Bài 24: Vụ án 194 phố Huế: Hành vi phạm tội “rõ như ban ngày”

Dân trí Ngay sau khi Dân trí đăng tải bài viết “Kỳ án 194 phố Huế: Dấy lên dư luận hồ nghi về “thế lực chống lưng”, tòa soạn đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
>>Bài 23: Dấy lên dư luận hồ nghi về “thế lực chống lưng” vụ án 194 phố Huế
>>Bài 22: Viện KSNDTC khởi tố bị can vụ án 194 phố Huế
>>Bài 7: Cơ quan Thi hành án đã “lấp liếm” sự thật vụ án 194 phố Huế

Công chúng đang chờ đợi và hy vọng về kết cục có hậu của vụ án này, với niềm tin pháp luật sẽ đứng về phía lẽ phải. Dù có thể, kẻ bị trừng trị là người đã từng nắm giữ quyền lực công.

Tuy nhiên, đồng thời với những lời động viên, với niềm tin của số đông bạn đọc, theo nguồn tin riêng, Dân trí cũng đã nhận được những “tin đồn” đầy chắc chắn và ngạo nghễ rằng: Hồ sơ đình chỉ điều tra đối với bị can Trịnh Ngọc Chung, nguyên Chi cục trưởng Chi cục THADS Quận Hai Bà Trưng bị khởi tố về tội “Ra quyết định trái Pháp luật”  đã được để sẵn trên bàn người có thẩm quyền để… chờ ký!
Quyết định khởi tố bị can Trịnh Ngọc Chung của Cơ quan Điều tra VKSNDTC
Quyết định khởi tố bị can Trịnh Ngọc Chung của Cơ quan Điều tra VKSNDTC
(Ảnh: Vũ Văn Tiến)

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã có cuộc làm việc với Luật sư Phan Thị Lam Hồng, Phó Trưởng văn phòng Luật sư Interla - Đoàn luật sư thành phố Hà Nội xung quanh vấn đề pháp lý này.

Thưa luật sư, xin bà cho biết, thời hạn điều tra theo quy định của pháp luật đối với trường hợp của bị can Trịnh Ngọc Chung đã hết chưa? Nếu thời hạn điều tra đã hết, Cơ quan điều tra phải làm những việc gì?

Điều 119 Bộ luật Tố tụng hình sự quy định:

1. Thời hạn điều tra vụ án hình sự không quá hai tháng đối với tội phạm ít nghiêm trọng, không quá ba tháng đối với tội phạm nghiêm trọng, không quá bốn tháng đối với tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, kể từ khi khởi tố vụ án cho đến khi kết thúc điều tra.

2. Trong trường hợp cần gia hạn điều tra do tính chất phức tạp của vụ án thì chậm nhất là mười ngày trước khi hết hạn điều tra, Cơ quan điều tra phải có văn bản đề nghị Viện kiểm sát gia hạn điều tra.

Việc gia hạn điều tra được quy định như sau:

a) Đối với tội phạm ít nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra một lần không quá hai tháng;

b) Đối với tội phạm nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra hai lần, lần thứ nhất không quá ba tháng và lần thứ hai không quá hai tháng;

c) Đối với tội phạm rất nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra hai lần, mỗi lần không quá bốn tháng;

d) Đối với tội phạm đặc biệt nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra ba lần, mỗi lần không quá bốn tháng.

Theo hướng dẫn tại Điều 8 Bộ luật hình sự, tội “Ra quyết định trái pháp luật”(Điều 296) là loại tội phạm rất nghiêm trọng. Đối với loại tội phạm này, thời hạn điều tra nhiều nhất là 04 tháng và chỉ được gia hạn không quá 02 lần, mỗi lần không quá bốn tháng. Như vậy, thời hạn điều tra tối đa (kể cả gia hạn điều tra) là 12 tháng.

Đối với vụ án này, như Dân trí đã đưa tin, ngày 28/10/2011 Cục Điều tra (Cục 6) - VKSNDTC ra quyết định khởi tố vụ án số 27/VKSTC - C6 (P3) “Ra quyết định trái Pháp luật” xảy ra tại Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội . Như vậy, tính từ ngày ban hành Quyết định khởi tố vụ án (28/10/2011) đến nay đã kéo dài tròn 01 năm. Thời hạn điều tra đã hết.

