Bắc Ninh: Vợ “âm thầm” đi vay tiền, tòa án vẫn “ép” người chồng phải cùng trả

Dân trí Mặc dù chị Phạm Thị Ban, vợ anh Trần Văn Ngọc (cả 2 đều ở Từ Sơn, Bắc Ninh) đã khai trước Tòa án nhân dân thị xã Từ Sơn số tiền hơn 1 tỷ đồng là chị tự ý vay của vợ chồng ông bà Lụa - Việt, không liên quan đến anh Ngọc và không yêu cầu anh Ngọc phải cùng trả nợ, nhưng Tòa án vẫn xử anh Ngọc phải cùng trả nợ liệu có đúng luật?
>>Bắc Ninh: Sổ đỏ cấp 19 năm, công dân bỗng dưng mất đất
>>Bắc Ninh: Quy kết bị cáo “Cố ý gây thương tích” bằng chiếc dùi đục…tưởng tượng?
>>Bắc Ninh: Đề nghị làm rõ vụ bắt cóc, tra tấn "thập tử nhất sinh" một nam thanh niên

Theo phản ánh của anh Trần Văn Ngọc (SN 1971, ở khu phố Đa Hội, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) cho biết: Năm 2011 khi anh và vợ anh là chị Phạm Thị Ban (SN 1971 ở cùng địa chỉ) còn chung sống, chị Ban đã tự ý vay tiền của vợ chồng ông bà Trần Văn Việt (SN 1951) - Trần Thị Lụa (SN 1953) cư trú cùng địa phương số tiền 1.080.000.000 đồng (Một tỷ không trăm tám mươi triệu đồng) để sử dụng vào mục đích riêng, không vào mục đích sinh hoạt, phát triển kinh tế chung của gia đình.

Năm 2013, vợ chồng anh Ngọc - chị Ban làm thủ tục ly hôn được tòa án đồng ý và có thỏa thuận phân chia tài sản như sau: Anh Ngọc được sử dụng 1 thửa đất rộng khoảng 10m2 ở khu phố Đa Hội, phường Châu Khê (thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh). Còn chị Ban được sử dụng 1 thửa đất ở Khu công nghiệp làng nghề Châu Khê (Từ Sơn, Bắc Ninh). Tuy nhiên, cuốn số đỏ của thừa đất mà Ngọc được sử dụng thời điểm này vẫn đang đứng tên chung với chị Ban, nhưng chị Ban đã “cắm” cho vợ chồng Lụa - Việt để vay số tiền trên.

Cuốn sổ đỏ căn nhà mà anh Ngọc được sử dụng khi vợ chồng anh phân chia tài sản trước khi ly hôn đã bị chị Ban cắm cho vợ chồng Lụa - Việt để vay số tiền hơn 1 tỷ đồng đến nay vẫn chưa đòi được.
Cuốn sổ đỏ căn nhà mà anh Ngọc được sử dụng khi vợ chồng anh phân chia tài sản trước khi ly hôn đã bị chị Ban "cắm" cho vợ chồng Lụa - Việt để vay số tiền hơn 1 tỷ đồng đến nay vẫn chưa "đòi" được.

Mới đây, vợ chồng ông bà Lụa - Việt đã gửi đơn kiện anh Ngọc - chị Ban ra Tòa án Nhân dân thị xã Từ Sơn vì số tiền hơn 1 tỷ đồng nói trên mà chị Ban trực tiếp vay và ký nhận chưa trả nợ đúng hạn. Đồng thời, vợ chồng Lụa - Việt yêu cầu anh Ngọc phải cùng trả số nợ 1.080.000.000 đồng.

Ngày 17/3/2016, tại phiên tòa dân sự do Tòa án Nhân dân thị xã Từ Sơn xét xử vụ án “Tranh chấp hợp đồng vay tài sản”. Chị Ban cũng đã khai trước tòa số tiền 1.080.000.000 đồng là chị tự ý vay vợ chồng ông bà Lụa - Việt và trực tiếp ký nhận vào tờ giấy vay. Đồng thời, chị Ban xác nhận đã giao cuốn số đỏ mang tên chung “Ngọc - Ban” tại thừa đất mà anh Ngọc được hưởng như nói ở trên cho vợ chồng Lụa - Việt để làm tin khi vay tiền, nhưng không làm hợp đồng giao - nhận. Ngoài ra, chị Ban thừa nhận số tiền nợ này không liên quan đến anh Ngọc, không yêu cầu anh Ngọc phải cùng trả nợ. Đồng thời tại tòa, chị Ban nói vẫn sẽ có trách nhiệm trả nợ số tiền trên cho vợ chồng Lụa - Việt.

