang bị đẩy vào bước đường cùng!

Thứ tư, 16/08/2017 - 08:45

Công ty chế biến thực phẩm xuất khẩu “bức tử” môi trường tại Bắc Giang
Công ty chế biến thực phẩm xuất khẩu “bức tử” môi trường tại Bắc Giang

(Dân trí) - Bị phát hiện xả thải ô nhiễm “bức tử” môi trường tại xã Tân Dĩnh - Lạng Giang (Bắc Giang), Công ty cổ phần chế biến thực phẩm G.O.C đã bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt 230 triệu đồng.

Thứ tư, 16/08/2017 - 08:21

Vụ thu hồi dự án tái định cư của Suối Tiên: Thoái thác trách nhiệm!
Vụ thu hồi dự án tái định cư của Suối Tiên: Thoái thác trách nhiệm!

(Dân trí) - Thay vì giải quyết quyền lợi cho người dân theo chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường lại ra văn bản thoái thác trách nhiệm, cho rằng, do trước đây người dân và chủ đầu tư tự thỏa thuận bồi thường, nên giờ hai bên tự thỏa thuận giải quyết. Việc làm này là kiểu “đem con bỏ chợ”.

Thứ tư, 16/08/2017 - 07:49

Nhà 146 Quán Thánh sẽ đi vào “lịch sử trì trệ” của Thủ đô Hà Nội!?
Nhà 146 Quán Thánh sẽ đi vào “lịch sử trì trệ” của Thủ đô Hà Nội!?

(Dân trí) - Hoàn toàn có thể như thế bởi có lẽ không chỉ Việt Nam mà trên thế giới, hiếm có nơi nào mà việc thông một cái cống tắc gian nan như thế, với sự tham gia của nhiều quan chức cao cấp như thế, với một thời gian cũng trường kỳ như thế...

Thứ tư, 16/08/2017 - 04:58

Nhịp cầu bạn đọc số 17: Người dân kêu cứu khi bị thu hồi sổ đỏ tại Thanh Hoá!
Nhịp cầu bạn đọc số 17: Người dân kêu cứu khi bị thu hồi sổ đỏ tại Thanh Hoá!

(Dân trí) - Trong tuần qua báo điện tử Dân trí nhận được đơn, thư của bạn đọc trên mọi miền tổ quốc, phản ánh nhiều vấn đề bất cập liên quan đến công tác thi hành án; việc xử lý thu hồi đất đai còn tồn tại nhiều bức xúc với người dân; mâu thuẫn tranh chấp đất đai... báo Dân trí đã chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến các cơ quan chức năng để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Thứ ba, 15/08/2017 - 11:00

Hà Nội: Cục Di sản đề nghị giải quyết vụ “xén” cả di tích Quốc gia dựng nhà tầng
Hà Nội: Cục Di sản đề nghị giải quyết vụ “xén” cả di tích Quốc gia dựng nhà tầng

(Dân trí) - Mặc dù là di tích lịch sử cấp quốc gia đã được khoanh vùng bảo vệ, nhưng nhiều năm qua, vụ việc Đình Đại Mỗ, phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, bị xâm phạm vẫn chưa được giải quyết triệt để. Mới đây nhất, Cục di sản (Bộ VHTT&DL) đã có công văn gửi Sở VHTT&DL TP Hà Nội đề nghị xem xét, giải quyết tố cáo của công dân.

Thứ ba, 15/08/2017 - 10:22

Tái lấn chiếm để trồng cây, đòi hỗ trợ tổng trị giá 19 tỉ đồng!
Tái lấn chiếm để trồng cây, đòi hỗ trợ tổng trị giá 19 tỉ đồng!

(Dân trí) - Dù là tái lấn chiếm đất vừa GPMB năm 2013 để trồng đào ( quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), một hộ dân yêu cầu, muốn trả lại mặt bằng, phải hỗ trợ 30 triệu/ cây đào. Với 645 cây đào trồng trên diện tích 1.220 m2, vị chi số tiền đòi hỗ lên tới trên 19 tỉ đồng.

Thứ ba, 15/08/2017 - 08:22

Hàng chục nghìn m2 đất rừng vào sổ đỏ nhà quan và câu thần chú "vừng ơi mở ra"!
Hàng chục nghìn m2 đất rừng vào sổ đỏ nhà quan và câu thần chú "vừng ơi mở ra"!

(Dân trí) - “Không nên dùng cụm từ "buông lỏng quản lý" trong việc làm thất thoát tài sản, đất đai... của nhà nước; bản chất đây là một biểu hiện của tham nhũng. Khi cấp đất trái phép, liệu đơn vị cá nhân được cấp có phải lót tay - mua? Thực chất là mua bán đất trái phép, mà nhà nước không thu được một đồng nào hoặc rất ít ỏi, còn đa phần vô túi người có chức có quyền cấp đất!”, quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ ba, 15/08/2017 - 07:37

Vụ tìm công lý 35m2 đất: Chính quyền chờ thời điểm cưỡng chế, gia đình liệt sỹ tuyệt vọng?
Vụ tìm công lý 35m2 đất: Chính quyền chờ thời điểm cưỡng chế, gia đình liệt sỹ tuyệt vọng?

(Dân trí) - Chủ tịch UBND huyện Yên Khánh cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình, huyện vẫn giữ nguyên kết luận “đất của gia đình cụ Tứ (vợ liệt sỹ) là đất mượn của UBND xã Khánh Nhạc”, chờ thời điểm thích hợp địa phương sẽ cưỡng chế, thu hồi.

Thứ ba, 15/08/2017 - 07:30

Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo thông đường cống tắc, giải cứu cư dân 146 Quán Thánh
Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo thông đường cống tắc, giải cứu cư dân 146 Quán Thánh

(Dân trí) - Sau gần 80 kỳ báo đăng tải quyết liệt trên Báo Dân trí về tình trạng nước thải “bức tử” cuộc sống của hàng chục người dân tại 146 Quán Thánh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chính thức đưa ra kết luận và chỉ đạo thông đường cống tắc dưới nền nhà số 5 Đặng Dung để giải cứu những hộ dân khốn khổ này.

Thứ ba, 15/08/2017 - 06:00

Cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp: “Ẩn số” quanh nhà máy xử lý nước thải 50 tỷ!
Cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp: “Ẩn số” quanh nhà máy xử lý nước thải 50 tỷ!

(Dân trí) - Cây lúa canh tác sát nhà máy xử lý nước thải KCN Quang Châu (Việt Yên - Bắc Giang) bỗng nhiên phát triển bất thường, biến dạng. Theo điều tra của PV Dân trí, nhà máy có trị giá hơn 50 tỷ này được BQL dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Giang bàn giao cho Công ty Cổ phần khu công nghiệp Sài Gòn - Bắc Giang mới được hơn 2 năm.

Thứ ba, 15/08/2017 - 06:00

Hà Nội: Hàng trăm hộ dân kêu cứu vì dự án quy hoạch bất khả thi?
Hà Nội: Hàng trăm hộ dân kêu cứu vì dự án quy hoạch bất khả thi?

(Dân trí) - Khoảng 200 hộ dân sinh sống ổn định đã trên dưới 30 năm tại thôn Thượng, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội (nay là tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm. TP Hà Nội) đang kêu cứu vì cho rằng bị “giam lỏng” trong dự án quy hoạch bất khả thi. Trong khi đó, UBND phường đề nghị cấp sổ đỏ và giấy xác nhận đăng ký đất đai cho các hộ dân.

Thứ hai, 14/08/2017 - 12:31