Khi thời hạn điều tra đã hết, Cơ quan điều tra phải làm bản kết luận điều tra trong đó đề nghị truy tố hoặc quyết định đình chỉ điều tra, cụ thể Điều 162 BLTTHS nêu rõ:

1. Khi kết thúc điều tra, Cơ quan điều tra phải làm bản kết luận điều tra.

2. Việc điều tra kết thúc khi Cơ quan điều tra ra bản kết luận điều tra đề nghị truy tố hoặc ra bản kết luận điều tra và quyết định đình chỉ điều tra.

3. Bản kết luận điều tra phải ghi rõ ngày, tháng, năm, họ tên, chức vụ và chữ ký của người ra kết luận.

4. Trong thời hạn hai ngày, kể từ ngày ra bản kết luận điều tra, Cơ quan điều tra phải gửi bản kết luận điều tra đề nghị truy tố hoặc bản kết luận điều tra kèm theo quyết định đình chỉ điều tra cùng hồ sơ vụ án cho Viện kiểm sát cùng cấp; gửi bản kết luận điều tra đề nghị truy tố hoặc quyết định đình chỉ điều tra cho bị can, người bào chữa.
Báo cáo sai sự thật tại Công văn số 83/CV-THA ngày 9/9/2009 của Thi hành án
Báo cáo sai sự thật tại Công văn số 83/CV-THA ngày 9/9/2009 của Thi hành án
quận Hai Bà Trưng được đổ lỗi là do "đánh máy". (Ảnh: Vũ Văn Tiến)

Xin luật sư cho biết, những trường hợp nào bị Đình chỉ điều tra?

Khoản 2 Điều 164 BLTTHS quy định Cơ quan điều tra ra quyết định đình chỉ điều tra trong những trường hợp sau đây:

a) Có một trong những căn cứ quy định tại khoản 2 Điều 105 (người đã yêu cầu khởi tố rút yêu cầu trước ngày mở phiên tòa sơ thẩm – trong trường hợp khởi tố vụ án hình sự theo yêu cầu của người bị hại) và Điều 107(Những căn cứ không được khởi tố vụ án hình sự) của Bộ luật này hoặc tại Điều 19 (tự ý nửa chừng chấm dứt việc phạm tội), Điều 25 (Miễn trách nhiệm hình sự) và khoản 2 Điều 69 (người chưa thành niên phạm tội) của Bộ luật hình sự;

b) Đã hết thời hạn điều tra mà không chứng minh được bị can đã thực hiện tội phạm.
Dư luận đặt nhiều dấu hỏi vì sao ngôi nhà 194 phố Huế có vị trí quá đắc địa
Dư luận đặt nhiều dấu hỏi vì sao ngôi nhà 194 phố Huế có vị trí quá đắc địa
chỉ được đem đấu giá có trên 31 tỷ đồng? (Ảnh: Vũ Văn Tiến)

Theo nhận định của luật sư, hành vi của Trịnh Ngọc Chung trong vụ án này có quá khó để Cơ quan điều tra chứng minh việc phạm tội hay không?

Theo tôi, hành vi phạm tội của bị can Trịnh Ngọc Chung trong vụ án này là tương đối rõ ràng, nếu không nói là “rõ như ban ngày”.

Chỉ riêng hành vi bị can Trịnh Ngọc Chung đã chỉ đạo cán bộ giúp việc làm lại và ghi thêm nội dung vào các văn bản giải quyết thi hành án quan trọng, với nội dung trái với yêu cầu của người phải thi hành án; đồng thời giả mạo ký tên các cán bộ của các cơ quan chuyên môn quận Hai Bà Trưng trong biên bản kê biên tài sản ngày 24/4/2009 để làm thủ tục chuyển bán đấu giá nhà 194 phố Huế, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội trái pháp luật.