Bắc Ninh: Vợ “âm thầm” đi vay tiền, tòa án vẫn “ép” người chồng phải cùng trả - 2
Bắc Ninh: Vợ “âm thầm” đi vay tiền, tòa án vẫn “ép” người chồng phải cùng trả - 3
Bắc Ninh: Vợ “âm thầm” đi vay tiền, tòa án vẫn “ép” người chồng phải cùng trả - 4
Anh Trần Văn Ngọc phản đối việc Toà án nhân dân thị xã Từ Sơn vẫn buộc anh phải trả 1/2 số nợ mà chị Ban vay của vợ chồng ông bà Lụa - Việt
Anh Trần Văn Ngọc phản đối việc Toà án nhân dân thị xã Từ Sơn vẫn buộc anh phải trả 1/2 số nợ mà chị Ban vay của vợ chồng ông bà Lụa - Việt

Tuy nhiên, kết luận phiên tòa nói trên, tòa án nhân dân Từ Sơn vẫn quyết định buộc anh Ngọc phải cùng trả 1/2 số nợ mà chị Ban đã vay, tương đương với số tiền là 540.000.000 đồng. Bởi, Tòa án nhân thị xã Từ Sơn lý giải: “…chị Ban vay tiền để sử dụng vào mục đích kinh doanh sản xuất gia đình. Theo như chính quyền địa phương cung cấp: Tại thời điểm vay tiền, chị Ban và Ngọc vẫn là vợ chồng, cùng chung sống và có sản xuất thép tại khu phố Đa Hội, Châu Khê. Đến năm 2013, anh Ngọc, chị Ban giải quyết ly hôn tại tòa án nhân dân thị xã Từ Sơn nhưng 2 bên không yêu cầu Tòa án giải quyết về tài sản và công nợ…”. Ngoài ra, tòa án Từ Sơn cũng ra quyết định yêu cầu vợ chồng Lụa – Việt phải trao trả cuốn số đỏ mang tên anh Ngọc và chị Ban cho chị Ban do quá trình chị Ban vay tiền không lập hợp đồng giao nhận sổ đỏ.

Liên quan đến nội dung này, luật sư Hoàng Văn Doãn - Trưởng Văn phòng Luật sư Hoàng Hưng (Đoàn luật sư TP Hà Nội) nêu quan điểm: “Trong luật hôn nhân và gia đình có qui định rất rõ, vợ hoặc chồng vay những khoản tiền lớn để phục vụ kinh doanh sản xuất của gia đình phải có sự thỏa thuận đồng ý của 2 vợ chồng. Tuy nhiên, trong trường hợp này chị Ban đã tự ý vay số tiền lớn như vậy lại không thông qua anh Ngọc; mặt khác chị Ban đã xác nhận là tự ý vay không liên quan đến anh Ngọc, không yêu cầu anh Ngọc trả nợ cùng và xác nhận trước tòa là sẽ trả nợ. Như vậy Tòa án Từ Sơn sẽ không có căn cứ để buộc anh Ngọc phải trả nợ cùng, tòa tuyên như vậy là không chính xác, không đúng pháp luật”.

Trao đổi với PV Dân trí, anh Trần Văn Ngọc cho biết, anh không đồng tình với quyết định của Tòa án nhân dân thị xã Từ Sơn vì cho rằng khoản nợ hơn 1 tỷ nói trên là do chị Ban tự ý vay và không sử dụng vào sinh hoạt chung của gia đình. Anh Ngọc cho biết thêm, anh sẽ viết đơn kháng án đối với bản án của Tòa án nhân dân thị xã Từ Sơn.

