Vụ thi hành án (THA) bất chấp kháng nghị Giám đốc thẩm:

Bài 19: "Sai phạm của Chi cục thi hành án TP Việt Trì rất khó hiểu"

Dân trí "Sau loạt bài điều tra của báo Dân trí về vụ cưỡng chế THA trái pháp luật tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ), những uẩn khúc đã dần hé lộ với những sai phạm rất khó hiểu của Chi cục THA dân sự TP Việt Trì", luật sư Phan Thị Lam Hồng nói.
>>Bài 18 vụ thi hành án Việt Trì: "Phó chủ tịch tỉnh Phú Thọ ký quyết định trái thẩm quyền"
>>Bài 17: "Viện kiểm sát tỉnh Phú Thọ thực thi pháp luật theo...cảm tính"
>>Bài 50: Tổng cục Thi hành án chỉ đạo xử lý số tiền bán nhà 194 phố Huế đúng pháp luật


Luật sư Phan Thị Lam Hồng (Đoàn luật sư TP Hà Nội) khẳng định: Có thể nói, một trong những sai phạm mang tính hệ thống trong vụ việc này chính là việc các cơ quan chức năng đã xác định sai tư cách người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Việt Hưng trong quá trình tiến hành các thủ tục tố tụng cũng như tại giai đoạn thi hành án

Theo hồ sơ vụ án, TAND TP Việt Trì đã vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng khi xác định tư cách ca người đại diện theo pháp luật của Công ty Việt Hưng trong quá trình tham gia hòa giải tại Tòa và trong Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự số 16/2012/QĐST-KDTM ngày 23/07/2012 (sau đây xin gọi tắt là Quyết định số 16/2012).

Cụ thể trong quá trình làm việc tại Tòa, thẩm phán luôn mời ông Nguyễn Minh Sơn đến làm việc chứ không hề mời ông Nguyễn Ngọc Hoàn. Hơn thế nữa, tại Quyết định số 16/2012 còn ghi nhận: “Công ty cổ phần đầu tư thương mại Việt Hưng do ông Nguyn Minh Sơn làm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Giám đốc công ty”. Trong khi trên thực tế, lúc này ông Nguyễn Minh Sơn chỉ là một cổ đông còn ông Nguyễn Ngọc Hoàn mới là Giám đốc - người đại diện theo pháp luật của công ty (theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần 4 ngày 25/5/2012 do Sở kế hoạch và đu tư tỉnh Phú Thọ cấp).

Biên bản giải quyết việc thi hành án ngày 20/11/2013, chấp 
Biên bản giải quyết việc thi hành án ngày 20/11/2013, chấp 
Biên bản giải quyết việc thi hành án ngày 20/11/2013, chấp hành viên Đặng Xuân Quang đã công nhận:  Ông Nguyễn Ngọc Hoàn là Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đc và là người đại diện theo pháp luật của Công tyPĐTTM Việt Hưng.

Sau khi tiếp nhận Đơn yêu cầu thi hành án của ngưi được THA, Chi cục THA dân sự TP Việt Trì đã ban hành các Quyết định THA theo đơn yêu cu nhưng trong quá trình tiến hành các thủ tục THA, cơ quan này đã không hề tiến hành xác minh về người phải THA ở đây là Công ty Vit Hưng theo đúng quy định của pháp luật THA, dẫn đến việc tiếp tục sai phạm khi xác định sai tư cách người đại diện theo pháp luật của Công ty Việt Hưng, từ đó đã nối tiếp hàng loạt sai phạm về sau trong vụỡng chế THA trái pháp luật này.

Việc Chi cục THA dân sự TP Việt Trì không mời ông Nguyễn Ngọc Hoàn - Giám đốc công ty tham gia với tư cách là người đại diện theo pháp luật của công ty Việt Hưng mà chỉ mời ông Nguyễn Minh Sơn (là một cổ đông của công ty) tham dự quá trình THA với vai trò là người đại diện cho Công ty Việt Hưng, dù ông Sơn không có giấy ủy quyền của ông Hoàn theo đúng quy định của pháp luật đã khiến cho quá trình tiến hành các thủ tục thi hành án hoàn toàn không có giá trị pháp lý và trái với quy định của pháp luật.

