Bắc Ninh: Quy kết bị cáo “Cố ý gây thương tích” bằng chiếc dùi đục…tưởng tượng?

Dân trí Phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “Đàm Thuận Thao cố ý gây thương tích” nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Nhiều chi tiết bất thường vẫn chưa được làm sáng tỏ. Trong phiên toà sơ thẩm, người nhà bị cáo bất bình kêu oan cho rằng bị cáo đã bị quy kết “Cố ý gây thương tích” bằng một chiếc dùi đục…tưởng tượng?
>>Nhiều bị can kêu oan vụ “cưỡng đoạt tài sản” tại tỉnh Tuyên Quang
>>Đề nghị làm rõ vụ án giao thông nghiêm trọng có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm tại Bắc Giang
>>TAND Tối cao chấp nhận kháng cáo kêu oan, hủy án sơ thẩm trong vụ "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Theo đơn kêu cứu gửi đến báo Dân trí, gia đình bị cáo Đàm Thuận Thao, trú tại Hương Mạc - Từ Sơn (Hà Nội) cho biết: khoảng 18g ngày 27-9-2013, bà Hoàng Thị Hoa là người thôn Hương Mạc, xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã cùng Trương Đức Tuyên, SN 1985, thường trú tại thôn Phù Xá, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh bất ngờ xông vào nhà của bà Đàm Thị Hòa với mục đích đòi nợ vì trước đó bà Đàm Thị Hòa có vay tiền kiểu “tín dụng đen” của bà Hoàng Thị Hoa nhưng chưa trả hết. 

Do không giữ được bình tĩnh sau khi lời qua tiếng lại, bà Đàm Thị Hòa và bà Hoàng Thị Hoa đã xảy ra cãi vã dẫn đến xô xát. Hai bên xông vào nhau túm tóc, xô đẩy, giằng co dẫn đến bà Hoàng Thị Hoa bị ngã ra sân. Sự việc nhanh chóng được báo đến CA xã Hương Mạc, ít phút sau lực lượng CA xã Hương Mạc do ông Đàm Quốc Việt - Phó trưởng CA xã dẫn đầu đã kịp thời có mặt tại hiện trường, tiến hành lấy lời khai, lập biên bản và giải tán mọi người. Khoảng hai ngày sau đó, CA xã Hương Mạc tiếp tục mời bà Hoàng Thị Hoa đến trụ sở để giải quyết vụ việc.

 Bị cáo Đàm Thuận Thao bị quy kết cố ý gây thương tích bằng một chiếc dùi đục...tưởng tượng?
 Bị cáo Đàm Thuận Thao bị quy kết cố ý gây thương tích bằng một chiếc dùi đục...tưởng tượng?

“Bảy tháng sau khi xảy ra sự việc trên, ngày 29-4-2014, bất ngờ CA thị xã Từ Sơn ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đàm Thuận Thao, con trai tôi về tội “Cố ý gây thương tích” theo Điều 104 Bộ luật Hình sự, do trước đó bà Hoàng Thị Hoa đã làm đơn tố cáo với nội dung: Vào ngày 29-7- 2013, bà Hoa và Trương Đức Tuyên (đến đòi tiền bà Hòa nợ chưa trả) khi đi ra cổng ra về thì Đàm Thuận Thao đã dùng một chiếc “dùi đục bằng gỗ” đánh vào đầu bà Hoa làm bà Hoa bất tỉnh, bà Hoa được đưa đi giám định thương tích thì cho kết quả thương tích 13%”, bà Hoà nói.

Trong đơn kêu oan, bà Đàm Thị Hòa cho rằng, sự việc diễn ra vào ngày 27 - 9 - 2013, chỉ có bà cùng bà Hoàng Thị Hoa xô đẩy giằng co nhau, khiến bà Hoa bị ngã xuống sân gạch. Chứ con trai bà Hòa là Đàm Thuận Thao hoàn toàn không tham gia vào sự việc, không hề có bất cứ hành vi, tác động gì đến thân thể của bà Hoa nên việc khởi tố và tuyên án 30 tháng tù giam đối với Đàm Thuận Thao là không chính xác, nên gia đình đã kháng cáo.  