Ngoài ra, anh Trần Văn Ngọc còn phản ánh, ngày 15/6/2013 lợi dụng anh đi làm ăn xa ở trong TP Hồ Chí Minh, vợ chồng ông bà Lụa - Việt đã ngang nhiên đến tuyên bố ngôi nhà 10m2 nói trên là nhà của mình và đuổi người đang thuê căn nhà đó đi. Anh Ngọc đã có nhiều đơn từ gửi cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh để tố cáo hành vi “cướp” nhà của vợ chồng Lụa - Việt nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Ngày 13/11/2015, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bắc Ninh) đã ra thông báo số 1727/CĐ-PA92 trả lời anh Ngọc là đã chuyển đơn tố cáo xuống công an thị xã Từ Sơn để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Hoàng Dũng

MỚI NHẤT
Bài 2: Góc nhìn pháp lý vụ mua đất làm nhà ở 18 năm vẫn bị kê biên bán đấu giá
Bài 2: Góc nhìn pháp lý vụ mua đất làm nhà ở 18 năm vẫn bị kê biên bán đấu giá

(Dân trí) - “Được biết, cơ quan Thi hành án đã định giá và tổ chức bán đấu giá nhà đất của ông Ích với mức giá lên đến 5.6 tỷ đồng. Vậy số tiền chênh lệch giữa 234 triệu và 5.6 tỷ đồng sau hai mươi năm sẽ được giải quyết như thế nào, nếu như Cục Thi hành án TP Hà Nội bỏ qua các quy định pháp luật để làm tới cùng một Quyết định thi hành án trái pháp luật được ban hành vào năm 2009?” luật sư Nguyễn Đào Tơ đặt câu hỏi.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 07:24

"Phù phép" đất của dân thành sổ đỏ cho doanh nghiệp: Con voi chụi lọt lỗ kim?
"Phù phép" đất của dân thành sổ đỏ cho doanh nghiệp: Con voi chụi lọt lỗ kim?

(Dân trí) - Trong vụ việc này có thể thấy một điểm rất bất hợp lý là người dân vẫn đang có sổ đỏ đã được cấp cho mình trong tay, nhưng Công ty Anh Đào lại cũng có sổ đỏ đối với chính phần diện tích đất này. Vậy là trên cùng một diện tích đất đã có sự xác lập tới hai quyền sở hữu quyền sử dụng đất?

Thứ sáu, 29/04/2016 - 07:10

Hà Nội: Thêm một vụ thi hành án bị người dân quyết liệt phản đối
Hà Nội: Thêm một vụ thi hành án bị người dân quyết liệt phản đối

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của bà Nguyễn Thị Chín phản ánh về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội hủy bỏ lệnh kê biên tài sản bất thường và việc Cục thi hành án dân sự TP Hà Nội kê biên và xử lý tài sản đối với quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ 381-383 đường Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, là tài sản mà gia đình bà đã bỏ tiền ra mua và được bàn giao từ gần chục năm trước, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Thứ năm, 28/04/2016 - 08:46

UBND tỉnh Thanh Hoá yêu cầu xử lý dứt điểm vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ
UBND tỉnh Thanh Hoá yêu cầu xử lý dứt điểm vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chỉ đạo Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa, yêu cầu hủy bỏ các GCNQSDĐ đã cấp sai tại số nhà 38 Tống Duy Tân, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 20/5/2016.

Thứ năm, 28/04/2016 - 08:14

Vụ cá chết hàng loạt tại miền Trung: Người dân có thể khởi kiện doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường
Vụ cá chết hàng loạt tại miền Trung: Người dân có thể khởi kiện doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường

(Dân trí) - Nếu cơ quan chức năng xác định hiện tượng cá chết hàng loạt tại dải bờ biển miền Trung do doanh nghiệp gây nhiễm môi trường gây ra, người dân có thể khởi kiện, yêu cầu bồi thường…

Thứ năm, 28/04/2016 - 07:56

Đừng dại dột dọa có bom khi đi máy bay!
Đừng dại dột dọa có bom khi đi máy bay!

(Dân trí) - Nhiều người cứ tưởng việc dọa có đem theo bom mìn như là câu chuyện đùa trong lúc chờ bay mà chưa lường hết hậu quả của nó. Vận tải hành khách đường không đòi hỏi rất cao về an ninh nên quy định pháp luật rất chặt chẽ và có thể xử lý hình sự hành vi này.