Sau đó, ngày 23/6/2011, TAND TP. Hà Nội đã có thông báo việc thụ lý vụ án số 517/TB-TLVA, nhưng ngày 28/6/2011, Trịnh Ngọc Chung vẫn ký quyết định cưỡng chế giao nhà số 07, và ngày 7/7/2011 đã tổ chức cưỡng chế giao nhà 194 phố Huế cho người trúng đấu giá trái với Điều 50 Luật Thi hành án dân sự năm 2008, xâm phạm hoạt động đúng đắn của Cơ quan Thi hành án, gây thiệt hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các bên đương sự. Hành vi trên của Trịnh Ngọc Chung đã phạm tội “Ra quyết định trái pháp luật” quy định tại Điều 296 Bộ luật hình sự. Điều này đã được ghi nhận tại Quyết định khởi tố bị can Trịnh Ngọc Chung của cơ quan có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, việc cưỡng chế nhà 194 phố Huế do Chi cục THADS quận HBT còn có dấu hiệu giả mạo trong công tác theo quy định tại Điều 284 BLHS. Trong khi cơ quan thi hành án khẳng định việc thực hiện các trình tự thi hành án khi cưỡng chế đều có sự tham gia của Viện kiểm sát cùng cấp, thì VKSND quận Hai Bà Trưng lại khẳng định tại Công văn số 270/KSTHA/CV : “Tại các biên bản: Biên bản phá khóa; Biên bản cưỡng chế giao nhà; Biên bản liệt kê tài sản do Chi cục Thi hành án dân sự quận Hai Bà Trưng lập đều ghi có sự tham gia kiểm sát của đại diện Viện kiểm sát nhân dân quận Hai Bà Trưng, đồng thời ghi vào cuối biên bản nội dung: “Đại diện Viện kiểm sát nhân dân quận Hai Bà Trưng đã vắng mặt lúc thông  qua biên bản” là không đúng với thực tế”

Như vậy, việc tiếp tục cưỡng chế thi hành án ngôi nhà 194 phố Huế đã không có sự đồng thuận của Viện KSND cùng cấp và đặc biệt còn có hành vi gian dối khi tiến hành lập các biên bản nêu trên.

Khi có đầy đủ chứng cứ để xác định có tội phạm và bị can thì Cơ quan điều tra làm gì?

Khoản 1 Điều BLTTHS hướng dẫn “Khi có đầy đủ chứng cứ để xác định có tội phạm và bị can thì Cơ quan điều tra làm bản kết luận điều tra đề nghị truy tố. Bản kết luận điều tra trình bày diễn biến hành vi phạm tội, nêu rõ các chứng cứ chứng minh tội phạm, những ý kiến đề xuất giải quyết vụ án, có nêu rõ lý do và căn cứ đề nghị truy tố”.
 
Như vậy, sau gần 30 bài báo trên Dân trí lật tẩy nhiều dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng của vụ thi hành án ngôi nhà 194 phố Huế đến nay đã có kết quả của vụ việc.
Hy vọng người dân yêu lẽ phải của thủ đô Hà Nội nói riêng và bạn đọc cả nước nói chung sớm có được tin vui về bản kết luận điều tra đề nghị truy tố đúng người, đúng tội của VKSNDTC đối với hành vi phạm tội của bị can Trịnh Ngọc Chung trong vụ án 194 phố Huế.
 
Xin cảm ơn luật sư!

Vũ Văn Tiến (thực hiện)

MỚI NHẤT
“Người phụ nữ ngày ngày đi kiện” trông đợi sự công tâm của tòa án
“Người phụ nữ ngày ngày đi kiện” trông đợi sự công tâm của tòa án

(Dân trí) - 4 tháng sau phiên xử sơ thẩm ở TAND quận Long Biên với nội dung bác đơn yêu cầu hủy quyết định 1737/QĐ - UBND quận Long Biên, gia đình bà Nguyễn Thị Hoàn đang chờ đợi TAND TP. Hà Nội đưa ra bản án công tâm hơn tại phiên phúc thẩm ngày 9/11/2012.

Thứ năm, 01/11/2012 - 12:08

“Tá hỏa” khi bỗng dưng đất mình bị người khác đến xây nhà
“Tá hỏa” khi bỗng dưng đất mình bị người khác đến xây nhà

(Dân trí) – Vụ việc lạ kỳ đã tốn nhiều công sức ông Trương Trọng Phương với miếng đất của mình (ở lô số 201, Khu đô thị Nam Đông Hà, phường Đông Lương, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) bỗng bị người lạ đến… xây nhà cho đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Thứ tư, 31/10/2012 - 03:26

Mô hình “mẹ ăn thịt con”
Mô hình “mẹ ăn thịt con”

Sau khi đăng bài “Lình sình sau sáp nhập ở Tổng Công ty Xây dựng đường thủy”, tòa soạn tiếp tục nhận được tố cáo của công nhân Công ty Nạo vét đường biển I về việc họ bị Tổng Công ty bóc lột từ 10% đến 25% tổng giá trị các công trình.

