Bạn đọc Dân trí đề nghị làm rõ vụ từ nạn nhân bị chiếm đất thành bị can

(Dân trí) - Những uẩn khúc từ vụ án hủy hoại tài sản đã nhận được nhiều chia sẻ và bày tỏ bức xúc của bạn đọc với cơ quan chức năng. Nhiều bạn đọc đưa ra câu hỏi: Trách nhiệm của công an huyện ở đâu trong vụ việc? Có hay không bao che cho kẻ “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”?

Bạn đọc Hoangquangdao: “Đọc bài báo của VUONG HA tôi thấy bà MAI ANH quá tin bạn nên bị bạn lợi dùng lòng tin lừa đảo chiếm đoạt tài sản rồi, thế mà cơ quan chức năng của huyện Gia Lâm làm ngơ được sao? Hay đằng sau còn có gì??”

Bạn đọc Nhật Thăng: “Phá nhà của mình lại pham tội, luật gì vậy?”

Bạn đọc Nguyễn Văn Hoàng: “Chiếm đoạt tài sản người khác thì bỏ qua, người phá nhà của mình thì có tội, lạ quá nhỉ?”

Bạn đọc Hải Hải Nguyễn: “Có hay không sự bao che, tiếp tay cho tội phạm ở đây của các cơ quan chức năng? Nạn nhân của hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản lên tới hàng tỷ đồng lại đang trở thành người phạm tội hủy hoại tài sản công dân với giá trị rất nhỏ? Chìa khóa đã được tìm thấy, sự thật đã được phơi bày. Vậy những lơ là, thiếu trách nhiệm của các cơ quan có liên quan, oan sai của người bị hại thật sự, những lừa lọc, mánh khóe, tráo trở của tội phạm thật sự khi nào mới được làm rõ để đòi lại sự công bằng cho những người như bà Mai Anh? Rất mong bài tiếp theo của nhà báo Vương Hà để mọi sự việc được sáng tỏ".


Khi Cty Đức Anh phá nhà của mình, bà Vân lại tố cáo tài sản của mình bị hủy hoại vì … cố tình không mang đi!

Khi Cty Đức Anh phá nhà của mình, bà Vân lại tố cáo tài sản của mình bị hủy hoại vì … cố tình không mang đi!

Bạn đọc Yen Nguyen đặt câu hỏi: “Từ "bị hại" thành "bị cáo"? Có hay không sự bao che, tiếp tay của cơ quan chức năng cho người phạm tội?”.

Bạn đọc Dong Minh nhận xét: “Ông bà Vân, Côn đã cố tình để lại một chút tài sản ở đó để giăng bẫy Cty Đức Anh. Nhưng rồi xem, rốt cuộc thì gậy ông cũng đập lưng ông mà thôi. Tôi mong nhà báo Vương Hà sớm vạch trần được sự thật vốn đã rất rõ ràng để giúp Cty Đức Anh thoát khỏi vòng lao lý”.

Bạn đọc Gia Minh: “Thế là đã rõ ràng rồi! Hay nhất là câu chốt của nhà báo Vương Hà: Có hay không mọi việc bị ai đó cố tình khuấy lên khiến vụ việc ngày càng phức tạp để "đục nước béo cò".”.

Bạn đọc Đình Vân cho rằng: “TP HCM vừa có vụ chủ quán cà phê Xin Chào bị khởi tố, nhỏ như cái móng tay, thì Hà Nội lại có vụ "bị hại" thành "bị cáo", chắc lại "nhỏ như cái móng chân"”.

Bạn đọc Trần Thành Đốc: “Chính quyền và cách thực thi luật pháp thế này thì bảo sao sự tin tưởng trong dân cứ dần mất đi?”.

Bạn đọc Trần Ánh: “Giữa thủ đô Hà Nội còn có chuyện như đùa? Thế mới thấy là án oan còn nhiều quá. Bác Nguyễn Hòa Bình vừa có cam kết với dân chống án oan thì lại thấy liên tiếp Dân trí đăng tải những vụ kỳ án thế này.”

Với những ý kiến, mong muốn xác đáng của bạn đọc, Dân trí khẳng định sẽ tiếp tục làm rõ vụ án còn nhiều ẩn khuất này. Tuy nhiên, do lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm nói hiện đang rất bận, chúng tôi vẫn đang kiên nhẫn chờ.

Vương Hà (tổng hợp)