Thứ năm, 07/12/2017 - 14:44

Bất ngờ nhận lại xe máy bị mất cắp, cụ ông xúc động viết thư cảm ơn các chiến sỹ CSGT

Dân trí Nhận được tin vui từ Đội CSGT số 2 - PC67 Công an TP Hà Nội, ông Hoàng Vân Điều (63 tuổi) lập tức bắt xe từ quê tại huyện Thạch An (Cao Bằng) xuống Hà Nội để nhận lại chiếc xe máy bị mất cắp mà không bao giờ ông nghĩ có thể tìm lại được. Ông Điều xúc động viết thư cảm ơn các chiến sỹ CSGT đội 2.

Sáng nay, ngày 7/12/2017, tại trụ sở 8A Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội), Đội CSGT số 2 - PC67 Công an TP. Hà Nội đã tiến hành trao trả 4 xe mô tô cho chủ sở hữu bị mất cắp. Đặc biệt, đây là 4 trường hợp bị mất cắp nhưng do nạn nhân không tin là tìm lại được nên đã không đến trình báo với cơ quan công an.

Chủ nhân của những chiến xe máy được bàn giao là: ông Hoàng Vân Điều (63 tuổi, ở xóm Pác Khoang, xã Đức Xuân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng), anh Nguyễn Bá Thiệp (24 tuổi, ở xã Trung Chính, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh), anh Lê Văn Huynh (32 tuổi, ở thôn Ngọc Xuyên, xã Đại Bái, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) và chị Lương Thị Quế (Gia Trấn, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình).


Ông Hoàng Điều xúc động nhận lại chiếc xe máy từ đại uý Nguyễn Tuấn Cường - Phó đội trưởng Đội CSGT số 2 Hà Nội.

Ông Hoàng Điều xúc động nhận lại chiếc xe máy từ đại uý Nguyễn Tuấn Cường - Phó đội trưởng Đội CSGT số 2 Hà Nội.

Trong đó, đáng chú ý ông Hoàng Vân Điều đã bắt xe từ Cao Bằng xuống Hà Nội nhận lại tài sản.

Để bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Công an TP Hà Nội và các chiến sỹ CSGT, đặc biệt là 2 đồng chí đại uý Nguyễn Tuấn Cường (Phó đội trưởng Đội CSGT số 2) và trung uý Nguyễn Văn Hưng (cán bộ Đội CSGT số 2), những người đã trực tiếp tận tình giúp đỡ ông Điều hoàn thiện các thủ tục nhận lại tài sản đã mất, ông Điều đã viết một bức thư cảm ơn chân thành.

Trong thư ông Điều viết: "Cuối năm 2017, tôi bất ngờ nhận được tin báo đến Đội CSGT số 2 - Công an TP. Hà Nội để nhận lại chiếc xe mô tô wave của tôi bị mất cắp từ tháng 09/2006. Do khi bị mất, gia đình không còn hy vọng tìm lại được nên đã không trình báo với cơ quan công an.


Cụ ông xúc động viết thư cảm ơn các chiến sỹ CSGT.

Cụ ông xúc động viết thư cảm ơn các chiến sỹ CSGT.

Tôi vô cùng xúc động và thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn chân thành đến lực lượng CSGT Thủ đô nói chung và đặc biệt là đồng chí đại úy Nguyễn Tuấn Cường - Phó đội trưởng Đội CSGT số 2 - và đồng chí trung úy Nguyễn Văn Hưng đã tận tình vì nhân dân phục vụ".

Trước đó, qua công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, Đội CSGT số 2 đã tạm giữ 4 chiếc xe nói trên do vi phạm luật giao thông đường bộ. Quá trình xử lý, người vi phạm không đến giải quyết, nhận thấy dấu hiệu bất thường, đại uý Nguyễn Tuấn Cường đã chỉ đạo trung uý Nguyễn Văn Hưng xác minh làm rõ.

Sau khi áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đã xác định được đây là tang vật của các vụ trộm cắp tài sản nhưng người bị hại không đến trình báo với cơ quan công an.

Anh Thế