Thứ tư, 31/10/2012 - 07:19

Vụ Khiếu tố vào cuộc vụ kiện tại tòa án quận Bình Thạnh
Vụ Khiếu tố vào cuộc vụ kiện tại tòa án quận Bình Thạnh

(Dân trí) - Về vụ tranh chấp “hợp đồng thuê nhà” xảy ra ở quận Bình Thạnh, TP.HCM, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã có công văn chuyển đơn đến Vụ Khiếu tố Viện KSND Tối cao đề nghị xem xét đơn tố cáo của bà Hồ Thị Hồng Loan.

Thứ tư, 31/10/2012 - 06:13

Tình tiết trớ trêu trong vụ chủ xe “xù tiền” của doanh nghiệp
Tình tiết trớ trêu trong vụ chủ xe “xù tiền” của doanh nghiệp

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài viết phản ánh vụ khách hàng “xù tiền” của doanh nghiệp sửa chữa xe ô tô, anh Nguyễn Anh Tuấn, người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan được nêu trong bài viết lên tiếng khẳng định mình chỉ là nạn nhân trong vụ việc.

Thứ tư, 31/10/2012 - 12:20

Quy định về trường hợp mất năng lực hành vi dân sự
Quy định về trường hợp mất năng lực hành vi dân sự

(Dân trí) - Bác tôi sinh năm 1945, bị tai nạn khi còn trẻ, lại do tuổi cao, mắt mờ không thể đọc và ký được, nhưng vẫn minh mẫn. Hiện nay bác tôi muốn bán một căn nhà có sổ đỏ thì cần thực hiện thủ tục gì?

Thứ tư, 31/10/2012 - 12:03

Vụ “cưỡng chế thu hồi 1.200 tấn thép tại Hải Phòng“ nhầm đối tượng?
Vụ “cưỡng chế thu hồi 1.200 tấn thép tại Hải Phòng“ nhầm đối tượng?

Theo đơn “kêu cứu” khẩn cấp của SeABank, để đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan, các cơ quan chức năng trong phạm vi nhiệm vụ quyền hạn của mình xem xét hủy bỏ quyết định cưỡng chế (số 05/QĐ-CTHS ngày 25/10/12) của Cục THADS TP.Hải Phòng.

Thứ tư, 31/10/2012 - 12:01

TP. Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ tranh chấp tại số 7 đường Thanh Niên
TP. Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ tranh chấp tại số 7 đường Thanh Niên

(Dân trí) - Nhận được đơn của bà Bùi Thị Tuyết Oanh tố cáo hộ liền kề số 7 đường Thanh Niên ngăn cản nhà bà Oanh vận chuyển rác ở lối đi riêng, UBND TP. Hà Nội đã có công văn chỉ đạo quận Ba Đình giải quyết dứt điểm vụ việc.

Thứ ba, 30/10/2012 - 05:19

Dự án treo, "bóp nghẹt" cuộc sống của hàng chục hộ gia đình
Dự án treo, "bóp nghẹt" cuộc sống của hàng chục hộ gia đình

(Dân trí) - 12 năm sau khi dự án được duyệt, chủ đầu tư chưa có phương án xây dựng, chưa đưa ra kế hoạch đền bù khiến người dân không thể “an cư lạc nghiệp”, giấc mơ cầm được tấm sổ đỏ vẫn là thứ xa vời với 11 hộ dân tổ 57, phường Dịch Vọng.

Thứ ba, 30/10/2012 - 12:15

Yêu cầu giải quyết vụ bán nhà trái quy định pháp luật tại quận Ba Đình
Yêu cầu giải quyết vụ bán nhà trái quy định pháp luật tại quận Ba Đình

(Dân trí) - UBND TP. Hà Nội vừa có công văn đề nghị Công ty TNHH một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội làm rõ nội dung đơn tố cáo của công dân về việc bán nhà trái pháp luật.