Khi phát hiện ra những sai phạm trong Quyết định số 16/2012 cũng như trong quá trình THA, công ty Việt Hưng đã nhiều lần gửi Đơn đề nghị ngừng thi hành án dân sự tới Chi cục THA dân sự TP Việt Trì, Cục THA dân sự tỉnh Phú Thọ và các cơ quan chức năng khác để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

Luật sư Phan Thị Lam Hồng: 
Luật sư Phan Thị Lam Hồng: Sai phạm của Chi cục thi hành án TP Việt Trì rất khó hiểu.

Và điều đặc biệt hơn cả là hoàn toàn không phải Chi cục THA dân sự TP Việt Trì không biết đến sai phạm này, nhưng cơ quan này vẫn cố tình bỏ qua và quyết tâm thực hiện đến cùng việc THA một Quyết định trái pháp luật. Cụ thể, tại Biên bản giải quyết việc thi hành án ngày 20/11/2013, chấp hành viên Đặng Xuân Quang đã công nhận: “Qua xác minh tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đu tư tỉnh Phú Thọ, Chi cục THA dân sự TP Việt Trì được biết Công ty CPĐTTM Việt Hưng do ông Nguyễn Ngọc Hoàn là Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đc và là người đại diện theo pháp luật của Công ty”.

Tuy nhiên, Chấp hành viên Đặng Xuân Quang đã không hề dừng bước mà còn đẩy nhanh hơn nữa việc cưỡng chế đối với công ty Việt Hưng ngay trước Tết Nguyên đán chỉ vỏn vẹn 16 ngày, đẩy hàng loạt người dân vào cảnh không nhà không cửa, không tài sản, không công ăn việc làm.

Xin luật sư cho biết tại sao pháp luật có những quy định chặt chẽ về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp?

Luật sư Lam Hồng: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là người đứng đầu doanh nghiệp, thay mặt doanh nghiệp thực hiện các giao dịch vì lợi ích của doanh nghiệp với đối tác, khách hàng và với các cơ quan Nhà nước. Quyền, nghĩa vụ và chức danh của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp được quy định rõ ràng trong điều lệ doanh nghiệp. Do doanh nghiệp là một tổ chức rất đặc thù nên phải có những quy định pháp luật chặt chẽ đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của Nhà nước, Doanh nghiệp và người lao động. Chỉ có người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc ngưi đưc Người đại diện theo pháp luật ủy quyền thì mới được phép thay mặt doanh nghiệp thực hiện các hành vi nhân danh và vì quyền lợi, nghĩa vụ của doanh nghiệp.


Theo quy định của Bộ luật Dân sự về người đại diện theo pháp luật thì:“Đại diện theo pháp luật là đại diện do pháp luật quy định hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định” (Điều 140); “4. Người đứng đầu pháp nhân theo quy định của điều lệ pháp nhân hoặc quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền” (Điều 140).

Như vy, người đại diện theo pháp luật của công ty là Giám đốc (Tổng giám đốc) hoặc Chủ tịch HĐQT, HĐTV của công ty, được ghi nhận trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Doanh nghiệp do Sở kế hoạch và đu tư cấp.

Bên cạnh đó, Điều 86 Bộ luật Dân sự cũng đã quy định về năng lực pháp luật dân sự của pháp nhân: “3. Người đại diện theo pháp luật hoặc người đại diện theo uỷ quyền của pháp nhân nhân danh pháp nhân trong quan hệ dân sự”

Xin luật sư cho biết ý kiến về việc ông Nguyễn Minh Sơn không phải là người đại diện theo pháp luật của công ty Việt Hưng nhưng vẫn tham gia các buổi làm việc của cơ quan THA vi tư cách là đại diện cho công ty?


Luật sư Lam Hồng: Đối với trường hợp của Công ty Việt Hưng thì tại mục 7: “Nời đại diện theo pháp luật” trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (thay đổi lần thứ 4 ngày 25/05/2012) của Công ty đã ghi nhận: ông Nguyễn Ngọc Hoàn (Chức danh: Giám đốc) là người đại diện theo pháp luật của công ty.

Trong quá trình THA, Chấp hành viên chỉ làm việc và tống đạt các văn bản giấy tờ có liên quan đến Công ty Việt Hưng cho ông Sơn chứ không hề gửi một văn bản nào cho ông Hoàn. Việc làm của Chi cục THA DS TP Việt Trì là trái với quy định tại Điều 41 Luật thi hành án dân sự 2008 về Thủ tục thông báo trực tiếp cho cơ quan, tổ chức: “Trường hợp ngưi đưc thông báo là cơ quan, tổ chức thì văn bản thông báo phải được giao trực tiếp cho người đại diện theo pháp luật hoặc người chịu trách nhiệm nhận văn bản của cơ quan, tổ chức đó và phi được những người này ký nhận....”