Cùng đó, sáng ngày 23/6/2015, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “Đàm Thuận Thao cố ý gây thương tích”. Phiên tòa kéo dài từ 8 giờ sáng tới gần 1 giờ chiều cùng ngày trong bầu không khí khá căng thẳng. 

Phiên tòa gồm 03 thẩm phán nhưng trong đó có tới 2 phó Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh đã cho thấy sự quan tâm đặc biệt của tòa đối với vụ án này. Tại phần thẩm vấn công khai, HĐXX phúc thẩm đã hỏi rất chi tiết về các tình tiết của sự việc xảy ra ngày 27/9/2013 tại sân nhà bà Đàm Thị Hòa (mẹ bị cáo Thao- PV) từ đó dẫn tới hình thành vụ án “Đàm Thuận Thao cố ý gây thương tích”.

 

Gia đình và bị cáo Thao kêu oan khi bị TAND TX Từ Sơn tuyên phạt bị cáo Thao 30 tháng tù.
Gia đình và bị cáo Thao kêu oan khi bị TAND TX Từ Sơn tuyên phạt bị cáo Thao 30 tháng tù.
Gia đình và bị cáo Thao kêu oan khi bị TAND TX Từ Sơn tuyên phạt bị cáo Thao 30 tháng tù.

Giữ nguyên quan điểm của mình, bị cáo Đàm Thuận Thao tiếp tục khẳng định mình không đánh bà Hoàng Thị Hoa như kết luận trong Bản kết luận điều tra, cáo trạng cũng như bản án sơ thẩm của TAND thị xã Từ Sơn, việc tuyên bị cáo phạm tội “Cố ý gây thương tích” là xử oan cho bị cáo.

Đối với những người làm chứng, Tòa án đã triệu tập đầy đủ cả 3 người làm chứng cùng họ Ngô (Ngô Thị Hòa, Ngô Thị Chung, Ngô Thị Lan), đây đều là những người họ hàng, anh chị em với chồng bà Hoàng Thị Hoa. Tại phiên tòa này bà Đàm Thị Hòa mẹ của bị cáo trình bày cho biết những người này đều từng có mâu thuẫn rất sâu sắc với gia đình bà Hòa, đồng thời là …người nhà của người “bị hại”. Đặc biệt, đối tượng được bà Hoàng Thị Hoa nhờ đến gia đình bà Hòa để đòi nợ theo kiểu “xã hội đen” (trước đây được các CQTHTT thị xã Từ Sơn xác định là người làm chứng) cũng được cảnh sát dẫn giải tới phiên tòa trong tình trạng bị còng tay. Đối tượng này là Trương Đức Tuyên, hiện Tuyên đang là bị cáo trong một vụ án cưỡng đoạt tài sản khác xảy ra trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Trong phẩn thẩm vấn công khai của mình, luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo đã hỏi và làm rõ một loạt những mâu thuẫn trong lời khai, lời trình bày của những người làm chứng trong quá trình vụ án được các Cơ quan tiến hành tố tụng thị xã Từ Sơn thụ lý giải quyết.

Đặc biệt, tại phiên tòa này, Hoàng Thị Hoa và người làm chứng là Trương Đức Tuyên đều khẳng định Thao “vụt bằng dùi đục” nhưng không biết bằng tay phải hay tay trái, cũng không nhìn thấy vứt dùi đục đi đâu, bao giờ...Đây là những điểm hết sức vô lý nếu là người trực tiếp chứng kiến sự việc.

VKSND tỉnh Bắc Ninh vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố và cho rằng việc truy tố Đàm Thuận Thao của VKSND thị xã Từ Sơn là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Đối đáp với quan điểm buộc tội của đại diện VKSND tỉnh Bắc Ninh, luật sư bào chữa cho bị cáo đã đưa ra hơn 10 luận điểm bào chữa để từ đó khẳng định bị cáo Đàm Thuận Thao không phạm tội và đề nghị HĐXX tuyên bị cáo Đàm Thuận Thao không phạm tội và ra quyết định đình chỉ vụ án.