Thứ ba, 30/10/2012 - 12:08

Đang sinh sống ổn định, tá hỏa bị người dưng kiện đòi nhà
Đang sinh sống ổn định, tá hỏa bị người dưng kiện đòi nhà

(Dân trí) - Đang sinh sống ổn định trên mảnh đất mua lại của người cháu từ năm 2006, ông Nguyễn Văn Chung (SN 1958), trú tại khu Tứ Thông - Tứ Minh - TP Hải Dương tá hỏa khi bị một người xa lạ làm đơn tố cáo xâm phạm chỗ ở và hủy hoại tài sản.

Thứ hai, 29/10/2012 - 12:42

Đề nghị điều tra vụ khách hàng đi thử xế hộp để "xù tiền" doanh nghiệp
Đề nghị điều tra vụ khách hàng đi thử xế hộp để "xù tiền" doanh nghiệp

(Dân trí) - 8 tháng sau ngày vị khách hàng quen “lặn” mất tâm cùng với chiếc xe ôtô Yaris đỏ mang biển kiểm soát 29A 080.96 với tiền sửa chữa lên đến gần 100 triệu đồng, Công ty Trường Phát vẫn chưa thu hồi được 1 đồng dù khách hàng nhiều lần hứa hẹn trả nợ.

Thứ hai, 29/10/2012 - 08:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Hơn 20 năm sống cảnh cơ cực vì không được cấp sổ đỏ giữa Thủ đô
Hơn 20 năm sống cảnh cơ cực vì không được cấp sổ đỏ giữa Thủ đô

(Dân trí) - Được xã Dịch Vọng cấp đất từ năm 1990, hàng năm người dân đều thực hiện nghĩa vụ nộp thuế theo quy định. Nhưng đã 21 năm trôi qua, các gia đình khu tập thể giáo viên tổ 57, phường Dịch Vọng chưa được cấp sổ đỏ, không được sửa chữa dù nhà xuống cấp.

Thứ hai, 29/10/2012 - 05:20

“Lình xình” sau sáp nhập tại Tổng Công ty Xây dựng đường thủy VN
“Lình xình” sau sáp nhập tại Tổng Công ty Xây dựng đường thủy VN

Sau khi Công ty Nạo vét đường biển 1 phải sáp nhập vào Tổng Công ty Xây dựng đường thủy VN để hình thành công ty mẹ - công ty con, nhiều chuyện “lình xình” xảy ra khiến cán bộ, công nhân ở đây bức xúc...

Thứ hai, 29/10/2012 - 12:08

Tổng giám đốc cỡ bự  bị “tố” quan hệ bất chính với nhân viên
Tổng giám đốc cỡ bự bị “tố” quan hệ bất chính với nhân viên

(Dân trí) - Khi những nội dung tố cáo bổ nhiệm cán bộ sai tham gia dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Từ Liêm chưa lắng xuống, người đứng đầu Công ty DLCĐ Việt Nam còn bị “tố” quan hệ bất chính với cấp dưới, có con ngoài hôn nhân gây xôn xao dư luận.

Thứ hai, 29/10/2012 - 12:02

Thanh tra Bộ Tư pháp đề nghị làm rõ đơn tố cáo trù dập cán bộ tại Quảng Ninh
Thanh tra Bộ Tư pháp đề nghị làm rõ đơn tố cáo trù dập cán bộ tại Quảng Ninh

(Dân trí) – Thanh tra Bộ Tư pháp vừa có công văn gửi UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị giải quyết đơn tố cáo của bà Vũ Thị Hương tố cáo ông Phạm Thanh Phong, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh có dấu hiệu trù dập cán bộ.

Chủ nhật, 28/10/2012 - 06:38

Chuyện "kỳ cục" trong xử lý vi phạm tại quận Hoàn Kiếm
Chuyện "kỳ cục" trong xử lý vi phạm tại quận Hoàn Kiếm

(Dân trí) - Công văn của UBND quận Hoàn Kiếm gửi báo Dân trí thông báo việc tổ chức cưỡng chế các hạng mục sai phạm kéo dài nhiều năm ở nhà số 18 Ngô Quyền còn chưa ráo mực, UBND phường Tràng Tiền bất ngờ thông báo tạm dừng việc cưỡng chế đầy uẩn khúc.