Mặt khác, ông Sơn chỉ là một cổ đông bình thường của công ty nhưng lại tham gia vào các buổi làm việc với tư cách là người đại diện của Công ty Việt Hưng, dù không hề có giấy ủy quyền của ông Nguyễn Ngọc Hoàn. Như vy ông Sơn hoàn toàn không thể nhân danh công ty để tiến hành các hành vi cần thiết, điều này dẫn đến việc quá trình tiến hành các thủ tục thi hành án mà ông Sơn đã độc lập tham gia hoàn toàn không có giá trị pháp lý và cần bị hủy bỏ do trái với quy định của pháp luật.

Tại Biên bản giải quyết việc thi hành án ngày 20/11/2013 do chấp hành viên Đặng Xuân Quang chủ trì, Chi cục THA dân sự TP Việt Trì đã khẳng định về việc đã xác minh tại Phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Phú Thọ và được biết rõ ông Hoàn mới là người đại diện theo pháp luật của Công ty. Tuy nhiên sau đó vẫn tiếp tục thực hiện các thủ tục cưỡng chế THA đối với công ty Việt Hưng là một hành vi sai phạm nghiêm trọng các quy định của Bộ luật Dân sự, Luật Doanh nghiệp và chính Luật THA dân sự.

Theo theo điểm d, khoản 1 Điều 23 Luật thi hành án dân sự năm 2008 thì trong trường hợp phát hiện thấy có dấu hiệu vi phạm nêu trên, Thủ trưởng, phó thủ trưng cơ quan thi hành án dân sự phải có trách nhiệm “Kiến nghị người có thẩm quyền kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm hoặc tái thẩm đối với bản án, quyết định theo quy định của pháp luật”. Điều này cũng được quy định rõ tại khoản 2 Điều 1 Thông tư số 14/2010 như sau: “Trường hợp phát hiện có căn cứ để xem xét lại theo thủ tục giám đốc thẩm, tái thẩm đối với bản án, quyết định đã có hiệu lực của Tòa án được thi hành thì Thủ trưng cơ quan thi hành án nơi đang tổ chức thi hành vụ việc có trách nhiệm kiến nghị với người có thẩm quyền xem xét lại bản án, quyết định đó”

Xin cảm ơn lut sư!

Anh Thế (thực hiện)

 

 

 

MỚI NHẤT
Vụ bỗng dưng phải thi hành bản án "trên trời": Thi hành án kiểu "râu ông nọ cắm cằm bà kia"
Vụ bỗng dưng phải thi hành bản án "trên trời": Thi hành án kiểu "râu ông nọ cắm cằm bà kia"

(Dân trí) - Nhận định về vụ kê biên tài sản có dấu hiệu vi phạm pháp luật với gia đình ông Nguyễn Văn Khối, luật sư Nguyễn Thị Hương cho rằng Chấp hành viên Chi cục THADS Yên Phong đã thi hành sai nghiêm trọng nội dung bản án và quyết định thi hành án được giao.

Thứ ba, 03/06/2014 - 01:54

Hà Nội: Sở Y tế vào cuộc vụ bệnh nhân bị cắt mất thận trong phẫu thuật
Hà Nội: Sở Y tế vào cuộc vụ bệnh nhân bị cắt mất thận trong phẫu thuật

(Dân trí) - Ông Nguyễn Việt Cường - Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết đã tiếp nhận đơn khiếu nại của chị Nguyễn Thị T, người bị cắt mất một bên thận khi phẫu thuật, đồng thời sẽ cử cán bộ xuống làm việc với Bệnh viện đa khoa Thiên Đức ngay trong chiều ngày hôm nay 3/6.

Thứ ba, 03/06/2014 - 08:16

Đình chỉ thi công vô thời hạn tòa cao ốc không giấy phép ở phường Dịch Vọng
Đình chỉ thi công vô thời hạn tòa cao ốc không giấy phép ở phường Dịch Vọng

(Dân trí) - 15 ngày sau khi UBND phường Dịch Vọng và quận Cầu Giấy ký quyết định đình chỉ thi công, phạt 40 triệu đồng công trình chung cư N04B1 vì lỗi không có GPXD, chủ đầu tư vẫn chưa xuất trình được giấy phép cấp cho tòa nhà 17 tầng khởi công từ nhiều tháng trước.