Những quan điểm bào chữa của luật sư nêu ra và phân tích như: Các tài liệu mà TAND thị xã Từ Sơn nhận định là các chứng cứ của vụ án đều không đảm bảo các thuộc tính của chứng cứ theo khoa học luật hình sự cũng như quy định của BLTTHS; Quá trình giải quyết vụ án, ba Cơ quan tiến hành tố tụng thị xã Từ Sơn vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng như: Không có căn cứ khởi tố vụ án nhưng vẫn ra quyết định khởi tố; Thời hạn khởi tố vụ án không tuân thủ quy định pháp luật; Việc xác định dấu hiệu của tội phạm cũng như tư cách người làm chứng trong vụ án dựa trên đơn tố cáo của người không hề có mặt tại hiện trường vụ án là không đúng quy định pháp luật; Không thực hiện hoạt động thực nghiệm điều tra; Hoạt động giám định thương tật đối với bà Hoàng Thị Hoa và hoạt động bắt tạm giam bị cáo Đàm Thuận Thao là không có căn cứ pháp luật. 

Gia đình và bị cáo Thao kêu oan khi bị TAND TX Từ Sơn tuyên phạt bị cáo Thao 30 tháng tù.
Luật sư Trương Anh Tú nhận định các cơ quan tố tụcng TX Từ Sơn chưa khách quan và vụ án có dấu hiệu oan sai rất rõ.

Thậm chí đối với hoạt động giám định thương tật của bà Hoàng Thị Hoa còn có dấu hiệu của việc cố ý đưa ra kêt luận giám định sai sự thật nhằm làm sai lệch bản chất vụ án; Việc VKSND không thực hiện cho người bị hại đi giám định lại theo yêu cầu của TAND thị xã Từ Sơn là không tuân thủ pháp luật…”.

Tại phần tranh luận, luật sư Trương Anh Tú - người bào chữa cho bị cáo Đàm Thuận Thao rút trong cặp một chiếc dùi đục (đúng kích cỡ được miêu tả trong hồ sơ), qua đó chứng minh một cách sinh động nhất sự mâu thuẫn nghiêm trọng trong mối quan hệ nhân quả giữa hành vi dùng dùi đục “vụt” bà Hoàng Thị Hoa (nếu có) của một thanh niên lực lưỡng và dấu vết thương tích…nhẹ nhàng trên đầu của bà này được thể hiện qua bản ảnh.

Kết thúc phần tranh luận, HĐXX vào phòng nghị án. Nhận thấy, trong hoạt động giám định thương tật của bà Hoàng Thị Hoa có nhiều vấn đề cần phải được làm sáng tỏ tại phiên tòa nhưng do không có giám định viên tham dự phiên tòa nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa để triệu tập giám định viên và sẽ thông báo thời gian mở lại phiên tòa sau.

Cho biết quan điểm về vụ án, luật sư Trương Anh Tú cho biết: “Trong quá trình tham gia vụ án, tôi luôn cho rằng bị cáo Đàm Thuận Thao có nhiều dấu hiệu bị oan. Trong vụ án này, người bị hại được xác định là bị tổn thương 13% sức khỏe, nhưng phiên tòa hôm nay đã làm rõ được 8 trong 13% thương tật đó thực tế là “thương tật ảo”, do áp dụng tùy tiện quy định của pháp luật”.