Chủ nhật, 28/10/2012 - 06:03

Nhịp cầu bạn đọc số 43
Nhịp cầu bạn đọc số 43

(Dân trí) - Tuần qua (từ 22 – 27/10), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Chủ nhật, 28/10/2012 - 05:45

Tòa án TP.HCM yêu cầu làm rõ khuất tất vụ tranh chấp ở quận Bình Thạnh
Tòa án TP.HCM yêu cầu làm rõ khuất tất vụ tranh chấp ở quận Bình Thạnh

(Dân trí) - Nhận được công văn của Báo Dân trí, ngày 22/10/2012, Phó Chánh văn phòng Tòa án nhân dân TP.HCM đã yêu cầu TAND quận Bình Thạnh làm rõ nội dung khiếu nại của bà Hồng Loan đối với thẩm phán Nguyễn Hữu Thơ trong vụ tranh chấp liên quan đến việc thuê cao ốc.

Thứ bảy, 27/10/2012 - 02:48

Cổ đông thoái vốn ồ ạt, hàng trăm khách hàng dự án Hanoi time tower kêu cứu
Cổ đông thoái vốn ồ ạt, hàng trăm khách hàng dự án Hanoi time tower kêu cứu

(Dân trí) - Trong lúc chung cư CT10, CT11 thuộc dự án Hanoi time tower khu đô thị Văn Phú - Hà Đông chưa thi công xong móng, các “thượng đế” lại đối diện nguy cơ đọng vốn khi cổ đông của chủ đầu tư (PVR) ồ ạt công bố kế hoạch thoái vốn.

Thứ sáu, 26/10/2012 - 12:22

Yêu cầu làm rõ việc cấp sổ đỏ chậm trễ tại quận Ba Đình
Yêu cầu làm rõ việc cấp sổ đỏ chậm trễ tại quận Ba Đình

(Dân trí) - UBND TP. Hà Nội có văn bản số 220714/5/PC-BTCD đề nghị UBND quận Ba Đình giải quyết đơn khiếu nại của ông Phạm Giang Linh và bà Nguyễn Thúy Hòa, trú tại P104A, D2 tổ 79, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

Thứ sáu, 26/10/2012 - 12:10

“Mẹ” trả nợ thay “con”, “nhà” Vinawaco vẫn lục đục
“Mẹ” trả nợ thay “con”, “nhà” Vinawaco vẫn lục đục

Thực trạng tài chính tại các đơn vị thành viên trước thời điểm sáp nhập được xem là “đen tối”, không có lối thoát. Tuy nhiên, khi công ty “mẹ” bỏ tiền “cứu” công ty “con” để duy trì sự sống thì mọi việc cũng không vì thế mà bình yên…

Thứ sáu, 26/10/2012 - 12:01

Quận Hoàn Kiếm ra quyết định cưỡng chế sai phạm tại 18 Ngô Quyền
Quận Hoàn Kiếm ra quyết định cưỡng chế sai phạm tại 18 Ngô Quyền

(Dân trí) - Sau loạt bài phản ánh những sai phạm kéo dài ở nhà 18 Ngô Quyền không được giải quyết dứt điểm đăng trên báo Dân trí, ngày 25/10/2012, UBND quận Hoàn Kiếm đã có công văn gửi báo Dân trí thông báo việc tổ chức cưỡng chế diễn ra sáng ngày 26/10/2012.

Thứ năm, 25/10/2012 - 07:05

Bài 23: Dấy lên dư luận hồ nghi về “thế lực chống lưng” vụ án 194 phố Huế
Bài 23: Dấy lên dư luận hồ nghi về “thế lực chống lưng” vụ án 194 phố Huế

(Dân trí) - Sau gần 30 bài báo trên Dân trí, hàng loạt các dấu hiệu sai phạm của nguyên Chi cục trưởng Chi cục THADS Quận Hai Bà Trưng - Trịnh Ngọc Chung trong việc quyết liệt thực hiện thi hành án ngôi nhà 194 phố Huế đã được “đưa ra ánh sáng” .

Thứ năm, 25/10/2012 - 12:22