Thứ ba, 03/06/2014 - 06:28

Bài 5: Xử lý sai phạm kiểu "vừa đấm vừa xoa", doanh nghiệp vận tải "than trời"
Bài 5: Xử lý sai phạm kiểu "vừa đấm vừa xoa", doanh nghiệp vận tải "than trời"

(Dân trí) - Trước cách xử lý sai phạm kiểu "vừa đấm vừa xoa" của Sở GTVT TP Hải Phòng với các hãng xe khách vi phạm, hãng xe khách Hoàng Long đã có đơn kiến nghị gửi Bộ GTVT, UBND TP Hải Phòng đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ sự việc.

Thứ ba, 03/06/2014 - 12:05

Chốt lịch xét xử vụ lừa đảo tại dự án giãn dân phố cổ
Chốt lịch xét xử vụ lừa đảo tại dự án giãn dân phố cổ

(Dân trí) - Bán nhà khu “Giãn dân phố cổ” khi TP Hà Nội chưa phê duyệt dự án, Trần Ứng Thanh, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Hồng Hà, cùng thuộc cấp có hành vi lừa đảo và chiếm đoạt gần 200 tỷ đồng, vụ án sẽ được đưa ra xét xử sơ thẩm ngày 9/6/2014.

Thứ ba, 03/06/2014 - 12:00

Hà Nội: Phẫu thuật xong nhiều ngày tá hỏa phát hiện bị cắt mất một bên thận
Hà Nội: Phẫu thuật xong nhiều ngày tá hỏa phát hiện bị cắt mất một bên thận

(Dân trí) - Sau 6 ngày phẫu thuật tại bệnh viện Đa khoa Thiên Đức (Hà Nội), chị Nguyễn Thị T (SN 1984) "chết lặng" phát hiện đã bị cắt mất một bên thận. Khi sự việc bị phát giác, phía bệnh viện khẳng định đã làm đúng và cho rằng giấu sự việc do sợ bệnh nhân...sốc.

Thứ hai, 02/06/2014 - 07:08

Bài 7: Dự án thoát nước chậm tiến độ do nhà thầu yếu và ì ạch giải phóng mặt bằng
Bài 7: Dự án thoát nước chậm tiến độ do nhà thầu yếu và ì ạch giải phóng mặt bằng

(Dân trí) - Các dự án cải tạo mương Y cụ - Y khoa và mương T6A - Nguyên Hồng của Ban quản lí dự án thoát nước Hà Nội chậm tiến độ kéo dài khiến người dân khốn đốn. Nguyên nhân là do chủ đầu tư chọn nhà thầu yếu và giải phóng mặt bằng quá chậm.

Thứ hai, 02/06/2014 - 06:20

Ai "bật đèn xanh" cho xây dựng trái phép?
Ai "bật đèn xanh" cho xây dựng trái phép?

(Thanh tra) - Đông đảo người dân sống tại chung cư Số 2 - Nguyễn Văn Ngọc (phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội) vừa ký tập thể vào đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng ở Hà Nội, về việc một công trình kiên cố được xây dựng trên đất lưu không của toà chung cư này.

Chủ nhật, 01/06/2014 - 08:44

Bài 4: Sở GTVT TP Hải Phòngxử phạt kiểu "vừa đấm vừa xoa" với sai phạm?
Bài 4: Sở GTVT TP Hải Phòngxử phạt kiểu "vừa đấm vừa xoa" với sai phạm?

(Dân trí) - Tình trạng xe khách côn đồ, cạnh tranh không lành mạnh tuyến Hà Nội - Hải Phòng là vấn nạn nhức nhối từng được Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm. Thế nhưng, khi phát hiện hãng xe vi phạm, Sở GTVT TP Hải Phòng lại bất nhất trong cách xử phạt răn đe.

Thứ bảy, 31/05/2014 - 10:45

Nhiều điều cần làm rõ từ bản án “đất có tranh chấp vẫn cấp chủ quyền”
Nhiều điều cần làm rõ từ bản án “đất có tranh chấp vẫn cấp chủ quyền”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tranh chấp đất kéo dài ở Bình Sơn, Quảng Ngãi mà Dân trí phản ánh, mới đây, TAND huyện này đã đưa ra xét xử sơ thẩm. Tuy nhiên, bản án đã bị phía nguyên đơn cho rằng “không vô tư, khách quan và không đúng quy định pháp luật”.