“Ngoài ra, các Cơ quan tiến hành tố tụng thị xã Từ Sơn khi giải quyết vụ án này chưa thật sự vô tư và thượng tôn pháp luật. Việc HĐXX phúc thẩm cho hoãn phiên tòa để triệu tập giám định viên tới phiên tòa nhằm làm rõ hoạt động giám định để ra tỷ lệ thương tật của bị cáo thể hiện sự thận trọng trong việc đưa ra kết luận cuối cùng. Tôi cho rằng, với việc triệu tập giám định viên tới tham dự phiên tòa là điều cần nhưng chưa đủ để vụ án được giải quyết một cách khách quan, toàn diện và đầy đủ. Nhưng dù sao tôi cũng tin rằng, phiên tòa được mở lại tới đây sẽ minh oan cho bị cáo.” Luật sư Tú khẳng định.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

(Email: bandoc@dantri.com.vn)

MỚI NHẤT
Sở Xây dựng TP Hà Nội đề nghị Bộ Công thương xem xét giải quyết đơn thư công dân
Sở Xây dựng TP Hà Nội đề nghị Bộ Công thương xem xét giải quyết đơn thư công dân

(Dân trí) - Sau khi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng và Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Dệt 8/3 đề nghị xem xét giải quyết quyền lợi cho một người lao động hàng chục năm ròng rã có đơn kiến nghị xin cứu xét, Sở Xây dựng TP Hà Nội cũng có công văn đề nghị Bộ Công thương tâm xem xét giải quyết đơn thư công dân.

Thứ hai, 13/07/2015 - 12:24

VKSND Tối cao yêu cầu Cục thi hành án Bình Dương xem xét đơn tố cáo của công dân
VKSND Tối cao yêu cầu Cục thi hành án Bình Dương xem xét đơn tố cáo của công dân

(Dân trí) - Nhận được đơn tố cáo của công dân tố cáo Chấp hành viên Trần Ngọc Anh - Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Dĩ An dùng biện pháp cưỡng chế buộc Công ty Sing Sing giao tài sản không có trong bản án; tài sản chưa kê biện định giá, VKSND Tối cao yêu cầu Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Bình Dương kiểm tra lại toàn bộ những nội dung tố cáo và báo cáo kết quả.

Thứ hai, 13/07/2015 - 10:33

Gần 400 người sống chen chúc trong khu nhà tập thể chờ sập giữa Thủ đô
Gần 400 người sống chen chúc trong khu nhà tập thể chờ sập giữa Thủ đô

(Dân trí) - Sau 32 năm sử dụng, khu tập thể H36 của công nhân Công ty Xây lắp Hóa chất đang xuống cấp nghiêm trọng. Trong lúc Công ty và các cấp chính quyền chưa thống nhất phương án tháo gỡ khó khăn về nơi ở cho người dân, gần 400 nhân khẩu vẫn sống chen chúc trong ngôi nhà sắp sập.

Thứ hai, 13/07/2015 - 07:30

Bán đấu giá khi tài sản đang có tranh chấp, Chi cục thi hành án quận Đống Đa bị phản ứng
Bán đấu giá khi tài sản đang có tranh chấp, Chi cục thi hành án quận Đống Đa bị phản ứng

(Dân trí) - Khối tài sản nhà đất 267 Khâm Thiên, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội đang trong diện tranh chấp đợi phán quyết phân xử của TAND tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, khi quyền sở hữu tài sản này còn chưa được tòa án phân định thì Chi cục thi hành án quận Đống Đa đã kê biên, chuẩn bị bán đấu giá cho một bản án khác.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 09:23

Hàng trăm phụ huynh phẫn nộ vì con em bị “đẩy ra đường” trước ngày thi tuyển sinh
Hàng trăm phụ huynh phẫn nộ vì con em bị “đẩy ra đường” trước ngày thi tuyển sinh

(Dân trí) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, có hơn 100 thí sinh tại 3 trường THCS Vân Hà, THCS Liên Hà và THCS Dục Tú, thuộc huyện Đông Anh (Hà Nội) có nguyện vọng thi vào trường THPT Nguyễn Văn Cừ - TX Từ Sơn - Bắc Ninh. Tuy nhiên, sau hơn 1 tuần trường THPT Nguyễn Văn Cừ tiếp nhận hồ sơ, hơn 100 thí sinh này bất ngờ bị nhà trường trả lại hồ sơ, mặc dù ngày thi đang rất cận kề.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 08:29

Đắk Nông: Người dân đồng loạt phản đối doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường
Đắk Nông: Người dân đồng loạt phản đối doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường

(Dân trí) - Hàng chục hộ dân tại thôn Trung Hòa, xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil nhiều lần phản ánh lên chính quyền địa phương công ty nông dược gây ô nhiễm môi trường và người dân còn bắt quả tang công ty này đem rác thải đốt vào phần đất của người dân.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 07:00

Nhịp cầu bạn đọc số 22: Tố cáo sai phạm trong các hoạt động tố tụng
Nhịp cầu bạn đọc số 22: Tố cáo sai phạm trong các hoạt động tố tụng

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí nhận được đơn của công dân trú tại huyện Bắc Quang (Hà Giang); Huyện Quế Võ (Bắc Ninh); Quận Tây Hồ (Hà Nội)...phản ánh việc các cơ quan chức năng ban hành quyết định giải quyết không khách quan, không đúng người đúng tội.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 06:24

Bí thư Thành ủy chỉ đạo xử lý nghiêm vụ lấn chiếm đất cây xanh chung cư Thăng Long Garden
Bí thư Thành ủy chỉ đạo xử lý nghiêm vụ lấn chiếm đất cây xanh chung cư Thăng Long Garden

(Dân trí) - Tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 9/7/2015, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã lắng nghe ý kiến phản ánh của đại diện cư dân chung cư Thăng Long Garden và trực tiếp chỉ đạo Sở Xây dựng, UBND quận Hai Bà Trưng sớm xử lý nghiêm công trình kiên cố xây trên đất cây xanh.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 04:38

Bài 5: TAND Tối cao khởi tố bị can ngay tại toà, nhiều cơ quan tố tụng “toát mồ hôi”
Bài 5: TAND Tối cao khởi tố bị can ngay tại toà, nhiều cơ quan tố tụng “toát mồ hôi”

(Dân trí) - Trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến kháng cáo kêu oan được chấp nhận của bị cáo Phạm Văn Hải mà Cơ quan CSĐT công an TP Hà Nội khởi tố cách đây ba năm, Phạm Thu Thủy (kế toán trưởng của Công ty BĐS Hà Đông) là người trực tiếp thu tiền của bị hại đồng thời cũng là người trực tiếp chi tiêu hết toàn bộ số tiền này lại hoàn toàn không bị cơ quan điều tra xem xét tới trách nhiệm hình sự.

Thứ năm, 09/07/2015 - 08:53

Vụ “2 phụ nữ 38 lần phá nhà người khác”: Truy tố hành vi phạm tội 2 bị can chưa thuyết phục?
Vụ “2 phụ nữ 38 lần phá nhà người khác”: Truy tố hành vi phạm tội 2 bị can chưa thuyết phục?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ 2 phụ nữ 38 lần phá nhà người khác ở Bạc Liêu, theo quan điểm của Luật sư, Viện kiểm sát truy tố hành vi phạm tội 2 bị can Châu Thị Ba và Nguyễn Thị Liên theo khoản 1 điều 143 là chưa thuyết phục.

Thứ năm, 09/07/2015 - 07:33

Công dân nộp đơn khiếu nại 16 tháng, UBND quận Bắc Từ Liêm vẫn “im lặng”
Công dân nộp đơn khiếu nại 16 tháng, UBND quận Bắc Từ Liêm vẫn “im lặng”

(Dân trí) - Cho rằng Văn bản số 160/UBND thông báo giải quyết khiếu nại của Chủ tịch xã Minh Khai là thiếu khách quan và chưa phản ánh đúng bản chất vụ việc, ông Đỗ Anh Thắng nộp đơn khiếu nại lần hai từ tháng 2/2014, nhưng đến nay UBND quận Bắc Từ Liêm chưa ban hành quyết định giải quyết khiếu nại.

