Ban tiếp công dân Trung ương đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại Thái Nguyên!

(Dân trí) - Làm đơn tố cáo sai phạm của Hiệu trưởng, sau khi có kết quả thanh tra thì Hiệu trưởng bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo còn người tố cáo sai phạm thì lại nhận quyết định bị cách chức. Không đồng tình, nữ giáo viên cùng nhiều phụ huynh tại trường Tiểu học Lê Văn Tám, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên tiếp tục gửi đơn đến Ban tiếp công dân Trung ương.

Ban tiếp công dân trung ương trực thuộc Thanh tra Chính ngày 29/3/2018 đã có công văn số 1029/BTCDTW-XLĐ gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên với nội dung:

Thanh tra Chính phủ nhận được đơn của bà Nguyễn Thúy Hảo cùng các giáo viên và phụ huynh học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám có tên và chữ ký trong đơn, địa chỉ: Tổ 7, phường Tân Thịnh, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Ban tiếp công dân Trung ương đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại Thái Nguyên! - 1
Ban tiếp công dân Trung ương đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại Thái Nguyên! - 2

Đơn có nội dung: không đồng ý với quyết định số 14599/QĐ-UBND ngày 29/12/2017 của Chủ tịch UBND TP.Thái Nguyên kỷ luật bà Nguyễn Thúy Hảo – Phó Hiệu trưởng trường Lê Văn Tám bằng hình thức cách chức. Theo đơn trình bày, bà có phản ánh, tố cáo những sai phạm của bà Nguyễn Phương Thanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Tám, phường Tân Tịnh, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên; vụ việc đã có kết luận thanh tra của thành phố Thái Nguyên, bà Nguyễn Phương Thanh đã bị xử lý kỷ luật cảnh cáo, hiện Đảng ủy đang làm quy trình kỷ luật với bà Thanh.

Trong đơn, bà Nguyễn Thúy Hảo cũng trình bày: Đảng ủy phường Tân Thịnh có Quyết định thi hành kỷ luật bà bằng hình thức cảnh cáo; UBND TP.Thái Nguyên ra QĐ số 14599/QĐ-UBND ngày 29/12/2017 kỷ luật bà bằng hình thức cách chức. Bà Hảo không đồng ý với việc kỷ luật cách chức nên bà đã khiếu nại, nhưng UBND TP.Thái Nguyên vẫn giữ nguyên mức kỷ luật đối với bà.

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Luật Khiếu nại, Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03/10/2012 của Chính Phủ quy định chi tiết việc thi hành một số điều của Luật Khiếu nại, Thông tư số 07/2014/TT-TTCP ngày 31/10/2014 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh và Quy định việc tiếp nhận, xử lý đơn thư của cơ quan Thanh tra Chính phủ ban hành kèm theo QĐ số 3039/QĐ-TTCP ngày 10/12/2014 của Tổng Thành tra Chính phủ, Thanh tra Chính phủ đã chuyển đơn của bà Nguyễn Thúy Hảo đến đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên để xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Ngọc Hân

Tin liên quan
Thái Nguyên: Nhiều “góc khuất” cần làm rõ trong vụ TNGT tài xế bị khởi tố liên tục kêu oan

Thái Nguyên: Nhiều “góc khuất” cần làm rõ trong vụ TNGT tài xế bị khởi tố liên tục kêu oan

“Tòa án nhân dân TP Thái Nguyên cần trả Hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung, làm rõ nhiều nội dung để đảm bảo vụ án được giải quyết khách quan, đúng luật, tránh oan sai như: Trưng cầu giám định dấu vết phương tiện để làm rõ lỗi của người điều khiển phương tiên tham gia giao thông; Trưng cầu giám định tốc độ của các xe ngay trước thời điểm va chạm; cần điều tra bổ sung, xác định nồng độ cồn đối với lái xe mô tô tại thời điểm xảy ra tai nạn”, luật sư Nguyễn Quang Hùng phân tích.