Thứ tư, 27/04/2016 - 06:17

Nhịp cầu bạn đọc số 10: Bị người quen hành hung, cướp tài sản vẫn "mòn mỏi" đợi kết quả điều tra
Nhịp cầu bạn đọc số 10: Bị người quen hành hung, cướp tài sản vẫn "mòn mỏi" đợi kết quả điều tra

(Dân trí) - Anh Long bị nhóm người hung hãn hành hung và cướp, phá hoại tài sản. Trong khi bị hại nạn nhân vẫn kịp nhận ra một số người quen biết. Dù đã trình báo cơ quan Công an nhưng suốt 8 tháng vụ án không được giải quyết

Thứ tư, 27/04/2016 - 06:12

Từ nạn nhân bị chiếm đất thành bị can: Những uẩn khúc từ vụ án hủy hoại tài sản
Từ nạn nhân bị chiếm đất thành bị can: Những uẩn khúc từ vụ án hủy hoại tài sản

(Dân trí) - Từ việc phá ngôi nhà của chính mình, nhưng lại bị khởi tố vì tội hủy hoại tài sản, chúng tôi thấy một số nội dung rất quan trọng cho thấy, còn đó những ẩn khuất mà phân tích các sự kiện sẽ thấy rõ hơn. Vậy đâu là lý do khiến vụ việc bị các cơ quan chức năng cứ cắt rời từng vụ việc (mà vốn liên quan mật thiết với nhau) để xử lý?

Thứ tư, 27/04/2016 - 06:07

Sở Công thương nhận sai vụ cấp phép cho trùm lừa đảo lập công ty đa cấp
Sở Công thương nhận sai vụ cấp phép cho trùm lừa đảo lập công ty đa cấp

(Dân trí) - Liên quan đến việc cấp phép cho bị can Vũ Ngọc Thuyển, “trùm sò” cầm đầu đường dây lừa đảo MB24 làm lãnh đạo Công ty đa cấp Liên minh tiêu dùng Việt Nam, Sở Công thương tỉnh Bắc Giang chính thức có văn bản thừa nhận đã căn cứ vào một giấy tờ không hợp pháp và tự nhận phải nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Thứ ba, 26/04/2016 - 02:16

VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội bị can: Tiếp tục mở phiên toà phúc thẩm
VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội bị can: Tiếp tục mở phiên toà phúc thẩm

(Dân trí) - Sau nhiều kỳ báo điều tra của Dân trí đăng tải vụ án liên tục bị kêu oan, TAND tỉnh Hưng Yên đã kết luận VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết bị cáo Đỗ Văn Chung phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” là không đúng. Tuy nhiên, kỳ lạ là bản án của toà lại bất ngờ tuyên bị cáo phạm một tội danh khác. Phiên toà tiếp tục được mở vào ngày mai 27/4.

Thứ ba, 26/04/2016 - 12:23

Vụ án liên tục bị kêu oan tại Tuyên Quang: Chuẩn bị tuyên án
Vụ án liên tục bị kêu oan tại Tuyên Quang: Chuẩn bị tuyên án

(Dân trí) - Chiều nay 26/4, HĐXX TAND TP Tuyên Quang sẽ chính thức tuyên án vụ “Cưỡng đoạt tài sản” liên tục bị kêu oan được dư luận quan tâm suốt thời gian qua. Vụ án đã từng được VKSND TP Tuyên Quang ra Quyết định tạm đình chỉ, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao vào cuộc điều tra dấu hiệu bức cung, nhục hình và điều tra viên bị tước quân tịch.

Thứ ba, 26/04/2016 - 11:30

Thủ đoạn lừa mua đổ giả cổ hoành hành, người dân miền Tây khốn đốn
Thủ đoạn lừa mua đổ giả cổ hoành hành, người dân miền Tây khốn đốn

(Dân trí) - Để lừa người dân mua đồ cổ giả, các đối tượng xưng là công nhân cầu, đường… rồi gạ bán các món đồ cổ giả với giá từ 5 - 15 triệu đồng. Với chiêu này nhiều người dân miền Tây đã mắc lừa và vô tình mang nợ cả chục triều vì tội mê “đồ cổ”.

Thứ ba, 26/04/2016 - 08:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: Dự án đắp chiếu hơn 10 năm, dân khổ, nhà đầu tư “kêu trời”
Hà Nội: Dự án đắp chiếu hơn 10 năm, dân khổ, nhà đầu tư “kêu trời”

(Dân trí) - Dự án đầu tư xây dựng công trình hỗn hợp dịch vụ công cộng và nhà ở trên lô đất có ký hiệu 5.1 NO và 5.5 NO đường Lê Văn Lương thuộc phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) được triển khai từ năm 2003. Thế nhưng, đến nay dự án vẫn chỉ nằm trên giấy khiến hàng chục hộ dân muốn đi không được, muốn ở không xong. Trong khi đó, nhà đầu tư nháo nhác đi đuổi “vịt trời”.