Thứ năm, 09/07/2015 - 07:26

Vụ úng ngập tại khu nhà 146 Quán Thánh: Chọn giải pháp tối ưu để xử lý dứt điểm
Vụ úng ngập tại khu nhà 146 Quán Thánh: Chọn giải pháp tối ưu để xử lý dứt điểm

Sau khi báo Kinh tế & Đô thị cùng một số cơ quan báo chí có nhiều bài phản ánh về việc 12 hộ dân (với gần 60 nhân khẩu) sống tại khu nhà 146 Quán Thánh (phường Quán Thánh, quận Ba Đình) đang phải sống chung với úng ngập của nước thải trong suốt một thời gian dài, mới đây, Sở Xây dựng và các cơ quan chức năng đã chính thức khẳng định nguyên nhân gây úng ngập cho các hộ dân tại khu nhà 146 Quán Thánh là do cống thoát nước bị tắc bất thường dưới nền nhà số 5 Đặng Dung bởi gạch vụn và giẻ rách đùn kín.

Thứ tư, 08/07/2015 - 06:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: Một chữ ký “ma” đẩy người dân vào cảnh “tán gia bại sản”
Hà Nội: Một chữ ký “ma” đẩy người dân vào cảnh “tán gia bại sản”

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Tường trú tại Liên Mạc - Mê Linh (Hà Nội) chết năm 2007. Điều kỳ lạ là năm 2011, một tấm giấy ủy quyền sử dụng thửa đất 522 m2 lại có tên ông ký cùng xác nhận đóng dấu đỏ của Phó chủ tịch UBND xã Liên Mạc. Và người được uỷ quyền dễ dàng đi giao dịch vay được 650 triệu rồi chây ì không trả.

Thứ tư, 08/07/2015 - 08:07

Vụ côn đồ đánh hội đồng người dân: Công an tỉnh Kiên Giang kết luận không bỏ lọt tội phạm (?!)
Vụ côn đồ đánh hội đồng người dân: Công an tỉnh Kiên Giang kết luận không bỏ lọt tội phạm (?!)

(Dân trí) - Liên quan vụ ông Phạm Văn Sỹ (bị hại trong vụ án Cố ý gây thương tích”) “tố” CQĐT Công an huyện Phú Quốc cố tình làm sai lệch hồ sơ, bỏ lọt tội phạm, Công an tỉnh Kiên Giang cho rằng, Công an huyện Phú Quốc làm đúng theo quy định pháp luật.

Thứ tư, 08/07/2015 - 07:31

 Lon Coca-cola có "dị vật": Coca-cola xin lỗi khách hàng
Lon Coca-cola có "dị vật": Coca-cola xin lỗi khách hàng

(Dân trí) - Trong công văn phản hồi thông tin gửi đến Báo Dân trí, đại diện hãng Coca-cola cho biết đã xin lỗi khách hàng vì những bất tiện gặp phải. Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi vào trưa ngày 7/7, anh Nguyễn Đình Nghệ cho biết chưa nhận được bất kỳ lời xin lỗi nào từ phía Coca-cola.

Thứ tư, 08/07/2015 - 06:49

Nghệ An: Nhiều hộ dân trắng đêm tát nước mưa ra khỏi nhà
Nghệ An: Nhiều hộ dân trắng đêm tát nước mưa ra khỏi nhà

(Dân trí) - Mưa, nước chảy ào ào tống vào nhà dân như thác lũ. Đất đá được dịp cũng trôi dạt theo. Thỉnh thoảng lại có một vài người điều khiển xe máy ngã chỏng chơ trên đường.

Thứ tư, 08/07/2015 - 06:26

Hà Nội: Đã xác định được điểm tắc nước thải tại khu 146 Quán Thánh
Hà Nội: Đã xác định được điểm tắc nước thải tại khu 146 Quán Thánh

Sau khi tiến hành khảo sát, thăm dò đường cống xung quanh khu vực nhà số 146 Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội, bước đầu cơ quan chức năng đã phát hiện điểm tắc bất thường nằm phía dưới nền nhà số 5 Đặng Dung.