Thứ bảy, 31/05/2014 - 05:32

Vụ tranh chấp lối đi chung: "Tòa án quận Long Biên giải quyết không đúng thẩm quyền"
Vụ tranh chấp lối đi chung: "Tòa án quận Long Biên giải quyết không đúng thẩm quyền"

(Dân trí) - "Trong vụ tranh chấp ngõ đi chung tại quận Long Biên, phần đất này chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và trích lục bản đồ nên vụ việc này thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND chứ không phải tòa án", luật sư Phan Thị Lam Hồng phân tích.

Thứ sáu, 30/05/2014 - 02:51

23 hộ dân phường Trung Liệt ngóng chờ TP Hà Nội “giải cứu”
23 hộ dân phường Trung Liệt ngóng chờ TP Hà Nội “giải cứu”

(Dân trí) - Sau nhiều cuộc đối thoại với UBND quận Đống Đa về việc mở rộng phạm vi GPMB đoạn qua phường Trung Liệt không đi đến thống nhất, các hộ dân tổ dân phố 23 - 35 đang “mỏi mắt” chờ đợi TP Hà Nội rà soát, xem xét thu hồi tờ trình số 42/TTr UBND-SXD.

Thứ sáu, 30/05/2014 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
"Phong tỏa” hành lang lưu không, UBND phường Cống Vị bị người dân khiếu nại
"Phong tỏa” hành lang lưu không, UBND phường Cống Vị bị người dân khiếu nại

(Dân trí) - Cho rằng, việc UBND phường Cống Vị xây dựng hàng rào trên khoảng đất lưu không của tòa nhà là không đúng, gây khó khăn cho việc đi lại, sinh hoạt của người dân, ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước, an toàn cháy nổ, tập thể người dân tại đây kiên quyết phản ứng.

Thứ năm, 29/05/2014 - 07:54

Hà Nội: Hơn 20 gia đình bức xúc vì nhà sắp bị đập làm bãi xe
Hà Nội: Hơn 20 gia đình bức xúc vì nhà sắp bị đập làm bãi xe

(Dân trí) - Năm 2008, TP Hà Nội ký quyết định thu hồi 37.352m2, tiến hành cắm mốc giới dự án thoát nước chỉnh trang môi trường đô thị. Đến năm 2010, quận Đống Đa và Sở Xây dựng lập tờ trình mở rộng GPMB đoạn qua phường Trung Liệt đẩy nhiều hộ dân vào cảnh mất nhà.

Thứ năm, 29/05/2014 - 07:03

Bị cắt điện, cắt nước vì sửa nhà không giấy phép
Bị cắt điện, cắt nước vì sửa nhà không giấy phép

(Dân trí) - Hai tháng nay, nhà chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh (đường Hải Phòng, TP Đà Nẵng) phải sống trong cảnh không điện, không nước vì sửa nhà không có giấy phép.

Thứ năm, 29/05/2014 - 07:00

Dự án Thăng Long Garden dừng thi công khu thể thao đa năng
Dự án Thăng Long Garden dừng thi công khu thể thao đa năng

(Dân trí) - Sau khi một số khách hàng lên tiếng phản đối việc xây dựng khu thể thao đa năng trên diện tích quy hoạch thảm cỏ tại dự án chung cư Thăng Long Garden, chủ đầu tư đã cho dừng thi công hạng mục trong khi chờ cơ quan chức năng ra kết luận cuối cùng.

Thứ năm, 29/05/2014 - 06:28

Bắc giang: Hàng trăm hộ dân bị "bịp" nộp tiền làm hồ sơ...hộ nghèo
Bắc giang: Hàng trăm hộ dân bị "bịp" nộp tiền làm hồ sơ...hộ nghèo

(Dân trí) - 253 hộ dân nghèo và cận nghèo tại thôn Nga Trại - Hương Lâm - Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã bị ban quản lý thôn bắt nộp tiền làm hồ sơ mới được nhận chính sách hỗ trợ. Bị phát giác, sự việc vỡ lở nhưng lãnh đạo thôn này chỉ bị cảnh cáo.