Thứ ba, 26/04/2016 - 08:24

Cung đường chết ở Miền tây xứ Nghệ: Điển hình của việc "cha chung không ai khóc"?
Cung đường chết ở Miền tây xứ Nghệ: Điển hình của việc "cha chung không ai khóc"?

(Dân trí) - “Nguyên nhân quan trọng nhất đó là việc quản lý tuyến đường biên giới liên quan đến trách nhiệm của nhiều tổ chức cá nhân nên không ai đứng ra chủ trì quy chế phối hợp để kiểm tra xử lý xe quá tải quá khổ”, đó là ý kiến của ông Nguyễn Khắc Chương - Phó chánh Thanh tra Sở GTVT Nghệ An.

Thứ hai, 25/04/2016 - 04:08

Siêu lừa lĩnh án vẫn lãnh đạo công ty đa cấp: TAND Cấp cao đã lên lịch xử phúc thẩm
Siêu lừa lĩnh án vẫn lãnh đạo công ty đa cấp: TAND Cấp cao đã lên lịch xử phúc thẩm

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “trùm sò” trong đường dây lừa đảo Muaban24 là Vũ Ngọc Thuyển (SN 1976), trú tại Lạng Giang - Bắc Giang đã bị tuyên phạt 4 năm tù nhưng sau khi lĩnh án vẫn đang tại ngoại, tham gia lãnh đạo Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam, lãnh đạo TAND Cấp cao tại Hà Nội cho biết đã lên lịch dự kiến xét xử phúc thẩm bị cáo Thuyển vào cuối tháng 4, đầu tháng 5/2016.

Thứ hai, 25/04/2016 - 08:39

Muốn tuyển dụng người nước ngoài vào làm việc cần những thủ tục gì?
Muốn tuyển dụng người nước ngoài vào làm việc cần những thủ tục gì?

(Dân trí) - Những năm gần đây, người nước ngoài vào Việt Nam làm việc ngày càng nhiều và nhu cầu tuyển dụng chuyên gia nước ngoài của các doanh nghiệp Việt ngày càng lớn. Tuy nhiên, người nước ngoài muốn vào Việt Nam làm việc phải có giấy phép.

Thứ hai, 25/04/2016 - 07:53

Lối thoát nào cho 23 nhà đầu tư 10 năm ròng rã đi đuổi  “vịt trời” tại HACINCO?
Lối thoát nào cho 23 nhà đầu tư 10 năm ròng rã đi đuổi “vịt trời” tại HACINCO?

(Dân trí) - Như Báo Điện tử Dân trí đã đưa tin về vụ cổ phần hóa “vịt trời” tại Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO) khiến hàng trăm người lao động và nhà đầu tư vẫn đang “mòn mỏi” ngóng trông suốt hơn một thập kỷ. Nhưng đến nay, bất chấp sự chỉ đạo quyết liệt từ trung ương tới địa phương, HACINCO vẫn tiếp tục “lỡ hẹn” với cổ phần hóa. Vậy cái kết nào sẽ là có hậu cho vụ cổ phần hóa “vịt trời” tại HACINCO?

Thứ hai, 25/04/2016 - 07:35

“Phù phép” đất của dân cho doanh nghiệp: Đang xác minh tố cáo giả mạo chữ ký
“Phù phép” đất của dân cho doanh nghiệp: Đang xác minh tố cáo giả mạo chữ ký

(Dân trí) - Liên quan đến việc hàng chục hộ dân tại thôn Nùa Quán - Đào Mỹ - Lạng Giang (Bắc Giang) cho công ty Anh Đào thuê đất để mở nhà xưởng sản xuất, chế biến gỗ với thời hạn 10 năm, hết thời hạn cho thuê, các hộ dân đến đòi đất thì “ngã ngửa” khi toàn bộ số đất của họ đã được UBND huyện Lạng Giang cấp thành "sổ đỏ" cho doanh nghiệp, ông Đặng Đình Hoan - Phó chủ tịch UBND huyện này cho biết đang xác minh tố cáo giả mạo chữ ký của người dân.