Thứ ba, 07/07/2015 - 01:18

Chính thức đóng cửa nhà hàng Lã Vọng ở bán đảo hồ Đống Đa
Chính thức đóng cửa nhà hàng Lã Vọng ở bán đảo hồ Đống Đa

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội vừa cho biết, Công ty Hà Thủy đã ngừng kinh doanh nhà hàng Lã Vọng trong bán đảo hồ Đống Đa. Công ty này cũng cho tháo dỡ toàn bộ vách ngăn tầng 2 nhà giải trí đa năng, di chuyển các hạng mục sai với quy hoạch, mục đích sử dụng.

Thứ ba, 07/07/2015 - 10:43

Hà Nội: Kết luận các hạng mục xây dựng vi phạm tại 19A Xóm Hạ Hồi
Hà Nội: Kết luận các hạng mục xây dựng vi phạm tại 19A Xóm Hạ Hồi

(Dân trí) - Sau gần hai năm xem xét đơn tố cáo, ngày 29/6/2015, UBND phường Trần Hưng Đạo mới ban hành Kết luận giải quyết đơn tố cáo “khoanh vùng” các hạng mục vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) tại số nhà 19A Xóm Hạ Hồi, đồng thời đưa ra biện pháp xử lý.

Thứ ba, 07/07/2015 - 07:36

Chính thức tìm ra nguyên nhân "bức tử" hơn 10 hộ dân số 146 Quán Thánh
Chính thức tìm ra nguyên nhân "bức tử" hơn 10 hộ dân số 146 Quán Thánh

(Dân trí) - Sở Xây dựng và các cơ quan chức năng đã chính thức khẳng định nguyên nhân nhấn chìm hơn 10 hộ dân nhà 146 Quán Thánh trong ô nhiễm suốt nhiều năm là do cống thoát nước bị tắc bất thường dưới nền nhà số 5 Đặng Dung bởi gạch vụn và giẻ rách đùn kín.

Thứ ba, 07/07/2015 - 07:00

Thêm sai phạm vụ “đánh võng” tài sản nhà nước tại nhà 121 Phủ Doãn
Thêm sai phạm vụ “đánh võng” tài sản nhà nước tại nhà 121 Phủ Doãn

(Dân trí) - Không chỉ tự nhận là chủ sở hữu phần tài sản thuộc nhà 121 Phủ Doãn để mang tài sản nhà nước cho một cá nhân thuê lại với giá cao gấp gần 3 lần, Công ty CP điện tử Giảng Võ còn bị phát hiện “xẻ” một phần diện tích đất vàng này âm thầm cho Phòng khám Thăng Long sử dụng.

Thứ hai, 06/07/2015 - 01:43

Thanh Hoá: Điều chỉnh quy hoạch đường do thi công cắm mốc sai?
Thanh Hoá: Điều chỉnh quy hoạch đường do thi công cắm mốc sai?

(Dân trí) - Công tác cắm cọc giải phóng mặt bằng (GPMB) đã được nghiệm thu, bàn giao, sau nhiều năm mới phát hiện sai lệch thì mọi sự đã rồi. Tình trạng này khiến nhiều hộ dân rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan khi mà nhiều công trình kiến trúc mới đã được xây dựng lại…

Thứ hai, 06/07/2015 - 08:00

Tỉnh Kiên Giang chỉ đạo xử lý vụ "ăn" đường công cộng
Tỉnh Kiên Giang chỉ đạo xử lý vụ "ăn" đường công cộng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu xây dựng lấn chiếm đường công cộng, Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang vừa có văn bản chuyển đơn phản ánh của người dân đề nghị UBND huyện Phú Quốc xem xét xử lý.

Thứ hai, 06/07/2015 - 07:57

Vụ “2 phụ nữ 38 lần phá nhà người khác”: Truy tố 2 bị can tội “Hủy hoại tài sản”
Vụ “2 phụ nữ 38 lần phá nhà người khác”: Truy tố 2 bị can tội “Hủy hoại tài sản”

(Dân trí) - Viện KSND huyện Giá Rai (Bạc Liêu) vừa tống đạt cáo trạng truy tố 2 bị can Châu Thị Ba và Nguyễn Thị Liên về cùng tội danh “Hủy hoại tài sản”.

Thứ hai, 06/07/2015 - 06:44