Thứ tư, 28/05/2014 - 02:57

 Vụ gia đình liệt sỹ mất nhà: Lãnh đạo huyện hứa sẽ giải quyết trong tháng 5
Vụ gia đình liệt sỹ mất nhà: Lãnh đạo huyện hứa sẽ giải quyết trong tháng 5

(Dân trí) - Trong buổi làm việc với PV Dân trí, ông Lưu Trung Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh (Gia Lai) cho biết huyện sẽ giải quyết trong thời gian ngắn ngất, chắc chắn sẽ xem xét kĩ lại sự việc và giải quyết dứt điểm trong tháng 5 cho gia đình ông Bùi A.

Thứ tư, 28/05/2014 - 06:55

“Nóng” chuyện khai thác đất mặt ruộng ở Sóc Trăng
“Nóng” chuyện khai thác đất mặt ruộng ở Sóc Trăng

(Dân trí) - Những năm qua, hàng ngàn ha đất mặt trồng lúa ở Sóc Trăng bị "tùng xẻo" để san lấp mặt bằng, sản xuất vật liệu xây dựng một cách bừa bãi nhưng chính quyền địa phương lại chưa có biện pháp xử lý dứt điểm.

Thứ ba, 27/05/2014 - 09:00

Đề nghị làm rõ khiếu nại bỏ lọt tội phạm trong vụ tai nạn giao thông chết người
Đề nghị làm rõ khiếu nại bỏ lọt tội phạm trong vụ tai nạn giao thông chết người

(Dân trí) - “Vụ TNGT khiến anh Phạm Văn Hiến tử vong được Công an huyện Vụ Bản (Nam Định) kết luận lỗi do nạn nhân trong khi gia đình nạn nhân đưa ra nhiều căn cứ phản bác. Cơ quan công an nên làm rõ khiếu nại bỏ lọt tội phạm”, luật sư Vi Văn Diện phân tích.

Thứ ba, 27/05/2014 - 11:20

Người nuôi tôm như “ngồi trên đống lửa” khi biết tin bị cắt điện
Người nuôi tôm như “ngồi trên đống lửa” khi biết tin bị cắt điện

(Dân trí) - Những ngày qua, người nuôi tôm ở xã An Thạnh 3 nói riêng và cả huyện Cù Lao Dung nói chung như ngồi trên đống lửa khi biết tin từ ngày 15/6 tới đây Chi nhánh Điện lực Cù Lao Dung sẽ ngưng cung cấp điện nuôi trồng thủy sản qua trạm biến áp công cộng.

Thứ ba, 27/05/2014 - 06:22

UBND quận Hà Đông lúng túng thi hành quyết định do chính mình ban hành?
UBND quận Hà Đông lúng túng thi hành quyết định do chính mình ban hành?

(Dân trí) - "UBND quận Hà Đông ban hành Quyết định số 82/QĐ-UBND là hoàn toàn đúng pháp luật. Việc khiếu nại của người liên quan đã quá thời hạn thế nhưng vẫn được tiếp nhận.UBND quận Hà Đông lúng túng thi hành quyết định do chính mình ban hành", luật sư Vi Văn Diện phân tích.

Thứ hai, 26/05/2014 - 07:58

Vụ đánh cắp con dấu: Công an TP Hải Phòng xem xét xử lý hành vi chống thi hành án
Vụ đánh cắp con dấu: Công an TP Hải Phòng xem xét xử lý hành vi chống thi hành án

(Dân trí) - Lãnh đạo phòng PC 46 Công an TP Hải Phòng cho biết không đủ căn cứ khởi tố nhóm cổ đông của Công ty CP Kim khí Hải Phòng trộm cắp tài sản. Tuy nhiên Phòng PC 46 sẽ xem xét kiến nghị xử lý hình sự hành vi chống thi hành án.

Thứ hai, 26/05/2014 - 07:07

Huyện Thanh Trì áp dụng mức bồi thường mập mờ, nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn
Huyện Thanh Trì áp dụng mức bồi thường mập mờ, nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn

(Dân trí) - Thu hồi đất giao cho doanh nghiệp triển khai dự án kinh doanh thương mại tại xã Tam Hiệp, nhưng UBND huyện Thanh Trì lại áp dụng giá đền bù 160 nghìn đồng/m2, đền bù không thỏa đáng số tài sản trên đất khiến quyền lợi của hàng chục gia đình bị đe dọa.

Thứ hai, 26/05/2014 - 06:04