Thứ hai, 25/04/2016 - 07:19

Từ nạn nhân bị chiếm đất thành bị can: “Chìa khoá” nằm tại giấy chuyển nhượng bãi
Từ nạn nhân bị chiếm đất thành bị can: “Chìa khoá” nằm tại giấy chuyển nhượng bãi

(Dân trí) - Để thấy rõ hơn bản chất việc phá ngôi nhà và việc tài sản nằm trong ngôi nhà đó bị hủy hoại, chúng tôi phân tích rõ về tính pháp lý của “Giấy chuyển nhượng bãi” giữa vợ chồng ông Hoàng Công Đức, bà Trần Thị Mai Anh (Cty Đức Anh) với ông Đinh Tiến Côn.

Chủ nhật, 24/04/2016 - 02:37

Sóc Trăng: Cơ quan chức năng đồng loạt “làm khó” người được thi hành án
Sóc Trăng: Cơ quan chức năng đồng loạt “làm khó” người được thi hành án

(Dân trí) - Liên quan đến vụ không thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật gần 7 năm qua của cơ quan thi hành án huyện Mỹ Xuyên và tỉnh Sóc Trăng cho ông Huỳnh Thanh Dững, mới đây, các cơ quan gồm TAND tỉnh Sóc Trăng, Tổng cục THADS, Cục THADS tỉnh Sóc Trăng đã thống nhất đồng loạt ban hành văn bản “trái ngược” với các văn bản trước đó, tước quyền được ưu tiên trong thi hành án đối với ông Dững.

Chủ nhật, 24/04/2016 - 02:26

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Hết thời hạn tháo dỡ, sai phạm vẫn nằm yên!
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Hết thời hạn tháo dỡ, sai phạm vẫn nằm yên!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu bị “tố” xây dựng lấn chiếm tuyến đường công cộng, UBND huyện Phú Quốc đã có chỉ đạo tháo dỡ những công trình nằm trong phạm vi mặt đường 3m và đến ngày 20/4/2016 phải hoàn thành.

Thứ bảy, 23/04/2016 - 07:14

Bị quy kết sát hại mẹ ruột, vợ chồng con trai kêu cứu:“Cần làm rõ việc bắt giam oan sai!”
Bị quy kết sát hại mẹ ruột, vợ chồng con trai kêu cứu:“Cần làm rõ việc bắt giam oan sai!”

(Dân trí) - Bị quy kết sát hại mẹ ruột, vợ chồng người con trai liên tục kêu oan trong nhiều năm. Sau 4 năm, hiện phiên tòa xét xử con dâu đã qua 2 lần hủy án để điều tra lại. Luật sư khẳng định, trong vụ việc này cơ quan điều tra tỉnh Cao Bằng để xảy ra sai phạm nghiêm trọng việc bắt giam con trai nạn nhân với tội danh “Che giấu tội phạm”.

Thứ bảy, 23/04/2016 - 07:08

Dân “tố” huyện thu hồi đất không đền bù, huyện chấp nhận ra toà tranh luận
Dân “tố” huyện thu hồi đất không đền bù, huyện chấp nhận ra toà tranh luận

(Dân trí) - Người dân cho rằng, đất của họ bị thu hồi nhưng chưa có quyết định thu hồi, chưa đền bù thỏa đáng… Tuy nhiên, lãnh đạo huyện thì nói việc thu hồi đất của người dân đúng quy định, nếu không hài lòng có thể kiện ra tòa…

Thứ bảy, 23/04/2016 - 06:59

Thanh tra TP Hà Nội đề nghị giải quyết nguyện vọng xử lý sai phạm theo lộ trình của công dân
Thanh tra TP Hà Nội đề nghị giải quyết nguyện vọng xử lý sai phạm theo lộ trình của công dân

(Dân trí) - Việc buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm nghiêm trọng của chính quyền địa phương tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội) dẫn đến nhiều lò gạch trái phép đã mọc lên và hoạt động suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, sau khi đổ tiền tỷ vào xây dựng, nhiều chủ lò lao đao nhận lệnh cưỡng chế. Thanh tra TP Hà Nội đã có công văn đề nghị giải quyết nguyện vọng xử lý sai phạm theo lộ trình của công dân.

Thứ bảy, 23/04/2016 - 06:00